space
space
space
<<
ตุลาคม 2564
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
space
space
18 ตุลาคม 2564
space
space
space

เรื่องแมวชื่อบุ๋ม
กรรมเรื่องแมวชื่อบุ๋ม

- เรื่องกรรมทางด้านนี้ มีครับ แต่เมื่อไม่ได้คำตอบจากการคุยเลย ก็หามาจากสิ่งนี้ที่ค้นพบในช่วงเข้าราชภัฎจันทรเกษมครับ เมื่อเราอยากดูความรู้สึกคนที่รู้จักใบหน้า เราใช้ แมว เวรกรรมก็มีเหมือนกันครับก็เพราะแมวที่เรียกว่าบุ๋มมันโกรธผมน่ะสิครับ ได้มาสักสามสักสี่ปีแล้วหรือไม่ก็สักสี่สักห้าปีแล้ว

แมว ทำไมสามารถให้อาการของผู้นั้นโผล่ออกมาในแมวได้ยังไม่มีการอธิบายถึงสาเหตุได้จากการสังเกตของผม แต่แมวใช้ได้ครับ มีแมวแล้วสิ่งมีชีวิตอื่นอาจจะใช้งานได้มั้ย ก็น่าจะได้แม้กระทั่งมนุษย์ที่ให้ความซับซ้อน 

เรื่องของแมวที่ผมได้พบ แม้ว่าแมวไม่มีเสียงพูดอื่นนอกจาก เหมียว แต่เพราะเหมียวเหมียวแล้วมาแสดงอารมณ์ต่างๆครับ ถ้าได้เล่นได้พบจะทำให้เราไม่ซึมมากเกินไป 

แต่จากคนที่มีความรู้สึกเป็นลบ แมวยังบอกได้อีกครับ ตอนที่ผมลองให้แมวตัวหนึ่งเป็นรุ่นน้องมัธยมชื่อวรางคณาที่ผมอยากทำความรู้จักจากแมว ง่ายมากเลยครับ มันขู่และหนีไปห่างๆ และเคยพบหลายตัวแล้วครับ

เรื่องที่ผมพบแล้ว เวรกรรมเกิดที่ผม แมวบุ๋มมันก็ไม่ชอบผม ขู่เหมือนโกรธ เหตุการณ์ที่เกิดมันไปตรงสมัยใหม่กับเพลงนี้ได้อีกครับ พี่ป้าง นครินทร์ แต่งเพลงกรรมให้กับคนที่ทิ้งใครคนหนึ่งต้องพบกับคนที่เราสนใจนั้นทิ้งเราได้เหมือนกัน แต่ผมก็คิดดูว่าที่ผมนั้นห่างสาวออกมา ห่างจอยหรือห่างปานวาดอะนะต้องคิดก่อนให้ดี

อารมณ์บูดอารมณ์ขู่ของแมวบุ๋มบิ๋มที่สำคัญมันเกิดหลังจากเหตุการณ์นี่ครับ คือเกิดหลังจากเรื่องทะเลาะกับหัวโต การจะทะเลาะกับหัวโตไม่ควรทำแต่ตอนนั้นมันก็ควบคุมไม่อยู่แล้วลงมือชก 

บุ๋มนั้นหล่อนคงเหมือนกับว่าหัวโตเป็นคำตอบของหัวใจหล่อนก็โกรธมา กรรมมาหาผม เห็นมั้ยครับ
แต่เรื่องแปลกก็กลับเกิดได้อีกเมื่ออารมณ์ทางลบของบุ๋มมันไปเหมือนอารมณ์วรางคณาในอดีตที่เริ่มแรก และแปลกเช่นกัน แมวชื่อวรางคณากลับกล้าเล่นกับผมมากขึ้น

ไอ้การที่เราอยากรู้ว่าบุ๋มจะคิดอย่างไร ผมจึงคิดว่าต้องไปหาอยู่ 2 คน คือหัวโต กับ แจ้ มันหมายความว่าอะไร มันหมายความว่า ด้านหนึ่งใจหล่อน ด้านหนึ่งครองหล่อน

และตอนที่หัวโตเริ่มมีบทบาทเรื่อง popular  มันเกิดขึ้นได้จริงๆนะไม่ใช่เรื่องใบหน้านะครับ ถ้างั้นบุ๋มคิดเรื่องหัวใจกับเขาก็อาจจะได้ หรือ อาจจะคิดกับแจ้เมื่อตอนที่แจ้มาก็ได้ อ่า มันหมายถึงแจ้เข้ามาคุยมาอะไรในมอต้นน่ะครับ

ผมเริ่มเบี่ยงเบนความคิดความรู้สึกตอนที่บุ๋มเป็นคนสอบแพทย์ศิริราชแบบซิ่วแล้วติดได้ จริงๆตอนที่แพทย์จุฬาฯ นัดนักเรียนม.6สอบตรงบุ๋มก็ไม่ติดด้วย 

ผมจะกล้าบอกดีมั้ยว่า บุ๋ม อาจจะไม่มีคนรักน่ะ ถ้าได้มองด้านที่ไม่ใช่หมอนะ สรุปว่า ถ้าคนมีแว่นตา อาจจะไม่เกี่ยวกับความสมบูรณ์แบบ บางอย่างมันเริ่มเห็นขึ้นเรื่อยๆ ผมอาจจะกลุ้มใจอยู่สักพักหน่อยบ้างล่ะครับ 

====================

 


Create Date : 18 ตุลาคม 2564
Last Update : 19 ตุลาคม 2564 16:00:07 น. 0 comments
Counter : 502 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

คุกกี้คามุอิ
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add คุกกี้คามุอิ's blog to your web]
space
space
space
space
space