กลับมา อย่างไม่มีใครเชื่อถือ
อธิบายเรื่องช่วงเวลาที่อยู่กับแมวก้ามปูหน่อย ที่เปลี่ยนจากมายนัส แล้วการที่อยู่ดูแมวก้ามปูยังไม่นานถึงเดือน มีการเปลี่ยนกลับมายนัสอีกแล้ว และการแสดงออกเรื่องบอกรักก็เหมือนมั่นใจซะงั้น

ช่วงเวลาก่อนไปอยู่กับก้ามปูเพราะตอนนั้นเบื้องหลังของเรายังมีการหมั้นกับคนอื่น เรายังรักน้องเขาแบบหลงไหลข้างเดียว เราเปลี่ยนผู้หญิง เวลาที่อยู่กับก้ามปูนั้นไปเตรียมทำใจเรื่องมายนัสมา และเป็นช่วงเวลาที่ควบคุมให้ใจสงบที่สุด และเรื่องเตรียมใจขณะนั้นเราจะเขี่ยจอยทิ้งออกไปก่อน ใจที่มันเตรียมไว้เราคิดว่าเราน่าจะไม่ได้มีจอยแล้ว แต่กลับยังอยู่สินะ ก้ามปูเหมือนไว้ทดลองในการใบ้บอกว่ามายนัสก็เป็นคนใช้เวลาทำงานหนัก ไม่คิดเรื่องรักเพราะไม่ว่าง แต่ช่วงเวลาเย็นเธอก็จะค่อยๆคิด เราเข้าใจมาก่อนแล้วว่าพอเรามาศึกษาเรื่องมายนัสนั้นเธอไม่ได้คิดกับกี้เป็นอันดับแรกของใจ อาจจะเป็นหัวโตหรือแจ้ก่อน ตอนที่อยู่กับก้ามปูแต่ใจไม่ได้สงบ เรายังมีการแอบไปทักน้องเขาบางวัน เราจำเป็นต้องบอกใบ้ไว้ว่าเธอไว้ใจเรื่องก้ามปูได้มั้ย และเธอยังต้องการกี้มั้ยช่วงที่กี้หายไปกับคนอื่น

เปลี่ยนแมวก้ามปูกลับมามายนัสรอบใหม่  ก่อนหน้านี้เราไม่ไว้ใจแม้แต่แมวชื่อมายนัส แต่การที่แมวคงซื่อตรงกว่าคน เราเลยรีบบอกรีบแสดงความรัก มันอาจจะผิดหวังก็ได้แหละ เราโสดก็เพราะกรรมตรงนี้หน่อยด้วย

เรื่องโสดนี่ที่เราประกาศ เราเริ่มประกาศตอนก้ามปูช่วงหลัง ถึงแม้เป็นเรื่องที่เราตัดสินใจอยากโสด แต่จอยอาจจะไม่ได้หายไป อาจจะมีอุปสรรคแต่ใจเราพร้อมผิดหวังมายนัสแล้ว เราเลยทำตัวเป็นคนอยากจองเป็นเจ้าของตัวมายนัสเลย

ส่วนเรื่องหมั้นกับจอย กี้ไม่ใช่ว่ามีวันหนึ่งไปหาเธอไปสวมแหวน กี้ไม่ได้ทำหน้าที่อะไรตรงนั้น เบื้องหลังเรื่องนี้ที่กล้าเถียงทะเลาะแม้แต่ตำรวจเรายังไม่กลัวพวกนี้เลย เพราะตำรวจแสดงหลักฐานไม่ได้ แต่อย่าเผือกโผล่ตัวมาให้เห็นบ่อย มันจะมายัดข้อหาเรา อธิบายสักทีเถอะ

ทำไมเราแสดงความรักในช่วงเวลาที่เราพร้อม เราเข้าใจว่าไม่มีจอยแล้วเนี่ย มีแต่คนไม่ยอมเชื่อถือ ตอนนี้เรื่องมายนัสดันโดนหาว่าลูกไม้เนียนอีกแล้วอะ เอ่อ เราถึงกับต้องไปแชทหาหมอบุ๋มมาด้วย มีคนคิดว่าเราเนียนอีกแล้วอะ เออๆ เพราะไม่ได้เรียกแมวด้วยชื่อบุ๋ม เออเดี๋ยวเรียกซะเลย เขาจะได้เข้าใจความจริงใจของเราที่มีต่อมายนัส แม้จะผิดหวังก็ตาม

ความรักมายนัสนี่ของจริงแต่ยังถูกมองเป็นลูกไม้เนียนๆอีกแล้วหรอเนี่ย เราไม่ได้เนียน เราถึงกับไปบอกบุ๋มแล้ว

หรือว่ามายนัสนี่ไปกระทบกระเทือน ไปหนักกบาลผู้อื่นด้วยนี่ เราอยู่เราไป อะไรมันไปหนักหัวกบาลใครเขาเปล่าเนี่ย

2 เหตุผลเรื่องก้ามปู
- กี้ไปเตรียมทำใจ
- เขี่ยจอยทิ้งไปก่อนCreate Date : 09 มกราคม 2566
Last Update : 10 มกราคม 2566 8:24:38 น.
Counter : 429 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

คุกกี้คามุอิ
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]มกราคม 2566

5
7
8
11
14
18
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog