หมอกมุงเมือง
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2556
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
4 สิงหาคม 2556
 
All Blogs
 
ม่อนมนต์ดำ : จินตวีร์ วิวัธน์

เรื่อง : ม่อนมนต์ดำ
ผู้เขียน : จินตวีร์ วิวัธน์
ปีที่พิมพ์ : พิมพ์ครั้งที่ 2 ปี 2536
สำนักพิมพ์ : รวมสาส์น        ม่อนมนต์ดำ น่าจะเป็นนิยายเรื่องสุดท้ายของคุณจินตวีร์ วิวัธน์ที่มีการตีพิมพ์ในรูปเล่มปกแข็งครั้งที่ 1 ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2531 ไล่เลี่ยกับ ศีรษะมาร ที่ตีพิมพ์ในเวลาใกล้เคียงกัน ก่อนที่จะมาค้นพบภายหลังว่ายังมีนวนิยายอีกเรื่องหนึ่งของท่านที่ไม่ได้รับการตีพิมพ์ และนำมาพิมพ์จำหน่ายขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อปี 2555 ที่ผ่านมา ซึ่งก็คือ เรื่องภวังค์ ในนามปากกา ก่ำฟ้า เฟือนจันทร์ นั่นเอง

       นี่เป็นนิยายในสไตล์ปราสาทโบราณลึกลับ ที่ทิ้งทวนการเขียนได้อย่างสนุกตื่นเต้นและผสานผสมด้วยปมหลายๆอย่าง ชวนให้ติดตามตั้งแต่บทแรก ถึงบทสุดท้ายเลยครับ บุคลิกของนางเอกเรื่องนี้ น่าจะถูกใจผู้อ่านอยู่ไม่น้อย เพราะ กรรณาภรณ์ กรุณาศรัย ไม่ใช่นางเอกนุ่มนิ่ม อ่อนแอ ที่รอคอยการปกป้องจากพระเอก แต่เธอเป็นคนช่างสงสัย ถ้าต้องการสืบหาความจริงใดๆ ก็จะพยายามสืบค้นให้กระจ่างแจ้งให้ได้ ไม่ว่าจะต้องเผชิญหน้ากับสิ่งใด ไม่ว่า ผี หรือคน

       ซ้ำยังใจกล้า บ้าบิ่น ไม่กลัวใคร มีวิชาการต่อสู้ป้องกันตัว ชนิดไปเป็นนางเอกนักบู๊ได้สบายๆเลยทีเดียว

        เรื่องราวเริ่มต้น ขึ้น จากเหตุการณ์ฆาตกรรมโหดครูหนุ่มสาวสองคนในยามวิกาลจากปีศาจร้าย เหยื่อทั้งสองบังเอิญต้องเดินทางผ่าน ม่อนฝาแฝดอันมีชื่อว่าม่อนมนตรา เป็นที่ตั้งของคฤหาสน์หลังงามเก่าแก่ ที่มีมนไท ทิพธานินเป็นเจ้าของ ภายหลังจากเกิดเหตุการณ์ทำนองนี้เกิดขึ้นในเวลาไล่เลี่ยกัน และชาวบ้านต่างเชื่อว่าเกิดขึ้นจากอำนาจของภูตผีปีศาจ

            กรรณาภรณ์ กุศลาศรัย สาวนักเรียนนอกผู้แสนสวย เดินทางมายังม่อนมนตรา ในฐานะหลานสาวคนหนึ่งของเจ้าของคฤหาสน์ ที่เพิ่งแสดงตัวภายหลังจากมารดาของเธอหายตัวไปนับสิบปี แต่มนไท หนุ่มใหญ่ที่ภรรยาเสียชีวิตลงก่อนหน้าเป็นเจ้าของคฤหาสน็ม่อนมนตรา ก็ตกลงรับหญิงสาวเข้ามาอาศัยอยู่ด้วย การเผชิญหน้ากันครั้งแรก กรรณาภรณ์เองก็ไม่ชอบหน้าชายหนุ่มผู้นี้นัก ค่าที่เจ้าตัวมักจะใบหน้าเรียบเฉยไร้รอยยิ้มหรือการทักทายฉันมิตร เหมือนกับต้องจำใจให้หล่อนเข้ามาอยู่ร่วมเสียมากกว่า

         ภายในคฤหาสน์ม่อนมนตราอันกว้างใหญไพศาลแห่งนี้ ยังมีแมนสูร น้องชายมนไท ที่มีอัธยาศัยไมตรีมากกว่าเพื่อน และสองพี่น้อง วัชรา กับวรีรัตน์ ที่ต่างก็ต้องเข้าไปทำงานในเมืองซึ่งอยู่ห่างจากม่อนมนตราออกไปไม่น้อย คนสุดท้ายคือกุทัณฑ์ หนุ่มใหญ่ผู้เป็นญาติห่างๆและคอยดูแลความเรียบร้อยภายในคฤหาสน์แห่งนี้

        วันแรกที่เข้ามาอาศัยในคฤหาสน์ม่อนมนตรา หล่อนก็เจอดีในทันที เมื่อ...

       มีสิ่งผิดปกติ บางอย่าง เกิดขึ้นต่อหน้าต่อตาหล่อน ณ บัดนี้แล้ว...
หุ่นเกราะเหล็กแบบนักรบยุคกลางของฝรั่งยุโรป ซึ่งตั้งประดับอยู่ มุมด้านหนึ่งของห้องโถง ซึ่งทีแรกหล่อนเห็นมันยืนสงบนิ่งปราศจากชีวิตชีวานั้น บัดนี้ มันขยับเขยื้อนได้...

        และกำลังก้าวขาทีละข้างอย่างแข็งทื่อออกจากมุมห้อง ตั้งท่าจะตรงมาหาหล่อนเสียด้วย
หัวใจของกรรณาภรณ์ กรุณาศรัย กระตุกวูบ ความคิดแรกที่ผุดขึ้นในใจขณะนี้ก็คือ
“เอาเข้าให้แล้วล่ะซี...”

        มีอะไรบางอย่างในม่อนมนตรา ได้เริ่มงาน รับน้องใหม่ กับหล่อนเข้าให้แล้ว
       หญิงสาวผู้เติบโตมาในต่างประเทศสืบเท้าถอยหลังก้าวหนึ่งในบัดนั้น

      ผมคิดว่า นางเอกนิยายลึกลับส่วนใหญ่ เจอเข้าแบบนี้ อาจจะหวีดร้อง แล้วให้พระเอกเข้ามาช่วยเหลือ หรือไม่ก็มีใครเข้ามาขัดจังหวะเอาไว้ได้ทันท่วงที แต่สำหรับ นางเอกนิยายเรื่องนี้ เปล่าเลยครับ เพราะ... สิ่งที่เกิดขึ้นก็คือ...

    หล่อนไม่ได้หันกลับวิ่งเตลิดไปด้วยความตื่นตระหนกจนคุมสติไม่อยู่ ไม่แม้แต่จะอ้าปากส่งเสียงกรีดร้อง และไม่ทำกระทั่งเบิกตากว้าง เพราะความหวาดกลัวและความตื่นตกใจ นัยน์ตาหล่อนหรี่ลงนิดๆด้วยซ้ำในขณะยืนปักหลักนิ่งแน่วกับที่ไม่สะท้านสะเทือน

    ท่าทางอย่างนั้น บ่งบอกชัดเจนยิ่งกว่าคำพูดหลายเท่าว่า
       “จะเอายังไงกันก็เอา... เข้ามาสิพวก!”
        และหุ่นเกราะเหล็กตัวนั้นก็ดูจะอ่าน “ไต๋”ของหล่อนออกเสียด้วย...
      กรรณาภรณ์เป็นฝ่ายออกปากทักทายขึ้นก่อน
        “ไม่ทราบว่าเป็นสมาชิกคนไหนของม่อนมนตรา ดิฉันขอแนะนำตัวว่าชื่อกรรณาภรณ์...”

       ก่อนจะเฉลยปมแรกของเรื่องว่า ชายในชุดเกราะเหล็กคือแมนสูร น้องของมนไท ที่เอาชุดเกราะมาสวมเล่นโดยบังเอิญ และพบว่านางเอก เป็นคนใจแข็ง กว่าที่คิด จนทำให้แมนสูรประทับใจและสนิทสนมกับกรรณาภรณ์ในเวลาต่อมา จนในที่สุดชายหนุ่มก็สารภาพรักกับหญิงสาว และกรรณาภรณ์เองก็ยังไม่สามารถตอบกับตัวเองได้ว่าจริงๆแล้ว หล่อนรักใครกันแน่ระหว่างแมนสูร น้องชายเจ้าของคฤหาสน์ผู้มีอัธยาศัยดี หรือ มนไท พี่ชายผู้เคร่งขรึมและท่าทีระแวงสงสัยหล่อนอยู่ตลอดเวลา?

        นางเอกในสไตล์นี้ของคุณจินตวีร์ ที่ผมพบว่าบุคลิกคล้ายๆกันน่าจะเป็น วาสิฏฐี จากอาศรมสาง ว่านหรือวาสิฎฐี ก็เป็นนางเอกนักบู๊ใจกล้า ไม่กลัวใคร ประเภทยิงปืน ทำนองนั้นครับ

        เหตุการณ์ลึกลับต่างๆเกิดขึ้นมากมายในสไตล์ นิยายกอธิค นางเอกช่างสงสัยก็จะแอบออกมาจากห้องพักในตอนกลางคืน ได้ยินเสียงสนทนาลึกลับ กลิ่นคาวเลือด หรือ พบช่องทางเดินลับ เชื่อมต่อระหว่าง ม่อนมนตรา ไปยังปีกตึกด้านอื่น หรือแม้แต่การมาถึงของคู่หมายคนสวยแต่หยิ่งถือตัวของมนไท เจ้าของคฤหาสน์ นามเจ้าเดือนรัตนา ณ เชียงกรานต์ พร้อมแม่อุ๊ยคำมูล... หญิงชราผู้เป็นแม่นมวัยเจ็ดสิบเศษ

        ซึ่งกรรณาภรณ์ทราบภายหลังว่า หญิงชราผู้นี้เป็นแม่มดหมอผี และดูเหมือนว่า สมาชิกในคฤหาสน์ม่อนมนตราก็รู้ล่วงหน้าแล้วเช่นเดียวกัน!

             การฆาตกรรมยังเกิดขึ้น พร้อมปมปริศนาที่ทวีมากขึ้นพร้อมกับคนตายและมีพยานรู้เห็นว่าฆาตกรปีศาจที่สวมสนับมือแหลมคมกริบสำหรับสังหารเหยื่อเป็นผู้หญิง!

         กรรณาภรณ์ได้พบกับสารวัตรอุกฤษฏิ์ อมตะวงศ์ นายตำรวจผู้รับผิดชอบคดี ครั้งแรกสารวัตรหนุ่มใหญ่ก็มีท่าทีเป็นปรปักษ์กับหล่อนชัดเจน ฆาตกรเป็นใคร ทำไมทุกคนในคฤหาสน์หลังนี้ เหมือนจะปิดบังความลับบางอย่าง ที่ไม่ต้องการให้หล่อนล่วงรู้ มนไท ผู้เงียบขรึมเย็นชา... แมนสูร ชายหนุ่มผู้ร่าเริง แต่เจ็บป่วยด้วยโรคบางอย่าง เจ้าเดือนรัตนา ผู้ดูเหมือนจะกุมความลับเกี่ยวข้องกับตระกูลของมนไทและของเธอเอง รวมถึง แม่เฒ่าคำมูลหมอผี กุฑัณฑ์ วรีรัตน์ และวัชรา ที่มีความสัมพันธ์บางอย่างอันซ่อนเร้นระหว่างกัน
ทุกอย่างรวมอยู่ในนวนิยายเรื่องนี้ ม่อนมนต์ดำ!

      เฉลยปมนะครับ

          หลังจากการแอบเข้าไปสืบครั้งสุดท้าย หล่อนได้เผชิญหน้ากับฆาตกรปีศาจสาว และพบว่า จริงๆแล้ว มันคือหน้ากากของฆาตกรที่สวมปิดบังอำพรางโฉมไว้นั่นเอง และก่อนที่หญิงสาวจะเพลี่ยงพล้ำตกเป็นเหยื่อสังหาร มนไท และกลุ่มของสารวัตรอุกฤษฎิ์ก็เข้ามาช่วยไว้ได้ทันท่วงที ฆาตกรที่มีวิญญาณร้ายเข้าสิงก็จบชีวิตลงในที่สุด ด้วยพลังอำนาจของกระสุนอาคมของ เจ้าเดือนรัตนา ณ เชียงกรานต์ ในช่วงเวลาอันคับขันนั้นเอง

          ความจริงแล้ว ฆาตกรร้ายก็คือ แมนสูร ทิพย์ธานิน ชายหนุ่มตกอยู่ในอำนาจมนต์ดำ ของเจ้าย่าทวดของต้นตระกูลแห่งม่อนมนตรา ซึ่งสร้างทับอยู่บนสุสานเก่าแก่ตั้งแต่สมัยโยนก และมีวิญญาณร้ายที่รอคอยเวลาแผลงฤทธิ์อยู่ ตราบจนกระทั่ง แมนสูรถือกำเนิดขึ้น ในขณะที่มนไทผู้พี่ร่างกายอ่อนแอ ไม่แข็งแรงมาตั้งแต่เกิด แต่แมนสูรกลับเป็นเด็กสมบูรณ์แข็งแรง จนกระทั่งเกิดเจ็บป่วยอย่างหนักขึ้นมาในวันหนึ่ง และวันนั้นเอง มารดาของมนไทก็ฝันเห็นวิญญาณร้ายมาปรากฏและขอให้ยกแมนสูรเป็นทายาทของมันถ้าไม่เช่นนั้น เด็กชายแมนสูรจะเสียชีวิต เจ้ามนทิพย์มารดาจึงจำต้องเอ่ยปากยกให้ และหลังจากนั้นมนต์ดำก็เข้าครอบงำเด็กชาย ในเวลากลางคืนแมนสูรจะกลายร่างเป็นปีศาจ เข้าสังหารเหยื่อเคราะห์ร้ายที่ผ่านเข้ามาทางม่อนมนตรา และดื่มโลหิต เพื่อสังเวยแด่วิญญาณร้ายของเจ้าย่าทวด

         มนไท พยายามหาทางช่วยเหลือน้องชาย โดยติดต่อผ่านเจ้าเดือนรัตนา ซึ่งแม่อุ๊ยคำมูลของเธอมีพลังจิตและอำนาจฝ่ายดีที่สามารถสะกดวิญญาณและช่วยเหลืออาการคลุ้มคลั่งของแมนสูรได้ แต่วรีรัตน์ ซึ่งหลงรัก แมนสูร อดทนเห็นคนรักทรมานด้วยความโหยหิวไม่ได้ เลยแอบปล่อยแมนสูรออกมา จึงเกิดเหตุการณ์ฆาตกรรมสยองขวัญเกิดขึ้น จริงๆแล้ว เรื่องนี้ยังมีรายละเอียดและปมปริศนายิบย่อยเต็มไปหมดเลยครับ ไม่สามารถนำมาเล่ารายละเอียดได้หมด โดยเฉพาะปมเฉลยสุดท้ายในบทสุดท้ายของเรื่องนี้ที่ผมชอบมากที่สุดก็คือ

     “กรรณไม่ใช่ กรรณาภรณ์ กรุณาศรัย!”

     ทุกคนในที่นั้น ยกเว้น พ.ต.ต. อุกฤษฎิ์คนเดียว พากันจ้องมองหญิงสาวเหมือนเห็นสิ่งประหลาดมหัศจรรย์ผุดขึ้นต่อหน้า

       “ขอยืนยันอีกครั้งค่ะ ว่ากรรณไม่ได้เป็นญาติของสกุลทิพธานิน... กรรณเอ้อ เพียงแต่แปลกปลอมเข้ามาเท่านั้น...”

     “คุณล้อเราเล่นหรือเปล่า กรรณาภรณ์?”
         “ไม่ได้ล้อเลยค่ะ”
            สาวจากเมืองนอกเหลือบไปทางนายตำรวจอีก เหมือนขอให้ช่วยอธิบาย แต่ฝ่ายนั้นดูจะทอดธุระให้กับหล่อนโดยสิ้นเชิง เพราะเขานั่งสูบบุหรี่เฉย ไม่มีปฏิกิริยาอันใด กรรณาภรณ์จึงต้องหันมาเผชิญหน้ากับมนไทอีกครั้ง

         “ตกลงแล้วคุณเป็นใคร กรรณาภรณ์?”

          เพราะ... กรรณคือ ร้อยตำรวจโทหญิงอุณากรรณ อมตะวงศ์ น้องสาวของ สารวัตรอุกฤษฏิ์ ปลอมตัวมาค่ะ...

          นับเป็นตอนจบที่คลาสสิคจริงๆครับ และสุดท้ายร้อยตำรวจโทหญิงอุณากรรณผู้เรียนที่เดียวกับกรรณาภรณ์ ที่อังกฤษ ก็เข้ามาช่วยพี่ชายที่เป็นนายตำรวจ โดยปลอมตัวเข้ามาสืบคดีเพื่อคลี่คลายคดีฆาตกรรมของม่อนมนตรานั่นเอง สุดท้าย แน่นอนว่าหญิงสาวก็ก็ตกหลุมรักเจ้าของคฤหาสน์ม่อนมนตรา มนไท ทิพธานิน และทุกอย่างก็จบลงด้วยความสุข...

ปล. ปกนิยายเรื่องนี้เป็นเล่มปกอ่อนครับ
Create Date : 04 สิงหาคม 2556
Last Update : 4 สิงหาคม 2556 20:14:52 น. 18 comments
Counter : 3337 Pageviews.

 
เรื่องนี้สนุกมากๆ คับ หักมุมตั้ง 2 เด้งเลย อิอิ


โดย: Lek IP: 27.145.158.76 วันที่: 4 สิงหาคม 2556 เวลา:23:17:13 น.  

 
เก่ามาก แต่รีวิวน่าอ่านเลยค่ะ อาจารย์หนุ่ม

ขอบคุณมากๆนะคะโดย: lovereason วันที่: 5 สิงหาคม 2556 เวลา:0:21:22 น.  

 
น่าอ่านมากๆเลยค่ะ สงสัยต้องไปลองของนักเขียนท่านนี้สักเล่มสองเล่มแล้ว


โดย: Aneem วันที่: 5 สิงหาคม 2556 เวลา:6:44:26 น.  

 
โห....น่าอ่านมากเลย


โดย: Nat_NM วันที่: 5 สิงหาคม 2556 เวลา:7:48:31 น.  

 

น่าอ่านอีกแล้วค่ะ และคงหายากแน่เลย


โดย: กล้ายางสีขาว วันที่: 5 สิงหาคม 2556 เวลา:14:26:22 น.  

 
น่าอ่านมากมาย ชอบนางเอกบู๊แบบนี้ค่ะ


โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 5 สิงหาคม 2556 เวลา:18:40:31 น.  

 
ชื่อเรื่องดูลึกลับ มีมนต์ขลัง....ชวนให้่อ่านดีครับ...


โดย: อุ้มสม วันที่: 5 สิงหาคม 2556 เวลา:19:14:23 น.  

 
เล่มนี้หวานเย็นเคยเห็นที่ห้องสมุดประชาชนฯ เมื่อนานมาแล้วอะค่ะ แต่ตอนนี้หายไปไหนเสียแล้วก็ไม่รู้อะค่ะ หายไปตั้งแต่ต้นปี ๒๕๕๖ นี่ล่ะค่ะ ไม่แน่ใจว่าจะโผล่กลับมาที่ชั้นหนังสืออีกเมื่อไร ถ้าหายสาบสูญไปแล้วไปลับ สงสัยหวานเย็นคงต้องรอกรู๊ฟ พับลิชชิ่งนำกลับมาตีพิมพ์ใหม่แล้วล่ะค่ะ


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 5 สิงหาคม 2556 เวลา:22:40:47 น.  

 
คุณ Lek : ชอบเหมือนกันครับ โดยเฉพาะหักมุมครั้งที่สองนี่อึ้งไปเลยครับ

คุณนุ่น : ขอบคุณครับ เรื่องนี้ ผมยังเห็นมีวางจำหน่ายอยู่เหมือนกันครับ (ฉบับปกอ่อน) แต่น่าจะเป็นบูทรวมสาส์น ในงานสัปดาห์หนังสือครับ

คุณ: Aneem : ลองดูนะครับ มีหลายแนวเลยครับ แต่ส่วนใหญที่ผมชอบของท่านจะเป็นแนวกอธิค คล้ายๆเรื่องนี้ครับ

คุณ Nat_NM : ลองหาของคุณจินตวีร์ มาอ่านสักเล่มนะครับ เผื่อจะติดใจครับ

คุณบอล : ถ้าฉบับปกอ่อนไม่น่าหายากเท่าไรครับคุณบอล ถ้ามีโอกาสพบ ผมจะซื้อส่งไปฝากให้คุณบอลลองอ่านนะครับ

คุณพุด : เรื่องนี้นางเอกบู๊ได้สะใจมากเลยครับ อ่านแล้วไม่ขัดใจเลย แม้ว่าจะช่างสงสัยเกินเหตุไปหน่อยก็ตาม

น้องอุ้มสม : สนุกครับเรื่องนี้ ให้คะแนนน้อยกว่า บ้านศิลาทราย นิดเดียวครับ

คุณหวานเย็นฯ : เดี๋ยวนี้บางทีห้องสมุดประชาชน ก็ชอบโละหนังสือเก่าขายไปเหมือนกันครับ เสียดายมาก เพราะบางเล่มก็ไม่มีพิมพ์ใหม่แล้ว เล่มนี้ถ้ามีโอกาสเจออีกจะซื้อฝากนะครับ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 6 สิงหาคม 2556 เวลา:18:19:44 น.  

 
เอ่อ ผู้หญิงบนปกหน้าเหมือนอังคณาเลยค่ะ

อ่านรีวิวคุณสามปอยหลวง สนุกทุกเล่มเลยค่ะ


โดย: Sab Zab' วันที่: 6 สิงหาคม 2556 เวลา:21:58:51 น.  

 
รีวิวดึงดูดสุดๆ เลยค่ะ ชอบนิสัยตัวละครเก่งๆ แบบนี้แหละ ถ้ามีพิมพ์ใหม่จะซื้อเลย


โดย: คุณหนูฤดูร้อน วันที่: 7 สิงหาคม 2556 เวลา:16:25:06 น.  

 
สวัสดีครับคุณ Sab Zab' หน้าปกเป็นรูปคุณอังคณา ทิมดีจริงๆครับ น่าจะอยู่ในช่วงยุคนั้นของเธอพอดี

คุณคุณหนูฤดูร้อน : เรื่องนี้สนุกจริงๆครับ ถ้าชอบนางเอกสไตล์นี้ อีกเรื่องก็คือ อาศรมสาง ครับ บู๊แหลกได้ใจคนอ่านจริงๆ


โดย: สามปอยหลวง IP: 122.154.3.131 วันที่: 7 สิงหาคม 2556 เวลา:18:37:27 น.  

 
ต้องหาอ่านแล้วครับอาจารย์


โดย: เมฆชรา วันที่: 8 สิงหาคม 2556 เวลา:8:54:15 น.  

 
ท่าทางจะน่าสนุกดีนะครับ อยากให้เอามาทำเป็นละครจังเลย


ป.ล. จากบล็อกขอบคุณสำหรับข้อมูลของหนังสือดีๆที่ไปแนะนำไว้ให้นะครับ


โดย: ปีศาจความฝัน วันที่: 8 สิงหาคม 2556 เวลา:9:40:42 น.  

 
คุณอิส : เรื่องนี้น่าอ่านมากเลยครับ แต่หาปกแข็งยากเหลือเกิน

คุณปีศาจความฝัน : สนุกมากครับ คิดเหมือนกันว่าน่าจะมีใครซื้อไปสร้างเป็นละคร
ปล. หนังสือผู้ครองฟ้า เป็นหนังสือน่าอ่านเล่มหนึ่งเลยครับ ผมเองก็มีเล่มเดียวกับที่โพสรูปไว้เลยครับ คุณสุริยฉัตร แปลได้ภาษาสวยงามมากครับ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 8 สิงหาคม 2556 เวลา:18:47:12 น.  

 
นางเอกเรื่องนี้ช่างสงสัยตามอาชีพค่ะ 555โดย: ชามินต์ IP: 125.24.255.238 วันที่: 4 ตุลาคม 2556 เวลา:14:43:41 น.  

 
ตามสไตล์นางเอกของจินตวีร์ เลยครับ แถมออกจะบู๊อยู่ไม่น้อยเลยครับ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 6 ตุลาคม 2556 เวลา:15:55:22 น.  

 
มี อยู่ 6 เรื่อง 
ราคา x000 บาท ต่อรองได้ ส่งฟรี
มาแต่หิมพานต์ ปกครบ
กึ่งหล้าบาดาล ปกครบ
ผาโหงพราย ปกครบ
เสกอสูรกาย ปกครบ
อุโมงค์มาร ปกเล่ม 1 ไม่มีเล่ม 2 มี
วังไวกูณฑ์ ปกเล่ม 1 ไม่มีเล่ม 2 มี
แถม คุ้ม คำพญา ปกแข็ง เล่ม1 เล่ม 2 หาเอง
***หาก ตกลงราคานี้ไม่ต่อรอง ผมแถม คุ็มคำพญา ปกอ่อน กับ สาง สีทอง
มายาลวง
ไม่แยกขาย ครับ สนใจ ดูรูป เพิ่มเติม ได้ครับ 
****niner.123@hotmail.com


โดย: ปล่อย ของ IP: 111.84.98.11 วันที่: 22 พฤศจิกายน 2556 เวลา:18:42:35 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#15


 
สามปอยหลวง
Location :
ชลบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 74 คน [?]
ฉันติดคุก ครั้งนี้ ชั่วชีวิต เพราะทำผิด คิดรัก ตัวอักษร ถูกคุมขัง ตั้งแต่เช้า จนเข้านอน ขอวิงวอน โปรดอย่า มาประกัน

คุกหนังสือ คือโซ่ทอง ที่คล้องล่าม คุกหนังสือ คือความงาม ในความฝัน คุกหนังสือ คือดนตรี กล่อมชีวัน คุกหนังสือ คือสวรรค์ ฉันรักเธอ

จาก คุกหนังสือ : แคน สังคีต

New Comments
Friends' blogs
[Add สามปอยหลวง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.