Group Blog
 
 
เมษายน 2553
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
18 เมษายน 2553
 
All Blogs
 

จดหมายตอบเพื่อน ที่FW mail...พวกเราทุกคนเบื่อมากกับ Fw mail ที่ส่งมาโดยคนที่มีความคิดต่าง...
...ส่วนใหญ่ก็จะลบทิ้งเพราะเห็นแก่ความเป็นเพื่อน...หรืออย่างมากก็เขียนกลับไปดีๆ...
...แต่ถ้ายังไม่หยุด..หรือรู้ทั้งรู้ว่าคนละมุมมอง...ก็อาจจะโดนหนักหน่อย...
.....ดังเช่นที่ โจงกระเบนแดง ตอบกลับเพื่อน..อย่างนี้...

Fw mail from เพื่อนคนนึง ถึง โจงกระเบนแดง..และเพื่อนอีกหลายคน

++มหาประชาชนเท่านั้นที่"ชาติต้องการ" ช่วย กันเป็นกำลังใจให้นายกอภิสิทธิ์/เปลว สีเงิน++

พวกเราอ่านแล้วก็ขอให้ส่งต่อๆกันไป ไม่ต้องกังวลว่าคนรับจะฝักใฝ่ฝ่ายไหน มันคงต้องปล่อยให้เป็นสำนึกของความเป็นคน
ใครอยากเห็นชาติล่มจมฉิบหาย แล้วคิดว่าตัวเองยังอยู่ได้ ก็คงต้องถือว่าเป็นกรรมของแผ่นดิน และลูกหลานตัวเอง
-------------------------

มหาประชาชนเท่านั้นที่"ชาติต้องการ"
เปลว สีเงิน

ท่านผู้อ่านที่มีความเจ็บปวดต่อสถานการณ์ "ไทยทรยศแผ่นดินไทย" กันเองทั้งหลาย เวลานี้ ไม่จำเป็นต้องถามกันแล้วว่า "อะไรเกิดขึ้นต่อชาติบ้านเมืองอันเป็นที่รักของเรา" และก็ไม่ต้องถามด้วยว่า "เราควรจะทำกันอย่างไร" ณ ขณะนี้ ท่านยังจำประโยคอมตะประโยคหนึ่งได้ใช่ไหมที่ว่า "พบกันใหม่เมื่อชาติต้องการ" ผมค้นพบแล้วว่า ผู้ที่ประเทศชาติต้องการแท้จริง และตลอดกาล ไม่ใช่ใครที่ไหน คือประชาชนมือเปล่า เราๆ ท่านๆ ทั้งหลายนี่เอง

จงกุมสติกันให้มั่น อย่าถาม-อย่าโทษใครทั้งนั้น ทั้งหลายทั้งปวงมันพิสูจน์ด้วยตัวมันเองชัดแจ้งแล้วว่า กลียุคบ้านเมืองขณะนี้ ไม่ใช่จากน้ำมือของพี่น้องประชาชนเสื้อแดง แต่มันมาจากบุคคลคนหนึ่งที่ทรยศต่อชาติบ้านเมือง ต่อพี่น้องประชาชนทุกคน วางแผน-สั่งการ-ซ่องสุมและจัดตั้ง "กองกำลังทรยศชาติ"

มันคนนั้นคือ "พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร"

อ้างมาทวงประชาธิปไตย หลอกใช้พี่น้องประชาชนตามจังหวัดต่างๆ สวมเสื้อแดงมารวมตัวกันชุมนุมเรียกร้อง แล้วใช้กองกำลังทรยศชาติที่ผ่านการฝึกและเพาะเลี้ยงมาแล้วอย่างดี แทรกซึมปะปนเข้ามา ทำทีเป็นว่าร่วมชุมนุมกับพี่น้องเสื้อแดง สงบ-สันติ ด้วยซื่อบริสุทธิ์

แต่หาเป็นเช่นนั้นไม่ มันแฝงเข้ามาพร้อมแผนก่อการจลาจล-ยึดประเทศ และรออาณัติสัญญานจากตัวการใหญ่ที่จะสั่งผ่านวิดีโอลิงค์ โดยอาศัยคราบพี่น้องประชาชนเสื้อแดงที่ชุมนุมกันอย่างบริสุทธิ์ใจบังหน้า ลุกขึ้นก่อการจลาจล เผาบ้านเผาเมือง

หวังยึดครองประเทศแล้วสถาปนาอำนาจเถื่อนเป็นประชาธิปไตยระบอบเจ้ามูลเมือง แล้วอัญเชิญกบฏแผ่นดิน "พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร" ให้กลับเข้ามา สถาปนาอำนาจใหม่ตาม "ต้นแบบ" ที่มันแอบฝังใจ

นั่นคือ "การปฏิวัติประชาชน ๑๔ กรกฎา" ล้มสถาบันกษัตริย์ แล้วสถาปนาอำนาจใหม่ ดังที่รู้จักกันทั่วไปว่า "ปฏิวัติฝรั่งเศส"

ทักษิณจงใจใช้วันที่ ๑๔ กรกฎาตั้งพรรคไทยรักไทย หลายคนเชื่อครึ่ง ไม่เชื่อครึ่ง เมื่อมีนักวิชาการที่ร่วมงานตั้งพรรคครั้งนั้นออกมาแฉเบื้องหลัง แต่ถึง ณ วันนี้ จาก ๘-๑๓ เมษายน ๒๕๕๒ ที่พ.ต.ท.ทักษิณ ปอกเปลือก-เปลือยตัวเองให้เห็นเนื้อใน "ไอ้บกฏแผ่นดิน" ล่อนจ้อน ทรยศชาติ ประชาชน ออกมาบัญชาการป! ล้นบ้าน-ชิงเมือง อันเห็นประจักษ์ตา และเป็นที่สิ้นความเคลือบแคลงสงสัยใดๆ กันไปแล้ว

ท่านผู้อ่านและประชาชนผู้รักชาติ รักบ้านรักเมืองทั้งหลาย ผมเยิ่นเย้อเพราะต้องการย้ำให้ท่านเข้าใจว่า กลียุคบ้านเมืองครั้งนี้ อย่ามองฉาบฉวยเฉพาะหน้า จงใช้สติมองด้วยแยกแยะ อย่าเหมาโทษพี่น้องเสื้อแดงทั้งหมด เพราะเป็นที่ประจักษ์ชัดแล้วว่า

เมื่อพี่น้องเสื้อแดงที่หลงเข้าใจผิดตามคำปลุกปั่น-ยุยงทักษิณแต่แรก เห็นธาตุแท้ทักษิณ และทราบความจริงแล้วว่า ถูกทักษิณหลอกมาเป็น "ประชาชนทักษิณ" ประกอบฉากเผาบ้าน-ชิงเมือง-ล้มสถาบันเบื้องสูง ไม่มีอะไรที่เรียกว่า "ประชาธิปไตย" ตามที่กล่าวอ้างเลย

จากหลายหมื่น-ถึงเรือนแสนของพี่น้องเสื้อแดงที่มาร่วมชุมนุมแต่แรก เมื่อเห็น "หางแดง" ทักษิณโผล่ ได้พากันทยอย ถอยตัวออกห่างจากวงชุมนุมไปเรื่อยๆ ถอดเสื้อแดงทิ้งแล้วกลับบ้าน ไม่ยอมถูกหลอกใช้เป็นสะพานไปล้มสถาบัน-ปล้นบ้านชิงเมืองอีก

จากเรือนหมื่น-เรือนแสนที่ว่านั้น เหลือเรือนพันหรือแค่หมื่นต้นๆ และนั่นคือ "กองกำลังทรยศชาติ" ส่วนหนึ่งที่แฝงเข้ามาด้วยจงใจเจตนาลงมือก่อ! จลาจล โค่นล้มสถาบันบ้านเมือง ดังจะเห็นได้จากรูปแบบการยึดสถานที่ต่างๆ ทั่วกรุงเทพฯ รูปแบบการก่อการทั้งหมด กระทั่งอาวุธสงครามที่นำมาใช้

ไม่ใช่ความคิดความอ่าน และยิ่งไม่ใช่ระดับปฏิบัติการของชาวบ้านสวมเสื้อแดงธรรมดาซึ่งไม่มีขีดสามารถและประสบการณ์ระดับนั้น หากแต่ว่า เป็นปฏิบัติการของผู้ผ่านการฝึกด้านศึกสงครามทั้งด้านยุทธการ และด้านยุทธิวิธีอย่างที่ "นักรบป่า" ฝึกอบรมกันมาชนิดช่ำชอง

จึงเป็นที่สรุปได้ว่า จลาจลยึดประเทศครั้งนี้ เกิดจากแกน "กองกำลังทักิณ" กบฏแผ่นดินฝ่ายเดียว ประชาชนเสื้อแดงที่มาร่วมชุมนุมส่วนใหญ่ ไม่ร่วมมือ ไม่เป็นใจ ไม่เอาด้วย กับการกบฏแผ่นดินของทักษิณ เพื่อทักษิณ และโดยทักษิณ โดยแจ้งชัด

ท่านผู้อ่านที่เคารพ ผมบอกแต่ต้นแล้วว่า ประชาชนเต็มขั้นอย่างเราๆ ท่านๆ เท่านั้นที่ "ชาติต้องการ-ตลอดกาล" อย่าปัดว่าธุระไม่ใช่ เอาแต่โยนใส่บ่า ตำรวจ-ทหาร-ข้าราชการงานเมืองฝ่ายเดียว

อย่าโทษใคร อย่าเกี่ยงใคร ในภาวะที่ตกอยู่ในสถานการณ์เดียวกัน จงร่วมมือกับรัฐบาล กับกองกำลังตำรวจ-ทหารที่ตั้งขึ้นตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน อันมีพลเอกทรงกิตติ จักกาบาตร์ ผู้บัญช! าการทหารสูงสุด เป็นผู้กำกับดูแล

และจงให้กำลังใจ "นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ" นายกรัฐมนตรี ผู้ทำหน้าที่ผู้นำด้วยกำลังใจที่พิสูจน์แล้วว่า แกร่งกล้า อดทนและยืนหยัดอยู่ได้ในขณะที่ใครต่อใครอีกหลายคนต่างอยู่ในลักษณะ "ถอดใจให้โจร"

แต่นายกฯ อภิสิทธิ์ ถึงจะผิด-จะถูกขนาดไหน ในภาวะชาติเผชิญภัย ยังสามารถยืนหยัดเป็นหลักใจ ไม่หันหลังหนีภัยทิ้งให้ประเทศชาติ-ประชาชนต้องเผชิญชะตากรรมเดียวดาย เหมือนขอนไม้ในคลื่นสึนามิ

สู้เพื่อชาติ พลาดอย่างอาชาไนย ถึงตาย-เกียรติยศก็ยังดำรงไว้ จงภูมิใจเถอะ อย่าให้ความเสียใจมาดับไฟนักสู้ในหัวใจท่านเลย ผมขอเป็นกำลังใจ และยืนอยู่เคียงข้างการทำหน้าที่ผู้นำชาติยามวิกฤติของท่าน

และข้อสำคัญ ท่านจงฟังและปรึกษาหารือคนอื่นๆ นอกจากที่อยู่รอบตัวไม่กี่คนให้มากเข้าไว้ ไม่มีใครรู้และเจนจบได้ในทุกเรื่อง อย่างกรณีนี้เช่นกัน งานบู๊กันเป็นของฝ่ายปฏิบัติการ ก็ควรฟังทหาร-ตำรวจเขา อะไรที่เป็นงานบุ๋น คือนโยบายบริหาร นั่นจึงเป็นงาน "กลั่นกึ๋น" ของท่านสั่งการออกไป

เหตุการณ์ครั้งนี้ บ้านเมืองยับเยิน-ย่! อยยับยิ่งนัก ไม่ต้องพูดกันแล้วเรื่องจีดีพีเรื่องเศรษฐกิจ เรื่องความเชื่อมัน ความสำคัญทั้งหมดสรุปรวมอยู่ตรงหน้านี้ว่า จะควบคุมสถานการณ์ และยุติกบฏเผาบ้าน-ยึดเมืองนี้ได้แบบไหน อย่างไร และ..วันไหน?

ลูกผู้ชาย-วันนี้ ไม่ต้องไปโทษใคร ความชอบถ้ามี จงแจกจ่ายและยกย่องเขา ส่วนความผิด เมื่อเสร็จภารกิจกู้สถานการณ์แผ่นดิน ท่านต้องเตรียมคำตอบอันเป็นการ "ตัดสินใจ" ที่สาสมกับความสูญเสียของประเทศชาติครั้งใหญ่จากการบริหารในฐานะผู้นำของท่าน

เสียลาภ-ยศ-สรรเสริญ-สุข เสียไปเถอะครับ ถ้าการเสียนั้นเป็นการเสียเพื่อดำรง "ศักดิ์ศรีแห่งผู้นำ" บอกตรงๆ เห็นหน้าท่านออกทีวีตอนสองยามคืนก่อนท่ามกลาง ผบ.เหล่าทัพที่ก้มหน้า ซ่อนแววตาสงบนิ่ง

ในบรรยากาศที่เหมือนแถลงอยู่บนขั้วโลกคนเดียว แต่ท่านนายกฯ ยังสามารถรักษาบุคลิกภาพผู้นำ เพื่อไม่ให้ผู้ตามคือประชาชนอย่างพวกผมพลอยถอดใจ วูบหนึ่ง ผมสงสารท่านสุดขั้วใจจริงๆ

ท่านผู้อ่าน และประชาชนผู้รักบ้านรักเมือง และรักสถาบันทั้งหลาย ณ เวลานี้ เรากำลังถูกกบฏแผ่นดินคุกคามย่ำยีทุกด้าน อย่าแตกแยก อย่าแตกใจ และอย่านิ่งดูดาย เอาแต่เรียกร้องและร้องหาแต่ความ! ช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ-ทหาร และรัฐบาลอย่างเดียว สิ่งสำคัญเฉพาะหน้า เรา-ประชาชน ต้องผนึกแขนงไม้เป็นกอไผ่ รวมพลังต้านภัย ช่วยกันรักษาบ้าน-รักษาสถาบันไว้ไห้จงได้

อย่าเอาแต่นั่งพูด นั่งด่า อวดวิชาการแก่กล้า โชว์วิสัยทัศน์ด้วยการ "ด่าทุกมาตรการ" ที่ตำรวจ-ทหาร และรัฐบาลนำออกมาใช้ ผมบอกได้คำเดียวว่า ถ้ามัวแต่แคร์กระแสโลก กระแสสื่อกลุ่มทุนอย่าง CNN ปล่อยให้โจรฆ่าประชาชน เผาเมือง ล้มสถาบัน โดยตำรวจ-ทหาร-รัฐบาลเอาแต่ "พับเพียบปราบ"

เพราะเหตุนี้ผมจึงขอย้ำ "ประชาชนคือคนที่ชาติต้องการ-ตลอดกาล" ถ้าประชาชนไม่รวมตัว-รวมใจ เห็นที ประเทศไทยจะราบคาบ "กบฏไทยผสมเทศ" จะเข้ามายึดครองต้องตามคำว่า "ถิ่นกาขาว" พวกเรา..ไม่เอากันอย่างนั้นมิใช่หรือ?

รักนายกฯและจะอยู่เคียงข้างท่านตลอดไป
 

Create Date : 18 เมษายน 2553
20 comments
Last Update : 18 เมษายน 2553 14:05:30 น.
Counter : 198 Pageviews.

 

จม. ฉบับ ที่ 1

โคตรเกลียด อภิสิทธิ์...
เลว หน้าด้าน
ไม่คิดเป็นกำลังใจให้...
ชั่วๆ แบบนี้ สมควรแล้ว

 

โดย: ratanamalee 18 เมษายน 2553 14:07:12 น.  

 

จม. ฉบับที่ 2

ยิ่งอ่านยิ่งรักทักษิณ..... ขอบคุณ น๊ะ....เกลียดไอ้ปิ๊สิด และ ไอ้เปลวสีเงินด้วย....รวมทั้งคนส่งด้วยว่ะ...ขอบใจ....(ป.ล. เริ่มแรง..กำลังบิ้วอารมณ์อยู่มั้ง)

 

โดย: ratanamalee 18 เมษายน 2553 14:08:41 น.  

 

จม. ฉบับที่ 3

ยิ่งได้รับเมล์พวกนี้มากๆ แล้ว รู้สึกรำคาญ ยิ่งรับยิ่งโกรธ ยิ่งได้ยิ่งรักเสื้อแดง ยิ่งได้รับเท่าไหร่ ยิ่งต้องจัดการไอ้รัฐบาลชั่วๆ ชุดนี้ให้ได้ คอยดู เพราะความแค้นที่มันว่า คนที่รู้จักคิดมีความคิดเป็นของต้ัวเองทำเพื่อทักษิณ จะบอกให้ว่า ไม่ได้ทำเพื่อทักษิณ แต่ทำเพื่อ คนที่ถูกสังเวยชีวิต มาตั้งแต่ 14ตุลา 6ตุลา พฤษภาทมิฬ และ ล่าสุด10เมษายน ...สำหรับใคร ข้าไม่รู้ แต่ สำหรับข้า...ชีวิตและเลือดเนื้อพี่น้องคนไทย ต้องไม่ตายเปล่า...ยิ่งรู้เบื้องลึกเบื้องหลังมากเท่าไหร่ รู้สาเหตุของสิ่งต่างๆ มากขึ้น ๆ จากเหตุการณ์ที่บีบบังคับให้มาเป็นเสื้อแดง ขอบอกว่า มาจากเพื่อนๆ ที่ช่วยกันส่งอีเมล์ สาดโคลน แบบนี้ เพราะหาว่า พวกเรา เสื้อแดง ยอมให้เค้าหลอกใช้ ขอบอกว่า ถึงไม่มี ทักษิณ ข้าก็ ยอมไอ้รัฐบาลชั่วๆ พวกนี้ไม่ได้ เข้าใจซะใหม่น๊ะ....


หากเป็นไปได้ หัดเปิดหูเปิดตา เอ่ะใจอะไรบ้าง...เผื่อ พุทฺธิปัญญา จะ ผ่านหัวสมอง กันบ้าง...และหากอยากให้ข้าถลำเข้าเสื้อแดงมากไปกว่านี้ ก็ส่งไอ้เมล์สั่วๆ พวกนี้มาอีก จะรอรับ...


(เอาละเว้ย เฮ้ย..เริ่มหงุดหงิด..ตัดสินใจเปิดศึกแย้ววว)

 

โดย: ratanamalee 18 เมษายน 2553 14:09:56 น.  

 

จม.ฉบับที่ 4

แล้วเมื่อ่รู้สึกโกรธ...ยิ่งอยากเขียนเมล์ถึงเพื่อนรัก มากยิ่งขึ้นให้สมกับที่เพื่อนหวังดี กับสถาบันรัฐบาลชั่วๆ สั่วๆ เหี้ยๆ แบบนี้ ... มันทำขนาดนี้ ยังไม่ตาสว่าง ยังไม่รู้ว่า อะไร สมควรไม่สมควร มัวแต่มองแค่ ทักษิณ...บอกให้รู้ว่า คนเสื้อแดง ที่ เค้าปลื้มทักษิณ เพราะ เค้า ได้รับจริง ๆ เพียงแค่ ไม่กี่ปี เค้าได้รับ ความสบายขึ้น ความเป็นอยู่ดีขึ้น จากที่ ยากจน พัฒนากันมาเป็นหลายปี ก็ยังไม่เจริญ ยังอดอยาก กันอยู่ พอทักษิณมา พวกเค้าถึุงได้ ลืมตาอ้าปากกันได้ จริง...ไม่ใช่ ออกข่าว ว่า เพื่อประชาชน ทำให้ประชาชน แต่ยากจน เหมือนเดิม... หากว่าจะเปิดหูเปิดตามองคนเหล่านี้ ฟังเสียงพวกเค้าบ้าง ไม่ใช่ ฟังแต่สื่อรัฐที่ไม่มีอิสระทางการเสนอข่าวอย่างแท้จริง ชีวิตฉันรู้จักทั้งนักข่าว นักหนังสือพิมพ์ รู้ว่า ไอ้การถูกบีบจากรัฐบาล จากอำนาจมืด มันเป็นยังไง ..แต่ก็ อย่างนั้นหล่ะ..คนเราหากปิดใจ ไม่ยอมเปิดใจ ยังไง ก็ไม่เปิดใจ หัดดูเสียบ้างว่า ทำไม ยิ่งตีเสื้อแดง เสื้อแดงยิ่งเพิ่มขึ้น เพิ่มขึ้น เพราะพวกเขา ตาสว่างกันแล้ว.....ข้าไม่มีเมล์จากเสื้อแดง โจมตีใครส่งให้ เพราะเราไม่ทำ แต่ หากอยากได้เมล์จากข้า ไม่เป็นไร จะ ส่งให้ทุกวันเรย...รอรับละกัลลล อย่าปิดหรือย้ายเมล์หนีหล่ะ ถ้าหากว่า ย้ายหนึ ก็ จะ ตามไปส่งให้ อีก เพราะรู้สึกว่า อยากคุยกะข้ามาก ข้าก็ ยินดีน๊ะ

(เอาละเว้ย..ช้างก้อฉุดไม่อยู่แล้วอ่ะ..หุ หุ หุ)

 

โดย: ratanamalee 18 เมษายน 2553 14:11:10 น.  

 

จม. ฉบับที่ 5

และเมื่อจุดประกายให้ข้าโกรธแล้ว รอรับเมล์ฉบับต่อๆ ไปด้วยเลยน๊ะ แล้ว อย่าหาว่าไม่เกรงใจ


(อ้ายโจง..มันบ้า ดี เดือด เจรง เจรง)

 

โดย: ratanamalee 18 เมษายน 2553 14:12:38 น.  

 

จม. ฉบับที่ 6

และเมื่อเห็นว่า ข้าโง่ ที่หลงเชื่อ ทักษิณ ก็จะขอแสดงความโง่ให้เห็น ว่า ความเป็นเสื้อแดง ข้าไม่ได้ได้มาง่ายๆ มีคนเค้าถีบมา ก็พรรคพวกเพื่อน บางคน นี่หล่ะ คงไม่รู้สิน๊ะว่าเป็นใคร ไม่เป็นไร ไม่รู้ ก็ ไม่ว่า คนเรา ไม่รู้บ้างก็ได้ แต่อยากจะบอกให้ว่า คนเสื้อแดงที่เค้าทำอยู่ทุกวันนี้ จ้างมากันไม่ได้หรอก ส่วนหนึงเป็นชาวบ้านที่มาจากต่างจังหวัด คงคิดว่า ทักษิณจ้างมาหล่ะสิ...ก็ไม่ว่ากัน แต่พวกที่ขับรถไป เป็นชาวกรุงเทพ อีกไม่รู้เท่าไหร่ คงไม่บอกอีกสิว่า ทักษิณจ้างมา มันจ้างกันไม่ได้เรือนแสนคนหรอกน๊ะ จะบอกให้ว่า ถ้าชั้นเป็นทักษิณ ป่านนี้ ร่อนไปไหน ๆ สบายใจ ไม่ต้องเสียเงิน ดีเสียอีก แต่ตอนนี้ คือคนที่เค้าเสียผลประโยชน์ คือชาวบ้าน ต้องกลับไปมีชีวิต ที่ ตกต่ำ ยากจนอีกเหมือนเดิม แล้ว จะโทษทักษิณอีกสิ ที่ เป็นคนทำ....คนเรา คิดกันได้แค่นี้เองหรือ... อย่างน้อยชั้นว่า ทักษิณ เข้ามาเป็นรัฐบาล 6ปีกว่า ยังทำให้ประเทศชาติ เจริญเทียบอณารยประเทศได้ ไม่อายใครเลย ข้ารู้สึกได้เองไม่ต้องมีใครมาเสี้ยม แต่ก่อนหน้าทักษิณเป็นนายก ข้าไม่เคยเห็นใครทำได้อย่างที่เค้าทำ ความเจริญเกิดขึ้นได้ ภายใน 6ปีกว่า เคยมีใครคิดกันบ้างไหม


สงสัยมานานแล้วว่า ทำไม ประเทศชาตินานแล้ว ยังเป็นประเทศกำลังพัฒนา ไม่เคยได้เลื่อนขั้นให้เป็นประเทศพัฒนาแล้ว เลย จนกระทั้ง ทักษิณเข้ามา บริหารอย่างจริงจัง และก็มองความแตกต่างออกอย่างเห็นได้ชัด ขอโทษน๊ะ ที่บังเอิญเป็นคนช่างคิด ช่างสงสัย ก็เลยต้องไปแสวงหาคำตอบ ยิ่งหา ยิ่งเจอ คำตอบ ยิ่งเจอ ยิ่งแค้น ยิ่งแค้นยิ่งต้องทำ


หัดงมงายกันเข้าไป


และข้าได้ไอ้เมล์เวร ๆ พวกนี้ มาตลอด ก็ลบทิ้งไม่เคยส่งต่อ หรือ ว่าอะไรใคร แต่ สำหรับเอ็ง...รู้ว่า ข้า เป็นเสื้อแดง แต่ยังส่งมา ไม่เป็นไรไม่ว่ากัน แต่รอรับเมล์ตอบกลับของข้าละกัลลลล จงรู้ไว้ว่า เอ็งทำสำเร็จแล้ว ยินดีด้วย


(อารมณ์ยังแรงอยู่...ระวังความดันด้วยนะเพื่อน! )

 

โดย: ratanamalee 18 เมษายน 2553 14:14:52 น.  

 

จม. ฉบับที่ 7

ยังอยากได้เมล์ข้าอีกไหม เพราะ ข้าคิิดว่า คงอยากได้ ส่งไปเถอะ ไม่ว่าคนรับเค้าจะชอบหรือไม่ เสื้อสีอะไร ส่งไปให้สำนีกในหัวสมองที่มี เค้าคิดกันเอง ใครคิดได้ ก็ ดี คิดไม่ได้ ก็ ดี ชั่งหัวพ่อหัวแม่มัน ใช่ แน่นอน ถูกต้อง แล้ว ไอ้คนที่ปิดหูปิดตาไม่รู้จักหาข้อมูลและความถูกต้องนั่นหล่ะ มันเป็นไง สำนีกมันมีกันหรือไม่ เอาแต่ว่า คนได้ ฝ่ายเดียว ไอ้พวกเสื้อเหลือง ไอ้สาวก ไอ้สนธิ ไอ้เหลืองเหี้ยๆ สิ่งที่มันทำ ดี น่ายกย่อง วิเศษ ช่วยชาติ ให้เจริญรุ่งเรือง ก้าวหน้าสู่ประชาชาิติ งั้นสิ


อนาจใจ...ช่างมีความศรัทธาต่อมันจริงๆ


ไอ้อภิสิทธิ์มันมีอะไรดี เข้ามา มีผลงานอะไร นอกจากกู้เงิน แจกเงิน จากภาษีของประชาชน จากเอ็ง จากข้า ไม่เห็นมันมีนโยบายอะไร สันดานแบบนี้ พวกประชาธิปัตย์มันเก่ง เคยย้อนกลับไปมองผลงานของพรรคนี้บ้างหรือเปล่า พวกนี้ บ้างหรือเปล่า เคยเอะใจ ฉุกใจ อะไรบ้างไหม


ไปศึกษาอะไรให้สว่างกว่านี้ แล้ว ค่อย มาส่งเมล์ สั่วๆ แบบนี้ มาอีกน๊ะ(ท่าทางจะของขึ้นนานแฮะ...รมณ์ บ่ จอย)

 

โดย: ratanamalee 18 เมษายน 2553 14:16:23 น.  

 

จม. ฉบับที่ 8

วันนี้ พอแค่นี้ ก่อนน๊ะ ไว้พรุ่งนี้ จะเขียนถึงใหม่ ด้วยความคิดถึง เป็นอย่างมาก และ ลึกซึ้งที่สุด ไม่เคยคิดถึงใครแบบนี้ มาก่อนเลยในชีวิต....เธอจะทำให้ชั้น ฝันถึงเธอคืนนี้ และ รอรับอีเมล์ จดหมายรักจากชั้นอีกน๊ะ ชักชอบแล้วสิ ส่งเมล์ สนุกดีว่ะ...

(คงจะง่วง..ขอพักผ่อนก่อนน๊า)

 

โดย: ratanamalee 18 เมษายน 2553 14:18:03 น.  

 

จม. ฉบับที่ 9 และ 10

เอารูปไปดูเล่นซะหน่อย เคยเห็นในสื่อรัฐบ้างหรือเปล่า รูปพวกเนี้ยยยยยยย จะคิดว่า พวกเสื้อแดงใส่ร้าย รัฐก็ได้ ไม่ว่า กัน

...รูปชายเสื้อแดง..หัวขาดครึ่ง..

...รูปเสื้อชมพู ตัดต่อ ที่ชุมนุมที่ ราบ 11...

...จดหมายถึงช่องสาม..ห้ามรายงานข่าวที่เป็นความจริง..

 

โดย: ratanamalee 18 เมษายน 2553 14:21:02 น.  

 

จม. ฉบับที่ 11

รู้สึกว่า ยังไม่หนำใจ ในการตอบอีเมล์
คือมารยาทดี ได้อีเมล์แล้ว ต้องตอบ
เมื่อตอบแล้ว ก็ ติดใจ
ติดใจก็ อยากตอบเยอะๆ

ไปอ่านอะไรเล่น มา เก็บความมาได้ ก็ เลยอยากจะ เผื่อแผ่ผู้ยาก

'ผู้ใดเอาชนะใจผู้ครองแคว้นได้เป็นเจ้าเมือง ผู้ใดเอาชนะใจฮ่องเต้ได้เป็นผู้ครองแคว้น ผู้ใดเอาชนะใจประชาชนได้เป็นฮ่องเต้'สุมาอี้ เป็นเจ้าของคารมนี้

ก็เรยกระตุกใจให้ อยากเอามาบอกอีกว่า คำพูดนี้ จริงแท้
ใครเอาชนะใจประชาชนได้ ก็ ได้เป็นฮ่องเต้


เมื่อคนที่ได้รับการปลื้มจากประชาชนมาก อย่างทักษิณ เค้าได้คะแนนนิยมมากภายใน 6ปีกว่า ลองคิดดูสิ ว่า ใครจะเสียประโยชน์จากการที่เค้ามีชื่อเสียงทั้งในและต่างประเทศ ใครเอ่ย ติ๊กต่อก ติ๊กต่อก....ใช้ใจที่เป็นธรรมคิดหน่อยน๊ะ

ไม่ต้องคิดได้เดี๋ยวนี้ ก็ได้ ค่อยๆ คิด ค่อยๆซึมซับซีมซาบ และค่อยๆ ดูดดื่มกับมัน


(พักเอาแรงแล้ว..พร้อมรบต่อ..)

 

โดย: ratanamalee 18 เมษายน 2553 14:23:06 น.  

 

จม. ฉบับที่ 12

ยังจำวันที่มันไ้้ด้รับส้มหล่นมาเป็นนายก ดูสีหน้ามันเห็นหน้ามัน หุบยิ้มไม่ลง อยากยิ้ม อยากไชโย เหมือนเด็กได้ของเล่นชิ้นงามที่ตัวเองอยากได้มานานแล้ว พ่อแม่หามาให้ลูกรักแล้ว ยิ่งเห็นหน้ามันตอนนั้น ....โคตรเกลียดดดดดดดดดดดด

คนหน้าด้าน หน้าทน ทำเองไม่ได้ ก็ ปล้นเค้ามา จะเถึยงว่า เค้ามา ถูกต้องหล่ะสิ เค้ามาเอง หล่ะิสิ

เออออ มันจะมายังไง ก็ตามแต่....จะคิด

แต่สำหรับข้า ....มันปล้นเค้ามา มันได้มาอย่างไม่บริสุทธิ์....มันเอี้ย....เข้าใจไหม....


จะปกป้องให้มันได้อะไรขึ้นมา ทำห่าอะไรก็ไม่เป็น เป็นแต่รอรับสิ่งที่เค้าประทานให้

นี่หรือ ลักษณะผู้นำ ดีแต่พูด เอาดีใส่ตัว เอาชั่วให้คนอื่น มันเก่ง.....

รักมันเข้าไป เทิดทูนมันเข้าไป เจริญ ให้มันเอาภาษีของกูไปใช้ในทางที่กูไม่ชอบ....กูไม่ยอม เข้าใจไหม....เพราะฉะนั้น ใครส่งเมล์ สั่วๆ พวกนี้มาให้ รอรับผลตอบแทนได้เลย....คุณได้รับสิทธิ์นั้น เดี๋ยวนี้....


(ใช้ถ่านยี่ห้อไรวะ..แรงดี...ไม่มีตก)

 

โดย: ratanamalee 18 เมษายน 2553 14:25:57 น.  

 

(พอยัง..ส่งระเบิดไปหลายลูกแล้ว...ป่านนี้ ทางนู้นคงราบเป็นหน้ากลองแล้วอ่ะ..)

 

โดย: คนใจแคบ..เริ่มใจอ่อน.. (ratanamalee ) 18 เมษายน 2553 14:28:29 น.  

 

อัลคาไลน์ ยี่ห้อ อะปิ๊สิด ทน นาน หนา ด้าน

 

โดย: โจงกระเบนแดง IP: 124.122.124.85 18 เมษายน 2553 16:41:07 น.  

 

จดหมายตอบจากเพื่อน

แตง..ใส่อารมณ์เกินไปรีป่าว ด่ากันถึงพ่อถึงแม่ ขึ้นมึงขึ้นกู เราไม่ได้มีเจตนาจะว่าใครโง่..ถ้าโง่ก็โง่กันทุกคนนั่นแหละ..เพราะไอ้ที่ได้ยิน ได้เห็นกันมา..ใช่ความจริงรึป่าวก็ไม่รู้..และราเชื่อว่า.."ไม่มีใครไม่หาผลประโยชน์จากอำนาจที่ได้มา"..เราก็แค่ส่งเมล์ต่อๆกันไปให้ทุกคนที่อยู่ใน record ของเรา อาจขาดความระมัดระวังเพราะไม่รู้ว่านายจะแดงบ้าเลือดขนาดนี้..รู้อย่างนี้ก็จะไม่แตะต้องนายเหมือนกัน
เสียดายเพื่อน..เพราะไม่คิดว่าจะใจแคบ..และขาดสติขนาดนี้..เพราะถ้าเป็นเรา เราก็จะเปิดอ่านเพื่อรู้เขารู้เราว่าคิดกันอย่างไร ก็ขอโทษละกัน

 

โดย: คนใจแคบ IP: 124.157.135.132 19 เมษายน 2553 16:25:10 น.  

 

จิ๋ม


เราไม่ได้ตั้งใจว่า นายถึงพ่อถึงแม่ หากทำให้เข้าใจผิดก็ขอโทษ เราหมายถึงคนที่เค้าให้ส่งว่ามันให้ส่งมา นั่นต่างหาก แต่ถ้าความหมายกลายเป็นเราว่า ถึงพ่อแม่นานก็ขอโทษด้วยละกัน ไม่มีเจตนาด่าพ่อแม่เพื่อน ด้วยตัวเองอยู่แล้ว


แต่กรณีที่บอกว่า เราใจแคบ ยอมรับก็ได้ ว่า ใจแคบ


เราไม่เคยตอบเมล์ใคร ที่ส่งมาให้ สักคนเดียว ในกรณีผู้ส่งเป็นเสื้อสีอื่น แล้วส่งมาให้เรา เพราะเราถึอว่า เค้าไม่รู้
เราจะลบทิ้งแล้วไม่สนใจ ไม่ใช่เราไม่อ่านน๊ะ อ่านแล้วก็ลบทิ้ง
และยิ่งอ่าน ก็อย่างที่บอก ยิ่ง รักคนเสื้อแดง ไม่ใช่ว่า ไม่รู้ แต่เพราะรู้มากขึ้นต่างหากว่า ไอ้พวกนี้ มีแต่ลอบกัด
แต่ในกรณีของนาย นายรู้ว่าเราสีอะไร
และนายยังส่งมาให้ เรื่องข้อมูลนายอภิสิทธิ์ เรามีอยู่เยอะ มากมาย เราก็ขอบอกเลยว่า สำหรับสมาชิกเสื้อแดง นายไม่ต้องส่งมาอีก เพราะมันเหมือนเติมเชื้อฟืนให้ไฟที่มันกำลังมีอยู่
และ เราเกลีบดอภิสิทธิ์ และ ไอ้เทพเทือก รวมทั้งกลุ่มพันธมิตร ทั้งกลุ่ม


ไม่ว่า กรณี อะไร เราไม่คิดว่า เราแดง แต่เรา อยู่ฝ่ายตรงข้าม กลุ่มที่บอกไปข้างต้น


อยากให้รู้แค่ว่า เมื่อได้รับเมล์แบบนี้ และเป็นพวกนี้ โดยเจาะจง เราก็ไม่พอใจ และถ้าหากว่า มันของขึ้นแรงไปก็ขอโทษด้วยน๊ะ เพราะเรายอมรับไอ้คนนี้ไม่ด้จริงๆ และเราก็ไม่โกรธหากนายจะไม่คบเราเป็นเพื่อนอีกต่อไป

 

โดย: คนใจแคบ IP: 124.157.135.132 19 เมษายน 2553 16:30:47 น.  

 

(หุ หุ หุ...โดนว่าใจแคบเหมียนกัลล์เรย...)

 

โดย: คนใจแคบ (ratanamalee ) 19 เมษายน 2553 16:46:45 น.  

 

อื่อ!!!ตรง ๆดี.......อ่านแล้วเราเข้าใจได้ไม่ยาก........ถ้าคิดจะเข้าใจกันบ้าง!!!!!!!.......

 

โดย: จันทร์แดง IP: 58.8.175.122 19 เมษายน 2553 17:01:04 น.  

 

อันนี้ได้มาจากน้าสะใภ้ ผู้ที่ไม่รู้ว่า ข้า สีแดง

หัวเรื่อง เห็นใจนายกเป็นสองเท่า
****

ปราบน่ะ ไม่ยากหรอก แต่ปราบให้จบจริงๆ มันโคตรยากเลย
แม้วมันอยากให้ปราบอยู่แล้ว มันไม่เคยห่วงชีวิตควายรับจ้างอยู่แล้ว

ถ้าปราบแบบเอาแค่สะใจ มันจะเป็นการปลุกควายให้ตกมันมากยิ่งขึ้น
ก็ต้องยิงมันให้หมด จนกว่าพวกมันจะตายหมด

ถ้าสักแต่ว่ายิง มันไม่ยากหรอกนะ ดีไม่ดี จะมีหน่วยฮาร์ดคอร์ของแดง ช่วยยิงด้วยซ้ำ

พวกมันแค่รอให้กระสุนนัดแรก ออกจากทหาร หลังจากนั้น มันจะจัดให้

พวกเรา ก็คงไม่เดือดร้อนนักใช่มั้ย หากจะต้องสังเวยชีวิตควายที่ทำผิดกฏหมาย

แต่รู้มั้ย ว่าพ่อหลวง จะต้องเสียใจแค่ไหน เพราะไม่ว่าจะสีอะไร ก็เป็นประชาชนของพระองค์
ที่พระองต์ทุ่มเท ดูแลมาตลอด 60 กว่าปี

ขอชมท่านนายก ที่อดทนทำงานอย่างจริงใจ
ทำไมท่านจะไม่รู้ ว่าทำแบบนี้ มีแต่จะเสียคะแนนจากฝ่ายที่เชียร์ท่าน
แถมพวกควายแดงก็คงไม่หันมามอบคะแนนให้ท่านหรอก

แต่ท่านห่วงทุกคน ไม่แบ่งแยก ไม่เหมือนแม้ว ที่เคยประกาศว่า
จังหวัดไหนเลือก ไทยรักไทย จะได้รับการดูแลก่อน

นายกไม่ได้ห่วงคะแนนเสียงเลย ท่านอยากให้ชาติสงบอย่างแท้จริงมากกว่า

พวกเราในฐานะคนไ ทย ต้องยอมเจ็บครั้งนี้ไปด้วยกัน
อย่าไปทับถมนายกดีๆที่นานๆที จะมีในประเทศไทยเลย

พูดตรงๆ ผมเองก็อยากให้สลาย ถูกผิดว่าไปตามนั้น
แต่คิดดีๆแล้ว มีแต่ไฟจะยิ่งลาม ยังดีที่เรามีนายกที่ชื่อ อภิสิทธิ์

ฟังน้ำเสียงที่นายกแถลงวันนี้ สัมผัสได้เลย
ว่าท่านก็เจ็บปวดมาก คับแค้นมากเช่นกัน
แต่ท่านก็ต้องเก็บมันไว้ ทำงานอย่างมีสติที่สุด
ไม่ปล่อยให้อารมย์โกรธ อารมย์เบื่อ พาไป

ถ้าจะโทษ ต้องโทษที่พวกเรา ปล่อยปะละเลยให้ระบอบทักษิน กัดกินประเทศไปมาก
โทษที่เมืองไทย ยังมีคนโง่ และคนเห็นแก่ตัวอยู่เยอะ
โทษที่ครั้งนึง หลายๆคนเคยกากบาทให้ทักษิณ แม้วันนี้จะตาสว่างแล้ว
โทษที่คนส่วนใหญ่ ยังอ้างตัวว่าเป็นพลังเงียบ เงียบมานาน

ท่านนายกคนเดียว ทำได้ขนาดนี้ นับว่าเยียมมากแล้ว

หากอยากช่วยชาติ ต้องช่วยกันแสดงจุดยืนอย่างชัดเจน
ว่าไม่เห็นด้วยกับเสื้อแดง
ออกไปกันมากๆ ไปทุกวัน ไม่ใช่รวมพลังวันเดียวแล้วจบ
ออกมาให้ทั่วกรุงเทพ ออกมาหนุนท่านนายกให้โลกเห็น

และเมื่อ โอกาส และจังหวะเหมาะๆ ผมเชื่อว่าท่านนายกจะจัดการได้
โดยมีความสูญเส ียน้อยที่สุด และแก้ปัญหาให้ทุเลามากที่สุด

 

โดย: โจงกระเบนแดง (nutangmo ) 19 เมษายน 2553 22:54:33 น.  

 

วันนี้ได้มาบานเรย....

แต่อันนี้ ชอบเป็นบ้า เรย....5555 พอได้ปุ๊บ

ส่งให้น้องนัฐก่อนเพื่อน

บอกว่า

มีคนส่งมา บอกให้ทำอะไรก็ทำ
ก็เรยส่งมาให้กำลังใจ สู้ๆ เอิ๊กเอิ๊กกว่าจะได้มายากเย็นมาก เอาไปกระจายกันหน่อย
แล้วอยากจะทำอะไรก้อตามสบาย
วีระ มุสิกพงศ์
089-141-6656
จตุพร พรหมพันธ์
086-568-2345
ณัฐวุฒิ ใสเกื้อ
080-908-1718
อริสมันต์ พงษ์เรืองรอง
089-222-2744


 

โดย: โจงกระเบนแดง (nutangmo ) 19 เมษายน 2553 22:55:53 น.  

 

จันทร์แดง จดหมายที่ไม่ถึงจันทร์แดง จาก hotmail เราลอกมาจากผู้ส่งอีกทีน่ะ ไม่ได้ดูหรอก แต่ที่ gmail ถูกต้องจ้า

 

โดย: โจงกระเบนแดง (nutangmo ) 19 เมษายน 2553 23:07:32 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


Valentine's Month


 
ratanamalee
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
กระต่ายตัวกวน
เจ้าตัวหัวเขียว
Emo ลิง
Emoจับฉ่าย
X
X
X
X
Friends' blogs
[Add ratanamalee's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.