space
space
space
<<
พฤษภาคม 2562
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
space
space
26 พฤษภาคม 2562
space
space
space

ทำความรู้จักกับประเภท รวมทั้งองค์ประกอบของกระเบื้อยาง
กระเบื้องยางมีหลายแบบ สามารถแยกได้หลายหมวด แม้แบ่งตามลวดลายของกระเบื้องยาง ก็จะแบ่งเป็นกรุ๊ป ลายไม้ ลายหิน ลายพื้น และก็ ลายปูนเปลือย ยิ่งไปกว่านี้ การแบ่งกระเบื้องยางที่สำคัญมากที่สุด รวมทั้งจำต้องพิจารณาเมื่อเลือกใช้กระเบื้องยางเป็น สิ่งของที่นำมาสร้างกระเบื้องยาง จากที่ได้เกริ่นมาพื้นฐานแล้วว่ากระเบื้องยางผลิตขึ้นจากเม็ดพลาสติก PVC โดยเหตุนี้ประสิทธิภาพของกระเบื้องยางก็เลยขึ้นกับประสิทธิภาพของPVC ที่เอามาผลิต บางโรงงานบางทีอาจลดทุนการสร้าง ด้วยการใช้วัตถุดิบแบบ recycleหรือ ขยะพลาสติก เอามาผลิต จะมีผลต่อประสิทธิภาพของกระเบื้องยางเป็นอย่างยิ่ง ยกตัวอย่างเช่น การยืดหดตัว ที่ควบคุมยากเพราะว่าขยะพลาสติก ไม่อาจควบคุมที่มาได้ก็เลยทำให้ควบคุมประสิทธิภาพยากกระบวนการพิจารณาเป็น ราคาขายกระเบื้องยางถูกมากมายกระทั่งผิดสังเกต (โน่นเป็นทุนการสร้างต่ำ นั่นเอง) ประสิทธิภาพของกระเบื้องยางที่ดี จำเป็นที่จะต้องสร้างขึ้นจากPure PVC หรือเม็ดพลาสติกใหม่แค่นั้น(ดับเบิลฟลอร์ เป็นอีกโรงงานหนึ่งที่ใช้ Pure PVC สำหรับการผลิตกระเบื้องยาง พวกเราก็เลยส่งผลหน้าที่การงานจัดตั้งที่เยอะแยะ ทั้งยังงานบ้านงานเรือน คอนโด ร้านในห้างชั้นแนวหน้าต่างๆที่มีการใช้งานสมบุกสมบัน แม้กระนั้นประสิทธิภาพ รวมทั้ง ความสวยก็ยังดีอยู่)

นอกเหนือจากนั้นกระเบื้องยาง ยังสามารถแบ่งตามขนาดความครึ้มได้ เป็นแบบทากาว รวมทั้ง แบบเข้าลิ้นคลิ๊ก โดยแบบทากาว จะดกอยู่ที่ 2mm รวมทั้ง 3mm ติดต้ังด้วยการทากาวบนพื้นปูนที่ขัดมันแล้วเท่านั้น แล้วก็กระเบื้องยางแบบดก 4mm เป็นแบบเข้าลิ้นคลิ๊ก (Click Lock) ไม่ต้องทากาวเลย แน่ๆว่ากระเบื้องยางแบบทากาว อายุการใช้งานจะสั้นกว่า แล้วก็ รักษายากกว่า เพราะ กาวยังไม่สามารถที่จะทนต่อน้ำ และก็ ความชุ่มชื้นได้ ด้วยเหตุผลดังกล่าว ถ้าหากอยากได้กระเบื้องยางที่คงทน และก็ อายุการใช้งานนาน เสนอแนะเป็นแบบเข้าลิ้น ครึ้ม 4mmเป็นขั้นต่ำ โดยกระเบื้องยางแบบครึ้ม 4mmเข้าลิ้นคลิ๊ก นั้น ยังสามารถจัดตั้งทับพื้นกระเบื้องเดิม หรือ พื้นหินขัดเดิม โดยที่ไม่ต้องรื้อถอนอุปกรณ์กระเบื้อง หรือ หินขัดออกสำหรับบ้านที่อยากได้รีโนเวทใหม่ได้อีกด้วยก็เลยทำให้กระเบื้องยางแบบเข้าลิ้น ได้รับความนิยมมากมาย เป็นสิ่งของที่มาแรงมากมายในปีนี้ (ปี 2561) กระเบื้องยาง Click Lock

องค์ประกอบ ของกระเบื้องยาง
เหมือนกับอุปกรณ์อื่นๆแม้พวกเรารู้จักกับองค์ประกอบของสิ่งของนั้นๆแล้ว ก็จะมีผลให้พวกเรารู้ถึงความเหมาะสม สำหรับเพื่อการเลือกอุปกรณ์ที่เหมาะสมกับพื้นที่ที่พวกเราจะจัดตั้งและก็ รู้เรื่องการดูแลและรักษาได้อย่างถูกทางโดยกระเบื้องยาง ของ ดับเบิลฟลอร์ และก็กระเบื้องยางที่ดีนั้น จะมีส่วนประกอบดังนี้

- UV Coating หรือ ข้างบนสุดของกระเบื้องยาง จะเป็นชั้นที่ฉาบด้วย PU เพื่อ ปกป้องรักษาสีซีดจางจากแดด ทำให้กระเบื้องยางมีสีสดใหม่เสมอ
- Wear Layer หรือ ชั้นกันสึก เป็นแผ่น โพลีเมอร์ ที่มีคุณลักษณะ คุ้มครองป้องกันสี และก็ลวดลายของกระเบื้องยาง ไม่ว่าจะเป็น ลายไม้ หรือ ลายปูนก็ตาม
- Printing Layer หรือ ชั้นแผ่นที่แสดงลวดลาย แล้วก็ สี ของกระเบื้องยาง ที่งดงามโดยกระเบื้องยาง ของ ดับเบิลฟลอร์ มีให้เลือกหลายสี และก็ หลายลวดลาย อีกทั้งลายไม้ และก็ ลายปูน โดยแต่ละสีและก็ ลวดลายของกระเบื้องยาง ได้ถูกดีไซน์ รวมทั้ง เลือกเฟ้นจากดีไซเนอร์ มีชื่อเสียง ทำให้ไม่ว่าจะเลือกกระเบื้องยาง สีไหน ของดับเบิลฟลอร์ ก็สามารถแต่งพื้นของห้องให้สวยสดงดงามได้ง่าย
- Fiberglass ชั้นกึ่งกลาง หรือ core layerของกระเบื้องยาง เป็น signature ตัวชูโรงความมีคุณภาพเด่น ของ ดับเบิลฟลอร์ ที่พวกเราผลิตโดยใส่ส่วนประกอบของ เส้นใยกราสเพื่อช่วยลดอัตราการยืด หด ขยายตัวของอุปกรณ์กระเบื้องยาง ทำให้กระเบื้องยางของดับเบิลฟลอร์ ทนต่อสถานการณ์ที่มีการเปลี่ยนของอุณหภูมิสูงก้าวหน้า
- Middle Layer หรือ ชั้นไวนิลที่ระบุความดกของกระเบื้องยาง และก็ มีคุณลักษณะคุ้มครองป้องกันแรงชน แล้วก็ มีส่วน support ลดการยือหด ของกระเบื้องยางอีกด้วย
- Balance Layer หรือ ชั่นช่างสุด ของกระเบื้องยาง ชั้นนี้มีคุณลักษณะ ลดการยือหด รวมทั้ง เพิ่มการยึดสัมผัส กับผิวที่จัดตั้ง
"


Create Date : 26 พฤษภาคม 2562
Last Update : 26 พฤษภาคม 2562 15:39:53 น. 0 comments
Counter : 37 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

สมาชิกหมายเลข 4845197
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4845197's blog to your web]
space
space
space
space
space