หมอกมุงเมือง
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2564
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
30 สิงหาคม 2564
 
All Blogs
 

ภูตปรารถนา : ศรีทอง ลดาวัลย์

เรื่อง : ภูตปรารถนา
ผู้ขียน : ศรีทอง ลดาวัลย์
สำนักพิมพ์ : โชคชัยเทเวศร์
ปีที่พิมพ์ : 2533
สองเล่มจบ


           เห็นชื่อ “ศรีทอง ลดาวัลย์” นักอ่านที่คุ้นเคยกันดี จะรู้ว่า เรื่องราวส่วนใหญ่ของท่าน จะเป็นแนวลึกลับ สยองขวัญ อย่างเรื่อง ภาพอาถรรพ์ อาถรรพ์ภาพ มนต์ปาริชาต โรงแรมวิปริต ภูมิซ้อน สัมปรายภูมิ และภายหลัง จะเป็นการนำเอาข้อมูลในพระอภิธรรม หรือที่เกี่ยวข้องกับ วิญญาณศาสตร์เข้ามาเกี่ยวข้องค่อนข้างมาก รวมถึงภูตปรารถนา เรื่องนี้ด้วยเช่นกัน
           +++++++++++++++++++++++++++
        ...นี่คือการสวมวิญญาณเข้ากับร่างใหม่ได้เกือบสนิท ทว่ามันข้ามขั้นเท่านั้น
ข้ามกรรมวิธีโดยการปฏิสนธิ์เข้าในครรภ์มารดา และการคลอดจากครโภทรโดยปกติวิสัย
          การที่วิญญาณหนึ่งออก และอีกวิญญาณเข้าสวมแทนทันใด คงทำให้ปัญจทวารวิญญาณยังไม่ขาดตอนกับการถูกพรากจากดวงวิญญาณเสียทีเดียว มันเหมือนกับการกระพริบของแสงไฟ ซึ่งเมื่อดับไปวิบหนึ่ง แล้วก็กลับสว่างขึ้นใหม่
แต่ทว่า มันไม่ใช่จากกระแสไฟอันเก่าเท่านั้นเอง
         ++++++++++++++++++++++++++++
          เรื่องราวของภูตปรารถนาเริ่มต้น จากการเสียชีวิตของ คมนะ สามีของ นิธิกัญญา ทั้งที่ทั้งคู่เพิ่งจะใช้ชีวิตร่วมกันไม่นาน คมนะเกิดอุบัติเหตุ เครื่องบินตก แต่ทว่า ระหว่างการตกของเครื่องบิน ชายหนุ่มผู้เคยปฏิบัติธรรมมาก่อน ได้กำหนดจิตทำวาโยกสิณ ทำให้ร่างของเขาแหลกสลาย แต่เจตภูต ยังคงอยู่
+++++++++++++++++++++++
        “เครื่องกำลังร่อนอยู่บนฟ้า ผมก็กำลังเพ่งดูเมฆกลุ่มหนึ่ง ตอนนั้นรู้สึกว่าเครื่องสั่นตกหลุมอากาศแต่ไม่ใช่ ผมรีบสำรวมจิตเข้าสมาธิ ถ้าจะตายก็ขอให้ตายแต่ร่าง ก็เลยเพ่งสมาธิ ก้อนเมฆที่กำลังเคลื่อนไหว เอาวาโยเป็นกสิณ”
ร่างที่กระแทกลงพร้อมกับเครื่อง ทำให้เจตภูตที่กำลังอยู่ใน “ฌาน” ไหวเยือกหนึ่ง ให้รับทราบสภาวะนั้น ดุจเจตภูตที่ถูกปลุกให้เร่งคืนสู่ร่างขณะฝัน ต่างกันแต่ว่าขณะฝัน เจตภูตไม่รู้ตัว แต่สำหรับคมนะ ขณะจิตดังกล่าวนั้น เขารู้ตัวอยู่...
แต่ไม่อาจสกัดกั้นการขาดจากกัน ของร่างกายกับดวงวิญญาณได้ ชั่ววูบที่ร่างกายกระทบกระแทกพสุธา จิตนั้นเกาะอยู่กับกลุ่มเมฆ แม้จะไหวด้วยไม่สามารถไม่ยอมรับรู้เกี่ยวกับการสูญเสียร่างของตนได้ แต่สภาพจิตที่ตื่นตัวเต็มที่นั้นก็ทำให้ไม่เกิดการ “ตาย” โดยสมบูรณ์ พลังจิตยังเข้มแข็งอยู่ ยังคงสภาพหนึ่งปุถุชน แต่ทว่าไม่มีร่างกายเท่านั้น
              เขาต้องหาร่างใหม่เกาะเกี่ยวโดยเร็วที่สุด
               +++++++++++++++++++++++++++
         และด้วยความรักความปรารถนาต่อภรรยา ทำให้เขาติดตามมาอาศัยในร่างของสิ่งที่เพิ่งเสียชีวิต จาก ซากของแมวดำที่ถูกมอเตอร์ไซค์ชนตาย ไปจนถึงสุนัข และในเวลาต่อมา เมื่อ “เกี้ยมบ๊วย”หนุ่มลักเพศ หลานชายของอิทธิ อดีตคนรักนิธิกัญญา ได้พยายามผูกคอฆ่าตัวตายเพราะ ชายคนรักคืออรัญ ไปแต่งงานกับสาวน้อยชื่ออี๋ ทำให้วิญญาณหลุดออกจากร่าง และคมนะก็ได้โอกาสเข้าไปอาศัยอยู่ในร่างนั้นแทน จนติดตามมาแสดงตัวให้ นิธิกัญญารับรู้ ขณะเดียวกับ วิญญาณของ เกี้ยมบ๊วยหรือบ๊วย เอง ก็ยังไม่ยอมไปผุดไปเกิด กลายเป็นเสมือนสองวิญญาณที่ผลัดกันสิงสู่ในร่างชายลักเพศนั้น โดยมีวิญญาณคมนะที่แข็งแกร่งเป็นเหมือนผู้ควบคุม
             ++++++++++++++++++++++++
          พฤติกรรมที่เปลี่ยนไปของหลานชายลักเพศ ทำให้อิทธิ ชายหนุ่มที่เคยเป็นคนรักของนิธิกัญญา มาก่อน รวมถึง นายคำ คนสวนหนุ่มเกิดความสงสัย ยิ่งเมื่อเห็นท่าที หึงหวง ของนายบ๊วย ที่มีเจตภูตของ คมนะ อาศัยอยู่ ตราบจนกระทั่ง ร่างกายของ บ๊วยดับสูญตามวาระธรรมชาติที่ตายไปแล้ว วิญญาณของทั้งคู่ จึงต้องพยายามหาร่างใหม่ เพื่ออาศัยติดต่อสือสารกับมนุษย์อีกครั้ง

          จนกระทั่ง มาเจอร่างของอำนวย ที่ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตพอดีวิญญาณอำนวยกำลังออกจากร่าง อำนวยนั้น เป็นสามีของ พัลลภา ซึ่งแปลกใจว่า จู่ๆสามีเธอ ก็ฟื้นคืนสติขึ้นมา แต่กลับจำเธอไม่ได้ และพยายามจะกลับไปหา นิธิกัญญา แทน ในขณะที่บางครั้ง เมื่อวิญญาณบ๊วย เข้าสู่ร่าง อำนวยก็จะไปพบกับ อรัญคนรักเก่า ที่ยังมีเยื่อใยต่อกันอยู่ ทำให้อี๋เกิดความหึงหวง วิญญาณของอำนวย ภายหลังถูกยมทูตจับตัวไป ทำให้เหลือเพียงบ๊วย และ คมนะ ได้ใช้ร่างดังกล่าว แทน
               +++++++++++++++++++++++++++
          จากร่างของอำนวย ทั้งคู่ต้องสละร่างเพื่อไปใช้ ร่างของ พิไลพร ที่เป็นเจ้าหญิงนิทรา ด้วยอุบัติเหตุ พิไลพรเอง มีคนรักอยู่แล้ว คือ ทศพร ที่กำลังจะแต่งงานกัน และสนิทกับอี๋ด้วย แต่วิญญาณของพิไลพร ยังไม่ถึงฆาต แต่เมื่อมีวิญญาณของทั้งสองตน ผลัดกันมาสิงสู่ กลายเป็นยิ่งความสับสนให้แก่ มนุษย์ ทั้ง ทศพร และอรัญ โดยเฉพาะอี๋ ที่เข้าใจว่า พิไลพร กำลังจะมาแย่งอรัญสามีของตนไป

           ในขณะที่นิธิกัญญาเอง ก็ปฏิเสธความสัมพันธ์สวาท กับ คมนะ หล่อนไม่อาจรับได้ เมื่อคมนะ ต้องอยู่ในร่างบุรุษหรือสตรีอื่น และมาร่วมเสน่หาด้วย โดยที่มีวิญญาณดวงอื่นอยู่ร่วมด้วยในร่างนั้น ในสภาวะเช่นนั้น ทำให้คมนะพยายามหาทางออก และเขาก็คิดว่า อิทธิเป็นคนที่ภรรยาเขาเคยรักมาก่อน ถ้าหากอิทธิเสียชีวิตลง เขาจะได้สวมวิญญาณเข้าไปในร่างของอีกฝ่าย และใช้ชีวิตร่วมกับ นิธิกัญญา ผู้หญิงคนเดียวที่เขารัก
         +++++++++++++++++++++++++++
        จากร่างของพิไลพร มาจนถึงร่างของ นายคำ ที่บังเอิญเกิดอุบัติเหตุเสียชีวิตลงเช่นกัน ดวงวิญญาณเหล่านั้นต่างอยู่ในโลกของสัมปรายภูมิ และพยายามช่วยเหลือให้ ความรักของเขากับนิธิกัญญา ประสบความสำเร็จ

       ภายหลัง พิไลพร และ อี๋ ได้ไปบวชชีและปฏิบัติธรรม ทำให้วิญญาณเร่ร่อนเหล่านั้นไม่อาจใช้ร่างของทั้งสองได้อีกต่อไป
              ++++++++++++++++++++++
         เมื่อทุกคนเดินทางไปเที่ยวทะเลด้วยกันนั้นเอง คือจังหวะเวลาที่วิญญาณคมนะวางแผน จะยึดร่างของอิทธิมาเป็นของตัว อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นระหว่างการจมน้ำ เพราะอิทธิจะไปช่วยนายคำที่กำลังจะสลายกายหยาบลง โดยไม่รู้ว่ามีร่างของบ๊วยกับคมนะ สิงสู่อยู่

       และร่างนายคำที่ฉุดดึงอิทธิเอาไว้แน่นจนทำให้เขาจมน้ำหมดสติ แม้จะไม่ตาย แต่เมื่อวิญญาณหลุดออกจากร่าง ทำให้คมนะ สามารถเข้าไปอาศัยในร่างอิทธิได้สำเร็จ เขาลวง นิธิกัญญา ภรรยา ให้หลงเชื่อว่าเป็น อิทธิ และขอหล่อนแต่งงาน เพราะคิดว่า ถ้าเป็นอิทธิ คนรักเก่า นิธิกัญญา น่าจะยอมรับ ร่างนั้น ให้ร่วมหลับนอนกับหล่อนได้ไม่ยาก
                +++++++++++++++++++++++
         แต่นิธิกัญญา ก็ยังไม่ได้ตกปากรับคำ หล่อนสงสัยพฤติกรรมของเขา ที่เหมือนคมนะ สามีผู้เสียชีวิตไปแล้ว ทั้งนิสัยใจคอที่แตกต่าง อารมณ์ร้อน ความรู้สึกหึงหวง และความสนิทสนมคุ้นเคยอย่างประหลาด หากแต่ในบางเวลา เมื่อวิญญาณของ อิทธิ สามารถเข้าครอบงำร่างตัวเองได้ เขาก็จะเป็นชายหนุ่มคนเดิมที่สุภาพ เรียบร้อย และให้เกียรติเธอเหมือนเดิม
                 +++++++++++++++++++++++++++
          ในที่สุด คมนะก็ไม่สามารถระงับความต้องการของตัวเองได้ เมื่อเขาอยู่ในร่างของอิทธิ และมีสัมพันธ์สวาทของ นิธิกัญญา ในที่สุด หากเมื่อหล่อนตื่นขึ้นมา ก็พบว่า กลายเป็น อิทธิ ที่กลับมาสู่ร่างเดิมอีกครั้ง

           ด้วยจิตใจเสียสละ อิทธิ บอกความจริงทั้งหมดกับเธอ เรื่องร่างของเขา ที่ถูกคมนะยึดครอง และเขาพร้อมจะเสียสละร่างให้กับ วิญญาณของชายหนุ่ม ด้วยจิตอันเป็นอกุศล และยินดีที่คมนะจะใช้ร่างของเขา เพื่อมีชีวิตอยู่และแต่งงานใช้ชีวิตกับนิธิกัญญา อีกครั้ง
           หากแต่เขาก็ตั้งใจที่จะบวชเสียก่อน เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้ แต่ในระหว่าง นาคอิทธิกำลังท่องบทสวนเจ็ดตำนานนั้นเอง วิญญาณของคมนะ ก็ล่วงรู้ว่า เวลาในโลกแห่งสัมปรายภูมิของเขาหมดลงแล้ว ทันทีก่อนนาคจะเข้าโบสถ์ เขากล่าวขออโหสิกรรม แล้วฉับพลันนั้นเอง เมื่อกายเจตภูตที่เปี่ยมด้วยแรงปรารถนาของเขาก็ดับวูบ แล้วพุ่งผ่านเข้าสู่ร่างของ นิธิกัญญา
                เพื่อปฏิสนธิในครรภ์ของเธอ
                 ด้วยจุติภูต!
              ++++++++++++++++++++++
หมายเหตุ : นวนิยายเรื่องภูตปรารถนานี้ เป็นภาคแรกที่คุณศรีทอง ลดาวัลย์ เขียนขึ้นและจากนั้น ท่านจึงเขียนภาคต่อของนวนิยายเรื่องนี้ ในชื่อ “จุติภูต” อันเป็นเรื่องราวต่อเนื่อง เมื่อวิญญาณของคมนะ ไปเกิดเป็นลูกชายของนิธิกัญญา ภรรยาในอดีตภพของตัวเอง

         สำหรับชื่อผู้เขียน (สีทอง ลัดดาวัลย์) ที่หน้าปกนิยายนั้น คิดว่าน่าจะเกิดความผิดพลาดจากการพิมพ์ ครับ
 

Create Date : 30 สิงหาคม 2564
2 comments
Last Update : 30 สิงหาคม 2564 12:32:14 น.
Counter : 443 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณhaiku, คุณ**mp5**, คุณnewyorknurse

 

แวะมาเยี่ยมและส่งกำลังใจครับ

 

โดย: **mp5** 30 สิงหาคม 2564 14:43:20 น.  

 

ขอบคุณ คุณ **mp5** เช่นกันครับ

 

โดย: สามปอยหลวง 31 สิงหาคม 2564 8:38:08 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


BlogGang Popular Award#17


 
สามปอยหลวง
Location :
ชลบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 78 คน [?]
ฉันติดคุก ครั้งนี้ ชั่วชีวิต เพราะทำผิด คิดรัก ตัวอักษร ถูกคุมขัง ตั้งแต่เช้า จนเข้านอน ขอวิงวอน โปรดอย่า มาประกัน

คุกหนังสือ คือโซ่ทอง ที่คล้องล่าม คุกหนังสือ คือความงาม ในความฝัน คุกหนังสือ คือดนตรี กล่อมชีวัน คุกหนังสือ คือสวรรค์ ฉันรักเธอ

จาก คุกหนังสือ : แคน สังคีต

New Comments
Friends' blogs
[Add สามปอยหลวง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.