อ่านการ์ตูน
เราอ่านการ์ตูนช่วงนี้ ก็ไม่ได้เป็นเรื่องตามกระแสความนิยมความดัง แต่เราเข้าเว็บอ่านการ์ตูนฟรีๆ ค้นหาเรื่องที่มีการเขียนจบแล้วจะอ่านรวดเดียว

เรื่องที่นิยมที่เป็นกระแสอย่างมหาศึกคนชนเทพ ดาบพิฆาตอสูร มายฮีโร่อะเคดีมี ดร.สโตน วันพันซ์แมน แฟรี่เทล โบรูโตะ หรืออะไรที่เป็นกระแสก็ไม่ได้อ่าน ปัจจุบันของคุกกี้ล่าสุดอ่านไซโคบัสเตอร์ ไอ้ฮาเสะ คาเครุเนี่ยซึ่งเราอ่านจบแล้ว และ หัตถ์เทวดาเทรุ

godhand teru เรื่องของการ์ตูนเกี่ยวกับวงการแพทย์ ไม่น่าเชื่อว่าทำไมนักวาดการ์ตูน(ผู้แต่งเรื่องและวาด)ถึงมีความรู้ทางนี้ได้ขนาดนั้น มีคนบางคนเขาว่าบางครั้งเรื่องเวอร์เกินบ้าง (จริงหรือเปล่า) ตอนแรกนึกว่ามันเขียนมาตั้งแต่ยุค 90 แต่เรื่องนี้มันเริ่ม 2001 แฮะ แล้วมีถึง 62 เล่มถึงจะจบ เยอะขนาดนี้เชียว ระยะเวลาที่เขียนเรื่องนี้ก็เป็นสิบปี และมีภาคพิเศษของใหม่ๆอย่าง covid19 ด้วยอะ เหอๆๆๆ

เทรุ หมอ ศัลยแพทย์ที่มีความหลังในวัยเด็กจากอุบัติเหตุเครื่องบินตก เป็นลูกของคุณหมอที่เป็นตำนาน ในเหตุการณ์อุบัติเหตุนั้นพ่อเทรุช่วยปั๊มหน้าอกให้เทรุรอดแล้วตัวคุณพ่อไม่รอด เทรุอยากเป็นหมอตามคุณพ่อก็ได้เป็นจริงมาทำงานโรงพยาบาลยาซึดะ ตอนนี้เราอ่านมาถึงแค่เล่มสี่ ถ้าเขายังไม่ได้กล่าวถึงแม่เทรุ แสดงว่าแม่เทรุไม่เกี่ยวกับการตายจากอุบัติเหตุเครื่องบินไปด้วยมั้ง แม่ของเทรุมันก็คงยังอยู่และมีคนรู้จักของคุกกี้บอกว่าแม่มันก็เป็นหมอเช่นกันใช่มั้ยนะ เผอิญยังอ่านไม่ถึงบทของแม่น่ะ

ทำไมฝ่ามือของพ่อเทรุมันสร้างรอยมือไว้บนอกเทรุได้อะ  แต่รอยฝ่ามือนี่เป็นสิ่งที่มีพลังในการทำการรักษาคนไข้ของเทรุด้วย

พอรู้จากการอ่านไป เทรุมันก็มียามปกติที่จะซุ่มซ๋าม ต๊องแน่แต่อัจฉริยะเรียกพี่(ไม่ได้เกี่ยวกับตระกูลเคนทาโร่ พีช นะ คนละเรื่อง) แต่ยามวินิจฉัยหรือจะลงมือจะเป็นหมอที่น่าทึ่งกับความสามารถและการตัดสินใจ เรื่องมันทำให้มีการลุ้นระทึกในการดำเนินเรื่อง ซึ่งเรื่องที่ทำให้ลุ้นระทึกแบบนี้เคยอ่านสิงห์ผจญเพลิงกันมั้ยครับเรื่องนี้ก็ลุ้น พระเอกที่ชื่ออาซาฮินะ ไดโกะก็เป็นคนที่มีการตัดสินใจลางสังหรณ์ แล้วช่วยชีวิตคนที่ติดอยู่ในอัคคีภัยได้อย่างไม่น่าเชื่อ ตอนหลังๆไม่ใช่แค่ดับเพลิงแต่เหมือนจะสอบหน่วยกู้ภัย ตอนเล่มจบก็มีครอบครัวกับอาจารย์ แหม แต่เทรุนี่จะเกิดจากเรียนรู้แม้บางเคสก็มีลางสังหรณ์ได้ แต่เรื่องสัมผัสได้หรือได้ยินเสียงร้องขอชีวิต โลกจริงเป็นอย่างนี้หรือเปล่า

พูดถึงศาสตร์ทางการเป็นแพทย์แล้ว ตอนที่คุกกี้สนการรักษาเลยอยากมาเรียนสายวิทย์แต่คุกกี้ไปสนหมอแบบสัตวแพทย์รักษาสัตว์เลี้ยง อ่านการ์ตูนไอ้เทรุเนี่ยบางทีแล้วมันรู้สึกสนใจศาสตร์รักษาคนมันน่าสนใจไม่แพ้กัน ชีวิตเราที่เรียนวิทย์มาอย่างไมไ่ด้เรื่องมันก็ผ่านไปแล้ว เอ คุกกี้จริงๆขีดความสามารถนั้นก็ไม่น่าจะสามารถทำการศึกษาแพทยศาสตร์นะ เรื่องวงการที่นักศึกษาหัวกะทิเข้าไปอยู่ในมหาวิทยาลัย  คณะแพทย์มันก็แบ่งออกเป็นแขนงทางด้านความเชี่ยวชาญแตกต่างกัน อย่างเทรุเรื่องนี้ก็เน้นการผ่าตัด จนศัลยแพทย์เก่งๆในการ์ตูนมีฉายา godhand 

บางทีอ่านหมอเทรุก็มานึกถึงโลก ซึ่งการ์ตูนเองมีบอกว่าคนเป็นระดับแพทย์มีการสูบบุหรี่ดูเป็นเรื่องปกติของสังคมแพทย์ญี่ปุ่น อย่างไทยเราเคยไปแอบเห็นหัวกะทิจุฬาลงกรณ์ก็สูบ สัตวแพทย์เทคโนโลยีมหานครสูบกันจริงๆก็เข้าใจแล้ว มันเป็นรื่องปกติไปแล้ว แต่จะมีใครเชื่อเราหรือไม่ล่ะ เมื่อตอนนั้นหลักฐานมันไม่ได้ถูกถ่ายรูปเก็บไว้ 

อืมมมมมม ตอนที่บุ๋มบิ๋มได้เป็นนักศึกษาแพทย์ศิริราชทั้งๆที่ไม่น่าเชื่อว่าเป็นได้จากการซิ่วด้วย บางเรื่องคุกกี้ไม่ยอมรับไม่มีทางเชื่อหรอกว่าหัวสมองบุ๋มมันจะได้ (แบบซิ่วแล้วมันตะหงิดใจ อะไรวะเวลาของการได้เรียนเภสัชปีเดียวจะจำอะไรไปสอบใหม่และติดหมอ) บางทีอ่านการ์ตูนแพทย์เทรุก็คิดเรื่องบุ๋มบิ๋มไปพลางๆว่าหล่อนไปเจออะไรขณะที่เรียน พวกนี้มีการเรียนการสอนแบบว่า หมอเรียนกับศพก็น่ากลัวนะ ฝึกออกงานรักษาเพื่อฝึกมาใช้ทำงานจริง เราก็ไม่รู้หรอกว่าบุ๋มบิ๋มเป็นสาขาไหน อายุรแพทย์น่ะมีความหมายยังไงก็อาจจะเป็นหมอรักษาทั่วๆไป  นึกถึงเรื่องน่าสนใจที่รักษาคนไข้ พวกหมอใจเย็น บุ๋มบิ๋มตอนเรียนแพทย์จิตใจนิ่งสงบคงผ่านมาหมดแล้ว (เรื่องความเยือกเย็น ตอนมอสอง 2544 ค่ายคณิตศาสตร์ที่ไปสวนสยาม   บุ๋มเล่นไวกิ้งแล้วหน้านิ่งใจเย็นชามาก เพราะที่นั่งอยู่ตรงข้ามมีคุกกี้ เธอจึงไม่ยอมวี้ดว้ายสนุกสนาน หน้านิ่งหน้าตายเชียว เหอะๆ ไม่น่าเชื่อเลยว่าบุ๋มจะเยือกเย็น ตอนนั้นคุกกี้ก็ยังไม่กล้าเล่นอะไรตีลังกาแต่บุ๋มกล้านะ พอคุกกี้โตมาช่วงระดับมหาวิทยาลัย คุกกี้มีประสบการณ์เหนือกว่าบุ๋มบิ๋มแล้ว เพราะคุกกี้เล่นทั้งรถไฟตีลังกาชื่อว่าบูมเมอแรง และคุกกี้ไปตีลังกาด้วยวอร์เท็กซ์มาแล้ว ) มีบางเวลาอิจฉาบุ๋มบิ๋มที่เธอรู้จักบรรยากาศแพทยศาสตร์ เราอาจจะสนใจศาสตร์รักษาคนช้าไป แต่เราสนสัตวแพทย์มาก่อน จะว่าไปชีวิตเรามันผ่านมัธยมมานานแล้ว เราคงไม่ควรมานึกเสียดายที่ไม่มีความตั้งใจเรียนตั้งแต่แรก กะอีแค่อ่านการ์ตูนแพทย์ก็มาสนใจแพทย์ศาสตร์ อายุมากอย่างตอนนี้มันไม่มีโอกาสย้อนไป 

ทุกวันนี้บุ๋มก็เหมือนจะมีคลินิกของตัวเองใช้ชื่อจริงของตัวเองเป็นชื่อคลีนิก น่าจะเป็นคลินิกความงาม ทำไมหมอทางความงามมันยอดนิยมในไทยอย่างนี้ล่ะ หรือหมอผิวหนังเนี่ย จะว่าไปโอ๊ค สมิทธิ์จากแพทย์จุฬาทราบว่าเรียนผิวหนัง ริท เรืองฤทธิ์เดอะสตาร์ที่เรียนแพทย์ขอนแก่นก็เป็นด้วย(มั้ง)

เราแก่เกินไปจะมาคิดเสียดายอยากได้แพทย์บ้าง เราทำได้แค่อ่านการ์ตูน

ส่วนเรื่อง psycho busters เรื่องพวกพลังพิเศษนี่ไปลองอ่านดูเล่นๆ เข้าใจว่าชื่อเรื่องแบบนี้มันคุ้นหูบ้างล่ะมั้ง แต่จุดเริ่มต้นมันเป็น light novel ด้วยหนิ เราไม่ได้อ่านแบบนิยาย แต่อ่านแบบมังงะตามเว็บ ภาพวาดโดย akinari nao คนเนียะพยายามหาข้อมูลว่าเขาเป็นเพศชายหรือหญิง หาไม่เจอเลย 

psycho busters อ่านจบแล้วแต่คุกกี้อาจจะจับใจความไม่เป็นนะที่จะมาเล่าในนี้

เรื่องของฮาเสะ คาเครุเด็กชายมัธยมปลายปีสามก็คือมอสาม ผู้ไม่ได้มีอะไรโดดเด่นในชีวิต ไม่เด่นเรียน กีฬา เพื่อนน้อย แต่เก่งเรื่องเกมส์ เรื่องคอมฯ วันหนึ่งที่เขามาเจออายาโนะที่บ้านของเขา(คิดว่าเธอโผล่มาด้วยพลังถอดจิตล่ะมั้ง) เล่าถึงพวกของอายาโนะเป็นพวกพลังพิเศษ (ในเรื่องเรียกว่าพวกไซคิก) ที่หลบหนีองค์กรกรีนเฮาส์เพราะกรีนเฮาส์มีวัตถุประสงค์นำคนมีพลังไปใช้ทางชั่วร้าย  ชีวิตคาเครุเปลี่ยนเป็นคนร่าเริงเพราะมีเพื่อนๆ ไคโตะพลังไฟ โจอิพลังหยั่งรู้อนาคต เสี่ยวหลงพลังปราน ตอนหลังๆพวกที่เป็นผู้ร้ายก็กลายเป็นพรรคพวกเพื่อนพ้องเดียวกับพวกคาเครุได้อีก  ตัวคาเครุแรกๆก็ไม่สำแดงพลังของตัวเองว่าตัวเองมีพลังย้อนอดีต พวกอายาโนะหลบหนีอิคุชิม่าจากองค์กร(แต่อิคุชิม่ายังไม่เรียกว่าระดับผ.อ.นะ)ที่ต้องการและตามหาตัวโจอิพลังหยั่งรู้อนาคตเป็นอย่างมาก อิคุชิม่านี่มันชั่วร้ายเรื่องจะทำโลกสลายนี่มีสาเหตุแค่ลูกสาวตายแค่นี้เองล่ะมั้ง โทโมะเอะลูกสาวเปรียบเสมือนทุกอย่าง เธอตายแล้วอาศัยในมิติกาลเวลา พอมาตอนท้ายๆในมิติโลกแห่งกาลเวลา อิคุชิม่ากับโจอิมีข้อมูลว่าเป็นบุคคลเดียวกันที่แยกออก ถ้าคนใดตายอีกคนจะตายด้วย ตอนจบของเรื่องก็คือต้องหยุดอิคุชิม่า อิคุชิม่าก็คงมีพลังหยั่งรู้เหมือนโจอิ

จะว่าการ์ตูนมีความดราม่ามันก็มีความดราม่าอะนะ

สิ่งสุดท้ายที่พวกพระเอกมาถึงด่านสุดท้ายของหอกาลเวลา ถ้าจะจบเรื่องจะกอบกู้โลก พระเอกอย่างคาเครุอยากทำให้ทุกสิ่งย้อนไปหาความสุขตั้งแต่ช่วงสิบปีเก่าที่ทุกคนวัยเด็กนั่งรถบัสมาแระสบอุบัติเหตุด้วยกัน ย้อนกลับไป คราวนี้โทโมะเอะก็รอดได้ รอดมาแบบนั่งรถเข็น โจอิกับอิคุชิม่าก็เป็นร่างเดียวกัน เป็นคุณพ่อของโทโมะเอะที่ไม่ได้เป็นตัวร้าย

ทุกคนนึกจำเหตุการณ์สิบปีเก่าได้ จนทุกคนต่างพบว่าอยู่ด้วยกันช่างบังเอิญจัง แต่ไม่มีคาเครุให้นึกถึง เหมือนพวกนั้นเหมือนนึกเรื่องคาเครุแค่ลางๆ มีแค่อายาโนะที่นึกได้ชัดเจน ตอนจบคาเครุปรากฏตัวให้เรื่องมันจบเพราะความตังใจของโลกของพระเจ้าหรือเปล่า แต่ในเมื่อคาเครุชอบอายาโนะพยายามจะปกป้องเธอคนนี้เป็นคนรักนะ คาเครุก็ต้องกลับมาหา

เว็บการ์ตูนเว็บที่อ่านอาจจะมีตอนๆไม่ดำเนินต่อกันอย่างงงๆ มีบางส่วนที่จู่ๆข้ามมาพบเจออะไรหว่า เช่น ไม่รู้อะว่าทำไมเพื่อนๆพรรคพวกมาโผล่อยู่ที่บ้านคาเครุและมีคุณฮิยาม่าครูสาวฝ่ายแนะแนวเป็นทั้งสายลับเป็นทั้งไครเมอร์(คำนี้น่าจะหมายถึงรัฐบาลต่อต้านกรีนเฮาส์)ก็ปรากฏที่บ้านคาเครุ เหมือนเว็บนี้มันเอาตอนบางตอนขาดหายไป เลยไม่รู้ว่าตอนที่หายไปครูฮิยาม่าเธอโผล่มายังไง จู่ๆก็ปรากฏที่บ้านคาเครุ

ฝ่ายกรีนเฮาส์ที่เป็นไซคิกศัตรูแล้วมาเป็นพวก ก็มี โช มายะพลังลวงตา ทาเคมารุ ฟุยุโกะพลังปลุกวิญญาณ 

ตอนที่อ่านแล้วไม่ได้ทำความเข้าใจไปด้วย (จริงๆก็ไม่ได้ทำความเข้าใจหลายอย่างแหละ) ก็ไอ้ตอนที่โทโดริกิที่เป็นสำเนาหรือ copy จากต้นฉบับตัวคาเครุ ผู้ซึ่งเป็นของทดลองในองค์กร มีพลังย้อนอดีตเช่นเดียวกับคาเครุแล้วยังไงก็สู้ต้นแบบจากคาเครุไม่ได้ จริงๆตัวละครบางตัวของเรื่องมีเรื่องที่ผ่านมาช่างน่าเวทนา

เราจำไม่ได้แล้วสิว่าคาเครุมันใช้พลังหักล้างกับพลังโทโดริกิได้เพราะอะไร และเพราะพลังนี่ทำให้โลกบิดเบือนด้วย


เอาล่ะ เราก็มาบอกว่าตอนนี้อ่านอะไรบ้างแล้ว เดี๋ยวจะไปอ่านหมอเทรุต่อล่ะ 

ป.ล. เรื่องการ์ตูนเก่าๆ เทปเป้ ไอ้เคนโด้ไอ้ตัวแสบนี่หาอ่านได้จากไหนหว่า  เผอิญมีคนเล่าเรื่องว่าเขาได้อ่านเทปเป้ซึ่งพระเอกเทปเป้เนี่ยมันกวนๆดีมาแนะนำให้คุกกี้น่ะCreate Date : 20 กรกฎาคม 2564
Last Update : 21 กรกฎาคม 2564 11:31:58 น.
Counter : 866 Pageviews.

0 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณโอพีย์

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

คุกกี้คามุอิ
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]กรกฏาคม 2564

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
21
22
23
24
26
27
29
30
31
 
20 กรกฏาคม 2564
All Blog