หมอกมุงเมือง
Group Blog
 
<<
กันยายน 2555
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
20 กันยายน 2555
 
All Blogs
 
พลังหลอน : จินตวีร์ วิวัธน์

พลังหลอน
ผู้เขียน : จินตวีร์ วิวัธน์
สำนักพิมพ์ : โชคชัยเทเวศร์
ปีที่พิมพ์ : 2524
ราคา 160 บาท : สองเล่มจบ            

           พลังหลอนเป็นนวนิยายลึกลับสยองขวัญอีกเรื่องหนึ่งของ จินตวีร์ วิวัธน์ ราชินี นักเขียนนวนิยายสยองขวัญผู้ล่วงลับไปกว่า สองทศวรรษ แต่ผลงานของท่านก็ยังเป็นที่กล่าวขานมาโดยตลอด และเป็นเสมือนต้นธารวรรณกรรมสาย “จินตวีร์” ที่มีนักเขียนหลายท่านยึดเป็นบรมครู เป็นแบบฉบับงานเขียนในสไตล์ดังกล่าว ต่อเนื่องกันมามิใช่น้อย


        น่าเสียดายที่งานเขียนหลายต่อหลายชิ้น เป็นงานที่หายาก และไม่มีการพิมพ์ซ้ำอีกเลย พลังหลอน ก็เป็นหนึ่งในนิยายกลุ่มนี้ด้วยเช่นกัน        เรื่องราวในนวนิยายเริ่มต้นขึ้น ในคืนพายุฝนฟ้าคะนอง ในหมู่บ้านเล็กๆริมเขื่อน ของโครงการลำรังควาน ในป่าชายแดนของจังหวัดหนึ่งทางภาคอีสาน ชายหนุ่มสี่คนซึ่งเป็นทั้งวิศวกร เจ้าหน้าที่ และนักธรณีวิทยา พระเอกของเรื่อง ที่มีนามว่า "ช้าง" หรือ หัสดิน หุตะจารี ผู้มาทำโครงการเขื่อนลำรังควาน ต่างก็ติดพายุฝนกันอยู่ในแคมป์ริมเขื่อน

      ถึงกระนั้น สหายทั้งสี่ต่างก็ได้พูดคุยกันอย่างสนุกสนานเพลิดเพลิน ระหว่างนั้นก็เกิดสายฟ้าผ่าเปรี้ยงลงมาในบริเวณหุบผีไห้ ใกล้เคียงกับแคมป์ของชาวเขื่อนจนท้องฟ้าสว่างจ้า แต่ก็ไม่มีผู้ใดสังเกตถึงความผิดปกติไม่ 


        ในเวลาเดียวกันนั้นเอง หนุ่มชาวบ้าน สี กลมกระโทก ก็กำลังจ้ำฝีเท้าเพื่อเดินทางกลับบ้าน ผ่านเขตหุบผีไห้พอดี หนุ่มลูกทุ่งเห็นควันลอยขึ้นมาจากรอยแยกของเนินดินในหุบ ด้วยความสงสัยจึงเดินลงไปดู ก่อนที่จะพบกับ...


        เพื่อนบ้านในหมู่บ้านที่สีอาศัยอยู่ เริ่มเห็นความผิดปกติของชายหนุ่ม และหลังจากนั้นก็เริ่มมีความผิดปกติต่างๆเกิดขึ้นในหมู่บ้าน จนเป็นที่เล่าลือกันว่ามีผีมาออกอาละวาด


        ติลกา หรือแตม เป็นหลานสาวรองอธิบดี ถูกส่งตัวมาเป็นเจ้าหน้าที่โครงการวิจัยพัฒนาลุ่มน้ำดังกล่าว แต่แรกที่ได้พบกับหัสดิน นักธรณีวิทยาประจำโครงการก็ไม่ถูกชะตากันเสียแล้ว ชายหนุ่มคิดว่าติลกา เป็นสาวชาวกรุง ประเภทเหยียบขี้ไก่ไม่ฝ่อ ที่ใช้เส้นหลานรองอธิบดีเข้ามาทำงานนี้ ในขณะที่ติลกา ก็รู้สึกว่าชายหนุ่มผู้นี้ วางท่า “ขี้เต๊ะ”และหยิ่งผยองจนน่าหมั่นไส้


       แต่ความไม่ถูกชะตา ก็นำพาให้คนทั้งสองต้องเผชิญหน้ากับอาถรรพ์ ของสิ่งชั่วร้าย ที่หลุดออกมาจากรอยแตกของหุบผี มันอยู่ในรูปของมนุษย์รูปศิลาและบางครั้งก็เปล่งกระแสไฟฟ้าออกมาได้ ทั้งยังสามารถสร้างภาพลวงตาแก่ผู้พบเห็น จากนั้นความตายก็บังเกิดตามมากับผู้คนรอบข้าง และสร้างความเข้าใจผิดมากยิ่งขึ้น ในเมื่อ “สิ่งพิศวง”นั้น ยังสามารถจำลองตัวตนเลียนแบบคนทีมันพบ และใช้ร่างจำแลงนั้น ก่อภยันตรายต่างๆตามมา ด้วยวัตถุประสงค์บางอย่างที่ทำให้พวกเขาต้องร่วมมือกัน พยายามหาทางกำจัดพวกมันให้ได้โดยเร็วที่สุด


ทุกอย่างคงจะสัมฤทธิ์ผล ถ้าหากว่า ติลกา จะไม่มีสร้อย อุลกะมณี อันเป็นอัญมณีจากสะเก็ดดาว ที่ได้มาโดยบังเอิญที่สุด อุลกะมณีนั้นสามารถปราบพลังลึกลับจากใต้ดินได้สำเร็จ และทำให้ทุกคนได้ค้นพบความจริงที่มหัศจรรย์ยิ่ง


แท้จริงแล้วพวกมันเป็นเพียง กลุ่มหินผลึก ที่มีกลไกของชีวิตฝังตัวอยู่ภายในนั้น และมีอำนาจในการส่งคลื่นพลังออกมา ในรูปของ... พลังหลอน!!


พลังที่สามารถจำแลงรูปกายต่างๆ ลวงมนุษย์ชาวโลก ให้ตกเป็นเหยื่อสังหารของพวกมัน


“เจ้านี่คงตกลงมาอยู่ในบริเวณใต้โลกลึกที่สุดมานานแล้ว จนหมดพลัง แต่ต่อมาด้วยเหตุใดเหตุหนึ่ง มันคงจะเพิ่มพลังให้กับตัวเอง จนสามารถดันตัวเองให้ทะลุพื้นขึ้นมา และทำการหลอกหลอนพวกเราอย่างที่รู้กันนั่นแหละ”


“แสดงว่าพายุใหญ่ในคืนนั้น เป็นตัวการให้แผ่นดินแยก และมันก็โผล่ออกมาได้นั่นเอง”


พลังหลอน จึงเป็นนิยายลึกลับผสมไซไฟเรื่องหนึ่งที่โดดเด่น ในแนวเดียวกันกับ มิติเร้น จุมพิตเพชฌฆาต หรือ โลก 2599 ที่จินตวีร์ วิวัธน์ นำเสนอโดยอิงทฤษฏีทางวิทยาศาสตร์ต่างๆเข้ามาประกอบ เพื่อให้เหตุการณ์ต่างๆในเรื่องมีความสมจริง และรองรับเหตุผลต่างๆที่เกิดขึ้นกับตัวละคร อันเป็นสไตล์การเขียนที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของเธอในยุคนั้น

        ป.ล. ช่วงนี้ เป็นที่น่ายินดีมากเลยครับ ที่มีโอกาสได้เห็นงานของคุณจินตวีร์ นำมาพิมพ์ใหม่หลายเรื่อง และยังนำมาสร้างเป็นละครโทรทัศน์ อย่างเรื่อง มณีสวาท หรือล่าสุดที่คุณหมอพงศกร กำลังจะนำมาพิมพ์ ก็เป็นนวนิยายที่ไม่เคยพิมพ์มาก่อน คือ เรื่อง ภวังค์ ในนามปากกาเดิม ก่ำฟ้า เฟือนจันทร์ และอีกหลายๆเรื่องตามมาครับ
Create Date : 20 กันยายน 2555
Last Update : 24 กรกฎาคม 2556 11:34:43 น. 41 comments
Counter : 1887 Pageviews.

 
อ่านบล็อกนี้แล้วรู้เลยว่ายังอ่านงานของจินตวีร์ น้อยมาก ทั้งที่เคยอ่านบางเรื่องแล้วชอบ


โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 20 กันยายน 2555 เวลา:18:59:55 น.  

 
ผลงานคุณ จินตวีร์ มิใช่มีเพียงแค่นิวนิยายรวมเล่มเท่านั้น ยังมีผลงานการประพันธ์ และนามปากกาอื่นอีกมาก ล้วนแล้วแต่มีคุณค่า และเป็นแรงบันดาลใจให้กำเนิดนักประพันธ์รุ่นใหม่ที่โลดแล่นอยู่ในวงการ ขณะนี้หลายท่าน

เป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่งที่ผลงานนวนิยายรวมเล่มทั้ง 42 เรื่องของท่าน กำลังจะถูกทะยอยนำกลับมาพิมพ์ใหม่อีกครั้ง ทำให้พวกพ่อค้าที่ขูดรีดเก็งกำไร จากหนังสือของท่าน ขายราคามหาโหด (ทั้งที่สภาพหนังสือย่ำแย่มาก ) หายไปจากตลาดได้

ท่านใดที่ต้องการอ่านขอให้ใจเย็นๆรอพิมพ์ใหม่แล้วซื้อในงานสัปดาห์หนังสือจะดีกว่า ราคาจะถูกลงไปเยอะ ส่วนท่านที่ชอบพิมพ์ปกแข็งเดินทองรุ่นแรก ก็อดใจรออีกนิด เดี๋ยวก็มีทะยอยออกมาขายในราคาที่ถูกลง

สำหรับผมก็เป็นคนหนึ่งที่สะสมผลงานของ อ.จินตวีร์ ทุกเล่ม เน้นความคลาสสิกของปกรุ่นต่างๆ และอ่านทุกเล่มที่มี ใช้เวลาตามหานานหลายปีเช่นกัน จนครบหมดแล้ว ..โดย: อติรูป IP: 49.229.93.165 วันที่: 21 กันยายน 2555 เวลา:15:53:29 น.  

 
จริง ๆ แล้วหวานเย็นยังไม่เคยอ่านผลงานของคุณจินตวีร์ อย่างจริงจังเลยค่ะ เล่มนี้ก็ยังไม่เคยได้อ่านเลย


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 21 กันยายน 2555 เวลา:18:34:21 น.  

 
พลังหลอน จัดเป็นเรื่องที่หายากเล่มหนึ่งในกลุ่มนิยายของคุณจินตวีร์ เพราะพิมพ์ครั้งเดียวและพิมพ์มานานมากแล้ว
ยิ่งหาสภาพดีๆไม่มีตราปั๊มยิ่งยากมาก แต่ก็เป็นที่น่ายินดีอย่างที่กล่าวแล้ว ว่ามีนักเขียนผู้ได้แรงบันดาลใจจากงานเขียนของคุณจินตวีร์ได้สร้างผลงานนวนิยายมาหลายเรื่องที่โด่งดังจน ทำเป็นละครทีวี และเปิดสนพ.เอง ได้เตรียมนำนิยายหลายเรื่องๆทะยอย กลับมาพิมพ์ใหม่ ที่ปรากฎตอนนี้ คือ มณีสวาท เรื่องที่ยาวมาก(เดิม 3เล่มจบ) และหายากเช่นกันมีราคาซื้อขายในตลาดมือสอง สูงมาก สำหรับพิมพ์ปกแข็ง แต่พอมีผู้ได้ลิขสิทธิ์ พิมพ์ใหม่ ทำให้ราคารุ่นปกแข็งเริ่มลดลงมาก สมเหตุสมผลมากขึ้น


โดย: อติรูป IP: 110.49.240.95 วันที่: 21 กันยายน 2555 เวลา:18:46:03 น.  

 
คุณพุด : ช่วงนี้ มีงานของคุณจินตวีร์ พิมพ์ออกมาใหม่หลายเรื่องเลยครับ ถ้าชอบเกี่ยวกับแนวลึกลับอิงวรรณคดีไทยของครุฑ-นาค ผมแนะนำ มณีสวาท เลยครับ

คุณอติรูป : ดีใจที่เห็นคอมเมนต์คุณอติรูปอีกครั้งครับ เรื่องมณีสวาทนับว่าโชคดีมากเลยครับ ที่ผมได้มาโดยบังเอิญที่สุด (ฉบับปกแข็ง) เพราะเห็นราคาขายเดี๋ยวนี้แล้วสยองมาก ผมเองยังพยายามหาสะสมให้ครบอยู่เหมือนกันครับ แต่เห็นสภาพบางเล่ม + ราคา แล้ว ทำใจซื้อยากเหลือเกิน ตอนนี้ รออ่าน "ภวังค์"อย่างใจจดจ่อ เลยครับ เป็นรายชื่อแรกที่ ต้องซื้อ ในงานสัปดาห์หนังสือ ตุลานี้แน่นอนครับ

คุณหวานเย็น: งานสัปดาห์หนังสือ ตุลานี้ ลองแวะร้านรวมสาส์น ดูก็ได้ครับ น่าจะยังมีของคุณจินตวีร์ อยู่บ้าง ผมแนะนำเรื่องภูตพระจันทร์ ครับ สนุกมากครับ
ปล. ถ้าเห็นวางขายจะติดต่อหลังไมค์คุณหวานเย็นอีกทีแล้วกันนะครับ เผื่อสนใจ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 24 กันยายน 2555 เวลา:10:34:19 น.  

 
ยินดีด้วยครับ สำหรับมณีสวาท ฉบับปกแข็ง ที่คุณสามปอยหลวงได้มาใหม่ สำหรับผมเองต้องเดินทางกว่า200 กม.เพื่อไปซื้อ เรื่องนี้เรื่องเดียว จากเจ้าของ สภาพใหม่กริ๊ป เจ้าบอกว่าเคยอ่านไปแค่ ครั้งเดียวเท่านั้น การตามสะสมผลงานคุณจินตวีร์ ให้ครบนั้น(สภาพดีๆนะ) เป็นเรื่องที่ท้าทายสนุกสนานมาก

สำหรับภวังค์ ตอนแรกเข้าใจว่ายังเขียนไม่จบสมบูรณ์ เหมือน 3เรื่องที่เหลือซะอีก เพราะลงเป็นตอนๆในนิตยสาร (เหยื่อยมพบาล สุสานเสน่หา จักราพยาบาท ) แต่เมื่อมีผู้รวมเล่มได้ก็นับว่าเป็นข่าวดีมาก


โดย: อติรูป IP: 110.49.234.210 วันที่: 24 กันยายน 2555 เวลา:12:42:48 น.  

 
สวัสดีครับคุณอติรูป
ของผมบังเอิญจริงๆครับ ไปธุระแถววังบูรพา แล้วแวะเข้าไปถามที่ร้านโชคชัยเทเวศร์ บังเอิญคุณป้าเจ้าของร้านบอกว่าเจออยูชุดเดียวพอดีครับ เลยรีบสอยมาซะเลย ตอนนี้พยายามหาอุโมงค์มารอยู่ครับ เคยอ่านเป็นตอนๆในนิตยสาร "มหัศจรรย์" แล้วลืมไปแล้ว จำได้ว่ามีต่อเป็น ภาคเสกอสุรกาย อีกเรื่อง
ชอบชื่อตัวร้ายกับนางเอกของเรื่องครับ เหมือนสร้างมาให้คู่กันเลย
ดร. สุริยัน เวทางคศาสตร์ กับ ทัดเดือน


โดย: สามปอยหลวง IP: 122.154.3.131 วันที่: 24 กันยายน 2555 เวลา:15:09:11 น.  

 
สวัดดีครับ คุณสามปอยหลวง

ที่ร้านนั้นผมไปมาหลายครั้ง(ในรอบ 5 ปี) ไม่เคยได้อะไรติดมือกลับมา ผมคิดว่าอยู่กับดวงชะตา หรือ อารมรมณ์คุณป้าคนขายหรือไม่ว่า สนใจจะหาของให้ลูกค้าหรือไม่ ยกตัวอย่างเช่น เมื่อ 2 ปีก่อน ผมไปพบ วังไวกูรณ์ อยู่ 1ชุด แต่คนขายบอกไม่ขายจะเก็บไว้เป็นที่ระลึก ปีต่อมา เพื่อนผมก็ไปซื้อมาได้ และ อีกหลายเรื่อง เช่น เสกอสุรกาย ก็เช่นกัน..

ส่วนใหญ่ที่ได้มาคือสอบถามกันตามกลุ่มคนสะสมหนังสือ บางคนเขาก็มีแค่ 1- 2 เรื่อง ตอนเริ่มแรกได้มาก็ สภาพหนังสือเช่า มีตราประทับ เพราะซื้อตาม เจเจ พอเริ่มเอาจริงจัง ก็เริ่มตระเวนหาเล่มสวยๆมาเก็บเข้าตู้หนังสือ ตรงนี้ละใช้เวลานานมาก หลายปีทีเดียว

การตั้งชื่อตัวละคร ของคุณจินตวีร์ ในแต่ละเรื่อง ใช้ชื่อได้สละสลวย มีความหมายแฝง คล้องจอง ไม่ใช้ชื่อซ้ำกัน ทำให้ผู้อ่านไม่เบื่อ ต่างกับของคุณตรี อภิรุม ที่ ส่วนใหญ่จะพล็อตเดิม ชื่อตัวละคร เช่น เฉิดฉาย สวัสดิโสภาค นี่มีเกือบทุกเรื่องเลย ทั้งที่ไม่เกี่ยวข้องกัน และดำเนินบทบาทคือ ตัวตลก เปิ่น อิจฉาเล็กๆ เสมอ เมื่อผู้อ่านไปๆก็จะเบื่อ

นิยายของคุณจินตวีร์ผมเก็บไว้ 2ชุด (ชุดแรกคือหาให้ครบก่อน สภาพหนังสือเช่า ซื้อตามเจเจ ตามเนต บ้าง ชุด 2 สภาพดีเยี่ยมหนังสือใหม่ หรือ หนังสือที่เจ้าของเดิมอ่านแค่ 1-2 ครั้งเท่านั้น) ถ้าคุณสามปอยหลวง ยังตามหาไม่ได้ สนใจจะแบ่งไปก่อนก็ได้นะครับ อุโมงค้มารหาไม่ยาก มันยากตรงเรื่องสภาพกับราคาที่ผุ้ขายตั้งซะสูง แต่เท่าที่ผมตามดูอยู่เดี๋ยวราคาก็ลงมาเองเพราะ มีคนซื้อราคาแรงๆอยู่ไม่กี่คน พอเติมเต็มส่วนนี้ไปแล้ว เขาก็ขายราคานั้นไม่ออกแล้วโดย: อติรูป IP: 110.49.226.168 วันที่: 24 กันยายน 2555 เวลา:17:27:23 น.  

 
ขอบคุณนะคะอาจารย์ หวานเย็นได้ข่าวแว่ว ๆ มาว่า Groove Publishing กำลังนำผลงานของคุณจินตวีร์ วิวัธน์ กลับมาตีพิมพ์ใหม่อยู่น่ะค่ะ โดยตุลาคมนี้จะวางแผงเล่มแรก คือ 'ภวังค์' ก่อน ก็ลุ้นอยู่ค่ะว่าจะมีเล่มอื่น ๆ เล่มไหนบ้าง


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 25 กันยายน 2555 เวลา:0:00:13 น.  

 
คุณหวานเย็น ฯ : ผมรอซื้อภวังค์ งานสัปดาห์หนังสือนี้แหละครับ ไม่พลาดแน่ๆ

คุณอติรูป : สนใจมากเลยครับคุณอติรูป เรื่องนี้ตามหามานานเหมือนกันครับ จำได้แต่เนื้อเรื่องเลาๆตอนอ่านเป็นตอนๆในนิตยสารมหัศจรรย์ครับ เคยเห็นในร้านหนังสือเก่า ตอนงานที่ศูนย์สิริกิติ์เหมือนกันครับ แต่ตัดใจไม่ซื้อ เพราะราคา กับ สภาพหนังสือ สวนทางกันอย่างสิ้นเชิง คุณอติรูปพอจะคิดราคาอย่างไรก็ติดต่อมาได้เลย ขอบคุณอย่างยิ่งครับ
E mail ผม MTHCU43@yahoo.com ครับ หรือหลังไมค์ก็ได้ครับ

ปล. ไม่ทราบว่าคุณอติรูปสะสมงานของคุณ ก. สุรางคนางค์หรือเปล่าครับ ผมมี "ปัทมา วรารักษ์" ของสำนักพิมพ์ รวมสาส์น ปี 2513 ซ้ำกัน 2 เล่มครับ เผื่อว่าจะส่งไปให้เป็นที่ระฤกครับผม


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 25 กันยายน 2555 เวลา:14:52:38 น.  

 
งั้น... พบกันงานหนังสือนะคะอาจารย์ หวานเย็นอาจจะได้แวบไปหรือเปล่าก็ไม่รู้ค่ะ ช่วงสอบพอดีเลย


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 25 กันยายน 2555 เวลา:14:55:21 น.  

 
คุณหวานเย็น : ส่วนใหญ่ถ้าไปในงานน่าจะเป็นวันอาทิตย์ หรือไม่ก็วันที่ 23 ตุลาคม ครับ มีโอกาสพบกันทักทายกันได้เลยนะครับ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 28 กันยายน 2555 เวลา:14:40:52 น.  

 
เรื่องนี้สนุกมากครับ (จริงๆนิยายคุณจินตวีรํก็สนุกมากๆแทบทุกเรื่อง) ราคาที่ได้มาแน่นอนว่าเกินจากที่ระบุไว้ในเล่มแน่นอน ขัดแย้งกับสภาพเก่ากรอบของตัวเล่มอย่างสิ้นเชิง ผมก็เป็นอีกคนหนึ่งที่ตามเก็บงานคุณจินตวีร์มาหลายปีแล้ว ตั้งแต่ที่คนยังไม่ฮิตกันจนกลายเป็นของหายากอย่างปัจจุบันนี้ ตอนแรกที่เริ่มตามหาซื้อจำได้ว่าในร้านหนังสือเก่าผมยังเจอนิยายคุณจินตวีร์อยู่ในกระบะขายแบบ 3 เล่มร้อยอยู่เลย โชคดีที่ตอนนั้นก็ได้มาหลายเรื่องอยู่ ทำให้ช่วงหลังไม่ต้องเสียตังค์ให้คนขายที่ฉวยโอกาสขึ้นราคาแบบขูดรีดขูดเนื้อมากนัก ดีใจมากครับที่มีการนำงานของคุณจินตวีร์มาพิมพ์ใหม่ ทั้งคนที่ตามหางานของท่านก็จะได้ซื้อของใหม่ในราคาสมเหตุสมผล ทั้งคนที่ไม่เคยอ่านงานของท่านก็จะมีโอกาสได้อ่านสักที จริงๆตอนนี้ทางเว็บกรู๊ฟพับบลิชชิ่งก็เปิดให้จอง "ภวังค์" แล้ว แต่เดี๋ยวผมขอรอซื้องานสัปดาห์หนังสือฯนี้ดีกว่า จะได้ซื้อพร้อม "ขุมทรัพย์โสมประภา" และ "พรายพระกาฬ" ทีเดียว 3 เล่มเลย เพราะทั้งหมดนี้ผมยังไม่มี งานอื่นๆของท่านที่ผมยังไม่มีก็คือ "อุโมงค์มาร" "ผาโหงพราย" "อาศรมสาง" "มฤตยูเขียว" (เรื่องนี้ผมมีแต่เล่ม 1 ส่วนเล่มจบผมยืมหอสมุดที่มหาวิทยาลัยมาอ่าน) "สางสีทอง" "แทบหัตถ์เทวี" "บาดาลนคร" และรวมเรื่องสั้นชุด "ขวัญหาย"...ก็หวังว่าในอนาคตจะมีการทยอยพิมพ์ผลงานของท่านออกมาอีกเรื่อยๆนะครับ ^_^


โดย: นายเคราเขียว (นายเคราเขียว ) วันที่: 30 กันยายน 2555 เวลา:14:36:43 น.  

 
สวัสดีครับ คุณ "นายเคราเขียว" ยินดีที่ได้รู้จักแฟนคลับคุณจินตวีร์ อีกท่านครับ

แทบหัตถ์เทวี กับ ขวัญหาย ที่เป็นพอคเก็ตบุ๊ค ผมคุ้นๆว่าเคยเห็น ในงานสัปดาห์หนังสือที่ศูนย์สิริกิติ์อยู่ครับ แต่จำราคาขายไม่ได้ ถ้ายังไงปีนี้ ลองแวะไปดูที่บู๊ตของ "ดวงกมล" DK book อีกทีนะครับ

เรื่องภวังค์ ตอนแรกว่าจะสั่งจองเหมือนกันครับ แต่คิดไปคิดมา อดใจไปซื้อในงานสัปดาห์เลยทีเดียวจะดีกว่า

ปล. ถ้ามีโอกาสเห็นเรื่องที่เหลือ จะติดต่อหลังไมค์ไปให้นะครับ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 30 กันยายน 2555 เวลา:15:01:07 น.  

 
หนังสือ เรื่อง ขวัญหาย ที่ถูกต้องน่าจะ ชื่อว่า รวมเรื่องสั้นขวัญหนี นะครับ เท่าที่สะสมได้อยู่มี 2 ปก แทบหัตถ์เทวี น่าจะมี 3 ปก ต่างสนพ.กัน ส่วนสางสีทอง ก็เป็นพ็อคเกตบุคเช่นกัน

สภาพหนังสือที่ DK ไม่ค่อยดีนัก เพราะเก็บตุนไว้เยอะและโดนความชื้นสูง จะมีถลอกที่ปกเกือบทุกเล่ม กระดาษบางเล่มแหว่ง ขายเล่มละ100 -150 บ ผมแนะนำว่า ซื้อตามร้านในเนตถูกกว่าเยอะและไม่เกิน 40 บ สภาพดีกว่าด้วย

ถ้าเน้นอ่าน รสวรรณกรรม เดียวผมว่ารอรุ่นพิมพ์ใหม่ดีกว่า เพราะ ทาง Groove Publishing จะทะยอยพิมพ์ออกมาใหม่เกือบทุกเรื่อง แต่ถ้าเน้นพวกใบหุ้มปกสวย คลาสิก ค่อยหาซื้อรุ่นเก่า มาสะสม


โดย: อติรูป IP: 49.228.99.126 วันที่: 3 ตุลาคม 2555 เวลา:22:07:08 น.  

 
สวัสดีครับคุณอติรูป
ขอบคุณข้อมูลมากเลยครับ ผมชอบจำชื่อผิดเป็นประจำ แหะ แหะ

แต่ยังพอจำได้ว่า หน้าปกเป็นภาพผู้หญิงอ้าปากกรีดร้องแน่ๆ เล่มขวัญหนีพอคเกตบุ๊ค เพราะเคยมีอยู่เหมือนกัน แต่แล้วก็หายไปไหนแล้วก็ไม่รู้


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 4 ตุลาคม 2555 เวลา:11:10:16 น.  

 
อยากได้มฤตยูเขียว มนุษย์ชิ้นส่วน มนุษย์สังเคราะห์มากๆงานหนังสือตุลาคมนี้ มีขายที่บู๊ตไหนครับ


โดย: นายเขียวอ่ำ IP: 171.97.36.145 วันที่: 14 ตุลาคม 2555 เวลา:11:13:54 น.  

 
สวัสดีครับ นายเขียวอ่ำ มฤตยูเขียว น่าจะหาจากบูตหนังสือเก่าอย่างเดียวแล้วครับ น่าจะเป็นเรื่องที่หายากสุดๆเรื่องหนึ่งของคุณจินตวีร์เลยครับ ลองดูนะครับ

ส่วนมนุษย์สังเคราะห์ กับ มนุษย์ชิ้นส่วน (ภาคต่อของมฤตยูเขียว) ไม่แน่ใจว่าสำนักพิมพ์ โชคชัยเทเวศร์ยังมีอยู่หรือเปล่านะครับ ลองแวะดูอีกทีนะครับ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 14 ตุลาคม 2555 เวลา:19:51:18 น.  

 
สวัสดีครับ คุณสามปอยหลวง ถ้าบ้านศิลาทราย ของรวมสาสน์ พรายพระกาฬของโชคชัย เเทบหัตถ์เทวี ขวัญหนี มีขายบู๊ตไหนครับ


โดย: นายเขียวอ่ำ IP: 171.97.36.145 วันที่: 14 ตุลาคม 2555 เวลา:21:07:35 น.  

 
แล้วเรื่อง จุมพิตเพชฌฆาต มิติหลง มีบู๊ตไหนครับ


โดย: นายเขียวอ่ำ IP: 171.97.36.145 วันที่: 14 ตุลาคม 2555 เวลา:22:01:03 น.  

 
จุมพิตฯ กับ มิติหลง ไม่เห็นมีพิมพ์ใหม่เลยครับ
ถ้าพรายพระกาฬ มีพิมพ์ใหม่แล้วนะครับ ของคุณหมอพงศกร สำนักพิมพ์กรูฟ ครับ
ร่วมกับ ภวังค์ และ ขุมทรัพย์โสมประภา ครับ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 15 ตุลาคม 2555 เวลา:16:54:51 น.  

 
งานหนังสือตุลานี้มีขวัญหนี แทบหัตถ์เทวี ขายไหมครับแล้วมฤตยูเขียวที่ว่ามีบู๊ทสำนักพิมพ์อะไรที่เห็นขายอยู่ บอกหน่อยครับ


โดย: นายเขียวหวาน IP: 58.11.169.226 วันที่: 15 ตุลาคม 2555 เวลา:19:02:25 น.  

 
จุมพิตกับมิติหลงมีบู๊ทไหนขายมั้งครับ


โดย: นายเขียวอ่ำ IP: 58.11.169.226 วันที่: 15 ตุลาคม 2555 เวลา:19:08:08 น.  

 
อยากได้มิติหลง จุมพิต และ บ้านศิลาทรายมาก งานหนังสือจะมีขายมั้ยเนี่ย บอกหน่อย


โดย: ยาดอง IP: 58.11.169.226 วันที่: 15 ตุลาคม 2555 เวลา:19:09:25 น.  

 
เรื่องนิยายของคุณจินตวีร์ ผมตอบไปตามความเห็นข้างบนแล้วนะครับ อีกทีก็ลองดูในเว็บที่ขายหนังสือเก่าครับ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 16 ตุลาคม 2555 เวลา:18:43:47 น.  

 
มีแต่มนุษย์ชิ้นส่วนอะในบู๊ตโชคชัย มนุษย์สังเคราะห์หาได้ที่บู๊ตไหนอีกอ่าครับ


โดย: นายเขียวอ่ำ IP: 58.11.41.143 วันที่: 21 ตุลาคม 2555 เวลา:20:06:04 น.  

 
คุณเขียวอ่ำ โชคดีจังครับ ที่ได้มนุษย์ชิ้นส่วน
มนุษย์สังเคราะห์ที่เคยเห็นก็ที่บู๊ตเดียวกันนั่นแหละครับ แต่สงสัยหมดแล้วล่ะครับ ลองดูในเว็บที่ขายหนังสือเก่า ดูนะครับ ขอให้โชคดีครับ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 23 ตุลาคม 2555 เวลา:14:46:07 น.  

 
มนุษย์ชิ้นส่วน (ภาคต่อจากมฤตยูเขียว) ส่งสัยพิมพ์ไว้เยอะมาก มีทุกครั้งที่จัดงานเลย

ในงานเห็นมี อมฤตาลัย บุปผาเพลิง รุ่นปกแข็ง สภาพค่อนข้างดี แต่ตั้งราคาขาย แรงสุดๆ สงสัยคนขายจะอิงกระแสตามเวป เห็นราคาแล้วแทบร้องจ๊ากๆ ตั้งไปได้ xxxx บาท
เห้นแล้วรีบวางโดยพลัน แล้ว เดินออก ...โดย: อติรูป IP: 110.49.234.62 วันที่: 24 ตุลาคม 2555 เวลา:2:39:46 น.  

 
คุณอติรูป : ผมไปหยิบพลิกๆดูเหมือนกันครับ พอพลิกเห็นราคาแล้ว ต้องรีบปล่อย-วาง ทันทีครับ แหะ แหะ

โชคดี ได้ "เจ้าชายในฝัน" ของสะการะวาตี โดยไม่คาดฝัน ในราคาแค่ 100 บาทเองครับ ว่าจะลองอ่านงานแนวโรแมนติค ของคุณจินตวีร์ ในนามปากกานี้ดูสักครั้งครับ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 24 ตุลาคม 2555 เวลา:7:33:05 น.  

 
คุณสามปอยหลวงโชคดีจังครับ ได้เจ้าชายในฝันมาในราคาถูก ผมเดาว่าสภาพใหม่เอี่ยมชัวร์

ถ้าคุณสามปอยหลวงมีโอกาสเจอ มฤตยูเขียว พลังหลอน กึ่งหล้าบาดาล รุ่นปกแข็ง สภาพสวยๆรบกวนฝากซื้อหน่อยนะครับ

ผลงานของคุณจินตวีร์ แนวที่ไม่ใช่ลึกลับ นอกจากเรื่องนี้คือเรื่อง รักระทึก ทั้ง 2 เรื่องนี้ก็เขียนได้ดีเช่นกัน แต่ไม่ค่อยโด่งดัง ต้องแฟนตัวจริงเท่านั้น ที่รู้จักและสะสมไว้


โดย: อติรูป IP: 110.49.232.120 วันที่: 25 ตุลาคม 2555 เวลา:13:31:15 น.  

 
สวัสดีครับคุณอติรูป

เจ้าชายในฝันอยู่ในสภาพโอเคเลยครับ กระดาษเหลืองกรอบไปบ้างตามกาลเวลา ต้องค่อยๆพลิกอ่านทีละน้อยครับ

สามเรื่องที่ว่า เคยมีโอกาสครอบครองตั้งแต่ตอนเด็กๆแล้ว หลังจากนั้นผมยังไม่เคยเห็นวางขายที่อื่นอีกเลยครับ แต่ถ้าพบ จะซื้อเก็บไว้ให้คุณอติรูปแน่นอนครับ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 25 ตุลาคม 2555 เวลา:19:01:27 น.  

 
เมื่อวานแวะไปงานมาอีกครั้ง พรายพระกาฬ ที่พิมพ์ใหม่ขายหมดแล้ว มณีสวาท ก็เหลือแต่เล่ม 1 ส่วนเล่มปกแข็ง ที่ผมว่า ตั้งราคาแรงๆ จนจับไม่ลง ก็ขายออกไปแล้ว ตอนนี้นับว่ากระแสตอบรับ นิวยาย ของคุณจินตวีร์ มาแรงๆจริง คนรุ่นใหม่เริ่มหันมาสนใจอ่านกันมากขึ้น ...


โดย: อติรูป IP: 110.49.225.228 วันที่: 27 ตุลาคม 2555 เวลา:8:53:21 น.  

 
คุณสามปอยหลวงซื้อหนังสือเจ้าชายในฝันที่ไหนครับแล้วมีเรื่องอื่นของจินตวีร์หรือเปล่าครับจะได้ไปซื้อด้วย


โดย: นายเขียวอ่ำ IP: 58.9.249.180 วันที่: 27 ตุลาคม 2555 เวลา:21:58:13 น.  

 
คุณเขียวอ่ำ : ผมเพิ่งเข้ามาเห็นกระทู้ครับ ตลอดสุดสัปดาห์ไม่ได้อยู่กับที่เลยครับ ต้องขออภัยจริงๆ
เจ้าชายในฝัน เจอในร้านหนังสือเก่า ชั้นบน ของโซนเอเทรียมครับ ที่นำมาเลหลังขายเต็มไปหมดเลยครับ ส่วนใหญ่เป็นนิยายปกแข็งทั้งนั้นเลยครับ แต่เป็นนิยายมือสอง ร้านเช่าซะเป็นส่วนใหญ่ครับ

คุณอติรูป : พรายพระกาฬเป็นเรื่องที่สนุกมากเรื่องหนึ่งเลยครับ จำได้ว่าอ่านในบางกอกเป็นตอนๆ ติดงอมแงมเลยเหมือนกัน ความประทับใจนี้ ถึงขั้นนำชื่อพระเอก "ชิตวีร์" ในเรื่องนี้ มาเป็นหนึ่งในพระเอกคู่หู ในเรื่อง "ฝันร้ายกลางฤดูร้อน" เสียด้วยเลยครับ
ส่วนนางเอก จำได้ว่า บทบาทจะเปรี้ยวมาก สงสัยต้องหามาอ่านซ้ำอีกซะแล้วสิครับ แหะ แหะ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 28 ตุลาคม 2555 เวลา:20:17:36 น.  

 
สำหรับผม เรื่องแรกที่ประทับใจ สุสานภูเตศวร ที่ทำเป็นละครวิทยุ ช่อง AM 74.5 MHZ ออกอากาศทุกวันจ-ศ ตั้งแต่ สายๆ-บ่ายแก่ๆ ยาวมาก 4 –5 ชม ผมนอนฟังช่วงปิดเทอมตลอดจนจบ และอีกครั้งหนึ่งคือได้มาอ่านอีก ภิภพสนธยาและบาดาลนคร แบบจบเล่มตอนก่อนเข้ามหาลัย ทำให้ชอบการดำเนินเรื่องแนวผจญภัย ลี้ลับ ในป่าอาถรรพณ์ นครโบราณที่ไม่เคยมีใครบันทึกไว้ ซึ่งมีการผูกเรื่องให้ตื่นเต้นทุกตอน ผมจึงชอบ 3 เรื่องนี้เป็นพิเศษ อ่านกี่ทีก็ไม่เบื่อ


โดย: อติรูป IP: 110.49.235.244 วันที่: 29 ตุลาคม 2555 เวลา:10:44:24 น.  

 
สวัสดีครับคุณอติรูป สุสานภูเตศวร ผมเคยอ่านเป็นตอนๆในสกุลไทย แต่ตอนนั้นยังเด็กมากๆ เลยลืมไปหมดแล้วครับ มีโอกาสอ่านจริงๆจังๆ ก็ตอนรวมเล่มเป็นปกแข็ง ยังจำได้ว่า ชอบภาพวาดหน้าปกของเล่มนี้มาก มาสไตล์เดียวกับสาปนรสิงห์ เลยครับ

แต่ที่ฟังละครวิทยุ สมัยนั้นน่าจะเป็นคณะอัชฌาวดี (ไม่รู้สะกดถูกหรือเปล่า) ของคุณจีรภา ปัญจศิลป์ เรื่องบ้านศิลาทราย ครับ ฟังแล้ว ทำให้อยากหาหนังสือมาอ่าน และกลายเป็นนิยายที่ประทับใจเรื่องแรก ของจินตวีร์ วิวัธน์ไปเลยครับ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 31 ตุลาคม 2555 เวลา:12:01:13 น.  

 
ลองลงภาพปก สุสานภูเตศวร สมัยเก่าของรวมสาส์นดูนะครับ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 31 ตุลาคม 2555 เวลา:12:07:03 น.  

 

สไตล์การวาดปกปกจะคล้ายสาบนรสิงห์ในรุ่นเดียวกัน เสียดายผมไม่ได้เป็นสมาชิก เวปนี้เลยลงรูปให้ชมไม่ได้ ของผมสภาพกริ๊ปกว่าที่ขายในเวปนั้นเยอะ

อีกเรื่องที่หารุ่นปกแข็ง ยาก คือ สางสยอง และขุมทรัพย์ โสมประภาเอง ก็มีรุ่นย่อยปกแข็ง 2 แบบ ถ้าสะสมกันจริงๆจังจะสังเกตได้โดย: อติรูป IP: 110.49.250.58 วันที่: 1 พฤศจิกายน 2555 เวลา:17:39:20 น.  

 
สวัสดีครับคุณอติรูป รุ่นย่อยปกแข็ง หมายถึงมี ปกสองแบบหรือเปล่าครับ สางสยอง กับ ขุมทรัพย์ฯ ผมเคยเห็นปกแบบเดียวเองครับ

ยกเว้นเรื่อง คฤหาสน์ดำ ของรวมสาส์น ที่พิมพ์ครั้งแรก เป็นรูปปราสาทโบราณ กับพิมพ์ครั้งที่ 2 เป็นรูปใบหน้าผู้หญิงกำลังส่งอ้าปากเสียงร้องโดย: สามปอยหลวง วันที่: 2 พฤศจิกายน 2555 เวลา:7:32:32 น.  

 
สวัสดีค่ะ ช่วงนี้เพิ่งสนใจจะตามเก็บหนังสือของคุณจินตวีร์ เลยเข้ามาหาข้อมูลค่ะ กล้วก็พบว่ายากมากกก ด้วยว่าส่วนใหญ่ไม่พิมพ์ซ้ำอีกแล้ว เคยบ้าตามหาหนังสือของแก้วเก้าอยู่พักใหญ่ (สำหรับนักเขียนในดวงใจก็แก้วเก้ากะบจินตวีร์นี่แหละค่ะ เนื่องจากเนื่อเรื้องสนุก อ่านไม่เบื่อด้วย) แต่หายากมาก มุดเข้ามุดออกร้านฟนังสือเก่าอยู่หลายรอบก็ไม่ได้อะไร อันที่จริงหนังสือคุณจินตวีร์เคยอ่านมาเกือบหมด(ยืมห้องสมุดเอาค่ะ) แต่ตอนนี้อยากอ่านเรื่องบาดาลนครมากค่ะ แต่หาที่ไหนก็ไม่เจอเลย คุณสามปอยหลวงพอจะแนะนำแหล่งหาอ่านให้หน่อยได้ไหมคะ ขอบคุณมากค่ะ


โดย: รัตตา IP: 58.8.100.255 วันที่: 13 มกราคม 2556 เวลา:22:34:04 น.  

 
คุณรัตตา : งานของคุณจินตวีร์หายากมากเลยครับ โดยเฉพาะปกแข็ง ถ้าไม่เกี่ยงเรื่องราคา ในเว็บขายหนังสือก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งครับ แต่คงต้องพิจารณาดีๆ ว่ารูปเล่มโอเคหรือเปล่า เพราะบางทีก็มาจากร้านเช่า สภาพจะไม่ค่อยดีเท่าไรครับ
บาดาลนคร ผมเห็นที่ร้านคุณป้า สำนักพิมพ์โชคชัยเทเวศร์ ถ.ตีทอง เลยศาลาเฉลิมกรุงไปหน่อยครับ แต่ก็มีแค่เล่มหนึ่งเล่มเดียวไม่ครบสองเล่มจบ ครับ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 14 มกราคม 2556 เวลา:12:36:32 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#15


 
สามปอยหลวง
Location :
ชลบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 74 คน [?]
ฉันติดคุก ครั้งนี้ ชั่วชีวิต เพราะทำผิด คิดรัก ตัวอักษร ถูกคุมขัง ตั้งแต่เช้า จนเข้านอน ขอวิงวอน โปรดอย่า มาประกัน

คุกหนังสือ คือโซ่ทอง ที่คล้องล่าม คุกหนังสือ คือความงาม ในความฝัน คุกหนังสือ คือดนตรี กล่อมชีวัน คุกหนังสือ คือสวรรค์ ฉันรักเธอ

จาก คุกหนังสือ : แคน สังคีต

New Comments
Friends' blogs
[Add สามปอยหลวง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.