สิงหาคม 2555

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
ควันหลงงาน bbb ... ช๊อปปิ้ง by ว่าที่คุณพ่อมือใหม่
งาน Thailand Baby & Kids Best Buy เมื่อต้นเดือนสิงหาคม ช่วงนั้นเป็นวันหยุด 4วัน ป้อมพาอ้อกลับบ้านต่างจังหวัด เลยต้องฝากความหวังไว้ที่ป้อม ให้ป้อมไปช๊อปปิ้งแทน :P  ซึ่งว่าที่คุณพ่อมือใหม่คนนี้ ก้อทำหน้าที่ได้เป็นที่น่าพอใจเหมือนกันนะ  ใช้ได้เลยทีเดียว  มาดูผลงานของว่าที่คุณพ่อกัน

เริ่มจากช๊อปปิ้งเสื้อผ้ามาแบบหอมปากหอมคอ มีทั้ง new born และ size 60 ,70 น่าจะใส่ได้ถึง 3เดือน ส่วนผ้าอ้อมเป็นผ้าสาลูเย็บสองชั้นยี่ห้อ papa ราคาย่อมเยาว์ประมาณโหลละ 400 กว่าบาท จำนวน 2โหล ตามด้วยผ้าห่มฟรีสยี่ห้อ enfant ลายเป็ดคู่ คุณเธอสอยมาได้ในราคา 250 บาท :) และผ้าเช็ดตัวอีกสองผืน

อ่างอาบน้ำ Farlin สอยมาใน size ใหญ่ ,, ป้อมบอกว่าใหญ่สุดๆแล้ว :) พร้อมทั้งฟองน้ำทำความสะอาดเจ้าตัวเล็ก รวมถึงน้ำยาทำความสะอาดต่างๆ และอุปกรณ์กระจุ๊กกระจิ๊กกระจ๊อก :P
ตามด้วยของตามใบสั่งคือปั๊มมือ avent ,, คืออ้ออยากจะลองปั๊มแบบ manual แล้วดูว่าตัวเองพอจะมีน้ำนมเพียงพอไหม  ถ้าล้นเหลือก้อว่าจะลงทุนซื้อปั๊มคู่ไฟฟ้าซักหน่อย  แต่ว่าไม่อยากซื้อปั๊มไฟฟ้าแต่แรก เพราะตัวที่เล็งไว้มีราคาแพงม๊าก  ถ้าเกิดน้ำนมน้อยขึ้นมา เกรงว่าจะเป็นการลงทุนที่สิ้นเปลืองเกินไป :P

เครื่องนึ่งขวดนม .. อ้อไม่ได้เป็นคุณแม่ full time ลาเลี้ยงลูกได้ 3 เดือน  ช่วงที่ไปทำงาน เจ้าตัวเล็กคงต้องดูดขวดเป็นแน่  เลยเตรียมเครื่องนึ่งไว้แต่เนิ่นๆเลยเพื่อความสะดวกสบาย  ตอนแรกอ้อบอกป้อมให้ดูของ avent  แต่ๆๆๆ ของหมด ป้อมเลยจัด chicco มาแทน  ดูจากตัวเครื่องแล้วก้อโอนะ  ไม่ผิดหวัง :)

แล้วก้อจัดสารพัดสำลีมา แล้วยังไม่ลืม baby wipe มาห่อนึง น่ารักม๊ะ เค้าเผื่อว่ากลัวเจ้าตัวเล็กแพ้ขึ้นมา จะได้ไม่เสียของ :)  ถือว่าทดลองใช้ไปก่อน

ขวดนม...จัด avent มา รุ่น pes ขวดสีชา ขนาด4ออนซ์ เอาแค่3ขวดก้อพอ  เพราะที่เครื่องปั๊มก้อแถมมาแล้วสองขวด  และก้อ mam ขนาด 9 ออนซ์อีก2ขวด จัดมาเพราะขวดมันน่ารักและดูดี :) ว่าไป ขวดนมสองยี่ห้อนี้แอบราคาแรงเหมือนกันนะเนี่ยที่นอนจัดในราคาย่อมเยาว์ 1,200 บาท ดูแล้วก้อโอนะ ไม่แพง  ส่วนมุ้งครอบก้อราคาน่ารัก 200กว่าบาท และผ้ายางเป็นแบบปุ่มๆของ pureen

ป้อมไม่ลืมจัดกระเช้ามา1ตัว ..ไว้ตอนรับเจ้าตัวเล็กออกจากรพ. ราคาเบาๆ 1,800 บาท ของ camera เลือกซะสีแดงเลยแฮะ (--) ได้ของเล่นมาเป็นของแถมด้วยนะ
สุดท้ายของการช๊อปปิ้ง...คุณป้อมจัดหนัก  ตอนแรกอ้อบอกว่าลองดูเตียงของ kitso มานะจ๊ะ  แต่ไหงมาลงเอยที่ i-dawin เห็นราคาแล้วจะเป็นลม  หวังว่าเจ้าตัวเล็กจะชอบนะ  ว่าไปยังตกลงกันไม่ได้ว่าจะเอาสีขาว หรือ สีโอ๊คเข้มดี  ทุกวันนี้ยังตกลงกันไม่ได้เลย :P ป้อมถ่ายรูปมาให้ดูเพื่อตัดสินใจ

มีเรื่องขำๆส่งท้าย   ตอนที่ป้อมรูดบัตรซื้อเตียงของ i-dawin ทาง kitso ประกาศนาทีทองลดเพิ่มอีก 5% ว่าที่คุณพ่อถึงกับเซ็งเลยทีเดียว :P  แต่อ้อก้อไม่ว่าอะไร ป้อมชอบแบบไหนอ้อก้อชอบแบบนั้น แต่เรื่องสีนี่เดี๋ยวมาตกลงกันอีกที

i-dawin ให้ชุดนอนสองชุด สองสี และของเล่นปลอบใจที่ kitso มาประกาศลดราคาแบบนั้น :Pสรุป...ว่าที่คุณพ่อหัดช๊อปคนนี้  ช๊อปปิ้งเก่งใช้ได้  สอบผ่านค่ะ :) 

เห็นของเยอะขนาดนี้ ก้องงว่าเธอทำได้ยังไง  ถามๆก้อบอกว่าไปรอประตูเปิดตั้งแต่ 8 โมงครึ่ง แล้วได้จอดรถซะใกล้ประตูมากๆ  เดินเก็บของได้หลายๆรอบ  หมดข้อสงสัยละ  อยากปรบมือให้อีกสามที :)
Create Date : 16 สิงหาคม 2555
Last Update : 16 สิงหาคม 2555 0:30:19 น.
Counter : 5565 Pageviews.

3 comments
  
คุณพ่อช้อปปิ้งเก่งมากเลยค่ะ

แต่อยากแนะนำว่าให้ซื้อปั้มไฟฟ้าคู่เลยค่ะ คู่ที่เล็งไว้ใช่ medela หรือเปล่าค่ะ ถ้าใช่นี่ซื้อเลยค่ะ คุ้ม ปั้มบ่อยๆ เดี๋ยวน้ำนมก็มาเยอะค่ะ อย่าไปกลัวว่าจะไม่เยอะ ตอนแรกเราใช้ spectra 7 ปั้มไม่ค่อยมาเท่าไหร่ พอเปลี่ยนเป็น medela สักเดือนสองเดือนก็ดีขึ้นเยอะเลยค่ะ มันจะค่อยๆ เพิ่มขึ้นทีละนิดนะคะ ไม่ได้เพิ่มแบบรวดเร็ว ลูกสาวทานนมแม่ 100% จนตอนนี้ขวบนิดๆ แล้วค่ะ คุ้มมาก

ถุงเก็บน้ำนมนี่ใช้ของทานตะวันก็ดีนะคะ ปกติเราก็ใช้ยี่ห้อ camera กับ พีเจ้นท์นี่ละคะ แพงหน่อย แต่ช่วงหลังปั้มเก็บได้มากขึ้นก็ลองเปลี่ยนมาเป็นทานตะวันก็โอเคนะคะ ราคาถูก คุณภาพดีกว่าที่คิดไว้ แต่ camera ไม่ค่อยดีค่ะ เจอถุงแตกไป 2-3 ครั้ง เลิกแล้วค่ะ

เชียร์ เตียงสีขาว กับผ้ากั้นเตียงสีครีมค่ะ ชอบยีราฟ อิอิ สวยค่ะ ทำให้ห้องดูสดใสขึ้น คลาสสิคหน่อยๆ เราก็เพิ่งเปลี่ยนเตียงเป็นสีขาวค่ะ แต่สีขาวพอใช้ไปนานๆ จะออกเหลืองๆ นิดๆ หมองๆ หน่อย แต่ก็อีกนานเลยค่ะกว่าจะเหลือง
โดย: Bigcrab วันที่: 16 สิงหาคม 2555 เวลา:8:33:17 น.
  
ใช่เลยค่ะเล็ง medela freestyle ไว้ ดูมันสะดวกสุดละ แต่ในงานเห็นว่าขายดีของหมดอ่ะค่ะ ยังคิดๆว่าถ้าซื้อจะซื้อผ่านเวบประกันร้าน หรือเเบบประกันศูนย์ดี :)

ปัญหาคืออ้อเองชอบสีโอ๊ค คุณแฟนชอบสีขาว ประเด็นคือกลัวนานๆไปจะเหลืองอย่างที่ว่าค่ะ แต่จิงๆแล้วไม่ใช่ปัญหาใหญ่อะไรเน๊อะ เพราะก้อสวยทั้งสองสี :) แต่ตอนนี้ก้อเริ่มเทใจไปทางสีขาวแล้วล่ะค่ะ

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ เป็นประโยชน์มากๆ ชื่นชมนะคะ เลี้ยงลูกด้วยนมแม่มาขวบกว่าแล้ว ส่วนตัวตั้งใจจะเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ให้ได้นานเท่าที่ทำได้เหมือนกัน สู้ๆ :)
โดย: บังเอิญ..มารักกัน วันที่: 16 สิงหาคม 2555 เวลา:9:25:33 น.
  
เราซื้อ medela ผ่านเวปค่ะ ร้านอยู่เชียงใหม่ ใช้มาไม่มีปัญหาเลยค่ะ นี่ก็เพิ่งสั่งขวดนม medela เพิ่มไปอีก คุณแม่ค้าน่ารักมากค่ะ ราคาตอนซื้อประมาณหมื่นสามเองค่ะ เครื่องยังไม่เคยมีปัญหาเลย ถ้าตั้งใจให้นมแม่ 100% นี่แนะนำสุดตัวเลยค่ะ ของเราซื้อ medela ตอนน้องได้ 2 เดือน เสียดายที่รู้จักยี่ห้อนี้ช้าไปหน่อย

เด็กๆ ใช้เตียงสีสว่าง สดใสดีกว่าค่ะ สีโอ๊คมันสวยก็จริงแต่เราว่ามันออกแนวหม่นหมองไปหน่อย เดี๋ยวพอเค้าโตหน่อยก็ต้องเปลี่ยนเตียงล่ะคะ กว่าสีขาวจะเปลี่ยนเป็นเหลืองก็อีกนานแสนนานเลยค่ะ แต่เหลืองก็ไม่ได้เหลืองแบบเก่านะคะ เหลืองแบบออกครีม ก็สวยไปอีกแบบนะเราว่า
โดย: Bigcrab วันที่: 16 สิงหาคม 2555 เวลา:9:58:40 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

บังเอิญ..มารักกัน
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]