หมอกมุงเมือง
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2556
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
3 ตุลาคม 2556
 
All Blogs
 
โลก : 2599 : จินตวีร์ วิวัธน์

เรื่อง : โลก : 2599
ผู้เขียน : จินตวีร์ วิวัธน์
ปีที่พิมพ์ : 2523
สำนักพิมพ์ : โชคชัยเทเวศร์
เล่มเดียวจบ      กลับมาที่โหมดนวนิยายของจินตวีร์ วิวัธน์ อีกครั้งนะครับ คราวนี้เป็นนิยายไซไฟ ล้ำอนาคต ด้วยจินตนาการของผู้เขียน ที่มองล่วงหน้าผ่านออกไปเกือบแปดสิบปีในอนาคต

       เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อ ปี พ.ศ. 2599 หลังผ่านเหตุการณ์สงครามโลกครั้งที่ 3 มนุษยชาติเจริญก้าวหน้าในวิทยาการด้านต่างๆมากมาย

        ด้วยเหตุที่ยุคนี้ย่างเข้าสู่ยุคอวกาศแล้วอย่างเต็มตัว ทุกสิ่งจึงรุดหน้าไปกว่าเดิมมากมายโดยเฉพาะ พาหนากาศ หรือรถบิน เข้ามาแทนที่รถยนต์ที่แล่นตามพื้นถนน ทำให้การคมนาคมแสนสะดวกรวดเร็ว เพราะรถบินแต่ละคันนั้น ใช้ความเร็วอย่างน้อยที่สุดก็ 500 กม. ต่อชั่วโมง

         กฤติกา โลหารักษ์ บุตรีเพียงคนเดียวของ ดอกเตอร์โลหัช นักวิทยาศาสตร์ชื่อดัง หญิงสาวแสนสวย หากมีแนวคิดประหลาดแผกไปจากผู้คนในยุคนั้น ที่ให้ความสำคัญทางเทคโนโลยี มากกว่า ความงามของศิลปวัฒนธรรม ที่นับวันจะเลือนหาย
แต่หญิงสาวกลับสนใจในวรรณคดีและประวัติศาสตร์ต่างๆ โดยเฉพาะชีวิตของคนไทยในยุคก่อน แม้แต่หุ่นยนต์รับใช้ในบ้าน หล่อนก็ตั้งชื่อมันว่า “พ่อขุนแผน” กับ “แม่ละเวงวัณฬา” ไปเสียด้วยกันเลย

          หญิงสาวเลือกเรียนด้านโบราณคดี ในขณะที่คนรัก ดอกเตอร์ดามพ์ ดัมพากร คือนักวิทยาศาสตร์เอก ที่เป็นลูกมือทำวิจัยร่วมกับดอกเตอร์โลหัช บิดาของหล่อนนั่นเอง ชีวิตในโลกยุค 2599 คงเป็นไปด้วยความสะดวกสบายเหมือนปกติ ถ้าหากว่า ไม่มี อุกกาบาตลึกลับ กำลังพุ่งตรงผ่านเข้ามาในชั้นบรรยากาศโลก
อุกกาบาต ที่ตกมาจาก “ซากอนเนีย”

       ซากอนเนียคือชื่อของดาวเคราะห์ดวงหนึ่งที่หลุดจากแรงดึงดูดของดวงอาทิตย์ดวงอื่น โคจรเข้ามาสู่สุริยจักรวาลของเรา และอยู่ห่างจากโลกเพียง 35 ล้านไมล์ ไกลพอๆกับระยะห่างจากโลกไปดาวอังคาร องค์การอวกาศแห่งโลกจึงส่งจรวดออกไปสำรวจทันที
     ผลก็คือ จรวดนั้นละลายหลอมกลายเป็นน้ำเหล็กเหลวไปทันที เมื่อเข้าใกล้ ซากอนเนีย เพราะสนามพลังที่ดาวเคราะห์ลึกลับดวงนั้นส่งมาห้อมล้อมตัวเอง ทรงมหึมาอานุภาพร้ายแรงอย่างที่วิทยาการของชาวโลกเข้าไม่ถึง หลายคนเชื่อว่า บนพื้นผิวที่มองไม่เห็นของดาวดวงนี้ น่าจะมีสิ่งมีชิวิตลึกลับ ที่เฉลียวฉลาด ทรงภูมิปัญญา สามารถสร้างเกราะป้องกันการบุกรุกของชาวโลกได้

       และบัดนี้เศษชิ้นส่วนหรืออุกกาบาตจากซากอนเนีย ก็กำลังพุ่งตรงเข้ามายังอาณาเขตโลก!

      ทีมงานของดอกเตอร์โลหัชและดามพ์ รวมถึง ดอกเตอร์กรด ผู้ที่แอบชอบกฤติกาอยู่เช่นกัน ถูกส่งออกไปสำรวจ และพบว่า มันคือ โลงศพอวกาศ ที่มีซากสิ่งมีชีวิตนอกโลก ไม่ต่างกับมัมมีโลหะถูกแช่แข็งเอาไว้ในนั้น!

          ความผิดพลาดเกิดขึ้น เมื่อพวกเขานำมันเข้ามาศึกษา ยังโลก และด้วยเหตุไม่คาดฝัน ซากศพมนุษย์ต่างดาวรายนั้น กลับฟื้นคืนชีพขึ้นมาอีกครั้ง รวมถึงความตายอย่างสยดสยองก็เริ่มต้นขึ้น

“มันหายไปแล้ว โลหัช... อย่าลึกลับและหฤโหดที่สุด ดู”
ที่นั่น ตรงพื้น ซึ่ง ดร.โลหัช ไม่ทันสังเกตมาก่อน มีสารละลายบางอย่างที่คล้ายน้ำเมือกข้นๆ สีช้ำเลือดช้ำหนองกองเขละอยู่
“มันเคยเป็นเลือดเนื้อทหารยามรักษาการณ์ของผมครับ เขาเหลืออยู่เพียงแค่นี้ หลังจากเข้าขัดขวางสิ่งนั้น ขณะที่มันกำลังจะหลบหนี และไม่ใช่คนเดียวนะ ทหารยามอีกหลายคนทางโน้น กลายเป็นกองวุ้นเขละไปแล้ว เพราะไอ้สิ่งที่มาจากซากอนเนีย นี่แหละ”

        และแล้ว มนุษย์ต่างดาวจากซากอนเนีย นามเตก็อธ ก็เผชิญหน้ากับกฤติกา มันจับหญิงสาวไว้เป็นตัวประกัน เพื่อเป้าหมายที่จะยึดครองพิภพราหูแห่งนี้ แต่ด้วยความชาญฉลาด หญิงสาวพบว่า อมนุษย์จากซากอนเนียผู้นี้ แพ้ความเย็น จึงวางแผนกับ หุ่นยนต์ขุนแผน หลอกเตก็อธไปใหนห้องแล้วฉีดไนโตรเจนเหลว จนอสุรกายกลายเป็นน้ำแข็ง จากนั้น ทีมนักวิจัยจึงสามารถจับเตก็อธมาทำการศึกษาได้

          ทว่า เมื่อถอดเปลือกโลหะที่หุ้มตัวออก กลับกลายเป็นว่า ร่างอสูรร้ายกลับสลายตัวเป็นเถ้าถ่านจนหมดสิ้น ทุกอย่างคงจะจบลงด้วยดี ถ้าหากว่า ดอกเตอร์โลหัชและดามพ์ จะไม่สนใจเกี่ยวกับเรื่องนี้ และทีมงานนักวิทยาศาสตร์ทั้งหมดดูเหมือนจะมีความลับบางอย่างปิดบังหญิงสาวเอาไว้

          กฤติกา เริ่มน้อยใจ ดามพ์ ที่ดูจะสนใจกับการหมกตัวอยู่ในห้องวิจัยตลอดเวลา ในขณะที่ดอกเตอร์กรดเข้ามา ในชีวิตมากขึ้น จนกระทั่งได้ข่าวว่า เขากำลังจะออกเดินทางไปสำรวจระบบสุริยจักรวาล อีกครั้ง
ในช่วงเวลานั้นเอง มีคนพบ ดอกเตอร์โลหัช สลบอยู่ในห้องทดลอง
และกลายเป็นอัมพาตในเวลาต่อมา ดอกเตอร์กรด เพียงคนเดียว ที่คอยช่วยเหลือเป็นกำลังใจให้หญิงสาว ทั้งที่หล่อนยังนึกถึงดามพ์ อยู่ตลอดเวลา

       ต่อมาไม่นานก็มีอุกกาบาต ตกลงมาอีกครั้ง จากนั้น กฤติกา ก็มีโอกาสได้เผชิญหน้า กับ เตก็อธ เป็นครั้งที่สอง! มันบุกเข้ามาหาหล่อนถึงในบ้านพักคืนหนึ่ง...

           ทว่าคราวนี้ หญิงสาวกลับรับรู้ถึงความแตกต่างบางอย่าง มันไม่ใช่อสูรร้ายที่น่ากลัว สัตว์ประหลาดตัวนี้พยายามสื่อสารบางอย่าง ทว่า... ดอกเตอร์กรด ก็ก้าวเข้ามาเสียก่อน เขายิงมันด้วยลูกกระสุน และเตก็อธตัวนั้นก็บาดเจ็บสาหัส แต่หนีไปได้...

            ดอกเตอร์โลหัช ฟื้นตัวขึ้นมา พร้อมกับความลับบางอย่างถูกเปิดเผย แท้จริงแล้ว เตก็อธ ตนนั้น ก็คือ ดามพ์ ที่ถูก “แปลงร่าง” ให้กลายสภาพจำลองเหมือนกับเตก็อธ ที่สลายร่างไปแล้ว และส่งขึ้นยานอวกาศย้อนกลับไปยังซากอนเนีย เพื่อปลอมตัวเข้าไปสืบ เกี่ยวกับชีวิตของมนุษย์ต่างดาวเหล่านั้น รวมถึงหาทางทำลายดาวซากอนเนีย ก่อนที่มันจะยึดครองโลก

         แผนการทั้งหมด เกิดขึ้นจากไอเดีย ของดอกเตอร์กรด ที่ซ่อนเจตนาร้ายเอาไว้ เขาแอบวางระเบิดบนยานนั้น คาดว่า จะให้ชายหนุ่มผู้เป็นมารหัวใจ เสียชีวิตระหว่างปฏิบัติหน้าที่ แล้วชิงหัวใจกฤติกา มาเป็นของตน แต่ ดอกเตอร์โลหัชมาเห็นเสียก่อน จึงถูกทำร้าย จนสลบไป

           ดามพ์ เดินทางไปถึงดาวซากอนเนีย ได้ตามวัตถุประสงค์ ก่อนที่พบว่า ชาวซากอนเนียได้มารอคอยเขาอยู่แล้ว มนุษย์ต่างดาวเหล่านั้น มีภูมิปัญญาและโทรจิตที่สูงส่ง จนสามารถรับรู้การมาเยือนของเขาได้ตั้งแต่แรก
         และความจริงก็ปรากฏ...


       แท้จริงแล้ว เตก็อธ คือนักโทษอุกฉกรรจ์ ของดาวซากอนเนีย ที่ถูกเนรเทศใส่ยานอวกาศลอยฟ้า ส่งไปในห้วงจักรวาล แต่บังเอิญที่ยานนั้นตกลงมาบนโลกมนุษย์แทน ในขณะที่ ผู้นำซากอนเนียเอง ไม่ได้ต้องการครอบครองโลกเลย หากต้องการเดินทางไปยังกาแลคซี แอนโดรเมดา ที่อยู่ห่างไกลออกไป แต่ การคำนวณวิถีโคจรของดาวผิดพลาด จึงหลุดเข้ามาติดในสุริยจักรวาลแทน

         สุดท้าย ชายหนุ่มเดินทางกลับมาถึงโลกอีกครั้งโดยสวัสดิภาพ แม้จะถูกทำร้ายจากดอกเตอร์กรดปางตาย แต่ก็รอดชีวิตมาได้ในที่สุด และผู้ร้ายในเรื่องก็ถูกลงโทษไปในที่สุด สรุปก็คือผู้ร้าย ก็กลายเป็นมนุษย์ด้วยกันเสียเอง แทนที่จะเป็นมนุษย์ต่างดาวอย่างที่เข้าใจไปตั้งแต่แรก...

         ต้องยอมรับว่า จินตวีร์ วิวัธน์ ได้ศึกษาความรู้และจินตนาการ เกี่ยวกับโลกอนาคตได้อย่างน่าทึ่งมาก ไม่ว่าจะเป็นการใช้ เทคนิคเครื่องแยกอะตอม สำหรับให้หุ่นยนต์ ขุนแผน เข้ามาช่วยเหลือ อำพรางสายตาเรดาร์ของ เจ้าเตก็อธ หรือ การใช้ พาหนากาศ ในการเดินทาง เทคนิคการสื่อสารด้วยภาพพร้อมเสียง แทนโทรศัพท์ ซึ่งเดี๋ยวนี้ก็กลายเป็นเรื่องปกติไปแล้ว โลก : 2599 จึงเป็นนิยายวิทยาศาสตร์ที่สนุกและเปิดโลกจินตนการที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

 
Create Date : 03 ตุลาคม 2556
Last Update : 3 ตุลาคม 2556 20:25:54 น. 23 comments
Counter : 2221 Pageviews.

 
อ่านบล็อกนี้เปิดโลกจินตนาการได้มากเลยค่ะ เพราะหนังสือแต่ละเล่มที่เจ้าของบ้านนำมารีวิว มีจำนวนมากที่ไม่เคยอ่านมาก่อน บางเล่มไม่เคยเห็นด้วยซ้ำ
ขอบคุณค่ะ


โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 3 ตุลาคม 2556 เวลา:18:12:52 น.  

 
เรื่องนี้สนุกดีคับ อ่านจบแล้วรู้สึกเกลียด ดร.กรด อิอิ


โดย: Lek IP: 27.145.158.76 วันที่: 4 ตุลาคม 2556 เวลา:1:02:51 น.  

 
เรื่องนี้สนุกดีคับ อ่านจบแล้วรู้สึกเกลียด ดร.กรด อิอิ


โดย: Lek IP: 27.145.158.76 วันที่: 4 ตุลาคม 2556 เวลา:1:03:10 น.  

 
จนแล้วจนรอด ก็ยังไม่ได้อ่านงานของจินตวีร์สักที...จขบ.ช่างหาหนังสือแต่ละเล่มมาให้อ่านรีิวิวแล้วน้ำลายหกอยากอ่านทุกทีเลยค่ะ


โดย: Aneem วันที่: 4 ตุลาคม 2556 เวลา:6:48:12 น.  

 
น่าอ่านจังครับ ชอบงานเขียนของจินตวีร์ แต่ในอนาคตอีก43 ปีจะมี สงครามโลกครั้งที่ 3 อันนี้น่าคิด คงได้มีโอกาสได้อ่านในโอกาสต่อไป ถ้า สนพ.กรูฟฯนำมาตีพิมพ์ใหม่นะครับ


โดย: Nat_NM วันที่: 4 ตุลาคม 2556 เวลา:11:07:43 น.  

 
เล่มนี้น่าอ่านดีครับ แต่ไม่รู้จะหาอ่านได้จากไหนละเนี่ย


โดย: ปีศาจความฝัน วันที่: 4 ตุลาคม 2556 เวลา:12:08:12 น.  

 
มาทบทวนความจำอีกครั้ง พอจำได้เลาๆ ว่าใครเป็นผู้ร้าย อิอิ


โดย: ชามินต์ IP: 125.24.255.238 วันที่: 4 ตุลาคม 2556 เวลา:14:33:57 น.  

 
อยากอ่านมากเลยครับ....อยากรู้ว่าจินตนาการของนักเขียนรุ่นเก่า ถึงอนาคตกาล จะเป็นอย่างไร


โดย: อุ้มสม วันที่: 4 ตุลาคม 2556 เวลา:18:38:20 น.  

 
อ่านแล้วตื่นเต้นมากเลยค่ะ เคยอ่านแนวไซไฟโลกล้ำหน้าแล้วตื่นเต้นดี น่าสนุก ขอบคุณสำหรับรีวิวมากๆ ค่ะ


โดย: ~*Sing Praise*~ วันที่: 4 ตุลาคม 2556 เวลา:21:11:06 น.  

 
ขอบคุณสำหรับรีวิวมากๆนะคะ


โดย: lovereason วันที่: 4 ตุลาคม 2556 เวลา:22:42:08 น.  

 
คิดจะอ่านงานของจินตวีร์ ซะบ้าง
ไปหยิบจับของ Groove ที่พิมพ์ใหม่ โห ราคาโหดน่าดูเลย

สุดท้าย เลยยังไม่ได้ซื้อซะทีเลยค่ะ


โดย: Serverlus วันที่: 5 ตุลาคม 2556 เวลา:0:05:54 น.  

 
โอ้โฮ พิมพ์ตั้งแต่ปี 2523 แต่เขียนได้ล้ำยุคขนาดนี้ สุดยอดเลยค่ะ


โดย: Sab Zab' วันที่: 5 ตุลาคม 2556 เวลา:11:26:15 น.  

 
สาวกแนวไซไฟเข้ามาอ่านด้วยคนค่ะ แนวนี้มีคนรีวิวน้อยจริงๆ เห็นด้วยกับคุณ Sab Zab' ว่าเขียนได้ล้ำยุค(ผู้เขียน)มากค่ะ


โดย: คุณหนูฤดูร้อน วันที่: 6 ตุลาคม 2556 เวลา:12:52:24 น.  

 
เล่มนี้ก็น่าอ่านมากมายเลยค่ะอาจารย์ อิจฉาอาจารย์จังค่ะ มีหนังสือดี ๆ ให้อ่านเยอะเลย


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 8 ตุลาคม 2556 เวลา:16:52:18 น.  

 
น่าอ่านค่ะ ของจินตวีร์นี่ก็ค่อยๆ ทยอยหามาอ่าน

แม้จะเขียนไว้นานแล้วแต่ก็ไม่ได้ดูล้าสมัยนะคะ


โดย: จิตหลอน วันที่: 8 ตุลาคม 2556 เวลา:22:57:23 น.  

 
คุณพุด : อ่านเรื่องนี้แล้วทึ่งหลายๆอย่างเลยครับ ว่าจินตนาการคนเขียนล้ำหน้าไปหลายสิบปี เลยทีเดียว

คุณ Lek : อ่านเรื่องนี้แล้ว สอนให้รู้ว่า มนุษย์ต่างดาวอันตรายน้อยกว่ามนุษย์ด้วยกันเองเสียอีก แหะ แหะ

คุณAneem : ที่เห็นล่าสุดที่กรูฟจะออกงานของคุณจินตวีร์ ในงานสัปดาห์รอบนี้ คือเรื่อง มิติเร้น ที่น่าสนใจ ไม่แพ้เรื่องนี้เลยครับ มิติเร้นก็เล่มบางๆเหมือนกัน เผื่อสนใจคุณ Aneem ลองอ่านรีวิวเรื่องนี้บล็อกผม ดูก่อนก็ได้ครับ

คุณNat_NM : คิดว่าเรื่องนี้อีกไม่นาน กรูฟคงได้นำมาพิมพ์แน่เลยครับ

คุณ ปีศาจความฝัน : ตอนนี้ค่อนข้างหายากพอควรเลยครับ อีกเรื่องที่ผมว่าคล้ายๆกันคือ มิติเร้น ที่กรูฟเพิ่งนำมาพิมพ์ใหม่ น่าจะหาอ่านง่ายกว่าครับ

คุณชามินต์ : เรื่องนี้หักมุมนิดหน่อยครับ ตัวร้ายกลายเป็นมนุษย์โลกไปซะ

น้องอุ้มสม : คิดว่าอุ้มสมคงไม่พลาดมิติเร้น รอบนี้แน่ๆเลยครับ

คุณ~*Sing Praise*~ : ผมรู้สึกว่าคุณจินตวีร์ เขียนนิยายไซไฟ ที่ปรับลงมาให้เข้ากับกลุ่มนักอ่านนิยายทั่วไปได้ดีมากเลยครับ มีครบรส และไม่ยากจนเกิดความเข้าใจ ทำให้งานของท่านมีเสน่ห์และรู้จักกันในวงกว้าง กว่างานไซไฟยุคก่อนที่มีแต่คนอ่านเฉพาะกลุ่มจริงๆ

คุณ Serverlus : หลายเล่มราคาค่อนข้างสูงจริงๆครับ ผมแนะนำว่ามีเล่มบางๆ อยู่เล่มสองเล่มที่กรูฟนำมาพิมพ์ใหม่ อย่าง "มิติเร้น"ที่เคยรีวิวไปแล้ว ก็สั้นๆครับ คล้ายๆกับเรื่องนี้ อีกเรื่อง ก็คือ "มนุษย์สังเคราะห์" ครับ

คุณ Sab Zab' : เป็นจินตนาการที่ล้ำยุคมากเลยครับ

คุณ : คุณหนูฤดูร้อน : คิดว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของเพื่อนนักอ่านครับ แนวนี้ไม่ถึงกับไซไฟเข้มข้น แต่ก็ล้ำยุคและสนุกไม่น้อยครับ

คุณหวานเย็น ฯ: ค่อยๆเก็บสะสมไปเรื่อยครับคุณหวานเย็น มีโอกาสก็เลยอยากแนะนำให้เพื่อนนักอ่านได้ลิ้มลองงานเขียนนักเขียนเก่าๆหลายท่านกันบ้าง บางท่านอ่านแล้วก็ได้แต่เสียดายที่ไม่มีโอกาสได้นำกลับมาพิมพ์ใหม่เลย อาจจะเป็นเพราะท่านเสียชีวิตไปแล้ว และลิขสิทธิ์ก็ไม่รู้ตกอยู่กับใคร

คุณนุ่น : ขอบคุณเช่นกันครับ

คุณจิตหลอน : เรื่องนี้ผมเคยอ่านสมัยเด็กๆตอนนั้นแค่อ่านสนกๆ พอมีโอกาสกลับมาอ่านอีกที ยิ่งทึ่งกับคนเขียนมากเลยครับ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 9 ตุลาคม 2556 เวลา:7:35:27 น.  

 
น่าสนใจมากๆ เลยค่ะ


โดย: ชบาหลอด วันที่: 10 ตุลาคม 2556 เวลา:0:06:55 น.  

 
สวัสดีครับคุณชบาหลอด : เป็นเรื่องล้ำยุคในยุคนั้นจริงๆครับ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 11 ตุลาคม 2556 เวลา:7:44:02 น.  

 
อยากได้เรื่อง บ้านศิลาทราย ค่ะ ไม่ทราบว่าจะหาซื้อได้ที่ไหนบ้าง หายากมากเลยค่ะ


โดย: คนชอบอ่าน IP: 110.164.176.80 วันที่: 11 ตุลาคม 2556 เวลา:15:22:33 น.  

 
คุณ คนชอบอ่าน : ขออนุญาตมาตอบแทนนะครับ เรื่องบ้านศิลาทรายตอนนี้ได้อยู่ในขั้นตอนการเตรียมพิมพ์ใหม่แล้วครับ ประมาณต้นปีหน้าน่าจะได้อ่านกันครับ ^_^


โดย: Lek IP: 27.145.158.76 วันที่: 12 ตุลาคม 2556 เวลา:18:41:03 น.  

 
คุณคนชอบอ่าน : ในงานสัปดาห์ฯ ที่ผ่านมา ผมเคยเห็นบ้านศิลาทรายของสำนักพิมพ์รวมสาส์น ปกอ่อนอยู่บ้างเหมือนกันครับ ไม่แน่ใจว่าตอนนี้ยังมีอยู่หรือเปล่านะครับ ส่วนปกแข็งหายากมากๆๆๆๆๆเลยครับ

คุณ Lek : เป็นข่าวดีมากเลยครับ ผมเห็นปกวังไวกูณฑ์แล้ว สวยมากเลยครับ ทำให้อยากเห็นสไตล์ปกของบ้านศิลาทรายเสียแล้ว


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 13 ตุลาคม 2556 เวลา:14:55:06 น.  

 
เพิ่งสั่งซื้อเรื่อง โลก : 2599 จากในเวปขายหนังสือเก่าได้ จะรีบอ่านเลยครับ


โดย: Patapon IP: 202.57.134.206 วันที่: 11 มิถุนายน 2557 เวลา:17:09:53 น.  

 
คุณ Patapon : ยินดีด้วยนะครับผมเข้าไปดูในเว็บร้านหนังสืออาทิตย์แล้วครับ เพิ่งลงไม่นานขายเกือบหมดแล้วครับ
เรื่องนี้สนุกน่าสนใจไม่น้อยเลยครับ


โดย: สามปอยหลวง IP: 122.154.3.15 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:11:55:15 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#15


 
สามปอยหลวง
Location :
ชลบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 74 คน [?]
ฉันติดคุก ครั้งนี้ ชั่วชีวิต เพราะทำผิด คิดรัก ตัวอักษร ถูกคุมขัง ตั้งแต่เช้า จนเข้านอน ขอวิงวอน โปรดอย่า มาประกัน

คุกหนังสือ คือโซ่ทอง ที่คล้องล่าม คุกหนังสือ คือความงาม ในความฝัน คุกหนังสือ คือดนตรี กล่อมชีวัน คุกหนังสือ คือสวรรค์ ฉันรักเธอ

จาก คุกหนังสือ : แคน สังคีต

New Comments
Friends' blogs
[Add สามปอยหลวง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.