หมอกมุงเมือง
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2556
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
19 มีนาคม 2556
 
All Blogs
 
ศีรษะมาร : จินตวีร์ วิวัธน์

ศีรษะมาร
ผู้เขียน จินตวีร์ วิวัธน์
สำนักพิมพ์ โชคชัยเทเวศร์
ปีที่พิมพ์ 2531
ราคา (2 เล่ม 480 บาท
)
         พบกันอีกครั้งครับ นี่คือนิยายของจินตวีร์ วิวัธน์อีกเรื่องหนึ่ง ที่เคยนำไปทำเป็นละครโทรทัศน์ช่องเจ็ดสี ที่โด่งดังในยุคนั้น โดยเฉพาะบท ปิลันธา วิเชียรภัทร ที่คุณชฎาพร รัตนากร เล่นไว้อย่างน่าประทับใจและอยู่ในความทรงจำ น่าเสียดายที่ยังไม่มีการพิมพ์ซ้ำขึ้นอีกในภายหลัง
เรื่องราวเล่าขานถึง ศาสตราจารย์นายแพทย์ ปิติ วิเชียรภัทร ผู้สอนวิชาแพทย์ต่างประเทศมานานนับสิบปี ได้เดินทางกลับมาเมืองไทย เพื่อทำการวิจัยค้นคว้าทางวิทยาศาสตร์ โดยสร้างห้องใต้ดินสำหรับการทดลองต่างๆขึ้น


         นายแพทย์ปิติมีหลานสองคน คนแรกปิลันธา วิเชียรภัทรหรือ ปี๋ เป็นลูกสาวของปิลันธ์น้องชายผู้เสียชีวิตมาตั้งแต่เยาว์วัย ทิ้งลูกสาวคือปิลันธา ให้อยู่ในความดูแลของนายพร คนใช้เก่าแก่ และปิติเอง ที่รักปิลันธาไม่ต่างกับลูกสาว ในขณะที่วิฬารี หรือแมวเหมียว คือ หลานอีกคนหนึ่ง ลูกสาวของคุณประวีณ พี่สาวของเขาที่อพยพไปอยู่ต่างประเทศตั้งแต่เด็กหญิงวิฬารีอายุไม่ถึงหกขวบ

           ปิลันธา เป็นหญิงสาวที่มีอารมณ์รุนแรง รักแรง เกลียดแรง และความอำมหิตเกินหญิง ในขณะเดียวกันสิ่งที่หลายๆคนไม่อาจรู้คือหญิงสาวมีพลังจิตที่แรงกล้าในการสะกดจิตคนอื่นให้อยู่ในอำนาจ รวมถึงการเคลื่อนย้ายวัตถุได้เองโดยการเพ่งสายตามอง จนหมอปิติเองก็สนใจที่จะศึกษาอำนาจจิตพิเศษของหล่อนอยู่ไม่น้อย ถ้าหากไม่เกิดเหตุการณ์ร้ายแรงขึ้นในคืนวันหนึ่ง


         ปิลันธาออกไปเที่ยวกลางดึก และขับรถด้วยความคึกคะนอง จนเกิดอุบัติเหตุสยอง ตัวพุ่งชนกระจกหน้ารถจนทะลุ และบาดจนศีรษะหลุดจากคอ ทุกคนเข้าใจว่าหล่อนเสียชีวิตไปแล้ว แต่ความจริง อุบัติเหตุจนคอขาด หาได้ทำให้ปิลันธาตายไปไม่ หล่อนใช้พลังจิตที่แรงกล้า พาร่างที่ไร้ศีรษะ ถือหัวของตัวเอง กลับมาหาหมอปิติที่บ้าน เพื่อให้ช่วยต่อศีรษะให้ใหม่!


          การทดลองอันมหัศจรรย์จึงเริ่มต้นขึ้นแต่ไม่สำเร็จ เมื่อส่วนร่างกายเริ่มเน่าเปื่อยไปตามกาลเวลา เหลือเฉพาะศีรษะที่สามารถบังคับควบคุมทุกอย่างได้ เมื่อนั้นปิลันธาพยายาออกไปหาเหยื่อหญิงสาวเคราะห์ร้ายเพื่อนำร่างมาเชื่อมต่อเป็นร่างใหม่ ข่าวหญิงสาวหายตัวไปอย่างลึกลับหลายคนเริ่มแพร่สะพัด รวมถึงมีคนเห็นปีศาจที่มีแต่หัวออกอาละวาดเกิดขึ้น นายพร คนใช้ชราผู้ซื่อสัตย์พยายามช่วยเหลือคุณหนู ของตนอย่างเต็มที่


         เวลานั้นเอง วิฬารี หลานสาวอีกคนของนายแพทย์ปิติ ก็เดินทางกลับมาจากต่างประเทศ พร้อมคู่หมั้นหนุ่มรูปงาม ด็อกเตอร์สักการ ศีขรินทร์ ความริษยาของปิลันธาจึงเริ่มขึ้น เมื่อหล่อนเริ่มสนใจดอกเตอร์สักการ เพราะชายหนุ่มผู้นั้นเป็นบุรุษเพียงผู้เดียว ที่สามารถต้านทานอำนาจสะกดจิตของหล่อนได้


         การเชื่อมต่อร่างกับศีรษะของหญิงสาว ประสบผลสำเร็จ ปิลันธาหวังว่า เมื่อหล่อนมีร่างกายสมบูรณ์พร้อม จะสามารถเอาชนะหัวใจดอกเตอร์สักการ ได้ ดังปรารถนา แต่ทว่า เหมือนฟ้ากลั่นแกล้ง เมื่อเกืดอุบัติเหตุ น้ำกรดหกรดร่างของหล่อน ทั้งร่างและศีรษะ จนทำลายเซลล์เนื้อเยื่อที่กำลังหลอมรวมเป็นร่างหญิงสาวที่สมบูรณ์แบบจนหมดสิ้น หมอปิติต้องผ่าศีรษะเอาเฉพาะส่วนสมองของปิลันธา ออกมา


      บัดนี้ หล่อนเหลือเพียงก้อนสมอง ที่ลอยไปมาได้ ด้วยพลังจิตและพลังแห่งความอำมหิตโดยแท้

             “ยอมรับอย่างจริงใจว่าชอบคู่หมั้นของวิฬารี ทั้งชอบ ทั้งทึ่ง โดยเฉพาะพลังต้านทานของเขานั้นน่ะ มันเร้าใจให้ปี๋อยากทดลองและเอาชนะ คุณลุงคงไม่ห้ามนะคะ ถ้าปี๋จะขอศึกษาเพื่อหาทางเอาชนะการต่อต้านของเขา”

          “พูดง่ายๆก็คือ เธอต้องการแย่งสักการ ไปจากแมวเหมียว”

              “ความลำบากของปี๋อยู่ตรงนี้แหละค่ะ คุณลุง ปี๋ต้องอาศัยร่างของใครสักคน เพื่อที่จะมีตัวตนออกไปพบสักการ และคนที่จะขอยืมก็คือวิฬารี นี่แหละ”

            แผนการชั่วร้ายของปิลันธาเริ่มขึ้นด้วยเหตุบังเอิญ เมื่อวิฬารี เกิดเผชิญหน้ากับ “ก้อนสมอง”ของหล่อนเข้าพอดี

            “นี่เองก้อนสมองบิน ที่จำปีมองเห็น และโดนเล่นงานจนเสียสติ มันมีอยู่จริงในบ้านนี้ ใต้หลังคาเดียวกับที่หล่อนอาศัยอยู่นี่เอง”


       ความลึกลับจึงไม่เป็นความลับต่อวิฬารี อีกต่อไป
           หล่อนเห็นก้อนสมองมนุษย์ ที่ปกคลุมด้วยใยสังเคราะห์บางเบาจนแลทะลุไปเห็นทุกกลีบ รวมทั้งส่วนหาง ซึ่งบัดนี้พันทบกันล้อมรอบใต้ก้อนสมองเป็นขดกลม


          สิ่งนี้เอง คือความลับและความร้ายกาจของบ้านวิเชียรภัทร น่าเสียดายที่วิฬารี มีเพียงโอกาสเห็นแต่ไม่มีโอกาสเปิดปากบอกเล่าประสบการณ์ให้ใครล่วงรู้ได้


          เพราะพริบตาต่อมานั้นเอง ฝ่ายที่หายตกตะลึงก่อน ก็คือก้อนสมองพิศวง
สาวนักเรียนนอกรู้สึกเหมือนมีพลังบางอย่าง แผ่ออกจากก้อนกลมนั้น พุ่งเข้าใส่หล่อนเต็มแรงในบัดดล
         ร่างของหล่อนก็กระตุกเฮือก เซผงะไปข้างหลัง เหมือนถูกผลักโดยแรง และล้มลงทั้งยืน กับพื้นหญ้าชื้นน้ำค้างนั้น...          ร่างของวิฬารีที่ไร้สติสัมปชัญญะด้วยพลังจิตแรงกล้าของหล่อน ถูกนำตัวลงไปยังห้องใต้ดิน เพื่อทำการทดลองครั้งสำคัญ นั่นก็คือ การถอดกะโหลกศีรษะของหล่อนออก เพื่อนำสมองของปิลันธา ใส่เข้าไปแทน!


          แต่ ดอกเตอร์สักการ ก็ตามเข้าไปเพื่อช่วยเหลือหล่อนเอาไว้ในจังหวะเวลานั้นพอดี ชายหนุ่มได้รับสัญญาณเตือนจากใครบางคน ในบ้านหลังนั้น และเขาก็ไม่รีรอที่จะบุกเข้าไปในคฤหาสน์วิเชียรภัทร และการเผชิญหน้ากับ “ก้อนสมอง”ของปิลันธาก็เริ่มขึ้น

         “แมวเหมียวจะมีชีวิตอยู่ได้ ด้วยวิธีนี้เท่านั้น คือผ่าตัดเอาสมองออก และเอาสมองของปี๋ใส่เข้าไปแทน”

         “แต่เธอไม่ใช่แมวเหมียว เธอจะกลายเป็นปิลันธา ที่มีร่างของแมวเหมียวเท่านั้น ผมยอมไม่ได้!”

         “แล้วดอกเตอร์จะทำยังไง อย่ากได้แต่ศพของวิฬารี ไปเท่านั้น?”


“ผมยินดี จะกอดศพของแมวเหมียว มากกว่าจะกอดร่างกายที่มีชีวิต แต่มีสมองของคนอื่นอยู่ในหัวของเธอ คุณทำไม่สำเร็จหรอกปี๋ ในชาตินี้ คุณไม่มีทางได้แต่งงานกับผมด้วยวิธีร้ายกาจอย่างนี้แน่ๆ”

    คำตอบของสักการนั่นเอง ที่ยิ่งทำให้ปิลันธา ต้องการทำลายชีวิตของวิฬารี คู่แข่งหัวใจของตนเองให้พินาศ!

    บทอวสานของนิยายเรื่องนี้ แม้จะจบลงอย่างมีความสุขของคู่พระ-นาง แต่ในขณะเดียวกันก็อดเศร้าใจในชะตากรรมและการตัดสินใจยุติเรื่องราวทั้งหมดของคนบางคน ที่เปิดเผยปมในตอนจบไม่ได้

     แม้จะพอคาดเดาได้ แต่ก็อดสะเทือนใจไม่ได้เช่นกันครับ

         นิยายเรื่องนี้เป็นนิยายวิทยาศาสตร์ที่ผสมกลิ่นอายของความลึกลับ ตื่นเต้น และความประทับใจอย่างครบถ้วนตามสไตล์ของคุณจินตวีร์

         แต่ที่น่าแปลกคือ เมื่อได้อ่านเรื่องนี้อีกครั้ง ผมกลับคิดไปถึง นวนิยายรางวัลซีไรต์เรื่องหนึ่ง ที่นำพุทธปรัชญากับวิทยาศาสตร์มาผสมผสานกัน เพื่อคำตอบของชีวิต อย่าง “อมตะ” ของคุณวิมล ไทรนิ่มนวล ขึ้นมาในแวบนั้น

         **************Create Date : 19 มีนาคม 2556
Last Update : 24 กรกฎาคม 2556 11:41:00 น. 26 comments
Counter : 6140 Pageviews.

 
Thank you very much


โดย: Kai (nookookai8 ) วันที่: 19 มีนาคม 2556 เวลา:19:50:00 น.  

 
ว้าว รุ่นปกแข็งเสียด้วย นับเป็นรุ่นปกแข็งของนวนิยายเรื่องท้ายๆ ที่นำมารวมเล่ม ก่อนที่ผู้ประพันธ์จะเสียชีวิตลง ในเดือน พฤษภาคม 2531 ปีเดียวกัน

รุ่นปกแข็งนี้ผุ้วาดใบหุ้มปกสื่อสารได้ตรงกับความสยองขวัญของเนื้อเรื่องมากกว่ารุ่นปกอ่อน


โดย: อติรูป IP: 110.49.226.195 วันที่: 19 มีนาคม 2556 เวลา:19:53:09 น.  

 
จำได้ว่าตอนเด็กๆเคยดูละครเรื่องนี้ค่ะ(แอบบอกอายุ) กลัวมากๆ จำฉากที่มีหัวอยู่ในตู้เย็นได้แม่นเลย...หน้าปกหนังสือก็น่ากลัวนะคะ


โดย: Aneem วันที่: 19 มีนาคม 2556 เวลา:19:58:39 น.  

 
เคยดูเรื่องนี้เหมือนกัน ดูแบบหลอนๆ

หน้าปกน่ากลัวจริงๆอ่ะ


โดย: ๋JK IP: 58.11.37.16 วันที่: 19 มีนาคม 2556 เวลา:20:54:03 น.  

 
เล่มนี้ไม่กล้าอ่านค่ะ ยอมรับอย่างไม่อายเลยว่ากลัว...

ตอนอ่าน 'อมตะ' ที่มีเรื่องของการผ่าตัดเหมือน ๆ กัน หวานเย็นกลับไม่กลัวเท่าเรื่องนี้นะคะ แถมอ่านได้หลายต่อหลายรอบอีกต่างหาก

เสียดายที่ละครเรื่องนี้ หวานเย็นก็ไม่ได้ดูอีกตามเคยค่ะ แค่เห็นศรีษะลอยไปลอยมา ก็หวาดเสียวจนไม่กล้าดูแล้วอะค่ะ


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 19 มีนาคม 2556 เวลา:20:59:13 น.  

 
อ่านรีวิวบ่อย ๆ เดี๋ยวคงต้องหางานผู้เขียนมาอ่านจนได้


โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 19 มีนาคม 2556 เวลา:21:08:02 น.  

 
เป็นแฟนตัวเอ้ของคุณจินตวีร์ เรื่องแรกที่อ่านแล้วติดใจวางไม่ลงคือเรื่อง บ้านศิลาทราย ลงในทานตะวัน สาบนรสิงห์ ในบางกอก และอีกมากมายกว่า 20 เรื่อง แม้แต่อีกนาม "ก่ำฟ้า เฟือนจันทร์" ก็เคยได้อ่าน

เธอคงเป็นแรงบันดาลใจให้ผมเขียนเรื่องผี..เป็นกะเขาด้วย


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 19 มีนาคม 2556 เวลา:21:21:37 น.  

 
เคยดูละครตอนเด็กๆ น่ากลัวมาก จำชื่อเรื่องได้แม่นเลย
ปกหนังสือก็น่ากลัวไม่แพ้กัน


โดย: กล้ายางสีขาว วันที่: 20 มีนาคม 2556 เวลา:12:17:33 น.  

 

ยังไม่เคยอ่านและอยากอ่านมากค่ะ
ชอบมาตอนเป็นละครมาก ยังอยากให้มีค่ายละครรีเมคบ้างเลย
เพิ่งทราบนี่แหละค่ะว่าเป็นงานเขียนของคุณจินตวีร์
ได้แต่หวังให้มีรีปริ้นท์ค่ะ


โดย: a murder suicide วันที่: 20 มีนาคม 2556 เวลา:22:39:54 น.  

 
คุณKai : ขอบคุณที่แวะเวียนมาเยี่ยมเยียนบล็อกนี้ด้วยนะครับ

คุณอติรูป : เล่มนี้ได้มาจากร้านเช่าครับ สภาพข้างในยับเยินไม่น้อย แต่นำมาซ่อมแซมภายหลังครับ ชอบปกเหมือนกันเลยครับ

คุณAneem: ตอนเป็นละครไม่ได้ติดตามตลอดครับ แต่จำพอจำได้ว่าคุณชฎาพร พลิกมาเล่นบทร้ายเป็นครั้งแรก ส่วนดอกเตอร์สักการ พระเอกของเรื่องรู้สึกจะรับบทโดยคุณบิลลี่ โอแกน? ปกนิยายดูน่ากลัวไม่น้อยเลยครับ พอๆกับคฤหาสน์ดำเลย

คุณJK : เรื่องปกเห็นด้วยเลยครับ

คุณหวานเย็นฯ : อมตะ เป็นนิยายซีไรต์ ที่ผมชอบมากเรื่องหนึ่งเลยครับ อ่านจบแต่กลับกระตุ้นความคิดไม่ยอมให้จบ

คุณพุด : ถ้าคุณพุดแวะมางานสัปดาห์หนังสือฯ รอบนี้ ลองไปที่บูทของสำนักพิมพ์รวมสาส์นก็ได้ครับ ผมว่างานของคุณจินตวีร์หลายเรื่องที่เป็นปกอ่อน ยังมีจำหน่าย แนะนำคฤหาสน์ดำ กับ บ้านศิลาทราย ครับ ถ้าชอบแฟนตาซี ผสมตำนานพื้นบ้าน อีกเรื่องก็คือ ภูตพระจันทร์ครับ

คุณปลายแป้นพิมพ์ : ยินดีรู้จักแฟนานุแฟน อีกท่านของคุณจินตวีร์ครับ ผมรู้จัก "บ้านศิลาทราย" จาก ละครวิทยุครับ เสียดายไม่ได้อ่านจากนิตยสาร แต่ขนาดได้ฟังยังอดไม่ได้จนต้องหามาอ่าน ส่วนที่เริ่มอ่านจริงๆจังๆ คือ ยุค "วังไวกูณฑ์"ในสกุลไทย กับ "พรายพระกาฬ"ที่ลงในบางกอกแล้วครับ

คุณบอล : ในละครจำได้แต่ภาพตัดต่อ ที่เป็นรูปคุณชฎาพร ใช้มือหิ้วหัวตัวเองเอาไว้ สยองไม่น้อยเลยนะครับ

คุณa murder suicide : แว่วมาว่า คุณหมอพงศกร กำลังจะพิมพ์ ผาโหงพราย กับ กึ่งหล้าบาดาล ที่จะออกในงานสัปดาห์หนังสือรอบนี้ครับ ส่วนศีรษะมาร อาจจะต้องรออีกสักนิดครับ
ปล. ผมไม่แน่ใจว่าของสำนักพิมพ์รวมสาส์น จะยังมีฉบับปกอ่อนอยู่หรือเปล่านะครับ เพราะเคยเห็นนานมาแล้วเหมือนกันครับ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 21 มีนาคม 2556 เวลา:18:38:33 น.  

 
ของเรามีเรื่องนี้จาก สนพ.รวมสาสน์ ปกอ่อน 2 เล่มจบ พิมพ์ครั้งที่ 2 ปี 2536 ค่ะ พอดีได้มาจากงานสัปดาห์หนังสือ หลายปีมาแล้ว ลดราคามากๆด้วยค่ะ ถ้าจำไม่ผิดตอนนั้นลด 50% มั้ง .... แต่ว่า... ก็ยังไม่เคยอ่านเลยค่ะ
ตอนที่นำมาทำเป็นละครช่อง 7 เคยดูค่ะ... แต่เราว่ายังไม่ค่อยสยองเท่าไหร่... คิดว่าถ้าอ่านหนังสือก็น่าจะน่ากลัวกว่าแน่ๆเลย
ขอบคุณสำหรับรีวิวเรื่องนี้นะคะ... ปกสยอง สวยดีค่ะ


โดย: พราว IP: 124.121.69.141 วันที่: 21 มีนาคม 2556 เวลา:19:47:30 น.  

 
ผมเป็นแฟนนิตยสารบางกอก-ทานตะวัน มาตั้งแต่อายุน่าจะ 12 ติดร้อยป่า ติดนิยายมาก แต่ต้องแอบอ่านไม่ให้แม่เห็น แหม..เด็กสมัยก่อนไม่อิสระเลยนะ ไม่เหมือนสมัยนี้ อ่านจนอายุ 40 ต้นๆ ถึงได้หยุดอ่าน แนวนิยายที่ชอบที่สุดก็แนวผีนี่แหละ จินตวีร์ ตรี อภิรุม ผมว่าจนถึงยุคปัจจุบัน ยังหาคนที่เขียนได้สนุกๆอย่าง 2 นามปากกาที่กล่าวนี่ยากนะครับ

มีนักเขียนรุ่นใหม่ๆที่คุณสามปอยหลวงติดตามผลงาน แนวภูติผีปีศาจ แนะนำให้ทราบบ้างนะครับ


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 22 มีนาคม 2556 เวลา:11:14:22 น.  

 
คุณพราว : มีในครอบครองแล้ว ลองอ่านดูนะครับ ผมว่าคุณจินตวีร์ เขียนนิยายได้อารมณ์สยองขวัญ กว่าทำเป็นละครเยอะเลยครับ

คุณปลายแป้นพิมพ์ : ร้อยป่า เป็นนิยายเรื่องหนึ่งในดวงใจเลยครับ สมัยก่อนอ่านติดงอมแงม เหมือนกับเพชรพระอุมา จนต้องหาซื้อเก็บไว้ ผมอาศัยอ่านตอนที่มีแถมเป็นเล่มพอคเกตบุ๊คเล็กๆที่มากับนิตยสาร ทานตะวัน ครับ แต่ตามอ่านเท่าไรก็ไม่จบซะที โชคดีที่เห็นรวมเล่มชุดใหญ่ของศิลปาบรรณาคารภายหลัง เลยมีโอกาสได้อ่านรวดเดียวจบ
คุณปลายแป้นพิมพ์ ได้อ่านครบทั้งสองภาคเลยหรือเปล่าครับ สำหรับผม มีความรู้สึกว่า จบภาคแรก ตอนเสือ กลิ่นสัก ได้แต่งงานกับ คุณแป๋ว มันคือตอนจบที่สมบูรณ์ที่สุดแล้ว พอได้มาอ่านภาคต่อ ที่เป็นภาคสมบูรณ์แล้ว รู้สึกผิดหวังและผิดคาดอยู่ไม่น้อยเลยครับ
ปล. นักเขียนยุคปัจจุบัน ที่ผมอ่านแนวนี้อยู่ นอกจาก "แก้วเก้า" แล้ว ก็มีของคุณหมอพงศกร ครับ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 22 มีนาคม 2556 เวลา:19:46:09 น.  

 
อื้อฮือ.. เริ่มต้นด้วย...

ดึกสงัด
ฟ้าอุ้มเมฆหนาทึบทะมึน ทุกหนแห่งล้วนมืดมนและสงัดเงียบ บนท้องถนนใหญ่นานๆจะมีรถแล่นผ่านสักคัน......

อ่านแค่หน้าแรกก็ชักจะเริ่มอินแล้วล่ะค่ะ... นี่ถ้าอ่านจบจะซักแค่ไหนหนอ... โอย... สงสัยจะไม่กล้าเข้าห้องน้ำแน่ๆเลยค่ะ อิอิ
เราว่านะคะการเปิดเรื่องนี่ก็สำคัญนะ... ทำให้นึกถึงเรื่อง... มายาพิศวาส(ถ้าจำไม่ผิด)... ในความคิดของเรา คุณจินตวีร์เปิดเรื่องได้ดีมากๆค่ะ... อ่านแล้วรู้สึกผวา หวาดกลัว ขนหัวลุกอะไรประมาณนั้นแหละค่ะ
ขอแปะโป้งไว้ก่อนดีกว่าเนอะ... เรายังไม่ค่อยมีเวลาเลยค่ะว่างๆค่อยอ่านอีกดีกว่า ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะคุณสามปอยหลวง... เดี๋ยวงานสัปดาห์หนังสือเราว่าจะลองซื้อหนังสือของหมอกมุงเมืองมาอ่านดูมั่งค่ะ.... คุณสามปอยหลวงช่วยแนะนำหน่อยสิคะ... แบบว่าเราชอบเรื่องลึกลับประมาณกอธิคอะไรประมาณนี้อ่ะค่ะ... เรื่องไหนที่ควรอ่านดีคะ


โดย: พราว IP: 124.122.229.48 วันที่: 23 มีนาคม 2556 เวลา:20:43:31 น.  

 
ปกนี้น่ากลัวดีครับ เข้ากะเนื่อเรื่องได้ดี

ตอนที่เป็นละคร สนพ.รวมสาส์น ก็ได้เอามาพิมพ์ใหม่ด้วยครับ หน้าปกจะเป็นสีดำๆ ภาพแนวอาร์ตๆ ^_^


โดย: Lek IP: 171.100.58.146 วันที่: 25 มีนาคม 2556 เวลา:15:27:48 น.  

 
คุณพราว : ผมมีความรู้สึกว่า มายาพิศวาส จะเปิดเรื่องคล้ายๆ ม่อนมนต์ดำ เลยครับ แต่นำไปสู่เหตุการณ์ที่น่าสยองคนละแบบ
ถ้าชอบแนวกอธิค ผมแนะนำ "พิมานภูต"ครับ เขียนขึ้นบูชาครูจินตวีร์โดยเฉพาะครับ แต่เรื่องนี้ แล้วแต่คนอ่านเหมือนกันครับ บางคนชอบก็จะชอบไปเลย ถ้าไม่ชอบก็ไม่ชอบไปเลยเหมือนกัน ส่วนเรื่องอื่นๆ ก็มาจากอิทธิพลของบรมครูท่านนี้แหละครับ มากบ้าง น้อยบ้างคละเคล้ากันไปครับ

คุณ Lek : แบบปกอ่อนยังไม่เคยสังเกตเลยครับ เห็นผ่านๆอยู่เหมือนกันครับ แต่แบบปกแข็งเล่มนี้ เตะตา คนอ่านมากเลยครับ อีกเล่มที่ผมว่าปกน่ากลัวไม่น้อยคือ คัมภีร์ภูต ครับ หลอนพอๆกับ ผาโหงพราย เลยครับ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 25 มีนาคม 2556 เวลา:19:36:14 น.  

 
หน้าปกหนังสือของคุณจินตวีร์ที่พิมพ์โดย สนพ.โชคชัยเทเวศน์น่ากลัวแทบทุกเรื่องเลยครับ...ได้ยินมาว่า งานหนังสือนี้จะออกเรื่อง เลศนวารา ไม่ทราบว่าเป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไรหรอครับ?


โดย: Lek IP: 171.100.58.146 วันที่: 26 มีนาคม 2556 เวลา:13:38:23 น.  

 
สวัสดีครับคุณ Lek เลศนวารา เรื่องนี้เป็นนิยายฆาตกรรมผสมจิตวิทยา ในสไตล์ทวารบถครับ โดยใช้ตัวละคร หมอรมณีย์ สารวัตรกนาท และ หมอชนนต์ รวมทีมกันกลับมาอีกครั้ง พร้อมกับผู้กองปาษาณ จาก ล่องกัลปาลัย เพื่อสืบคดีฆาตกรรมที่มีกลีบกุหลาบเป็นหลักฐานสำคัญในคดีนี้ครับ่


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 26 มีนาคม 2556 เวลา:16:45:22 น.  

 
ขอบคุณค่ะ เราจะไปซื้อพิมานภูต มาอ่านบ้าง ยิ่งทราบว่าเขียนเพื่อบูชาครูจินตวีร์ วิวัธน์ ยิ่งทำให้อยากอ่านมากเลยค่ะ


โดย: พราว IP: 110.168.16.30 วันที่: 26 มีนาคม 2556 เวลา:18:34:20 น.  

 
ขอบคุณที่อาจารย์แวะไปทักทายหวานเย็นนะคะ

ถ้าสนใจผลงานของคุณณาราจริง ๆ หวานเย็นขออนุญาตแนะนะคะว่า ยืมห้องสมุดมหา 'ลัย มาอ่านก่อนน่าจะดีกว่าค่ะ เพราะอาจไม่ถูกใจกับบางเรื่อง บางเหตุการณ์ที่ไม่สมจริงน่ะค่ะ

งานสัปดาห์หนังสือปี '๕๖ นี้ หวานเย็นอาจไม่ได้ไปน่ะค่ะ แต่ถ้าได้ไปก็มีเรื่องที่เล็งไว้เหมือนกันค่ะ

หวานเย็นว่าจะสอย 'นายใน' ของ 'คุณชานันท์ ยอดหงษ์' น่ะค่ะ เล็งหมวดหนังสือประวัติศาสตร์ของ 'ยิปซีสำนักพิมพ์' ไว้ก็หลายเล่ม แล้วก็มี Light Novel ในเครือแจ่มใสอีก ๒ เรื่อง (แต่หลายเล่ม ) บูธ 'ณ บ้านวรรณกรรม' ที่เล็งไว้ก็พอสมควรค่ะ ฟาก 'พิมพ์คำ' แฟนตาซีชุด 'The Meph's Tales' นี่หมายมั่นปั้นมือไว้เลยอะค่ะ เอ่อ... ชักเริ่มเยอะแล้วค่ะ -*-


โดย: หวานเย็นผสมโซดา IP: 180.183.47.196 วันที่: 28 มีนาคม 2556 เวลา:15:14:18 น.  

 
คุณพราว : อ่านแล้วเป็นอย่างไร แนะนำได้เลยนะครับ

คุณหวานเย็น : ผมเองก็เล็งไว้หลายเรื่องเลยครับ นายใน ก็เป็นอีกเรื่องที่น่าสนใจมากเลยครับ หลังๆจะอ่านแนวสารคดีค่อนข้างเยอะเหมือนกันครับ
ปล. เรื่องเจ้านาง คุ้นว่าห้องสมุดน่าจะมีเหมือนกันครับ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 28 มีนาคม 2556 เวลา:18:46:07 น.  

 
แล้วสุดท้ายเป็นยังไงครับ อยากรู้


โดย: กาฬจักร IP: 61.7.235.218 วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:0:02:48 น.  

 
คุณกาฬจักร เรื่องนี้ผมเองก็อ่านนานจนเริ่มเลือนๆแล้วครับ แหะ แหะ
คุ้นว่า ลุงพร คนรับใช้ผู้ซื่อสัตย์ ตัดสินใจยุติเรื่องทั้งหมด ทรยศต่อปิลันธา ทำลายก้อนสมองชีวิตของคุณหนูของเขาด้วยมือตัวเอง ครับ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:16:38:05 น.  

 
น่าเสียดายที่งานอันทรงคุณค่าของคุณ จินตวีร์ วิวัธน์ ถูกสนพ.หนึ่งได้ลิขสิทธิ์ไปแล้วขูดเลือดกับนักอ่านพร้อมๆนักเขียนคนนั้นยกตัวเทียบเท่าหรือพยายามจะเหนือกว่าทั้งๆที่งานตัวเองขายกระเเสและเป็นเเค่ขยะ!!!


โดย: คนผ่านมา IP: 182.53.9.208 วันที่: 11 พฤศจิกายน 2557 เวลา:13:24:36 น.  

 
ต้องบอกว่าถ้าใครทันละครเรื่องนี้ สมัยนั้น น่ากลัวมากละครเรื่องนี้ ถือว่าเป็นละคร legend ไปแล้ว และดาราที่เล่น ได้ดีมากดูแล้วไม่เฟค เล่นได้ตามธรรมชาติมาก อยากให้นำกลับมา rerun หรือ remake อีกครั้ง ช่องเจ็ดสมัยนั้นสร้างละครผีๆ ได้หลอนมากๆ ในความคิดส่วนตัวเป็นยุคที่ดีทีสุดของช่อง 7 เลยก็ว่าได้ ...


โดย: fordot IP: 203.148.162.250 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2559 เวลา:12:53:20 น.  

 
คุณ fordot : ผมยังจำฉากคุณดา ชฎาพร ที่ใส่ชุดยาวคลุมศีรษะ และนัยน์ตาดุ อำมหิต ได้ติดตาเลยครับ เป็นการพลิกบทบาทที่คุ้มค่ามากๆ อีกบทบาทหนึ่ง ก็คือบท ดร.ปิติ ที่คุณภาณุเดชเล่น ส่วนบทพระเอก กับ นางเอก กลับไม่เด่นเท่าไร แต่ก็พอจำได้ว่าคุณบิลลี่กับคุณ อุษณีย์ เล่น


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 20 พฤศจิกายน 2559 เวลา:16:17:16 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#15


 
สามปอยหลวง
Location :
ชลบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 74 คน [?]
ฉันติดคุก ครั้งนี้ ชั่วชีวิต เพราะทำผิด คิดรัก ตัวอักษร ถูกคุมขัง ตั้งแต่เช้า จนเข้านอน ขอวิงวอน โปรดอย่า มาประกัน

คุกหนังสือ คือโซ่ทอง ที่คล้องล่าม คุกหนังสือ คือความงาม ในความฝัน คุกหนังสือ คือดนตรี กล่อมชีวัน คุกหนังสือ คือสวรรค์ ฉันรักเธอ

จาก คุกหนังสือ : แคน สังคีต

New Comments
Friends' blogs
[Add สามปอยหลวง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.