คนบ้าคิดเข้าข้างตัวเอง
คุกกี้ : รู้มั้ย? ทำไมแฟนของมายนัสทั้งสองคนถึงโดนกูด่า

" ก็มึงมันเป็นคนบ้าไง "

คุกกี้ : อย่ามาทำให้กูโมโห แฟนมายนัสมีถึงสอง เก่า กับ ปัจจุบัน ตอนที่กูเข้ามาหามายนัส กูไม่รู้นี่หว่าว่ามายนัสจะไม่โสดจริง เพราะเธอคงกลัวว่ากูจะไปมีเรื่องกับแฟน แต่เธอไม่พูดความลับความจริง...... ไม่พูดห่าอะไรกูก็ไม่รู้หรอกไอ้ปัญหาผัวอีนี่เนี่ย กูเข้าใจมาตลอดว่าโสด เพราะกูไม่ได้คิดว่าฝ่ายทางกูมีใครเลยด้วย 

" มึงคิดว่าผัวเขามีปัญหาเรื่องมายนัสต้องการตัวมึงจริง? มึงมาแทนที่เขา เขาไม่มาต่อยเตะ ไม่มาฟ้องค่าชู้รักของมายนัสกับมึงก็บุญแล้วนะ ถ้ามึงแย่งมายนัสมาได้จริง "

คุกกี้ : การที่กูไปทราบข่าวคราว เรื่องมายนัสต้องเคลียร์กับผัวเธอน่ะ ผัวเธอมันตกลงทำใจให้มายนัสไม่ได้ กูไม่ค่อยอยากมีปัญหากับผัวเขานะ ไอ้ชู้รักของมายนัสที่เป็นกรณีมายนัสคิดกับกู แฟนเก่ามายนัสที่เธอเกลียดต้องเลิกกันไปกลับมาอีกในฐานะชู้ของมายนัส ...... กูเคยคิดว่าแฟนเธอจะไม่หักหลังกูเพราะกูเชื่อมั่นเรื่องการเลือกกูของมายนัส ..... นี่กูไปเห็นสังคมภายนอกมันเหมือนอะไรรู้มั้ย เหมือนแฟนเก่าเป็นคนของผัวไปอีก.....แล้วคิดว่ากูพอใจกับความเชื่อมั่นของกูที่ไม่เป็นจริงอย่างนี่ได้หรอ

" ตกลงที่เขาว่ามายนัสจะชู้กับใครเพราะมึงคิดว่ามึงมีโอกาสได้มา แต่ชู้ห่าอะไรน่ะเสือกคบหากับผัว "

คุกกี้ : ไอ้แฟนเก่าหรือชู้รักมายนัสน่ะ มันหักหลังกู กูปราถนาให้ไอ้แฟนเก่ามันเข้าข้างในทางตัวกูไง ทำไมวะ มายนัสมันควรต้องเป็นของกูไม่ได้หรอ นี่แหละแฟนทั้งสองคนกูถึงได้ด่าไง

" .........มึงมันสำคัญตนผิดแล้วล่ะ .....ความคิดของคนอย่างมึงที่มันชอบเข้าข้างตัวเองน่ะ เพราะแค่มายนัสรักหัวโตครั้งนึง มึงก็เข้าข้างตัวเองแล้วหรอว่าลุ้นรออะไรเธอ มึงมันไม่สำคัญ มึงมองแฟนมายนัสว่ามีโอกาสแพ้มึง มึงมันไม่มีค่าในใจมายนัสเลยนะเว่ย มึงเลิกคิดเข้าข้างตัวเองเถอะว่ะ พิจารณาตัวมึงเองดูว่าจริงๆคนอย่างมึงมันไม่ดีอะไรบ้าง มึงคิดมากมึงก็เป็นคนบ้า ลักษณะของคนบ้าแบบมึงจริงๆมายนัสไม่อยากใส่ใจคนอย่างมึงหรอก "

คุกกี้ : ถ้ามึงคิดว่ามายนัสเป็นของกูไม่ได้.....

" มันเป็นไปไม่ได้โว่ย แล้วมันช่วยไม่ได้ไม่มีใครช่วย กูว่ามึงเองเป็นฝ่ายมีคนมารักก็มี มึงน่ะเหมาะกับคนเอาใจเมาท์มอยสนุกอย่างปานวาดที่สุดแล้ว กูว่ามึงกลับไปใส่ใจปานวาดหน่อยเป็นไง มึงคิดเรื่องมายนัสแล้วมึงเป็นเหมือนคนบ้าอะ ไอ้ห่า พ่อแม่มึงยิ่งใหญ่แค่ไหน ช่วยมึงไล่ตำรวจพ้นความผิดร้ายแรงที่มึงก่อได้ แต่พ่อแม่ผู้ยิ่งใหญ่ของมึงช่วยเปลี่ยนใจของมายนัสที่มีต่อแฟนเขามารักมึงไม่ได้หรอก พ่อกับแม่สองคนนี้เขาก็คงรู้ว่ามึงมันบ้าน่ะเข้าใจนะ หรือมึงจะเอาพ่อแม่ไปสู้กับผัวมายนัสจริงๆล่ะก็.........มึงน่าจะคิดดู มึงจะไม่เหลือแม้แต่ปานวาดหรือจอยเลยล่ะ มึงต้องการมายนัส มึงใช้เวลารอเธอ....รออยู่เป็นโสดไปคนเดียวเหอะ"

คุกกี้ : .............ปานวาด......กูรู้ว่ากูดูสังคมมมันบอก ผัวมายนัสเขามาหาปานวาด.....เพราะมายนัสรักเขา........เมื่อความต้องการที่แท้จริงที่กูควรได้มายนัสมาแต่ไม่ได้จริง.......ปานวาดช่วยกูไม่ได้...........มึงรู้ไว้นะ.....กูไม่ได้มายนัสมาครอง.......ปานวาดมันก็ไม่สำคัญกับกูอีกต่อไป .... เหมือนเช่นเดียวกับจอย..... 

".......ปานวาดเหมาะกับมึงที่สุดนะ..........ปานวาดไม่มีประโยชน์ต่อมึงแล้วเรอะ?กะอีแค่มายนัสรักแฟนหรือผัวแล้วไม่รักมึงแค่เนียะ.....มึงอับจนหนทาง..........คนแบบมึงนี่มัน......."

คุกกี้ : ........มีอีกทางเดียว

" มีห่าอะไรอีก?"

คุกกี้ : กูว่าชีวิตกูบางทีอาจจะหนีบุ๋มบิ๋มไม่พ้น....กูอาจจะขอยืมตัวบุ๋มจากแจ้เขาหน่อย กูไม่อยากให้ไอ้เหี้ยแจ้มาสาระแน มันมีเรื่องจะชกต่อยกับกูแล้วล่ะ ไอ้เหี้ยแจ้มันสาระแนทำมาเป็นเพื่อนคบหา........ถ้ามันโผล่มาเพื่อบอกว่ามันคือเพื่อนเพราะมองกูเป็นคนมีสมองระดับธรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์ ห่า ก็ทำให้กูโคตรรำคาญ.......

" บุ๋มนี่ถ้ามึงสามารถวิเคราะห์แล้ว.....เธอน่าจะมีลูก แต่มึงคิดว่ามึงยังเหลือเธอ........บางที.....ฟังกูนะ มายนัสไม่มีผิดพลาดเรื่องมีลูกแต่เขาไม่เลือกมึง แต่กรณีบุ๋มนี่.....เคยมีประสบการณ์เรื่องลูกกับผัว....แต่กูว่ามึงอาจดึงบุ๋มจากคนที่ครอบครอง....กูว่ามึงดึงบุ๋มจาก.......แจ้ แจ้มันก็มีอะไรน่าสงสารอยู่นะ.......มึงทบทวนอีกครั้งนะ ว่าถ้ามึงหนีบุ๋มไม่พ้น ............เนี่ย บุ๋มช่วยมึงเรื่องมายนัสหรอ? แต่คิดให้ดีๆ......แฟนมายนัสดึงบุ๋มจากแจ้มาให้มึงล่ะ "

คุกกี้ : ว่าไงนะ?

" มึงอาจต้องคิดหนัก บุ๋ม ผู้หญิงที่ฝังใจในตัวมึงมายาวนาน มึงยังต้องการเธออยู่หรือเปล่า ? "

คุกกี้ : ......ไม่จริงน่า....

" .......อะไรๆก็ดูไม่ค่อยยุติธรรมกับความรัก........ ขอให้มึงคิดดู "

คุกกี้ : ................Create Date : 17 กุมภาพันธ์ 2567
Last Update : 17 กุมภาพันธ์ 2567 19:58:58 น.
Counter : 88 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

คุกกี้คามุอิ
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]กุมภาพันธ์ 2567

 
 
 
 
2
3
7
11
12
13
14
15
16
21
23
26
27
28
 
 
All Blog