หมอกมุงเมือง
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2562
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
1 ธันวาคม 2562
 
All Blogs
 

สวรรค์ยังมีที่ : ศรีฟ้า ลดาวัลย์

เรื่อง : สวรรค์ยังมีที่
ผู้ขียน : ศรีฟ้า ลดาวัลย์
สำนักพิมพ์ : ดอกหญ้า
ปีที่พิมพ์ (ครั้งที่ 2) : 2537
เล่มเดียวจบ         มีโอกาสได้อ่านนวนิยายสะท้อนชีวิตเข้มข้นอีกเรื่องหนึ่ง ของ ศรีฟ้า ลดาวัลย์ ที่เปิดตัว ด้วยภาพลักษณ์ของพระเอกที่เป็น คนโฉด และนางเอก ที่เป็น “นางชี” อย่างที่คนอ่านคาดไม่ถึงว่าจะดำเนินไปสู่ปลายทางอย่างไรกันแน่
++++++++++++++++++++++++
         วอน หรือ วรวิสุทธิ์ เป็น หนุ่มฉกรรจ์ผู้เกิดมาในวงศ์ตระกูลมีชื่อเสียง พี่สาวคนโต เป็นถึงคุณหญิงที่มีหน้ามีตา แต่เขาเลือกใช้ชีวิตเสเพล ทั้งเหล้า ผู้หญิง และการพนัน ภายหลังได้ไปเรียนต่อเมืองนอก หากก็ไม่จบ จนกลับมาอยู่เมืองไทยอีกครั้ง และเลือกทำงานเป็นไกด์ โดยมีโอรส ไกด์รุ่นน้องที่เป็นเกย์ อาศัยอยู่ร่วมกัน

         งานไกด์นำเที่ยวฝรั่งงานหนึ่ง ลูกค้าสนใจท่องเที่ยววัดวาอารามและไปปฏิบัติธรรม ทั้งที่ไม่ถูกสไตล์กับเขา แต่วอนก็ต้องไปด้วยหน้าที่ และนั่นเอง ทำให้เขาได้รู้จักกับ พรหมเรขา แม่ชีคนสวย ลักษณะของหล่อน ทำให้วอนเกิดความสนใจ อยากรู้จัก แม้ว่าจะติดด้วยเพศสมณะ และอาการกิริยาที่สำรวม เขาไม่เชื่อว่าหล่อนมาบวชเพราะต้องการปฏิบัติธรรม จนได้รับรู้ว่า พรหมเรขา เคยมีคนรักคืออมร และเสียชีวิตลง ในขณะที่ คุณหญิงรัตนา ผู้เป็นป้าของเธอ ไปดูดวง และพบว่า พรหมเรขา มีดวงชะตาไม่ดี จึงอยากจะให้บวชชี เพื่อแก้เคล็ด
+++++++++++++++++++++++
         สำหรับหญิงสาวแล้ว การบวชชีก็คือการปฏิบัติธรรม เพื่อให้จิตใจสงบ อันเป็นลักษณะนิสัยของเธอที่มองโลกในแง่บริสุทธิ์สวยงามอยู่แล้ว พลันเมื่อพรหมเรขาได้พบกับวอน ชายหนุ่มผู้นี้ กลับมีอะไรบางอย่างที่ทำให้เธอรู้สึกว่า ควรจะถอยห่างออกมาให้มากที่สุด แต่วอนเองกลับรู้สึกตรงกันข้าม ความบริสุทธิ์สะอาดทั้งร่างกายและจิตใจ ของหล่อน เป็นสิ่งที่ประทับใจเขาโดยไม่รู้ตัว และอยากจะทำความรู้จักให้มากขึ้น
++++++++++++++++++++
         ในกลุ่มฝรั่งที่เขาพามาปฏิบัติธรรมนั้น มีครอบครัวของริชาร์ด ลอยด์ และ โรสแมรี่ ภรรยาวัยสาว ริชาร์ด มีปัญหาบกพร่องสมรรถภาพทางเพศ ไม่สามารถให้ความสุขกับโรสแมรี่ได้ และหล่อนก็ติดต่อให้ วอน คอยบำบัดความต้องการนั้น ซึ่งเขาเองก็ยินดี ในขณะเดียวกัน รายได้จากการเป็นไกด์ของชายหนุ่มก็ไม่เพียงพอต่อการใช้ชีวิตเสเพลและเล่นการพนัน โอรส ได้แนะนำให้เขารู้จักกับ คุณหญิงฉันท์แข ม่ายสาววัยห้าสิบปี ที่รัฐมนตรีผู้เป็นสามีเสียชีวิต
+++++++++++++++++++
     คุณหญิงฉันท์แขไม่ใช่สาวน้อยวัยรุ่น ความรู้สึกที่หล่อนเริ่มจะเกิดขึ้นกับบุรุษผู้นี้... หงุดหงิดเมื่อขาดเขา และ “เรียก” มาไม่ได้ดังใจ.. อารมณ์ดีสดใสขึ้นทันที เพียงแต่เห็นเขาโผล่เข้ามา...
      คุณหญิงฉันท์แขรู้ตัวอยู่เหมือนกันว่ากำลังจะ “หลง” ชายหนุ่มผู้นี้
เรื่องแคร์ต่อข้อครหานินทานั้น คุณหญิงเมินหน้าให้มาแต่ไหนแต่ไรแล้ว นินทากันไปเถิด... แต่พอไปถึงไหน เห็นมีแต่คนไหว้และเยินยอคุณหญิงแทบทั้งนั้น


        คุณหญิงฉันท์แข กลัวแต่ว่าจะ จับ เขาไม่อยู่มากกว่า ความอยากได้เงิน กับ “งก”เงิน บางทีมันก็ไม่เหมือนกันนัก วอนอยากได้เงินเพียงสนุกสำราญ แต่บางครั้งเขาก็อาจไม่แคร์เงินได้เหมือนกัน
       สามีคุณหญิงเสียอีก อยู่ในตำแหน่งสูงและมีเกียรติ แต่ความอยากได้เงินนั้น ผิดกว่าวอน
     อยากได้สะสมเอาไว้เท่าไหร่ๆ ก็ไมรู้จักพอ

+++++++++++++++++++++++
        เบื้องหลังของคุณหญิงฉันท์แข ที่มาดผู้ดี แต่ยังเก็บกดความต้องการทางอารมณ์เอาไว้ หล่อน ซื้อผู้ชายมานอนด้วย แล้วเมื่อเบื่อหน่ายก็เขี่ยทิ้งไป อย่างไม่ไยดี เพื่อบำบัดความใคร่ของตัวเอง จนกระทั่งมาเจอวอน แม้ว่าจะเป็นการแลกเปลี่ยนเงินทองกับความสุขทางเพศ แต่ความที่เขาเป็นคนเห็นอกเห็นใจเพศตรงข้ามและเข้าใจความต้องการ ทำให้ คุณหญิง เริ่ม “ติด” และต้องการให้วอนมาสนองตอบความต้องการของเธอเพียงคนเดียว เธอเสนอธุรกิจบาร์แห่งหนึ่ง ให้เขาเป็นผู้จัดการดูแล โดยให้ลาออกจากอาชีพไกด์แต่เดิม ด้วยความต้องการเงินใช้ วอนตอบตกลง
++++++++++++++++++++++++
         ที่นั่นเอง วอนได้รู้จักกับบัวตอง สาวเหนือที่มีนัยน์ตาเศร้า และหล่อนก็มารับอาชีพคอยบริการแขก แต่ค่อนข้างถือตัว หล่อนยอมเฉพาะกับวอน ที่หล่อนชอบเขามาก ทำให้วอนรู้ภายหลังว่าบัวตองเองก็เคยมีลูกมาแล้ว มีชื่อว่า เด็กชายเติมบุญ
+++++++++++++++++++++++
         พรหมเรขา สึกออกมาภายหลังจากบวชได้ครบกำหนด และเข้าทำงานเป็นครูในโรงเรียนแห่งหนึ่ง ซึ่งเด็กชายเติมบุญ ได้เข้ามาเรียนด้วย หล่อนรักและเอ็นดูเด็กน้อยผู้นี้ ในขณะที่ คุณหญิงฉันท์แข เริ่มระแคะระคายความสัมพันธ์ ของ วอนกับโรสแมรี่ ทำให้หล่อนตัดสินใจปล่อยตัวเองให้ตั้งครรภ์กับชายหนุ่ม แต่วอนก็บอกให้หล่อนไปเอาเด็กออก เพราะความสัมพันธ์ของเขากับคุณหญิง เป็นเพียงแค่การแลกเปลี่ยนความพึงพอใจกันเท่านั้น
++++++++++++++++++++
        เขาไม่อยากให้หล่อน “เก็บ”เขาไว้เป็นสมบัติของหล่อนตลอดกาล
วอนนึกถึงหนูตกถังข้าวสาร ถึงแม้จะยินดีปรีดาในตอนแรกๆ แต่ถ้าต้องถูกขังอยู่ในถัง โดยไม่มีโอกาสตะกายขึ้นมาสู่อิสระบ้างแล้วละก็ ข้าวสารทั้งถังก็เถอะ!!
++++++++++++++++++++++
         ริชาร์ด ไม่อาจทนอยู่ร่วมกับโรสแมรี่ได้ เมื่อรู้ว่า ภรรยาตัวเองไม่มีเพศสัมพันธ์กับวอน เขาจึงตัดสินใจหย่าขาดจากหล่อน และเมื่อมีโอกาสรู้จักกับ พรหมเรขา ตั้งแต่ตอนที่เขาไปปฏิบัติธรรมที่วัด ทำให้เกิดมิตรภาพขึ้น พรหมเรขาเอง ก็มองว่าเขาเป็นกัลยาณมิตร และเมื่อทราบถึงเรื่องหย่าร้าง ทำให้หล่อนสงสารและเห็นใจ เมื่อผู้หลักผู้ใหญ่ อยากให้หล่อนแต่งงาน และริชาร์ด ขอแต่งงานกับหล่อน พรหมเรขา จึงไม่ปฏิเสธ
++++++++++++++++++++++++
          วอน บอกกับหล่อนให้รู้ความจริงเกี่ยวกับพฤติกรรมทางเพศของริชาร์ด แต่หล่อนก็มุ่งมั่นกับการตัดสินใจของตัวเอง พรหมเรขา ตกลงกับริชาร์ดว่า การแต่งงานนี้เป็นเฉพาะในทางนิตินัยเท่านั้น ซึ่งหนุ่มฝรั่งก็ตอบตกลง แต่แล้ว เมื่อเขากับหล่อนได้อยู่ใกล้ชิดกันมากขึ้น ความรู้สึกของริชาร์ด ที่มีต่อ พรหมเรขา ก็เริ่มแปรเปลี่ยนไปเป็นสิ่งที่เขาไม่กล้าคิด...

          คุณหญิงฉันท์แข ขายกิจการบาร์ทิ้ง แล้วหนีไปคลอดลูกที่อเมริกา ด้วยความแค้นใจ ที่ถูกวอนปฏิเสธ บัวตอง ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ เมื่อหล่อนรู้ว่าเสี่ยนนท์ เจ้าของธุรกิจใหญ่มาติดพันแม้จะเคยได้ยินกิตติศัพท์อีกฝ่าย ว่าเป็นคนซาดิสม์ แต่บัวตองก็ยอม หล่อนฝากลูกไว้กับ พรหมเรขา แล้วตัดสินใจอยู่กินกับเสี่ยนนท์ โดยให้เขาช่วยซื้อกิจการบาร์กลับมาทำต่อ และ วอนก็เป็นผู้จัดการตามเดิม
+++++++++++++++++++++++++++
        ชีวิตที่ต้องทุกข์ทรมานกับการรองรับอารมณ์ ทำให้บัวตองเครียด และในที่สุด หล่อนก็กินยาฆ่าตัวตาย พรหมเรขา ดูแลเด็กน้อยอย่างดี และดูเหมือนว่า เด็กน้อยจะติด คุณลุงวอน มากเสียกว่าตัวหล่อนอีกด้วยซ้ำ วอนสงสารบัวตอง จึงตัดสินใจนำเด็กมาเลี้ยงเป็นเหมือนลูกบุญธรรม
++++++++++++++++++++++
        คุณหญิงฉันท์แข คลอดลูกออกมา แต่เด็กเป็นโรคเกี่ยวกับเลือดทำให้ต้องรักษาตัวอยู่ที่นั่น หล่อนมอบลูกตัวเองให้กับ น้องชายและน้องสะใภ้ เป็นคนดูแลแทน แล้วเดินทางกลับเมืองไทย เมื่อเห็น วอนอีกครั้ง กับลูกของบัวตอง ทำให้หล่อนเกิดความคิดที่จะใช้ชีวิตร่วมกับเขาอีกครั้ง และเอาลูกกลับมาเลี้ยงด้วยกัน
+++++++++++++++++++
         ริชาร์ด เกิดอารมณ์ทางเพศ และเขาก็ใช้วิธีการอันรุนแรง ป่าเถื่อน ข่มขืน พรหมเรขา ในเวลาที่เกิดความหึงหวง โดยเฉพาะกับวอน ที่มักจะมาปรึกษากับหล่อนเรื่อง เด็กชายเต็มบุญอยู่เสมอ นั่นยิ่งทำให้ ภาพการร่วมเพศในความคิดของ พรหมเรขาบิดเบี้ยวไปด้วยความหวาดกลัว หล่อนขอหย่าขาดจากเขา เพราะไม่อาจทนอารมณ์วิปริตของอีกฝ่ายได้ แต่ ริชาร์ดไม่ยอม เขารักพรหมเรขา เป็นความรักที่แตกต่างจาก โรสแมรี่ อดีตภรรยาเก่าของตัวเอง เขาไม่ต้องการสูญเสียหล่อนไป...
++++++++++++++++++++++++++++
       วอนคิดว่าจะตัดใจจากพรหมเรขา หลังจากที่เขาสารภาพกับหล่อน ว่าเขารู้สึกอย่างไร และเมื่อเขามีนินี ลูกสาวที่เกิดจากคุณหญิงที่เขาไม่ได้รัก และป่วยด้วยโรคเลือด เขาจึงคิดว่าจะตอบตกลงแต่งงานกับเธอ คุณหญิงเดินทางกลับไปอเมริกา เพื่อขอลูกสาวกลับมาเลี้ยงเมืองไทย แต่วอนขอให้ทำการรักษาหล่อนให้หาย การผ่าตัดรักษาเป็นไปด้วยดี และในที่สุด ทารกน้อยก็ปลอดภัย
+++++++++++++++++++++++++++++++
       วอนตัดสินใจบวช และขออโหสิกรรมต่อทุกคนรวมถึงริชาร์ด ที่เริ่มเข้าใจความรู้สึกปรารถนาดีที่เขามีต่อพรหมเรขามากขึ้น ในที่สุด ริชาร์ด ก็ยอมหย่าขาดให้กับหล่อน และเดินทางกลับอเมริกา

          เรื่องราวของสวรรค์ยังมีที่ ดำเนินมาถึงบทอวสาน เมื่อวอนลาสิกขาบทออกมา อีกครั้ง และกลับมาเพื่อมาพบกับ พรหมเรขา ขอโอกาสสำหรับเขาอีกหน
++++++++++++++++++++++++++++++
        “ที่จริง สวรรค์นี่มันอยู่ที่ตัวเราเองแท้ๆ ผมเพิ่งรู้ ทีแรก ว่าจะตกนรกก่อนตายเสียอีก ไม่เคยนึกหรอกว่า สวรรค์จะยังมีที่ สำหรับคนที่ทำอะไรระยำๆมาก่อนอย่างผม”
+++++++++++++++++
หมายเหตุ นิยายเรื่องนี้ ตัวละครในเรื่อง อาจจะไม่ใช่พระเอก นางเอก อย่างในรูปแบบนิยายพาฝัน แม้ว่าจะจบลงอย่าง มีความสุข แต่ ตัวละคร วอน ที่ ศรีฟ้า ลดาวัลย์ สร้างขึ้น มีความเป็นมนุษย์ปุถุชน และกิเลสในตัวครบถ้วน การตัดสินใจหลายอย่าง เกิดขึ้นด้วยสัญชาตญาณการเอาตัวรอด และสนองตอบต่อความต้องการของตนเอง แม้ว่าในท้ายที่สุด ที่จะเริ่มเรียนรู้ และเข้าใจ ถึงความสุขที่แท้จริงในบั้นปลาย
 

Create Date : 01 ธันวาคม 2562
2 comments
Last Update : 1 ธันวาคม 2562 17:06:17 น.
Counter : 310 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณhaiku, คุณJinnyTent, คุณภาวิดา คนบ้านป่า

 

เป็นนิยายดราม่าที่หนักหน่วงมากค่ะ
สลับคู่กันแบบ ไม่คิดว่า พระนางจะมาบรรจบกันได้เลย
แล้วคุณหญิงยอมเหรอคะ
เพราะเหมือนวอนก็จะให้ความหวังเล็ก ๆ ไว้
หลังจากที่รักษาลูกสาวให้หาย

ในเรื่องนี้ ทุกคนมีบาดแผลหมดเลยนะคะ
เป็นชีวิตจริง ๆ ที่ใครหลายคนเจอ
โลกแห่งชีวิตรักไม่ได้สวยงามตลอดชีวิตเสมอไป
มีทั้งทุกข์และสุข ในทุกช่วง อยู่ที่ใครจะผ่านมันไปได้แค่นั้นเอง

ขอบคุณที่แวะไปทักทายกันที่บ้านค่ะ

 

โดย: JinnyTent 4 ธันวาคม 2562 18:24:46 น.  

 

สวัสดีครับคุณ JinnyTent อ่านเรื่องนี้ตอนแรกๆ เดาตอนจบไม่ถูกเลยครับ ว่าจะลงเอยกันอย่างไร ตัวละครของอาจารย์ศรีฟ้า จะออกเทาๆ ครับ มีทั้งด้านดี ด้านร้าย ผสมกัน แต่อ่านได้ความสนุก และข้อคิด มากๆครับ

 

โดย: สามปอยหลวง 6 ธันวาคม 2562 10:13:31 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


สามปอยหลวง
Location :
ชลบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 75 คน [?]
ฉันติดคุก ครั้งนี้ ชั่วชีวิต เพราะทำผิด คิดรัก ตัวอักษร ถูกคุมขัง ตั้งแต่เช้า จนเข้านอน ขอวิงวอน โปรดอย่า มาประกัน

คุกหนังสือ คือโซ่ทอง ที่คล้องล่าม คุกหนังสือ คือความงาม ในความฝัน คุกหนังสือ คือดนตรี กล่อมชีวัน คุกหนังสือ คือสวรรค์ ฉันรักเธอ

จาก คุกหนังสือ : แคน สังคีต

New Comments
Friends' blogs
[Add สามปอยหลวง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.