แฟลชบนเว็บช่วยพัฒนาธุรกิจบนออนไลน์ไปไกลกว่าที่คิดอะโดบีซิสเต็มส์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ลูกค้าชั้นนำอย่าง บริษัทออราเคิล บริษัทไซออน และบริษัทแฮร์ริสพับลิเคชั่นส์ กำลังได้ประโยชน์สูงสุดจากอัตราการเพิ่มขึ้นของจำนวนผู้รับรู้แบรนด์, จำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์ และกลยุทธ์การตลาดออนไลน์ใหม่ๆ หลังตัดสินใจเลือกใช้ Macromedia Studio 8 จากอะโดบี

Studio 8 เปิดตัวครั้งแรกเมื่อเดือนกันยายน 2548 ในฐานะเครื่องมือชุดที่สมบูรณ์แบบที่สุดสำหรับการออกแบบ พัฒนา และดูแลเว็บไซต์ ซึ่งประกอบไปด้วยซอฟต์แวร์ต่างๆ คือ Macromedia Dreamweaver, Macromedia Flash Professional, Macromedia Fireworks, Macromedia Contribute และ Macromedia FlashPaper หลังบริษัทเหล่านี้นำ Studio 8 มาใช้ พวกเขาก็ทำสิ่งใหม่ๆขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเครื่องมือใหม่ๆ สำหรับการถ่ายทอดความรู้ผ่านสื่อออนไลน์, โปรแกรมการตลาดออนไลน์ใหม่ที่มีประสิทธิภาพมากกว่า และตัวเลขอัตราการรับรู้แบรนด์ที่เพิ่มขึ้นจนเห็นได้อย่างชัดเจน

"วันนี้บริษัทต้องมองเว็บไซต์ในฐานะองค์ประกอบสำคัญของการแข่งขัน การสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงการพัฒนาความสัมพันธ์กับลูกค้า" นายจิม เจอราร์ด รองประธานฝ่ายบริหารผลิตภัณฑ์ โซลูชั่นเว็บและวีดีโอ อะโดบี ซิสเต็มส์ กล่าวว่า "บริษัทชั้นนำ เช่น ออราเคิล ไซออน และแฮร์ริสพับลิเคชั่นส์ใช้ Studio 8 เป็นตัวแปรสำคัญในการทำให้ตัวเองประสบความสำเร็จ ด้วยคอนเทนต์และแอพพลิเคชั่นที่แปลกใหม่ ทั้งหมดทำให้พวกเขาอยู่เหนือคู่แข่ง"

Studio 8 ช่วยให้ออราเคิลเพิ่มได้ทั้งจำนวนผู้เข้าร่วมสัมมนาและจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์ พวกเขาใช้ Studio 8 สร้างภาพยนตร์อินเตอร์แอคทีฟเรื่อง "Who Caught John Blade" ขึ้น หนังเรื่องนี้เป็นภาพยนตร์แนะนำและนำเสนอผลิตภัณฑ์ผ่านเว็บไซต์ ที่นี่ลูกค้าจะได้รับรู้และเรียนรู้ถึงเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดของออราเคิล ขณะเดียวกันก็ได้รับประสบการณ์ตรงจากเทคโนโลยีอินเตอร์แอคทีฟที่ให้ทั้งความสนุกสนานและความรู้ไปพร้อมกัน ภาพยนตร์ที่นำเสนอเรื่องราวต่างๆอย่างต่อเนื่อง เอฟเฟ็กต์ที่สมบูรณ์แบบ และความสามารถในการปรับขนาดจอภาพ ทั้งหมดเกิดขึ้นได้ด้วยความสามารถใหม่ในตัว Studio8

"ความท้าทายของเราคือการสร้างเว็บไซต์ โดยเว็บไซต์นั้นต้องสามารถถ่ายทอดเทคโนโลยีใหม่ของ ออราเคิลให้ลูกค้าได้รับรู้หรือเรียนรู้ได้อย่างชัดแจ้งและไม่เบื่อ เครื่องมือที่ครบถ้วนใน Studio 8 ทำให้ทีมงานของเราบรรลุเป้าหมายนั้นได้" นาธาเนียล โรบินสัน ผู้อำนวยการอาวุโส ทีมแบรนด์และครีเอทีฟ บริษัทออราเคิล กล่าวว่า "นี่คือความสำเร็จสำคัญ ไม่เฉพาะว่ามีคนเข้าเว็บไซต์ของเรามากขึ้นเท่านั้น 40% ของคนกลุ่มนี้ยังดาวน์โหลดวีดีโอไว้ดูในวันหลังด้วย"

ปลายปี 2548 บริษัทไซออน ซึ่งเป็นผู้ผลิตรถยนต์ ได้ตั้งโครงการประกวดโปรแกรมแฟลชขึ้นเป็นครั้งแรก โดยในกติการะบุว่าให้ผู้เข้าร่วมประกวดต้องใชัฟีเจอร์ใหม่ใน Flash Professional 8 ในการสร้างสรรค์ผลงานของพวกเขาด้วย และเพื่อดึงดูดความสนใจของบรรดาแฟลชโปรแกรมเมอร์ บริษัท ไซออนและพันธมิตรด้านการตลาดอย่าง บริษัทดีเอ็นเอสตูดิโอ จึงได้สร้างไมโครไซต์ขึ้น พร้อมกับเผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ดังกล่าวไปตามบอร์ด BBS ต่างๆที่เป็นที่ชุมนุมของเหล่าแฟลชโปรแกรมเมอร์ แคมเปญการตลาดแบบไวรัสนี้ นอกจากวัตถุประสงค์ทางการตลาดแล้ว ยังช่วยขยายจำนวนการรับรู้แบรนด์ และช่วยให้ไซออนมีแฟลชคอนเทนต์แปลกๆใหม่ๆมาโชว์ผู้เข้าชมเว็บไซต์อย่างสม่ำเสมอด้วย

"ไซออนสร้างความประทับใจให้กับกลุ่มเป้าหมายซึ่งเป็นวัยรุ่นและคนรุ่นใหม่ ด้วยแบรนด์และผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นแตกต่าง" เอเดรียน ซี ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัทไซออน กล่าวว่า "การเพิ่มแฟลชเข้าไปในโครงการ Scion F8 Contest ทำให้เราได้ทั้งเครื่องมือ ช่องทางในการเข้าถึงกลุ่มดีไซเนอร์ และสร้าง แบรนด์"

บริษัทแฮร์ริสพับลิเคชั่นส์ เจ้าของนิตยสาร RIDES, XXL และ KING ได้ทำการรีดีไซน์เว็บไซต์ของพวกเขาใหม่โดยใช้ Macromedia Dreamweaver 8 เป็นเครื่องมือ เว็บแรก RIDES Magazine หลังรีดีไซน์ ผู้เข้าชมเข้าใจและเข้าถึงส่วนต่างๆของเว็บไซต์ได้ง่ายขึ้น ผ่านรูปภาพและแกลอรี่ ทั้งยังเปิดช่องให้ผู้เข้าชมสามารถอัพโหลดภาพรถยนต์ขึ้นโชว์บนเว็บไซต์ได้ด้วย และนั่นก็เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยกระตุ้นให้จำนวนผู้เข้าชมเพิ่มขึ้น

"ด้วยบุคลากรที่มีอยู่จำกัด ดังนั้นสิ่งที่จะมาชดเชยกันคือเทคโนโลยี เทคโนโลยีที่ช่วยให้เราทำงานได้เร็วขึ้น" เจสัน ไบรต์แมน เว็บไดเร็กเตอร์ บริษัทแฮร์ริสพับลิเคชั่นส์ กล่าวว่า "เราตัดสินใจใช้ CSS กับเว็บนี้ และความสามารถด้าน CSS ใน Dreamweaver 8 ก็ไม่ทำให้เราผิดหวัง มันช่วยให้เราสร้างเว็บไซต์ได้สำเร็จภายในเวลาที่มีจำกัด สิ่งที่รับรู้ได้หลังรีดีไซน์ก็คือ ผู้อ่านอยู่กับเรานานขึ้นและเข้าไปในส่วนต่างๆของเว็บไซต์ลึกมากขึ้นด้วย"

By
 

Create Date : 07 พฤษภาคม 2550
2 comments
Last Update : 7 พฤษภาคม 2550 18:45:21 น.
Counter : 374 Pageviews.

 

 

โดย: lordoflife 7 พฤษภาคม 2550 19:52:08 น.  

 

 

โดย: SassymOn 29 พฤศจิกายน 2554 2:51:22 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


Valentine's Month


 
ผู้ชายป้ายเหลือง
Location :
มหาสารคาม Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2550
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
7 พฤษภาคม 2550
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add ผู้ชายป้ายเหลือง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.