บ้านหมูสามตัว
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2552
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
12 ธันวาคม 2552
 
All Blogs
 

บ้านหนูน่าอยู่ เจ้าของน่ารัก

บ้านหนูน่าอยู่ เจ้าของบ้านน่ารักSmiley
Free TextEditor


วันพ่อที่ผ่านมา ดุ่ยดุ๊ยคนสวยถูกจิ้มวัคซีนไปหนึ่งจึ๊กเป็นเข็มสุดท้ายรับวันพ่อ เพราะพ่อรักดุ๊ยอยากให้ดุ๊ยเจ็บตัวงัยลูก อิอิ ลุงหมอบอกว่าฉีดวันนี้ดี เพราะจะได้จำได้ รอบต่อไปก็คือทุกวันพ่อ ตอนฉีดวัคซีน คุณยายถามว่าต้องช่วยกันจับมั้ยเนี่ย แม่บอกว่าสบายอยู่แล้ว พออุ้มรู้สึกว่า เฮ้ย หนักเอาการเหมือนกัน ดุ๊ยให้ฉีดโดยสงบ มีกระตุกบ้างเล็กน้อย แต่ไม่ร้องเอ๋งให้เสียฟอร์มหมา(เกือบจะ)ลาบราดอร์

ลุงหมอถามว่าขนร่วงเยอะมั้ย แม่ตอบอย่างมั่นใจว่ามากๆเลย ลุงหมอกับป้าป๊อบลงความเห็นว่า ดุ๊ยน่าจะเป็นหมาบ้านมากกว่าลาบราดอร์กลาย ลักษณะมันใช่เลย หมาบ้าน
แต่แม่แย้งว่า รูปลักษณ์ถึงจะเป็นหมาบ้านแต่นิสัยปัญญาอ่อนแบบหมาฝรั่งนะ คือติงต๊อง สนุกได้ทั้งวันโดยไม่ต้องพึ่งยาบ้า

พิสูจน์ได้จากตุ๊กตาหมาเน่ากับโดเรมอน ชอบมาก ไปไหนก็ต้องคาบไปด้วย (ไม่เข้าใจเลย) แม่ชวนไปเปิดไฟหน้าประตูรั้ว ก็ต้องคาบไปด้วย ไปนั่งเล่นทรายก็คาบไปด้วยวันก่อนแม่กลับจากทำงานแทบช๊อค ดุ๊ยไปคาบตุ๊กตาผีเด็กมาจากไหนก็ไม่รู้ มาวางอยู่ตรงสนามหญ้า ตามันปิดเปิดได้ ไม่มีผม ไม่มีแขน น่ากลัวชะมัด ขนาดพี่พีเป็นเด็กผู้ชายวัยหนุ่มกลัดมัน มาเที่ยวบ้านแม่ ยังบอกแม่เลย ตุ๊กตาอะไรน่ากลัวจัง


เรื่องกินไม่เลือกก็ต้องยกให้ดุ๊ย เมื่อวานแม่ทำไก่ต้มฟักมะนาวดอง มันเหลือมะนาวดอง แม่เลยโยนเล่นๆกะจะแกล้งให้ดุ๊ยคิดว่าเป็นลูกบอลแล้วไปคาบมา คิดเอาเองว่าพอดุ๊ยกินต้องทำหน้าปุเลียนแหงๆเลย ที่ไหนได้ พอโยน ดุ๊ยรีบวิ่งงับแล้วค่อยๆประคองอย่างทะนุถนอมแล้วไปละเลียดกินที่สนามหญ้า (อะไรทีชอบดุ๊ยจะพาไปกินที่สนามหญ้า แสดงว่าชอบมาก) ปรากฏว่าดุ๊ยค่อยๆละเลียดกินจนหมด ผิดคาดแฮะอีกอย่างนึงที่ชอบมากๆ คือ ก้อนหิน ดุ๊ยต้องมีก้อนหินอยู่ในปากตลอดเวลา เหมือนลูกอม ดุ๊ยมีความสามารถไปคาบเอาก้อนหินบนถนนกรวดมาอมเล่นได้ทุกวัน แล้วก็คายทิ้งไว้บนสนามหญ้า แม่ล่ะเบื่อตามเก็บ ตอนนี้สนามหญ้าเหมือนสนามของดุ๊ยคนเดียว เพราะมีแต่เศษขยะ ถุงพลาสติก ตุ๊กตา ก้อนหิน เศษไม้ ฯลฯ เช้านี้เอาอีกแล้ว ดุ๊ยไปคาบเอาไฟสนามของพ่อมากัดเล่นจนจำซากไม่ได้เลย


วันก่อนป้าสาวมาเยี่ยมแล้วเอาไก่มาให้สามตัว (อันนี้คุณตาออเดอร์มา แต่พวกหมาแอบดีใจ อิอิ ลาภปากมาแล้วเหวยยยยย) คุณตามีบ้านให้ไก่น้อยสามตัวอยู่ในสวนข้างหน้าบ้าน งานนี้ดุ๊ยกับป้าอุ้ยสามัคคีกันเป็นครั้งแรก ไปช่วยกันรับขวัญน้องไก่ทั้งสามด้วยการ เห่าอยู่ใต้กรง (ยังกะไก่มันจะกลัวแล้วกระโดดลงมาให้งับงั้นล่ะ)

พี่กุ๊บกิ๊บเองดูจะเห่อไม่น้อย เอาไปอุ้มได้ทั้งวัน เอามาปล่อยในบ้านด้วย บอกแม่ว่าอุ้ยจะได้กัดไม่ได้ ผ่านไปซักพัก มันอึใส่บ้าน แม่เลยงานเข้าเลยทีนี้


ทุกวันคุณตาจะต้องปล่อยน้องไก่ให้ลงมาสูดโอโซนข้างล่าง คุณตาบอกว่าพี่อุ้ยไม่ทำหรอก จริงๆแฮะพี่อุ้ยนอนดูนิ่งๆ ส่วยดุ๊ยมีท่าทีกระสับกระส่ายบ้างเล็กน้อย พอคุณตาหันหลังเท่านั้น ปรากฎว่าไก่น้อยไปอยู่ในปากพี่อุ้ยแล้ว โดยมีดุ๊ยคอยให้กำลังใจอยู่ข้างๆ คุณตาจับแยกแทบไม่ทัน ตั้งแต่นั้นมาน้องไก่ตัวนี้เลยไม่ไว้ใจใครอีกเลย จะจับก็ไม่ยอมให้จับช่วงนี้ดุ๊ยโตเป็นสาวแล้ว เริ่มผลัดฟันเป็นฟันแท้ จะงับใครก็งับเบาๆ เพราะเจ็บฟัน แม่รักดุ๊ยเพราะดุ๊ยถึงจะติงต๊อง แต่ขี้ประจบมาก แม่นั่งทำงานหน้าบ้าน ดุ๊ยจะพยายามมาช่วยด้วยการเอาขาหน้ากดคีย์บอร์ด แม่เลยเบิ๊ดหัวไปหนึ่งทีด้วยความรัก ดุ๊ยไม่เลิกล้มความตั้งใจ มีการเอาหัวแทรกมาตรงรักแร้แม่ ให้แม่กอด แล้วก็เลียแขนแม่ด้วยความรัก พอแม่ตายใจ ดุ๊ยก็เอาปากไปงับตุ๊กตาที่แม่ติดไว้กับthumbdrive แม่เลยเบิ๊ดหัวไปอีกทีด้วยความรัก(อีกแล้ว)ส่วนเรื่องอิจฉากับพี่กุ๊บกิ๊บ เป็นประจำอยู่แล้ว ถ้าแม่จุ๊บดุ๊ยทีนึง พี่กุ๊บกิ๊บจะดูอยู่แล้วพูดขึ้นว่า หนูรู้สึกอิจฉาดุ๊ยจังเลยแม่ ตกลงแม่รักหมาหรือว่าลูกมากกว่ากัน ถ้าแม่นั่งกอดกับพี่กุ๊บกิ๊บ ดุ๊ยจะรู้สึกอิจฉาเหมือนกัน ดุ๊ยจะเอาตัวมาแทรกกลาง แล้วงับขาพี่กุ๊บกิ๊บ เป็นสัญญาณว่าออกไปห่างๆ ชิ......ส่วนพี่อุ้ยถูกดุ๊ยกระทำทุกวัน จนต้องไปนั่งเป็นหมาตุ๊กตาอยู่บนโต๊ะ เพราถ้าลงมา ดุ๊ยจะเอาขาหน้าตะปบหัวด้วยความรัก ซักพักจะขึ้นคร่อมแล้วงับหัวจนเปียกชุ่ม แล้วจากไป ถ้าพี่อุ้ยขัดขืน ดุ๊ยจะงับตรงปลอกคอแล้วพาเดินลาก เหมือนจูงพี่อุ้ยเดินเล่น
บ้านเรามีกิจกรรมสุดฮิตของช่วงนี้ คือ การทาสีรั้ว เพราะสีทาบ้านมันเหลือเยอะ พี่กุ๊บกิ๊บกับพ่อช่วยกันละเลง โดยมีดุ๊ยคอยงับกระดูกของเล่นเป็นกำลังใจอยู่ข้างๆด้วยความอยากตรวจงานให้พี่กุ๊บกิ๊บ ดุ๊ยเอาหน้าไปถูๆกับรั้ว เลยกลายเป็นหมาหวาน แก้มเป็นสีชมพูโดยไม่ต้องพึ่งน้ำยาอุทัยทิพย์

พ่อขยับไปทารั้วหน้าบ้าน โดยเปิดประตูรั้วไว้ น่าแปลกมากที่ดุ๊ยนอนอยู่หน้าบ้าน โดยยื่นหัวออกไปนอกบ้านเล็กน้อย ไม่ออกมาซ่าส์เหมือนทุกที พ่อเลยบอกว่า พ่อแค่ตีกับไม้ ดุ๊ยเลยไม่กล้าออกมาอีกเลย แม่เลยว่าไม้ใหญ่มั้ย พ่อเลยชี้ให้แม่ดู เฮ้ย นั่นมันไม้หน้าสามนี่ ....โถ...ดุ๊ยลูกแม่ จะว่าไปเค้าบอกว่ารักวัวให้ผูก รักหมาให้ตี มันก็ถูกของเค้าจริงๆเช้าวันก่อนแม่รดน้ำต้นไม้อยู่หน้าบ้าน ส่วนพ่อออกรถจะไปทำงาน แม่กลัวดุ๊ยจะวิ่งออกนอกบ้าน ตอนพ่อเปิดประตูรั้ว ก็เลยเอาไม้ขู่แล้วดึงปลอกคอไว้ ว่าทำไมดุ๊ยผุดลุกผุดนั่ง แม่ก็ตีความเอาว่าลูกคงขัดขืน เลยฟาดไปทีนึง ที่ไหนได้พอดูดีๆเฮ้ย ดุ๊ยนั่งทับรังมดนี่ โถๆๆๆ ลูกรัก แม่ขอโทษจ๊ะ
คืนที่ผ่านมา เรามีปาร์ตี้กัน แม่กับพ่อเตรียมสุกี้ไว้ ส่วนดุ๊ยกับพี่อุ้ยคอยเก็บตก แม่ให้หมาน้อยกินข้าวกันก่อน เพราะถ้าเราเลิกปาร์ตี้กันมีหวังหิวไส้แหว่งแน่ๆ ระหว่างที่เรากินสุกี้กัน แม่ก็สงสัยว่าวันนี้ทำไมหมาสองตัวถึงเล่นกันได้ ทุกทีพี่อุ้ยจะเลี่ยงๆดุ๊ย พอดูดีๆ พี่อุ้ยพยายามปีนอุ้ยแล้วกระทำท่ากระดื๊บๆกัน ส่วนดุ๊ยไม่ประสีประสา คิดว่าเค้าชวนเล่น โถ....ลูกแม่โดนกระทำชำเรายังไม่รู้ตัวอีก ดีนะที่เป็นผู้หญิงทั้งคู่ เฮ้อ หมาก็เป็นเลสได้เหรอเนี่ย
 

Create Date : 12 ธันวาคม 2552
1 comments
Last Update : 12 ธันวาคม 2552 17:05:34 น.
Counter : 1011 Pageviews.

 

ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ
บล๊อคน่ารักจังเลย

 

โดย: ผักบุ้งตาสวย 20 มีนาคม 2553 15:36:55 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


puklik
Location :
ตรัง Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Lilypie 3rd Birthday Ticker
Friends' blogs
[Add puklik's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.