หมอกมุงเมือง
Group Blog
 
<<
กันยายน 2565
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
8 กันยายน 2565
 
All Blogs
 
เดียวดาย : มธุรส

เรื่อง : เดียวดาย
ผู้เขียน : มธุรส
สำนักพิมพ์ : โชคชัยเทเวศร์
ปีที่พิมพ์ : ไม่ปรากฎปีที่พิมพ์
สองเล่มจบ
 
  

               มธุรส เป็นนักเขียนนวนิยายรุ่นครู ผู้มีผลงานหลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็น แนวรักพาฝัน คอมเมดี หรือลึกลับ แต่แนวที่ท่านน่าจะถนัดที่สุด น่าจะเป็นแนวชีวิตเข้มข้น ที่ตัวละครแต่ละตัว ต่างมีปมของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็น เรื่องคมชีวิต หนามชีวิต รวมถึง เดียวดาย นิยายเรื่องนี้ด้วยเช่นกัน
 
      ชีวิตของ ดนุลดา มนัสวี ลูกสาวของคุณเมษ และคุณชนิกา ดูเหมือนจะเต็มไปด้วยความสุข และความพรั่งพร้อมบริบูรณ์ เมื่อมีครอบครัวที่อบอุ่น เต็มเปี่ยมไปด้วยความรัก ที่เธอคิดว่า มันจะคงอยู่เช่นนั้น ไปตราบชั่วชีวิต แต่แล้วทุกอย่าง ก็พังทลายลงจนหมดสิ้น ในวันเกิดครบรอบสิบเจ็ดปี ของเธอเองพอดี!
 
         หลังจากทำบุญร่วมกันในตอนเช้า และเดินทางมายังโรงเรียนด้วยจิตใจสดชื่น หากยังไม่ทันเที่ยงดนุลดา ได้ทราบข่าวจากครู ว่า สายวันนั้นเอง บิดาขับรถประสานงากับรถบรรทุกระหว่างเดินทางไปธุระที่บางแสน และพ่อกับแม่ต่างก็เสียชีวิตคาที่!
 
        ชีวิตเด็กสาวสดใส กลายเป็นความมืดมน เดียวดายในพริบตา ผู้ที่ยื่นมือเข้ามาดูแลชีวิตน้อยๆ ของเธอ ก็หาใช่อุ้งมือแห่งความเอื้ออารีแต่อย่างใดไม่ มันคือมือทมิฬ ที่เต็มไปด้วยความโลภและความปรารถนาของ คุณอรุณ พี่สาวคนเดียวของคุณชนิกา มารดาของเธอนั่นเอง
 
    อรุณ แต่งงานกับ นายเขม ชลพันธุ์ ชายสูงวัยนิสัยเจ้าชู้มักมากในกาม และมีลูกสามคน ศจี กับนาร ลูกสาวสองคนแรก แยกไปมีครอบครัวต่างหากแล้ว เหลือเพียงโอภา น้องคนเล็ก ที่แต่งงานกับศูล และอาศัยอยู่ร่วมบ้าน ศูลเองก็ทำงานบริษัท และมีนิสัยเสเพล เจ้าชู้ ไม่ต่างกับนายเขม ผู้เป็นพ่อตา ในขณะที่ ป้าอรุณ ก็โลภโมโทสัน หวังได้มรดกจาก พ่อแม่ของเธอ อีกต่างหาก
 
      ในท่ามกลางสิ่งแวดล้อมเลวร้ายรอบด้าน แต่ดนุลดา ก็ยังโชคดี ที่มีโอกาสได้รู้จักกับหนุ่มใหญ่ผู้อารี ที่ชื่อ นฤนาท ทินรัตน์ เขาปรากฏตัวขึ้น ที่บ้านของเธอ ก่อนจะย้ายมาอาศัยกับป้าอรุณ และแนะนำว่า เป็นลูกค้าที่สนิทสนมกับบิดาของเธอ และเมษ ก็เคยช่วยเหลือมีบุญคุณกับเขาเป็นอย่างมาก นฤนาท ได้รับฟังเรื่องราวของ ดนุลดา และยิ่งเกิดความรู้สึกทั้งสงสาร และประทับใจในตัวเด็กสาว ที่พยายามหาทางต่อสู้ดิ้นรน ในสภาพการณ์ที่เลวร้าย ในขณะเดียวกัน ดนุลดา ก็รับรู้ว่า ว่า นฤนาทเอง ก็มีข่าวคาว เกี่ยวกับเขา ว่า แต่งงานกับสาวใหญ่ ที่มีอายุห่างกันกว่าสิบปี ที่ชื่อ เฉิดฉาย ซึ่งมีลูกติดมาด้วย และการแต่งงานทั้งหมด เป็นเพราะเขาเป็นคนหิวเงิน!
 
         โอภา เบื่อหน่ายศูล เต็มที เมื่อเห็น นฤนาท ที่เป็นชายหนุ่มรูปงามและมีฐานะดี แวะเวียนมาหา ดนุลดา ทำให้หล่อนเองเคลิบเคลิ้มไปกับเสน่ห์ของเขา และพยายามหาทางทอดสะพานตีสนิท ในขณะที่ศูล ก็พยายามหาทาง ล่วงเกิน ปลุกปล้ำดนุลดา ในคืนวันหนึ่ง จนทำให้เด็กสาวต้องหลบหนีออกมา จากบ้าน ด้วยอาการหวาดผวา ขวัญเสียสุดขีด และ ก็เป็น นฤนาท นั่นเองที่ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ
 
        เขามีพี่ชาย ที่มีชื่อว่า พจนารถ ทินรัตน์ เป็นคนเจ็บที่ต้องพักอาศัยอยู่ที่บ้านพักจังหวัดชุมพร ในเวลาเดียวกับผู้ดูแล กำลังจะลาคลอดพอดี นฤนาท จึงพา ดนุลดา ให้มาทำหน้าที่ผู้ดูแลพจนารถแทน เด็กสาวพบว่า ชายหนุ่มผู้นั้น มีปัญหาทางใจ เนื่องจากเป็นพ่อม่าย มีลูกสาววัยรุ่นชื่อดวงใจ  และต่อมา ดวงใจก็ฆ่าตัวตายไป ในเวลาก่อนหน้า แต่การมาถึงของเธอนั่นเองก็ทำให้พจนารถ เกิดความรู้สึกรัก ความสวยบริสุทธิ์ ของ ดนุลดา จนทำให้เขาไม่อยากจะสูญเสียเธอไป ขณะที่ดนุลดา ก็ให้เพียงแค่ความรู้สึกนับถือ พจนารถ อย่างผุ้ใหญ่คนหนึ่งเท่านั้น
 
          หัวใจบริสุทธิ์ของเด็กสาว หวั่นไหว เฉพาะแต่เพียง นฤนาท ทินรัตน์ ผู้เป็นเสมือนแสงสว่างอันอบอุ่นในชีวิตที่เดียวดายของเธอ ทว่า... ดนุลดา ก็รู้ดี ว่ามันเป็นเพียงแค่ความฝัน เพราะเขามีเฉิดฉายเป็นภรรยาอยู่แล้ว!
 
         และดนุลดา ก็ไม่รู้เลยว่า นฤนาท เองก็มีความรู้สึกต่อเธอไม่แตกต่างกันเลย เขารักดนุลดา ตั้งแต่แรกเห็น แต่ พันธะที่เขามีต่อ เฉิดฉายนั้น ก็มีความลับ บางอย่าง ที่ต้องเก็บซ่อนเอาไว้!
 
         เหตุการณ์ทุกอย่างที่เกิดขึ้นในอดีต มันพัวพันระหว่าง เขา พจนารถ กับ เฉิดฉาย เมื่อ หล่อนแอบเห็น พจนารถสังหาร พี่ชายของเธอ เพราะพี่ชายของเธอ ไปล่วงเกินดวงใจ ลูกสาวพจนารถ จนเป็นสาเหตุให้เด็กสาวฆ่าตัวตาย
 
           เพื่อรักษาตัวพี่ชายเพียงคนเดียว เขาต้องยินยอมทำตามเงื่อนไขของเฉิดฉาย โดยยอมแต่งงานกับเธอ แม้ว่ามันจะไม่ได้เกิดจากความรักเลยสักนิดเดียวก็ตาม รวมถึงการถูกตราหน้าจากสังคม ที่ว่าเขาต้องการรวยทางลัด จากผู้หญิงที่สูงวัยกว่า ไม่ต่ำกว่ารอบ!
 
         เฉิดฉายหึงหวง นฤนาทมาก แต่ก็ไม่อาจบังคับใจ เขาได้เต็มที่ อาการของหล่อนเริ่มเข้าสู่ความเครียดและโรคประสาท โดยเฉพาะ ภายหลังเมื่อ รับรู้ว่า ดนุลดา และ นฤนาท มีใจรักต่อกัน
         พจนารถ คลั่งรัก ดนุลดา จนจับตัวหล่อนไปกักขังเอาไว้ และนฤนาท ก็พยายามหาทางช่วยเหลือจนรอดออกมาได้ พจนารถพยายามตามตัวหล่อนจนพบ ต้องการจะจับตัวไปอีกครั้งโดยการขู่ด้วยปืน แต่ดนุลดาพยายามต่อสู้ขัดขืน ในเวลานั้นเองที่ดนุลดา แต่เฉิดฉายตามมาเห็นเข้าพอดี แผนการบางอย่างเกิดขึ้นเมื่อเห็นคนทั้งคู่กำลังแย่งปืนกัน หล่อนแอบยิง พจนารถจนตาย และหาทางโยนความผิดให้กับดนุลดา ว่าเป็นฆาตกร จนเด็กสาวซึ่งหลงเข้าใจผิดไปเอง ว่าตนยิงปืนต้องหนีจากไป โดยที่ นฤนาทไม่อาจจะตามตัวได้พบ...

 
          แต่แล้ว เป็นเพราะลูกสาวของหล่อนนั่นเอง ที่แอบเห็นเหตุการณ์ทั้งหมด และเป็นพยานที่จะยืนยันความบริสุทธิ์ของ ดนุลดา ทำให้เฉิดฉาย คลุ้มคลั่ง และอาการกำเริบ จนถูกจับไปรักษาที่โรงพยาบาลจิตเวช
 
          ดนุลดา ได้รับการอุปการะช่วยเหลือจากชายหนุ่มนาม ธิษณะ เทิดสกุล ความเอื้ออารี และบุญคุณของเขา ทำให้หล่อนไม่อาจตอบปฏิเสธ เมื่อเขาขอหล่อนแต่งงานในภายหลัง และส่วนหนึ่ง ดนุลดา ก็ต้องการจะลืม นฤนาท ให้หายไปจากหัวใจของตัวเอง!
 
          นฤนาท มีโอกาสได้รับรู้การแต่งงานของดนุลดา ในภายหลัง ด้วยความเจ็บปวดหัวใจ เขาบอกกับเธอ เรื่อง การเสียชีวิตของพี่ชายตัวเอง ว่าเกิดจากน้ำมือเฉิดฉาย หาใช่ ดนุลดา ไม่ และจากนั้น ชีวิตของเขา ก็ปล่อยให้ไหลไปตามยถากรรม เมื่อมี หญิงสาวพาร์ทเนอร์ ชื่อ แดง ผ่านเข้ามา ในเวลาอันเงียบเหงา และผิดหวังนั้น
 
          แดง เอง ก็ต้องการจะจับ นฤนาท อยู่แล้ว หล่อนปล่อยให้ตัวเองตั้งครรภ์ และเรียกร้องขอให้เขารับเด็กชายที่คลอดออกมาเป็นพ่อ พร้อมทั้งแต่งงานกับหล่อน นฤนาท ยอมรับเพียงข้อแรก แต่ข้อสองนั้น เขาไม่อาจยอมรับได้ เพียงแต่ส่งเสียเลี้ยงดูเธอ แต่นั่นไม่ใช่ผู้หญิงอย่างแดง จะยินดี
 
            เวลาผ่านไปเกือบสามปี นฤนาท ได้พบกับ ดนุลดา อีกครั้ง โดยบังเอิญที่สุด หล่อนเป็นแม่ม่ายหลังจากที่ ธิษณะเสียชีวิตลงไม่นาน ในเวลานี้ คนทั้งสองต่างมีบาดแผล และเรื่องราวในชีวิตมากมาย หากนั่นกลับหล่อหลอม ให้ ดนุลดา แม่ม่ายสาว และ นฤนาท พ่อม่ายหนุ่ม ได้มีโอกาสทำความเข้าใจ กันมากขึ้น และพบว่า ความรัก ของทั้งคู่ ไม่เคยจางหายไปไหนเลย หากมันยังคงอยู่เหมือนเดิม!
 
        แต่คนที่ไม่อาจทนได้ คือ แดง!
 
             หล่อนตัดสินใจสะกดรอยตามทั้งคุ่ไป แล้วเอาน้ำกรดที่เตรียมมาสาดใส่ใบหน้าของนฤนาท จนบาดเจ็บสาหัส... นฤนาท กลายเป็นคนตาบอดข้างซ้ายและใบหน้าเสียโฉม ขณะที่ ดนุลดา รอดพ้นไปได้อย่างหวุดหวิด เพราะ นฤนาทเอาตัวเองกันเอาไว้ ได้ทัน
 
          เมื่อพลาดหวังจากนฤนาท ทำให้แดง หนีกลับไปสู่โลกของหล่อนอีกครั้ง โดยไม่สนใจไยดี ต่อตาหนู หรือ เด็กชายเดี่ยว เด็กที่หล่อนคลอดออกมา เพื่อใช้เป็นเงื่อนไข จับ นฤนาท เลยสักนิดเดียว
 
           ในเวลานี้... แม้ว่าทุกอย่างจะไม่สมบูรณ์ พรั่งพร้อม เหมือนเดิม แต่สำหรับ ดนุลดา แล้ว หญิงสาวมิได้สนใจ อีกต่อไป ขอเพียง มีแค่ นฤนาท ทินรัตน์ ผู้ชายคนเดียว ที่อยู่เคียงข้างเธอ ไม่ว่าอดีต และปัจจุบันเขาจะเป็นอย่างไรก็ตาม
 
          และชีวิตที่เปล่าเปลี่ยวเดียวดายของเธอ ก็จะเติมเต็ม เมื่อมีเขาอยู่เคียงกันตลอดไป!Create Date : 08 กันยายน 2565
Last Update : 8 กันยายน 2565 12:54:05 น. 0 comments
Counter : 248 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#18


 
สามปอยหลวง
Location :
ชลบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 79 คน [?]
ฉันติดคุก ครั้งนี้ ชั่วชีวิต เพราะทำผิด คิดรัก ตัวอักษร ถูกคุมขัง ตั้งแต่เช้า จนเข้านอน ขอวิงวอน โปรดอย่า มาประกัน

คุกหนังสือ คือโซ่ทอง ที่คล้องล่าม คุกหนังสือ คือความงาม ในความฝัน คุกหนังสือ คือดนตรี กล่อมชีวัน คุกหนังสือ คือสวรรค์ ฉันรักเธอ

จาก คุกหนังสือ : แคน สังคีต

New Comments
Friends' blogs
[Add สามปอยหลวง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.