หมอกมุงเมือง
Group Blog
 
 
กุมภาพันธ์ 2555
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
26272829 
 
13 กุมภาพันธ์ 2555
 
All Blogs
 
มิติหลง : จินตวีร์ วิวัธน์ (หทัย ธรณี)

มิติหลง
ผู้เขียน จินตวีร์ วิวัธน์ (ในนามปากกา หทัย ธรณี)
ราคา 120 บาท
สำนักพิมพ์ โชคชัยเทเวศร์
ปี พ.ศ. 2526
นิยายแนวลึกลับคลาสสิค ของนักประพันธ์ผู้ล่วงลับขวัญใจหมอกมุงเมืองเลยครับ ได้โอกาสนำมารีวิวสั้นสักครั้งนะครับ ถ้ามีโอกาส คงจะได้นำเรื่องอื่นๆมาพูดถึงอีก     สำหรับเรื่องนี้เคยตีพิมพ์ลงในนิตยสารสกุลไทย ครั้งนั้นท่านได้ใช้นามปากกา หทัย ธรณี ซึ่งน่าจะเป็นเรื่องแรกและเดียวของท่าน (เท่าทีทราบนะครับ)        ต่อมาเมื่อพิมพ์รวมเล่ม เลยเขียนหน้าปกไว้คู่กัน
           เรื่องนี้เป็นแนวผจญภัยในป่า  แนวเดียวกับหลายเรื่องของท่านที่ใช้นามปากกา ก่ำฟ้า เฟือนจันทร์ อย่าง พิภพสนธยา บาดาลนคร บุปผาเพลิง หรือ ในนามปากกาจินตวีร์ วิวัธน์เอง อย่าง สุสานภูเตศวร


        สำหรับมิติหลง เรื่องนี้เริ่มต้นจากทีมนักสำรวจป่าชาวอเมริกัน นำทีมโดย ดอกเตอร์โธมัส วอลเลส เดินทางไปสำรวจป่าหุบผีหลง ป่าตะเข็บชายแดนไทย โดยอาศัยพรานส่วย พรานพื้นเมือง และสมาชิกในกล่มก็หายตัวไปอย่างลึกลับต่อหน้าต่อตาของเขาเอง


  1 ปีต่อมา ดอกเตอร์วอลเลสที่รอดชีวิตออกมาก็ได้ย้อนกลับมาติดต่อกลุ่มนักวิทยาศาสตร์ชาวไทย นำโดย ดอกเตอร์วิญญู วราทิป ให้ร่วมเดินทางเข้าไปพิสูจน์และตามหาตัวเพื่อนนักสำรวจที่หายไปในครั้งนั้นอีกครั้ง โดยมีวนาลัย บุตรีของอาจารย์วิญญูติดตามบิดาไปด้วย รวมถึง นินนาท รณชิต พระเอกของเรื่องก็ร่วมทีมสำรวจในครั้งนี้ด้วย จากนั้นทีมสำรวจทั้งหมดก็ได้ผ่าน "มิติหลง" เข้าไป!   ผู้เขียนนำข้อมูลเกี่ยวกับดินแดนเร้นลับของสามเหลี่ยมเบอร์มิวดา สามเหลี่ยมปีศาจ และข้อมูลเกี่ยวกับดินแดนสาปสูญหลายแห่งมาแทรกไว้ในปมของเรื่อง ทำให้นวนิยายเรื่องนี้มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น เหนือกว่านิยายลึกลับสยองขวัญทั่วไป ซึ่งผมว่าเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของคุณจินตวีร์ วิวัธน์ ในยุคนั้น
 


     รายละเอียดของเนื้อเรื่องเป็นไปตามขนบของนวนิยาย แนวผจญภัยในป่า เพียงแต่แตกต่างในปมเรื่อง ที่ผสมผสานด้วยเรื่องไซไฟทีมีเหตุผลรองรับที่มาที่ไปของเรื่อง   นับเป็นนิยายทีทรงคุณค่า และต้นแบบของนักเขียนแนวลึกลับหลายท่านในปัจจุบัน รวมทั้งผมเองด้วยครับCreate Date : 13 กุมภาพันธ์ 2555
Last Update : 24 กรกฎาคม 2556 11:32:17 น. 21 comments
Counter : 1522 Pageviews.

 
ชอบนิยายของคุณ จินตวีร์ วิวัธน์ มากเลยค่ะ
มีหลายๆเรื่องที่ยังไม่ได้อ่าน และหาแทบไม่ได้แล้ว
เก็บสะสมไว้หลายเรื่องเหมือนกันค่ะ
เนื่องจากท่านได้เสียชีวิตไปแล้ว เลยไม่มีสำนักพิมพ์ไหน
ที่จะพิมพ์ออกมาอีก เลยทำให้นิยายดีๆ หายๆไปเหมือนกันนะคะ
คิดแล้วยังเสียดายอยู่เลยค่ะ


โดย: ดาวริมทะเล วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:22:06:23 น.  

 
ร้านหนังสือแถวบ้านยังมีงานของคุณจินตวีร์ มาขายให้เห็นอยู่บ้างค่ะ ไว้ต้องหามาอ่านบ้างแล้ว ขอบคุณที่เอามารีวิวแนะนำนะคะ

โดย: นุ้ย (นารีจำศีล ) วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:0:01:24 น.  

 
เสียดายหาซื้อหนังสือขง จิตวีร์ วิวัธน์ ยากมากเลยค่ะ ในงานหนังสือครั้งหนึ่งเคยเห็นหลายเล่ม แต่เสียดายไม่ได้ซื้อมาเลย พอกลับไปงานอีกครั้งหาไม่ได้แล้ว


โดย: กุลธิดา (kdunagin ) วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:0:51:19 น.  

 

ได้สาบนรสิงห์ มาเก็บไว้เรื่องนึงคะ ยังไม่ได้เริ่มอ่านเลย ...เรื่องอื่นๆน่าจะหายาก ไม่รู้ว่าห้องสมุดมหาวิทยาลัยจะมีบ้างหรือเปล่า?? รอเด็กๆปิดเทอมจะลองไปหามาอ่านดูคะ


โดย: กล้ายางสีขาว วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:9:56:33 น.  

 
สวัสดีครับคุณดาวทะเล : งานของคุณจินตวีร์ จะอยู่ในลิขสิทธิ์ของต่วยตูนครับ แต่ด้วยรูปแบบนวนิยายขนาดยาว ทำเป็นรูปเล่มขายในปัจจุบัน น่าจะราคาสูง และนักอ่านรุ่นหลังๆจะไม่ค่อยรู้จักงานของท่าน ทำให้ขายยาก นอกจากจะสร้างเป็นละครออกมา อย่าง อมฤตาลัย สุสานภูเตศวร
ผมยังหวังว่าเรื่องล่าสุดที่ช่องสามนำไปสร้างเป็นละครน่าจะพิมพ์เป็นเล่มขายในเวลาอันใกล้ คือ "มณีสวาท" แต่ถ้าพิมพ์ออกมาคาดว่าคงหนาไม่ใช่น้อยเลยครับ ขนาดเป็นปกแข็งยุคนั้น ยังสามเล่มจบ น่าเป็นนวนิยายที่ยาวที่สุดของท่านเลยครับ

คุณนุ้ย : แนะนำเลยครับ โดยเฉพาะบ้านศิลาทราย ผมชอบมากเลยครับ

คุณไก่ : ผมเคยไปที่สำนักพิมพ์รวมสาส์น วังบูรพา ก็พอมีอยู่บ้างครับ แต่ส่วนใหญ่จะจำหน่ายหมดไปแล้ว และติดลิขสิทธิ์เลยไม่ได้พิมพ์ซ้ำอีก น่าเสียดายเหมือนกันครับ ไม่รู้ว่าคุณไก่มีเรื่องไหนของท่านมั่งแล้วครับ เผื่อถ้ามีโอกาสพบ จะได้ซื้อเผื่อคุณไก่ด้วยครับ

คุณกล้ายางฯ : สาบนรสิงห์ก็สนุกครับ เป็นเรื่องในยุคต้นๆของท่าน ไว้มีโอกาสจะนำเรื่องอื่นๆมารีวิวเพิ่มครับ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:12:09:18 น.  

 
เรื่องนี้ยังไม่ได้อ่านเลยค่ะ น่าเสียดายจัง


โดย: jackfruit_k วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:17:28:16 น.  

 
สวัสดีครับคุณ jackfruit_k เรื่องมิติหลงนี้ไม่ได้พิมพ์ซ้ำเป็นปกอ่อนครับ เสียดายเหมือนกัน

สังเกตว่าถ้างานของคุณจินตวีร์ พิมพ์กับสำนักพิมพ์รวมสาส์น จะมีฉบับพิมพ์ปกอ่อน ซึ่งยังเหลืออยู่ในปัจจุบันบ้างเหมือนกัน แต่ถ้าพิมพ์กับโชคชัยเทเวศร์ จะไม่มีเล่มปกอ่อนเลยครับ หมดแล้วหมดเลย

ผมเองก็ตามหา "มายาลวง" กับ "อุโมงค์มาร" มานาน จนป่านนี้ก็ยังไม่มีครอบครองเหมือนกันครับ เคยอ่านในห้องสมุดประชาชน นานมากแล้ว เดี๋ยวนี้ก็ไม่เห็นอีกเลย


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:20:51:13 น.  

 
ที่พิมพ์เป็นเล่มยังไม่มีเลยแม้แต่เล่มเดียวค่ะ เคยก็แต่อ่านแบบลงเป็นตอนๆ ถ้าจำไม่ผิดสมัยนั้นก็ บางกอก ค่ะ สมัยนั้นอ่านทุกเรื่องของ จินตวีร์ วิวัธน์ กับ ตรี อภิรุม เลยค่ะ คิดว่ามาเมืองไทยเดือนตุลาปีนี้จะลองไปเดินหาในงานหนังสือใหม่อีกสักรอบค่ะ


โดย: กุลธิดา IP: 205.186.32.2 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:0:09:49 น.  

 
อ๊ายยย เพิ่งเจอว่ามีในห้องสมุดใกล้ตัว ต้องไปยืมหน่อยล่ะค่ะ


โดย: jackfruit_k วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:13:50:30 น.  

 
อ่านรีวิวแล้วรู้สึกคล้าย ๆ กับเพชรพระอุมาอยู่เหมือนกันนะคะเรื่องนี้ แต่...หาอ่านยากจังค่ะ ลองไปค้นหาที่ห้องสมุดมหาวิทยาลัยไม่มีเสียด้วยสิคะ คงต้องลองไปดูที่ห้องสมุดประชาชนอีกที่ล่ะค่ะว่าจะมีหรือเปล่า ?


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:16:28:33 น.  

 
คุณไก่ ถ้ามีโอกาสเห็น จะซื้อเผื่อไว้ให้เลยนะครับ นี่เพิ่งส่ง "บ้านศิลาทราย" ไปให้คุณมนเหมือนกันครับ เจอโดยบังเอิญจริงๆ

คุณ jackfruit_k : ลองอ่านดูนะครับ เผื่อจะหลงเสน่ห์งานคุณจินตวีร์ แบบผมไปอีกคน

คุณหวานเย็นฯ : คล้ายๆครับ แต่จะผสานเรื่องราวข้อมูลทางวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับสามเหลี่ยมเบอร์มิวดา ฯลฯ ของโลกตะวันตกเข้าไปด้วย คุณจินตวีร์ ท่านเป็นนักเขียนสารคดี ต่วยตูนมือทองอีกท่านหนึ่งเหมือนกันครับ ในนามปากกา ไอคิว45 ไดโนเสาร์(แก่) ด้วย ก็เลยผสมข้อมูลลงไปในนิยายเกือบทุกเรื่องของท่านครับ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:19:32:29 น.  

 
เสียดายเมื่อก่อนไม่เคยคิดเก็บ เพราะติดที่พิมพ์ด้วยกระดาษปรูฟ เคยอ่านเกือบทุกเรื่องเลย บางเรื่องก็เช่าอ่านบางเรื่องก็อ่านที่ลงในบางกอก

แถมเป็นแฟนต่วยตูนรวมชุดด้วย เพิ่งมารู้ไม่นานนี่เองว่า ไอคิว 45 กับไดโนเสาร์ (แก่) คือ คุณจินตวรี วิวัธน์ ตอนนั้นคิดมาตลอดว่าเป็นผู้ชาย (เก็บได้หลายเรื่อง นครในตำนานาน เปิดตุตันคาเมน)


โดย: ชามินต์ IP: 101.51.250.78 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:22:42:19 น.  

 
คุณชามินต์ : เมื่อก่อนผมก็คิดว่า ไดโนเสาร์ (แก่) กับ ไอคิว45 เป็นผู้ชายครับ อ่านสำนวนแล้วชวนให้เข้าใจอย่างนั้นจริงๆ เพิ่งมารู้ก่อนท่านเสียชีวิตไม่นานเหมือนกันครับ เสียดายที่พิมพ์เป็นกระดาษบรูฟเช่นกันครับ ทำให้ไม่น่าเก็บ มีแค่บางเรื่องที่พิมพ์เป็นกระดาษปอนด์ภายหลัง อย่าง มายาลวง
อีกอย่าง ท่านเป็นทั้งนักกลอนที่ผมชื่นชอบด้วยครับ ในนามจริงว่า จินตนา ปิ่นเฉลียว


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:7:04:51 น.  

 
เดี๋ยวต้องลองหาในห้องสมุดดูบ้าง...

มาอ่านบล็อกนี้แล้วถึงรู้ว่า มีคนสนใจงานเก่า ๆ ของ จินตวีร์

เป็นอีกคนหนึ่งที่เคยเข้าใจผิดว่า ผู้เขียนเป็นชายค่ะ


โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:11:05:23 น.  

 
สวัสดีครับคุณ ~:พุดน้ำบุศย์:~ : ผมเองก็เคยคิดว่า เป็นนักเขียนชายเหมือนกันครับ เพราะสไตล์เรื่อง ค่อนข้างฉีกจากนวนิยายไทยที่นักเขียนสตรีส่วนใหญ่เขียนกันพอสมควร จนกลายเป็นเอกลักษณ์ของท่านไปเลย
ถ้ามีโอกาสจะนำเรื่องอื่นๆมาเขียนถึงอีกครับ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:9:52:59 น.  

 
นอกจากผลงานด้านนวนิยายและเรื่องลึกลับที่ลงในสนพ.ต่วยตูนส์แล้ว คุณจินตนา ยังมีงานด้านบทกลอนที่โด่งดังอีก ซึ่งเขียนในสมัยที่ยังรับราชการอยู่ เช่น

1.เพลงยาวอยุธยาวสาน ผลงานกลอนยาว เล่าประวัติความเป็นมาของกรุงศรีอยุธยาตั้งแต่ก่อตั้งจนล่มสลาย ซึ่งมีการใช้ภาษาที่สละสลวยมาก มีการใช้เทคนิคการย้ำเสียง ย้ำคำ ถ่ายทอดความรุ้สึกทางอารมณ์ ได้ดีมาก และได้รับรางวัลสาขาวรรณคดี จากมูลนิธิจอห์น เอฟ เคนเนดี้ ในปี 2516- 17

2.ดอกหญ้าสีชมพู 2518 ซึ่งออกจำหน่ายเพียง 2เดือนก็หมดไปจากท้องตลาด

หลังจากนั้น(2518 เป็นต้นมา) ท่านก็หันมาจับงานด้านนวนิยายและเรื่องลึกลับจนมีผลงานนิยายรวมเล่มในนามปากกาต่างๆ ถึง 43 เรื่อง (นับรวมชุดรวมรื่องสั้นขวัญหนี) และยังแต่งไม่จบอีก 4เรื่อง ที่ลงพิมพ์ค้างไว้

ปัจจุบันผลงานที่เป็นรุ่นปกแข็งของท่าน หาเก็บสะสมได้ยากมาก และ หลายร้านในเนตตั้งราคาขายไว้สูงมากเมื่อเทียบกับสภาพหนังสือ ที่ทั้งขาด ทั้งผุกร่อน ตราประทับเยอะ ใบหุ้มขาด แต่ก็ยังมีคนยอมจ่ายในราคาสูงนี้ ส่งผลให้ราคาขยับขึ้นไปไม่หยุด บางร้านตั้งราคา เกิน 500 บ ต่อเรื่อง ซึ่งผมมองว่า หลายเรื่องที่เป็นปกแข็งแม้จะหายากก็จริง แต่ก็หาได้ในราคาถูกกว่านั้นมาก แถมได้ในสภาพหนังสือใหม่ไม่ใช่หนังสือเช่า

ส่วนผลงานของคุณตรีอภิรุม นั้น ส่วนใหญ่มีการทะยอยตีพิมพ์ใหม่ ตลอด หาไม่ยาก ยกเว้นผู้ที่ชอบสะสมรุ่นปกแข็ง ที่ชื่นชอบการวาดลายเส้นหน้าปกของนิยายสมัยเก่า อีกอย่างหนึ่ง คุณตรี มักใช้ชื่อ ตัวละครนำมาช้ำกัน โดยไม่เกี่ยวเนื่องกันเลยในเนื้อเรื่อง จนอรรถรสเสียไป เช่น เฉิดฉาย สวัสดิโสภาค จะพบในหลายเรื่องและมีบุคคลิกเดิมๆ คืออวบ ค่อนข้างอ้วน มีจิดสื่อวิญญาณ มักทำอะไรตลกๆ จะพบได้ในหลายเรื่อง(เอบทุเรื่องแนวผี เช่น สัมภเวสี จินตวารี มิติที่สาม สัมผัสที่ 6 เป็นต้น

โดยส่วนตัวผมชอบผลงานของคุณจินตวีร์ มากกว่า เพราะทั้งการวางโครงเรื่อง เนื้อหาสนับสนุน จินตนาการของผู้แต่งมีแนวคิดที่ล้ำยุคสมัย ทั้งด้านภาษาและข้อมูลต่างๆในการนำมาวางโครงเรื่อง แม้หยิบมาอ่านตอนนี้ก็ไม่เคยล้าสมัย


โดย: อติรูป IP: 110.49.251.93 วันที่: 11 เมษายน 2555 เวลา:13:03:51 น.  

 
ขอบคุณมากเลยครับคุณอติรูป สำหรับข้อมูลนักเขียนในดวงใจท่านนี้ งานสัปดาห์หนังสือครั้งที่แล้ว ผมเจอ อุโมงค์มาร เรื่องที่ตามหาอยู่เหมือนกัน แต่อยู่ในสภาพเปื่อยยุ่ยสุดๆเหมือนกันเลยครับ เลยไม่ได้ซื้อมาเพราะเห็นราคาแล้ว... เกินกำลังจริงๆครับ

สมัยเด็กๆ มีโอกาสพบท่าน ที่งานประชันกลอนสด ของหอสมุดแห่งชาติ ที่ท่านเป็นกรรมการตัดสิน แต่ตอนนั้น แม้จะอยากได้ลายเซ็นใจจะขาด แต่ด้วยความไม่กล้า ทำให้ต้องหวนนึกเสียดายโอกาสนั้นมาจนถึงทุกวันนี้เลยครับ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 11 เมษายน 2555 เวลา:19:15:12 น.  

 
การหาหนังสือต้องใจเย็นๆนิดนึง เพราะยิ่งตอนนี้มีการโพสคุยกันในเนตมาก กระแสยิ่งแรงๆ พ่อค้าหัวใสก็สบช่องทาง หามาขาย เพราะ คนใจร้อน อยากได้ไว้ในครอบครอง กลัวหาไม่ได้ เลยรีบซื้อกัน บางร้านผมเห็นลงไม่ถึง 10 นาที เลย ขายแล้ว สภาพไม่สวยเลย มีรอยเทป ตราประทับ กระดาษขาด ใบหุ้มขาด ราคาแรง บางร้านเล่นตั้งราคาเป็นUS ดอลล่าร์เลย เห็นแล้วลมแทบจับ

ผมเองใช้เวลาพอสมควรในการหา ใจเย็นรอ แล้วก็ได้จากคนอ่านจริงๆ ที่เขาไม่สะสม คนละเรื่อง สองเรื่อง จนปัจจุบัน มีครบแล้ว (น่าจะครบทุกปก) นอกจากนี้ผมยังสะสมผลงานด้านอื่นๆของคุณ จินตนา ที่ไม่ใช่นิยายรวมเล่มอีก

ท่านเก่งมากในเรื่องกลอน เริ่มเขียนกลอนตั้งแต่อายุ 13 ขวบ จนถึงมัธยมปลาย ลงตีพิมพ์ ในนิตสารสมัยนั้น เช่น สยามสมัย ไท-สัปดาห์ ชาวกรุง เป็นต้น ท่านเอง เป็นลูกศิย์ ของ "แสงทอง" (หลวงบุณยมาณมานพพานิช ) ปรมาจารย์ทางกาพย์กลอนคนหนึ่งของยุคนั้น ผลงานด้านกลอนของคุณจินตวีร์จัดว่ายอดเยี่ยมคนหนึ่งของเมืองไทย ครั้งแรกที่ท่านดังมากเป็นที่รู้จักแก่บุคคลทั่วไป เริ่มในปี 2504 ได้รับรางวัลชนะเลิศ การประกวดกลอนชาวบ้าน ทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวี

ถ้ามีเวลาว่างจะแวะมาเล่าข้อมูลผลงานของคุณจินตวีร์เรื่องอื่นๆ ที่หลายคนยังไม่ทราบให้ฟังนะครับ


โดย: อติรูป IP: 110.49.240.146 วันที่: 12 เมษายน 2555 เวลา:0:15:33 น.  

 
ขอบคุณคุณอติรูปมากเลยครับ สำหรับข้อมูลต่างๆ ของ คุณจินตวีร์ วิวัธน์ เขียนมาเล่าอีกนะครับ ผมแฟนพันธุ์แท้คนหนึ่งของท่าน ก็อยากอ่านมากๆครับ

เห็นชื่อคุณอติรูปแล้ว ผมพลอยนึกไปถึงหนังสือ "วรรรณกรรมของแสงทอง" เรื่องอติรูป อีกเรื่องหนึ่งไปด้วย เสียดายงานเขียน/แปล ของท่าน ที่เดี๋ยวนี้หาอ่านยากมาก เช่นกัน

เคยได้ยินมาว่า สไตล์กระบวนกลอนอันเป็นเอกลักษณ์ ของ "แสงทอง" อย่างหนึ่ง คือ การยอมฉีกคำ มากกว่าฉีกความ* และคุณจินตนา ก็สืบทอดเอกลัษณ์การเขียนกลอนสไตล์นี้มาด้วย

เสียดายที่ผมไม่มีโอกาสได้อ่าน งานกวีนิพนธ์ ของแสงทอง นอกจาก ที่ประกอบในงานแปลหลายเรื่องของท่าน บทหนึ่งที่ชอบมากก็คือในเรื่องทินมาลีครับ
ที่ว่า
ไฟแรงแสงร้อนล้ำ
ย่อมแพ้น้ำเป็นนิจมา...

ส่วนของ คุณจินตนา ปิ่นเฉลียว นอกจากอยุธยาวสานแล้ว เคยอ่านศรีจุฬาลักษณ์ กับ เพลงมนุษย์ ก็ไพเราะไม่แพ้กันเลยครับ

เรืองรองรจเรขโอ้ อัคนี
วับวาบทาบชลธี ถ่องน้ำ
ท้าวชะแม่มนตรี เตรียมเลื่อน
โคมใหญ่น้อยลอยค้ำ สู่ท้าวทัศนา
ขออภัยนะครับ ถ้าความจำผิดไปบ้าง แหะ แหะ

เลยเขียนต่อซะยาว และขอขอบคุณอีกครั้งนะครับ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 17 เมษายน 2555 เวลา:12:45:35 น.  

 
ถ้าอยากได้หนังสือของจินตวีร์ วิวัธน์ สั่งซื้อได้ทางไหน


โดย: เตือนใจ IP: 183.89.35.38 วันที่: 25 ตุลาคม 2557 เวลา:10:21:29 น.  

 
สวัสดีครับคุณเตือนใจ : หลายเรื่องคุณพงศกร แห่ง กรู๊ฟ นำมาจัดพิมพ์ใหม่แล้วครับ คาดว่าอีกไม่นานน่าจะมีครบชุดเกือบทุกเล่ม ส่วนเรื่องที่ยังไม่ได้จัดพิมพ์ หลายเรื่องมีขายอยู่บ้างตามร้านหนังสืออย่างโชคชัยเทเวศร์ ผมเห็นมนุษย์ชิ้นส่วน ในงานสัปดาห์ฯ หรือของบูทรวมสาส์น ก็ยังพอมีบางเรื่องครับ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 27 ตุลาคม 2557 เวลา:8:17:42 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#15


 
สามปอยหลวง
Location :
ชลบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 74 คน [?]
ฉันติดคุก ครั้งนี้ ชั่วชีวิต เพราะทำผิด คิดรัก ตัวอักษร ถูกคุมขัง ตั้งแต่เช้า จนเข้านอน ขอวิงวอน โปรดอย่า มาประกัน

คุกหนังสือ คือโซ่ทอง ที่คล้องล่าม คุกหนังสือ คือความงาม ในความฝัน คุกหนังสือ คือดนตรี กล่อมชีวัน คุกหนังสือ คือสวรรค์ ฉันรักเธอ

จาก คุกหนังสือ : แคน สังคีต

New Comments
Friends' blogs
[Add สามปอยหลวง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.