กันยายน 2552

 
 
1
2
3
4
5
6
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
Birthday Miracle : ปาฏิหาริย์รักวันเกิด

ถึง..พี่ธี..ที่รักยิ่ง
สวัสดีค่ะพี่ธี ตอนนี้ทำอะไรอยู่คะ คิดถึงน้องสาวคนนี้บ้างหรือเปล่า หรือว่ามัวแต่เหล่สาวๆจนลืมน้องคนนี้ไปแล้ว ถ้าเป็นอย่างนั้นจริงๆ ลูกน้ำโกรธนะคะ ไม่ยอมหรอก พี่ธีต้องเป็นของลูกน้ำคนเดียวเท่านั้น เข้าเรื่องเลยดีกว่าค่ะ ลูกน้ำเขียนจดหมายมาบอกว่า อาทิตย์หน้าวันเกิดลูกน้ำแล้วนะคะ อยากให้พี่ธีมาอวยพรวันเกิดเป็นคนแรกเหมือนปีที่แล้วจังเลยค่ะ แต่พี่ธีคงมาไม่ได้ ที่สำคัญลูกน้ำรู้ค่ะว่าพี่ธีคงรำคาญน้องสาวคนนี้แย่แล้วใช่ไหมล่ะคะ ก็ลูกน้ำไม่น่ารักเหมือนยัยจ๊อยซี่นั่นนี่นา พี่ธีเลยไม่สนใจ แต่ตอนนี้ลูกน้ำคนนี้ไม่ใช่เด็กๆอีกต่อไปแล้วนะคะ อีกไม่กี่เดือนก็จะเป็นบัณฑิตแล้ว แถมไม่พอตอนนี้ยังมีหนุ่มๆ มารุมจีบลูกน้ำเต็มเลยค่ะ พี่ธีคงไม่ว่าอะไรนะคะ ถ้าน้องสาวคนนี้จะมีใครสักคนหนึ่ง เอาเป็นว่าถ้าพี่ธีว่างอย่าลืมโทรมาอวยพรวันเกิดลูกน้ำนะคะ จะรอค่ะ
ด้วยรักและคิดถึง
ลูกน้ำ


ธีรดลอ่านจดหมายฉบับนั้นจบลงด้วยความรู้สึกที่หลากหลาย ทั้งรำคาญ ประหลาดใจ และก็หงุดหงิดในคราวเดียวกัน รำคาญที่ยัยน้องน้อยไม่เลิกยุ่งกับเขาสักทีคอยเพียรส่งจดหมายมาหาเขาอยู่ได้ทุกเดือนๆ บอกเล่าเรื่องนู้นเรื่องนี้อยู่ตลอดทั้งๆ ที่เขาหนีมาเรียนไกลถึงอเมริกา ประหลาดใจนี่ยัยน้องน้อยโตเป็นสาวถึงขนาดมีหนุ่มๆ มาจีบแล้วเหรอเนี่ย คิดแล้วก็ให้โมโหเรื่องอะไรจะให้เจ้าหนุ่มๆ พวกนั้นมาตอแยด้วย นิสัยใจคอเป็นอย่างไรก็ไม่รู้ เกิดได้คนที่ไม่ดีขึ้นมาจะทำยังไง คิดมาถึงตรงนี้ก็หงุดหงิดใจยิ่งนัก

“เดี๋ยวนี้จะมีแฟนไม่เห็นหัวพี่เลยนะยัยตัวดี” ชายหนุ่มพูดกับตัวเอง ใบหน้าหล่อๆ เครียดขึ้ง กำจดหมายในมือแน่น

“ใครบอกให้มีเนี่ย เป็นเด็กเป็นเล็ก” ก็ไม่เด็กแล้วนะเดี๋ยวนี้ยัยน้องน้อยโตเป็นสาวสะพรั่ง สวยทีเดียวแหละ ผู้ชายที่ไหนเห็นก็ต้องมองตามกันทั้งนั้น อีกเสียงในใจแย้งขึ้นมา

ธีรดลเดินไปเดินมาภายในห้องพักเหมือนหนูติดจั่นเพราะร้อนใจที่ยัยน้องน้อยของเขาจะมีแฟน หงุดหงิดใจอย่างบอกไม่ถูก ทั้งๆ ที่ไม่เคยเป็นมาก่อน และก่อนหน้านี้เขาก็ไม่เคยสนใจ ออกจะรำคาญซะด้วยซ้ำที่มียัยน้องน้อยมาคอยอยู่ใกล้ๆ ไปไหนก็ตามติด ทำเอาชีวิตเขาแทบไม่เป็นสุข แต่ทำไมตอนนี้เขาถึงอยากให้เจ้าหล่อนอยู่ใกล้ๆ คอยเอาอกเอาใจเขาไปซะแล้วล่ะ แปลกใจตัวเองจริงๆ

“แล้วเราจะหงุดหงิดไปทำไมล่ะเนี่ย ก็แค่ยัยตัวยุ่งจะมีแฟน ไม่เข้าเรื่องเลยจริงๆ นอนดีกว่า” ชายหนุ่มพูดกับตัวเองพร้อมกับก้าวไปที่เตียงแล้วทิ้งตัวลงนอนอย่างคนที่อารมณ์ไม่ใคร่จะปกตินัก

ปกติธีรดลเป็นคนที่ตื่นเช้ามากแต่สำหรับวันนี้สายกว่าทุกวัน เพราะเรื่องที่รับรู้มาเมื่อคืนทำให้กว่าจะข่มตาหลับได้ก็ประมาณตีสองไปแล้ว ทำให้ชายหนุ่มดูไม่สดใสนักจนเพื่อนร่วมห้องทักเอา

“เฮ้ ธี นายเป็นอะไรน่ะ ท่าทางดูไม่ค่อยดีเลย มีเรื่องอะไรไม่สบายใจหรือเปล่า หรือว่าเรื่องธีสิส” นพนันท์เพื่อนสนิทสมัยเรียนปริญญาตรีที่มาทำโทด้วยกันทักขึ้น

“ก็..เปล่า แค่มีเรื่องกวนใจนิดหน่อย” ชายหนุ่มตอบด้วยสีหน้าติดจะหงุดหงิด

“ฉันว่านายต้องมีอะไรแน่ๆ ดูทำท่าเข้าสิ อย่างกับโดนแย่งของรักไปอย่างนั้นแหละ” คำพูดของเพื่อนรักทิ่มกลางใจเข้าอย่างจังจนมือที่จะหยิบแก้วกาแฟขึ้นดื่มชะงักไปทันที

“ก็..เรื่องยัยตัวยุ่งนั่นแหละ” ธีรดลเริ่มเผยออกมา

“ทำไมล่ะ คราวนี้ทำอะไรให้นายหนักใจเข้าอีก” นพนันท์ถามพร้อมกับเดินมานั่งที่โซฟาตรงข้ามกับธีรดล

“ก็...เปล่า แค่ยัยตัวยุ่งจะมีแฟนก็เท่านั้นแหละ ฉันก็เลยเป็นห่วง กลัวว่าจะได้คนที่ไม่ดี” ชายหนุ่มพูดแต่เสมองไปทางอื่นแทนไม่กล้าสบตาเพื่อนรัก

“นายแน่ใจเหรอว่าแค่นั้น ฉันว่านายไม่ได้แค่เป็นห่วงเหรอ แต่นายหวงมากกว่า” อีกแล้วไงเจ้าเพื่อนคนนี้มันช่างรู้ใจเขาจริงๆ

“.....” เงียบ ไม่มีเสียงจากคนที่กำลังคิดไม่ตก

“ฉันจะบอกอะไรให้นะธี นายกับลูกน้ำก็ไม่ได้เป็นพี่น้องกันจริงๆสักหน่อย ที่สำคัญตอนนี้ลูกน้ำก็ไม่ใช่เด็กๆแล้วนะ ถ้านายไม่รีบทำอะไรสักอย่าง นายต้องเสียลูกน้ำไปให้คนอื่นแน่ๆ ถามใจตัวเองดีๆ เพื่อน” นพนันท์พูดทิ้งท้าย ตบบ่าเพื่อนอย่างให้กำลังใจ ก่อนจะเดินไปที่โต๊ะหนังสือ

“......” ธีรดลยังไม่เอ่ยอะไรออกมา แต่จากสีหน้าบ่งบอกว่าเขากำลังใช้ความคิดอย่างหนัก

“ฉันไปล่ะ นัดกับแองจี้ไว้” นพนันท์พูดถึงแฟนสาว ก่อนจะเดินหายไปทางประตูด้านหน้า

เวลาผ่านไปนานเท่าไหร่ไม่รู้ที่ธีรดลนั่งใช้ความคิดอยู่อย่างนั้น กาแฟที่เหลืออยู่ครึ่งแก้วบอกได้ว่านั่นเป็นเพียงสิ่งเดียวที่ตกถึงท้องของเขา และแล้วชายหนุ่มก็ก้าวยาวๆ ไปทางโทรศัพท์ที่ตั้งอยู่บนโต๊ะหนังสือของเขา ยกหูขึ้นแล้วกดเลขหมาย

“มีตั๋วไปกรุงเทพไหมครับ” ชายหนุ่มถามความประสงค์ของตนเองทันที

“ไม่ทราบว่าจะเดินทางวันไหนคะ” พนักงานสาวเอ่ยถามด้วยเสียงสุภาพ

“พรุ่งนี้ครับ”

“เหลือหนึ่งที่พอดีเลยค่ะ ไม่ทราบว่าจะจองเลยไหมค่ะ”

“ครับ จองเลย”

“รบกวนช่วยจดรหัสการจองด้วยค่ะ............”

ธีรดลหยิบปากกาจากที่ใส่ ก้มลงจดหมายเลขที่ปลายสายบอก เมื่อจัดการเรียบร้อยแล้วจึงวางหูลงด้วยสีหน้าที่ดีขึ้น แล้วจึงลุกไปจัดการกับกระเป๋าของตนที่อยู่ในห้องนอนทันที


“ยัยน้ำ เธอแน่ใจนะว่าวิธีนี้ได้ผล” มะนาวเพื่อนสนิทของลูกน้ำถามขึ้น เมื่อเห็นท่าทางสบายใจของเพื่อนสาว

“ก็..ไม่รู้สิ”

“อ้าว” มะนาวร้องเสียงหลง

“เอาเหอะน่า ถ้าคราวนี้พี่ธีไม่แจ้นกลับมาฉันจะเลิกตอแยพี่เค้าทันทีเลย เลิกขาด” ลูกน้ำบอกด้วยเสียงหนักแน่น หน้าตาจริงจัง

“อืม..ก็ดี ฉันว่าเธอน่าจะเปิดโอกาสให้คนอื่นๆบ้าง เห็นตามจีบเธอกันเยอะแยะไปหมด”

“แต่ฉันสนพี่ธีคนเดียวนี่นา เธอก็รู้”

“ย่ะ ฉันรู้แต่พี่ธีเค้าไม่ได้สนเธอนี่นา” มะนาวตอกย้ำความจริงที่ลูกน้ำเองก็รู้

“เอาเถอะ ครั้งนี้จะเป็นครั้งสุดท้าย ต่อไปนี้จะไม่มีอีกแล้ว” ลูกน้ำบอกด้วยท่าทางหงอยๆแล้วเดินหายเข้าไปในบ้าน ทำเอามะนาวลุกตามแทบไม่ทัน


“วันนี้วันที่เจ็ดแล้วน้า พี่ธียังไม่มาหาลูกน้ำอีกเหรอคะ” ลูกน้ำพูดกับตัวเองพร้อมกับเอามือลูบที่ตุ๊กตาไขลานเด็กผู้หญิงคู่กับเด็กผู้ชายที่ธีรดลซื้อให้เป็นของขวัญวันเกิดเมื่อปีที่แล้วอย่างเหงาหงอย

“ทำไมพี่ธีใจร้ายกับลูกน้ำจังคะ” ลูกน้ำพูดพร้อมกับน้ำตาที่คลอหน่วย

“พี่ธีไม่เคยรักลูกน้ำอย่างที่ลูกน้ำรักพี่เลยใช่ไหมคะ” น้ำตาที่คลอหน่วยเมื่อสักครู่ตอนนี้ไหลลงมาตามแก้มนวลอย่างไม่ขาดสาย

“จะมีปาฏิหาริย์อะไรที่ทำให้พี่ธีมาอยู่ตรงหน้าลูกน้ำไหมคะ”
และอีกหลายประโยคที่ลูกน้ำตัดพ้อต่อว่าคนที่หล่อนรัก จนวันนั้นหญิงสาวหลับไปพร้อมคราบน้ำตา ขณะที่ในมือก็กอดตุ๊กตาไขลานเอาไว้แนบอกเสมือนว่าของสิ่งนั้นเป็นตัวแทนของธีรดลก็ไม่ปาน


อากาศยามเช้าสดใสยิ่งนักผิดกับคนที่กำลังยืนตักบาตรในวันสำคัญของตัวเอง เพราะดูท่าแล้วนางสาวธารธารา ใจลอยๆ อย่างไรชอบกล จนเมื่อพระสงฆ์ทั้งเก้ารูปเดินจากไป เจ้าหล่อนถึงกับถอนหายใจออกมาด้วยเสียงอันดัง ทำเอาป้าอิ่มแม่บ้านหันมามองด้วยความเป็นห่วง

“เป็นอะไรไปคะหนูลูกน้ำ” ป้าอิ่มถามพร้อมกับจับไม้จับมือหญิงสาวเป็นการสำรวจ

“ลูกน้ำ...ลูกน้ำ อยากให้พี่ธีมาค่ะป้าอิ่ม ลูกน้ำจดหมายไปบอกก็ไม่เห็นพี่ธีโทรกลับมาเลยค่ะ” หญิงสาวบอกพร้อมกับหน้าตาที่เฉาลงไปอีก

“โถๆ แม่คุณของป้า คุณพี่ธีคงเรียนหนักแหละค่ะ อย่าคิดมากเลย ถึงคุณพี่ธีจะไม่โทรมาแต่คุณลูกน้ำก็ยังมีคุณแม่นภานะคะ ไหนจะคุณพ่อธนาอีก ไม่เอาค่ะคนดี วันนี้วันดี อย่าร้องไห้นะคะ สดใสหน่อย คุณลูกน้ำของป้าไม่ใช่เด็กๆ แล้วนะคะ โตเป็นสาวแล้ว” ป้าอิ่มร่ายยาวถึงคุณพ่อคุณแม่ซึ่งเป็นคนที่อุปการะเธอไว้หลังจากที่พ่อแม่แท้ๆ เสียไปจากอุบัติเหตุทางเครื่องบิน ซึ่งท่านทั้งสองรักหล่อนมากเสมือนลูกแท้ๆ

“ไปค่ะ เข้าบ้านกัน เตรียมตัวสำหรับงานเลี้ยงตอนเย็นดีกว่า” ป้าอิ่มบอกเป็นอย่างสุดท้ายก่อนจะจับจูงหล่อนหายเข้าไปในตัวบ้านหลังใหญ่


งานเลี้ยงวันเกิดตอนเย็นมาถึงอย่างรวดเร็ว เพื่อนๆ ที่สนิทหลายคนต่างทยอยกันมาถึงงาน ซึ่งแต่ละคนก็มอบของขวัญเล็กบ้าง ใหญ่บ้าง มาให้ ทำเอาธารธาราเป็นปลื้มเพราะไม่คิดว่าเพื่อนๆ จะมาเยอะขนาดนี้ แต่คนที่หญิงสาวอยากเจอเป็นที่สุดคงไม่พ้นชายหนุ่มคนเดียวในดวงใจที่หลงรักมานานแล้ว ถึงแม้จะมีศักดิ์เป็นพี่ชายก็เถอะ แต่ก็ไม่ได้เป็นพี่ชายแท้ๆ สักหน่อย
ทุกคนต่างร่วมรับประทานอาหาร และเครื่องดื่มเลิศรสที่คุณแม่นภาสั่งมาจากโรงแรมของตนอย่างเอร็ดอร่อย ใครที่อิ่มแล้วก็พากันเต้นรำไปตามจังหวะเพลงที่ดังขึ้นจากเครื่องเสียงชั้นดีที่ขนเอามาวางไว้ที่มุมหนึ่งในสวน เวลาผ่านไปอย่างรวดเร็วจนถึงช่วงที่คุณแม่นภาและคุณพ่อธนาประกาศผ่านไมโครโฟนว่ารายการต่อไปเป็นการตัดเค้กวันเกิดที่ทุกคนรอคอย แต่ก่อนที่จะถึงตอนนั้นคุณแม่นภาก็ทำเซอร์ไพรส์ด้วยการมอบของขวัญชิ้นใหญ่ให้ ซึ่งใหญ่มากจริงๆ เพราะเป็นรถยนต์คันหรูที่คิดๆ ดูแล้วคงหลายบาทอยู่ ธารธาราถึงกับน้ำตาซึมด้วยความซาบซึ้งใจที่ท่านทั้งสองให้ทุกสิ่งทุกอย่างทั้งๆ ที่หล่อนเองเป็นเพียงลูกสาวของเพื่อนสนิท

“มาเร็วลูก ได้เวลาเป่าเค้กแล้วจ้ะ” คุณแม่นภาพูดด้วยน้ำเสียงอ่อนโยนแล้วดึงหญิงสาวไปทางโต๊ะที่วางเค้กวันเกิดไว้

“อธิษฐานก่อนเป่าสิลูก” คุณพ่อธนาเอ่ยเตือน ซึ่งหญิงสาวก็ทำตามด้วยการหลับตาแล้วอธิษฐานในใจ

“ถ้าปาฏิหาริย์มีจริงขอให้พี่ธีมาปรากฏต่อหน้าลูกน้ำด้วยเถิด สาธุ” ธารธาราลืมตาขึ้นพร้อมกับเป่าเทียนทั้ง 22 แท่งให้ดับในคราวเดียว และก่อนที่จะได้ลงมือตัดเค้กแจกจ่ายเพื่อนๆ หญิงสาวก็ต้องตัวชาไปชั่วขณะเมื่อพบว่าใครคนหนึ่งที่เธออยากเจอยืนยิ้มอย่างอ่อนโยนอยู่ตรงทางเดินที่ตรงเข้ามาในสวน

“พี่มาช้าไปรึเปล่าเนี่ย” ธีรดลเอ่ยถามเมื่อเดินมาถึงตัวหญิงสาวที่กำลังตกตะลึงไม่หาย

“..........”

“สุขสันต์วันเกิดครับลูกน้ำ” ชายหนุ่มบอกพร้อมกับยื่นกล่องของขวัญให้ ซึ่งหญิงสาวรับไปอย่างงงๆด้วยสติที่ยังไม่คืนมามากนัก แล้วชายหนุ่มก็ก้าวเข้ามาใกล้หญิงสาวอีกนิดก่อนจะก้มลงกระซิบที่ข้างหูว่า

“นี่เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น พี่ยังมีของขวัญอีกชิ้นให้ลูกน้ำนะครับ”

“..........”

“จะไม่พูดอะไรกับพี่เลยเหรอ” ธีรดลถามด้วยรอยยิ้มเต็มหน้า

“ขะ ขอบคุณค่ะพี่ธี”

“พี่ธีมาได้ไงคะ แล้วมาถึงตั้งแต่เมื่อไหร่ ทำไมลูกน้ำไม่เห็นรู้เรื่องเลย แล้ว.....” ธีรดลยกมือห้ามก่อนที่หญิงสาวจะถามไปมากกว่านี้

“พอก่อนจ้ะ ตอนนี้ตัดเค้กก่อนดีกว่านะ ดูสิเพื่อนๆ รอแย่แล้ว”

“เอ่อ...ค่ะ” หญิงสาวรับคำก่อนจะหันไปจัดการกับเค้กที่ยังไม่ได้ตัด และเมื่อจัดการแบ่งให้เพื่อนๆเรียบร้อยแล้ว เจ้าหล่อนก็หันมาหาชายหนุ่มด้วยใบหน้าที่เต็มไปด้วยคำถาม

“ตามพี่มาสิ แล้วพี่จะบอกทุกอย่างกับลูกน้ำ” ธีรดลบอกพร้อมกับเดินนำไปทางด้านลานน้ำพุ


“จะบอกได้หรือยังคะ ว่าอะไรเป็นยังไง” น้องน้อยในวันวานถามด้วยความร้อนใจ ท่าทางกระฟัดกระเฟียด

“ลูกน้ำหลับตาก่อนสิ แล้วพี่จะบอก” ชายหนุ่มเล่นแง่

“พี่ธีนี่เรื่องมากจริงๆ เลย” เจ้าหล่อนบ่นกระปอดกระแปดแต่ก็ทำตามแต่โดยดี

“บอกได้หรือยังคะ” ถามทั้งๆที่ยังหลับตา

“..........”


ธารธารารู้สึกเย็นๆที่นิ้วนางข้างซ้าย จึงลืมตาขึ้นเพื่อดูว่าเป็นอะไร แล้วก็พบว่าที่นิ้วนางของเธอมีแหวนเพชรวงสวยอยู่บนนั้น หญิงสาวตะลึงไปชั่วขณะ ก่อนจะเอ่ยถามคนที่ยืนยิ้มพรายอยู่เบื้องหน้าด้วยเสียงตะกุกตะกัก

“มะ มะ หมายความว่าไงคะพี่ธี”

“วงนี้อาจจะเล็กไปสักนิดนะ แต่เอาไว้วันจริงพี่จะซื้อวงที่สวยกว่านี้มาหมั้นลูกน้ำนะจ๊ะ พี่รีบๆ น่ะ อะไรๆ มันก็เลยฉุกละหุกไปหมด”

“.........”

“ต่อไปนี้ลูกน้ำมีคู่หมั้นแล้วนะ ห้ามไปข้องเกี่ยวกับผู้ชายคนไหนอีกล่ะ”

“........”

“เงียบไปเลย หรือว่าลูกน้ำไม่อยากหมั้นกับพี่”

“ปละ เปล่านะคะ ลูกน้ำอยากหมั้นสิ แต่ไม่คิดว่าพี่ธีจะรู้สึกแบบเดียวกับลูกน้ำ”

“รู้สึกแบบเดียวกัน? แบบไหนคะ”

“ก็......” ธารธาราพูดไม่ออกขึ้นมาซะเฉยๆ

“ก็อะไรคะ” ธีรดลถามย้ำ

“ก็รู้สึกว่า รัก น่ะสิค่ะ”

“ถ้างั้นใจเราก็ตรงกันแล้วล่ะ พี่เองก็ไม่รู้หรอกนะว่าหลงรักยัยน้องน้อยขี้แงไปตั้งแต่เมื่อไหร่ รู้ตัวอีกทีก็ตอนที่แม่ตัวดีบอกว่าจะมีแฟนนี่แหละ เลยรีบมาหมั้นไว้ก่อน”

“ใครบอกคะว่าลูกน้ำจะมีแฟน ถ้าในจดหมายนั่นลูกน้ำแกล้งพี่ธีเล่นหรอกค่ะ” หญิงสาวบอกแล้วก็หัวเราะร่วนด้วยความถูกใจที่หลอกได้สำเร็จ

“หลอกพี่เหรอ ยัยตัวดี” ชายหนุ่มคำรามพร้อมกับจ้องหญิงสาวด้วยท่าทางเหมือนสิงโตจ้องจะตะครุบเหยื่อ ซึ่งคนที่หลอกได้สำเร็จก็รู้ตัวว่ากำลังจะโดน “ลงโทษ” จึงเริ่มถอยหลังแล้วออกวิ่งไปรอบๆลานน้ำพุนั้นทันที

“มานี่เลยนะ มาให้พี่ลงโทษซะดีๆ” ธีรดลบอกพร้อมกับเริ่มวิ่งตามหญิงสาวไปรอบๆ พอเวลาผ่านไปสักพักเขาก็จัดการรวบร่างบางของคู่หมั้นหมาดๆ ไว้ได้

“นี่แน จับได้แล้ว อย่างนี้ต้องลงโทษ” ชายหนุ่มพูดเสร็จก็ไม่เปิดโอกาสให้หญิงสาวได้พูดอะไรอีกเลย เพราะเขาจัดการลงโทษด้วยการจุมพิตหญิงสาวอย่างดูดดื่มทันที ท่ามกลางดวงดาวที่พร่างพราวกลางท้องฟ้า ซึ่งดูเหมือนกับว่าดวงดาวเหล่านั้นจะเป็นพยานให้กับความรักและปาฏิหาริย์ที่ธารธาราได้ขอเอาไว้
**เรื่องเก่า แต่งเอาไว้ตั้งแต่เรียนปีสามแน่ะค่ะCreate Date : 07 กันยายน 2552
Last Update : 7 กันยายน 2552 23:08:27 น.
Counter : 3123 Pageviews.

21 comments
  
โดย: veerar วันที่: 8 กันยายน 2552 เวลา:0:07:27 น.
  
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

ขอให้เจ้าของบล็อคมีความสุขมาก ๆๆๆ นะค่ะ
โดย: น้องข้าวเหนียวกะพี่หมูปิ้ง (MooBamBam ) วันที่: 8 กันยายน 2552 เวลา:0:19:06 น.
  
คลิกที่รูป เพื่อเอาโค้ดรูปนี้ไปแปะ


สุขสันต์วันเกิดค่ะ
โดย: หนูดำจำมัย วันที่: 8 กันยายน 2552 เวลา:0:30:12 น.
  


::::::: H A P P Y :: B I R T H D A Y :::::::


ขอให้มีความสุขมากๆและมีสุขภาพแข็งแรงนะคะ


โดย: หนีแม่มาอาร์ซีเอ วันที่: 8 กันยายน 2552 เวลา:1:02:57 น.
  
รูปสวย glitter emoticon comment glitter.mthai.com

สวัสดีครับ
สุขสันต์วันเกิดนะครับ ขอให้ให้มีความสุขมากๆ น๊า
อย่าเจ็บ อย่าจน คิดหวังสิ่งใด ขอให้สมความปรารถนานะครับ

ยิ๊นนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนน.....ดีจั๊ดนักครับ
โดย: เพลงดาบกระบี่เดียวดาย วันที่: 8 กันยายน 2552 เวลา:1:16:40 น.
  

HBD ขอให้ประสบความสำเร็จในทุกๆ ด้าน
คุณพระคุ้มครอง มีความสุขมากๆนะคะโดย: Joy*~Joystick~* วันที่: 8 กันยายน 2552 เวลา:1:24:03 น.
  

สุขสันต์วันเกิด ขอให้ได้พบสิ่งดีๆในชีวิตโดย: brackleyvee วันที่: 8 กันยายน 2552 เวลา:3:23:04 น.
  
[ กดเบาๆนะจ๊ะ ]
[ กดเบาๆนะจ๊ะ ]


มีความสุขมากๆนะคะ
โดย: debry วันที่: 8 กันยายน 2552 เวลา:4:42:45 น.
  
โดย: I_sabai วันที่: 8 กันยายน 2552 เวลา:8:18:24 น.
  

โดย: โสมรัศมี วันที่: 8 กันยายน 2552 เวลา:9:08:01 น.
  
สุขสันต์วันเกิดค่ะ
ขอให้มีความสุขมากๆนะคะ ^^
โดย: Charlotte Russe วันที่: 8 กันยายน 2552 เวลา:9:09:23 น.
  

Happy Birthday.
May all your wishes come true!.
สุขสันต์วันเกิดนะคะ
ขอให้สุขภาพแข็งแรง
ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ
และภยันตรายทั้งปวง
สมใจในทุกสิ่งที่ปรารถนา
ประสบแต่ความสุข ความเจริญรุ่งเรือง
มั่งมีศรีสุขตลอดไปนะคะ

โดย: ป้าตุ้ย (amornsri ) วันที่: 8 กันยายน 2552 เวลา:9:48:46 น.
  
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...
โดย: ดอกฝิ่นสีชมพู วันที่: 8 กันยายน 2552 เวลา:9:52:39 น.
  
โดย: แมวเอิง วันที่: 8 กันยายน 2552 เวลา:10:05:39 น.
  
สุขสันต์วันเกิดจ้า

พรใดที่เป็นของชาวโลก

สุขใดที่ช่วงโชติของชาวสวรรค์

รักใดที่อมตะและนิรันดร์

ขอรักนั้นและพรนั้น จงเป็นของ...จขบ. จ้า
โดย: หน่อยอิง วันที่: 8 กันยายน 2552 เวลา:10:52:20 น.
  

*

ป้าเชิญนางฟ้า..มาอวยพรวันเกิดค่ะ
ขอให้พบแต่สิ่งดีๆคนที่ดีมีจิตใจดี
และเหตุการณ์ดีๆรวมทั้ง...
ความรักที่ดีที่สุดในชีวิตนะคะ
หวังว่าคงจะไม่ช้าไปนะคะ
*********
*******
*****
***
*


โดย: ป้าหู้เองจ่ะ (fifty-four ) วันที่: 8 กันยายน 2552 เวลา:11:54:58 น.
  ป้าเชิญนางฟ้า...มาอวยพรวันเกิดค่ะ
ขอให้พบแต่สิ่งดีๆ คนที่ดีมีจิตใจดี
และเหตุการณ์ดีๆรวมทั้ง...
ความรักที่ดีที่สุดในชีวิตนะคะ
หวังว่าคงจะไม่ช้าไปนะคะ
*********
******
*****
***
*


โดย: ป้าหู้เองจ่ะ (fifty-four ) วันที่: 8 กันยายน 2552 เวลา:11:55:38 น.
  
กลิตเตอร์
สุขสันต์วันเกิดค่ะ ขอให้มีความสุขมากๆ มีสุขภาพแข็งแรงทั้งกายและใจ ทำสิ่งใดก็ขอให้ประสบความสำเร็จทุกประการค่ะ
โดย: แม่น้องแปงแปง วันที่: 8 กันยายน 2552 เวลา:13:14:18 น.
  
โดย: เม้าท์ค้าง...อีกแล้ว วันที่: 8 กันยายน 2552 เวลา:15:19:52 น.
  


::::::: สุ ข สั น ต์ วั น เ กิ ด ค่ ะ :::::::วันนี้วันดี สุโขสุขี สวัสดีมีชัย
ให้ร่ำให้รวย ให้สวยผ่องใส ทุกข์โศกโรคภัย อย่าได้กล้ำกราย
นะคะ นะคะโดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 8 กันยายน 2552 เวลา:16:03:10 น.
  
ขอบคุณทุกท่านที่อวยพรวันเกิดให้นะคะขอให้พรดีๆย้อนกลับไปหาทุกท่านด้วยค่ะ สาธุ
โดย: ~Northlady~ วันที่: 10 กันยายน 2552 เวลา:23:30:57 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Sunday Strolling in Town
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]เป็นคนง่ายๆ อะไรก็ได้ไม่เรื่องมาก เฮฮา ร่าเริง แต่ยกเว้นตอนโกรธที่ไม่ว่าหน้าไหนก็กระเจิงได้หมด

หมายเหตุ : ไม่อนุญาตให้ผู้ใดนำงานเขียนต่างๆ ในเว็บนี้ไปเผยแพร่โดยมิได้รับอนุญาต หากนำไปเผยแพร่ต้องได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อกก่อน มิฉะนั้นจะถือว่าเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์