หมอกมุงเมือง
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2557
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
232425262728 
 
11 กุมภาพันธ์ 2557
 
All Blogs
 
ศตวรรษสวาท : จินตวีร์ วิวัธน์

เรื่อง : ศตวรรษสวาท
ผู้ประพันธ์ : จินตวีร์ วิวัธน์
สำนักพิมพ์ : รวมสาส์น
ปีที่พิมพ์ : 2537 ครั้งที่ 2
เล่มเดียวจบ      ร่างสูงโปร่งผึ่งผายนั้นก้าวออกพ้นประตูห้องเรียนไปนานแล้ว แต่สายตาของสาวน้อยในเครื่องแบบนิสิตหลายคนยังมองตามอย่างเคลิ้มฝัน
“หล่อจังเล้ย” ดรุณนางหนึ่งผมยาวสลวยเคลียบ่าทำซุ่มเสียงเคลิบเคลิ้มเหมือนแววตา “นี่ถ้าไปเล่นหนังไทยนะ พระเอกคนไหนๆก็ชิดซ้ายตกส้วมโม้ด!”

       “เฮีอะ! เล่นทำมั้ยกะหนังไทย” อีกคนหนึ่งซึ่งดัดผมสั้นปัดเป๋ปรกหน้าผาก ทำเสียงหมิ่นแคลน “ยังงี้ถ้าไปฮอลลี้วู้ดล่ะก็ จอห์น ทราโวลต้าต้องร้องไห้โอหมดทางทำมาหากินกันแน่ว่ะ”
“แหม แม่คนชอบเต้นระบำ! เอาอาจารย์ไปเปรียบกะดาราเต้นรำได้เหรอยะ ไม่เข้าท่าเลยแม่คุณ! เค้าว่าอาจารย์หล่อแบบคลาสสิคยังกะสจ๊วต เกรนเยอร์ หรือโรเบิร์ต เทอเลอร์ตอนหนุ่มๆ
ยังง้านแหละ”

        นี่คือบทสนทนาเปิดเรื่องในบทแรกของศตวรรษสวาท นวนิยายสยองขวัญของจินตวีร์ วิวัธน์ ที่เคยลงและมีผู้ติดตามอ่านกันอย่างเกรียวกราวในนิตยสารกานดาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2527-2528... นับเป็นเวลามากกว่าสามสิบปีมาแล้ว!

     ดูเหมือนว่า ดอกเตอร์ศตวรรษ อติสัย อาจารย์หนุ่มรูปงามคนใหม่ ผู้เข้ามาสอนวิชาประวัติศาสตร์ ผู้นี้น่าจะเป็นพระเอกในฝันของนิสิตสาวๆหลายคน รวมถึงสาวน้อยลลิตา พงศ์พีรวัฒน์ อีกด้วย แม้ว่าเด็กสาวแสนสวยเองจะมีนิสิตหนุ่ม ธรณิน ศิลปาลักษณ์ แอบชื่นชมและคอยเป็นเพื่อนสนิทติดตามตัวอยู่ตลอดมาก่อนก็ตาม

     ธรณินเป็นหลานชายคนโปรดของคุณหลวงศิลปาลักษณ์ ชายชราวัยเจ็ดสิบเศษที่เป็นนักสะสมของเก่าและเรื่องราวโบราณ ด้วยความผูกพันกับคุณปู่ นิสิตหนุ่มจึงแวะเวียนไปเยี่ยมเยียนท่านอยู่บ่อยครั้ง รวมทั้งช่วยเหลือจัดเก็บเอกสารโบราณต่างๆในห้องสมุดส่วนตัวด้วยความสนใจอีกด้วย และก็ให้บังเอิญเมื่อวันหนึ่งธรณินได้พบหนังสือภาพจดหมายเหตุในสมัยรัชกาลที่ห้า ที่มีรูปถ่ายระหว่างเสด็จประพาสต้นรูปหนึ่ง บุคคลในภาพ อยู่ในวัยหนุ่มผู้นั้นช่างมีใบหน้าและรูปร่างคล้ายคลึงกับ ดร.ศตวรรษ อย่างน่าประหลาด ทั้งที่ถ้าเป็นเขาจริงๆ อายุเมื่อถึงปัจจุบันก็คงแทบไม่ต่างกว่าหนึ่งศตวรรษ!

          นอกจากนี้ ในเอกสารอีกเล่มหนึ่ง ซึ่งเป็นเอกสารสมัยโบราณสมัยช่วง รัชกาลที่ 4 ก็เขาก็ยังพบรูปชายหนุ่มคนเดิม ลักษณะรูปร่างหน้าตาเช่นเดิม โดยหาได้แตกต่างในช่วงวัยทั้งที่เวลาห่างกันนับสิบปี อีกเช่นเดียวกัน

        สหายท่านหนึ่งของหลวงศิลปาลักษณ์คือขุนพิทักษ์วรรณกร มีสมุดข่อยโบราณเล่มหนึ่งที่ขาดหายไปกว่าครึ่งเล่ม ท่านได้เล่าให้ชายหนุ่มฟังด้วยความเอ็นดูว่า เป็นคัมภีร์โบราณภาษามอญ สำหรับใช้ชุบตัวให้เป็นอมตะ ถ้าสามารถอ่านจนครบได้สามครั้ง แต่น่าเสียดายที่มันหายไปครึ่งหนึ่ง ขุนพิทักษ์นำมาฝากไว้กับสหายของท่าน เพื่อเตรียมส่งมอบให้กับกรมศิลปากร...

          ธรณินไม่คิดฝันว่าจะได้พบครึ่งเล่มที่เหลือ ในวันหนึ่งที่เขาและลลิตาไปเยี่ยมอาจารย์ ดร.ศตวรรษที่บ้านพอดี!

         ในขณะเดียวกันก็มีเหตุการณ์ประหลาดเกิดขึ้นบ่อยครั้ง เพื่อนร่วมงาน ดร.ศตรวรษ พบว่า เขามีพลังอำนาจจิตสูงสามารถสะกดจิตคนได้ ในขณะที่ อาจารย์วรพงศ์ ศุภดาราเพื่อนอาจารย์ด้วยกัน บังเอิญเห็น ดร.ศตวรรษ เปลี่ยนร่างเป็นคนชรา และต่อมาเขาก็ถูกสะกดจิตให้ลืมภาพนั้นจนหมดสิ้น

     รวมถึง แม้นเทพ หรือเม่น สหายนิสิตของธรณิน ที่หายตัวไปอย่างลึกลับ และต่อมาเมื่อปรากฏตัวขึ้นอีกครั้งก็มีอาการผิดปกติ รูปร่างเปลี่ยนไปเป็นผอมแห้งเหมือนถูกสูบพลังออกไปจนหมดตัว เด็กหนุ่มผู้นั้น สติเลอะเลือนจนจดจำอะไรไม่ได้ นอกจากเอ่ยชื่อ อาจารย์ ค้างเอาไว้เป็นปริศนา ก่อนเสียชีวิต

    ธรณินมีโอกาสรู้จัก เวทย์ ซึ่งเป็นหนุ่มใหญ่ที่เคยทำงานให้กับดร.ศตวรรษ และทำให้หลายคนเข้าใจว่า เขาเป็นเกย์คู่ขา ของดอกเตอร์ผู้นั้น แต่ความจริงแล้ว เวทย์เป็นคนที่ต้องเสียสละพลังของตนเพื่อช่วยเหลือให้ดอกเตอร์ศตวรรษ คงสภาพเป็นหนุ่มไว้ตลอดเวลา แม้จะเพียงชั่วขณะ เพราะหลายครั้ง ดอกเตอร์ศตวรรษ ก็ต้องอาศัยเหยื่อคนอื่น อย่างเช่น แม้นเทพ ที่เขาสูบพลังจนเสียชีวิตไปนั่นเอง

          เวทย์ทำงานบริษัทแห่งหนึ่ง และมีโอกาสรู้จักหญิงชรา เจ้าของบริษัทที่เป็นสตรีโสดวัยเจ็ดสิบเศษ คุณรำพรรณ เธอพยายามติดตามหา ดร. ศตวรรษ แทบพลิกแผ่นดิน แต่ก็ไม่มีโอกาสเลยสักครั้ง จนจำได้ว่าเคยเห็นเวทย์ นั่งรถมากับ ดร. ศตวรรษ แต่ก็คลาดกันไปในที่สุด

       ส่วนลลิตาเองก็ลุ่มหลงอาจารย์หนุ่มรูปงามไม่น้อย และเริ่มรู้สึกเหมือนอกหัก เมื่อมีอาจารย์สุธารี อาจารย์สาวสวยคนใหม่เข้ามาทำงานที่คณะฯ อาจารย์ผู้นั้นมีท่าทีสนิทสนมกับ ดร.ศตวรรษอย่างเห็นได้ชัด

         ศตวรรษรู้เรื่องจากธรณินโดยบังเอิญว่า คุณปู่ของเขามีคัมภีร์ชุบตัวครึ่งที่เหลือ ต่อมาไม่นาน คฤหาสน์ของหลวงศิลปาลักษณ์ก็ถูกจารกรรม และคัมภีร์เล่มนั้นก็หายไป พร้อมกับที่คุณปู่ของเขาถูกทำร้ายจนต้องเข้าโรงพยาบาล

      ธรณินพบผ้าเช็ดหน้าชิ้นหนึ่งตกอยู่ในสวนหลังบ้านโดยบังเอิญ... และมันเป็นผ้าเช็ดหน้าที่เขาเคยเห็น ดร.ศตวรรษใช้มันอยู่พอดี...

        ด้วยความสงสัย ชายหนุ่มตัดสินใจแอบบุกเข้าไปในบ้าน ดร.ศตวรรษ แม้จะไม่พบหลักฐานอะไรก็ตาม แต่ทุกอย่างก็อยู่ในความล่วงรู้ของ ดร.ศตวรรษ ที่รู้สึกว่า ลูกศิษย์หนุ่มผู้นี้ กำลังจะล่วงรู้ความลับที่เป็นอันตรายสำหรับตนเอง เขาจึงตัดสินใจครั้งสำคัญ โดยการเชื้อเชิญตัว ธรณิน ให้แวะมาเยี่ยมที่คฤหาสน์ของตนเอง เพื่อวางแผนกำจัด!
นิสิตหนุ่มตกอยู่ในห้วงมนต์สะกดจิตของดร. ศตวรรษ โดยไม่อาจต้านทานและหลบหนี ในเวลานั้นเอง ที่เขาได้ล่วงรู้ความจริงที่ไม่คาดฝัน ของอาจารย์หนุ่มรูปงามผู้นี้

        รวมถึงความจริงของสมุดข่อยชุบตัวเล่มนั้น มันถือกำเนิดขึ้นมานานแสนนาน ก่อนปรากฏขึ้นอีกครั้งในตระกูลขุนนางมอญแห่งหงสาวดี สมิงละโย เจ้าของคัมภีร์นำมันติดตัวมารบพร้อมกับเนเมียวสีหบดี ในช่วงรักษาการอยู่ที่ค่ายโพธิ์สามต้น และต่อมาทัพมอญก็ถูกพระเจ้าตากสิน ตีแตก สมิงละโย ตัดสินใจฉีกคัมภีร์ออกเป็นสองส่วน แต่ส่วนหนึ่งถูกทหารไทยนำมายึดครองเอาไว้ได้ จนตกเป็นสมบัติตกทอดมาถึงหลวงศิลปาลักษณ์ในปัจจุบัน หากอีกส่วนนั้น ไม่มีข้อมูลใดๆกล่าวถึง

       ดอกเตอร์ศตวรรษ บอกกับธรณินว่า ครึ่งเล่มคัมภีร์นั้น มีหญิงสาวชาวมอญคนหนึ่งเก็บมันเอาไว้ได้แม้ว่านางจะได้สามีเป็นคนไทย และถือกำเนิดบุตรชายคนหนึ่งในปี พ.ศ 2313 ออกมา ก็ยังไม่ยอมเปิดเผยความลับนั้น จวบจนใกล้ตาย เม้ยสะเลยา นางนั้น จึงตัดสินใจเล่าความจริงให้บุตรชายในวัยสิบห้าปี พร้อมความลับและมนตราที่นางศึกษาเพิ่มเติมให้

     บุตรชายของนางผู้ถือกำเนิดขึ้นกว่าสองร้อยปีที่แล้ว คือ สมิงสาวัด หรือ ดร.ศตวรรษ อติสัย ในปัจจุบันนั้นเอง!!

     จากนั้น ดร. ศตวรรษ ก็เตรียมตัวที่จะใช้อำนาจพลังจิตที่มี เพื่อสะกดธรณิน ก่อนจะสังหารเขาอย่างอำมหิต ทว่า...

        ความปรารถนาของเขาก็ถูกขัดขวางเสียก่อน ด้วยฝีมือของผู้บุกรุกเข้ามาเป็นคนที่สาม
       คุณรำพรรณนั่นเอง...

       ในอดีต รำพรรณ เป็นหญิงสาวที่ร่ำรวยด้วยฐานะ ทรัพย์สิน และหล่อนก็เผลอตกลงสู่บ่วงเสน่หาของ ศตวรรษ หล่อนลุ่มหลงเขาจนมอบทุกสิ่งทุกอย่างให้จนหมด และในไม่ช้าเขาก็เป็นฝ่ายทิ้งหล่อนไป จนถึงกับทำให้คุณรำพรรณ เสียสติไปพักใหญ่ จนต้องไปรักษาตัวในโรงพยาบาลบ้า เมื่อออกมาก็ยังฝังใจเจ็บแค้น และพยายามตาล่าตัวเขาให้พบ ด้วยแรงพยาบาท จนกระทั่งถึงเวลานี้นั่นเอง ที่เธอสะกดตามรอยเวทย์ มาจนพบคฤหาสน์ที่ซ่อนตัวของ ดร. ศตวรรษ พอดี...

        เสียงปืนดังขึ้น และจากนั้น คุณรำพรรณก็กรีดร้องด้วยความตระหนกเมื่อเห็นสภาพที่เปลี่ยนไปจนน่าเกลียดน่ากลัวของ ดอกเตอร์ศตวรรษ ที่หล่อนเคยลุ่มหลง หญิงชราเตลิดหนีออกไปจากคฤหาสน์หลังนั้น ในขณะที่ธรณินก็คืนจากมนต์สะกด เด็กหนุ่มพยายามจะช่วยเหลือ ศตวรรษ แต่ก็ช้าไปเสียแล้ว...

       ร่างของเขาเปื่อยยุ่ยและเสื่อมสลายไปในที่สุด พร้อมกับความทรงจำอันมหัศจรรย์ของทุกคนในที่นั้น
       เหลือเพียงลลิตา เท่านั้น ที่ยังอดเศร้าเสียใจต่อการจากไปของอาจารย์ที่หล่อนเคยหลงรักไม่ได้ ธรณินได้แต่มีความหวังสำหรับตัวเอง

   และนี่คือบรรทัดอวสานของนวนิยายเรื่องนี้ครับ...

       ศตวรรษ อติสัย ตายไปแล้ว
   พิศวาสอันบาดจิตและร้าวรานทรมาทรกรรมระหว่างศตวรรษกับคุณรำพรรณ ได้ปิดฉากลงอย่างสมบูรณ์ที่สุด

      ทว่าเพลิงพิศวาสอีกกองหนึ่งซึ่งเขาคนนั้น ได้จุดไว้ในดวงใจอันซื่อบริสุทธิ์ของสาวน้อยผู้อ่อนเยาว์ผู้หนึ่ง เพียงแค่มอดเชื้อและลดเปลวลงเท่านั้นเอง ยังไม่อาจดับสูญได้ในเร็ววัน
แต่ธรณิน ศิลปาลักษณ์ ตั้งใจแน่วแน่ว่า เขาเองจะเป็นคนดับเพลิงพิศวาสกองนี้ลงให้สนิท สิ้นเชื้อให้จงได้ด้วยมือของเขาเอง

       “ตาที่รัก... ขอเวลาผมอีกหน่อยเถิด ผมจะทำให้ไม่มี ศตวรรษสวาท ในใจคุณอีกต่อไป จะมีก็แต่ ธรณินพิศวาส เท่านั้น... คอยดู!”

         มือของเขากำพวงมาลัยรถมั่นคง พายานคันใหม่มุ่งตรงไปยังจุดหมายปลายทางด้วยความหวังอันเรืองรองในหัวใจ
...คือความหวังในตัวของ ลลิตา พงศ์พีรวัฒน์...


       ปล. สำหรับปกที่นำมาแสดง เป็นฉบับปกอ่อนครับ
Create Date : 11 กุมภาพันธ์ 2557
Last Update : 11 กุมภาพันธ์ 2557 8:10:44 น. 34 comments
Counter : 3028 Pageviews.

 
โห ตั้งแต่ยุค จอห์น ทราโวลต้า โน่นเลย
น่าสนใจค่ะเรื่องนี้
มาแปะหัวใจให้ด้วยค่ะ


โดย: กุลธิดา (kdunagin ) วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:10:18:35 น.  

 
อ่านรีวิว พร้อมแปะใจรายวันให้ค่ะ


โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:10:43:56 น.  

 
น่าอ่านจังค่ะ


โดย: jackfruit_k วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:10:46:05 น.  

 
ของนักเขียนท่านนี้ อยากจะซื้อเก็บทุกเรื่องจริงๆค่ะ
เราชอบงานแนวนี้มาก ๆ เลย
โอ้ยยย อยากได้

แปะใจประจำวันนะคะ


โดย: Pdจิงกุเบล วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:11:32:31 น.  

 
มาอ่านรีวิว + แปะ
เรื่องราวสนุกครับ


โดย: Nat_NM วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:13:19:46 น.  

 
แค่ชื่อเรื่องก็น่าหามาอ่านบ้างแล้วค่ะ

แปะหัวใจให้นะคะอาจารย์


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:14:05:14 น.  

 
เห็นชื่อเรื่องนึกว่าเป็นนิยายแนวโลกอนาคตซะอีกค่ะ ศตวรรษเป็นตัวละครที่ดูมีเสน่ห์ดีออกนะคะ ชอบพล็อตแนวเหนือธรรมชาติแบบนี้แหละ แปะหัวใจให้ค่ะ


โดย: คุณหนูฤดูร้อน วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:14:54:25 น.  

 
มีเรื่องนี้ครับอาจารย์ แต่เป็นปกเก่ากว่านี้
มาแปะใจครับ


โดย: อุ้มสม วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:16:32:52 น.  

 
อ่านรีวิวเพลินเลยค่ะ อยากอ่านเล่มจริงบ้าง
แปะใจให้นะคะ


โดย: polyj วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:21:32:41 น.  

 
มาแปะใจให้ ดร.ศตวรรษ ด้วยคนครับ ^^


โดย: Lek IP: 171.100.59.223 วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:0:38:54 น.  

 
น่าอ่านมากค่ะ


โดย: ฉายดนัย IP: 125.24.120.97 วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:11:32:33 น.  

 
น่าอ่านค่ะ


โดย: kunaom วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:13:45:31 น.  

 
ตอนจบหักมุม สนุกดีค่ะ คุณสามปอยหลวงเขียนรีวิวเก่งมั่กๆเลยค่ะ เข้ามาไม่เคยผิดหวังเลยค่า

เข้ามาแปะใจให้อีกหนึ่งนะคะ


โดย: Sab Zab' วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:22:17:16 น.  

 
จนแล้วจนรอด
ตูนก็ยังไม่ได้อ่านงานของนักเขียนท่านนี้อยู่ดี
แต่ชื่อเรื่องนี้และเรื่องย่อ
น่าสนใจมากเลยค่ะ


โดย: เหมือนพระจันทร์ วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:13:40:56 น.  

 
น่าอ่านจังเลยค่ะ
แปะหัวใจให้ด้วยค่ะ


โดย: pichayaratana วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:0:11:19 น.  

 
น่าสนใจจังเลยค่ะ
เดี๋ยวจะลองไปหาในงานสัปดาห์หนังสือ เดือนหน้า ^^


โดย: คนสวยที่ไม่เคยสวย วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:13:25:26 น.  

 
คุณไก่ : เรื่องนี้เขียนมานานมากเลยครับ น่าจะยุคกรีส พอดีครับ

คุณพุด : ขอบคุณมากครับ

คุณjackfruit_k: เป็นเรื่องที่อ่านสนุกเรื่องหนึ่งเลยครับ

คุณPdจิงกุเบล : ล่าสุดผมเห็นกรูฟ นำ "บ้านศิลาทราย"มาพิมพ์ใหม่แล้วครับ เป็นเรื่องที่แนะนำสุดใจเลยครับ
ส่วนอีกสองเรื่อง คือ อุโมงค์มาร กับ เสกอสุรกาย ก็สนุกไม่แพ้กันครับ

คุณNat_NM : ขอบคุณครับ รออ่านรีวิวคุณนัทอยู่เช่นกันครับ

คุณหวานเย็นผสมโซดา : ขอบคุณครับ

น้องอุ้มสม : ปกเก่าน่าจะเป็นฉบับปกแข็งครับ หายากไม่น้อยเหมือนกันครับ

คุณ คุณหนูฤดูร้อน : ขอบคุณมากครับ ชื่อเรื่องตอนแรกที่อ่านเลย ผมก็นึกว่าเป็นแนวโลก 2599 เหมือนกันครับ แต่พออ่านดูแล้ว ก็ประทับใจไปอีกแบบครับ

คุณ polyj : ขอบคุณมากครับ เป็นอีกเรื่องของคุณจินตวีร์ ที่เริ่มหาอ่านได้ยากขึ้นทุกทีครับ

คุณLek : ขอบคุณครับ ขอแค่หล่อเท่า ดร.ศตวรรษก็พอแล้วครับ แต่ไม่เอาตอนจบแบบนี้แล้วกันครับ แหะ แหะ

คุณฉายดนัย : เป็นอีกเรื่องของคุณจินตวีร์ ที่อ่านแล้วลุ้นระทึกดีครับ

คุณkunaom : ล้นให้กรูฟนำมาพิมพ์ใหม่เร็วๆเหมือนกันครับ ฉบับปกอ่อนที่ผมมี ไม่แน่ใจว่า เดี๋ยวนี้ยังมีอยู่หรือเปล่า หลายปีก่อนผมว่ายังเห็นในงานสัปดาห์หนังสืออยู่บ้างเหมือนกันครับ

คุณ Sab Zab' : ขอบคุณมากเช่นกันครับ

คุณตูน : ถ้าชอบแนวลึกลับสไตล์ปราสาทโบราณหน่อยๆ ตำนานปรัมปรา ผมแนะนำ บ้านศิลาทราย ที่กำลังจะวางแผงในงานสัปดาห์หนังสือฯ ของกรูฟเลยครับ

คุณพิช : ขอบคุณมากครับ

น้องขนุน : ลองดูที่บูทรวมสาส์นนะครับ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:18:23:39 น.  

 
แวะมาอ่านรีวิวค่ะ


โดย: Aneem วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:19:48:24 น.  

 
คุณ Aneem : ขอบคุณครับ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:7:59:16 น.  

 
เรื่องนี้ก็สนุกมากๆครับ อ่านแล้ววางไม่ลงเลยทีเดียว อยากเห็นปกเก่าครับ มีแต่แบบปกอ่อน


โดย: Patapon IP: 202.57.134.206 วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:17:50:06 น.  

 
สวัสดีครับคุณ Patapon เสียดายของผมเองก็มีแต่ฉบับปกอ่อนครับ เคยเห็นปกแข็งในเว็บบางเว็บอยู่เหมือนกัน ค้นว่าเป็นรูปถ่ายผู้หญิงผมยาวๆ ครับ ถ้ามีโอกาสจะนำมาลงประกอบไว้นะครับ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:17:57:10 น.  

 
สวัสดีครับอาจารย์ ขอบคุณมากครับ


โดย: Patapon IP: 202.57.134.206 วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:14:41:16 น.  

 
ผมเพิ่งหาซื้อปกแข็งได้ครับ ดีใจมาก


โดย: Patapon IP: 202.57.134.206 วันที่: 25 เมษายน 2557 เวลา:15:53:04 น.  

 
คุณ Patapon : ดีใจด้วยนะครับ ผมเองก็มีแต่ฉบับปกอ่อนเองครับ หาฉบับปกแข็งไม่พบซะที อีกเรื่องก็ม่อนมนต์ดำครับ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 27 เมษายน 2557 เวลา:17:38:14 น.  

 
ถ้าผมเจอจะรีบมาแจ้งนะครับ


โดย: :Patapon IP: 202.57.134.206 วันที่: 19 พฤษภาคม 2557 เวลา:12:27:25 น.  

 
ขอบคุณมากครับ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 19 พฤษภาคม 2557 เวลา:13:09:43 น.  

 
ศตวรรษสวาท ปกแข็ง ร้านหนังสือมือสองอาทิตย์ เพิ่งเอาลงเมื่อวานครับ ถ้าสนใจลองสั่งซื้อดูนะครับ


โดย: Patapon IP: 202.57.134.206 วันที่: 11 มิถุนายน 2557 เวลา:17:08:46 น.  

 
ขอบคุณมากเลยครับ


โดย: สามปอยหลวง IP: 122.154.3.15 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:11:57:02 น.  

 
เพิ่งอ่านจบวันนี้เลยค่ะ เรื่องนี้สนุก มีปมซ่อนเงื่อนน่าติดตามมากค่ะ
สงสัยมาตลอดเรื่องว่าคุณย่ารำพรรณมีความแค้นอะไร มาเฉลยเอาตอนสุดท้ายเลย ประทับใจกับตอนจบมากค่ะ ถึงกับอยากอ่าน "ธรณินพิศวาส" ต่อเลยค่ะ


โดย: ผ่านมา IP: 110.171.111.118 วันที่: 13 มีนาคม 2559 เวลา:22:17:33 น.  

 
คุณผ่านมา : เรื่องนี้ไม่รู้ว่าจะอยู่ในคิวของกรูฟที่พิมพ์ใหม่เร็วๆนี้หรือเปล่านะครับ เป็นอีกเรื่องที่เมื่อก่อนยังพอหาอ่านได้บ้าง แต่เดี๋ยวนี้ ฉบับปกอ่อนก็หายากไม่แพ้กันเลยครับ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 14 มีนาคม 2559 เวลา:7:51:02 น.  

 
นิยายของคุณจินตวีร์เรื่องนี้
ผมไม่ค่อยคุ้นชื่อเลยครับ
ถ้ามองย้อนกลับไป
ผมก็จะจำได้และคุ้นๆ
กับอมฤตาลัย ศีรษะมาร สาปนรสิงห์
แล้วก็พวกนิยายแนวกอธิคมากกว่า

ถ้ามีพิมพ์ใหม่จะรีบซื้อมาอ่านดูครับ


โดย: Jay IP: 223.205.248.146 วันที่: 5 กรกฎาคม 2559 เวลา:17:27:08 น.  

 
คุณ Jay : เรื่องนี้น่าจะเป็นผลงานช่วงหลังๆของท่านครับ ที่ผมเห็นฉบับปกอ่อนหาง่ายกว่า เมื่อก่อนยังเจอวางจำหน่ายในงานสัปดาห์หนังสือครับ แต่หลังจากนั้น ก็ค่อยๆหมดไป นอกจากตามเว็บร้านหนังสือเก่าครับ รอสำนักพิมพ์กรู๊ฟนำมาพิมพ์ใหม่เท่านั้นเองครับ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 6 กรกฎาคม 2559 เวลา:8:02:37 น.  

 
เรื่องนี้เคยมีปกอ่อนแบบที่นำมาให้ดูเลยค่ะ เสียดายหายไปตอนย้ายบ้าน ตามหาหลายๆ เรื่องของคุณจินตวีร์กลับมาสะสมอยู่ค่ะ 😁😁


โดย: Runglai IP: 58.10.235.164 วันที่: 23 กันยายน 2561 เวลา:11:16:30 น.  

 
สวัสดีครับคุณ Runglai เรื่องนี้ ผมก็คุ้นว่าเคยเห็นของสำนักพิมพ์รวมสาส์น ยังพอมีอยู่บ้างเหมือนกันครับ ส่วนปกแข็งนี่หายากพอดูเลยครับ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 25 กันยายน 2561 เวลา:19:49:50 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#15


 
สามปอยหลวง
Location :
ชลบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 74 คน [?]
ฉันติดคุก ครั้งนี้ ชั่วชีวิต เพราะทำผิด คิดรัก ตัวอักษร ถูกคุมขัง ตั้งแต่เช้า จนเข้านอน ขอวิงวอน โปรดอย่า มาประกัน

คุกหนังสือ คือโซ่ทอง ที่คล้องล่าม คุกหนังสือ คือความงาม ในความฝัน คุกหนังสือ คือดนตรี กล่อมชีวัน คุกหนังสือ คือสวรรค์ ฉันรักเธอ

จาก คุกหนังสือ : แคน สังคีต

New Comments
Friends' blogs
[Add สามปอยหลวง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.