หมอกมุงเมือง
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2565
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
14 พฤษภาคม 2565
 
All Blogs
 
สางสยองขวัญ : ตรี อภิรุม

เรื่อง : สางสยองขวัญ
ผู้ขียน : ตรี อภิรุม
สำนักพิมพ์ : บรรณาคาร
ปีที่พิมพ์ : 2532
เล่มเดียวจบ           เห็นนามปากกา ตรี อภิรุม เมื่อใด นักอ่านแฟนพันธุ์แท้ย่อมรู้ทันทีว่า ต้องเป็นเรื่องราวลึกลับ สยองขวัญ ผสมไสยศาสตร์ ที่ตื่นเต้นชวนติดตามตั้งแต่ต้น ไปจนถึงบทอวสาน และ สางสยองขวัญ เรื่องนี้ก็เช่นเดียวกัน

         ครอบครัว ของนางเฉวียนที่เป็นอัมพฤกษ์ อาศัยอยู่ในบ้านหลังเล็กๆในซอยเปลี่ยว ประกอบด้วย นงราม และนลินี ผู้เป็นน้องสาว และ เด็กหญิงปณิดา หรือเป้ ซึ่งเป็นลูกสาวตัวน้อยของนงรามกับ ปวีณซึ่งไปทำงานต่างประเทศ
นงรามกับปวีณแต่งงานกันมาสามปี ท่ามกลางความเดียดฉันท์ของ นางผกาวัลย์ แม่สามี และปริม แม่ม่ายที่เป็นพี่สาวของปวีณ ซึ่งต้องการให้เขาแต่งงานกับผู้หญิงที่มีฐานะร่ำรวย มีหน้าตาในสังคม อย่าง รสมาลิน แต่ แล้วเมื่อปวีณแต่งงานกับเธอจนมีลูกสาวตัวน้อยๆ ด้วยกัน ชายหนุ่มก็ต้องไปต่างประเทศ ทำให้ให้ นงรามถูกแม่ผัวหาเรื่องอยู่บ่อยครั้ง และพยายามจะนำ น้องเป้ มาอยู่ด้วย นลินี ซึ่งเป็นน้องสาวนงราม ก็ไม่เห็นด้วย และด้วยความที่มีนิสัยไม่ยอมใคร แตกต่างจากนงรามที่หัวอ่อน ทำให้นลินี มีเรื่องปะทะคารมกับ คุณนายผกาวัลย์ และปริม อยู่เสมอ
         ++++++++++++++++++++++++
            เหตุการณ์เลวร้ายเกิดขึ้นกับนงราม โดยไม่รู้ตัว หลังจากที่ แม่ผัวเรียกเธอไปใช้งานจนดึกดื่น และขากลับบ้าน ก็ต้องเดินทางกลับมาตามเส้นทางในซอยเปลี่ยว ที่นั่นเอง มีกลุ่มมิจฉาชีพ นำทีมโดยไอ้ฤกษ์ ไอ้แชนและไอ้เกรียง ร่วมกันทำร้ายนงราม เพื่อชิงสร้อยทองคำ และในขณะเดียวกัน เมื่อพวกมันมองเห็นแหวนเพชร บนนิ้วมือหญิงสาว แต่ก็ถอดจากนิ้วไม่ได้ ไอ้แชนจึงตัดสินใจ ใช้มีด หั่นมือของหญิงสาว เพื่อหวังจะไปรูดแหวนออกมาภายหลัง

        นงรามเสียชีวิตกลางป่าละเมาะข้างทางอย่างน่าอนาถ และเมื่อนั้นเอง ดวงวิญญาณของหญิงสาว ก็กลายเป็นปีศาจที่เต็มไปด้วยความแค้น มือที่ถูกตัดขาดโชกเลือดได้ออกอาละวาด สังหาร แก๊งค์ทรชน เหล่านั้นจนตายตกไปตามกันอย่างน่าสยดสยอง

คุณนายผกาวัลย์ และปริม รู้ข่าวนี้ ด้วยความยินดี ที่นงรามตายไปเสียพ้นหน้าได้ เพราะหวังว่าจะให้รสมาลิน มาแต่งงานกับ ปวีณลูกชายของตน ซ้ำทั้งสองคนยังชิงตัวเด็กหญิงเป้ หลานของนางเฉวียน มาอยู่กับตัวเอง ทั้งที่เด็กหญิงก็ไม่เต็มใจ
+++++++++++++++++++
เด็กหญิงตัวน้อย ต้องมาอยู่ร่วมภายในบ้าน ที่ยังมีเด็กรุ่นโตกว่า ซึ่งเป็นลูกๆของปริมคอยกลั่นแกล้ง รวมถึง น้องเอื้อยหรือทัศนาภรณ์ ลูกสาวคนเดียวของปริม ที่เอาแต่ใจ และชอบแกล้งเด็กหญิงอยู่บ่อยๆ แต่แล้ว ก็มีมือปีศาจมาปรากฏกาย คอยช่วยเหลือเด็กหญิงเอาไว้ทุกครั้ง

         ปวีณเดินทางกลับมาจากเมืองนอก เมื่อรับรู้ข่าวร้ายในครอบครัว เขายิ่งมีความรักและอาลัย ในนงรามอดีตภรรยารัก จนต้องแวะเวียนไปยังศาล บริเวณที่นงรามเสียชีวิต อยู่บ่อยครั้งด้วยความผูกพันกับครอบครัวของเธอ และนั่นเอง ที่ทำให้ นลินี กับ ปวีณ เริ่มมีความสนิทสนมกันมากขึ้น เพราะต่างก็ต้องสูญเสียคนที่ตนรักไปเช่นกัน ปวีณ ตัดสินใจพา ลูกสาวกลับมาให้นางเฉวียนและนลินี ดูแลเหมือนเดิม และในเวลาเดียวกัน เขาก็รับรู้ถึงพลังอำนาจลึกลับบางอย่างที่อยู่ใกล้ตัว จากวิญญาณของนงราม ที่รับรู้ถึงความรักที่เขามีต่อเธอ

         ข่าวเรื่อง “มือปีศาจ” ของ นงราม แพร่กระจายไปทั่ว และปริมเอง ก็ต้องการกำจัดวิญญาณร้ายของนงราม หล่อนจึงต้องติดต่อหมอผี ขรัวอุดม มือฉมัง เพื่อมากำจัดวิญญาณร้าย และแล้วการปะทะกันก็บังเกิด
            +++++++++++++++++++++
        สิ่งที่ปรากฏแทนคือ มือขาด นิ้วกระดูกผอมยาว เล็บแหลม มันคลานกระดุบ
       “เหวอ”
        หมอไสยศาสตร์ขยุ้มทรายซัด หาได้หยุดยั้งมันไม่ หัตถ์มารลอยหวือฉวัดเฉวียนดุจติดปีก
        วูบ!
      เทียนมหาฤกษ์ดับสนิท แต่ไฟฟ้าในเรือนทำให้เห็นมือปีศาจยังลอยร่อนเหมือนค้างคาว นายอุดมคว้ามีดหมอร่ายโองการท้าวสหัมบดีพรหม แต่ยังไม่          ท้นจบ
        “โอย”
           ชายผู้ขลังกฤติยาคม ล้มโครม มีดหมอกลิ้งขลุกๆ หัตถ์มารขยายโตกว่าเดิมสิบเท่า...

          ด้วยพลานุภาพของวิญญาณนงราม กลายเป็นหมอผีอุดม ถูกสังหาร อย่างโหดเหี้ยมไปเสียเอง ต่อมา อาจารย์เดช ซึ่งเป็นหมอผีรุ่นพี่ที่เก่งอาคมกว่า ขรัวอุดม ได้ปราบวิญญาณนงรามและจับเอามือปีศาจฝังใส่หม้อดิน และถ่วงลงสู่แม่น้ำเจ้าพระยาได้สำเร็จ ท่ามกลางความยินดีของปริม และนางผกาวัลย์
           ++++++++++++++++
           แต่แล้ว ด้วยอุบัติเหตุบางอย่าง ทำให้กรรมกรท่าเรือคนหนึ่ง เกิดทำลายหม้อฝังอาคมที่จมอยู่ใต้น้ำแตกออกโดยบังเอิญ และเมื่อนั้นเอง วิญญาณของนงรามก็ได้รับการปลดปล่อยอีกครั้ง และคราวนี้ยิ่งเต็มเปี่ยมไปด้วยความแค้น ต่อ ปริมและนางผกาวัลย์

          วิญญาณดวงนั้น จึงสิงสู่เข้าร่างของ เด็กหญิงทัศมาภรณ์ หรือเอื้อย ลูกสาวของปริมแทน ทำให้เด็กหญิงผู้นั้น กลายสภาพเป็นเสมือนปีศาจที่สร้างความตื่นกลัวให้กับคุณนายผกาวัลย์ และปริม เป็นอย่างมาก แต่ในขณะเดียวกัน ดวงวิญญาณที่สิงสู่ในร่างเด็กหญิงผู้นี้ ก็กลายเป็นเสมือนสะพานเชื่อมความสัมพันธ์ให้กับปวีณและนลินี มากยิ่งขึ้น นงรามในร่างเอื้อย ยินดีที่ น้องสาวตัวเอง จะได้พบรักกับ ปวีณ และเป็นแม่เลี้ยงให้กับ ยายเป้ ลูกสาวของเธอ แทน...
                 +++++++++++++++++++
           รสมาลิน วางแผนกับปริม เพื่อพิชิตใจ ปวีณ แม้กระทั่งมอมเหล้าเขา จนทั้งคู่ต่างได้เสียกัน และรสมาลิน ก็ฟูมฟายเพื่อให้ ปวีณ รับผิดชอบ ในเรื่องที่เกิดขึ้นกับตน ขณะที่ ปริมเอง ก็มีหนุ่มใหญ่ ชื่อตรัย มาตามติดพัน และมีความสัมพันธ์สวาท ต่อกันอยู่ ม่ายสาวอย่างปริม คาดหวังว่า ตรัย จะแต่งงานออกหน้าออกตากับเธอ หารู้ไม่ว่า ชายหนุ่มผู้นั้นเอง ก็แอบสนใจ รสมาลินอยู่ด้วยเช่นกัน

           เพื่อเร่งให้ ปวีณ ยอมตกลงแต่งงานด้วย รสมาลินแอบอ้างว่าตัวเองตั้งครรภ์กับเขา แต่ปวีณก็พิสูจน์ได้ว่า หล่อนโกหก และเขาก็ตัดสินใจบอกกับเธอว่า เขารักกับ นลินี น้องสาวนงราม สำหรับรสมาลินแล้ว เขาไม่เคยรักหล่อนเลย รสมาลิน วางแผนให้เขามาที่บ้านอีกครั้ง แต่ด้วยอำนาจมนต์ของมือปีศาจนงราม ทำให้ เป็นตรัย แวะมาหารสมาลิน แทน และอำพรางสายตาให้หล่อนเข้าใจผิดว่า หนุ่มใหญ่ผู้นั้น คือ ปวีณ จน ทำให้รสมาลินกับตรัย ได้เสียกันเอง
         +++++++++++++++++++
           ปริมรับรู้ด้วยความเสียใจ และแล้ววิญญาณของ นงรามก็เสนอเงื่อนไขให้กับเธอ เพื่อให้เธอไปบวชชี แล้วจะออกจากการสิงสู่ร่างของ เอื้อยลูกสาวเธอ และยิ่งเมื่อรู้ข่าวของตรัย กับรสมาลิน ทำให้สาวใหญ่ตัดสินใจได้ในทันที

          คุณนายผกาวัลย์รับรู้เรื่อง ของปริม ลูกสาวสุดที่รักของเธอ ที่ผิดหวังจากตรัย ชายคนรัก และทำให้ แม่อยากเธอถึงกับช็อค และตกบันไดจนสลบไป เมื่อไปถึงโรงพยาบาล ก็ทำให้เธอกลายเป็นคนเจ็บป่วยที่ต้องนอกรักษาตัวไปตลอดชีวิตเสียแล้ว

          วิญญาณของนงรามหมดสิ้นความพยาบาท และความห่วง ปีศาจสาวออกจากร่างของเด็กหญิงเอื้อย ก่อนจะไปสู่เส้นทางของตัวเอง ในขณะที่ ปวีณและนลินี ก็แต่งงานกันอย่างมีความสุขCreate Date : 14 พฤษภาคม 2565
Last Update : 14 พฤษภาคม 2565 8:54:05 น. 2 comments
Counter : 448 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณhaiku, คุณnewyorknurse, คุณ**mp5**


 
แวะมาเยี่ยมและส่งกำลังใจครับ


โดย: **mp5** วันที่: 19 พฤษภาคม 2565 เวลา:10:16:06 น.  

 
ขอบคุณ คุณ**mp5** มากๆครับ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 20 พฤษภาคม 2565 เวลา:18:16:09 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#18


 
สามปอยหลวง
Location :
ชลบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 79 คน [?]
ฉันติดคุก ครั้งนี้ ชั่วชีวิต เพราะทำผิด คิดรัก ตัวอักษร ถูกคุมขัง ตั้งแต่เช้า จนเข้านอน ขอวิงวอน โปรดอย่า มาประกัน

คุกหนังสือ คือโซ่ทอง ที่คล้องล่าม คุกหนังสือ คือความงาม ในความฝัน คุกหนังสือ คือดนตรี กล่อมชีวัน คุกหนังสือ คือสวรรค์ ฉันรักเธอ

จาก คุกหนังสือ : แคน สังคีต

New Comments
Friends' blogs
[Add สามปอยหลวง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.