Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2548
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
9 ธันวาคม 2548
 
All Blogs
 
โลกส่วนตัว

สวัสดีครับ ขนเรื่องเก่ามาให้อ่านกันครับ เคยเขียนตอนอยู่ที่เก่า ตอนนี้ ก็ขนกลับมาอยู่บ้านใหม่ในพันทิปครับ แต่จริงๆ ที่นี่ก็เป็นบ้านหลังแรกที่มาเล่นอินเตอร์เนตเลยหนะครับ


6:46 6/4/2548
World ...


วันนี้ผมจะเล่าเรื่องโลกส่วนตัวให้ฟัง ...
น่าตลกมากเมื่อเราลองมองย้อนกลับไป ครั้งยังเด็ก โลกนั้นมันเล็กมากเลยหละ เมื่อเทียบกับตอนนี้ โลกในตอนนั้น เป็นเพียงแค่กองทัพหุ่นพลาสติก รถถังพลาสติก ที่เรียงยาตราทัพ กันอยู่ก่อนเข้านอน มันเป็นเพียงซอกเล็กๆ ที่เกิดจาก เมื่อวางที่นอนลงในห้องแล้ว พื้นห้องมันใหญ่กว่าในห้องนอนของอา ... กองทัพเหล่านั้น จะเป็นกองทัพ ที่คอยคุ้มครองเรายามหลับนอน ...

พอโตขึ้นมาหน่อย บ้านเราเป็นบ้านยกสูงขึ้นมา เราจะใช้ยางรถยนต์ ... รถสิบล้อเก่าๆ เป็นที่นั่ง ไว้นั่งร้องยามเศร้าใจคนเดียว เป็นที่เล่น เป็นห้องทดลองวิทยาศาสตร์ เป็นที่ฝังเงิน เอาไว้ ...

พอมัธยมต้นที่เราต้องมาอยู่กับพ่อ เราก็มีห้องเก็บเสื้อผ้า และหนังสือของพ่อเป็นห้องเรา ห้องนั้นไม่เหมือนห้องสักเท่าไหร่ มันมีหนังสือคณิตศาสตร์กองวางเรียงรายเป็นทิวแถว ... การ์ตูนมากมายของเราเอง หนังสือเกมส์ หนังสืออักษรไขว้ และ ปริศนา ...

พอมาอยู่กับย่า เราอยู่กันแค่สองคนย่า เรามีห้องเป็นส่วนตัวแล้วหละ โลกของเราเริ่มกว้างใหญ่ขึ้น เราเริ่มทำอะไร เพี้ยนๆ กับห้องเราอย่างมากมาย เราเริ่มแปะโปสเตอร์ฟุตบอล แปะโปสเตอร์หนัง มีโปสเตอร์ คาเมรอน ดิแอซ เฮเลน ฮันท์ และหนังเรื่อง Seven year in Tibet ภาพนั้นอาร์ตมาก ... และโปสเตอร์การเข้าโค้งของ อเล็กซานเดอร์ บารอส เราเริ่มอ่านหนังสือมอเตอร์ไซค์ ตัดสติ๊กเกอร์คำว่า " MUJAHIDEEN " ที่ตู้เสื้อผ้า แอบสนับมือไว้ในตู้เสื้อผ้า ... เริ่มมีเทปมากมายก่ายกอง เราเริ่มมีวิทยุส่วนตัว ไว้ฟังเพลงทุกเช้า

เรามักจะตั้งใจไปเรียนสาย ด้วยการไม่ให้ย่าเข้ามาเปิดประตู โดยใส่กลอนไว้ทุกครั้ง แต่กลอนนั้นไม่แข็งแรงไปกว่าย่า ย่าทะลายมันมาปลุกเราแบบถึงตัวได้ทุกเช้า ...

มีบ่อยครั้ง ที่เพื่อนๆ มักจะมาค้างที่ห้องเรา ... อายโคตรขอบอก ... มันไปเจอโน้ตชิ้นนึง มันสำคัญยังงัยหรือ ไอ่โน้ตเนี่ย หงะ มันเป็นแพลนที่จะเอาไว้คุยกับผู้หญิงไง อายโคตร แล้วมันก็รู้ว่าเป็นใครด้วย เช่น
- กินข้าวรึยัง
- คุยเรื่อง A1
- คุยเรื่อง A2
อะไรประมาณเนี่ย ... แบบแทบไม่อยากไปโรงเรียนในวันรุ่งขึ้นเลย





มาถึงตอนนี้ โลกเราก็ยิ่งใหญ่มากขึ้น ความต้องการมากขึ้น เรามีตู้เย็นในห้อง เรามีทีวีในห้อง คอมพิวเตอร์ เรามีชั้นวางหนังสือ

โลกที่ใหญ่นี้ ถูกดีคอมโพสิชั่น ไปด้วยโลกเล็กๆ ยิบย่อยมากมาย ที่สำคัญๆ ที่ดูจะไพรเวตมากๆ ก็คงเป็น

กระเป๋าตังค์
กระเป๋าตังค์เราจะสามารถบ่งบอกอะไรได้หลายอย่าง เช่น มีเงินเลขประหลาดๆ ที่เราเก็บเอาไว้ ... มีตั๋วรถเมลล์ เลขสวยๆ อยู่ มีบัตรวิดีโอ (และตั๋วจำนำ)

คอมพิวเตอร์
สำหรับเราแล้ว คอมพิวเตอร์ ใครเห็นคอมพิวเตอร์เรา ใครเข้าไป จะเห็นยิ่งกว่าเราแก้ผ้าเสียอีก มันเก็บเรื่องราวไว้มากมาย เก็บชีวิต เก็บทุกอย่างเอาไว้ (ไม่ใช่รูปไอดอลญี่ปุ่นอย่างเดียว) แต่มันมีอย่างอื่นมากไปกว่านั้น

มีครั้งนึง เราทำเกรดเฉลี่ยไว้ด้วยเอ็กเซล ให้มันคำณวนเกรดออกมา เก็บข้อมูลทุกอย่างการเรียน เราบอกเก่ง เก่งหัวเราะฮาขี้แตกขี้แตน เราสงสัย หัวเราะอะไร กะอีแค่ เราตั้งชื่อไฟล์ว่า " เกรดเฉลี่ยของเต้ย " แค่เนี่ยอะนะ

เราไม่ได้หมกมุ่นกับภาพโป๊ อะไรมากมายหรอก แต่ที่เราชอบสะสมคือ โลกโก้ของ Google กว่าร้อยแบบที่เรามีในเครื่อง แล้วก็ รูปศิลปินที่เราชอบ AeroSmith วงพ่อของ Liv Tylor

มีรูปของเล่นเก่าๆ ของกูลิโกะ มีรูป บาบาปาป้า มีรูปการ์ตูนเซนต์เซย่า

และอีกอย่างนึงที่สำคัญเอาเสียมากๆนั่นคือ Chat log หรือ history ที่จะเก็บรายละเอียดการคุยกับใครเอาไว้ สิ่งนี้เป็นสิ่งสำคัญมาก ที่จะให้ใครเห็นไม่ได้ เราอาจจะเคย sex chat กับใคร วางแผนก่อการร้ายที่ไหน หรือแอบปลอมตัวคุยงุงิงุงิ กับใคร นี่ก็ให้ใครเห็นไม่ได้เลย

โทรศัพท์มือถือ
ที่จะเก็บเอาข้อความ สมุดโทรศัพท์ เลขบัญชีสมุดบัญชี password ต่างๆ เอาไว้ เป็นการไม่ดีเลย ถ้ามันจะโดนใครเปิดเข้า

กระเป๋าเป้
ก็เป็นอีกที่หนึ่ง ที่เก็บเรื่องราวเอาไว้ เก็บตัวหนัง เก็บป้ายรถเมล์ เก็บใบเสร็จ เมื่อเราเข้าไปซื้อของในเซเว่น มีครั้งนึง อายมาก เพื่อนเปิดมาเจอ ... มันเรียกว่ากระเป๋าเราว่าเป็น กระเป๋าโดเรม่อน เราจะมีนมกล่องใส่เอาไว้เสมอ มีขวดน้ำ มีลูกอม เราจะโกรธเพื่อนๆมาก เวลาที่มันเปิด

และ เราก็จะไม่พยายามไปเปิดกระเป๋าตังค์ สมุดเล็คเชอร์ คอมพิวเตอร์ใคร หรือโทรศัพท์ โดยไม่ได้รับอนุญาติเลย เราถือว่าเป็นเรื่องส่วนตัว ที่สำคัญมาก สำคัญจริงๆ

มันเต็มไปด้วยเรื่องราวของคนๆนั้นนับร้อย ถูกต้องมันอาจจะเป็นทางด่วน ที่จะทำให้เรารู้จักกับใครสักคนได้มากขึ้น แต่มันเป็นทางที่ไม่ดีเอาเสียเลย ...

ยิ่งโต โลกส่วนตัวก็ยิ่งใหญ่ขึ้น ใหญ่ขึ้น ... จนยากแก่การควบคุม ...

แต่ยิ่งโตเท่าไหร่ มันก็ยังคงลักษณะเดิมไว้ ไม่เคยเปลี่ยนแปลง คือ ไม่อยากให้ใครทั้งนั้น ... ล่วงล้ำเข้าไป

หน้าแรก




Create Date : 09 ธันวาคม 2548
Last Update : 9 ธันวาคม 2548 14:22:45 น. 1 comments
Counter : 350 Pageviews.

 
Chat log ??

น่ากลัวจริง !


โดย: random-4 วันที่: 22 มิถุนายน 2550 เวลา:18:24:56 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Register_AC
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]




 หยาบหน่อยนะ แต่จริงใจ
Friends' blogs
[Add Register_AC's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.