หมอกมุงเมือง
Group Blog
 
<<
เมษายน 2557
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
27 เมษายน 2557
 
All Blogs
 
ภูตพระจันทร์ : จินตวีร์ วิวัธน์

เรื่อง : ภูตพระจันทร์
ผู้เขียน : จินตวีร์ วิวัธน์
ปีที่พิมพ์ : 2525
สำนักพิมพ์ : รวมสาส์น
สองเล่มจบ          กลับมาที่งานของคุณจินตวีร์ วิวัธน์อีกครั้ง นี่เป็นนวนิยายลึกลับผสมตำนาน รวมถึงปกรูปวาดที่แสนสวยชวนเคลิ้มฝันเล่มหนึ่งเลยทีเดียวครับ เรื่องนี้เคยลงเป็นตอนๆในนิตยสารทานตะวัน เครือบางกอก ก่อนจะนำมารวมเล่มเป็นฉบับปกแข็ง และปกอ่อน ที่คุณพุดน้ำบุศย์ เคยรีวิวไปก่อนหน้านี้แล้วครั้งหนึ่งครับ

       ถ้าใครเคยอ่านบ้านศิลาทราย และวังไวกูณฑ์ ที่กรูฟนำมาพิมพ์ใหม่แล้วชอบสไตล์สองเรื่องนี้ คิดว่าน่าจะชอบภูตพระจันทร์เช่นเดียวกันครับ

    เรื่องราวเริ่มต้นด้วยความฝันประหลาดของเด็กสาวยากจนที่ไม่อาจเรียนต่อ และพยายามหางานทำเพื่อช่วยเหลือครอบครัวอย่างยากลำบากนามนิศามณี เพชราภา แต่แล้วในคืนวันหนึ่งหล่อนก็เกิดนิมิตฝันเห็นพระจันทร์ทรงกลด และร่างอันโสภาร่างหนึ่งก็ลอยเลื่อนลงมาจากสะพานพระจันทร์อันแสนงดงามนั้น หญิงสาวได้แต่นึกว่าจะขอพรจากพระจันทร์...
        ทว่าร่างอันโสภิตด้วยรูปโฉมราวอัปสรจากดวงจันทร์ กลับบูดบึ้งเกรี้ยวกราด ทำให้ใบหน้ากระจ่างกลับมืดครึ้มเหมือนมีเมฆเข้าบดบัง เทวีจากดวงจันทร์เอ่ยปากกับหญิงสาวด้วยประโยคอันเป็นปริศนา ที่หล่อนก็ไม่เข้าใจว่าเป็นคำพร หรือความหมายอื่นใด ก่อนร่างนั้นจะหายตัวจากไป

    “คนที่เจ้าจะได้พบเป็นคนที่พิเศษที่สุด หาเสมอเหมือนได้ยาก และวิถีชีวิตของเจ้ากับของเขาคนนั้นก็จะหาใครเสมอเหมือนได้ยาก ดุจกัน ข้าได้แต่หวังว่า เจ้าจะโชคดีกว่าคนอื่น ในเรื่องของ... ความรัก!”

        หญิงสาวตื่นขึ้นมาพร้อมกับพบว่า บัดนี้ตนเองมีปานปริศนาขึ้นเป็นรูปจันทร์เสี้ยวสีแดง กลางแสกหน้า!!

       และจากนั้นไม่นาน เด็กสาวก็ได้รับการติดต่อจากเพื่อน ซึ่งติดต่อหางานให้เธอได้แล้ว โดยให้ไปดูแลเจ้าทิพมาลา ซึ่งเป็นเจ้าของคุ้มทิพมณเฑียร อยู่ที่เขตชายแดนเวียงป่าผาง ซึ่งเป็นอำเภอเล็กๆแห่งหนึ่งทางภาคเหนือ หญิงสาวรับรู้แต่ว่า เจ้าทิพมาลาเป็นอัมพาต และมีบุตรชายนาม เจ้าทิพดนัย ที่ป่วยอยู่เช่นกัน ด้วยความจำเป็น ต้องหาเงินมาจุนเจือครอบครัว หล่อนจึงตัดสินใจเดินทางมาที่เวียงป่าผาง โดยไม่รู้เลยว่าทุกอย่างถูกกำหนดเอาไว้ล่วงหน้าแล้ว...

       ที่คุ้มทิพมณเทียรนี่เอง นิศามณี เพิ่งทราบว่า เจ้าน้อย หรือเจ้าทิพดนัย ชายหนุ่มรูปงาม ป่วยเป็นโรคประหลาด เขาต้องนอนหลับอยู่บนเตียงตลอดเวลา โดยไม่ยอมตื่น ไม่ต่างกับเป็นเจ้าชายนิทรา แต่ก็อาจจะตื่นขึ้นในบางเวลาเท่านั้น หล่อนมีโอกาสเข้าไปเห็นชายหนุ่มนอนหลับอยู่ และอดรู้สึกประทับใจในรูปโฉมของเจ้าทิพดนัยขึ้นมาไม่ได้

       และที่นั่นเอง สมาชิกใหม่ของ คุ้มทิพมณเฑียร ก็มีโอกาสรู้จักกับเพื่อนบ้านสองพี่น้อง ที่อาศัยอยู่นอกเขตคุ้มนี้ออกไป ชื่อพี่ชายชื่อ พลายชุมพล และ น้องสาวที่ชื่อ รจนา สองพี่น้องอัธยาศัยดีรู้สึกเป็นห่วงนิศามณีอยู่ไม่น้อย ด้วยมีเสียงเล่าลือ ถึงค้างคาวยักษ์ บนหอคอยในคุ้มและ เสียงเล่าขานกันว่าเจ้าทิพดนัยเสียชีวิตไปแล้ว แต่เจ้าทิพมาลา ผู้เป็นแม่ เก็บรักษาร่างบุตรชายเอาไว้ โดยบอกกับคนภายนอกว่า เป็นโรคที่ต้องนอนหลับตลอดเวลาเท่านั้น...
          แต่สิ่งหนึ่งที่พลายชุมพล ไม่ได้บอกกับหญิงสาว ด้วยความห่วงกังวลก็คือ เขา เคยเห็นผู้หญิงที่มีปานรูปพระจันทร์เสี้ยวบนหน้าผากเช่นนี้มาก่อน แต่ผู้หญิงคนนั้น ก็หายตัวไปอย่างลึกลับโดยไม่มีใครพบตัวอีกเลย!

      บริเวณอันกว้างใหญ่ของ คุ้มทิพมณเฑียร ยังประกอบด้วยหนองน้ำที่มีชื่อว่า หนองเงี้ยวคำ มีตำนานว่า มีพญานาคอาศัยอยู่ที่นั่นด้วย เงี้ยวคำ อันหมายถึง งูทองคำ ซึ่งเป็นตำนานเล่าขานถึงพญานาคที่มีเกล็ดเป็นทองนั่นเอง

        ความลึกลับดำมืดต่างๆ เริ่มผ่านเข้ามาในชีวิตของหญิงสาว เมื่อย่างเหยียบเข้าสู่อาณาจักรแห่งนี้ แสงสว่างอันอบอุ่น เห็นจะมีเพียงประการเดียว คือเจ้าของคุ้มรูปงาม นามเจ้าทิพดนัย ที่เขาฟื้นตื่นจากอาการนิทรารมณ์ขึ้นมาในเวลานั้นพอดี มันทำให้หัวใจของหญิงสาววาบหวาม และหวั่นไหว แม้แต่อยู่ในท่ามกลางกลิ่นอายอันลึกลับที่อบอวลอยู่โดยรอบ นี่หล่อนคงจะตกหลุมรัก เจ้าทิพดนัย และถ้าความเข้าใจของหล่อนไม่ผิดพลาด นิศามณี ก็คิดว่า เจ้าน้อย ทิพดนัย ก็รู้สึกไม่ต่างกันกับหล่อน แต่ดูเหมือนว่าจะมีปราการบางอย่าง ขวางกั้นระหว่างหล่อนกับเขาเอาไว้...

        “สงสารก็สงสารเถอะลูก อย่ารักก็แล้วกัน ม่ายงั้นเราจะตกนรกหมกไหม้อย่างนี้ต่อไปอีก ไม่มีวันได้ผุดได้เกิดกันละ”
       “คนอย่างน้อยสมควารจะรักใครได้หรือครับ แม่ ไม่เลย! น้อยไม่มีสิทธิ์รักใครได้อีกแล้ว และถึงหัวใจมันอยากจะรัก น้อยก็ต้องบังคับใจอย่างเต็มที่กันละ เพราะคนที่น้อยรักจะต้องประสบเคราะห์กรรม ร้ายกาจ และน้อยก็จะเป็นบาปมากขึ้นจนไม่มีวันไถ่ถอนได้หมดสิ้น”

      ด้วยความรัก ความเสน่หาแต่แรกเห็น่ที่ผูกพันเขากับเธอเอาไว้ แต่ในขณะเดียวกันกลับมีเงื่อนปมบางอย่างที่รั้งดึงไม่ให้หัวใจสองดวงมาเชื่อมเข้าหากันอย่างประหลาด ทิพดนัยรู้ดีว่าเขาไม่อาจจะรักนิศามณีได้ เพราะไม่เช่นนั้นหล่อนจะต้องมีอันเป็นไปตามคำสาป!

       ในขณะที่ปมปริศนาของนางในพระจันทร์ยังไม่คลี่คลาย หญิงสาวอีกคนหนึ่งซึ่งมีศักดิ์เป็นลูกพี่ลูกน้อง และมีเชื้อสายเจ้าหญิงไทยใหญ่ นามเกศสุริยง เดินทางมาถึงคุ้มทิพมณเฑียร หญิงสาวผู้แข็งกระด้างแสดงตนเป็นปฏิปักษ์กับนิศามณี อย่างชัดเจน เพราะหล่อนก็แอบหลงรักเจ้าทิพดนัยอยู่เช่นกัน สิ่งที่น่าประหลาดไปยิ่งกว่า คือ เกศสุริยง มีปานรูปพระจันทร์เสี้ยวเช่นกัน แต่ปรากฏอยู่ที่ต้นแขนแทน... หญิงสาวพยายามแสดงตัวเป็นเจ้าข้าวเจ้าของเจ้าน้อย ทิพดนัย และขัดขวางสองหนุ่มสาวทุกอย่างเพื่อช่วงชิงหัวใจของเขามาเป็นของตัวเอง โดยไม่อาจล่วงรู้ความจริง ที่น่าสยดสยองที่รอคอยอยู่เบื้องหน้า

       แท้จริงแล้ว ในอดีตกาลนับพันปี เมื่อจันทราเทวี เสด็จลงมายังโลกมนุษย์ เกิดประทับใจในบุรุษชาวดินรูปงาม แต่เขาก็หาได้สนใจในตัวพระนางไม่ ความรักที่ถูกปฏิเสธ ทำให้เกิดความแค้น และเกลียดชัง จนสาปให้ตระกูลของชายหนุ่มผู้นั้น ต้องผิดหวังในความรัก และเขาผู้ซึ่งถือกำเนิดมานับร้อยพันชาติ ก็ต้องประสบกับเคราะห์กรรม กลายเป็นเจ้าชายนิทรา โดยไม่อาจรักใครได้เลย เพราะหญิงสาวที่ตนเองรัก จะถูกนำไปสังเวยให้กับพญาเงี้ยวคำ สหายของจันทราเทวีนั่นเอง พญาเงี้ยวคำ คือพญางูยักษ์ที่หน้าตาอัปลักษณ์น่าเกลียดน่าชังที่สุด จนทำให้เกศสุริยง ที่เมื่อรู้ความจริง ถึงกับเสียสติไปในที่สุด

     และนิศามณี ก็คือเหยื่อที่ถูกนำมาสังเวยรายต่อมา และเป็นหญิงสาวคนเดียวนั่นเองที่เจ้าทิพดนัย หลงรักมาตั้งแต่อดีตชาติ โดยไม่เคยเปลี่ยนแปร

         แต่องค์เทวี ก็ประเมินหัวใจของหญิงสาวต่ำเกินไป หล่อนเข้มแข็ง ทั้งหัวใจและจิตวิญญาณ นิศามณียอมฆ่าตัวตาย เพื่อเข้าพิธีสยุมพร กับ พญาเงี้ยวคำเพื่อแลกกับการถอนสิ้นคำสาปทั้งปวง ความกล้าหาญนั้นประจักษ์ใจพญาเงี้ยวคำผู้อัปลักษณ์ องค์พญางูยักษ์ไม่เคยพานพบมนุษย์สตรีที่กล้าเผชิญหน้าและย้อนแย้งถึงเหตุผลเหล่านั้นกับตนเองมาก่อน จนถึงกับต้องยอมศิโรราบให้กับความรักของเธอกับเจ้าทิพยดนัย และท้ายสุดก็ยอมคืนสัญญากับองค์จันทราเทวีลง เพื่อให้หญิงสาวได้สมรักกับเจ้าทิพย์ดนัย แม้ว่ามันจะทำให้นางพญาภูตพระจันทร์ ต้องโทมนัสผิดหวัง ก็ตามที

        และในที่สุดความรักที่บริสุทธิ์ของหล่อนก็เอาชนะอำนาจชั่วร้ายและฤทธิ์พยาบาทของภูตพระจันทร์ได้สำเร็จ...

        ปล. เรื่องราวในภูตพระจันทร์ ยังมีปมปริศนาหลายๆอย่าง วางเอาไว้ตลอดทั้งเรื่องเลยครับ แต่ขออนุญาตเล่าเฉพาะประเด็นหลักเท่านั้นครับ
                     *************Create Date : 27 เมษายน 2557
Last Update : 27 เมษายน 2557 18:49:15 น. 28 comments
Counter : 4326 Pageviews.

 
มาอ่านรีวิวค่ะ...มีงานของจินตวีร์ดองไว้อยู่เล่มหนึ่งค่ะ ยังไม่ได้หยิบมาอ่านเลย...เรื่องนี้ปกสวยดีค่ะ


โดย: Aneem วันที่: 27 เมษายน 2557 เวลา:20:13:13 น.  

 
สวัสดีค่า อาจารย์หนุ่ม ^^

มาอ่านรีวิว งานคุณจินตวีร์อีกแล้วค่ะ
อาจารย์เป็นแฟนคลับเหนียวแน่นคุณจินตวีัร์แน่ๆเลยนะคะ

รีวิวงานท่านเยอะมากและก็น่าอ่านมากทุกเรื่องด้วยค่ะ

เ้รื่องนี้ก็น่าอ่านมากค่ะ

ขอบคุณมากๆค่าโดย: lovereason วันที่: 27 เมษายน 2557 เวลา:22:44:40 น.  

 
จากพล็อตน่าอ่านมากค่ะ


โดย: kunaom วันที่: 27 เมษายน 2557 เวลา:23:58:36 น.  

 
อ่านรีวิวแล้วอยากอ่านมากเลยครับ


โดย: Nat_NM วันที่: 28 เมษายน 2557 เวลา:8:08:33 น.  

 
ท่าทางจะสนุกนะคะนี่


โดย: เหมือนพระจันทร์ วันที่: 28 เมษายน 2557 เวลา:8:54:41 น.  

 
สนุกมากๆครับเรื่องนี้ ชอบมากๆครับ เป็นอีกเรื่องต้นๆของคุณจินตวีร์ที่ต้องอ่านครับ แนะนำๆๆ


โดย: Patapon IP: 202.57.134.206 วันที่: 28 เมษายน 2557 เวลา:11:58:26 น.  

 
อ่านรีวิวแล้วสนุกมากๆเลยค่ะ ขอบคุณสำหรับรีวิวดีๆนะคะ


โดย: Sab Zab' วันที่: 28 เมษายน 2557 เวลา:13:16:58 น.  

 
น่าอ่านจังเลยค่ะ แลดูไม่น่ากลัวเท่าเรื่องอื่น ๆ
แอบรู้สึกว่าออกจะหวานเบา ๆ ด้วยนะคะ

ว่าแต่ ... ปานรูปพระจันทร์บนหน้าผากนางเอก
ให้อารมณ์..."ตัวแทนแห่งดวงจันทร์ ฉันจะลงทัณฑ์แกเอง"
วลีเด็ดประจำการ์ตูนเรื่องหนึ่ง


โดย: Prophet.doll Oui+ (Pdจิงกุเบล ) วันที่: 28 เมษายน 2557 เวลา:17:06:42 น.  

 
เล่มนี้เคยเห็นที่ห้องสมุดประชาชนค่ะ แต่ไม่ทันได้ยืมมาอ่าน หนังสือหายไปเสียก่อน


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 29 เมษายน 2557 เวลา:8:53:46 น.  

 
อ่านรีวิวบ้านนี้ นานๆ ครั้งที่จะได้บอกว่า "อ่านแล้วค่ะ ชอบค่ะ"


โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 29 เมษายน 2557 เวลา:10:57:43 น.  

 
เรื่องนี้สนุกมากครับ รอทาง Groove นำมาพิมพ์ใหม่ อิอิ


โดย: Lek IP: 58.9.52.121 วันที่: 29 เมษายน 2557 เวลา:13:43:00 น.  

 
มีงานของ จินตวีร์ ที่ groove พิมพ์ใหม่อยู่ในกองดองแล้วค่ะ ยังไม่ได้อ่านเลย แต่เรื่องนี้ก็น่าสนใจนะคะ


โดย: Serverlus วันที่: 29 เมษายน 2557 เวลา:23:50:17 น.  

 
คุณ Aneem : เรื่องนี้เป็นปกเก่าพิมพ์ครั้งแรกครับ แต่เป็นปกที่ผมชอบมากๆเล่มหนึ่งเลยครับ

คุณนุ่น : เป็นความตั้งใจครับว่าจะพยายามรีวิวงานของท่านให้ได้มากที่สุด จริงๆผมยังขาดอยู่หลายเล่มเหมือนกันครับ รอสะสมให้ครบด้วยครับ

คุณkunaom: เป็นพลอตที่สนุกเรื่องหนึ่งเลยครับ เต็มไปด้วยการผูกเงื่อนปมและตำนานความลึกลับที่เขียนบรรยายได้สุดยอดเลยครับ

คุณNat_NM : รอให้กรูฟพิมพ์ใหม่เหมือนกันครับเรื่องนี้ เพราะตอนนี้น่าจะหายากเต็มทีครับ

คุณตูน : ถ้าชอบแนวปราสาทโบราณ ผสม ตำนานท้องถิ่นแฟนตาซีหน่อยๆ เข้าทางเลยครับ

คุณPatapon : เห็นด้วยอย่างยิ่งเลยครับ

คุณSab Zab' : ขอบคุณมากเช่นกันครับ

คุณPdจิงกุเบล : ไม่น่ากลัวครับ ไม่ใช่แนวฆาตกรรมสยองขวัญ จะแฟนตาซีหน่อยๆครับ เรื่องปานพระจันทร์เสี้ยวนี่ผมก็คุ้นๆหลายเรื่องเหมือนกันครับ

คุณหวานเย็นฯ : ผมกลับไปห้องสมุดประชาชนแถวบ้าน หนังสือนิยายเก่าๆ เขาเอาไปเลหลังขายไปแล้วก็มีครับ ยังนึกเสียดาย ที่หาอ่านยากขึ้นเรื่อยๆ ถ้าไม่นำกลับมาพิมพ์ใหม่

คุณพุด : สนุกจริงๆครับ เห็นด้วยอย่างยิ่ง

คุณ Lek : ตอนนี้ผมได้ข่าวแต่คัมภีร์ภูต กับรักระทึกครับ รอลุ้นภูตพระจันทร์อยู่เหมือนกัน คิดว่าถ้าทำออกมา ปกต้องสวยไม่น้อยเลยครับ

คุณ Serverlus : เรื่องนี้มีฉบับปกอ่อนของรวมสาส์นด้วยครับ (คุณพุดเคยรีวิวไว้ด้วยครับ) แต่งานสัปดาห์หนังสือปีล่าสุดที่ผมไปมา ไม่เห็นวางจำหน่ายแล้ว เหลือแต่ศตวรรษสวาท กับ ม่อนมนต์ดำ ครับ สงสัยจะหมดไปแล้ว


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 30 เมษายน 2557 เวลา:20:29:34 น.  

 
เป็นเรื่องแรกๆที่อ่าน
กลัวสุดๆ. มโนตามได้ชัดเจนมาก
แสงจันทร์สาดส่องเป็นทางมาถึงที่นอน..
เป็นนิยายที่ไม่มีผีเฟะๆแบบกี่เพ้า. แต่มันอกสั่นได้ลึกซึ้งเสียยิ่งกว่า


โดย: รินบุญญา วันที่: 1 พฤษภาคม 2557 เวลา:2:41:30 น.  

 
คุณรินบุญญา : สำนวนจินตวีร์ สร้างจินตนาการได้ยอดเยี่ยมมากเลยครับ ผนวกกับพลอตลึกลับผสมแฟนตาซีแบบตำนานเมืองเหนือ ยิ่งน่าสนใจมากครับ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 1 พฤษภาคม 2557 เวลา:19:12:10 น.  

 
อาจารย์ขาดเรื่องอะไรบ้างครับ


โดย: Patapon IP: 202.57.134.206 วันที่: 2 พฤษภาคม 2557 เวลา:10:54:38 น.  

 
คุณ Patapon : มีหลายเล่มเหมือนกันครับ ส่วนใหญ่ก็ตั้งใจว่าจะรอสำนักพิมพ์กรูฟนำมาพิมพ์ในอนาคต อย่าง บาดาลนคร หรือใต้เงาปิรามิด ครับ อีกเรื่องก็ รักระทึก แต่ได้ข่าวแว่วมาว่าจะพิมพ์ใหม่เร็วๆนี้ครับ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 2 พฤษภาคม 2557 เวลา:13:11:56 น.  

 
ผมก็รอ บาดานนคร และ รักระทึก เหมือนกันครับ ส่วนใต้เงาปิรามิดมีแล้ว


โดย: Patapon IP: 202.57.134.206 วันที่: 9 พฤษภาคม 2557 เวลา:11:34:02 น.  

 
คุณ Patapon : เสียดายบาดาลนครเหมือนกันครับ เมื่อก่อน ผมเห็นเรื่องนี้วางขายกับบูทโชคชัยเทเวศร์ ราคาลดมาก แต่ทำไมไม่คิดซื้อตอนนั้นก็ไม่ทราบเหมือนกัน อาจจะเพราะเคยอ่านในบางกอกแล้ว ไม่ถึงกับชอบมากๆ เหมือนเรื่องอื่นก็ได้ครับ พอจะหาอ่านเพื่อสะสมจริงๆ กลับหาไม่ได้
ส่วน รักระทึก น่าจะเป็นเรื่องเดียวครับ ที่ยังไม่เคยอ่านและไม่รู้เรื่องราวในเรื่องนี้เลยครับ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 10 พฤษภาคม 2557 เวลา:17:10:22 น.  

 
ปีนี้ได้อ่าน รักระทึก จากกรู๊ฟแน่ครับ เห็นแจ้งไว้แล้ว อิอิ


โดย: Patapon IP: 202.57.134.206 วันที่: 15 พฤษภาคม 2557 เวลา:12:14:56 น.  

 
สวัสดีครับคุณ Patapon : รักระทึก เป็นเรื่องที่อยากอ่านมากที่สุดเลยครับในตอนนี้


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 15 พฤษภาคม 2557 เวลา:19:59:53 น.  

 
สวัสดีครับอาจารย์ ผมเพิ่งได้รักระทึกปกแข็งมาครับ ดีใจมาก


โดย: Patapon IP: 202.57.134.206 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:15:59:18 น.  

 
สวัสดีครับคุณ Patapon ยินดีด้วยนะครับ ถ้ามีโอกาสเล่าเรื่องย่อให้ฟังบ้างนะครับ เป็นเรื่องเดียวที่ผมยังไม่มีโอกาสได้อ่านเลยครับ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 15 มิถุนายน 2557 เวลา:14:42:34 น.  

 
ได้เลยครับ


โดย: Patapon IP: 202.57.134.206 วันที่: 17 มิถุนายน 2557 เวลา:12:52:38 น.  

 
ขอโทษนะคะ ภูตพระจันทร์+มฤตยูเขียว 2 เรื่องนี้ มีหนังสือขายมั๊ยคะ ขอบคุณต่ะ


โดย: มารุจัง IP: 124.122.130.39 วันที่: 4 กันยายน 2557 เวลา:11:25:43 น.  

 
สวัสดีครับ คุณมารุจัง มฤตยูเขียว หายากมากเลยครับ รอลุ้นสำนักพิมพ์กรู๊ฟนำมาพิมพ์ใหม่อย่างเดียวเลยครับ ส่วนภูตพระจันทร์ ลองหาฉบับปกอ่อนจากสำนักพิมพ์รวมสาส์น น่าจะพอมีอยู่บ้างนะครับ คุ้นว่าเคยเห็นในงานสัปดาห์หนังสือครับ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 4 กันยายน 2557 เวลา:15:06:55 น.  

 
ขอบคุณคะ ตามหามานาน เด็กๆ เคยฟังนิยายในวิทยุนะ
พึ่งได้มาอ่านเรื่องย่อ ชอบมาก ขอบคุณจริงๆคะ


โดย: วีระ IP: 182.53.81.11 วันที่: 2 กรกฎาคม 2558 เวลา:19:47:10 น.  

 
สวัสดีครับคุณวีระ เรื่องนี้ผมไม่แน่ใจว่าเคยฟังเป็นละครวิทยุหรือเปล่า แต่มีโอกาสฟังเรื่อง บ้านศิลาทราย แล้วชอบมากๆ เลยตามหางานของคุณจินตวีร์ แนวนี้มาเก็บสะสมและอ่านเกือบทุกเรื่องเลยครับ ภูตพระจันทร์เป็นอีกเรื่องที่สนุกมากๆ โชคดีที่สำนักพิมพ์กรู๊ฟนำมาจัดพิมพ์ใหม่แล้วด้วยครับ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 2 กรกฎาคม 2558 เวลา:20:30:58 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#15


 
สามปอยหลวง
Location :
ชลบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 74 คน [?]
ฉันติดคุก ครั้งนี้ ชั่วชีวิต เพราะทำผิด คิดรัก ตัวอักษร ถูกคุมขัง ตั้งแต่เช้า จนเข้านอน ขอวิงวอน โปรดอย่า มาประกัน

คุกหนังสือ คือโซ่ทอง ที่คล้องล่าม คุกหนังสือ คือความงาม ในความฝัน คุกหนังสือ คือดนตรี กล่อมชีวัน คุกหนังสือ คือสวรรค์ ฉันรักเธอ

จาก คุกหนังสือ : แคน สังคีต

New Comments
Friends' blogs
[Add สามปอยหลวง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.