เมียเก่า
ตั้งแต่ที่เรียนนิเทศม.เกริกและได้พบชาวการบิน
ในปีแรกหรือปีหนึ่ง พ.ศ.2560 คุกกี้ได้พบเจอกับน้องมายนัสครั้งแรกที่หล่อนปรากฏตัวในชมรมภาพยนตร์ของนิเทศ แต่เวลาผ่านไปชมรมต่างๆในมหาลัยไม่ค่อยมีกิจกรรม ก็ไม่มีชมรมอะไรเปิด ปีแรกการเจอมายนัสอาจจะไม่บ่อยนัก เมื่อคุกกี้ขึ้นระดับปีสองในพ.ศ.2561  มองการเกาะกลุ่มสาวๆของการบินจะมีมายนัสที่ใบหน้าน่ารักๆโดดเด่น นึกว่าไม่เคยเจอมาก่อน ขึ้นปีสองนั้นได้เรียนภาษาอังกฤษตัวที่สามร่วมกับการบิน(นิเทศที่เรียนอังกฤษตอนนั้นมีกี้คนเดียว เพื่อนนิเทศช่วงนั้นดรอปอังกฤษตัวที่สามหมด) คุกกี้เริ่มไปคุยไปทักมายนัสด้วยความสนใจ อยากทราบชื่อ และมาทราบอีกครั้งว่าเคยเจอกันมาก่อนตั้งแต่ปีแรกแล้วเมื่อได้ทราบชื่อเล่นแปลกๆของเธอ มายนัส ....และคุกกี้ก็นึกขึ้นได้ ชื่อมายนัส ชื่อเด็กชมรมภาพยนตร์นี่หว่า

คุกกี้ไม่ได้รู้สึกถึงความชอบ การแอบรัก จนกระทั่งมายนัสเริ่มหลบหน้า หลีกหนี เหินห่างไป ก็แค่คุกกี้ไปหน้าห้องเรียนแล้วพูดผ่านไมโครโฟนประมาณว่ามายนัสอยู่ไหม มองหาเธอ

คุกกี้คงดูเหมือนตัวประหลาด มายนัสเริ่มจะหนีและให้เหตุผลว่าไม่มีเวลาคุยกับคุกกี้เท่าไหร่ 

คุกกี้เริ่มคิดเรื่องชอบ เริ่มหลง การคิดจะชอบ สนใจ มาคิดเอาตอนที่เขาหนีห่างเนี่ยมันลำบาก  และเมื่อเจ้านิธิราช ผู้ชายการบินคนนี้ที่ค่อนข้างเรียนดี แต่ไม่ใช่ที่หนึ่งเหมือนการบินที่ชื่อเจมมี่ อดิศร สาวๆมาล้อมนิธิราช นิธิราชได้แซวเพื่อนสาวหลายคนว่าคือปริมาณเมียมากมาย มายนัสคือเมียเก่า และคนอื่นเป็นเมียต่างๆอีกหลายแบบ

มายนัสคือเมียเก่า.... ทำไมคุกกี้ต้องเก็บเอาเรื่องนิธิราชไปแซวมายนัสว่าเมียเก่าแล้วมันต้องมาคิดอะไรในชีวิตตัวเอง จริงๆแค่คนอื่นรอบข้างแค่นี้คุกกี้ไม่น่าจะคิดอะไรมากเกินไป .... มายนัส เมียเก่า? คุกกี้ได้คิดย้อนเวลาไปทบทวนตอนเด็กๆ เผื่อมีผู้หญิงเก่าแก่ว่าคุกกี้อาจจะมีคนรักในสมัยเก่าๆหน้าตาประมาณมายนัส มันเป็นเรื่องที่เก่าแก่กว่าจอย ศิรินภาอีกนะ แล้วมันถูกต้องมั้ย ที่คิดย้อนมาวัยเด็กประถมว่ามีเม อาภาพร บุญมา... ถ้าต้องเทียบเรื่องใบหน้ามายนัส คุกกี้ถึงกับอยากกลับมารู้จักกับเมอีก และทุกวันนี้อยากรู้ว่าตอนนี้เมจะมีใบหน้ายังไงบ้าง

ถ้าเมเป็นเรื่องคิดไปเอง คุกกี้ที่มีข้อมูลเก่าแบบว่าไปจีบไปหอมเส้นผมของเมอะไรนี่ที่คุกกี้เผยแพร่บอกใครๆ ตัวเมคงไม่ได้มีความจำเหตุการณ์นี้ หรือคงจะจำไม่ได้สินะ

อย่างเมเรียกว่าเก่าที่สุดหรือยัง คุกกี้นึกดู

ตอนนี้เรื่องผู้หญิงสมัยเก่า คุกกี้เริ่มมีให้คิดอีกคนแล้ว เก่ากว่าเม มันคือตอนอนุบาลสาม เธอคนนั้นคือ ลักษมี ศรีกล้าหาญ ลักษมีนี่หน้าตาน่ารักๆอีกคน แลัวลักษมีนี่ล่ะที่ใบหน้าไปคล้ายกับมายนัสยิ่งกว่าเม ตอนเข้าจันทรเกษมเมื่อ2549 มีพงศ์เจริญ ศรีมัง รายการทศกัณฐ์เด็กมีน้องแพรว ตอนเรียนผู้ช่วยพยาบาลชื่อสถาบันว่าอรัญญารักษ์บริบาลเมื่อต้นปี 2555 มีพี่ปุ๊ก บุษกร เพชรจันทร์ (คล้ายเม) พี่ตุ้ย โสภิดา(คล้ายลักษมี) อย่างลักษมีคนนี้คุกกี้คงเคยมีสัญญาอะไรหรือเปล่า ตอนวัยผู้ใหญ่ลักษมีจะเป็นยังไง แต่เมื่อเทียบเรื่องใบหน้าผู้หญิงจากมายนัสแล้วก็น่ารัก ชอบนะ เรื่องลักษมีถ้าไม่ใช่ก็ไม่รู้แล้วว่ามีใคร เก่าไปกว่าอนุบาลคงจะมีใครที่คุกกี้ลืมเรื่องสัญญาลืมเรื่องลักษณะผู้หญิงคนแรก  ลักษมีมีข้อมูลว่าพอจบอนุบาลสามแล้วออกไปที่อื่นช่วงประถม จนกลับมาเรียนการัญศึกษาอีกตอนประถมห้า


เม อาภาพร และ ลักษมี จะว่าไป ตอนที่คุกกี้เกิดบ้านึกย้อนมานี่ เรื่องเมอาจจะคิดไปเองเรื่องแอบรักคุกกี้หรอ นึกว่าคิดกับคุกกี้จริงอย่างที่ตัวคุกกี้เข้าใจ แสดงว่ามีผิดสัญญาที่มันเก่ากว่าตอนประถม แล้วเริ่มมีข่าวแล้วล่ะว่าเม อาภาพร เธอคงจำก้อย(ชื่อเล่นเก่าชื่อแรกของคุกกี้)ไม่ได้แล้ว แล้วลักษมี ศรีกล้าหาญยังจำได้หรือเปล่า ช่วงประถมห้าเทอมสองคุกกี้ได้รับของขวัญช่วงปีใหม่ที่จับฉลากได้เป็นสมุดจดหนึ่งเล่ม  ได้จากลักษมี(นี่คุกกี้ยังจำเหตุการณ์จับของขวัญเป็นสมุดของลักษมีได้ แต่ลักษมีอาจจะจำตรงนี้ไม่ได้แล้ว ) 


และประถมห้าที่ลักษมีกลับมา คุกกี้ก็ไม่ได้คิดว่าเรามีอดีตกัน ไม่รู้ว่าจริงหรือเปล่า คุกกี้ในประถมห้าเริ่มมีเจ็บจากความคลั่งรักหลงดารานักร้องบ้าง ไม่มีความสุขหรอก ดารานักร้องจะรู้บ้างหรือเปล่า จะไปรู้เรื่องคุกกี้ได้ไงอะเนอะ

จอยตอนประถมหกคุกกี้มาเจอจอย ไม่รู้ที่มาที่ไปหรอกว่าเป็นเมียตั้งแต่ตอนไหน คุกกี้ไม่ได้ควบคุมอารมณ์ตอนมีเหตุขัดใจเล็กน้อยขณะจะแหย่ จะจีบเล่นๆ แค่อยากคุย ก็ไปอาละวาดใส่ประตูห้องของเธอ  ปัจฉิมนิเทศประถมเธอมาบอกว่าไม่คิดรับอะไร ตอนนั้นจะให้ pocky สตรอเบอร์รี่ ก็ไม่รู้อะว่าสุดท้ายเธอคิดอะไรเข้าแล้ว

มีคนเขาหาว่าลืมสัญญาเรื่องจอย เอ่อ ไอ้ตอนประถมก็ไม่ได้มีเรื่องคุยเรื่องนี้ ถ้ามันเกิดก็เพราะช่วงสมัยหลงบุ๋มบิ๋มจะเกิดสัญญาเนี่ย คุกกี้ไม่เคยถูกบุ๋มบิ๋มพูดคุยเลยล่ะ แต่ความทุกข์ใจที่ไปหลงข้างเดียวนี่คือสัญญาเนี่ยนะ

ลักษมีนี่จะเป็นยังไงบ้างถ้าคุกกี้ย้อนคิดกลับมาสงสัยถึงความเก่าแก่ว่ามีคนเก่าแอบรักคุกกี้โดยคุกกี้ไม่รู้ตัว จริงหรือไม่ เมจะไม่ใช่คนที่ชอบเราหรอ ลักษมีจะไม่ใช่คนที่ชอบเราหรอ สองคนนี้เป็นเหตุการณ์ในชีวิตที่เกิดขึ้นมาก่อนจอยจริงๆ

ตอนนี้คุกกี้มีเรื่องทุกข์ใจจนต้องอยากมาพบเมและลักษมีในชีวิตอีกได้มั้ย เพราะคุกกี้เริ่มทุกข์จากการไปหลงไหลรักมายนัสเพียงข้างเดียว ตอนนี้ความรู้สึกหลงมากมายมันได้เริ่มเกิด ปัญหาเดิมในชีวิตรักข้างเดียวที่มันเคยเกิดกับบุ๋มบิ๋มกับปานวาดมาแล้ว คุกกี้ไม่ซ่อนความรู้สึก ได้ไปแชทบอกมายนัสแล้วล่ะว่าคุกกี้หลงเธอ

เม กับ ลักษมี จึงเป็นคนที่คุกกี้คิดถึงในช่วงทุกข์ที่อยากไปคุยระบาย " เอ่อ เม ลักษมี เอิ่ม เธอทั้งสองจ๊ะ คุกกี้มีเรื่องเจ็บปวดใจเล่าให้รู้นะ ว่าตอนนี้ที่มาคิดหลงน้องมายนัสแล้วคุกกี้มีความทุกข์ระทมเพราะคุกกี้ดันหลงแบบจะไปครองเป็นเจ้าข้าวเจ้าของแล้ว แบบนี้ใจมันจะทุกข์เกินไป และที่แชทไว้ก็ไม่ได้รับการตอบกลับมา จะขอคุยนะเม และ ลักษมี พวกเธอว่าเรื่องมายนัสนี้ต้องเป็นเรื่องที่คุกกี้บุกลุยจีบหรอ แต่ที่ดูไปแล้วว่าน้องไม่มีความรู้สึกอะไรส่งตอบกลับมา ถ้าน้องจะบอกอะไรเชิงปฏิเสธสักหน่อยนี่คุกกี้ก็ไม่มีปัญหานะ ใจคุกกี้เจอคนสนทนาตอบอะไรกลับมาไห้ทราบมันยังดีซะกว่านิ่งเงียบไปอย่างงั้น ลักษมี เออ คุกกี้ก็อยากเจอเธอ คุกกี้มาบอกเรื่องมายนัสนี่แหละว่าเจ็บใจเรื่องแอบรักแอบหลง ความเห็นของเธอน่ะลักษมี มันก็จะบรรเทาความทุกข์ด้วยนะ "

ความเก่าแก่ ได้ย้อนกลับมา ตอนแรกก็นึกเอาว่ามีเมคนเดียว ตอนนี้มานึกถึงลักษมี ศรีกล้าหาญเพิ่มขึ้นมาอีกคน แล้วพอมีเมียเก่า ก็มีเมียปัจจุบัน? เอ๊ะ จริงหรอวะว่าจอยมันจะมีคนชอบเชียร์ แล้วทำไมจอยถึงได้ชื่อว่าคนครองคุกกี้ให้เป็นเมียจริงของคุกกี้วะ ถ้าหน้าแพะนี่ทำไมเมียจริงวะเนี่ย และคนเก่าแก่กว่านี่คุกกี้เริ่มคิดแล้ว ก็รู้ว่าจะชอบคนเก่าแก่ได้มากกว่าแพะ

อะไรวะ ถ้าจอยคือเมียจริง ทำไมเม และ ลักษมีถึงมีข้อมูลว่าเป็นอดีตคู่รัก

แล้ว แล้วถ้าคนที่เชียร์จอยได้นี่ มันจะเห็นว่าผู้หญิงคนไหนน่าจะมีคนชอบมากกว่ากัน เอ จอย เนี่ยนะ ผู้ชายชอบเธอมากกว่าเม มากกว่าลักษมีเลยเรอะ......เหลือเชื่อ


เออ ตอนนี้ก็ต้องเผื่อใจสำหรับความรักแบบหลงข้างเดียวไว้บ้างล่ะ ไม่อยากรักแบบเจ็บใจเหมือนเมื่ออดีต มันเข็ด

 Create Date : 21 ตุลาคม 2565
Last Update : 22 ตุลาคม 2565 6:23:40 น.
Counter : 337 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#19คุกกี้คามุอิ
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]ตุลาคม 2565

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
19
20
22
23
24
25
26
29
30
 
 
21 ตุลาคม 2565
All Blog