หมอกมุงเมือง
Group Blog
 
<<
เมษายน 2556
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
29 เมษายน 2556
 
All Blogs
 
บ้านศิลาทราย : จินตวีร์ วิวัธน์

บ้านศิลาทราย
ผู้ประพันธ์ : จินตวีร์ วิวัธน์
สำนักพิมพ์ : รวมสาส์น
ปีที่พิมพ์ : 2522
ราคา : 190 บาท (สองเล่มจบ)
          จดหมายจากวิศวกรหนุ่ม พิษณุ พีรโยธิน ที่ชักชวน สหายรัก จุฑาธร ธัมมานุวัตร นักข่าวหนังสือพิมพ์ “รัฐไผท” ให้มาเยือนบ้านศิลาทราย ซึ่งอยู่ในเขตอำเภอเชียงชุม ทางด้านเหนือสุดของประเทศไทย นอกจากจะเป็นการพักผ่อนจากงานนักข่าวที่เคร่งเครียดแล้ว มันกลับกลายเป็นจุดเริ่มต้นของการเผชิญภัยโดยไม่คาดฝัน ทั้งปมเหตุฆาตกรรม และความลับดำมืดที่คลี่คลุมอยู่ในบรรยากาศ ท่ามกลางธรรมชาติ ทิวทัศน์ อันสวยงามและตำนานพื้นเมืองดึกดำบรรพ์ในเขตแดนแห่งนี้

         “ถึงที่นี่จะเงียบสงบแต่ไม่เหงาเลย มีที่เที่ยวเยอะแยะ ถัดไปทางหลังบ้านมีน้ำตกผาฟ้ามุ่ย ซึ่งรอบๆนั้นมีกล้วยไม้เยอะไปหมดยังกะสวนสวรรค์ ด้านหนึ่งมีดงดาวกระจายขึ้นเอง ออกดอกเหลืองอร่ามไปทั้งแถบยังกับใครทำถังทองหกลงไป ถัดไปอีก ชื่อน่ากลัวหน่อย คือทุ่งทับสมิงคลา ลักษณะเป็นป่าหินโปร่งสลับทุ่งหญ้า ตามนิยายปรัมปราเล่าว่า มีถ้ำลึกลับอยู่แถวนี้แหละ ในนั้นมีพญางูตัวใหญ่มหึมาอาศัยอยู่ เขาว่าเป็นงูเจ้าคู่บุญบ้านศิลาทรายมาตั้งแต่ไหนแต่ไรมาแล้ว...

      
นอกจากนี้ ยังมีที่เที่ยวอีกแยะโว้ยธร เล่าไม่หวาดไม่ไหว ต้องมาให้เห็นเอง เพราะมีผานางกู่ ซึ่งเคยมีนิยายรักแบบวังบัวบาน วันดีคืนดี จะเห็น “นางกู่” เดินสยายผมกู่เรียกคนรักจนเดือนลับฟ้า... แล้วก็มีม่อนผีฟ้า ซึ่งบนนั้นมีเทวาลัยปรักหักพัง ไม่รู้ว่าสร้างมาตั้งแต่เมื่อไหร่ ข้าคิดว่าถ้าไปเจอนางกอร์กอนส์ เข้าในเทวาลัยนั่นคงไม่แปลกใจเลย เพราะอะไรๆที่ล้อมรอบบ้านศิลาทรายล้วนเป็นนิยายปรัมปราทั้งนั้นนี่หว่า ข้าถึงอยากให้เอ็งมาเที่ยวไงล่ะ... ข้าขออนุญาติเจ้าอินทวงศ์ไว้แล้ว”

         เจ้าอินทวงศ์ ณ เมืองอินทร์ เจ้าของบ้านศิลาทราย ญาติผู้ใหญ่ของพิษณุ มีธิดาเพียงคนเดียวคือ เจ้าอินทราวสี ณ เมืองอินทร์ ส่วนภรรยาของท่านเสียชีวิตไปตั้งแต่เพิ่งคลอดอินทราวสีไม่นาน นอกเหนือจากนั้นแล้ว ภายในบ้านศิลาทรายอันกว้างใหญ่ ยังมีทิพย์กาวิล วรายุธ หลานสาวห่างๆของเจ้าอินทวงศ์ ซึ่งมีท่าทางเย็นชา ไว้ตัว อาศัยร่วมชายคาอยู่ด้วย

       ชายหน่มตัดสินใจขับรถมาเองจากกรุงเทพฯ แม้ว่าอรพิไล หรืออิ๋ว นางแบบสาวสวยที่มาติดพันจะพยายามคัดค้านก็ตามที เขามาถึงเชียงชุมในที่สุด และถือโอกาสแวะเข้าตัวอำเภอก่อน เพื่อสอบถามเส้นทางไปยังบ้านศิลาทราย พร้อมได้รับข้อมูลแปลกประหลาดจากเสมียนอำเภอที่พบกันโดยบังเอิญ

         “คุณเพิ่งมาบ้านศิลาทรายครั้งแรกก็โชคดีเสียแล้ว คืนนี้เป็นคืนเดือนหงายที่นั่นคงมีอะไรประหลาดๆให้คุณดูบ้างล่ะครับ”
     “อะไรนะครับ?”
      เสมียนอำเภอหัวเราะ
         “คุณไปดูเองเถอะ ชาวบ้านที่นี่ ไม่ยอมออกเดินทางไปแถวนั้นในเวลากลางคืนเดือนเพ็ญหรอกครับ เคราะห์ดีที่คุณเอารถมา ไม่งั้นหารถต่อไปได้ยาก เชิญเถอะครับ ขอให้โชคดีและปลอดภัย!”

        ก้าวแรกที่จุฑาธรมาถึงพร้อมกับการต้อนรับอย่างอบอุ่นของเจ้าอินทวงศ์ คืนนั้นพอดีเป็นงานเลี้ยงราตรีในคืนวันเพ็ญของบ้านศิลาทราย นักข่าวหนุ่มมีโอกาสได้พบกับ เจ้าอินทราวสีผู้แสนงดงาม และทำให้เขาเกิดความประทับใจตั้งแต่แรกเห็น

        ในงานนั้นเอง เขาก็มีโอกาสได้รู้จักกับเพื่อนใหม่ หลายคน ที่มาพักและร่วมงานในคืนนี้ด้วย เช่น นายแพทย์ศุภเกียรติ จาตุรงค์ เพื่อนของพิษณุ พ่อเลี้ยงบุญไทยและเพชรลดา บุตรสาวพ่อเลี้ยง ซึ่งดูเหมือนพิษณุจะชอบพออยู่ไม่น้อย และ คุณอุษาวดี สาวใหญ่ผู้มีทีท่าชอบพอกับเจ้าอินทวงศ์อย่างออกนอกหน้า

      เหตุการณ์ในคืนนั้นผ่านไปอย่างดี แต่ทว่า เมื่อถึงตอนเช้าวันรุ่งขึ้น เขาก็ได้ทราบข่าวไม่คาดฝันว่า คุณอุษาวดี เสียชีวิตในบ้านศิลาทราย โดยมีสภาพเหมือนหัวใจวายกะทันหัน!

       หลังจากเหตุการณ์ร้ายแรงก็เกิดขึ้นตามมาอย่างต่อเนื่อง ด้วยการเสียชีวิตของเพื่อนสาวเจ้าอินทราวสี ในอีกไม่กี่วันต่อมา สิ่งที่นักข่าวหนุ่มพบ คือความคล้ายคลึงกันอย่างประหลาดของทั้งสองศพ ผู้ตายมีรอยจุดเล็กๆที่ต้นแขนเหมือนถูกแทงด้วยเข็ม และสภาพศพนั้นก็คล้ายถูกสูบเลือดออกไปจนหมดตัว!!

        หลังจากนั้น จุฑาธรก็เดินทางกลับมากรุงเทพฯ ในขณะที่ทางตำรวจเชียงชุมเองก็พยายามสืบสวนหาสาเหตุการตายอย่างเป็นปริศนานั้นอยู่ แต่แล้ว เหตุการณ์บางอย่างก็ทำให้เขาต้องกลับไปที่บ้านศิลาทรายอีกครั้ง นอกจากความต้องการที่จะได้ใกล้ชิดกับเจ้าอินทราวสี ณ เมืองอินทร์ แล้ว พิษณุยังโทรฯมาบอกด้วยความร้อนใจว่าจาตุรงค์ สหายอีกคนหนึ่ง เกิดหายตัวไปอย่างลึกลับ ในบริเวณผานางกู่ บางทีชายหนุ่มผู้นั้น อาจจะกลายเป็นศพที่สาม ในบริเวณอาณาเขตของบ้านศิลาทรายแห่งนี้?

         การกลับมาเยือนบ้านศิลาทรายครั้งนี้ มีการปรากฏตัวของเจ้าราชภาคี คู่หมั้นหน่มของทิพย์กาวิล และในเวลาต่อมา อรพิไลที่พยายามตามติดจุฑาธรด้วยความหลงรัก ก็แอบเดินทางมาเซอร์ไพรซ์เขาด้วยเช่นกัน โดยไม่รู้เลยว่า นั่นคือการเดินทางมาสู่ความตายของตัวเองโดยไม่คาดคิด 

         จุฑาธรพบว่า บ้านศิลาทรายแห่งนี้ ยังมีความลับดำมืดบางอย่างที่เจ้าอินทวงศ์พยายามปกปิดเอาไว้ จำต้องเปิดเผยออกมา ปมปริศนา ในการพบผู้หญิงประหลาดบนผานางกู่ จนทำให้เกิดตำนานเล่าลือถึงปีศาจในคืนเดือนเพ็ญ เส้นทางลับในบ้านศิลาทราย ที่เชื่อมต่อระหว่างม่อนผีฟ้า ทุ่งทับสมิงคลา และ ผานางกู่

        นอกจากนั้น... ยังมีใครอีกคนหนึ่งที่ซ่อนตัวอยู่ในเงามืดของบ้านศิลาทรายตลอดเวลา ผู้ที่แฝงเร้นเจตนาให้นักข่าวหนุ่มเดินทางกลับมายังบ้านศิลาทรายนี้อีกครั้ง มุ่งหวังที่จะครอบครองหัวใจของเขา เป็นความปรารถนาอันแฝงด้วยความอำมหิตโหดเหี้ยม และต้องการกำจัดทุกคนที่ขัดขวางความรักของตัวเอง แม้แต่เจ้าอินทราวสี ก็ตาม!!

           นวนิยายเรื่องนี้ โครงเรื่องเต็มไปด้วยพลอตเรื่อง แนวลึกลับซับซ้อน ทั้งห้องลับช่องทางลับประตูกล แทรกไว้ด้วยตำนานปรัมปราพื้นบ้าน ภูตผีปีศาจและ ปมแห่งการฆาตกรรม โดยเฉพาะฆาตกรในเงามืดที่ซ่อนตัวอยู่ในบ้านศิลาทรายคนสำคัญ ที่ยอมทำทุกอย่างเพื่อความรัก แม้จะต้องแลกมาด้วยการฆ่า ก็ตาม...

          บ้านศิลาทรายเป็นนวนิยายในช่วงแรกๆของงานเขียน นาม จินตวีร์ วิวัธน์ ทราบมาว่า เป็นเรื่องที่ท่าน “ใส่”รายละเอียด ลูกเล่น ทั้งหลายอย่างชนิด “จัดเต็ม” ไม่มียั้งมือ ทำให้การเดินเรื่องเรื่องนี้มีทั้งความสนุกสนาน ลุ้นระทึก ไปตลอดจนจบเรื่อง

           นี่เป็นนิยายเรื่องแรกของคุณจินตวีร์ ที่ผมมีโอกาสได้ฟังจากละครวิทยุ คณะ อัชฌาวดี ของคุณจีรภา ปัญจศิลป์ ในเวลานั้น เกิดความประทับใจ แล้วพยายามหารูปเล่มมาอ่าน จนซื้อเก็บไว้เองในที่สุด แต่น่าเสียดายที่ไม่ได้นำมาจากที่บ้าน เลยขอนำรูปจากเว็บร้านนายขรรค์มาประกอบนะครับ สภาพก็คล้ายๆกัน เพราะซื้อไว้นานมากแล้วตั้งแต่ยังเด็กๆ เป็นเรื่องของคุณจินตวีร์ ที่ผมชอบและประทับใจมากที่สุดครับ รองลงมาคือ มฤตยูเขียว และ มายาลวง ครับ

         มฤตยูเขียว ผมชอบพลอตที่แหวกแนวออกมาจากพลอตลึกลับทั่วไปในยุคนั้น (ที่เคยเห็นชื่อคล้ายๆกันคือ "สางเขียว" ของนิธ พิงไพร แต่ยังไม่มีโอกาสได้อ่าน คิดว่าน่าจะต่างกันพอสมควร แล้วก็ เดชานี ของ ดาวจริยา แต่เป็นแนวเกี่ยวกับว่านลึกลับมากกว่าจะออกมาสังหารคน) ส่วนมายาลวง ผมชอบในการทิ้งท้ายแต่ละบท ที่กระตุ้นให้คนอ่านลุ้นระทึกด้วยความสงสัย เป็นกลวิธีที่ค่อนข้างชอบครับ 

        ไม่รู้ว่าว่าของเพื่อนนักอ่านท่านอื่นๆ เป็นอย่างไรกันบ้าง เล่าสู่กันฟังได้เลยนะครับ

            สำหรับนวนิยายเรื่องนี้เคยนำไปทำเป็นละครช่องสาม ในชื่อ "พิศวาสดำ" ตัวละครเอก จุฑาธร ธัมมานุวัตร รู้สึกว่าจะนำแสดงโดย คุณนพพล โกมารชุน ครับ ส่วน คุณหทัยรัตน์ อมตะวาณิช รับบท เจ้าอินทราวสี ณ เมืองอินทร์ โดยที่คุณนาถยา แดงบุหงา รับบท ทิพย์กาวิล วรายุธ

           ส่วนด้านล่างนี้เป็นฉบับปกอ่อนครับ ผมยังเห็นมีจำหน่ายอยู่บ้างเหมือนกันครับ (2 เล่มจบ ครับ)Create Date : 29 เมษายน 2556
Last Update : 24 กรกฎาคม 2556 11:37:22 น. 25 comments
Counter : 4730 Pageviews.

 
เห็นด้วยครับว่าเรื่องนี้จัดเต็มจริงๆ อีกเรื่องที่ผมชอบนึกถึงเวลาอ่านบ้านศิลาทราย คือเรื่องภูตพระจันทร์ครับ ไม่รู้ทำไม


โดย: ภาคภูมิ IP: 88.131.84.229 วันที่: 30 เมษายน 2556 เวลา:14:54:57 น.  

 
ผมมีพ็อคเก็ตบุ๊คนวนิยายโกธิคภาษาอังกฤษที่ใช้เป็นภาพใบหุ้มปกรุ่นปกแข็งนี่ด้วยครับ ไว้จะส่งให้พิจารณานะครับ คุณป้าเจ้าของร้านโชคชัยเทเวศร์ท่านบอกว่าคุณจินตนาจะเป็นคนเลือกรูปปกเองทุกเล่มครับ ทำให้อยากเห็นฉบับจริงของปกมฤตยูเขียวมากครับ


โดย: ภาคภูมิ IP: 88.131.84.229 วันที่: 30 เมษายน 2556 เวลา:15:01:35 น.  

 
ยังไม่เคยอ่านเรื่องนี้ิ และ มฤตยูเขียวเลยค่ะ กำลังรอว่ากรู๊ฟจะนำมาพิมพ์ใหม่เมื่อไหร่ เก็บงานของคุณจินตวีร์มาพอสมควร เสียเงินกับหนังสือมือสอง แต่ราคาแพงไปหลายบาทอยู่เหมือนกัน

แต่เคยอ่านมายาลวงแล้ว ได้ปกเก่าแบบปกแข็งมาในราคาถูกมาก สภาพใหม่ขายเท่าราคาจริงเลย ค่อนข้างชอบพลอตเรื่อง มีความรู้สึกว่ามันแปลกดี ผสมระหว่างเรื่องภูติผีและอาการทางจิตของคนรวมกันได้เก่งมาก


โดย: Ladyinlovernovels วันที่: 30 เมษายน 2556 เวลา:17:12:45 น.  

 
จะลองอ่านบ้างดีไหมเรา
ครุ่นคิด ครุ่นคิด


โดย: เหมือนพระจันทร์ วันที่: 30 เมษายน 2556 เวลา:17:38:25 น.  

 
เรื่องนี้ก็อยากอ่านครับ...อดใจรอ สิ้นปีนี้กรู๊ฟจะนำมาพิมพ์ซ้ำแล้ว


โดย: อุ้มสม วันที่: 1 พฤษภาคม 2556 เวลา:11:40:59 น.  

 
ปกเล่มนี้น่ากลัวน้อยที่สุดแล้วมั้งคะเนี่ย


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 1 พฤษภาคม 2556 เวลา:18:56:56 น.  

 
คุณสามปอยหลวงอ่านและมีนิยายเก่าเยอะจังเลยค่ะ...


โดย: Aneem วันที่: 1 พฤษภาคม 2556 เวลา:19:47:06 น.  

 
คุณภาพระดับจัดเต็มนี่ น่าอ่านมากเลยค่ะ


โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 1 พฤษภาคม 2556 เวลา:20:45:31 น.  

 
อ่านรีวิวแล้วน่าอ่านมากเลยค่ะ แต่..ก็คงไม่กล้าอ่านแน่เลย ท่าทางจะน่กลัวเกินสำหรับตัวเอง แหะๆๆ


โดย: pichayaratana วันที่: 1 พฤษภาคม 2556 เวลา:22:28:06 น.  

 
อยากฟังเรื่องนี้ในฉบับละครวิทยุบ้างจังค่ะ ยังไม่เคยฟังละครวิทยุเลย


โดย: ชบาหลอด วันที่: 2 พฤษภาคม 2556 เวลา:8:58:48 น.  

 
คุณหมอภูมิ : เรื่องนี้เป็นอันดับหนึ่งของผมเลยครับ มีส่วนคล้ายๆภูตพระจันทร์ อีกเรื่อง ผมว่าก็น่าจะเป็นคุ้มคำพญา
ชักอยากเห็นปกหนังสือต้นแบบซะแล้วสิครับ เคยเห็นแต่ปกคฤหาสน์ดำ ที่เป็นโปสเตอร์หนัง น่ากลัวพอกันเลยครับ

คุณ Ladyinlovernovels : เดี๋ยวนี้ งานของคุณจินตวีร์ กลายเป็นของหายากราคาสูงไปแล้วครับ เห็นราคาแล้วบางทีสู้ไม่ไหวเลย ยินดีด้วยนะครับที่ได้มายาลวงมาครอบครอง ผมเองยังหาอยู่เหมือนกันครับ

คุณตูน : ลองดู ของรวมสาส์น ก็ได้นะครับ หลายเรื่องผมว่าคุณตูนน่าจะชอบ เห็นมาลดราคาในงานสัปดาห์อยู่หลายเล่มเหมือนกันครับ

คุณหวานเย็น : ผมชอบปกสไตล์นี้ครับ บ่งความเป็นนิยายกอธิคจริงๆ

น้องอุ้มสม : ลองอ่านดูนะครับ ดีใจที่กรูฟจะนำมาพิมพ์ใหม่ ลุ้นรูปปกด้วยครับว่าจะเป็นอย่างไรหนอ?

คุณ Aneem : ส่วนใหญ่ผมซื้อไว้นานแล้วครับ หลังๆมีโอกาสหวนกลับมาอ่านซ้ำใหม่ แล้วเลยเกิดความรู้สึกอยากนำมารีวิวบ้างครับ

คุณพุด : ลองดูนะครับ เป็นอีกสไตล์หนึ่ง และเป็นนักเขียนในดวงใจของหลายๆคน

คุณ pichayaratana : เรื่องไม่น่ากลัว แต่เน้นปมปริศนาลึกลับ บวกตำนานพื้นบ้านครับ

คุณชบาหลอด : ให้อารมณ์คนละแบบครับ แต่เดี๋ยวนี้ไม่รู้จะยังมีหรือเปล่า เมื่อก่อนดังๆ ก็เป็นคณะเกศทิพย์ คณะนีลิกานนท์ ของคุณวิเชียร นีลิกานนท์ ผมจำเสียงได้ตั้งแต่ก่อนเห็นหน้าท่านทางทีวีซะอีก
ละครวิทยุเสียอย่างเดียว สั้นมากเลยครับ เมื่อก่อนฟังแค่เรื่องละ สามสิบนาที ก็ต้องรอไปฟังใหม่วันรุ่งขึ้นอีกแล้ว


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 2 พฤษภาคม 2556 เวลา:11:10:36 น.  

 
เรื่องนี้สนุกมากถึงมากที่สุดครับ ผมหยิบมาอ่านกี่ครั้งก็ไม่เบื่อเลย อยากให้เรื่องนี้ได้นำไปทำเป็นละครจังเลยครับ ^^


โดย: Lek IP: 171.100.58.146 วันที่: 2 พฤษภาคม 2556 เวลา:13:39:59 น.  

 
หนังสือหนามั๊ยหนอ ขอให้เล่มที่พิมพ์ใหม่มันเล่มเดียวจบด้วยเถอะ เป็นโรคไม่ค่อยชอบอ่านเล่มต่อ


โดย: คุณหนูฤดูร้อน วันที่: 2 พฤษภาคม 2556 เวลา:14:54:59 น.  

 
คุณคุณหนูฤดูร้อน : ถ้าพิมพ์กับกรูฟ น่าจะประมาณ ผาโหงพราย กับ กึ่งหล้าบาดาล ที่พิมพ์ใหม่ครับ ประมาณห้าสิบกว่าบท คิดว่าคงเล่มเดียวจบครับ

คุณ Lek : เป็นเรื่องที่ผมชอบที่สุด ของคุณจินตวีร์ เลยครับ ชอบทั้งเรื่อง ชอบทั้งรูปปก (ปกแข็ง) เสียดาย ตอนที่สร้างเป็นละคร "พิศวาสดำ" ได้ชมแค่ไม่กี่ตอนครับ อีกเรื่องที่น่าอ่านมากคือ "มายาพิศวาส" ที่สร้างเป็นละครช่องสามครั้งแรก ในชื่อ "สาปอสูร" เรื่องนั้นตัวละครที่เล่น ผมว่าสมบทบาทมากเลยครับ คุณอัศวิน รัตนประชา เล่นเป็นหมอิศรา พระเอก คุณวาสนา สิทธิเวช เป็นกรพินธุ์ นางเอกของเรื่อง


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 2 พฤษภาคม 2556 เวลา:18:20:04 น.  

 
ขอเพิ่มเติมรูปนิดหนึ่งนะครับ พอดีได้รับความอนุเคราะห์จากคุณหมอภูมิ เป็นภาพปก ต้นฉบับ จากนิยายฝรั่ง ที่นำมาใช้เป็นปกบ้านศิลาทราย ฉบับปกแข็งนี่แหละครับโดย: สามปอยหลวง วันที่: 7 พฤษภาคม 2556 เวลา:18:11:04 น.  

 
อยากอ่านมากครับ ผมชอบแนวนี้มาก อีกเรื่องก็มายาพิศวาส


โดย: ณ วัศ IP: 27.55.160.173 วันที่: 21 ตุลาคม 2556 เวลา:9:35:05 น.  

 
สวัสดีครับ คุณ ณ วัศ เรื่องบ้านศิลาทรายนี้ไม่แน่ใจว่าที่บูท รวมสาส์น ในงานสัปดาห์หนังสือ ยังมี่อยู่หรือเปล่านะครับ แต่ได้ข่าวว่า ทางกรูฟของคุณหมอพงศกร จะพิมพ์รวมเล่มใหม่เร็วๆนี้ครับ
เป็นนิยายกอธิคในดวงใจเลยครับ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 21 ตุลาคม 2556 เวลา:12:46:18 น.  

 
ติดงอมแงมเลยครับนิยายเรื่องนี้ สมัยเรียนมัธยมต้น อ่านจากทานตะวัน เล่มละห้าบาทมั้งยุคนั้น และคงเป็นชนวนเหตุให้ชอบนิยายแนวภูติผีปีศาจ สุดท้ายทำให้เขียนเรื่องสั้นแนวผีๆเป็นละครับ


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ IP: 171.5.25.4 วันที่: 13 กันยายน 2557 เวลา:11:40:35 น.  

 
สวัสดีครับคุณปลายแป้นพิมพ์ : ยินดีที่ได้รู้จักแฟนคลับคุณจินตวีร์ อีกท่านครับ ผมเริ่มต้นงานของท่านก็จากเรื่องนี้เลยเช่นกันครับ หลังจากนั้นก็หลงไหลนวนิยายในแนวลึกลับ ปราสาทโบราณแบบนี้ทำให้ติดตามงานเขียนของท่านมาตลอด
เรื่องนี้ถือเป็นนิยายลึกลับของคุณจินตวีร์ อันดับหนึ่งในดวงใจเลยครับ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 14 กันยายน 2557 เวลา:13:41:37 น.  

 
วังไวกูณฑ์ คฤหาสห์ ดำ ก็สนุกค่ะ งานของนักเขียนท่านนี้มีเสน่ห์ มากๆ หาคนเขียนเทียบชั้นยากมาก แต่สรุปว่าสนุกเกือบทุกเรื่อง ตามเก็บอยู่เหมือนกันค่ะ


โดย: อ้อ ศุภนุช IP: 58.8.152.194 วันที่: 22 มกราคม 2559 เวลา:0:57:43 น.  

 
คุณอ้อ ศุภนุช : ผมชอบทั้งสองเรื่องเลยครับ แต่คฤหาสน์ดำจะเหนือกว่านิดหน่อย เพราะรู้สึกว่ามีปมซับซ้อน เรื่องทั้งเรื่องเจ้าคุณปู่ การเสียชีวิตของภรรยาพระเอก และ เหตุการณ์ระทึกในหอหฤทยา ส่วนวังไวกูณฑ์ จะรู้สึกว่าเรื่องช่วงแรกดำเนินเนิบเนือยไปนิดครับ อาจเพราะต้องการปูพื้นตัวละครทั้งหลายในวังไวกูณฑ์ ก็ได้ครับ น่าดีใจที่กรูฟนำมาจัดพิมพ์เรื่อยๆครับ ล่าสุด คฤหาสน์ดำ ก็ได้ข่าวว่าใกล้จะพิมพ์ออกมาแล้ว ผมลุ้นน่าปกของกรูฟ มากที่สุดเลยครับ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 22 มกราคม 2559 เวลา:8:09:21 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณสามปอยหลวง แวะเข้ามาทักทาย พอดีเราเพิ่งมาตามอ่านนิยายของคุณจินตวีร์เมื่อปลายปีที่แล้วเอง เคยอ่าน บ้านศิลาทราย วังไวกูณฑ์ ภูติพระจันทร์ ใต้เงาปิระมิด สุสานภูเตศวร เราชอบแนวโกธิคมากกว่าแนวอื่นๆ แล้วก็ยอมรับว่าเรื่องบ้านศิลาทรายสนุกที่สุดเท่าที่เคยอ่านเลยค่ะ ผูกปมได้น่าติดตามมากๆ วางไม่ลง ส่วนวันนี้เราเพิ่งยืมเรื่องคฤหาสน์ดำมาจากห้องสมุดประชาชนมาค่ะ รอ groove ไม่ไหวแล้ว ส่วนเรื่องอื่นๆ พอมาอ่านรีวิวของคุณสามปอยหลวงแล้วก็อยากอ่านมากกก โดยเฉพาะ คุ้มคำพญา กับ ม่อนมนต์ดำ วันนี้ที่ห้องสมุดไม่เห็นเลยค่ะ สงสัยต้องรอ groove อย่างเดียว แต่เราพยายามไม่อ่านรีวิวเยอะนะคะ กลัวเดาเรื่องได้ก่อนน่ะค่ะ 55+


โดย: Tarn IP: 110.169.196.168 วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:15:06:36 น.  

 
สวัสดีครับ คุณ Tarn ยินดีที่ได้รู้จักแฟนคลับนักเขียนคนโปรดอีกท่านครับ คฤหาสน์ดำ คุ้มคำพญา ผมเห็นสำนักพิมพ์รวมสาส์น ทำเป็นปกอ่อน วางขายอยู่บ้าง ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครับ ยังไงลองเข้าไปดูในเว็บร้าน ของ "สำนักพิมพ์รวมสาส์น"อีกทีนะครับ

ทั้งสองเรื่องเป็นแนวกอธิคที่สนุกมาก ไม่แพ้ บ้านศิลาทราย เลยครับ ยิ่งคุ้มคำพญา เป็นเรื่องที่ท่านเขียนในช่วงหลังๆ ผลงานแนวนี้ยิ่งตกผลึกมากขึ้น การวางปมการคลายปมหลายๆอย่างเป็นไปอย่างได้จังหวะและลงตัวมากเรื่องหนึ่งเลยครับ แต่ผมชอบบ้านศิลาทราย มากกว่านิดหน่อย เพราะชอบปมลึกลับที่จัดเต็ม มาเต็ม ของเรื่องนี้ครับ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:8:15:52 น.  

 
ขายไปยังคะ


โดย: Oneday IP: 171.96.183.209 วันที่: 17 กรกฎาคม 2559 เวลา:20:59:43 น.  

 
คุณ Oneday: บล็อกนี้จัดทำขึ้นเพื่อรีวิวหนังสือและรายละเอียดต่างๆครับ เลยไม่ได้จัดจำหน่าย สำหรับเรื่องนี้ สำนักพิมพ์กรู้ฟนำมาพิมพ์ใหม่แล้วครับ น่าอ่านมาก
ส่วนฉบับพิมพ์ครั้งแรก น่าจะมีขายตามเว็บหนังสือเก่าบ้างครับ แต่ราคาค่อนข้างสูงครับ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 21 กรกฎาคม 2559 เวลา:17:37:05 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#15


 
สามปอยหลวง
Location :
ชลบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 74 คน [?]
ฉันติดคุก ครั้งนี้ ชั่วชีวิต เพราะทำผิด คิดรัก ตัวอักษร ถูกคุมขัง ตั้งแต่เช้า จนเข้านอน ขอวิงวอน โปรดอย่า มาประกัน

คุกหนังสือ คือโซ่ทอง ที่คล้องล่าม คุกหนังสือ คือความงาม ในความฝัน คุกหนังสือ คือดนตรี กล่อมชีวัน คุกหนังสือ คือสวรรค์ ฉันรักเธอ

จาก คุกหนังสือ : แคน สังคีต

New Comments
Friends' blogs
[Add สามปอยหลวง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.