ตุลาคม 2553

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
30
31
 
 
ภูทับเบิกที่รัก
ไปเที่ยวภูทับเบิกมาค่ะเมื่อ 23-24 ต.ค. 53 ประทับใจมากสวยจริงๆ ไม่คิดเลยว่าดูใน net แล้วจะได้เห็นกะตาตัวเอง

นี่เป็นทางขึ้นค่ะเราขึ้นทางหล่มเก่า ทางลาดยางดีตลอดค่ะ แต่ว่าโค้งเยอะมาก ถ้าตัวเองขับรถมาคงต้องจอดรถไว้ข้างล่างแหง ๆ แต่ถ้าขึ้นทางภูหินร่องกล้าทางไม่ค่อยชัน แต่ถนนไม่ค่อยดีค่ะ ขรุขระตลอดเลย
และแล้วก็ถึงจุดชมวิวที่เป็นร้านกาแฟ และก็มีของขายด้วยค่ะ แวะกินเกี๊ยวทอดกะกาแฟก็ดีเหมือนกัน

ถึงตรงนี้ถ้าเลี้ยวขวาจะขึ้นภูทับเบิก ถ้าเลี้ยวซ้ายก็ไปภูหินร่องกล้า
ใครมาถึงก็ตรงเข้าไปถ่ายรูปกะป้ายนี้ก่อนเลย พวกเราก็ไม่รอช้าแล้วก็มุ่งหน้าไปภูหินร่องกล้าก่อนค่ะ หมอกเยอะตลอดทางเลย อากาศสดชื่นมากๆ ทำให้มีพลังเพิมขึ้นเยอะเลย ไม่เหมือนดมควันรถอยู่ที่กรุงเทพฯแล้วก็เดินมาเรื่อยๆ จนถึงลานหินปุ่ม มันเป็นปุ่มๆ จริงๆ โอ้วเจ๋งจริงๆ ธรรมชาติเนี่ยสร้างอะไรแปลกๆ นิ

ระหว่างทางเดินกลับมาที่ลานจอดรถนั่งพักเหนื่อยกันหน่อย ก็ผู้สูงอายุทั้งนั้น
มาถึงผาชูธง ก็มีเสาธงตั้งอยู่บนก้อนหินใหญ่ๆ มีป้ายประวัติอยู่แต่มันเลือนๆไปแล้ว อ่านไม่ออก ก็ต้องถ่ายรูปกับเสาธงซะหน่อยแล้วก็ย้อนกลับมาทางเดิมเพื่อไปที่ภูทับเบิกและก้แวะถ่ายรูประหว่างทางนิดหน่อย ตลอดสองข้างทางเป็นไร่กะหล่ำปลีทั้งหมด เป็นเขาหัวโล้นอ่ะ ไม่มีต้อนไม้ใหญ่เลย ไม่รู้ว่าเป็นสิ่งที่ดี หรือไม่ดีก็ไม่รู้นะ
อาหารเย็นทำกินกันเอง อร่อยมากเลย ข้างบนเค้ามีเตาถ่านให้เช่าด้วย

ตอนกลางคืนสวยมากค่ะ สามารถมองเห็นวิวได้รอบตัวเลย เห็นไปถึงภูเรือ ภูกระดึง ได้เลย แต่ว่าถ่ายรูปมาได้ดูดีที่สุดแค่เนี้ย แหละก้ไม่ใช่มือโปร


ยามเช้ายิ่งสวยมากๆ หมอกเยอะเหมือนอยุ่ในสวรรค์เลย อารมณ์แบบอยากจะกระโดดลงไปว่ายเล่นเลย ประทับใจจริงๆมีเต็นท์กางเพียบเลย นักท่องเที่ยวก็เยอะพอสมควร แต่ก็ไม่แออัดมากนัก มีปัญหาก้แต่เรื่องห้องอาบน้ำมีน้อยอ่ะ รอนาน ส่วนสภาพก็ตามสภาพแหละ แหะๆ เห็นใจเจ้าหน้าที่เค้าเหมือนกันเริ่มสายแล้ว พวกเราก็กลับมาทำอาหารเช้ากินกันเองอีก ของกินเพียบเลย แล้วก็เริ่มเก็บกระเป๋าเตรียมลงภู แวะถ่ายแปลงกะหล่ำหน้าศูนย์บริการนักท่องเที่ยวนิดนึง

มีร้านขายผลิตภัณฑ์ของชาวเขาด้วย ราคาก็ไม่ค่อยแพงมากนัก ไม่อยากต่อมาก สงสารเค้าที่จอดรถค่อนข้างน้อยรถจอดซ้อนๆ กันเป็นแถวยาว แต่ถ้าไม่ใช่วันหยุดเทศกาลพี่เค้าบอกว่าก็ไม่ค่อยมีเท่าไหร่แค่นี้ก่อนนะจ๊ะ สำหรับภูทับเบิกแสนสนุก พอเราลงจากภูทับเบิกก็ไปเที่ยวเขาค้อกันต่อ ไปตอนเที่ยงๆ ร้อนมากเลยจ้ะCreate Date : 29 ตุลาคม 2553
Last Update : 1 พฤศจิกายน 2553 12:40:24 น.
Counter : 915 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

rungtiwadao
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]