สาวน้อยประแป้ง (อาภา) บทที่ 5
บทที่ 5 : วันอาทิตย์+ชอบใช่มั้ย?
==========
ขณะที่นิลนั่งในรถ TAXI โซเฟอร์แอบส่องกระจกเพื่อเห็นภาพข้างหลังเลยรู้สึกแปลกกับสภาพความเป็นอยู่ของนิล " คุณลูกค้าเหมือนมีเรื่องรอดพ้นความตายแบบเฉียดฉิวเลยนะครับ "

"........" นิลที่นั่งเบาะหลังมองหน้าต่างข้างๆไม่ได้พูดอะไรออกมา

.................
นิลกลับบ้านเช่าคืนนั้นเขาไม่เป็นอันทำอะไร รีบเข้านอน ภาพต้นไม้ดึงร่างมีมี่ยังหลอนติดในสมอง พยามยามไม่นึกถึงและข่มตานอนตั้งนาน
..........

และมีเหตุการณ์คุ้นๆเหมือนจะผ่านมาแล้วนี่นา เหตุการณ์หนึ่งเป็นช่วงเวลาเย็นๆ

"พี่นิลมาหามีมี่จริงๆ" มีมี่ที่รอเก้อแล้วไม่เสียเวลาไปโดยเปล่า " เราเริ่มไปสวรรค์กันนะคะ "

"......." นายนิลงุนงง นี่คือเรื่องอะไรที่เขามีเรื่องปรากฏกายมาพบมีมี่ ในใจเกิดความสงสัย ' เราว่าเราผ่านเหตุการณ์นี้มาแล้วไม่ใช่หรอ แล้วมีมี่จะพาเราไปคอนโด '

นายนิลไม่ตอบรับคำขอให้เหมือนเดิม เขาจะวิ่งหนีแทนการสมยอมกับผู้หญิง แต่คราวนี้ผิดไปจากปกติ มีมี่แค่ใช้มือดึงหลังเสื้อรั้งไว้ได้ " พี่นิลต้องมากับหนู "

" มะ ไม่ " นายนิลดิ้นอย่างแรงแต่ไม่สามารถหลุดมือจากมีมี่ได้เลย

เมื่อมีมี่ลากคอนายนิลพามาถึงคอนโดที่เธออาศัย นายนิลที่ฝืนจะหนีก็ไม่มีทางหนี

" พี่นิลต้องมากับหนู เพราะห้องของหนูมีอะไรให้พี่ด้วย "

" หวา ไม่ ไม่ ต้นไม้ !!!!" นายนิลกำลังฝืนหนี แต่หนีไม่ได้

สาวผมม้าวัยมหาวิทยาลัยบรรจงหมุนกลอนประตู " พี่นิลต้องเจอ เพราะพี่นิลยังไม่ลองโดนบ้าง...... " เธอพูดประโยคอย่างนี้เหมือนจะคับแค้นใจนายนิลหรือเปล่าที่ทิ้งเธอไม่ได้ช่วยเธอจากเหตุการณ์น่ากลัว

ประตูเปิด

แล้วข้างในคือห้องพักอาศัยของมีมี่ มีผู้หญิงสวยมากคนหนึ่ง มีมี่จึงทักทาย " สวัสดีค่ะพี่อาภา "

" สวัสดีจ้ะ " อาภารับคำทักทาย

"อาภา" นายนิลประหลาดใจ ไม่ใช่เรื่องน่ากลัวแล้ว แต่เขาคิดอะไรอยู่ว่าสองสาวไม่น่าจะรู้จักกันหนิ

" นิล คิดถึงแป้งมั้ย " มีชื่อเรียกสมัยเด็กๆ อาภาถามนิล เธอยิ้มด้วยความรักที่มีให้นิล

" เอิ่ม....คิดถึงมั้ย ตอนนั้นแป้งน่ารัก ตอนนี้อาภาก็สวย "

มีมี่ได้ส่งยิ้มให้กับชายหญิงแล้วหันไปจะเดินออกประตู ยังไม่ทันปิดประตู ร่างมีมี่ล้มนอนคว่ำสลบไป

" มีมี่ตายแล้ว " อาภาพูดแล้วหัวเราะ " ต้นไม้คร่าชีวิตเธอ เพราะฉันสร้างพลังนี้" อาภาเปลี่ยนร่างกายตัวเองเป็นพืชไม้เลื้อยแบบที่เจอมาแล้ว " นิล .... จงมา "

ว้ากกกกกก

นายนิลลุกตื่นจากเตียงนอน เขาพบว่าเขาตื่นเจ็ดโมงกว่าๆ " ในนั้นมีอาภา .... ในฝัน ฝันไป แล้วดันฝันเรื่องแนวน่ากลัวแบบนี้อีกแน่ะ " ร่างที่กึ่งนอนกึ่งลุกเอามือข้างหนึ่งกุมหน้าผาก " เรายังบอกใครไม่ได้..."

กริ๊งงงงงง มือถือของนิลมีคนโทรหา นิลหยิบขึ้นมา "นี่เบอร์ของใคร คงเป็นลูกค้าล่ะมั้ง "

กดรับ " ฮัลโหล นายนิล ร้าน mini pop พูดครับ "


"ฮัลโหลพี่นิล" อ้าวนี่มีมี่ฟื้นมาใช้มือถือได้ แล้วตอนนี้เจ้าตัวมีเรื่องอะไรที่จำได้หรือเปล่า

"เห ? มีมี่ !?....." นิลแอบตกใจว่าเป็นน้องมีมี่ น้องมีมี่จากเบอร์มือถือคนอื่น "อ่า มีมี่ ตอนนี้เธออยู่ที่ไหน?" นายนิลรีบถามเลย

"ตอนนี้หนูพักฟื้นที่โรงพยาบาล อยู่กับคุณพ่อและคุณแม่ค่ะ มือถือหนูหายไปแล้วหนูเลยใช้มือถือของแม่โทรค่ะ หลังจากที่พ่อแม่มาพบหนูนอนสลบ ไม่รู้สึกตัวว่าพ่อแม่มาจับตัว จึงเรียกรถพยาบาล ทางหมอที่รักษาเขาบอกว่าสุขภาพร่างกายของหนูโดนพิษจากพืชชนิดหนึ่ง แต่หนูจำอะไรไม่ได้เลยว่าหนูไปพบต้นไม้อะไร "

"มีมี่ เมื่อวานนั้น" นิลลองถาม เขาอยากรู้เหตุการณ์ที่เขาพบเจอนั้นมีมี่จะบอกอะไรได้อยู่มั้ย " เมื่อวานมีมี่ตื่นนอนทำอะไรบ้างหรอ?"

"วันเสาร์น่ะหรอคะ อืม มีมี่เหมือนจะเตรียมตัวไปหาพี่นิลที่ห้าง และนึกไม่ออกเลยค่ะว่าช่วงเวลานั้นมีมี่ได้ทำอะไร พ่อกับแม่มาพบหนูนอนสลบในห้องที่คอนโดตอนตีห้ากว่าๆวันนี้ มีมี่น่าจะเกิดการสลบไปตั้งแต่ช่วงเช้าวันเสาร์ "


นิลนึกคิดดูว่าหล่อนมีช่วงเวลาที่ความทรงจำหายไป " ถ้าเมื่อวานมีมี่มีความต้องการจะมาหาพี่นิลแล้ว....แล้วมาซื้อของอุดหนุนใช่มั้ย "

"อืม คิดว่าใช่ค่ะ แล้วพี่นิลพอจะทราบมั้ยคะว่าหนูเดินทางมาพบพี่นิลหรือเปล่า ความทรงจำตรงนี้นึกไม่ออกเลย เผื่อพี่นิลจะบอกอะไรได้บ้าง "

"........" นายนิลตัดสินใจว่าไม่เล่าเรื่องน่ากลัวจากเมื่อคืน " อืม พี่นิลไม่ได้เจอมีมี่น่ะ " นิลพูดปดเพื่อความสบายใจของฝ่ายหญิงและตัวเขาเอง และถ้าบอกเรื่องจริงเข้าเขาคงจะถูกมองให้เป็นคนปั้นเรื่องแต่งถูกมองเป็นผู้ป่วยทางจิต " แต่มีมี่ ...." ในเรื่องน่ากลัวที่นายนิลรู้ก็ไม่อยากนึก นายนิลนึกเรื่องใจผู้หญิงอย่างมีมี่ที่น่าเหลือเชื่อเมื่อวาน

" คะ ?" มีมี่กำลังฟังอยู่

นิลยังไม่สามารถถามตรงๆถึงความต้องการสุดแรงเกิดของเธอย่างเมื่อวานว่าเธอช่างง่ายเสียเหลือเกินทั้งๆแค่ตีสนิทแบบคนซื้อของมาเจอคนขายของกันไว้ นิลคงเจอคนเปิดใจเรื่องแบบนี้เพราะนิลคงหล่อดีไปบาดใจเธอ แต่เธอมีข้อมูลใบ้ไว้ว่ามีมี่ไม่ได้ต้องการทำแบบนี้กับทุกคน" มีมี่ไม่ได้เป็น...เอ่อ เป็น...โสด พี่นิลจะขอมีมีมี่ไว้ปรึกษาเรื่องหัวใจในภายหลังที่มีมี่รักษาตัวเสร็จแล้วน่ะ "

" เรื่องมีความรักนี่เอง แหม พี่นิลไม่ต้องอายก็ได้ค่ะ ไว้หนูฟื้นตัวจะลองช่วยดู ขณะนี้พี่นิลมีความรัก คือ ได้คู่รักมารักกันเป็นแฟน หรือยังเป็นเพียงแอบรักข้างเดียวคะ ?"

" แอบรักจ้ะ " นิลรู้ตัวว่าตัวเองยังไม่น่าจะมีความรักเสียหน่อย เขาอยากคุยเพื่อรู้มีมี่ในบางอย่าง บางมุม แต่นิลรับรู้แล้วว่ามีมี่ไม่ได้มีเรื่องใจง่ายเหมือนมีมี่ไม่คิดเรื่องนี้เพราะแค่จำอะไรไม่ได้เลย

"ค่ะ แอบรัก นั้นถ้าคิดถึงอย่างเดียวต้องไม่บุ่มบ่าม เตรียมใจไว้ก่อน เพราะผลที่ได้อาจจะเป็นผิดหวัง ค่ะ โอเค งั้นเราคุยกันแค่นี้นะคะ บาย จุ๊บๆ" มีมี่วางสายแล้วเอามือถือมาจุมพิต

.........
นายนิลวางมือถือข้างๆตนที่บนเตียง เขานิ่งอยู่นานและคิดว่าจะทำอะไรดี เลยลุกไปห้องน้ำ ส่องกระจกดูใบหน้า " เรากลับมาหน้ามีเลือดฉีดปกติแล้ว เมื่อคืนโซเฟอร์เห็นเรามีผิวใบหน้ายังไงนะ?"

เรื่องบรรยากาศอดีตผลุดเข้ามาในหัว "โอ๊ยๆๆ ปวดหัวจัง"
............
.......
ช่วงเวลาเก่าๆสองปีที่ผ่าน

มีคนติดต่อนายนิลทางมือถือ ตอนนั้นนิลไม่ได้ทำงาน ขอลาพักไว้ นายนิลกดรับมือถือ " ฮัลโหล นายนิล ร้าน mini pop พูดครับ "

" อ่า สวัสดีค่ะ ดิฉันอาภาลูกค้าได้เบอร์คุณนิลจากที่คุณนิลจดให้ในกระดาษ "

"ออ ครับ คุณอาภาน่ะเอง "

"ค่ะ มีเรื่องน่าสงสัยว่า บางครั้งสิ่งย่อส่วนเรียกชื่อโมเดล หรือ ฟิกเกอร์ มันมีความต่างกันบ้างมั้ยคะ แล้วใช่เรียกแทนกันได้มั้ย "

" มีความต่างและโมเดลเป็นคำที่กว้างขวางกว่า สำหรับโมเดลจะเป็นงานจำลอง ย่อขนาดเล็กที่สมจริงเป็นอัตราส่วน ดูสมจริงแบบสัดส่วน พวกโมเดลที่เข้าใจกันก็มีทั้งสิ่งมีชีวิตจากคน สัตว์ และการย่อของวัตถุไม่ว่าจะรถยนต์ อาคาร เรือ เครื่องบิน สิ่งจำลองจากสถานที่ ฯลฯ และโมเดลให้ความหมายครอบคลุมไปถึงขนาดย่อลงในลักษณะภาพเป็นเรื่องสายตามอง ไม่ถึงกับออกมาเป็นรูปร่างตุ๊กตา คำว่าฟิกเกอร์มักเน้นจินตาการที่สร้างตามใจอย่างไม่ต้องเป็นธรรมชาติ ฟิกเกอร์ก็ประเภทจำลองที่เราคุ้นเคยจากการ์ตูน อนิเมะ ลักษณะการใช้งานตอนสร้างใหม่ๆก็มีทั้งสำเร็จรูปแล้วและการนำส่วนประกอบมาต่อกัน บางผลงานมีอิริยาบถที่ปรับได้ ไม่ว่าจะ ยกแขน กำมือ ฯลฯ อาจจะต้องลองศึกษาดูเผื่อผมมีข้อมูลไม่มาก โมเดลฟิกเกอร์มีระดับของเกรด มีวัสดุหลายประเภท"

"อะค่ะ ขอบคุณค่ะ เรื่องของจำลองพวกชุดต้นไม้ที่มีอยู่ที่บ้าน จะให้เรียกโมเดลก็คงยังไม่สมจริงทั้งหมด จะเรียกคำโมเดลกับฟิกเกอร์มารวมกัน ....อ่า ดิฉันแค่เดาค่ะ ขอบคุณสำหรับแบบจำลองต้นไผ่กอไผ่จีน และกระบองเพชรที่จำลองทั้งตัวต้นไม้กับกระถางได้เหมือนธรรมชาติ โดยกระบองเพชรนั้นบางครั้งดิฉันต้องทำการแยกของจริงกับโมเดลฟิกเกอร์ก่อนที่จะรดน้ำใส่ "

" ฮะๆๆๆ ถ้าของจริงและของจำลองให้ขนาดมาใกล้เคียงกันมากแล้วก็ดูไม่ออกเลยต้องใช้วิธีอะไรสักอย่างตรวจสอบให้แน่ใจก่อน "

............
......

"อาภา.... ทำไมอยู่ดีๆเราได้นึกถึงเธออีก...."
เขาแปรงฟันเสร็จ ต่อด้วยอาบน้ำและโกนหนวดออก " จะว่าไป เราเคยคุยกันตอนเป็นผู้ใหญ่ แต่ตอนนั้นเราไม่ได้เก็บเบอร์อาภาเอาไว้เพราะตอนนั้นอาภาแค่เป็นลูกค้า .... เราชอบอาภาหรือเปล่า? ...."

...........
......
=============Create Date : 23 กรกฎาคม 2565
Last Update : 23 กรกฎาคม 2565 14:42:19 น.
Counter : 547 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

คุกกี้คามุอิ
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]กรกฏาคม 2565

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
12
13
14
15
16
20
21
22
24
25
26
27
29
30
31
 
 
All Blog