หมอกมุงเมือง
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2557
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
14 พฤษภาคม 2557
 
All Blogs
 
มายาพิศวาส : จินตวีร์ วิวัธน์

เรื่อง : มายาพิศวาส
ผู้เขียน : จินตวีร์ วิวัธน์
ปีที่พิมพ์ : 2523
สำนักพิมพ์ : โชคชัยเทเวศร์
สองเล่มจบ      “กิ่งที่รัก
      แก้วมีเรื่องแปลกจะเล่าให้ฟัง ที่นี่เกิดเหตุประหลาดอะไรก็ไม่รู้ คนหายไปเป็นว่าเล่น เพื่อนเก่าของแก้วก็หายไปด้วย และแก้วไปพบอะไดย่างหนึ่งที่ไม่ทราบจะบอกเล่าให้ใครฟังดี เพราะเขาคงหาว่าบ้า แต่แก้วเชื่อว่าตัวเองไม่ได้ตาฝาดค่ะ มันน่ากลัวและประหลาดเหลือเชื่อจนแก้วขนลุกขนพองทุกครั้งที่นึกถึง กิ่งมาแก้วหน่อยได้ไหมคะ ไม่มีใครจะช่วยแก้วได้อีกแล้ว เราจะได้ค้นหาความลับนี้ด้วยกัน แต่ถ้าในระหว่างนี้ กิ่งได้ข่าวร้ายว่าแก้วมีอันเป็นไปอย่างคนอื่นแล้วละก็ ขอให้เชื่อเถอะค่ะ ว่าสิ่งประหลาดเหลือเชื่อที่แก้วเผอิญไปพบเห็นเข้าน่ะเป็นตัวการ แต่แก้วคิดว่ามันคงยังไม่ลงมือตอนนี้หรอกค่ะ มันคงไม่รู้ว่าแก้วแอบเห็นเข้าแล้ว มาเร็วๆนะคะ
                        แก้ว”
 
       เพราะจดหมายจากใจแก้ว สาวคนรักที่อาศัยอยู่ที่รัตนธานี เมืองชายแดนภาคอีสานแห่งหนึ่ง ทำให้ กวินทร์ กุฎาภรณ์ หรือกิ่ง ไม่อาจทนรอคอยอยู่ได้ เขาตัดสินใจขับรถไปเพียงลำพังยังรัตนธานี แต่โชคร้าย เมื่อชายหนุ่มเกิดหลงทางไปเสียก่อน และรถที่ขับมาก็เสียกลางทาง ซ้ำยังมีพายุฝนยังกระหน่ำลงมาอย่างไม่ลืมหูลืมตา
         ในท่ามกลางความมืดมิดแห่งรัตติกาล เขามองเห็นแสงไฟจากอาคารหลังหนึ่งตั้งเด่นอยู่กลางความมืดที่รายล้อมด้วยดงไม้อันมืดทึบ จึงตัดสินใจฝ่าสายฝนไปขอความช่วยเหลือ เขาออกแรงเคาะประตูเรียกสุดแรงเกิด และก่อนจะถอดใจเดินย้อนกลับไปที่รถ ประตูไม้บานนั้นก็เปิดออกให้เขาเข้าไปหลบฝนพอดี

         เสียงแอ๊ดดดดด ลากยาวของมันบาดลึกจนทำให้เขาลังเลอยู่ชั่วขณะ แต่ก็ไม่มีเวลาคิดอะไรอีกต่อไป เมื่อเสียงพายุคำรนขึ้นอีกครั้ง
        กวินทร์เดินผ่านเข้าไปและเห็นผู้ช่วยเหลือที่เอื้ออารีในเงามืดนั้น หล่อนคลุมหน้าตาจนมองไม่เห็นนอกจากถือตะเกียงเอาไว้เป็นเงาตะคุ่ม และยืนนิ่งเฉยโดยไม่พูดอะไร มันทำให้หลงเขาคิดว่า หล่อนอาจจะเป็นคนบ้าหรือผีกันแน่?
             แต่เขาคิดผิดเมื่อหล่อนค่อยๆชูตะเกียงขึ้น เพราะสิ่งที่กำลังจะเผชิญหน้านั้น คือสิ่งที่สยดสยองยิ่งไปกว่า...

         อย่างไรก็ตาม ดวงหน้านั้นเงยขึ้นเต็มที่แล้ว มองไม่เห็นถนัดในตอนแรกแต่เมื่อมือเรียวยาวขาดซีดที่ถือตะเกียงขยับเข้าไปใกล้ดวงหน้าตนเองอีกนิด คราวนี้ผู้มาเยือนมองเห็นดวงหน้าของหล่อนเต็มตา
ปฏิกิริยาที่เกิดขึ้นกับชายหนุ่มนั้นน่าประหลาดพอๆกับสตรีเจ้าของบ้าน เพราะเขาพลันยืนนิ่งขึงอยู่ในท่าเดิมเหมือนกลายเป็นหินไปโดยฉับพลันทันด่วน กลัวจนช็อค ขยับเขยื้อนอิริยาบถไม่ได้เลยแม้แต่น้อย
      สายลมพัดมาวูบหนึ่ง เข้าทางช่องประตูที่เปิดแง้มร่างสตรีในความมืด ลดตะเกียงที่ยกส่องใบหน้าตนเองลง
          มองเห็นร่างที่ยืนประจันเบื้องหน้าหล่อนได้ชัด น่าประหลาดมหัศจรรย์สุดพรรณนา ร่างแข็งทื่อด้วยความตกใจของเด็กหนุ่มหายไปจากที่อย่างน่าพิศวงที่สุด
       สิ่งซึ่งมาแทนที่เขา ณ จุดที่ชายหนุ่มเคยยืนจังงังเหมือนหยกๆมานี้คือ ก้อนหินสีเทานวลออกขาวก้อนหนึ่ง!

    ในเวลาต่อมา... ก้อย หรือกรพินธุ์ กุฎาภรณ์ พี่สาวคนเดียวของกิ่ง และจักร สุรวุธ สหายหนุ่ม เดินทางมาอย่างรัตนธานี เพื่อตามหาน้องชายเพียงคนเดียวที่หายตัวไปอย่างลึกลับ เมื่อหลายวันก่อนโดยทิ้งจดหมายของใจแก้วไว้เป็นหลักฐานเพียงอย่างเดียวเท่านั้น สองพี่น้องกำพร้าพ่อแม่ เหลือกันอยู่เพียงลำพัง หล่อนมีญาติห่างๆคือปลัดคารม ที่ย้ายมาเป็นปลัดอำเภออยู่ที่นี่พอดี และที่นั่นเอง หล่อนพบว่า ใจแก้ว คนรักของกวินทร์ ก็กลายเป็นหญิงสติวิปลาสไปเสียแล้ว...

    ในความวุ่นวายใจสับสนนั่นเอง หล่อนมีโอกาสได้พบกับ นายแพทย์ อิศรา มหเวช เจ้าของบ้านฟ้าหยาดที่มารักษาใจแก้วอยู่พอดี หนุ่มใหญ่รูปงามถึงกับตกตะลึงเมื่อเห็นหล่อนเข้า เพราะหญิงสาวมีใบหน้าคล้าย วิไลลักษณา หญิงสาวที่เคยเป็นคนรักของเขามาก่อนเข้าพอดี ชายหนุ่มทราบเรื่องราวของหล่อนและด้วยความรู้สึกบางอย่าง เขาจึงเอ่ยชักชวนให้หญิงสาว มาทำงานเป็นครูพี่เลี้ยงให้กับ บุศมาลี หลานสาวที่เป็นโปลิโอ หญิงสาวซึ่งกำลังคิดว่าจะหาทางสืบหาน้องชายจึงตัดสินใจในทันที แม้ว่าจักร จะไม่เห็นด้วยก็ตาม

      หล่อนมาที่บ้านฟ้าหยาด และตกตะลึง เมื่อพบว่ามันคือคฤหาสน์หลังมหึมา กลางพื้นที่ป่าทุ่งธารทอง อันกว้างใหญ่ไพศาล ท้องทุ่งที่เคยมีคนเห็นปีศาจเดินเพ่นพ่านอยู่ในยามราตรี และตำนานประหลาด กลางทุ่งนั้นเอง มีอาคารหอคอยสีเขียวสูงตระหง่าน ที่มีชื่อเรียกว่า “หอเขียว” อิศรา บอกว่าเป็นหอคอยร้าง แต่กรพินธุ์กลับพบว่า มีรอยเท้าคนเดินปรากฏบนพื้น และที่สำคัญ หล่อนพบกับนาฬิกาข้อมือของ กวินทร์ ตกอยู่ด้วย!

      ที่บ้านฟ้าหยาด หล่อนเผชิญหน้ากับคุณสมวงศ์ แม่บ้านวัยกลางคนที่มีท่าทางไม่พอใจเธออย่างเห็นได้ชัด อิศราเอง มีน้องสาวชื่อ “อร” หรือ อรชุมา ที่เจ็บป่วยออดๆแอดๆ และขี้อายอยู่คนหนึ่ง เด็กสาวมีท่าทางชอบพอจักร อยู่ไม่น้อย เมื่อก้าวเข้ามาอยู่ในอาณาจักรบ้านฟ้าหยาด หล่อนยิ่งพบความผิดปกติมากขึ้น ทั่วทั้งบ้าน มีแต่กระจกติดไว้เต็มไปหมด ซ้ำท่าทางของอรชุมา ที่ดูเหมือนจะขี้อาย อ่อนหวาน บางครั้ง กลับเหมือนไม่รู้จักหล่อนมาก่อน และยังมีท่าทางกร้าวกระด้าง ราวกับเป็นคนละคน
     นี่หล่อนหลงเข้ามาเผชิญหน้ากับผู้ป่วยโรคสองบุคลิกหรือเปล่านี่?

   กรพินธุ์มีโอกาสพบกับสวนหินประหลาด อันเป็นสถานที่ลับเฉพาะโดยบังเอิญ รูปปั้นหิน ในสวนเหล่านั้น ช่างดูคล้ายคลึงกับมนุษย์ แต่ละคนอย่างน่าพิศวง แต่แล้ว เมื่อสมวงศ์รู้เรื่องเข้า ก็สั่งห้ามไม่ให้หล่อนเข้ามาวุ่นวาย ซ้ำยังพูดจาเป็นปริศนา เหมือนกับหล่อนจะต้องเผชิญกับชะตากรรมบางอย่าง ถ้าหากสอดรู้สอดเห็นมากเกินไปเสียอีกด้วย กรพินธุ์ไม่รู้เลยว่า ในขณะที่ความรักของหล่อนกับหมออิศรากำลังเริ่มผลิบาน ตัวเองกำลังตกเป็นเหยื่อของใครอีกคนหนึ่ง ที่ซ่อนตัวอยู่ในเงามืดของคฤหาสน์บ้านฟ้าหยาดแห่งนี้

       ใครคนที่มีพลังอำนาจ อันสืบทอดทายาทแห่งอสุรกายกอร์กอน แห่งนางเมดูซา ผู้มีศีรษะเป็นงู และสามารถทำให้ผู้เพ่งมองนางโดยตรง กลายร่างเป็นท่อนหินไปนั้นเอง

       มันคือคำสาปของตระกูลมหเวช ที่ถูกซุกซ่อนเอาไว้ และกรพินธุ์เองก็กำลังจะเอาชีวิตของตนเองเป็นเดิมพัน เพื่อค้นหาความลับและการหายตัวไปของน้องชายนั่นเอง...

         นี่เป็นนวนิยายลึกลับสยองขวัญแสนสนุกอีกเรื่องของจินตวีร์ วิวัธน์ น่าทึ่ง ที่นำตำนานกรีกโบราณ มาผสมผสานเข้ากับนวนิยายไทยได้อย่างกลมกลืน ลงตัว และมีอรรถรสในการอ่านอย่างยิ่ง ปมปริศนาของปราสาทบ้านฟ้าหยาด ตำนานนางกอร์กอน และการหายตัวไปอย่างลึกลับของผู้คนในแถบนั้น ความรักของหญิงสาวกับนายแพทย์อิศรา อรชุมาผู้น่าสงสารหรือแท้จริงแล้วเธอคือปีศาจร้ายกันแน่?
คำตอบมีอยู่แล้ว ใน มายาพิศวาส เรื่องนี้ครับ

หมายเหตุ นวนิยายเรื่องนี้เคยนำมาสร้างเป็นละครโทรทัศน์ ในชื่อสาปอสูร ครับ ตอนเด็กๆผมจำได้ว่าคุณวาสนา สิทธิเวช รับบทเป็นกรพินธุ์ และคุณอัศวิน รัตนประชา รับบทคุณหมออิศรา ล่าสุดมีการนำมาสร้างเป็นละคร อีกครั้งทางช่องห้า แต่เสียดายที่ไม่มีโอกาสได้ชมครับ และสำหรับชื่อเรื่องนี้ "มายาพิศวาส" อาจจะทำให้หลายคนเข้าใจผิดคิดว่าเป็นนิยายแนวรักวาบหวามไปเหมือนกัน ถ้าเผื่อไม่เห็นชื่อ ผู้ประพันธ์ ที่การันตี แนวการเขียนอย่างชัดเจนเอาไว้เสียก่อน
        เรื่องนี้ภายหลังสำนักพิมพ์ รวมสาส์น นำมาพิมพ์เป็นฉบับปกอ่อนเหมือนกันครับ แต่ไม่แน่ใจว่าตอนนี้ยังมีอยู่บ้างหรือเปล่า
เป็นอีกเรื่องที่แฟนนานุแฟน ของคุณจินตวีร์ วิวัธน์ ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงครับ
                ***************
Create Date : 14 พฤษภาคม 2557
Last Update : 14 พฤษภาคม 2557 19:46:04 น. 34 comments
Counter : 6692 Pageviews.

 
เข้ามาอ่านรีวิวค่ะ...น่าสนใจพร้อมๆกับน่ากลัวด้วยค่ะ


โดย: Aneem วันที่: 14 พฤษภาคม 2557 เวลา:20:43:41 น.  

 
ชื่อเรื่องชวนเข้าใจผิดจริง ๆ ค่ะอาจารย์


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 14 พฤษภาคม 2557 เวลา:22:23:56 น.  

 
น่ากลัว อ่านตอนดึกๆ ตอนนี้ ยังจิ้นซะ ...


โดย: prysang วันที่: 15 พฤษภาคม 2557 เวลา:0:59:39 น.  

 
คล้าย ๆ ตำนานเมดูซ่าเลยนะคะโดย: Pdจิงกุเบล วันที่: 15 พฤษภาคม 2557 เวลา:9:07:33 น.  

 
เรื่องนี้สนุกมาก เป็นเรื่องที่ชอบมากที่สุด เท่ากับเรื่องวังไวกูรฑ์เลยครับ แนะนำคนที่ยังไม่ได้อ่านหามาอ่านนะครับ


โดย: Patapon IP: 202.57.134.206 วันที่: 15 พฤษภาคม 2557 เวลา:12:16:02 น.  

 

มาอ่านรีวิวค่ะ น่าอ่านมากเลย ^^


โดย: กล้ายางสีขาว IP: 223.206.251.103 วันที่: 15 พฤษภาคม 2557 เวลา:12:28:18 น.  

 
เคยดูละครช่อง 5 ครับ แป้ง อรจิรา รับบทเป็น อินทิรา/อรชุมา ...เปลีย่นจากนิยายค่อนข้างมากเลยครับ


โดย: อุ้มสม วันที่: 15 พฤษภาคม 2557 เวลา:15:39:37 น.  

 
เรื่องนี้เป็นเล่มแรกที่ได้อ่านของจินตวีย์ วิวัธน์เลยค่ะ ^^
ได้มาจากร้านหนังสือเก่า เป็นแบบ 2 เล่มจบ สภาพดีมาก ราคาไม่แพงด้วย
อ่านจบแล้วทำให้ติดใจจนต้องไปตามหาเรื่องอื่นๆ มาสะสมเลยค่ะ อิอิ

ป.ล. เรื่องนี้อ่านนิยายสนุกกว่าดูละครเยอะเลย แหะๆ


โดย: มุลิลาวิฬาร์มาเลศ วันที่: 15 พฤษภาคม 2557 เวลา:16:22:11 น.  

 
อยากอ่านมากเลยครับเรื่องนี้ รอกรู๊ฟนำกลับมาพิมพ์ใหม่อยู่ ชอบแนวนี้ของนักเขียนท่านนี้มากเลยครับ


โดย: ณวัฒน์ IP: 124.122.118.113 วันที่: 15 พฤษภาคม 2557 เวลา:17:02:39 น.  

 
เรื่องนี้สนุกมากๆ ครับ ตอนที่ได้อ่านครั้งแรกลุ้นไปตลอดทั้งเรื่องเลย ปกนี้สวยกว่าปกพิมพ์ครั้งที่ 2 อีกครับ

ปล.หญิงสาวที่ว่าหน้าตาเหมือนนางเอกจำได้ว่าน่าจะเป็นชื่อ 'วิไลกัญญา' นะครับ อิอิ


โดย: Lek IP: 58.9.52.121 วันที่: 16 พฤษภาคม 2557 เวลา:0:07:55 น.  

 
ติดตามรีวิวไปพลาง ๆ ก่อนค่ะสำหรับงานจินตวีร์


โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 16 พฤษภาคม 2557 เวลา:18:55:06 น.  

 
เรื่องนี้ผมชอบมากเลยครับ
อ่านแล้วไม่กล้าขับรถผ่านทุ่งใสตอนกลางคืนเลย
บรึ๋ยยย


โดย: เด็กชายโจตี้ IP: 49.230.155.42 วันที่: 17 พฤษภาคม 2557 เวลา:21:45:50 น.  

 
สงสัยว่าทำไมคุณจินตวีร์ตั้งชื่อเรืองนี้ว่า มายาพิศวาส ครับ


โดย: Patapon IP: 202.57.134.206 วันที่: 19 พฤษภาคม 2557 เวลา:12:26:22 น.  

 
คุณ Aneem : เป็นเรื่องที่น่าอ่านเรื่องหนึ่งของคุณจินตวีร์เลยครับ

คุณหวานเย็น : เห็นชื่อเรื่องครั้งแรก ก็ยังเผลอเข้าใจผิดเลยครับ

คุณ prysang : ฉากเปิดตัว ฉากแรก น่ากลัวจริงๆครับ ให้อารมณ์ประมาณหนังฝรั่งสยองขวัญเลยครับ

คุณบอล : น่ากลัวและลึกลับครับเรื่องนี้

น้องอุ้มสม : เสียดายไม่ได้ดูตอนเป็นละครช่องห้าครับ คิดว่าน่าจะปรับเปลี่ยนไปเยอะมากเลยนะครับ

คุณ มุลิลาวิฬาร์มาเลศ : เห็นด้วยเลยครับว่าอ่านนิยายสนุกมากกว่าดูละคร เพราะอ่านแล้วลุ้นตลอดว่าปมของเรื่องจะเฉลยแบบไหน อย่างไร

คุณณวัฒน์: ผมไม่แน่ใจว่า เรื่องนี้ยังมีฉบับพิมพ์ปกอ่อนของรวมสาส์น วางจำหน่ายอยู่บ้างหรือเปล่านะครับ ล่าสุดในงานสัปดาห์ฯ เห็นแต่ ม่อมมนต์ดำ กับ สางสยอง ครับ ถ้ามีโอกาสพบ จะแจ้งกับคุณณวัตน์ ทางบล็อกอีกทีนะครับ

คุณ Lek : ชอบปกนี้เหมือนกันครับ ส่วนฉบับปกอ่อนรวมสาส์น น่าจะเป็นรูปถ่าย ผมว่าไม่ค่อยตรงกับเนื้อเรื่องเท่าไร ขอบคุณมากครับ เรื่องชื่อวิไลกัญญา ครับ ส่งสัยไปจำชื่อคล้ายๆกันอย่าง วิไลลักขณา มาจากกุหลาบลวง ของคุณหมอพงศกรแน่ๆเลยครับ แหะ แหะ

คุณพุด : เป็นอีกเรื่องที่นำมาสร้างละครหลายครั้งเหมือนกันครับ

คุณเด็กชายโจตี้ : แสดงว่าสยองขวัญกับฉากแรกเหมือนกันเลยครับ ฝนตกหนักพร้อมพายุพัดกระหน่ำยามดึกสงัด แล้วรถก็มาเสียกลางทางพอดี และเห็นบ้านร้างกลางทุ่งเปิดไฟวอมแวม... บรรยากาศ สยองขวัญจริงๆครับ

คุณPatapon : เป็นเรื่องที่ผมเองก็สงสัยในชื่อมากเลยครับ มองผาดๆนึกว่าเป็นแนวพิศวาสดรามาไปเลยนะครับ เรื่องนี้ ผมกลับชอบชื่อตอนเป็นละครครั้งแรก ว่า "สาปอสูร" ครับ รู้สึกตรงตัวกับเรื่องมากครับ

คุณ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 19 พฤษภาคม 2557 เวลา:13:07:19 น.  

 
เรื่องนี้อันดับ 1 ในดวงใจเลยครับ ทั้งเรื่องและชื่อสถานที่ในเรื่องมาก บ้านฟ้าหยาด ระเบียงกระซิบ หอเขียว และทุ่งธารทอง
ชอบปกรุ่นปกแข็งมากครับ
ตอนดูละครสาปอสูร ติดงอมแงมเลยครับ น่ากลัวมาก :)


โดย: allreddy IP: 94.23.252.21 วันที่: 20 พฤษภาคม 2557 เวลา:13:18:37 น.  

 
สวัสดีครับคุณหมอภูมิ เป็นเรื่องที่อ่านแล้วลุ้นระทึกมากเลยครับ มีความรู้สึกว่าตอนอ่านต้องคอยลุ้นปมของเรื่องตลอดเวลา และทึ่งกับคนเขียนที่นำตำนานกรีกโบราณมาผสมเป็นนิยายระทึกขวัญแบบไทยๆ ได้ลงตัวเรื่องหนึ่งเลยครับ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 20 พฤษภาคม 2557 เวลา:19:31:01 น.  

 
ปล. คุณหมอ เคยเห็นนิยายขนาดสั้นเรื่อง "ภูตทานตะวัน" ของ จินตวีร์ วิวัธน์หรือเปล่าครับ วันก่อนหยิบอมฤตาลัย ฉบับปกแข็งของบันดาลสาส์นมาอ่าน ผมเห็นมีโฆษณาอยู่ในเล่มสองของ อมฤตาลัย บอกว่าเป็นพอคเกตบุ๊ค ครับ แต่ไม่แน่ใจว่ามีพิมพ์ออกมาหรือเปลี่ยนชื่อเรื่องใหม่กันแน่?


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 20 พฤษภาคม 2557 เวลา:19:32:55 น.  

 
จำละครสาปอสูรได้ค่ะ


โดย: ชลบุรีมามี่คลับ วันที่: 20 พฤษภาคม 2557 เวลา:19:45:01 น.  

 
คุณหมอกคิดเหมือนผมเลยครับ แต่ผมเข้าใจว่าไม่ได้ตีพิมพ์ หรือไม่ก็อาจจะสลับกับเรื่องภูตพระจันทร์ 555
ไม่เคยเห็นเรื่องนี้เลยครับ พยายามตามหามา 10 กว่าปีแล้วครับแม้กระทั่งในรวมเรื่องสั้นของพร พิษณุเทพทั้งหมดที่ผมมี ก็ไม่มีชื่อเรื่องนี้ครับ และไม่เคยเห็นมีอ้างอิงที่อื่นครับ


โดย: allreddy IP: 94.23.252.21 วันที่: 21 พฤษภาคม 2557 เวลา:13:03:57 น.  

 
คุณ allreddy : สอบถามนิดนึงครับ อยากทราบว่านามปากกา พร พิษณุเทพ ที่มีไม่ทราบว่ามีเรื่องอะไรบ้างหรอครับ บังเอิญผมตามหามานานแต่ไม่เคยเจอเลยครับ อิอิ


โดย: Lek IP: 58.9.52.121 วันที่: 21 พฤษภาคม 2557 เวลา:14:40:18 น.  

 
คุณ ชลบุรีมามี่คลับ : เป็นเรื่องสยองขวัญที่จำภาพ ตัวเอกมีงูบนศีรษะของนางกอร์กอน ได้เป็นอย่างดีเลยครับ

คุณหมอภูมิ : นอกจากภูตทานตะวันแล้ว ผมเคยเห็นโฆษณา เรื่อง "จักรพรรดิภูต" ของจินตวีร์ วิวัธน์ อีกเรื่องด้วยครับ แต่จำที่มาอ้างอิงไม่ได้แล้วครับ ว่ามาจากไหน แต่ไม่เคยเห็นเป็นเล่มอีกเหมือนกันครับ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 22 พฤษภาคม 2557 เวลา:8:33:47 น.  

 
ขออนุญาตโพสภาพเพิ่มเติม จากเนื้อเรื่องที่เคยเป็นละครครับ ขอบคุณภาพจากเว็บ //www.thaifilm.com/forumDetail.asp?topicID=3397&page=11&keyword=
ครับผม


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 26 พฤษภาคม 2557 เวลา:15:46:49 น.  

 
ขอบคุณมากครับ อาจารย์ ถ้ามีรูปตอนคุณรัชนูผมเป็นงู รบกวนลงด้วยนะครับ ยังไม่เคยเห็นเลยค้าบบ


โดย: Patapon IP: 202.57.134.206 วันที่: 28 พฤษภาคม 2557 เวลา:12:22:43 น.  

 
ผมเพิ่งเห็นคำถามคุณ LEK ช้าไปหน่อยครับ แฮะๆ
จากหนังสืองานศพของคุณจินตวีร์ที่อ้างอิงไว้ในหนังสือรวมงานศพชื่อ หนังสือเล่มสุดท้าย ของคุณต้นสกุล สุ่ยกล่าวไว้ว่าพร พิษณุเทพ มีงานอยู่ 7 เรื่องคือ รถปีศาจ, ปลุกผี, ชุมทางผี, เปิดโลง,ปลุกป่าช้า, เกาะผี, นามานุกรมอสุรกาย
ทั้งหมดเป็นรวมเรื่องสั้นเหมือนชุดขวัญหนีครับ ยกเว้นนามานุกรมอสุรกายเป็นสารคดีรวมชื่ออสุรกายในตำนานและวรรณกรรมทั้งหลายครับ
ที่ผมมีคือ ปลุกผี, ชุมทางผี, เปิดโลง,นามานุกรมอสุรกาย ครับ
มีเรื่องเกาะผีและรถปีศาจ รวมอยู่แล้วในเรื่องชุมทางผีครับ เลยไม่แน่ใจว่ามีเล่มแยกต่างหากหรือเปล่า
ส่วนเรื่องปลุกป่าช้านี่ไม่เคยเห็นและยังตามหาอยู่ครับ


โดย: allreddy IP: 94.23.252.21 วันที่: 26 มิถุนายน 2557 เวลา:12:54:00 น.  

 
เคยอ่านหนังสือ นานมากแล้ว และก็ติดตามละครสมัย คุณรัชนูแสดง จำได้ว่าฝาแฝดที่เป็นน้องของหมออิศรา คนพี่ชื่อ อรอวล (ที่ถูกมนต์นางกอร์กอน) ส่วนแฝดคนน้องชื่อ อรชุมา คิดว่าจำได้ว่าอรชุมาและเรียกว่า "พี่อวล" คุณรัชนูแสดงดีมาก โดยเฉพาะเป็นแฝดที่มีผมเป็นงู (ในบางเวลา)


โดย: อารี IP: 110.171.67.197 วันที่: 23 พฤศจิกายน 2558 เวลา:17:04:39 น.  

 
สวัสดีครับคุณอารี ผมคุ้นๆตอนเด็กเหมือนกันครับ จำได้แต่ภาพงูเต็มหัวตัวเอก น่ากลัวมากเลยครับ พอมาอ่านอีกทีจึงเข้าใจมากขึ้น เป็นเรื่องที่สนุกมากเลยครับ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 25 พฤศจิกายน 2558 เวลา:15:06:38 น.  

 
ในนิยายทั้งหมดของคุณจินตวีร์ วิวัธน์
ผมชอบเรื่องนี้ที่สุดนะครับ
แปลกและสนุกมากๆ
อยากให้มีฉบับพิมพ์ใหม่ออกมาเร็วๆ


โดย: Jay IP: 223.204.49.206 วันที่: 22 ธันวาคม 2558 เวลา:8:08:39 น.  

 
สวัสดีครับคุณ Jay เรื่องนี้ตอนเห็นชื่อเรื่องครั้งแรก ทำให้คิดว่าจินตวีร์ วิวัธน์ เปลี่ยนแนวไปเขียนสไตล์โรแมนติคแทนไปแล้ว แต่พอมาอ่าน กลับผิดคาด จนสงสัยอยู่ถึงบัดนี้เลยครับ ว่าทำไมถึงชื่อเรื่องว่า มายาพิศวาส
แนวกอธิค นอกจากบ้านศิลาทราย กับคฤหาสน์ดำ แล้ว เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่ผมชอบไล่เลี่ยกันเลยครับ ชอบไอเดียการนำตำนานกรีกมาผสมผสานกับเรื่องราวได้อย่างน่าสนใจ แหวกขนบพลอตลึกลับแบบไทยๆ ไปไกลมากเลยทีเดียวครับ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 22 ธันวาคม 2558 เวลา:8:41:26 น.  

 
น่าอ่านมากครับ แต่นิยายหายากมากเลยครับ


โดย: Pong IP: 124.120.31.129 วันที่: 23 มีนาคม 2559 เวลา:19:02:39 น.  

 
สวัสดีครับคุณ Pong เรื่องนี้ ต้องรอกรู้ฟ นำมาจัดพิมพ์ใหม่อย่างเดียวเลยครับ ผมเคยเห็นฉบับปกอ่อนของรวมสาส์น พอวางประปรายเหมือนกันครับ แต่หลังๆ ก็น้อยลง จนแทบไม่เห็นอีกเลยครับ ส่วนฉบับปกแข็งคงต้องหาจากเว็บหนังสือเก่าเท่านั้นเองครับ แต่ราคาก็สูงไม่น้อยเลยเช่นกัน


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 24 มีนาคม 2559 เวลา:19:36:07 น.  

 
สวัสดีครับ คุณสามปอยหลวง
ได้มีโอกาสดู ช่อง one 31 ที่เค้าเอามาทำใหม่ ครับึ


โดย: ณรงค์ ริท ธีรศาสตร์ IP: 212.47.252.101 วันที่: 20 กันยายน 2561 เวลา:15:37:39 น.  

 
สวัสดีครับ คุณ ณรงค์ ริท ธีรศาสตร์ : มีโอกาสดูแค่ตอนเดียวเองครับ มีความรู้สึกว่าเขาดัดแปลงไปเยอะเลยทีเดียวนะครับ
มายาพิศวาส ในความทรงจำที่ผมรู้สึกว่าสนุกและตรงตามบทประพันธ์จากที่เคยอ่านมามากที่สุดคือ "สาปอสูร" ครับ ส่วนครั้งอื่นๆน่าจะเป็นการดัดแปลง ให้เหมาะสมกับกลุ่มผู้ชมด้วย เลยต้องปรับเปลี่ยนไป


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 25 กันยายน 2561 เวลา:19:29:44 น.  

 
ความคิดเห็น
ครับ
รู้สึกว่า สมัยเวอรชัน เอกแซกต์ ซีเนรีโอ: เขาดัดแปลงเป็นอีกแบบหนึ่ง เช่น ฝาแฝด ใน2คน 1ในนั้น เค้าไม่ได้ชื่อ อย่างที่ บ.เอกแซดต์ตั้งให้สักกะหน่อย
สมัย one 31 ั นี่ ก้อคงดัดแปลง อีกแบบหน่ึงครับ


โดย: ณรงคริท ธีรศาสตร์ IP: 163.172.136.205 วันที่: 25 กันยายน 2561 เวลา:22:23:34 น.  

 
ผมยังอดแปลกใจ กับชื่อใหม่ไม่ได้เหมือนกันครับ ว่าทำไมถึงชื่อว่า เนตรนาคินทร์ หรือว่ามีอะไรเกี่ยวกับพญานาคหรือเปล่า ตอนแรกที่เห็นชื่อเรื่องนี้ ยังไม่คิดว่า คือเรื่องเดิม มายาพิศวาส เลยครับ
คงต้องติดตามชมในรายละเอียดอีกที ว่าดัดแปลงไปอย่างไรบ้างครับ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 26 กันยายน 2561 เวลา:8:40:57 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#15


 
สามปอยหลวง
Location :
ชลบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 74 คน [?]
ฉันติดคุก ครั้งนี้ ชั่วชีวิต เพราะทำผิด คิดรัก ตัวอักษร ถูกคุมขัง ตั้งแต่เช้า จนเข้านอน ขอวิงวอน โปรดอย่า มาประกัน

คุกหนังสือ คือโซ่ทอง ที่คล้องล่าม คุกหนังสือ คือความงาม ในความฝัน คุกหนังสือ คือดนตรี กล่อมชีวัน คุกหนังสือ คือสวรรค์ ฉันรักเธอ

จาก คุกหนังสือ : แคน สังคีต

New Comments
Friends' blogs
[Add สามปอยหลวง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.