หมอกมุงเมือง
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2556
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
18 มิถุนายน 2556
 
All Blogs
 
พิภพสนธยา : ก่ำฟ้า เฟือนจันทร์

เรื่อง : พิภพสนธยา
ผู้เขียน : ก่ำฟ้า เฟือนจันทร์
ปีที่พิมพ์ : 2527
สำนักพิมพ์ : โชคชัยเทเวศร์
ราคา : 200 บาท (2 เล่มจบ)      นี่คือนิยายแนวผจญภัยในแดนป่าสไตล์ ก่ำฟ้า เฟือนจันทร์ หรืออีกนามหนึ่งก็คือ จินตวีร์ วิวัธน์ นั่นเอง ส่วนใหญ่แล้วท่านจะออกผลงานในนามปากนี้ในกลุ่มนิตยสารบางกอก-ทานตะวันในยุคนั้น ซึ่งในอดีตมีทั้งหมดเพียงสามเรื่องคือ พิภพสนธยา บาดาลนคร(พิภพสนธยาภาคสมบูรณ์) และ บุปผาเพลิง ส่วนอีกเรื่องหนึ่งที่เพิ่งมีการค้นพบภายหลัง คือ ภวังค์ ซึ่งสำนักพิมพ์กรูฟได้นำมาพิมพ์เป็นครั้งแรกเมื่อปลายปีที่ผ่านมานี้เอง แต่ในนาม จินตวีร์ วิวัธน์ แทน

         สำหรับเรื่องในชุดนี้ ผมมีแค่ บุปผาเพลิง ที่ซื้อไว้ตั้งแต่ยังเด็ก เพราะชอบปกเป็นพิเศษครับ ส่วนชุด พิภพสนธยา – บาดาลนคร ยังไม่มีโอกาส พอเริ่มคิดจะเสาะหามาสะสมก็กลายเป็นหนังสือหายากเอาเสียแล้ว 

        จนเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา เดินผ่านร้านขายหนังสือเก่าแห่งหนึ่งและเห็นเรื่องนี้วางขายกองๆรวมกับนิยายของนักเขียนท่านอื่นๆอยู่พอดี จึงรีบคว้ามาโดยพลัน น่าเสียดายที่ไม่มี บาดาลนคร ด้วย เลยรีวิวได้แค่ ภาคแรก ไปก่อนนะครับ

       เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นจากค้นพบ หนทางเข้าสู่ประตูโลกใต้พิภพของทีมสำรวจดอกเตอร์คอนราด จนมีโอกาสผ่านเข้าดินแดนใต้โลก หากยังไม่ทันได้เดินทางต่อไปจนถึงปลายทาง ก็เกิดเหตุทำให้คณะสำรวจ เสียชีวิตจากมหันตภัยพิสดาร เหลือคอนราดเพียงคนเดียวที่หนีรอดออกมาได้ และพบกับพรานเที่ยง ระหว่างที่พรานวัยฉกรรจ์กำลังออกล่าสัตว์ในป่าทะเยวา ป่าชายแดนไทย พม่า จากนั้นไม่นาน ดอกเตอร์คอนราด ก็เสียชีวิตด้วยไข้ป่า

         เหตุการณ์ต่อมา เล่าถึง ตระกูลนันทเศรณี ที่มีพันเอกกรัณย์ นายทหารนอกราชการ และงานอดิเรกคือนักนิยมไพร โดยมี ลูกสาวสุดที่รักชื่อ กิ๋วหรือกุฎาภา ในเช้าวันหนึ่งพันเอกกรัณย์ได้ต้อนรักแขกพิเศษ คือดอกเตอร์ริชาร์ด เฟอร์กูสัน สหายของ ดอกเตอร์คอนราด และเป็นเพื่อนร่วมท่องไพรกับพันเอกกรัณย์มาก่อน

        ริชาร์ดต้องการออกสำรวจ เพื่อหาโพรงลับสำหรับผ่านเข้าสู่ดินแดนใต้โลก ตามความใฝ่ฝันของ คอนราดสหายผู้ล่วงลับไปแล้วของเขา โดยมีแผนที่โบราณคล้ายลายแทง ภาษาพม่าโบราณมาด้วย เขาได้ชักชวน พันเอกกรัณย์ให้ออกร่วมคณะนี้ไปพร้อมกัน โดยติดต่อผ่าน พรานเที่ยง ชายผู้ช่วยเหลือดอกเตอร์คอนราด ในห้วงเวลาสุดท้ายของชีวิต และรับรู้ความลับเกี่ยวกับหนทางเข้าสู่โพรงใต้พิภพนี้

    “มีผู้เขียนทฤษฏีไว้นานแล้วว่า ใต้ผิวโลกเรานี้ มีที่ใดที่หนึ่งซึ่งมีลักษณะเป็นโพรงลึก และมีสภาวะแวดล้อมที่มนุษย์จะอาศัยอยู่ได้ คนโบราณได้ค้นพบความลับเรื่องนี้ มานานแล้ว ต่อมาเมื่อมีภัยพิบัติอันร้ายแรงเกิดขึ้นบนผิวพิภพ คนเหล่านั้นก็พากันหลบเข้าไปอาศัยอยู่ในโพรงนั้น ซึ่งเสมือนที่หลบภัยธรรมชาติอันปลอดภัย เมื่ออยู่นั่นอย่างสุขสบายนานๆเข้า เขาก็เลยเลิกล้มความคิดที่จะกลับขึ้นมาบนผิวโลก จึงยึดโพรงพิภพนั้นเป็นที่อาศัยทำมาหากินสืบทอดเผ่าพันธุ์กันมาตราบนั้นจนกระทั่งบัดนี้!”
...
“หมายความว่าเดี๋ยวนี้ ในโพรงนั้นก็ยังคงมีคนอาศัยอยู่อย่างนั้นรึ?”
ฝ่ายมาเยือนก้มศีรษะรับ

        และแล้วการเดินทางเข้าสู่ป่าทะเยวา จึงเริ่มต้นขึ้น โดยมีพรานเที่ยง นำทีมด้วยทีมสำรวจของพันเอกการัณย์และกุฎาภาบุตรสาว ดอกเตอร์ริชาร์ด ศาสตราจารย์แมทธิว นักธรณีวิทยา และ กลุ่มสหายหนุ่มชาวไทยอีกสามคนคือ วาทิต นักชีววิทยา โกมล นักเขียน และ นายแพทย์สิทธา ซึ่ง วาทิตเอง นอกเหนือจากความสนใจทางชีววิทยาที่เรียนมาแล้ว เขายังสนใจทางโบราณคดีอีกด้วย ในการเดินทางอันยาวนานครั้งนี้ ชายหนุ่มรู้สึกถูกชะตากับกุฎาภาตั้งแต่แรกเห็น

        จากนั้น คือการเผชิญภัย เข้าสู่ป่าดงดิบที่แทบไม่เคยมีใครสำรวจมาก่อนในป่าทะเยวา เพื่อหาปากทางเข้าสู่ ดินแดนใต้โลก็เริ่มต้นขึ้น คณะนักสำรวจต้องเผชิญภัยกับสิ่งต่างๆมากมาย ไม่ว่าต้นไม้พิษ แมลงที่มีรูปร่างเหมือนจระเข้ มนุษย์ประหลาดรูปร่างครึ่งคนครึ่งแพะ ที่ใช้มนตราแห่งเสียงเพลงกล่อมคณะนักสำรวจจนหลับใหลและสะกดกุฎาภาออกมา
 โชคดีที่วาทิตตื่นขึ้นมาและช่วยชีวิตหญิงสาวไว้ได้ทันท่วงที


     ระหว่างการเดินทาง ทุกคนพยายามแปลภาษาโบราณในแผนที่นั้นได้บ้าง จึงรู้ว่าบริเวณที่ผ่านมาคือ “ทุ่งคนธรรพ์ และมี “เพลงผีฟ้า ล่องฟ้า ผีแถนป่าอึงอล” จากนั้น ถ้อยคำก็ขาดหายไป จนมาต่อที่ประโยคว่า “บินมาพะพลุ่ง จุ่งระวังราตรี...” เมื่อผ่านทุ่งคนธรรพ์นั้น จนมาถึงหุบกาสิง

            และเผชิญหน้ากับ อสูรร้ายที่มีพลังอำนาจ นามกากนาสูร!

            จากหัวหูอันปกคลุมด้วยเส้นผมหยาบยุ่งเหยิง ดวงหน้าใหญ่กว้างนั้นบอกไม่ถูกว่ามันเป็นอะไร เพราะผสมผสานคละเคล้ากันไปหลายประการนัก ดวงตากลมโตเหมือนตานกฮูกแดงฉาดฉานทอประกายเจิดจ้า ราวกับมีหลอดไฟซ่อนอยู่ข้างใน จมูกและปากที่ยาวยื่นออกมาเหมือนปากอีกา คางที่แหลมแต่ไปกว้างตรงขากรรไกร... และผิวหน้าอันหยาบกร้านขรุขระด้วยปุ่มปม...

        ต่ำลงมาอีก เรือนกายนั้นเหมือนนกใหญ่มหึมาที่ไม่เหมือนนกใดในโลก ปีกอันกว้างทรงพลังบัดนี้หุบแนบลำตัว แต่ก็มองเห็นชัดว่า ยามเมื่อกางออก มันจะต้องทรงไว้ซึ่งพลานุภาพอย่างสุดขีด
กาสิง!

      อสูรร้ายที่เป็นส่วนผสมของสัตว์ต่างชนิดมารวมหลอมกับยักษ์ร้าย กลายเป็นอสูรกายที่วิปริตที่สุด ซึ่งวงการชีววิทยาและสัตวศาสตร์ จะต้องตกตะลึงพรึงเพริด เมื่อประจักษ์ความจริงเข้ากับตา

       ด้วยความสามัคคี ร่วมมือร่วมใจในคณะนักสำรวจ ในที่สุดพวกเขาก็สามารถสังหารอสูรร้ายจนดับดิ้นลงในที่สุด ในช่วงเดียวกับที่แกะรอยข้อความบันทึกมาถึงแผนที่ลับสู่ปากทางเข้าบาดาลนคร... ซึ่งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของหุบกาสิงนี้เอง

          การเดินทางของคณะสำรวจของพันเอกการัณย์ฟันฝ่าภยันตรายอันน่าพิศวงของป่าทะเยวา อันเป็นเสมือนดินแดนพิภพสนธยา มาถึงปลายทางแล้ว ถันจากนี้คือการเริ่มต้นผจญภัยในอีกทิศทางหนึ่งที่พิสดารยิ่งกว่า...

         นั่นคือ บุกบั่นลึกลงไปใต้ก้นบึ้งพิภพ สู่ใจกลางของโลกอันสุดแสนเร้นลับเป็นปริศนาท้าทายอย่างฉกาจฉกรรจ์
...เพื่อค้นหา อารยธรรมดั้งเดิมของมวลมนุษยชาติ ที่ล่มสลายไปแล้วอย่างสิ้นเชิงจากพื้นผิวพิภพ ทว่ายังคงเรืองรองกระจ่างอยู่ท่ามกลางความมืดมิดของก้นบึ้งลง
      ที่นั่น... บาดาลนคร!

         น่าเสียดายที่ พิภพสนธยา จบลงเพียงเท่านี้เองครับ รายละเอียดการผจญภัยของทีมนักสำรวจเดนตาย ดำเนินต่อไปในนิยาย บาดาลนคร หรือพิภพสนธยา ภาค 2 ซึ่งถ้ามีโอกาส คงจะได้นำมารีวิวให้เพื่อนนักอ่านต่อไปครับ

       ปล. ถึงคุณ Lek ครับ ไม่แน่ใจว่าคุณ Lek หา มิติเร้น ได้หรือยังครับ? วันก่อน ผมผ่านไปแถวจตุจักร เห็นร้านหนังสือเก่าตรงสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน วางมิติเร้นอยู่ด้วยครับ แต่สภาพค่อนข้างเก่ามากๆเลยครับ
Create Date : 18 มิถุนายน 2556
Last Update : 24 กรกฎาคม 2556 11:43:00 น. 24 comments
Counter : 2151 Pageviews.

 
สวัสดีค่า อาจารย์หนุ่ม ^^
หนังสือเก่าจังเลยนะคะ
แต่ยังเตยได้ยินชื่อเรื่องอยู่เลยค่ะ


โดย: lovereason วันที่: 18 มิถุนายน 2556 เวลา:15:45:39 น.  

 
เจ้าของบ้านตามเก็บงานเก่าได้เยอะจริง ๆ
อ่านรีวิวจนอยากอ่านงานของจินตวีร์ มากขึ้นทุกทีแล้วนะคะ


โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 18 มิถุนายน 2556 เวลา:16:47:16 น.  

 
ตอนนี้ใกล้จะเริ่มอ่าน "กึ่งหล้าบาดาล" แล้วครับ อาจารย์


โดย: อุ้มสม วันที่: 18 มิถุนายน 2556 เวลา:18:54:58 น.  

 
อาจารย์มีงานเก่าๆ น่าอ่านเยอะเลยนะคะ
อย่างเล่มนี้พิมพ์ตอนที่นุ้ยยังเด็กมากๆ อยู่เลย และแน่นอนว่าอ่านไม่ทัน และไม่เคยเห็นเลยค่า แต่น่าสนนะคะ


โดย: นุ้ย (ปริยาธร ) วันที่: 18 มิถุนายน 2556 เวลา:19:36:00 น.  

 
โอ้โฮ กำลังสนุกเลยค่ะ เสียดาย อยากอ่านต่อค่ะ


โดย: Sab Zab' วันที่: 18 มิถุนายน 2556 เวลา:20:54:40 น.  

 
อ่านรีวิวยังหลอนเลยค่ะ


โดย: ชบาหลอด วันที่: 18 มิถุนายน 2556 เวลา:21:07:25 น.  

 
ชื่อเรื่องน่าอ่านอีกแล้วค่ะอาจารย์


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 18 มิถุนายน 2556 เวลา:22:06:28 น.  

 
ผมชอบตอนทุ่งคนธรรพ์มากครับ ไอเดียเท่มากที่เอาตำนานกรีกมาใส่ได้อย่างลงตัว เหมือนในมายาพิศวาส


โดย: ภูมิ IP: 88.131.84.229 วันที่: 19 มิถุนายน 2556 เวลา:12:28:59 น.  

 
ว่าจะลองหางานของ จินตวีธ์ มาอ่านบ้างเหมือนกันค่ะ
แต่ ราคาฉบับพิมพ์ใหม่ของ Groove นี่ แพงเหมือนกันเลยยั้งใจไว้ก่อน


โดย: Serverlus วันที่: 19 มิถุนายน 2556 เวลา:23:16:32 น.  

 
คุณนุ่น : เล่มนี้เก่าจริงๆครับ แถมหายากอีกต่างหาก แต่ก็คุ้มกับการอ่านมากเลยครับ

คุณพุด : ลองบ้านศิลาทรายดูนะครับ เผื่อคุณพุดจะชอบเหมือนกัน

น้องอุ้มสม : กึ่งหล้าบาดาลก็สนุกครับ รอน้องอุ้มสมรีวิวเรื่องนี้อีกคนนะครับ

คุณนุ้ย : ผมเคยอ่านในบางกอก แต่ไม่ได้ตามจนจบเหมือนกันครับ มาอ่านอีกครั้งก็ตอนรวมเล่มใหม่ๆ แต่ก็ไม่ได้ซื้อ เสียดายเหมือนกันครับ ช่วงนั้นมีขายพร้อมกันทั้ง พิภพสนธยา บาดาลนคร เลย แต่ตอนนี้กลายเป็นหายากไปซะแล้ว

คุณSab Zab' : คนเขียนรีวิวเองก็อยากรีวิวเหมือนกันครับ เพราะเคยอ่านมาแล้ว เสียแต่ตอนนี้จำได้แบบเลือนรางเต็มที ไว้มีโอกาส จะเขียนนะครับ

คุณชบาหลอด : น่าอ่านมากเลยครับเรื่องนี้ เป็นอารมณ์หลอนๆผสมแฟนตาซีครับ

คุณหวานเย็นฯ : คุณจินตวีร์ เป็นคนตั้งชื่อเรื่องได้เก่งมากเลยครับ นอกจากชื่อเรื่องแล้ว ผมว่าชื่อตัวละคร+นามสกุล ก็ไพเราะคล้องจอง ตามสไตล์นักอักษรศาสตร์อีกด้วย อย่างเรื่องนี้ นางเอกชื่อ กุฏาภา นันทนเศรณี อีกเรื่องชื่อมายาพิศวาส นางเองก็ชื่อ กรพินธุ์ กุฎาภรณ์ หรือ มฤตยูเขียว นางเอกก็ชือ อเทตยา อรรคเมธี ฟังแล้วคล้องจองกันดีเลยครับทั้งชือและนามสกุล

คุณหมอภูมิ : สักวันจะรีวิว มายาพิศวาส ให้ได้เลยครับ ไม่มีโอกาสเสียที เป็นอีกเรื่องที่ผมชอบไอเดียของคนเขียนมากเลยครับ

คุณ Serverlus : นอกจากของกรูฟที่นำมาพิมพ์ใหม่แล้ว ยังพอมีงานของคุณจินตวีร์ ที่พิมพ์เป็นปกอ่อนของสำนักพิมพ์รวมสาส์น อยู่หลายเรื่องเหมือนกัน ผมเคยเห็นบูทนี้ในงานสัปดาห์หนังสือฯ ด้วยครับ อย่างบ้านศิลาทราย ภูตพระจันทร์ คฤหาสน์ดำ สาบนรสิงห์ ราคาไม่แพงมากครับ แถมในงานยังลดเกือบ 50% อีกด้วยครับ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 20 มิถุนายน 2556 เวลา:7:58:08 น.  

 
เห็นด้วยเลยค่ะ ชื่อเสียงเรียงนามของตัวละครไพเราะมาก ๆ อะค่ะ แถมเนื้อเรื่องของเรื่องนี้ยังทำให้หวานเย็นคิดถึง 'มหันภัยใต้อุงโมงค์' ผสมชุด 'เกรเกอร์' อีกต่างหากค่ะ ทั้งที่สองเรื่องนี้เป็นวรรณกรรมแปลเยาวชนที่เกิดตามหลังหลายสิบปีมากแล้วอะค่ะ


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 20 มิถุนายน 2556 เวลา:11:04:42 น.  

 
มาตอบครับ เรื่องมิติเร้นยังไม่มีเลยครับ แต่ไม่เป็นไรครับเพราะเรื่องนี้ทาง Groove จะเอามาพิมพ์ใหม่ในเร็วๆ นี้ครับ ยังไงก็คงได้อ่านแน่ครับ ^^

ปล.เรื่อง บาดาลนคร สนุกมากๆ ครับ ตื่นเต้นไม่แพ้ภาคแรกเลย นอกจากจะต้องเจอตัวประหลาดแล้ว ยังมี 'บุคคลลึกลับ' คอยลอบทำร้ายคณะสำรวจกลุ่มนี้ด้วย อิอิ


โดย: Lek IP: 171.100.58.146 วันที่: 20 มิถุนายน 2556 เวลา:18:35:11 น.  

 
สวัสดีครับคุณหวานเย็นฯ ผมชอบชื่อตัวละคร ของคุณจินตวีร์ มากครับ เป็นต้นแบบหนึ่งของการตั้งชื่อในนิยายหมอกมุงเมืองเลยก็ว่าได้ครับ แม้แต่ชื่อตัวละครฝ่ายชายก็ไพเราะ และมีความหมาย-ความนัย ไม่แพ้กันเลยครับ
อย่างมณีสวาท : มรว.ภุชคินทร์ นาเคนทร์ หรือ เจ้าอุรคา หมายถึงพญานาคทั้งคู่
ขุมทรัพย์โสมประภา : วินธัย วิศรุต
สาปนรสิงห์ นี่ตัวเอกก็เหมือนกันเลยครับ เจ้าสิงหทัย
ปล. เรื่องมหันตภัยใต้อุโมงค์เคยเห็นเหมือนกันครับ แต่ยังไม่มีโอกาสได้อ่านเลย เรื่องแนวนี้ที่เคยอ่านแล้วจำได้ว่าสนุกมากๆ ชื่อ "บุกบาดาล" เป็นเรื่องแปลพ็อคเกตบุ๊ค ยุคเก่ามากๆ รู้สึกจะเป็นของสำนักพิมพ์ประมวลสาส์น ไปโน่นเลยครับ

คุณ Lek : ถ้ากรูฟนำมาพิมพ์ใหม่ก็เยี่ยมไปเลยครับ เพิ่งเห็นปกมนุษย์สังเคราะห์ กับ มาแต่หิมพานต์แล้วครับ มนุษย์สังเคราะห์ ปกดูลึกลับน่าตื่นเต้นมากเลยครับ
ปล. บาดาลนคร เคยอ่านนานมากๆ จนเลือนไปแล้วครับ อ่านที่คุณ lek เขียนเล่า แล้วยิ่งอยากอ่านใหม่อีกสักครั้งแล้ว...
หลายเดือนก่อน ผมมีโอกาสไปร้านคุณป้าโชคชัยเทเวศร์ ที่วังบูรพาก็เจอบาดาลนครเหมือนกัน แต่เสียดายว่ามีแค่เล่มเดียว ไม่ครบชุด เลยไม่ได้ซื้อมาครับ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 21 มิถุนายน 2556 เวลา:7:58:30 น.  

 
ร้านที่สามปอยหลวงเจออยู่แถวไหนครับ จะไปบ้างและหนังสือของคุณ จินตวีร์มีอีกไหมครับ


โดย: นายเขียวอ่ำ IP: 58.11.180.170 วันที่: 21 มิถุนายน 2556 เวลา:17:20:59 น.  

 
ขอให้คุณสามปอยหลวงโชคดีหา บาดาลนคร เจอนะครับ อาจจะเจอวันใดวันหนึ่งก็ได้ อิอิ แต่ถ้าไม่เจอก็รอทาง groove เขานำมาพิมพ์ใหม่นะครับ ^^

ปล.เรื่องบาดาลนคร เคยเจอเป็นเล่มแบบใหม่ๆ ที่งานหนังสือนานแล้วครับ เสียดายที่ผมไม่ได้ซื้อตั้งแต่ตอนนั้น ภายหลังนึกอยากอ่านขึ้นมาเลยไปได้แบบเล่มเก่าๆ มาจากตลาดจตุจักร ยังนึกเสียดายไม่หายเลยครับ T_T (โชคดีที่เรื่อง พิภพสนธยาเป็นเล่มใหม่ อิอิ)


โดย: Lek IP: 171.100.58.146 วันที่: 21 มิถุนายน 2556 เวลา:19:23:15 น.  

 
คุณ "นายเขียวอ่ำ" : เป็นร้านฝั่งตรงข้ามตลาดนัดจตุจักรครับ แถวป้ายรถเมล์ที่จะขึนไปหมอชิต มีร้านขายหนังสือมือสองหลายประเภทเลยครับ แต่ผมซื้อหลายเดือนแล้วครับ ตอนนี้ไม่แน่ใจเหมือนกันครับ

คุณ Lek : โชคดีจังเลยครับ บาดาลนคร ผมก็เคยเห็นในงานหนังสือยุคที่ยังไม่บูมงานเขียนของคุณจินตวีร์ ตอนนั้นก็ไม่ได้นึกอยากจะซื้อเหมือนกันเลยครับ แต่พออยากจะอ่านก็ไม่เหลือให้อ่านซะแล้ว


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 23 มิถุนายน 2556 เวลา:17:56:44 น.  

 
ไม่ได้แวะมานานมากเนื่องจากติดภาระกิจ ขอแสดงความยินดีกับคุณสามปอยหลวงที่ได้หนังสือสภาพดีๆมาครอบครองครองอีก 1เรื่อง แบบนี้ต้องถือว่าโชคดีมากๆ ผมไป จตุจักตรทีไร เดินไม่เคยเจอสภาพดีๆเลยสักครั้ง ไม่ปกเยินๆ ก็ขางในขึ้นรา เลยเลิกเดินไปแล้ว

คาดว่าราคาหนังสือของคุณจินตวีร์น่าจะเริ่มลดระดับลงมาแล้ว เพราะมีการพิมพ์ใหม่เยอะขึ้น พวกที่ตั้งขายแพงๆเริ่มขายไม่ออกมาตั้งแต่ เม ย.ที่ผ่านมาแล้วมั้ง

โดยส่วนตัวคิดว่าภิภพสนธยาหายากกว่าบาดาลนคร นะครับ อาจเพระาผมเจอเรื่องนี้ไม่กี่ครั้ง แต่บาดาลนครนี่เจอบ่อย แต่สภาพปกไม่สวยแถมแพงอีก(เมื่อ 3ปีก่อน)

ถ้ามีการพิมพ์ใหม่ 2เรื่องนี้ รับรอง รุ่นปกแข็งเก่า ทะลักล้นตลาดแน่ (สังเกตุจากเรื่องที่พิมพ์ใหม่เป็นเกณฑ์ ที่ผ่านมา รุ่นปกแข็งพาเหรดกันออกมาขายเยอะ ราคาก็เริ่มลงมาให้สมเหตุผลมากขึ้น)


โดย: อติรูป IP: 110.49.251.34 วันที่: 30 มิถุนายน 2556 เวลา:17:03:48 น.  

 
สวัสดีครับคุณอติรูป ดีใจจังเลยครับที่แวะเวียนเข้ามาทักทายกัน เรื่องนี้ตอนผมได้มาจากจตุจักร ก็เป็นสภาพเก่ามอมแมมเหมือนกันครับ เลยเอามาปัดฝุ่นแล้วห่อปกพลาสติกเองใหม่ให้ดูดีขึ้นหน่อย แถมกระดาษข้างใน ก็หายไปเกือบสิบหน้าเลยครับ (เป็นหน้าว่างเปล่าไม่มีรอยพิมพ์) แต่ก็ยังพอเดาๆเรื่องได้จากที่เคยอ่านมาก่อน
ตอนนี้เลยได้แต่รอลุ้นหาบาดาลนครอีกเรื่องครับ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 30 มิถุนายน 2556 เวลา:18:15:10 น.  

 
ผมเคยซื้อเรื่องนี้ ที่จตุจัตร ฝั่งที่เข้ากำลังสร้างชอปปิ้งมอล์ ตอนนี้ เมื่อ 7 ปีก่อน(แต่ก่อน เป็นเพิงสังกะสี ติดติดกันอยู่ ปัจจุบันรื้อไปหมดแล้ว ) หน้าข้างในโดนฉีกไป 10กว่าหน้า แถมร้ายกว่านั้น ยังมีหน้าพิมพ์ผิดซ้ำกันไปมาอีก ในช่วงทุ่งคนธรรฑ์ ผมเลยเข็ดเลย ทุกวันก็ยังเก็บเป้นอนุสรณ์เตือนใจ ในความไม่รอบขอบของเรา

ส่วนเรื่องบาดาลนคร เดี๋ยวผมลองหาให้ครับ คิดว่าไม่ยากนัก พบแล้วจะแจ้งไปทางเมล์เดิมนะครับ แต่ก่อนเรื่องนี้ลงในบางกอกเป็นตอนๆ ผมเคยมีเก็บไว้ เพราะชอบอ่านนิยายเป็นตอนๆติดงอมแงมเลย


โดย: อติรูป IP: 110.49.248.57 วันที่: 30 มิถุนายน 2556 เวลา:19:16:32 น.  

 
คุณอติรูป : ขอบคุณมากเลยครับ เรื่อง บาดาลนคร เมื่อก่อนเคยเห็นขายในงานสัปดาห์ฯ เหมือนกันครับ แต่ตอนนั้นทำไมไม่ได้ซื้อเก็บไว้ก็ไม่ทราบ หรืออาจเพราะไม่มีพิภพสนธยาก็ได้ครับ แต่พอตอนนี้มีภาคแรกแล้วเลยอยากอ่านต่อ
ตอนซื้อเรื่องนี้ เขาก็ใสถุงพลาสติกไว้เหมือนกันครับ เสียดายไม่ได้แกะออกเช็คสภาพก่อน


โดย: สามปอยหลวง IP: 122.154.3.131 วันที่: 1 กรกฎาคม 2556 เวลา:8:08:43 น.  

 
อยากอ่านเล่ม บาดารนครมากเลย ค่ะ ติดตามมานาน แต่หามาอ่านไม่เจอเลยค่ะ


โดย: สังขยา IP: 203.121.135.103 วันที่: 14 มกราคม 2557 เวลา:11:53:16 น.  

 
สวัสดีครับคุณสังขยา เรื่องนี้ผมเองก็พยายามหาอยู่เหมือนกันครับ อ่านพิภพสนธยาแล้ว ยังติดค้างใจอยู่ไม่น้อยเหมือนกัน


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 14 มกราคม 2557 เวลา:14:06:30 น.  

 
อ่านแค่เล่ม 1 แต่ตั้งใจไว้แล้วว่าต้องหาเล่มสองมาอ่านให้ได้ อ่านของน้าตั้งแต่ ป.4 ตอนนั้นอ่าน แก้วขนเหล็กด้วย 18+ ไปหน่อย แต่เนื้อหาสนุกมาก ส่วนใหญ่ในตู้ จะมีแต่นิตยสาร มิติที่ 4


โดย: tseedza IP: 171.6.184.229 วันที่: 3 กันยายน 2560 เวลา:15:53:40 น.  

 
สวัสดีครับคุณtseedza สนุกมากครับ เรื่องนี้ เสียแต่หายากหน่อย บาดาลนคร ภาคต่อ ผมว่ายังเจอบ่อยกว่าเลยครับ
แต่อ่านแล้ว ทำให้ต้องหาบาดาลนคร มาอ่านให้ครบสมบูรณ์ด้วยนะครับ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 6 กันยายน 2560 เวลา:13:54:17 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#15


 
สามปอยหลวง
Location :
ชลบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 74 คน [?]
ฉันติดคุก ครั้งนี้ ชั่วชีวิต เพราะทำผิด คิดรัก ตัวอักษร ถูกคุมขัง ตั้งแต่เช้า จนเข้านอน ขอวิงวอน โปรดอย่า มาประกัน

คุกหนังสือ คือโซ่ทอง ที่คล้องล่าม คุกหนังสือ คือความงาม ในความฝัน คุกหนังสือ คือดนตรี กล่อมชีวัน คุกหนังสือ คือสวรรค์ ฉันรักเธอ

จาก คุกหนังสือ : แคน สังคีต

New Comments
Friends' blogs
[Add สามปอยหลวง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.