หมอกมุงเมือง
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2565
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
17 มิถุนายน 2565
 
All Blogs
 
สายรักสลาย : นันทนา วีระชน

เรื่อง : สายรักสลาย
ผู้ขียน : นันทนา วีระชน
สำนักพิมพ์ : รวมสาส์น
ปีที่พิมพ์ : 2523
เล่มเดียวจบ
         สายรักสลาย คือนวนิยายสะท้อนชีวิตในสไตล์ของนันทนา วีระชน ที่มีการปะทะบทบาทของตัวละครเอก สี่ตัว และตัวแปรสำคัญอีกหนึ่งตัวละคร ที่เข้ามาสู่วังวนของความรัก ความใคร่ และความแค้น ที่ตัวละครแต่ละตัว ล้วนมีสีสัน ทั้งความดีและความชั่วผสมกลมกลืนกันอยู่อย่างปุถุชนทั่วไปอย่างที่แฟนนักอ่านของ คุณนันทนา วีระชน คุ้นเคยกันเป็นอย่างดี
          ++++++++++++++++
        ภูมินทร์ กับ วธุกา เคยเป็นคนรักกันตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัย หนุ่มสาวทั้งคู่ ต่างมีความฝันอันสวยงามและแสนบริสุทธิ์ ที่จะสร้างรังรักของตัวเองเมื่อเรียนจบ เปี่ยมไปด้วยอุดมการณ์และสายใยของความรักที่เชื่อมั่นว่ามันจะเป็นความรักที่งดงาม และมั่นคงไปตราบจนชั่วชีวิต

      หากแต่มันก็เป็นเพียงแค่ความฝันสวยงาม ที่แหลกสลายลงไปในพริบตา เมื่อต่างออกมาเผชิญโลกแห่งความเป็นจริง!

           ภูมินทร์ ตัดสินใจแต่งงานกับ เทียนสุดา สาวใหญ่เจ้าของธุรกิจที่ยื่นมือเข้ามาพร้อมกับโอกาส และความก้าวหน้าในชีวิตวัยหนุ่มของเขา แม้ว่าหล่อนจะเป็นสาวใหญ่ ที่มีอายุมากกว่าเขานับสิบปีก็ตาม ในขณะที่ วธุกา ก็บอบช้ำจากความรัก หญิงสาวตัดสินใจ เดินทางไปเรียนต่อเมืองนอก และมีเพียง พัฒนะ เพื่อนชายต่างคณะอีกคนหนึ่ง ที่ยังติดต่อกับเธอด้วยสายสัมพันธ์แห่งมิตรภาพมาโดยตลอด
          ++++++++++++++++++++++
          หลายปีผ่านไป พร้อมกับ ชีวิตการทำงานอันรุ่งโรจน์ ของ ภูมินทร์ เมื่อเขาเป็นผู้จัดการบริษัท ที่เทียนสุดาเป็นเจ้าของ และหล่อนก็นั่งตำแหน่งผู้อำนวยการบริษัทแห่งนั้น แต่ความรัก ความต้องการที่เทียนสุดา คาดหวังจาก ภูมินทร์ กลับไม่เพียงพอสำหรับหล่อน สาวใหญ่ ที่เริ่มก้าวเข้าสู่วัยชรา ยังต้องการรสชาติแห่งความเสน่หา ที่บัดนี้เริ่มจืดจางลง และหล่อนก็ยิ่งทวีความหึงหวง ภูมินทร์มากขึ้น

      จากเด็กหนุ่มที่ไม่มีอะไรเลย หล่อนปั้นเขา จนกลายเป็นนักธุรกิจหนุ่มวัยฉกรรจ์ ที่พร้อมในทุกคุณสมบัติ หากหล่อนเอง กลับเริ่มถดถอย ลงไปทุกขณะ และความรักที่หล่อนมีให้กับเขาก็กำลังถูกทดสอบ เมื่อ เทียนสุดา รับรู้ว่า วธุกา อดีตสาวคนรักของ ภูมินทร์ เดินทางกลับมาเมืองไทยแล้ว

        หล่อนต้องการพิสูจน์บางอย่าง ทำให้ เทียนสุดา ติดต่อให้ วธุกามาทำงานเป็นเลขา ให้ภูมินทร์ และพยายามจะหาทางจับผิดความรู้สึกของสามีตัวเอง ที่หล่อนเกิดความเคลือบแคลงระแวง เขามาโดยตลอด ภูมินทร์เอง เมื่อเห็น วธุกา ก็ยิ่งทำให้เขาคิดถึงชีวิตในอดีต อันแสนหวาน และความรักอันบริสุทธิ์ ที่เขาและเธอมีต่อกัน หากวธุกา ก็พยายาม สร้างกำแพง ของตัวเองขึ้น ด้วยท่าทางอันเป็นปกติ เหมือนกับหล่อน ไม่มีความรู้สึกใดๆหลงเหลืออยู่กับเขาอีกต่อไปแล้ว

       และภูมินทร์ ก็เข้าใจว่า หล่อนรักกับ พัฒนะ ซึ่งทำงานอยู่ในบริษัทเดียวกับเขานั่นเอง โดยที่ไม่รู้เลยว่า พัฒนะแม้จะหลงรัก วธุกา เพียงใด แต่เขามองออกว่า วธุกา ไม่เคยมีความรักให้กับเขา นอกจากความเป็นเพื่อน หากเขาก็ยังยินดี ที่ได้แสดงความเอื้ออารี และช่วยเหลือเธอ ด้วยมิตรภาพนั้น
        +++++++++++++++++++
         เขาเคยถามตนเองว่าเขาเทิดทูนวธุกาในฐานะที่เหนือไปกว่าเพื่อนสนิทหรือไม่ หัวใจของชายหนุ่มไม่อาจตอบตนเองได้...

          เขารักวธุกา เป็นความรักที่เยียบเย็น ไม่ต้องการคำตอบหรือผลสนองที่เร่งร้อน รักเพื่อให้ ได้รักผู้หญิงคนนี้ ไม่ว่าหล่อนจะรักใคร่เขาหรือไม่ นั่นเป็นสิ่งที่พัฒนะไม่เคยหวังมาก่อน เพราะความรักของคนสองคน ให้มั่นคงกันอย่างไรก็ยังมีวันเปลี่ยนแปลง

         ในความร้าวฉานของ “เรื่องบนเตียง”ระหว่าง เทียนสุดา กับ ภูมินทร์ ทำให้หล่อนมีโอกาสได้รู้จักกับ เปสัส ชายหนุ่มนักขาย ที่ใช้เสน่ห์ทางเพศ ของตัวเอง ไต่เต้า สู่ความสำเร็จ เขาผ่านโลกย์มามาก รวมถึงจัดเจน ในเกมโลกีย์ และบัดนี้เขาก็มองเห็น เทียนสุดา เป็นโอกาสสำคัญอีกครั้งหนึ่ง เมื่อได้พาตัวเข้าไปตีสนิท และล้วงลึกเข้าไปภายในหัวใจอันอ้างว้างและเจ็บปวดของเธอในจังหวะที่หล่อนกำลังมีเรื่องทะเลาะกับภูมินทร์พอดี ภูมินทร์ ผู้ไม่เคยไยดีอารมณ์ความรู้สึกของเธอเลย จนทำให้เทียนสุดา เริ่มหลงใหลในตัวของ เปสัส เพราะเขาสามารถตอบสนองหล่อนได้ ในแบบที่ ภูมินทร์ ทำไม่ได้!
         ++++++++++++++++
         ทำไมหนอภูมินทร์ จึงไม่มีลักษณะร่าเริง เบิกบานเหมือนชายหนุ่มผู้นี้ ภูมินทร์ผู้เงียบขรึมที่ก้มหน้าก้มตาทำงาน จนกระทั่งลืมแม้แต่เรื่องการเป็นสามีบนเตียงนอน!

         หากสำหรับเปสัส แล้ว เทียนสุดาเป็นเพียง “บันได”ที่จะทำให้เขาไต่ขึ้นไปสู่ความร่ำรวยมั่งคั่งเท่านั้นเอง ผู้หญิงที่สร้างความประทับใจให้แก่เขาจริงๆ เป็นสาวสวยที่ เขาเพิ่งมีโอกาสได้พบเห็นเธอ และบังเอิญเหลือเกิน เมื่อหล่อนเป็นเพื่อนกับ พัฒนะ สหายคนหนึ่งของเขา

       หล่อนมีชื่อว่าวธุกา!
         ++++++++++++++++
        ในเกมรักเกมนี้ เทียนสุดา ไม่ยอมแพ้ และหล่อนก็หวังว่าจะใช้ เสน่ห์ของเปศัส เพื่อล่อลวงให้ วธุกา เข้ามาติดกับ และทำลายความรู้สึกอันสวยงามของ ภูมินทร์ ให้แหลกสลาย เหมือนกับที่หล่อนรู้สึก!

      “อย่าให้พลาดนะ เปศัส” หล่อนกล่าว
       “ภูจะต้องเจ็บ เขาจะต้องไม่มีอะไรเหลืออีกเลยสำหรับผู้หญิงคนนั้น และวธุกา ก็จะไม่มีอะไรเหลือ...”
       เปศัส หลบสายตาแข็งกร้าวของเทียนสุดา ดวงตาที่เปล่งประกายไปด้วยความเกลียดชัง ท่วมท้นไปด้วยความริษยาอาฆาตขณะที่หล่อนจ่ายเงินเดือน จำนวนสูง เพื่อจ้างวธุกาเข้ามาทำงานในตำแหน่งเลขานุการของสามี เพื่อเกมาส์แก้แค้นของหล่อนเท่านั้น

        เปศัส รู้สึกกลัวความใจดำอำมหิตของหล่อนขึ้นมาจนเสียวสันหลังวูบ ถ้าวันหนึ่งเทียนสุดารู้ขึ้นมาว่าเขาหักหลังหล่อน หล่อนอาจจะจ้างมือปืนตามฆ่าเขา คนที่ให้ความเกลียดชังแก่คนทั้งโลกได้ จะต้องได้รับความเกลียดชังตอบแทน เขาและหล่อนก็ไม่ต่างกัน...
           +++++++++++++++
    แต่สำหรับเปศัส แล้ว เขายังไม่ได้ชั่วร้ายถึงเพียงนั้น การได้รู้จักวธุกา และรู้จักอุปนิสัยใจคอของเธอ ที่หยิบยื่นไมตรีอันบริสุทธิ์มาให้ ทำให้เขาเกิดความรู้สึกละอายใจ ต่อตัวเอง เขาอยากจะกลับไปเป็นคนดี ที่ทำให้หล่อนรัก หากตอนนี้ เขายังต้องพึ่งพาเงินทอง จากเทียนสุดา โดยใช้กามารมณ์เป็นเครื่องแลกเปลี่ยน

       เทียนสุดา ให้ เปศัส ตอบสนองความต้องการทางร่างกายของเธอ แต่เขาก็ไม่อาจตอบสนอง ต่อความต้องการของหัวใจ ได้เท่ากับ ภูมินทร์ ซึ่งไม่มีใคร สามารถแทนที่ได้ แม้ว่า เธอจะพยายามหาเรื่องทะเลาะ และกินเหล้าเมามาย จนอาการของโรคหัวใจกำเริบ ขึ้นมาก็ตาม ภูมินทร์ ก็ยังคงเก็บความรู้สึกของเขา เอาไว้ โดยไม่เคยปริปาก...

      สิ่งนั้น ยิ่งทำให้หล่อนกราดเกรี้ยว ด้วยความหวาดระแวง และพยายามอาละวาด เพื่อเรียกร้องความสนใจ แม้แต่ทำให้เขาต้องเจ็บปวด เมื่อประกาศว่าตัวเอง มีชู้กับ เปศัส ก็ตาม!
      +++++++++++++++++++
          และแล้วการยั่วยุของหล่อนก็ได้ผล เมื่อ ภูมินทร์ เผลอหลุดปากออกมา ว่าเขายังรัก วธุกา!
         หากคำพูดนั้นเอง กลับไม่ต่างกับอาวุธร้าย ที่ทำลายหัวใจ เทียนสุดา ผนวกกับ อาการติดสุรา และความเครียดที่สะสมอยู่แล้ว จนทำให้หล่อนช็อค และเสียชีวิต

        การตายของ เทียนสุดา ทำให้ เปศัส เป็นอิสระ เขาได้เงินได้รถ จากการปอกลอกหล่อนมาพอตัว ในจังหวะที่ภูมินทร์กำลังถูกฟ้องร้อง ว่ามีส่วนฆาตกรรม ภรรยาตัวเอง เขาคิดว่าจะกลับไปหา วธุกา และขอความรักจากเธอ แต่ทุกอย่างก็สายเกินไป

          ผู้หญิงที่เขาเคยใช้ความเป็นหนุ่ม หลอกล่ออย่างเชี่ยวชาญ และทิ้งไปด้วยความอำมหิต ได้กลับมาหาเขา พร้อมกับขอให้เขายอมรับเป็นพ่อของเด็กในท้อง แต่ เปศัส ปฏิเสธอย่างไม่ไยดี จนกระทั่งหล่อนชักมีดออกมาแล้วจ้วงแทงเขาให้สาสมกับความแค้น!
              ++++++++++++++++++
           บัดนี้ ภูมินทร์ ได้ถูกญาติทางฝ่าย เทียนสุดา ฟ้องร้อง เพื่อชิงมรดกกลับไปเพราะคิดว่าเขาเป็นคนวางแผนฆาตกรรมเทียนสุดา แต่ท้ายสุดเขาก็ชนะคดี และเมื่อถึงเวลานี้ แม้จะมากมีด้วยทรัพย์สมบัติ อย่างที่ เด็กหนุ่มคนหนึ่ง เคยใฝ่ฝันในอดีต จนทำให้ต้องยอมละทิ้งสะบั้นสายใยรักของตัวเองลง เขาย้อนกลับมามองเห็นภาพเหล่านั้นอีกครั้ง แม้ว่ามันจะสายเกินไปเสียแล้ว

         เขามองเห็นความสัมพันธ์ของ วธุกา และ พัฒนะ ผู้ชายที่ดีพร้อมและวธุกา ก็ตัดสินใจที่จะใช้ชีวิตร่วมกับ พัฒนะ ไม่ใช่คนอย่างเขา...

          ภูมินทร์ ตัดสินใจ เดินทางไปต่างประเทศ ในวันนั้นเอง ที่ วธุกา เดินทางมาส่งเขาจนขึ้นเครื่องลับสายตาเธอไป พร้อมกับ คำพูดสุดท้ายที่ เขาเองก็ไม่มีโอกาสจะได้ยิน

           สายรักสายสวาท ที่เหลือเยื่อใยในตัวผู้ชายคนนั้น สิ้นสลายไปนานแล้ว มันเหลืออยู่เพียงสิ่งอาวรณ์ค้างใจ กับความอ่อนแอที่ผู้หญิงฝืนไม่ได้ ด้วยอารมณ์อันละเอียด
หญิงสาวกรีดน้ำตาทิ้ง เมื่อพึมพำกล่าว...
“ฉันรักคุณค่ะ... ภูมินทร์...”

สายรักสลาย เป็นนวนิยายรสเข้มข้น ในสไตล์ของนันทนา วีระชน อีกเรื่องหนึ่ง ที่แม้จะเป็นเพียงนิยายเล่มเดียว ไม่กี่ตอนจบ แต่ก็อัดแน่นไปด้วยเนื้อหา และครรลองชีวิตของตัวละครแต่ละตัว อันนำไปสู่บทสรุปที่ลงตัว ของเรื่อง ครับCreate Date : 17 มิถุนายน 2565
Last Update : 17 มิถุนายน 2565 10:37:29 น. 2 comments
Counter : 403 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

 
มีให้ซื้อเล่มมั้ยคร้าา อยากได้😁 ใครมีแนะนำได้นะคะ


โดย: Zaii IP: 58.8.14.47 วันที่: 19 สิงหาคม 2565 เวลา:13:41:18 น.  

 
ลองติดต่อ สำนักพิมพ์รวมสาส์น วังบูรพา จากในเวบไซต์ สำนักพิมพ์ หรือร้านของสำนักพิมพ์ดูอีกทีนะครับ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 12 กันยายน 2565 เวลา:15:54:58 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#18


 
สามปอยหลวง
Location :
ชลบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 79 คน [?]
ฉันติดคุก ครั้งนี้ ชั่วชีวิต เพราะทำผิด คิดรัก ตัวอักษร ถูกคุมขัง ตั้งแต่เช้า จนเข้านอน ขอวิงวอน โปรดอย่า มาประกัน

คุกหนังสือ คือโซ่ทอง ที่คล้องล่าม คุกหนังสือ คือความงาม ในความฝัน คุกหนังสือ คือดนตรี กล่อมชีวัน คุกหนังสือ คือสวรรค์ ฉันรักเธอ

จาก คุกหนังสือ : แคน สังคีต

New Comments
Friends' blogs
[Add สามปอยหลวง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.