ตั้งแต่ที่มายนัสเริ่มหลบหน้า
ล่าสุดที่ได้คุยกันตอนช่วงรับปริญญา ต่อจากนั้นก็เงียบเหงา

วันซ้อมรับปริญญาเธอได้รับดอกไม้จากคุกกี้ที่มาแสดงความยินดี ดอกไม้อาจจะมีความหมายว่าคุกกี้ชอบ

เรื่องมายนัสหลบหนีคุกกี้เอามาปรึกษากับปุ๋ยนวดแผนไทยหลายครั้ง แล้วปุ๋ยก็บอกว่าคนที่แสดงออกว่าหลบหนี คือ คนไม่มีความรู้สึกกับคุกกี้ แต่คุกกี้ก็บ้าคิดถึงน้องเขามากขึ้น นี่มันบ้าๆบอๆไปแล้ว

ปุ๋ยเคยวิจารณ์มายนัสแบบว่า มายนัสสุขภาพดี มายนัสโสด ดูเหมือนคนขี้โกงๆ คุกกี้ก็คิดว่ามายนัสโดนว่าหรือคุกกี้โดนว่ากันล่ะวะเนี่ย และไม่กี่วันที่ผ่านมาคุกกี้ก็ไปปรึกษากับปุ๋ยเรื่องมายนัสอีกด้วย

คุกกี้ชอบมายนัสจริงหรือเปล่า

เรื่องมันเริ่มจากการเดินผ่านกับนักศึกษาเกาะกลุ่มต่างๆในมหาวิทยาลัยเกริก เห็นกลุ่มการบินมีมายนัสใบหน้าน้องเขาเป็นเอกลักษณ์ที่น่ารักๆ วันหนึ่งที่ห้องสมุดคุกกี้ก็เริ่มเข้าไปทักทาย เธอชื่ออะไรหรอ

"ชื่อนัสค่ะ" นัสย่อมาจากมายนัสแล้วคุกกี้ก็นึกได้ในเวลาหลังว่าใคร

เธอคือนักศึกษาการบินที่เลือกเข้าชมรมภาพยนตร์ของนิเทศเราแต่คุกกี้เกือบลืมน้องว่าเคยพบเจอมาก่อนจะสังเกตกลุ่มการบืนแล้ว เคยแซวมายนัสในชมรมว่าเพื่อนเธอชื่อเล่นว่ากิ๊ก อะฮ่าและมายนัสเธอก็คงมีชื่อว่าเนื้อคู่ 

คุกกี้ได้ไลน์มายนัสมาจากตอนเรียนภาษาอังกฤษกลุ่มเดียวกับการบินตอนนั้นขึ้นปีสอง ได้ไลน์แล้วเธอเคยคุยกันสนิทสนมกัน คุกกี้ถามว่า ถ้าเราตกลงเป็นแฟนกันจะเป็นยังไง เธอก็ตอบ 55555 เป็นเพื่อนกันไว้แหละดีแล้ว

มีวันหนึ่งช่วงเช้าๆก่อนเวลาเริ่มเรียน มายนัสนั่งอยู่ที่นั่งตามลำพังในที่แห่งหนึ่งของมหาวิทยาลัยเกริกเพื่อรอเวลาเรียน วันนั้นคุกกี้ทักทายสนุกตามปกติแต่ก็เริ่มเผยนิสัยออกมา "อยากเห็นมายนัสตอนใส่กางเกงแล้วหันหลัง เพราะอยากรู้ว่าตูดมายนัสเป็นยังไง "

มายนัสบอก "มายนัสคิดตังค์"

แล้วจากวันนั้นตอนเรียนภาษาอังกฤษด้วยกันวันหนึ่งเธอเริ่มหลบหน้าตั้งแต่นั้น ซึ่งเธอบอกว่าเริ่มไม่มีเวลากับคุกกี้ มีงานยุ่งมากขึ้น

คุกกี้ก็บ้า ถ้าผู้หญิงแสดงอาการแบบไม่มีใจจริงแต่กลับคิดถึงมากขึ้น เธอเหมือนจะกลัวๆถ้าจะบอกออกมา " ถ้าคุกกี้หลงไหล มายนัสกลัวว่าคุกกี้จะเสียใจ"


กล่าวถึงการหลบหนี จริงๆปัญหานี้มันเคยเกิดในกรณีปานวาดมาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อตอนคุกกี้อยู่มัธยมปลาย มีหึงหวง แต่กรณีปานวาดคุกกี้พุ่งเข้าใส่มากกว่ามายนัสเพราะความไม่รู้ และปานวาดแกล้งทำมีแฟนก็ยังขัดกับหน้าไม่สวย คิดยังไงคุกกี้มันก็งง

ใช่ ปานวาดบอกมีแฟน เขาจะให้เข้าใจบางอย่างเบื้องลึก แต่ปัญหามายนัสมันอีกอย่าง ที่ข้อมูลเฟสบุ๊คของเธอบอกสถานะทางหัวใจว่าโสดเพราะอะไรกัน เพื่อนการบินบางคนบอกว่าเพราะเฟสบุ๊คตั้งข้อมูลตามใจ ส่วนเรื่องความรักน่าจะมีแล้ว หรือแฟนมายนัสมีอยู่ที่ต่างจังหวัด ที่อีสานบ้านของมายนัส

คุกกี้ก็บ้า ตอนที่เธอหลบหนี คุกกี้ก็เริ่มตามหา เหมือนคุกกี้จะเริ่มก้าวก่ายเขา ดูแล้วไม่ค่อยจะดีเท่าไหร่

แต่คุกกี้ไม่ได้คลั่งอะไรให้มากเหมือนสมัยเด็กๆแล้ว

วันซ้อมรับปริญญาที่กว่าจะได้มาเจอ คุกกี้พยายามบอกมายนัสว่า ตอนทำงานแล้วไม่อยากให้กลับต่างจังหวัดเลย แล้วถ้าตกลงเป็นแฟน......มายนัสเขาบอกว่าไม่เอาน่ะสิ ยังเป็นแค่เพื่อนกันดีแล้ว

หมดหน้าที่

คุกกี้คิดเหมือนเชื่อมั่นจากอะไรว่านี่คือเนื้อคู่ ไม่มีเหตุผลเพราะความเชื่อนี้ก็บ้าบอคอแตก แต่สังหรณ์ใจว่าเนื้อคู่

พูดถึงการที่แอบคิดว่าผู้หญิงจะชอบเรา อย่างนักศึกษาสัตวแพทย์ เทคโนโลยีมหานครรุ่นที่คุกกี้เคยเรียนจบมาเป็นอาจารย์ชื่อ แป้ง แป้งร่ำ ตอนที่เรียกแมวว่าแป้งมันก็มาอ้อน แต่ความเชื่อของกี้ก็ต้องโดนขัดใจ เพราะแป้งร่ำได้แต่งงาน อยากจะระบายถามสัตวแพทย์รุ่นตัวเองว่าพี่ประกาศิตที่แป้งร่ำแต่งเขาหล่อตรงไหนอะ หรือเราหล่อแต่เรามันไม่ดี เอ เพราะอะไร ทำไมเราคิดว่าแป้งร่ำน่าจะรักเรานะ และอีกคนที่น่าคิดก็คือ ก้ามปู ธันวศมนส์ เห็นลักษณะโดยรวมของก้ามปูแม้จะไม่ค่อยสวยแต่กี้ก็ต้องโดนขัดใจบ่อยๆ ก้ามปูแต่งงานไปก็ทำเอาคุกกี้เคือง

ยับยั้งจิตใจไว้
มายนัสอยู่สบายดีก็ดี

คุกกี้ยังมีเรื่องผู้หญิงเก่าแก่กว่าจอยอีกด้วย  เรื่องเม อาภาพร คุกกี้อยากพบหน้าเมอีกครั้งในชีวิต อยากเห็นหน้าเมตอนโตเป็นวัยผู้ใหญ่หล่อนจะสวยน่ารักแบบมายนัสเลยมั้งนะ และเพราะเมเป็นเรื่องเก่าแก่ก่อนจอยด้วยที่คุกกี้ต้องคิดถึง แต่ที่เก่าแก่แบบเริ่มแรกสุดนี่กี้นึกหน้าไม่ออก ขนาดว่าเมยังลางๆจะลืมหน้าแล้ว 

มายนัสโดนนิธิราชการบินแซว "นี่เมียเก่า"

กะว่าจะสะสางการเคลียร์เรื่องจอย แต่ แต่ จริงหรอ ถ้าคนที่เก่าแก่ยิ่งกว่าจอยอย่างเมหรือก่อนนั้นจะไม่ได้รักคุกกี้น่ะ อ้าว นี่แย่เลย 

คุกกี้คิดไปเองหรือเปล่าว่ามีผู้หญิงรักคุกกี้ก่อนจอยมาแล้ว อะไรวะ ก็เกิดสงสัยคิดเหตุการณ์ตอนเรียนศรีปทุมซึ่งเกิดขึ้นก่อนเข้าเรียนที่เกริกซึ่งมีผู้ชายบางคนมันมีชื่อเล่นว่าเมได้ยังไงกัน เป็นเรื่องแปลกประหลาด แล้วตกลงคุกกี้ควรคิดเรื่องเม อาภาพรเป็นความรักเก่าแก่มั้ย


ตั้งแต่มายนัสหลบหน้าไป คุกกี้ขอพบเมหน่อยได้มั้ย

ทำไมคุกกี้มันถึงมีโชคชะตาอาภัพด้านความรักอย่างนี้นะCreate Date : 25 กุมภาพันธ์ 2565
Last Update : 26 กุมภาพันธ์ 2565 8:22:48 น.
Counter : 674 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

คุกกี้คามุอิ
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]กุมภาพันธ์ 2565

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
15
16
17
18
20
22
26
27
28
 
 
All Blog