space
space
space
<<
มิถุนายน 2564
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
space
space
15 มิถุนายน 2564
space
space
space

15 มิ.ย. 2564
แมวที่เรียกชื่อว่าบุ๋มบิ๋มกลับมาอาศัยอยู่แถวๆบ้านอีกครั้ง
จากตอนก่อนหน้านี้ที่แมวบุ๋มบิ๋มจะหายไป แมวบุ๋มบิ๋มมันโกรธเรามาแล้วเพราะทำความสัมพันธ์อะไรไม่ดีกับหัวโต ไม่ว่าจะมีเรื่องทะเลาะกัน เป็นมาตั้งแต่ชกหน้าหัวโตตอนปี 2559 ทำให้แมวบุ๋มบิ๋มโกรธเลย และล่าสุดแมวบุ๋มบิ๋มกลับมา ในขณะปัจจุบันที่เจ้าหัวโตจะคิดตัดสินใจไม่ยอมติดต่อเราเพราะเราก็ไม่รักษาความสัมพันธ์ เธอโผล่มาแล้วยังโกรธ ทำไมต้องเป็นเจ้าหัวโตด้วยนะสำหรับกุญแจไขปริศนาเรื่องบุ๋มบิ๋ม เรื่องบุ๋มบิ๋มนี่เราก็คิดว่ามันอาจจะสลับอารมณ์กับวรางคณาด้วย

รู้มัยเธอกลับมายังไง เธอกลับมาแล้วมาหาแมวชื่อแจ้ แจ้มันเป็นแมวเชื่องๆที่อยู่ด้วยกันมานาน การมาจ้องมองกันของแมวสองตัวนี่เหมือนจะตอบคำถามของบุ๋มบิ๋มว่าล่าสุดปัจจุบันเธอกับเขาจะรักกันแล้ว เราไลน์ไปบอกบุ๋มว่า เมื่อเป็นแบบนี้แล้วขอมองภาพแมวรักกันนั้นให้นานๆหน่อย เราคิดว่ามันคือการที่บุ๋มบิ๋มกับแจ้จะรักกัน เราไม่โกรธแล้วจะยิ้มรับไว้

ทำไมเราชอบเอาแจ้กับบุ๋มมาเป็นคู่จับจิ้นกันนะ แจ้มันก็สงสัยเรื่องนี้ได้ถามเราจากเฟสบุ๊ค เราเลยตอบไปว่า "แบบว่าเราคิดว่าเรื่องแจ้กับบุ๋มมันน่าเชื่อถือได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งความจริงผ่านตัวแมว "

จริงๆ ถ้าตัวเรามันไม่จบแค่ตรงนี้จริงๆ เราคิดว่าบุ๋มบิ๋มโกรธเราเพราะเราไม่รักหัวโตน่ะเอง แล้วแจ้นี่ก็คือคนๆเดียวสำหรับเรื่องคนของบุ๋มเขาเนี่ย(คือคนที่ไม่แน่ใจว่าจะรักเธอเพียงไม่กี่คน มันไม่ค่อยมีคนรักเธอ) หัวโตถึงไม่หล่อแต่ทำไมนะต้องรักษาน้ำใจเขา  สงสัยจริงๆทำไมบุ๋มถึงชอบหัวโตนะ น่าจะชอบแบบว่านี่คือเรื่องหัวใจของผู้หญิง ส่วนแจ้คือเรื่องผู้ชายที่ครอบครอง พอหัวโตมันไม่มีความชอบเราหน่อยเดียว บุ๋มบิ๋มถึงกับไม่คบหรือทิ้งเราแล้วเปลี่ยนใจไปหาแจ้ เราเลยรู้สึกว่าถ้าขณะนี้หัวโตไม่อยู่ให้เราติดต่อแล้ว เราจะต้องไปติดต่อกับวรางคณาด้วยดีมั้ยเพราะปัจจุบันวรางคณาไม่เหมือนเมื่อก่อน ดูจากแมววรางคณามันเปลี่ยนอารมณ์ไม่ได้หนีห่างแบบสมัยรักวรางคณาตอนแรกๆ  อารมณ์ของบุ๋มกับวรางคณามันสลับกัน เรื่องนี้เดาไปก่อน เราไม่ค่อยเข้าใจหรอก

เรื่องที่สอง เรื่องผู้หญิงที่เราจะหวัง ตอนนี้มีบางคนเข้าใจแล้วว่าเราเริ่มแอบชอบแอบคิดกับมายนัส นิภาพร ไชยชนะ  อายุเรากับมายนัสห่างกัน 11 ปีแน่ะ

มายนัสเข้ามาเรียนการบินที่ม.เกริกรุ่นเดียวกับเรา คือเข้า 2560 จากคนที่พบครั้งแรกในชมรมภาพยนตร์ มีการบินมาชมรมนี้บ้าง เธอมากับเพื่อนชื่อกิ๊กแล้วเราก็ล้อว่า ออ คนนี้กิ๊ก คนนี้เนื้อคู่ (มายนัส) ตอนแรกไม่ได้เริ่มเข้ามาตีซี้หรือจำได้ว่าเธอเป็นคนของชมรมภาพยนตร์เพราะไม่ได้จำหน้าได้เท่าไหร่ แต่คำว่ามายนัสเป็นชื่อที่เราจะรู้ว่าเป็นคนชมรมภาพยนตร์ ในช่วงเวลาชีวิตที่ผ่านในมหาวิทยาลัย การเกาะกลุ่มในมหาวิทยาลัยของมายนัสแล้วมายนัสมีจุดเด่นที่หน้าตาทำให้เราเริ่มสนใจ มายนัสกับกลุ่มนักศึกษาการบิน พอถึงเวลาขึ้นปีสองเทอมสอง เราเป็นนิเทศคนเดียวที่เรียนวิชาภาษาอังกฤษกับกลุ่มการบิน เพราะนิเทศรุ่นเราคนอื่นๆเขาดรอป เราก็ได้เจอมายนัส เราทักมายนัสว่า "เคยพบเคยผ่านน้องบ่อยๆ น้องชื่ออะไรหรอ" , "ชื่อนัดค่ะ" แล้วต่อมาก็ทราบจากไลน์ของเธอว่ามายนัส เอ๊ะ นัดคือมายนัส มายนัสชื่อนี้เป็นชื่อของคนอยู่ในชมรมเดียวกันนี่หว่า 

คุยในไลน์แล้วเราก็แซว "เมี้ยวๆ","เจอเนื้อคู่แล้ว","ถ้าเกิดว่าเราตกลงเป็นแฟนกันจะเป็นยังไง" เธอก็บอกว่า " 5555  เป็นเพื่อนกันน่ะดีแล้ว "  แต่มีวันนึงที่เราไปหน้าห้องแล้วเอ่ยถึงมายนัส เหมือนมายนัสจะเริ่มหลบหน้าเราด้วยความอายในวันนั้น วันอื่นๆเธอเริ่มหลบหน้าแบบจริงจัง

ทำไมเราถึงแอบคิด แอบใจลอย เมื่อผู้หญิงจะตีตัวห่างออก มายนัสเป็นเหตุผลที่ทำให้เราพยายามนึกค้นความทรงจำว่าเรามีอดีตในสมัยประถมหนึ่งและสอง คือว่าเธอทำให้เรานึกเรื่องเม อาภาพร บุญมา ได้ มันเก่าแก่กว่าจอยประถมหกอีกนะ แต่มันผ่านไปยี่สิบกว่าปีอย่างนี้แล้วจะทำยังไง ทุกวันนี้เราคิดอยากพบหน้าเมตอนโต เธอจะสวยหรือเปล่า หน้าเธอมันลางๆอะเพราะตอนนั้นมันช่วงวัยเด็ก  เราคิดมากไปเลยว่าตอนเด็กเราก็รู้จักเมไปแล้วไปแสดงถึงความสนใจเราคุยกันหรือเปล่าเรื่องชอบหรือไม่ชอบ แต่เรากลับทิ้งขว้างเมมาตลอด 

เราไม่ดีเลยแฮะ ทำไมตอนเราเคยส่งใจให้ผู้หญิงที่เราอยากชอบแล้วต้องมาทุกข์เช่น นิโคล เทริโอ คนวงการบันเทิงรับรู้หรือเปล่าเนี่ย เรื่องหัวใจบาดเจ็บเมื่อหลงใครสักคนเพราะการมีคนในชีวิตมาแล้ว ทุกวันนี้ไม่ได้ข่าวอะไรเกี่ยวกับเม มาดูมายนัสแทน เมกับมายนัสคิดว่าหน้าตาความน่ารักให้ความคล้าย ไม่พบข่าวเม แต่พบมายนัสในปัจจุบันหลบหน้าเราแล้วนี่สิ 

เราอยากจะไถ่บาป อยากชดใช้กรรมให้กับเม อาภาพรว่า เราทิ้งขว้างเธอมาตลอด เราต้องรับกรรม แต่เวลาต่อมา เราไม่เข้าใจว่า..... มันเหมือนเดิมอีกแล้ว ทำไมไอ้ที่มันติดค้างพัวพันตัวเราของจริงแล้วถึงเป็นจอยวะ จอยเหมือนเดิม ไม่ค่อยเข้าใจว่าอย่างจอยมีคนจะมองจอยว่าดีกว่าเม  เราจำสัญญาจอยไม่ได้ว่ะ เราคิดว่าเหตุการณ์สัญญามันไม่มีอะ แต่เราเข้าไปหาเธอตอนประถมหกมันก็ใช่หรอก จะไปตีซี้ อยากให้่ผู้ชายคนนึงมาเขียนเสื้อว่า ก้อย (ชื่อเล่นเก่า)รัตนชัย หัวใจ จอย ศิรินภา ตอนสนใจจำได้ว่าเคยเดินผ่านไปแล้วเราก็ทำเขินอาย วันปัจฉิมจะเอาป็อกกี้ให้ ก็ไม่รู้ว่าไอ้การไม่สนใจของเธอคืออะไรเลยน่ะสิ แต่ไม่รู้สิ พอมามัธยมไอ้ตอนที่บุ๋มบิ๋มทำพิษรักนี่ ความเป็นเด็กไม่มีทางเข้าใจเหมือนตอนเป็นผู้ใหญ่ เพราะมีคำตอบ คือ เบื้องหลังที่เราไม่ได้คิดว่าเรามีใครในชีวิตมาก่อนบุ๋มบิ๋มแล้ว พอบุ๋มบิ๋มหายจากที่เรียนเขมาภิรตารามไปต่อมหิดลวิทยานุสรณ์ตอนมอสี่แล้วก็ดันกลายเป็นเวรเป็นกรรมอะไรมากมาย

ตอนที่มายนัสหลบหน้าแล้วเราใจลอย จริงๆไม่ได้ทุ่มเทหัวใจเลยไม่เจ็บ กรณีคนหลบหน้าแบบนี้มันเกิดมาแล้วทั้งเจ็บกรณีบุ๋มบิ๋ม เพราะไม่เคยพบว่าเธอจะคุยเป็น ทั้งเคยเกิดกรณีปานวาดหลบหน้ามาก่อนแล้วด้วย แต่กรณีปานวาดที่ไม่สวยเลยแต่เหมือนกับเราจะเจ็บปวดเพราะไปทุ่มเทในตอนหลัง พอเกิดความหลงปานวาด เราเลยคิดทะลึ่งใส่ปานวาดน้อยลงซึ่งความหื่นกามนี่เป็นจุดประสงค์ที่เราเริ่มมาตีซี้ปานวาด ตอนไม่มีอะไรแรกๆ ปานวาดเป็นคนฟังเพลงญี่ปุ่นอย่างวง glay อยู่เลย แต่พอข่าวปานวาดกลายเป็นคนดังนี่สิ ทำไมเรารู้สึกว่าปานวาดที่จะต้องรู้จักมันกลายเป็นสาวนิยมเพลงลูกทุ่งวะ หัวโตมันก็น่าจะเป็นแนวลูกทุ่ง เรื่องปานวาดมันจบกระทันหันเพราะความเข้าใจเรื่องบุ๋มบิ๋มจะกลับมา เข้าใจผิดอย่างมาก

ปุ๋ย นวดแผนไทยที่เราประกาศข่าวว่าเป็นคู่กันกับเรา เป็นคบหาไม่ผูกมัด เธอได้ติดต่อทุกวันนี้ สักปีสองปี แต่เมื่อเราแซวว่าปุ๋ยหลงกี้มั้ย ปุ๋ยแค่บอกว่าได้คบหาให้สนิท ไม่ได้คิดว่าจะทำอะไรเกินเพื่อน 

ปุ๋ยเขาเตือนว่าจะไปคิดไปไกลเรื่องชอบมายนัสที่หลบหน้าทำไม ต้องให้เข้าใจสิว่าการหลบหน้าแปลว่าไม่มีใจสิกี้ 

เรารู้สึกว่าโชคดีจังที่ไม่ทุ่มเท เราคงจะเจ็บใจเรื่องมายนัสถ้าเราหลงเข้าจริงๆ 

ถ้าเราจะพบคู่แท้สักคน เราสงสัยว่าเรามีเมใช่มั้ย ถ้ามันไม่ใช่อีก เราต้องนึกย้อนไปก่อนวัยอนุบาล นี่ขนาดว่าตอนเด็กๆเล็กๆยังไปสัญญาอะไรกับใครเขาแล้วว่ะ แล้วเราจำการคุยสัญญากันแบบนี้ไม่ได้ ตอนเด็กๆยังจำหน้าผู้หญิงไม่ได้ด้วย  มันแปลกนะเห้ย ถ้าตอนเก่าๆเด็กๆเรามันหน้าตาแบบไม่หล่ออะ แล้วมีผู้หญิงมาชอบได้เนี่ย 

โอเค จริงๆ ถ้าบุ๋มบิ๋มเราตัดออกไปจากชีวืตได้ เรากะจะยกให้แจ้ เราก็จะมาทางเม มาทางมายนัสแล้ว แต่เราว่าเรายังคิดเผื่อบุ๋มกลับมาไว้ด้วย ........ อะไรเนี่ย ยังไม่ลืมอีกเหรอเรา 

แต่เราจะมั่นใจเลยเหรอว่า เราสามารถให้มายนัสรัก ให้เม อาภาพรรักเนี่ย เพราะมันก็ติดไอ้ตรงที่น่าสงสัยว่ามันค้างเป็นคู่ครองคือ ...... รู้สึกถึงความติดค้างว่าเรายังมีจอยติดค้าง ต้องมาคิดโน่นนี่ เม กับ จอยใครมันดีกว่ากันแน่  ทำไมจอยมันมีแฟนคลับมากกว่าเมวะ  สงสัยมาได้สักพักแล้วว่าเรื่องเมนี่เราคิดไปเองด้วยเหรอทั้งๆที่เหตุการณ์มันเก่ากว่าจอยอีก 

และจุดเริ่มต้น ผู้หญิงคนแรก ปริศนาคนแรกนี่มันเกิดตั้งแต่ 3-4 ขวบอย่างนี้ ใครวะเนี่ย เราไม่รู้ภาพใบหน้าผู้หญิง แต่เราเชื่อว่าตอนสนทนาเราคงไปสัญญาแล้วจริงๆแบบพูดซี้ซั้วออกไป 


Create Date : 15 มิถุนายน 2564
Last Update : 16 มิถุนายน 2564 11:49:53 น. 0 comments
Counter : 524 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

คุกกี้คามุอิ
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add คุกกี้คามุอิ's blog to your web]
space
space
space
space
space