หมอกมุงเมือง
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2556
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
2425262728 
 
12 กุมภาพันธ์ 2556
 
All Blogs
 
คฤหาสน์ดำ : จินตวีร์ วิวัธน์

คฤหาสน์ดำ
ผู้เขียน : จินตวีร์ วิวัธน์
สำนักพิมพ์ : รวมสาส์น
ปีที่พิมพ์ : ครั้งที่ 2 พ.ศ. 2524
จำนวน 2 เล่มจบ
ราคา 180 บาท       กลับมาอีกครั้งครับ กับนวนิยายกอธิค ของนักเขียนคนโปรดเจ้าประจำ จินตวีร์ วิวัธน์ สมัยเด็กๆเคยอ่านเรื่องนี้ ด้วยความสนุกสนาน แต่ไม่กล้าซื้อเก็บ เหตุผลง่ายนิดเดียวเลยครับ น่าปกนิยายเรื่องนี้ น่ากลัวโคดๆต่างกับนิยายบางเรื่องของท่านที่ปกสวยเสียจนต้องซื้อเก็บ อย่างภูตพระจันทร์ หรือ บ้านศิลาทราย

              จนภายหลังมีโอกาสได้พบวางจำหน่ายอีกครั้งโดยบังเอิญ คราวนี้เลยไม่พลาดที่จะซื้อเก็บไว้จนได้

            เรื่องราวเริ่มต้นขึ้น ที่นางเอกผู้น่าสงสารของเรา วีรยา วัชรินทร์ ที่จำเป็นต้องเลิกเรียนต่อ หลังจบมัธยม เพราะมารดาผู้ส่งเสียค่าเล่าเรียนมาโดยตลอดเสียชีวิตลง เหลือแต่บิดาเลี้ยงที่คอยฉวยโอกาสจะรวบหัวรวบหางลูกเลี้ยงคนสวย เด็กสาวกำพร้าจึงต้องหาทางหนีไปจากสภาพดังกล่าวโดยเร็วที่สุด โชคดีที่เพื่อนสาวคนหนึ่งมีคุณอาเป็นนักเขียนนวนิยายชื่อดัง นามปากกา “เทพ สหัทยา” หรือ พระลบ หฤทยา เจ้าของหอหฤทยา กำลังต้องการเลขานุการมาช่วยทำงานพิมพ์ต้นฉบับนวนิยายของตัวเองอยู่พอดี

        วีรยา จึงตัดสินใจเดินทางไปอยู่ที่หอหฤทยา แห่ง โดยที่หล่อนทราบภายหลังว่า คฤหาสน์หลังงาม นามหอหฤทยา มีอีกฉายาหนึ่งว่าคฤหาสน์ดำ เนื่องจากว่า พระลบเคยมีภรรยามาก่อนแล้วถึงสองคน ภรรยาคนแรก คุณเทพินทร์ เกิดอุบัติเหตุตกลงมาจากหอคอยแห่งนี้จนเสียชีวิตอย่างน่าสยดสยอง ในขณะที่ภรรยาคนที่สอง คุณแน่งน้อย ก็เกิดหายตัวไปอย่างลึกลับ โดยมีข่าวเล่าลือว่า มีคนเคยพบเห็นดวงวิญญาณของภรรยาทั้งสองคน ของพระลบ หฤทยา วนเวียนอยู่ภายในคฤหาสน์แห่งนี้ จนเป็นฉายาแห่ง คฤหาสน์ดำ

           และนั่นเอง เป็นสาเหตุทำให้บรรดาเลขาสาวหลายคนของพระลบ ไม่สามารถอาศัยอยู่ทำงานที่หอหฤทยาได้ จนต้องลาออกกันทุกคน...

            วีรยา ได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดี จากพระลบ ที่ทำให้หญิงสาวรู้สึกประทับใจ และเกิดความอบอุ่นใจ ในขณะเดียวกัน ก็ได้รู้จักกับ อรสวาท บุตรสาวของคุณศจีแม่บ้านใหญ่ ที่มีท่าทีหึงหวงพระลบอย่างเห็นได้ชัด นันทินี และนักขัต น้องสาวและน้องชาย ของคุณแน่งน้อย ภรรยาที่หายตัวไปอย่างลึกลับของพระลบ รวมถึงคุณปู่ เจ้าคุณหฤทัยราชภักดี ผู้เป็นอัมพาต ที่ต้องนอนพักอยู่บนเตียงตลอดเวลา ที่ห้องพักชั้นบนของคฤหาสน์

             คืนแรกที่วีรยามาพัก หญิงสาวพบว่า มันเป็นห้องนอนเดิมของคุณแน่งน้อยผู้หายสาบสูญไปนั่นเอง และเธอก็เพิ่งรู้ว่า คุณศจีแม่บ้านมารดาของอรสวาทที่แสดงท่าเป็นปฏิปักษ์แต่แรก เป็นตัวตั้งตัวตีให้หล่อนมาพักภายในห้องนี้เอง... และกลางดึกคืนนั้น หล่อนตื่นขึ้นมาพร้อมกับเห็นร่างของคุณแน่งน้อย ปรากฏขึ้นในบานกระจก!

           ความที่เป็นคนใจแข็ง ไม่หวาดกลัวสิ่งใดง่ายๆ ทำให้วีรยาพยายามจะสื่อสารกับ ร่างที่มองเห็นแต่ก็ไม่สามารถสื่อกันได้ ดูเหมือนว่าดวงวิญญาณของคุณแน่งน้อย มาดี ไม่ได้ต้องการทำร้ายเธอ แต่กลับต้องการเตือนเธอให้ระวังถึงใครบางคน!!

              เหตุการณ์ระทึกขวัญยังดำเนินเกิดขึ้นตามมาเป็นระลอก ทั้งปมปริศนาและความสยองขวัญ ในเวลาต่อมา เมื่อวีรยา พบว่า กลางดึก จะมีบุคคลลึกลับสวมชุดคลุม และถือขวานวิ่งอยู่บนชั้นบนของชั้นหอคอย แต่ก็ไม่สามารถรู้ได้สักทีว่าเป็นใคร

             ในขณะที่อรสวาท ก็แสดงความเกลียดชังวีรยาอย่างออกนอกหน้า ยิ่งเมื่อเห็นความอาทรห่วงใยที่พระลบมีต่อหล่อนมากขึ้นทุกขณะ

            ในท่ามกลางกลิ่นอายของความลึกลับซ่อนเงื่อนของคฤหาสน์ดำ ความรักที่ก่อตัวขึ้นจากความเข้าใจระหว่างพระลบและวีรยาก็เริ่มต้นขึ้นเช่นกัน ในขณะที่ฆาตกร ตัวจริง กำลังวางแผนอย่างแนบเนียน เพื่อทำให้กำจัดหญิงสาว ไปให้พ้นทางของความรัก ด้วยหัวใจอำมหิตยิ่ง...


            นิยายเรื่องนี้เคยสร้างเป็นละคร สมัยเก่าแสนเก่า แล้วครับ คนที่เล่นเป็นวีรยา วัชรินทร์ ในยุคนั้น คือคุณศันสนีย์ สมานวรวงศ์ ผมจำคนที่เล่นเป็นพระเอกไม่ได้ แต่จำได้ว่า คนที่เล่นเป็นนักขัต คือ คุณประภัสร์ ศรลัมภ์ และ บทอรสวาท ตัวแปรที่น่าสงสัย เป็นของคุณ ภัทราวดี ศรีไตรรัตน์ ครับ

            ส่วนภาพนี้เป็นปกหลังของนิยายครับ จะเห็นว่ามีปกสุสานภูเตศวร ที่สวยปกหนึ่งโชว์ไว้ด้วย 
Create Date : 12 กุมภาพันธ์ 2556
Last Update : 24 กรกฎาคม 2556 11:39:14 น. 40 comments
Counter : 4650 Pageviews.

 
สวัสดีค่ะ คุณสามปอยหลวง ^^
แวะมาดูรีวิวหนังสือของคุณจินตวีร์ วิวัธน์ค่ะ
น่าอ่านมากค่ะ กำลังดูมณีสวาทของคุณจินตวีร์พอดีเหมือนกัน หนังสือเก่ามากเลยนะคะ แต่น่าจะเป็นแนวที่ถนัดของคุณเค้าเลยค่ะ ขอบคุณมากๆค่ะ

**รอล่องกัลปาลัยตอนใกล้ๆจบอยู่นะคะ อิอิโดย: lovereason วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:20:38:54 น.  

 
ของจินตวีร์ ยังไม่ได้อ่านเพิ่มอีกเลยค่ะ


โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:20:44:46 น.  

 
ยังไม่เคยอ่านเล่มนี้เลยค่ะ รอ Groove Publishing นำกลับมาดีพิมพ์ใหม่อะค่ะ รับรองหวานเย็นไม่พลาดแน่นอนค่ะ


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:20:46:46 น.  

 
อ่านรีวิวแล้วน่าสนใจมากๆเลยนะครับ


// สำหรับโปรแกรมพิมพ์ซ้ำนิยายจินตวีร์ โดย กรู๊ฟ นะครับ เท่าที่ทราบมา...

มีนาคม--กึ่งหล้าบาดาล ผาโหงพราย

สิงหาคม--มาแต่หิมพานต์ มนุษย์สังเคราห์

ตุลาคม--บ้านศิลาทราย มิิติเร้น


โดย: อุ้มสม วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:22:14:22 น.  

 
ชอบเหมือนกันครับ เรื่องนี้เข้าใจว่าคุณจินตวีร์ได้ไอเดียมาจากเรื่อง Mistress of Mellyn ของ Victoria Holt ครับ เพราะพล็อตกับไคลแมกซ์เรื่องคล้ายๆกัน ยกเว้นเรื่องนั้นไม่มีผี เคยแปลเป็นไทย 2 เวอร์ชั่น 2 ชื่อคือ ปราสาทมัจจุราช กับคฤหาสน์เงา


โดย: ภาคภูมิ IP: 171.98.96.29 วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:23:46:34 น.  

 
สารภาพว่าไม่เคยอ่านของนักเขียนคนนี้เลยค่ะ


โดย: หัวใจสีชมพู วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:8:25:17 น.  

 
จำได้ว่าดูละครเรื่องสุสานภูเตศวรแล้วขัดใจ ทั้งที่ยังไม่ได้อ่านหนังสือเลยนะนั่น พอมาอ่านยิ่งขัดใจกว่าอีก เฮ้ยยย เสียของหมดเลย แอบบ่นแทนนักเขียนรุ่นครูนะคะ หลายเรื่องเอามาทำละครแล้วหมดกันเลย อ้าว บ่นอีกแระ ไปก่อนดีกว่า ฮ่าๆๆ


โดย: Setakan วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:10:36:59 น.  

 


โดย: มาโซคิส วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:23:19:43 น.  

 
คุณมาโซคิส : ขอบคุณครับ สุขสันต์วันวาเลนไทน์ เช่นกันนะครับ

คุณมน : เพิ่งนึกได้ว่า คุณศรีริตา เล่นเป็นนางเอกในนิยายของจินตวีร์ทั้งสองเรื่องเลยครับ

คุณหัวใจสีชมพู : งานของคุณจินตวีร์ น่าจะเพิ่งนำมาพิมพ์เผยแพร่มาขึ้นไม่นานนี้เองครับ หลังจากขาดตลาดไปนาน

คุณอุ้มสม : เพิ่งได้เห็นปกกึ่งหล้าบาดาล กับ ผาโหงพราย ของกรูฟ เหมือนกันครับ สวยมาก
หวังไว้ว่าคุณหมอคงจะนำ จุมพิตเพชฌฆาต กับ มฤตยูเขียว มาพิมพ์ใหม่ในเวลาไม่นาน เพราะสองเรื่องนั้นก็หายากสุดๆเช่นกันครับ

คุณหวานเย็น : ลองติดตามอ่านดูนะครับ อาจจะชอบนิยายของจินตวีร์ เหมือนที่ผมเองก็ชอบเช่นกันครับ

คุณพุด : คฤหาสน์ดำ เรื่องนี้ก็ค่อนข้างหายากเหมือนกันแล้วครับ

คุณภาคภูมิ : Mistress of Mellyn ของ Victoria Holt ยังไม่เคยอ่านเลยครับ แต่ผมเองชอบงานของวิคตอเรีย โฮลต์ หลายเล่มเหมือนกันครับ ส่วนใหญ่ เป็นงานแปลของนิดา อย่าง เคหาสน์โคมทอง, มยุรารำแพน ล่าสุดก็น่าจะเป็นปมไหมใยสวาท ที่เพิ่งจบในสกุลไทยไปหมาดๆ
สงสัยต้องไปลองหาเรื่องนี้มาอ่านเพิ่มแล้วครับ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:8:39:06 น.  

 
คุณ lovereason : ตอนนี้ลง ต่อบทที่ 52 แล้วนะครับ อีกสองสัปดาห์ อวสานแน่นอนครับ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:8:40:49 น.  

 
สุขสันต์วันแห่งความรักค่ะอาจารย์โดย: นุ้ย (นารีจำศีล ) วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:15:48:52 น.  

 
สวัสดีครับคุณนุ้ย ขอบคุณมากครับผม


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:14:04:59 น.  

 
อยากได้พิภพสนธยาคุณสามปอยหลวงช่วยหาที่ขายให้หน่อย


โดย: นายเขียวอ่ำ IP: 171.97.34.4 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:20:57:18 น.  

 
เรื่องย่อสนุกดีค่ะ
พยายามหาอ่านงานของนักเขียนท่านนี้ที่นำกลับมาพิมพ์ใหม่ แล้วก็รู้สึกว่าหนาๆ

ยกธงขาวตั้งแต่ยังไม่เริ่มอ่าน


โดย: เหมือนพระจันทร์ วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:22:15:57 น.  

 
เค้ากลัวอ๊าาาาา


โดย: ~*Sing Praise*~ วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:8:41:41 น.  

 
สวัสดีคะคุณหมอกมุงเมือง

ขอบคุณคะที่แวะไปเยี่ยมบล๊อก ช่วงนี้ไม่ค่อยได้อ่านหนังสือเลยคะ งานเยอะมาก แถมนิ้วยังมาเจ็บอีก ต้องไปกายภาพทุกอาทิตย์ ...ปกเล่มนี้น่ากลัวจังคะ ที่มีอยู่ก็ว่าเก่าแล้ว แต่ไม่น่ากลัวเท่าเล่มนี้ นิยายของ จินตวีร์ ที่พิมพ์ใหม่ ซื้อมาบ้างบางเรื่องคะ แต่ยังไม่ว่างอ่านเลย เล่มหนามาก นิ้วมาเจ็บอีก ทำให้จับหนังสืออ่านไม่ค่อยสะดวก เอานิ้วจิ้มคีย์บอร์ดก็ค่อยๆจิ้มอ่ะคะ (นิ้วใกล้จะล๊อคแล้วมั้งคะ บางวันปวดมาก)


โดย: กล้ายางสีขาว วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:13:28:49 น.  

 
คุณนายเขียวอ่ำ : ผมหาอยู่เหมือนกันครับ

คุณบอล : ผมเองตอนนี้ก็เป็นโรคปวดไหล่กับคอเหมือนกันครับ นั่งเขียนนั่งสือเพลินจนลืมตัว กว่าจะรู้อีกทีปวดไปหมดเหมือนกันครับ

คุณ: ~*Sing Praise*~ : ปกน่ากลัวครับ แต่เรื่องสนุกมากครับ

คุณตูน :ที่เห็นล่าสุดของกรูฟนำมาพิมพ์ใหม่ ผมว่าเรื่อง "ขุมทรัพย์โสมประภา"จะบางที่สุดครับ น่าจะพออ่านได้ไม่เหนื่อยมากครับ ส่วนเล่มอื่นๆแล้วแต่สไตล์คนชอบเหมือนกันครับ อย่างผม เล่มหนาๆอย่างพรายพระกาฬ นี่ชอบมาก แต่ถ้าเป็นบางแนวอย่าง "ภวังค์" นี่ก็อาจจะอ่านได้อืด เหมือนกัน


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:8:36:00 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณสามปอยหลวง
เราเป็นคนหนึงที่ชื่นชอบงานเขียนของคุณจินตวีร์อย่างยิ่งค่ะ... พยายามสะสมหนังสือของนักเขียนท่านนี้มาตลอดแต่ยังได้ไม่ครบเลยค่ะ เวลาเราค้นกูเกิ้ลหนังสือของคุณจินตวีร์ ก็มักพบบล็อคของคุณสามปอยหลวง เลยต้องเข้ามาอ่าน... ถ้าจำไม่ผิดเข้ามาอ่าน 5 ครั้งได้แล้วมั้งคะ... ขอพูดคุยในฐานะที่ชื่นชอบนักเขียนท่านนี้เหมือนกันนะคะ... เราอ่านหนังสือเล่มแรกของคุณจินตวีร์ เรื่องมฤตยูเขียว ตอนนั้นเรียนอยู่ชั่น ม.1 (นานมากๆๆๆแล้ว จนจำเนื้อเรื่องได้ลางเลือน แต่ประทับใจไม่รู้ลืมเลยค่ะ) ตอนนั้นทึ่งคุณจินตวีร์สุดๆ เรียกว่าถ้าเจอหนังสือคุณจินตวีร์จะต้องเช่ามาอ่าน แต่ก็หาไม่ค่อยได้นะคะ ส่วนมากมีแต่นิยายหวานแหวว ไม่ก็ชิงรักหักสวาทอะไรทำนองนั้นน่ะ เราเลยอ่านของคุณตรี อภิรุม มั่ง.. อ่านจอมเมฆินทร์(ภาคต่อแก้วขนเหล็ก) ค่ะ... นี่ก็น่ากลัวเหมือนกันนะ ตอนนั้นไม่กล้าเข้าห้องน้ำเลยล่ะ ต้องให้น้องมายืนเป็นเพื่อนอยู่หน้าห้องน้ำด้วย อิ อิ เปรียบเทียบกันแล้วนะคะ เราก็ยังชอบคุณจินตวีร์มากอยู่ ทั้งๆที่เป็นคนขี้กลัว กลัวผี กลัวไสยศาสตร์... กลัวอะไรๆที่มองไม่เห็นนอกเหนือธรรมชาติ ฯลฯ..... พูดถึงคฤหาสน์ดำมั่งดีกว่านะคะ... เราอ่านหลังจากได้ยินมาจากละครวิทยุค่ะ เรียนตรงๆอย่างไม่อายเลย เพราะเราเป็นคนต่างจังหวัด จะว่าบ้านนอกก็ไม่ว่ากันล่ะ.... เรื่องนี้ก็ชอบๆๆๆๆๆค่ะ คุณจินตวีร์ท่านเข้าถึงคนอ่านได้เหมือนอย่างไปนั่งอยู่กลางใจคนอ่านอะไรประมาณนั้น... นี่เราว่าเป็นเสน่ห์ในงานเขียนของท่านอย่างมากๆนะคะ... จะว่าไปก็มีบางเรื่องที่เราไม่ค่อยชอบนะ แต่ก็ซื้อเก็บไว้เพราะเราชอบท่านเป็นพิเศษ เวลาอ่านก็ไม่ค่อยมีหรอกค่ะ.... อยากให้ สนพ.พิมพ์เรื่องเก่าๆของคุณจินตวีร์เยอะๆนะคะ... อย่างไปซื้อตามร้านหนังสือมือสอง บางเล่มนี่เก่ามากๆจนไม่อยากได้เลย... อ้อ... เห็นว่า กึ่งหล้าบาดาล กับ ผาโหงพราย จะออกในงานสัปดาห์หนังสือฯ รับรองเราจะต้องไปสอยมาแน่นอน.... คุยมาเยอะแล้ว พอก่อนดีกว่านะคะ วันหลังเราขอเข้ามาเยี่ยมบล็อคนี้อีกนะคะ ขอบคุณมากค่ะ


โดย: พราว IP: 124.121.1.180 วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:8:22:25 น.  

 
สวัสดีครับคุณพราว ยินดีที่ได้รู้จักแฟนานุแฟน อีกท่านหนึ่งของคุณจินตวีร์ ครับ
งานเขียนของคุณจินตวีร์ ผมก็เริ่มจากอ่านในห้องสมุดประชาชน เช่นกันครับ คฤหาสน์ดำเป็นเรื่องที่ชอบมากเรื่องหนึ่งเลยครับ ในสไตล์กอธิคของท่าน แต่ถ้าให้เลือกชอบที่สุด คงเป็น บ้านศิลาทราย รองลงมาก็เรื่องนี้กับคุ้มคำพญา ครับ
ส่วนของคุณตรี อภิรุม ผมได้อ่านงานของท่านในช่วงแรกๆ เหมือนกันครับ โดยเฉพาะแก้วขนเหล็ก กับ มฤตยูผยอง เป็นเรื่องที่ชอบ อาจเพราะสไตล์เรื่องเป็นแนวพลอตฝรั่งหน่อยๆ อีกเรื่องที่ชอบก็คือแหวนสวาท ครับ เพิ่งเห็นนำมาพิมพ์ใหม่เหมือนกัน แต่ราคาสูงมากเลยครับ
พูดถึงมฤตยูเขียว กำลังจะนำมารีวิวในเร็ววันนี้พอดีครับ ฝากติดตามด้วยนะครับ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:17:43:33 น.  

 
คุณสามปอยหลวงคะ... เรื่องบ้านศิลาทรายของเราก็มีเหมือนกันค่ะ แต่เราอ่านไปได้หน่อยนึงเอง... คิดว่าค่อยอ่านต่อวันหลังค่ะ ส่วนคุ้มคำพญาก็มี.... แต่... ยังไม่ได้อ่านค่ะ
ของคุณตรี อภิรุม เรื่องแก้วขนเหล็กนี่ก็มีแต่ก็ยังไม่ได้อ่านอีกแหละค่ะ รู้สึกยังหุ้มปกพลาสติกอยู่เลย(หายังไม่เจอค่ะ) เล่มนี้ได้มาจากงานสัปดาห์หนังสือฯ นานแล้วค่ะ, มฤตยูผยอง ของเรายังไม่มีค่ะ ส่วนแหวนสวาท นี่มีแต่ก็ยังไม่ได้อ่าน หยิบมาเปิดดูข้างหน้าก่อนนะ... ฉากแรกพระเอก... วิศิษฏ์ ศักดินา... เปียแชร์ได้เงินจะเอาไปซื้อของขวัญวันเกิดคุณแม่... เราสงสัยว่าไปซื้อแหวนโบราณมาแน่ๆเลย(เดาค่ะ).... เดี๋ยวเปิดดูข้างหลังมั่งนะคะ.... อ๋อ... ตอนหลัง พระเอกแต่งงานกับแพรวพรรณ แต่แพรวพรรณถูกด็อกเตอร์บีบคอตายแล้ววิญญาณของคุณพิศเลยเข้าสิงร่างกลายเป็นมนุษย์จริงๆ... เราว่านะ... คล้ายๆเรื่องของคุณรพีพรนะคะ... อ้อ จำได้ละ เรื่องภูติพิศวาส (คิดว่าน่าจะจำไม่ผิด)
กลับมาคุยถึงคฤหาสน์ดำนะคะ... เราว่าคล้ายๆ วังไวกูณฑ์ เหมือนกันนะคะ... แต่รายละเอียดปลีกย่อยนี่ไม่ใช่... แต่อ่านแล้วก็ลุ้นระทึกเหมือนกันนะคะ
ของคุณจินตวีร์ฯเปิดเรื่องที่เราชอบเป็นเรื่องมายาพิศวาสค่ะ.... อย่างเช่นในหน้า 8 ขอยกมาเขียนพอสังเขปนะคะ...
...มีเสียงคล้ายกลอนถูกดึงออกจากที่ของมัน แม้จะเบา แต่ประสาทอันตื่นตัวของบุรุษหนุ่มก็ได้ยินถนัด เขาหันขวับไปทันที นัยน์ตาเบิกกว้างขึ้นเล็กน้อยเมื่อมองเห็นสิ่งที่เกิดขึ้น
มีเสียงดังแอ๊ดยาวๆ บาดเข้าไปในความรู้สึกขณะที่บานประตูไม้หนาหนักและเก่าคร่ำคร่า ค่อยๆเปิดออกอย่างแช่มช้าและยากเย็น...
นี่ล่ะคะวลีที่ว่า... ค่อยๆเปิดออกอย่างแช่มช้า.. เราไม่เคยอ่านสำนวนแบบนี้จากใครเลย... อีกอย่างนึง... เสียงแพรส่ายเสียดสีกันขณะที่บรรยากาศอยู่ในความมืดนี่ก็อีก... อันนี้สร้างบรรยากาศเหมือนเราเข้าไปร่วมในเหตุการณ์ด้วยเลยค่ะ... ท่านเขียนได้ยอดเยี่ยมสุดๆเลยค่ะ
นี่เราว่าจะเม้นท์สั้นๆนะคะแต่ก็เผลอเขียนเพลินไปหน่อย... ขออภัยจริงๆเลยเชียวค่ะ
คุณสามปอยหลวงคะ เราเห็นแว๊บๆ เหมือนว่าคุณคือหมอกมุงเมือง ที่เขียนหนังสือของบ้านวรรณกรรม... แต่เรียนตรงๆว่าเราไม่สนิทกับหมอกมุงเมืองอ่ะค่ะ... เราขอเรียกคุณสามปอยหลวง... เอื้องหลวงที่มีคุณค่า... คนที่ชอบงานเขียนของคุณจินตวีร์ วิวัธน์ เหมือนเราดีกว่านะคะ... จะได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นได้สนิทใจกว่าคุยกะนักเขียนอ่ะค่ะ สำหรับมฤตยูเขียว เราจะเข้ามาอ่านรีวิวของคุณแน่นอนค่ะ... เนื้อเรื่องเราจำไม่ค่อยได้แล้วล่ะ... แต่อยากอ่านอีก... รู้สึกเหมือนจะได้เจอเพื่อนเก่า ยังไงยังงั้นเลยค่ะ ขอบคุณมากนะคะ


โดย: พราว IP: 124.121.106.219 วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:8:33:10 น.  

 
สวัสดีครับคุณพราว : ถ้าชอบแนวคฤหาสน์ดำ วังไวกูณฑ์ น่าจะชอบมฤตยูผยองครับ เพราะเป็นเรื่องเกี่ยวกับคุ้มทางเหนือ ตัวเอกถูกคำสาปต้องกลายเป็นหมาป่าในคืนเดือนเพ็ญ ฯลฯ...
รู้สึกว่าเรื่องนี้ก็มีพิมพ์ออกมาใหม่เช่นกันครับ แต่ราคาสูงน่าดู
ส่วนมายาพิศวาส ก็เป็นเรื่องที่สนุกอีกเรื่องเช่นกันครับ คงหาโอกาสรีวิวสักวัน เพราะรู้สึกว่า จะทำให้คนที่เคยเห็นงานของท่าน ได้ลองหยิบขึ้นมาอ่านบ้าง เผื่อจะติดใจเหมือนกับเจ้าของบล็อกนี่แหละครับ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:19:41:09 น.  

 
ไว้งานสัปดาห์หนังสือฯปลาย มี.ค.นี้เราจะไปจ่ายตลาด เอ๊ยย ไปจ่ายหนังสือค่ะ... เผื่อเจอมฤตยูผยองจะซื้อเก็บไว้(อ่าน)ค่ะ
ดีจังเลยค่ะคุณสามปอยหลวง สำหรับนางกอร์กอน... มายาพิศวาส ที่จะเล่าให้ฟังอีกเรื่อง... เราขอฟังด้วยคนนะคะ... ว่าแต่มีนางกอร์กอนแล้วจะไม่มีนางงูเก็งกองมาเล่าให้ฟังมั่งเหรอคะ? อิอิ เราล้อเล่นค่ะ


โดย: พราว IP: 124.121.188.60 วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:20:32:35 น.  

 
หนังสือนิยายของคุณสามปอยหลวงแต่ละ เล่มนี่ แต่ละละเล่มนี่สภาพสวยๆทั้งนั้น เห็นแล้วอิจฉาครับ

เรื่องนี้ ถ้ารุ่นปกแข็งจะน่าจะมีปก 2 แบบ ( 2ลวดลาย) เสียดายสมัครเวปบล็อค ต้องมีไอดี ของพันทิพ ปัจจุบันกว่าจะอนุมัติย่งยาก ผมเลยโพสให้ดูในบล็อคไม่ได้

ภิภพสนธนยานี่เนื้อเรื่อง น่าสนุกตื่นเต้นมาก และต้องตามด้วยภาค 2 บาดาลนคร ถึงสมบูรณ์

ส่วนผลงานของคุณ ตรีอภิรุม เช่น มฤตุยูผยอง หรือเรื่องอื่น ยังหาได้ง่ายกว่าของ คุณจินตวีร์ เพราะส่วนใหญ่มีพิมพ์ใหม่ บางเรื่องแม้ไม่พิมพ์ใหม่ก็ยังพอหาได้ถ้าขยันและตั้งใจโดย: อติรูป IP: 110.49.242.249 วันที่: 5 มีนาคม 2556 เวลา:19:49:37 น.  

 
เราว่าหนังสือที่พิมพ์เวอร์ชั่นแรกปกจะสวย คลาสสิก มากๆ เสียแต่ว่ากระดาษจะกรอบเหลือง หมึกพิมพ์ก็เลือนไปบ้าง... เมื่อหลายปีก่อนไปงานสัปดาห์หนังสือฯ ได้เรื่องพลังหลอน กับ มิติหลง มาแบบถูกๆ ง่ายๆ อะไรๆก็ดีแต่กระดาษนี่เหลืองอ๋อยเลย... ดูไปดูมาก็เหมือนวัตถุโบราณเหมือนกัน... ดีนะที่คุณปลวกไม่มารับประทานอีกรอบ

สำหรับคฤหาสน์ดำเวอร์ชั่นนี้คิดว่าน่าจะเป็นกระดาษปอนด์แน่ๆ ของเรามีอีกเวอร์ชั่นนึง สำนักพิมพ์เดียวกันเลย แต่ปกไม่สวยเท่าของคุณสามปอยหลวง เป็นเงารูปใบหน้าผู้หญิงทาบไปบนดวงจันทร์ ไม่ได้สื่อถึงตัวคฤหาสน์อะไรหรอก... เราเข้าใจว่าอาจสื่อถึงความมืดหม่นในใจของหญิงสาวนางนั้นละมั้ง... อิ อิ แบบว่าวิเคราะห์ไปตามความรู้สึกค่ะ

ช่วงนี้ไม่เห็นคุณสามปอยหลวงสรุปหนังสือของคุณจินตวีร์เลยนะคะ.... ถ้าเป็นไปได้ขอเรื่องเก่าๆที่หายากมากๆมั่งได้หรือไม่คะ อย่างเช่น สางสีทอง, แทบหัตถ์เทวี, จุมพิตเพฌฆาต, เสกอสุรกาย ฯลฯ ถ้าขอมากไปก็ต้องขออภัยนะคะ... แต่ว่าอยากอ่านจริงๆอ่ะค่ะ
โดย: พราว IP: 124.121.38.6 วันที่: 6 มีนาคม 2556 เวลา:7:20:37 น.  

 
เรื่องนี้สนุกมากๆ เลยครับ พออ่านรู้แล้วว่า'ฆาตกร' เป็น 'ใคร' ก็หงายเงิบไปเลยครับ 55


โดย: Lek IP: 171.100.58.146 วันที่: 6 มีนาคม 2556 เวลา:21:40:33 น.  

 
สวัสดีครับคุณ Lek : ผมทายผิดเหมือนกันครับ คุณจินตวีร์ สร้างพลอตหลอกได้ประทับใจคนอ่านมาก

คุณพราว : ขอบคุณมากครับ ใจผมก็อยากเขียนรีวิวหลายเรื่องเลยครับ แต่ช่วงนี้งานยุ่งเหลือเกิน มีโอกาสจะทยอยเขียนไปเรื่อยๆนะครับ

คุณอติรูป : เรื่องนี้ใจจริงชอบปกพิมพ์ครั้งแรกที่เป็นรูปปราสาทโบราณมากกว่าครับ เพราะรู้สึกว่าปกนี้หลอนเหลือเกิน แต่แบบนั้นน่าจะยิ่งหายากขึ้นไปอีก
ปล. หวังว่าคุณอติรูปคงได้รับไปรษณีย์แล้วนะครับ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 7 มีนาคม 2556 เวลา:20:05:23 น.  

 
รับไปรษณีย์อะไรหรือครับ ถ้าคราวก่อนโน้นนู้น(ตอนผมส่งหนังสือไปให้) และคุณสามปอยหลวงกรุณาส่งหนังสือมาให้ คราวนั้นได้รับแล้วครับ ขอบคุณมากครับ

ระดับคุณสามปอยหลวง หาได้แน่อยู่แล้วครับ สภาพกริ๊ปทั้งนั้นเลย


โดย: อติรูป IP: 110.49.243.121 วันที่: 8 มีนาคม 2556 เวลา:23:36:22 น.  

 
สวัสดีครับคุณอติรูป ผมเพิ่งส่งหนังสือไปให้เป็นที่ระลึก เมื่อวันอังคารที่ผ่านมานี้เอง
ตามที่อยู่ที่คุณอติรูปเคยให้ในอีเมลไว้ น่ะครับ
ปล. หวังว่าน่าจะถึงมือในสัปดาห์นี้นะครับ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 10 มีนาคม 2556 เวลา:19:52:23 น.  

 
ขอบคุณมากครับ วันนี้ปณ.มาส่ง เปิดออกมาถูกใจมากเลยครับ ผมส่งรายละเอียดไปทางเมล์นะครับ

ขอบพระคุณมากครับ


โดย: อติรูป IP: 110.49.250.141 วันที่: 11 มีนาคม 2556 เวลา:12:04:42 น.  

 
ตกลงใครเป็นฆาตกรครับ คุณสามปอยหลวง ช่วยตอบหน่อย


โดย: กาฬจักร IP: 61.7.235.218 วันที่: 6 ธันวาคม 2556 เวลา:13:26:57 น.  

 
ตกลงใครเป็นฆาตกรครับ คุณสามปอยหลวง ช่วยตอบหน่อย


โดย: กาฬจักร IP: 61.7.235.218 วันที่: 6 ธันวาคม 2556 เวลา:14:29:29 น.  

 
สวัสดีครับคุณกาฬจักร
ฆาตกรก็คือ
....
น้องสาวของคุณแน่งน้อย...
นันทินี นั่นเองครับ
รายละเอียดไม่ขอเล่าต่อนะครับ คิดว่าเรื่องนี้อีกไม่นานน่าจะนำกลับมาพิมพ์ใหม่แล้วครับ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 6 ธันวาคม 2556 เวลา:18:44:40 น.  

 
พึ่งเข้ามาอ่านกระทู้นี้ค่ะ ขอเพิ่มเติมเกี่ยวกับละครคฤหาสน์ดำ ช่อง 9 ในฐานะเป็นคนหนึ่งที่เคยดูละครเรื่องนี้ เมื่อประมาณ 36 หรือ 37 ปีที่แล้ว (ตอนเรียน ม.ศ.1 หรือ ม.ศ. 2 นี่แหละ) พระเอกของเรื่องน่าจะเป็นคุณนาท ภูวนัย คนที่เล่นเป็นนันทินี ใช่พิมพ์แข กุญชร หรือเปล่า อันนี้ไม่แน่ใจ แต่นางเอกคุณศันสนีย์ (พจมานของเรา) แน่นอน

แต่ขอบอกว่าตอนจบ เรื่องนี้ประทับใจมาก เดาไม่ถูกเหมือนกัน ว่าใครเป็นฆาตกร

แต่ ณ บัดนั้น (36 ปีที่แล้ว) เราจำได้ตลอดว่าเรื่องนี้ใครคือฆาตกร

อยากบอกว่าให้ไปหาอ่านกัน ถ้าเป็นนักอ่านแฟนจินตวีร์ ตัวจริงขอบอกว่า ห้ามพลาดคะ


โดย: แม่น้องไอซ์ IP: 61.19.232.182 วันที่: 31 มีนาคม 2557 เวลา:15:03:32 น.  

 
คุณ แม่น้องไอซ์ : ขอบคุณสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมมากครับ เรื่องนี้ผมได้ดูตอนเด็กมากๆ จำได้ติดตาคือภาพนางเอกยืนหน้ากระจก แล้วเห็นคุณแน่งน้อยอยู่ในบานกระจก อีกตอนเป็นฉาก ฆาตกร ในชุดเสื้อคลุม เดินถือมีดอยู่บนตึกชั้นบน จำความรู้สึกได้ว่าน่ากลัวมากเลยครับ

เป็นนิยายแนวกอธิค ที่ผมชอบรองจาก "บ้านศิลาทราย"เท่านั้นเองครับ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 1 เมษายน 2557 เวลา:13:40:12 น.  

 
สวัสดีครับคุณสามปอยหลวง

ชอบผลงานแนวนี้ของคุณจินตวีร์มากครับ
ประมาณเรื่องลึกลับ ฆาตกรรม
ในคฤหาสน์น่ากลัว เก่าแก่

ป.ล. หน้าปกฉบับพิมพ์ครั้งนี้น่ากลัวมากครับ ^_^


โดย: Jay IP: 171.4.19.14 วันที่: 21 มกราคม 2559 เวลา:8:00:25 น.  

 
สวัสดีครับคุณ Jay เป็นอีกเรื่องที่อ่านแล้วลุ้นระทึกกับ ฆาตกร ที่ผู้เขียนวางพลอตมาเป็นอย่างดีเลยครับ ถ้าไม่มี บ้านศิลาทราย เรื่องนี้น่าจะเป็นนิยายกอธิค ในดวงใจเรื่องแรกเลยก็ว่าได้ครับ
ปล. ผมรอลุ้นฉบับพิมพ์ใหม่ของกรูฟเหมือนกันครับว่าจะเป็นสไตล์แบบไหน ปกที่นำมาลง รู้สึกว่าจะเป็นพิมพ์ครั้งที่สองครับ ถ้าพิมพ์ครั้งแรกจะเป็นรูปปราสาทโบราณ ที่ไม่น่ากลัว เท่าปกนี้ครับ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 21 มกราคม 2559 เวลา:9:15:21 น.  

 
คนที่แสดงเป็นพระเอกคือคุณนาท ภูวนัยนะถ้าจำไม่ผิด


โดย: Frictionism IP: 188.165.201.164 วันที่: 27 พฤศจิกายน 2559 เวลา:1:04:28 น.  

 
คุณ Frictionism: ขอบคุณสำหรับข้อมูลมากเลยครับ ผมเองก็จำไม่ได้แล้ว จำได้แต่บทของคุณศันสนีย์ ที่เล่นได้โดดเด่นมาก อีกท่านคือ คุณ ภัทราวดี ในบทอรสวาท ที่ร้ายและแรงไม่น้อยเลยครับ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 28 พฤศจิกายน 2559 เวลา:8:58:59 น.  

 
เคยอ่าน แต่นานแล้วค่ะ ได้กลิ่นอายความลึกลับมาเต็มๆ ชอบการดำเนินเรื่องสนุก ลึกลับ น่าติดตามค่ะ ขอบคุณสำหรับเรื่องย่อค่ะ


โดย: มยุรี IP: 171.6.248.170 วันที่: 18 พฤษภาคม 2561 เวลา:18:04:34 น.  

 
สวัสดีครับ คุณมยุรี : เป็นเรื่องแรกๆที่ผมมีโอกาสได้อ่านของคุณจินตวีร์ ไล่ๆกับบ้านศิลาทรายเลยครับ และเมื่อดได้ดูละคร ยิ่งรู้สึกถึงความน่ากลัว ลึกลับ มากเลยครับ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 21 พฤษภาคม 2561 เวลา:8:23:06 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#15


 
สามปอยหลวง
Location :
ชลบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 74 คน [?]
ฉันติดคุก ครั้งนี้ ชั่วชีวิต เพราะทำผิด คิดรัก ตัวอักษร ถูกคุมขัง ตั้งแต่เช้า จนเข้านอน ขอวิงวอน โปรดอย่า มาประกัน

คุกหนังสือ คือโซ่ทอง ที่คล้องล่าม คุกหนังสือ คือความงาม ในความฝัน คุกหนังสือ คือดนตรี กล่อมชีวัน คุกหนังสือ คือสวรรค์ ฉันรักเธอ

จาก คุกหนังสือ : แคน สังคีต

New Comments
Friends' blogs
[Add สามปอยหลวง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.