หมอกมุงเมือง
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2564
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
11 ตุลาคม 2564
 
All Blogs
 
เกาะมนต์ดำ : ธิตินัดดา

เรื่อง : เกาะมนต์ดำ
ผู้ขียน : ธิตินัดดา
สำนักพิมพ์ : หมึกจีน
ปีที่พิมพ์ : 2534
เล่มเดียวจบ


           ธิตินัดดา เป็นอีกนามปากกา หนึ่ง ของ ภราดร ศักดา นักเขียนนวนิยายรุ่นครูผู้มีผลงานจำนวนมาก สำหรับนามปากกานี้ ส่วนใหญ่จะเป็นแนวลึกลับ ตื่นเต้นสยองขวัญ และอาจจะผสมผสานด้วยเรื่องราวตำนานท้องถิ่น ซึ่งเป็นด้านที่ผู้เขียนถนัด สำหรับหลังปก เกาะมนต์ดำ เรื่องนี้ได้เขียนเกริ่นนำไว้ว่า
ธิตินัดดา เป็นนามปากกาที่สร้างความตื่นเต้นให้กับนิยายรักเมื่อหลายสิบกว่าปีก่อนเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะ เมื่อเรื่อง “อธิษฐานคืนใจ” ได้รับการตีพิมพ์ในนิตยสารดรุณี และพระเจ้าวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าอนุสรณ์มงคลการ หรือ “องค์ชายเล็ก” ทรงชื่นชอบ และให้การสนับสนุนการเขียนนิยายแนวนี้อย่างดียิ่ง

        และเกาะมนต์ดำเรื่องนี้ ก็เป็นผลงานอีกเรื่อง ที่เพียงเห็นแค่ชื่อ ก็สร้างความสนใจ ให้อยากจะหยิบขึ้นมาอ่านในทันที

          แสงสีประหลาดพวยพุ่งออกไป กระทบกับสิ่งที่ขวางอยู่ข้างหน้าสะท้อนเป็นสีเข้ม เจือรุ้งกลายๆ ทันใด สิ่งที่ขวางหน้าอยู่นั้น ก็ชัดขึ้น ปรากฏดวงหน้าชายชราลึกลับ หนวดเคราและผมสีขาวรุงรังคล้ายพวกโยคี
           และแล้วดวงหน้าเหี่ยวย่นนั้นก็ยิ้ม เหมือนกับกำลังล่องลอยอยู่ในกลุ่มหมอกควัน...

            ++++++++++++++++++++++
          ฉากแรกของ เกาะมนต์ดำ บรรยายภาพนิมิต ที่ ชลา นางเอกของเรื่อง ได้มองเห็นภาพชายโยคีหน้าตาประหลาด ที่ติดต่อสื่อสารกับเธอทางโทรจิต
ชายผู้มีนามว่าอมีนะ ผู้ค้นพบยาอายุวัฒนะที่ทำให้มนุษย์มีชีวิตยืนยาว ปราศจากความตาย!

     ชลา มีคนรักคือ วราทร ภูเมศร์ ทั้งคู่สนใจในเรื่องราวเกี่ยวกับปรัชญา และมาเรียนต่อที่อินเดีย แต่วราทร เรียนจบก่อน เขาเดินทางกลับบ้านน้าสาวที่ระนอง และต่อมาเธอก็ได้ข่าวว่า ชายหนุ่มแล่นเรือออกทะเล และถูกมรสุมพัดหายตัวไปอย่างลึกลับ

          ในขณะที่เธอเอง ก็สามารถสื่อคลื่นโทรจิต จากการติดต่อของ อมีนะ โยคีเฒ่าผู้แปลกประหลาดได้ ชายชราผู้นั้น บอกกับเธอว่า วราทรยังไม่ตาย แต่ขณะนี้ได้อยู่กับ เขา ที่เกาะดำ อันเป็นเกาะลึกลับแห่งหนึ่ง ในมหาสมุทรอินเดีย... เกาะที่ไม่มีผู้ใดพบเห็นบนแผนที่โลก
         +++++++++++++++++++++++++
       ชลาตัดสินใจ กลับไปหาน้าสาวของ วราทร ที่ระนอง และออกเช่าเรือไปพร้อมกับ ปานสาวใช้คนสนิทและเจ้าของเรือเพื่อตามหา วราทร และแล้ว เป็นจังหวะที่พายุเกย์พัดเข้าสู่ชายฝั่งในเวลานั้นพอดี เรือของหญิงสาวเผชิญมรสุมและอับปางลง หญิงสาวหมดสติและมารู้สึกตัวอีกครั้ง ก็พบว่าตนเอง นอนอยู่ริมชายหาดของเกาะแห่งหนึ่งพร้อมกับปาน ที่เสียชีวิตไปแล้ว!
หล่อนมาถึงเกาะดำ แห่งนี้แล้วโดยสมบูรณ์เพียงลำพัง...

         ในเวลานั้นเอง ที่ชลา พยายามติดต่อหา วราทร หญิงสาวฝันเห็นเขาขอความช่วยเหลือ หากไม่สามารถติดต่อสื่อสารได้ ในขณะเดียวกับที่ อมีนะ พยายามใช้มนต์ดำ เพื่อชักจูงเธอให้ไปยัง สถานที่ลับของเขาบนเกาะแห่งนั้น แต่ก็ถูกขัดขวางเสียก่อน จากใครบางคน...

           ใครบางคน ที่คอยช่วยเหลือ เธอ และหาข้าวปลาอาหารมาให้ เพื่อประทังชีวิตอยู่บนเกาะแห่งนี้ เขาคนนั้น เธอไม่อาจเห็นร่างกายของเขาได้ นอกจากรับรู้ว่าเขาชื่อประมัย
             ++++++++++++++++++++++
         แท้จริงแล้ว ประมัย เป็นชายหนุ่มชาวกรุง ที่เดินทางมาพร้อมกับเพื่อนๆและเกิดพายุพัดจนเรือล่ม หลงติดมายังเกาะดำแห่งนี้เช่นกัน เขาถูกอมีนะ จับตัวไปทดสอบยาอายุวัฒนะ แต่หนีออกมาเสียก่อนการทดลองจะสมบูรณ์ ทำให้ร่างกายเกิดการเปลี่ยนแปลง ครึ่งหนึ่ง มีสภาพเหมือนสัตว์ป่า ในขณะที่อีกครึ่งหนึ่ง คงสภาพของมนุษย์ ประมัย มีคนรักที่หนีรอดไปโดยไม่ถูกจับทดลองไปด้วย คือ อุสุมา และชิดใจ หลานสาว โดยที่สองสาวก็ยังคงตกค้างอยู่ภายในเกาะแห่งนี้เช่นเดียวกัน

         ประมัย เล่าให้เธอฟังว่า วราทรถูกจับมาทดลองต่อจากเขา และบัดนี้ชายหนุ่มผู้นั้น อยู่ในสภาพสลบเหมือนตกอยู่ในภวังค์ ไม่ได้สติ ซึ่ง อมีนะ พยายามจะตามหาคู่ของ วราทร เพื่อนำเลือดของทั้งสองคนมาผสมรวมกันเป็นสูตรสำคัญของยาอายุวัฒนะ สูตรนี้ มันจึงพยายามใช้พลังจิต เพื่อติดต่อเธอ และลวงให้เดินทางมาถึงเกาะดำ
          ++++++++++++++++++++++++
          อมีนะตระเตรียมพิธี สมุนไพรป่นละเอียดสี่ชนิด ซึ่งหาได้บนเกาะนี้ เมื่อนำเลือดของวราทร กับชลา มาผสมเข้าก็จะครบห้าอย่างตามสูตร
เมื่อกระทำพิธีเสร็จก็จะให้ทั้งสองคนดื่ม ปฏิกิริยาจากตัวยา สรรพคุณสูงซึ่งผสมกับเลือด จะช่วยเป็นสื่อกระตุ้นให้ร่างกายตื่นตัวเกิดความเปลี่ยนแปลง ต่อไปก็จะส่งพลังจิตสู่จิตเพื่อเชื่อมสังขารใหม่กับเก่าให้แนบแน่น และกลายเป็น บุคคล”พลังใหม่ สังขารใหม่” สืบต่อไม่มีการดับสูญ และกลายเป็นอมตะชั่วนิรันดร์
           ++++++++++++++++++++++
         การต่อสู้ ระหว่างชลา กับ อมีนะ เพื่อช่วงชิงตัววราทร กลับมา จึงเริ่มต้นขึ้น!
รวมถึง เมื่อมีกลุ่มนักเดินทางอีกเจ็ดคน ที่ประสบภัยเรือแตก และต้องพลัดหลุดเข้ามายังอาณาจักรเกาะลึกลับแห่งนี้ด้วย ทุกคนจึงต้องพยายามเอาชีวิตรอด และจัดการกับ สมุนของ อมีนะ ก่อนที่จะกลายเป็นมนุษย์ทดลอง คนต่อไป...

         เรื่องราวในเกาะมนต์ดำ นิยายขนาดสั้นๆ เรื่องนี้ อาจจะไม่ใช่ผลงานชิ้นเอก ของ ธิตินัดดา แต่ก็เป็นเรื่องราวลี้ลับ ผสมผสานกลิ่นอายผจญภัย ที่หลายคนน่าจะชื่นชอบ ครับ


Create Date : 11 ตุลาคม 2564
Last Update : 11 ตุลาคม 2564 7:41:24 น. 2 comments
Counter : 419 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณ**mp5**, คุณruennara, คุณนายแว่นขยันเที่ยว, คุณhaiku


 
แวะมาเยี่ยมและส่งกำลังใจครับ


โดย: **mp5** วันที่: 11 ตุลาคม 2564 เวลา:9:34:43 น.  

 
ขอบคุณ โหวตและกำลังใจจากคุณ **mp5** ด้วยครับ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 12 ตุลาคม 2564 เวลา:15:53:30 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#17


 
สามปอยหลวง
Location :
ชลบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 78 คน [?]
ฉันติดคุก ครั้งนี้ ชั่วชีวิต เพราะทำผิด คิดรัก ตัวอักษร ถูกคุมขัง ตั้งแต่เช้า จนเข้านอน ขอวิงวอน โปรดอย่า มาประกัน

คุกหนังสือ คือโซ่ทอง ที่คล้องล่าม คุกหนังสือ คือความงาม ในความฝัน คุกหนังสือ คือดนตรี กล่อมชีวัน คุกหนังสือ คือสวรรค์ ฉันรักเธอ

จาก คุกหนังสือ : แคน สังคีต

New Comments
Friends' blogs
[Add สามปอยหลวง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.