space
space
space
<<
เมษายน 2565
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
space
space
30 เมษายน 2565
space
space
space

หัวข้อมา บรรยายไป ภาค 2
1.แมวลายสีขาวดำที่น่าจะเสียชีวิต
- เจ้าแมวขาวดำอายุยังไม่ถึงหนึ่งขวบเลย น่าสงสารมาก ที่คุกกี้รู้ว่ามันอาจจะตายแล้ว มาจากการที่แมวมันไม่ปรากฏตัวอีกเลยจากวันที่แม่บอกว่าพบศพแมวสีขาวดำ

คืนที่เจ้าแมวขาวดำมีเหตุการณ์โดนอะไรคุกกี้ไม่ได้รู้ว่าเหตุการณ์เป็นยังไงเพราะนอนหลับ แต่พอตอนตื่นเช้าแล้วรู้สึกเหมือนว่ามันไม่โผล่มาหาในช่วงเช้าก็ถามแม่ ฟังจากแม่ตอนแรกแม่บอกว่ามีศพแมวในช่วงที่คุกกี้หลับไม่ได้เห็น ศพแมวสีขาวดำโดยแน่ใจเรื่องสีแต่แม่มีบางอย่างไม่แน่ใจประมาณว่าขนาดหางดูจะใหญ่ แมวของเราไม่ได้หางใหญ่ ที่แม่บอกมานั้นจะใช่แมวของบ้านเราตายหรือเปล่า แต่เวลาผ่านไปก็เริ่มมั่นใจว่ามันใช่แมวของเราตาย ก็เพราะมันไม่ปรากฏตัวอีกเลย เชื่อไปว่าตายตามที่แม่บอก คุกกี้ไม่ได้มาเห็นเหตุการณ์ที่เกิดกับแมว แม่บอกว่าแมวโดนสุนัขกัดคอเป็นแผลตาย แล้วศพแมวถูกกวาดเก็บโดยใครนี่ก็ไม่ทราบอีก

ตอนที่แมวได้ตาย เป็นช่วงที่แมวถูกคุกกี้เรียกชื่อว่ามายนัส  พอมันตายแล้วมายนัสจะรู้มั้ยว่าคุกกี้เป็นกังวลเรื่องผู้หญิงอย่างเธอมากๆเลย พยายามลองทักเฟสทักไลน์ของมายนัส แล้วเธอไม่มีการตอบกลับมา คนเขาเป็นห่วงแท้ๆ  ว่าเธอยังอยู่ดีหรือเปล่า

กรณีแมวสีนิลที่ใช้เรียกชื่อ แจ้ ยุรนันท์ นี่ยังอยู่ มีสิ่งที่สังเกตได้ว่าพอแมวขาวดำไม่มีแล้วเจ้าสีนิลมันร้องส่งเสียงมากกว่าปกติไม่มีเหตุผล สีนิลนี่เป็นแมวที่อยู่แถวๆบ้านมานานกว่าสิบปี เมื่อสิบกว่าปีผ่านมาตอนที่รู้จักสีนิลแรกๆมันก็ตัวใหญ่แล้ว พอผ่านไปสิบกว่าปีมันคงจะเป็นแมวที่แก่มากแล้วล่ะ

คุกกี้คงไม่คิดเอาขื่อมายนัสไปเรียกใส่สีนิลแทนตัวสีขาวดำแล้ว ก็คุกกี้กลัวว่าตัวแมวสีนิลจะตายจากไปด้วย แต่ทำไมคุกกี้ถึงอยากมีแมวชื่อแจ้น่ะหรอ ก็เพราะคุกกี้จะเอามาสังเกต แต่เพราะอะไรนะ คุกกี้ก็ไม่รู้ว่าแจ้มันชอบใครน่ะ ก็การที่คุกกี้สันนิษฐานมันคิดเรื่องบุ๋มแล้วมันปฏิเสธ คิดว่าการคุยกับบุ๋มไปมันก็ไม่ได้ประโยชน์อะไรก็ผู้หญิงไม่มีการตอบโต้อะไรเลย บางทีช่วงหนึ่งที่ผ่านมาแล้วก็ไปเมาท์เรื่องแจ้เขาชอบหรือไม่ชอบ เธอไม่มีคำตอบใดๆกลับมา และคุกกี้จะถูกหาว่าใช้ไม่ได้หรือเปล่าก็ไม่รู้ ตอนนี้บางครั้งคุกกี้เอาเรื่องความรู้สึกชอบมายนัสไปทักไลน์บุ๋มเขาให้ทราบ

2. ระหว่างอำนาจของพ่อกับของแม่ 

- มีชาวไทยหลายๆคนเขามีครอบครัวที่เกิดปัญหาว่าจะไม่ชอบช้างเท้าหน้า ความขี้โรค ประเภทลูกทะเลาะกับฝ่ายพ่อกันมาก มีครอบครัวที่พ่อเสียก่อนแม่หลายครอบครัวในไทย เช่น กรณีของหัวโตก็เช่นกัน พ่อจะขี้โรคและฉลาดเป็นผู้นำ บางครั้งชีวิตคุกกี้ก็ไปโดนคนด่าพ่อมึงตายนี่คุกกี้ก็ไม่รู้เหตุผลหรอกว่าเอ๊ะมึงโกรธคุกกี้หรือโกรธพ่อคุกกี้กันแน่วะ

กรณีครอบครัวของคนไทยหลายคนมักจะเกิดปัญหาว่าทะเลาะกับผู้นำ(ช้างเท้าหน้า) ทะเลาะกับขี้โรค แต่.....ของคุกกี้ ของคุกกี้เป็นตรงกันข้ามนะ พ่อเป็นช้างเท้าหน้าน่ะใช่ แต่คนขี้โรคในครอบครัวคุกกี้กลับเป็นที่ฝ่ายแม่ คุกกี้ไม่ได้มีทะเลาะ แม่คุกกี้ก็ยังแตกต่างไปจากแม่คนอื่นอีกด้วยคือเหมือนด้อยพัฒนาไม่ค่อยมีความรู้ อ่อนแอ ไม่ออกนอกบ้านแบบพ่อ แต่เพราะแม่ยังคงให้เงินอยู่คุกกี้ก็แค่ทนอยู่

เรื่องนี้พอลองคุยกับคนอื่นนอกครอบครัว บางคนเขาก็บอกว่าขี้โรคเป็นฝ่ายแม่ของเขาก็มีบ้างแต่มันจะไม่มากเท่าไหร่ กรณีคำว่าพ่อมึงตายนี่สิที่เป็นคำของคนไทยจำนวนมาก ..... ยังกับพ่อหลายๆคนน่าจะใหญ่กว่าตำรวจ

มันไม่ชอบกูหรือพ่อกูวะ แต่กูว่าผู้คนมันไม่ชอบกูน่ะแหละ

เดี๋ยวจะบอกอะไรให้ ว่าคุกกี้แอบไปคิดอะไรมาแล้วว่าพ่อกับแม่ใครคืออำนาจที่คนจะมามองว่าไม่ชอบมากกว่ากัน

คุณเคยคิดว่าพ่อคุกกี้ที่เป็นอัยการ อำนาจอัยการเลยมีผลต่อสังคมมั้ย เช่น การควบคุมตำรวจได้

.......คุกกี้คิดว่า อำนาจของพ่อที่เป็นอัยการคือความใหญ่โต.......ไม่ใช่อะ...คุกกี้คิดว่าตำรวจไม่ได้กลัวอัยการอย่างพ่อ

แล้วอำนาจแม่น่ากลัวกว่าพ่ออีกหรอ เดี๋ยวจะเล่านะ

ตั้งแต่ที่คุกกี้ไปลืมปานวาดโดยไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ยมาคิดเรื่องบุ๋มเพราะความค้างคาในปี 2548 ยุคนั้นน่ะ ที่เริ่มเกิดปัญหาสถานะของคุกกี้ว่าพ่อหรือแม่ ใครนะฝ่ายที่คิดเรื่องเบื้องหลังมีจอย ศิรินภา แต่เชื่อไว้ว่าคงคิดทั้งคู่

เดี๋ยวจะบอกให้ว่า ทำไมคุกกี้ถึงคิดว่าอำนาจแม่ควบคุมสังคมได้

ตอนที่หัวโตยังไม่เลิกคบหา คุกกี้ก็ไประบายความในใจในไลน์ให้มันช่วยคิดอะไรบ้าง คุกกี้ก็มีปัญหาเดิมๆว่า ผู้หญิงที่รักคุกกี้เนี่ยหัวโตรู้บ้างมั้ย มีใคร

แล้วหัวโตมันก็ตอบว่าแม่

.....ที่คุกกี้แอบคิดไปคือ แม่อาจจะเป็นเบื้องหลัง พ่อไม่ได้เป็นปัญหาเบื้องหลังเรื่องจองตัวผู้หญิงอย่างจอย

เพราะลักษณะคนประเภทหัวโตตอบคำถามวันนั้น ......ตอบว่าแม่ แต่คุกกี้รู้แล้วดีต่อแม่ได้จริงหรือยังนะ

ลักษณะหัวโตมันมีความปริ้นปร้อนอยู่บ้าง มันอาจจะทำให้มันไม่มีเพื่อน แต่เพราะลักษณะปริ้นปร้อนของหัวโตนี่คุกกี้ถึงยังเก็บติดต่ออยู่ มีอะไรให้แอบไปคิดบางอย่างได้

ความปริ้นปร้อนมันก็ต้องหลอกคนอะไรได้นี่สินะ แต่หัวโตจะเป็นคนลักษณะปริ้นปร้อนจริงเพราะ....คุกกี้เคยทำก่อนหรอ ไม่น่านะ

เพราะฉะนั้น การแอบคิดว่าแม่มีเบื้องหลังที่ทำปัญหาให้คุกกี้คือ อำนาจจอย ศิรินภา เหนือกว่าสิ่งใด

ทำไมอำนาจอัยการมีต่อตำรวจมันไม่ใช่สิ่งน่ากลัว ก็มันจริงง่ะ ตำรวจไม่ได้กลัวพ่อ แต่คุกกี้เริ่มสงสัยว่าอำนาจของแม่ที่เกี่ยวกับจอย ศิรินภา ..... อิทธิพลจอย ศิรินภาที่สามารถควบคุมสังคมหลายอย่าง(กรณีนิสัยแย่ๆของคุกกี้ ถ้าถึงขั้นก่ออาชญากรรมจริงจะไม่โดนจับเพราะจอยเพราะแม่ด้วยล่ะ)

บางทีแล้ว ขี้โรคอย่างแม่.....มีอำนาจใหญ่กว่าพ่อมีอะไรที่น่ากลัวกว่าหรือเปล่า

สำหรับ จอย ศิรินภา เพราะอะไรที่ผู้หญิงหนึ่งคนมีอิทธิพลต่อสังคมหลายๆผู้คน ถ้าคุกกี้ไม่ได้คิดกับจอย หรือ อดีตที่เคยมีวีรกรรม เคยแย่ ตำรวจอาจจะต้องเจอ.....ไม่แม่ก็จอยกีดกันให้ได้

ตำรวจกับอิทธิพลจอยเนี่ย เรียกว่าถ้าทำให้จอยไม่รู้สึกมีความสุข ตำรวจจึงมาจับคุกกี้หรอ แล้วมันเรื่องอะไรล่ะไอ้ทางเรามันก็เกิดปัญหาอยากฟังคำใบ้หรือรอการหลุดปากอยู่แล้ว คนอื่นๆทำอะไรก็ไม่บอก ไม่ถามเลย

ตำรวจรักผู้หญิงแบบจอย หรือ ตำรวจกลัวอิทธิพลจอย ถ้าทำให้ตำรวจกลัวมากกว่ารัก  ........ทำไมถึงมีผู้หญิงคนๆหนึ่งจะไปมีอิทธิพลกับคนอื่นได้ขนาดนี้เลยหรอ จอยมันก็ไม่ใช่คนทำงานเป็นตำรวจหญิงหรอกมั้ง


คุกกี้กับคำปริ้นปร้อนของหัวโต กรณี หัวโตบอกว่ามีแม่รักลูกน่ะ หัวโตจะคบหรือไม่คบก็แล้วแต่ ทุกวันนี้หัวโตมันได้หายไปเลย คุกกี้จะมองแม่เป็นปัญหาชีวิตขึ้นมาว่าแม่เป็นเบื้องหลังเรื่องผู้หญิง

อำนาจอัยการของพ่อน่ากลัว.......ไม่ใช่
.....อำนาจแม่ที่เกี่ยวกับจอย มีอิทธิพลและน่ากลัวมากกว่าพ่อเยอะ
ถ้าวันไหนถ้าคุกกี้ไม่ถูกจอยคลั่งรักมาพัวพันแล้ว แม่จะกลายเป็นผู้มีสถานะยังไงบ้างนะ  

เออ แล้วความคิดที่คุกกี้ฝากไว้ในบล็อคไดอารี่นี่ว่าคุกกี้จะแอบสงสัยเรื่องแม่ แม่ของคุกกี้ขี้โรค แม่มีอำนาจ พ่อคุกกี้ที่ทำหน้าที่ออกไปนอกบ้านไปพบปะผู้คนเพราะยังเดินไหวยังออกกำลังกายแข็งแรง นี่คงไม่ใช่ว่าต่อจากตอนนี้แม่ดูเป็นที่รัก แม่มีสุขภาพดีขึ้น พ่อกลับอ่อนแอลงขี้โรคแทนแม่อะไรนี่กูไม่ได้ขอนะเว้ยเฮ้ย กรณีแม่กับอิทธิพลจอยแม่จะเป็นขี้โรคจะเป็นคนที่หลายคนไม่ชอบก็เป็นต่อไป 

ตั้งแต่คุกกี้กลายเป็นคนทำความเดือดร้อนแก่สังคมน้อยลง ก็เหมือนตำรวจจะจับคุกกี้เลยว่ะ....ใครมันไปฟ้องตอนเป็นคนดีวะ ไอ้ตอนนิสัยไม่ดีมันน่าเชื่อถือกว่าหรอเลยไม่เจอตำรวจ

พอเขียนบรรยายหัวข้อนี้ จึงคิดว่าเป็นแบบนี้ดัง  link
https://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=sktcookiekamui&month=05-2022&date=01&group=1&gblog=113

3.ตรงข้าม

- คุกกี้ในยุคเก่ากับใหม่ ถึงแม้ว่ายุคใหม่จะดูดีขึ้น แต่มีสิ่งต่างจากคนอื่นเหมือนเดิม บางอย่างไม่แสดงออกให้มาก

คนไทยชอบดื่มเหล้า เสพติด แต่คุกกี้ไม่ได้ติดเหล้า ดื่มเป็นเหมือนกันแต่ไม่ติด คุกกี้กลับติดบุหรี่มากกว่า

คนไทยเวลาหื่น ชอบคิดกับหน้าอกผู้หญิง แต่คุกกี้กลับคิดเรื่องก้น การคิดเรื่องก้นนี่ไม่ใช่ว่าคิดไปจนถึงอุจจาระอะไรไม่ใช่นะ คิดเรื่องก้นนี่ท่าหมาน่ะ แต่ไม่ใช่ว่าเข้ารูก้นนะ สาวอาบอบนวดบางคนเขาก็มีแซวแล้วประมาณว่า หืม อยากเพศสัมพันธ์? เอ่อพี่คุกกี้คะ พี่คุกกี้ไม่ได้ชอบจิ๋มไปกว่าก้นหนิคะ  หนูจะนอนตะแคงบริการก้นให้ของพี่มาสัมผัสก้นดีกว่า

4 นิว วรพล มงคลศิลป์

- คนนี้คือคนที่เข้ามาคุยเป็นเพื่อนกัน ครั้งแรกเริ่มจากศรีปทุม 2555 แล้วนิวก็ย้ายไปเข้าเกริกปี2556ก่อนคุกกี้จะเข้าเกริกปี2560

พูดถึงเพื่อนที่ติดต่อได้และติดต่อบ่อย จากยุคเก่าที่หัวโตจะติดต่อเหมือนคนที่ชอบคุกกี้ ยุคปัจจุบันคุกกี้มีนิว วรพล ส่วนหัวโตไม่ยอมติดต่อมา

พูดถึงคนรอบข้างที่ถูกวิจารณ์ว่าเป็นเพื่อนคุกกี้อย่างแจ้ ยุรนันท์บ้าง อย่างเจ้าหมู นพคุณที่เป็นเพื่อนแจ้อีกทีบ้าง แจ้จะสนิทตอนคุกกี้ดูดี แต่กลับไม่มีคนดูออกเลยว่าไม่ได้มีความชอบที่เหมือนกัน หมู นพคุณก็เหมือนจะอยู่เป็นเพื่อนตลอดว่าคุกกี้นิสัยแย่ยังไงเป็นบ้ายังไง แต่สุดท้ายคุกกี้ก็ไปมีเรื่องทะเลาะกับหมู นพคุณเนื่องจากไม่ค่อยชอบขี้หน้ากัน

อ่า แจ้กับหมูก็มักจะกล่าวถึงเจ้าจิ๊บ จิรวัฒน์ สวนกัน ว่านี่คือเพื่อนแท้ของคุกกี้

เดี๋ยวจะบอกลักษณะคนที่คุกกี้ให้ความชอบ คนที่คุกกี้ให้ปัญหายังไง มีอะไรต่างกันยังไง

เมื่อนำจิ๊บ กับ นิว วรพลมาเปรียบเทียบกัน ตอนที่คุกกี้รู้จักจิ๊บใหม่ๆในกลุ่มเด็กห้องคิงด้วยกัน จิ๊บยังไม่พัวพันมากเท่าตอนหลังช่วงม.6(2548) หลังจากยุคมัธยม ตอนที่คุกกี้มีการสูบบุหรี่แล้วจิ๊บก็เริ่มเข้าหาบอกกับคุกกี้ว่า"ไอ้ก้อย ถึงแกจะบ้าแต่ก็รักเป็นเพื่อน"

กรณีจิ๊บมันพวกเรียนเก่ง เมื่อเทียบกับ นิว วรพลที่เป็นเด็กรุ่นหลังผู้เรียนปวชมาเรียนมหาวิทยาลัยเอกชน เจ้าจิ๊บมันไม่ได้สูบบุหรี่ แต่เจ้านิวสูบนะ กรณีคนประเภทสูบบุหรี่ที่ติดต่อกับคุกกี้มาคุยคลายเหงาอย่างนิวทำได้ดี จิ๊บมันไม่ได้เป็นพวกติดต่อใช้โทรศัพท์โทรหา เอาแต่แชทเฟสและแชทไลน์อย่างเดียว เรื่องที่จิ๊บอ้างว่าทำงานอยู่จะไม่ได้ทำการโทรให้ได้ยินเสียงเลยนี่มันมีอะไรปกปิดหรือไงนะ

สำหรับนิว ที่คุยเล่นนานๆ คุยและไม่ค่อยว่าเรื่องปมด้อยของคุกกี้ชอบเอาใจคุกกี้ต่างกับจิ๊บมาก จิ๊บน่ะที่ติดต่อมาแต่ละทีมันไม่ได้มาเล่น มีแต่เรื่องห่วงใยคุกกี้ มันก็ดีเรื่องจะห่วงใยน่ะ ......แต่เหมือนมันเอาแต่คิดว่าคุกกี้มันฉลาดเหมือนเรียนเก่งแบบมันอยู่นั่นแหละ มันคงคิดว่าคุกกี้ทุกวันนี้เป็น doctor เก่งกว่ามันทั้งๆที่คุกกี้ออกจะปัญญาอ่อนเหมือนเดิม จิ๊บจะเป็นพวกมาสั่งสอนบางอย่างที่มีข้อคิดที่สำคัญ ไม่ได้เน้นเอาใจสนิทสนม การสร้างความสัมพันธ์จากจิ๊บกับนิวแตกต่างกันสิ้นเชิงเลย แต่จิ๊บไม่ได้สูบบุหรี่ ช่วงปัจจุบันคุกกี้ก็คิดอยู่แค่นิดเดียวแล้วว่าถ้าจิ๊บชอบเรามันจะเอาเราเป็นเพื่อนตามคำพูด ตัวมันน่ะก็ควรมาสร้างความสัมพันธ์ทำข่าวคราวว่าได้กลายเป็นเพื่อนคุกกี้สักทีสิวะ แม้ว่าคุกกี้จะมีการทำตัวไม่เหมือนกับใครๆ แต่ก็เหมือนมีอะไรที่ทำให้จิ๊บไม่ค่อยติดต่อตลอดให้บ่อยเหมือนนิว วรพล

สำหรับจิ๊บเรียนดีมากกว่านิวก็ตาม มันกลับทำความเข้าใจคุกกี้ลำบาก ไม่รู้ว่าคุกกี้กับจิ๊บนี่ใครที่คุยไม่รู้เรื่องวะ คุกกี้จะติดใจนิวที่เน้นเอาใจคุกกี้มากกว่าจิ๊บ แต่มันยังคาใจที่นิวมันสูบบุหรี่เหมือนกัน

สาเหตุหนึ่งที่คุกกี้จะมีปัญหากับจิ๊บที่คุกกี้จะทำตัวไม่สนิทกับจิ๊บมันมีเหตุผลหนึ่ง

เพราะคนที่ตอบคำถามคุกกี้ตอนที่คุกกี้ถามว่าใครรักคุกกี้บ้าง หาไม่เจอสักที คนที่ตอบคำถามคือ หัวโตที่มีความปริ้นปร้อนน่ะเองมันบอกว่าจิ๊บรัก เอิ่ม ก็คนที่เป็นประเภทปริ้นปร้อนที่ยังดูสำคัญที่จะอยู่ด้วยกันอย่างเจ้าหัวโตเนี่ยมันแนะนำจิ๊บมาน่ะ

แค่นี้คุกกี้ก็รู้สึกเป็นปัญหากับจิ๊บแล้ว คุกกี้ไม่เป็นปัญหากับนิว

 จิ๊บมันจะสั่งสอนนิวหรือเปล่าถ้าคุกกี้กลับรู้สึกเป็นมิตรกับนิวมากกว่า เห็นนิวไม่มีประวัติว่าเรียนสูงแต่กลับรู้สึกดีกว่าได้คุยกับจิ๊บ

จิ๊บในช่วงวัยผู้ใหญ่เริ่มมีปัญหาสุขภาพ คือ ชอบไอ ทั้งๆที่มันจะแย่ ไม่ได้เกี่ยวกับบุหรี่แต่มันจะชอบเราที่สูบบุหรี่ไม่เลิกสักทีมันก็ชอบเราไม่มีเหตุผล

5.เรื่องของบุ๋มที่สิ้นสุด

- ขอย้อนกลับมาเรื่องอีนี่อีกครั้งหนึ่ง ตอนนี้คุกกี้ไปไลน์กับบุ๋มเขาเรื่องคุกกี้หลงมายนัสมาบ้างแล้ว

ถ้ากรณีมายนัสนี่คุกกี้หลงไปข้างเดียวจะทำยังไงดีล่ะเนี่ย

ทำไมคุกกี้ถึงไม่เจ็บปวดเรื่องบุ๋มแล้ว ก็ดีแล้วไม่เจ็บปวดให้คลั่ง  ตอนนี้มีแต่ชอบหาความสิ้นสุดหาจุดจบของความรักจากบุ๋มตลอดเวลา คุกกี้ไม่เจ็บปวดอะไรแต่ก็อยากให้ความคาใจจบทั้งหมด

คุกกี้ไม่เคยมีสัญญาอะไรกับบุ๋มได้หรอก คนที่ไม่เคยทำการพูดอะไรกับคุกกี้เลยอย่างหล่อนเนี่ย

บุ๋มเป็นอะไรที่คุกกี้ต้อง..... เป็นอะไรที่คุกกี้ต้องดูเพื่อนรอบข้าง ตั้งแต่ช่วงโตเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยก็มีเรื่องหัวโตผู้ชายคนนี้ในฐานะคนใกล้ตัวนี่มีเหตุผลที่คุกกี้กำลังคิดแล้วว่าอาจจะต้องพบเจอ .... เพราะบุ๋มนี่ล่ะ 

แต่ คุกกี้จะรู้ได้เมื่อใดว่า หัวโตในทุกวันนี้ รักบุ๋ม บุ๋มรักหัวโต บุ๋มและหัวโตรักกันได้มันก็จบแล้ว การที่หัวโตมีเสน่ห์ได้เนี่ยพอจะรับรู้เสน่ห์ได้มาตั้งแต่ม.ปลาย

จบแล้วสินะ ?

ตอนนี้หัวโตไม่มาติดต่อ คุกกี้ยังมีนิว วรพลเป็นคนคุยสนิทเหมือนพยายามช่วยอะไรคุกกี้ได้บ้างหรือเปล่า

แต่เรื่องบุ๋ม.....เรื่องหัวโต....ตั้งแต่ที่ลองทะเลาะกับหัวโต ทำให้บุ๋มโกรธอีก

คิดว่าบุ๋มรักหัวโต โกรธคุกกี้เพราะทำร้ายหัวโต มันก็คงจะเป็นความจริงน่ะ

แต่หัวโตรักบุ๋มหรือยัง...ถ้ามันรัก เรื่องราวของบุ๋มมันก็จบ น่าจะจบได้แล้วมั้ง


............

 


Create Date : 30 เมษายน 2565
Last Update : 1 พฤษภาคม 2565 22:41:35 น. 0 comments
Counter : 195 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

คุกกี้คามุอิ
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add คุกกี้คามุอิ's blog to your web]
space
space
space
space
space