leave me alone in my own world here*

 
กันยายน 2549
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
23 กันยายน 2549
 

เขายังทุ่มเทให้กับความรักครั้งนี้อยู่รึเปล่า

ผู้หญิงส่วนใหญ่รับไม่ได้เลยที่แฟนเปลี่ยนไป ไม่แคร์ไม่ห่วงไม่ละเอียดอ่อนเหมือนเคย แต่บางทีมันก็ทำให้เราสงสัยว่า "ขอบเขตระหว่างความเคยชินและความละเลยอยู่ตรงไหน" วันนี้เรามาดูกันว่าลักษณะไหนที่ถึงเวลายื่นคำขาดให้เขาพยายามมากกว่านี้ หรือเรื่องแบบไหนผู้หญิงต้องทำใจว่าฝืนธรรมชาติไม่ได้

เขาไม่ใส่ใจกับเรื่องเล็กๆ น้อยๆ อีกต่อไป เขาไม่ทำเซอร์ไพรส์หรือชมคุณเลย ผู้ชายมักจะทุ่มเทเมื่อครั้งรักใหม่ๆ อาจจะวิเคราะห์ได้ว่าเขาเริ่มรู้สึกคุ้นเคยสนิทสนมกับคุณมากขึ้นจึงทำตัวสบายๆ

คุณกลายเป็นคนต้องนัดเจอทุกครั้ง หลังๆ มานี่คุณเองต้องเป็นคนขอนัดทานข้าว ออกไอเดียว่าจะทานร้านไหน หรือไปเที่ยวที่ไหน นี่คงไม่ใช่เรื่องดีแน่ๆ ในระยะยาว ที่เขาจะทำตัวนิ่งเกินเหตุกับคุณ

เขาไม่อยากคุยกับคุณเท่าไหร่ เขาไม่แสดงออกว่าสนใจคุณสักนิด เขาอาจจะกำลังทำให้คุณหน่ายใจมากๆ จนบอกเลิกเขาไปเอง แต่ไม่ใช่ว่าผู้ชายจะเป็นอย่างนี้ทุกคน บางทีเขาอาจจะแค่เหนื่อยหรือกังวลเรื่องงาน คุณทั้งสองคนควรจะรีบทำความเข้าใจและคุยกันด่วน!!!

เขาไม่ฟังคุณบ่นอีกต่อไป ตอนจีบกันใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาเล็กใหญ่เขาจะคอยฟังและให้กำลังใจเราตลอด แต่เดี๋ยวนี้อย่าว่า แต่ปรึกษาเลย แค่คุณถอนหายใจเขาก็เดินหนีแล้ว พอได้นั่งคุยเขาก็ไม่ฟังไม่มองหน้า หรือดูนาฬิกา ไปเรื่อยๆ เขาอาจจะไม่พร้อมที่จะรับฟังปัญหาหรือเหมาว่าเรื่องของเราเป็นเรื่องไร้สาระไปแล้ว แล้วอย่างนี้คุณยังจะทนคบคนพึ่ง (ทางใจ) ไม่ได้อีกหรือ?

เขาลืมความฝันของคุณไปแล้ว ตอนคบกันใหม่ๆ เคยคุยกันว่า เราอยากไปเที่ยวทะเล ท่องยุโรปหรืออยากเปิดร้าน... แต่คุณทั้งสองคนเป็นมนุษย์เงินเดือนซึ่งมันยากที่จะเป็นไปได้ แต่คุณยังไม่ลืมความฝันที่เคยคุยไว้ด้วยกัน แต่เขาลืม...

เขางกขึ้น..ห่วงเรื่องเงินตลอด แต่ก่อน หยิบจับอะไรก็ยืนกรานจะซื้อให้ตลอด พอคบกันเป็นแฟน พอคุณซื้อนั่นซื้อนี่ แม้กระทั่งกิ๊บติดผม ยังบอกว่าสิ้นเปลืองโดยใช่เหตุ หรืออาจเป็นเพราะนิสัยการใช้เงินของผู้ชายที่ต่างจากผู้หญิงที่ชอบซื้อของกระจุกกระจิก หรือเขาเป็นพวกหน้าเงินขี้ตืด ไม่มีให้กระเด็นซักสลึง โดยไม่คุ้ม คนแบบนี้คบแล้วไม่สบายใจแน่นอน

อะไรนิดหน่อยก็โมโห...งอน ความอดทนของเขาน้อยลงอย่างเห็นได้ชัดหลังจากคบกันมาได้ซักระยะเรื่องที่เคยเป็นเรื่องเล็กๆ กลายเป็นเรื่องที่ต้องมาทะเลาะกันใหญ่โต เช่น เขาโทรมาหาคุณติดสาย ไม่ได้โทรกลับ ถามคำตอบคำ หรือแต่ก่อนเขาเคยปรึกษาปัญหาต่างๆ ได้ แนะนำก็รับฟัง แต่เดี๋ยวนี้ สะกิดนิดเดียวเขาก็ฉุนเฉียวเหมือนใครไปเหยียบหางเข้า ความเครียด? ความหวงห่วง? หรือโรคจิตโมโหร้ายกันแน่? คุณได้แฟนอารมณ์ละเอียดอ่อน หรือเขาจับคุณเป็นกระสอบทรายในอนาคต

No Promises - Shayne Ward
Create Date : 23 กันยายน 2549
Last Update : 23 กันยายน 2549 10:50:39 น. 3 comments
Counter : 283 Pageviews.  
 
 
 
 
มันเป็นเรื่องทำมะดาเนอะ
ทำไมต้องคิดมาก
 
 

โดย: toonny (toonny ) วันที่: 23 กันยายน 2549 เวลา:10:52:22 น.  

 
 
 
เรายังไม่เคยเจอแบบนี้นะ
แล้วก็ไม่อยากเจอด้วย

เพื่อนเราก็เจอแบบนี้ตลอด จนเราเห็นใจเพื่อนนะ เฮ้อๆๆ
 
 

โดย: เเสงตะวัน วันที่: 23 กันยายน 2549 เวลา:13:57:02 น.  

 
 
 
ของลุงไม้แปลกนะ

ถามว่ารักไหม
ตอบ ไม่รักแค่สงสาร

ดีกันแทบจะแยกกันไม่ออก
ต่อมา แม้ไปถึงหน้าบ้านยังไม่ลงมาพบ

โทร. คุยกันเช้า เย็น มืด ดึก
ตอนนี้ โทร. ไปเหอะ ไม่ยอมรับ

ก่อนนั้น คุยกันเป็นชั่วโมง
ตอนนี้ โทร. มาทำไม หงุดหงิด

ตอนก่อน เป็นห่วง ขับรถดี ๆ นะ
ตอนนี้ ไม่ต้องมาหรอกนะ ต่างคนต่างอยู่

เวลาแห่งความุขผ่านไปแล้ว ไม่ควรทุกข์ต่อไป ตอนนี้คนร่าเริงมีความสุข เปลี่ยนไปเป็น ลุงไม้คนเศร้า...เที่ยวไปให้ใจหายเหงา - -'
 
 

โดย: ไม้หลักปักมั่นคง วันที่: 23 กันยายน 2549 เวลา:18:53:58 น.  

Name
* blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Opinion
*ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet

toonny
 
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
everything is gonna be good*
[Add toonny's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com