มิถุนายน 2557

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
ตรวจครรภ์ 16 week ^ ^
  14 มิถุนายน 2557

วันนี้เป็นวันนัดฟังผลการตรวจเลือด ตื่นเต้นสุดๆ แต่ก็ยังเป็นกังวลอยู่ดีว่าจะมีอะไรร้ายแรงหรือเปล่า 

วันนี้โทรจองได้คิวแรกเลย ไปถึงก่อนคุณหมอจะมาครึ่งชั่วโมงตามเคยไปรอตากแอร์เย็นๆดีกว่า ชั่งน้ำหนักวันนี้ได้ 69.6 กิโลกรัม พยาบาลถามว่าทำไมน้ำหนักลดละคะคุณแม่ เออไม่รู้คะก็กินปกตินะคะ พยาบาลก็ไม่ได้ว่าอะไร ชั่งน้ำหนักวัดความดันก็ไปตรวจฉี่ แล้วก็รอเข้าพบคุณหมอ

พอเข้าไปพบคุณหมอ คุณหมอทักเลยว่าคุณแม่ทำน้ำหนักดีนะเนี่ย 555 จะดีใจดีไหมคะเนี่ยน้ำหนักเราก็เยอะอยู่แล้วท้องก็ไม่ค่อยยื่นเท่าไหร่ยังใส่ชุดพนักงานเก่าได้อยู่เลย เอาละเข้าเรื่อง คุณหมอบอกว่าผลตรวจเลือดปกติดี แต่ผลการตรวจ หาโรคธาลัสซีเมียมันบอกว่า ปกติหรืออาจจะเป็นแอลฟ่าธาลัสซีเมีย เอาแล้วสิ ถามคุณหมอว่าอันตรายไหม คุณหมอบอกผลอาจจะไม่เป็นหรือเป็นก็ได้ เราก็บอกคุณหมอไปว่าผลการตรวจเลือดเมื่อปีที่แล้วที่ตรวจที่คลินิค ตรวจก่อนการมีบุตรของหนูมันบอกว่าปกตินี่คะ ผลมันเปลี่ยนแปลงได้หรอ คุณหมอก็บอกให้เอาผลที่ไปตรวจคลินิคมาให้ดู วันเสาร์ที่ 21 มาพบหมออีกที ได้ยินแบบนี้ไม่รอช้าเลยคะบอกหมอเลยว่าเดี๋ยวกลับไปบ้านไปเอาผลตรวจมาวันนี้เลย เราก็กลับมาเอาผลตรวจเลือดที่บ้านและกลับไปที่โรงพยาบาลอีกครั้ง และเอาผลของเรากับแฟนให้คุณหมอดู คุณหมอบอกของคุณพ่อเป็นพาหะชนิดอีและมีตัวห้อยแอลฟ่าเหมือนกันน่าเป็นห่วง เอาแล้วสิใจไม่อยู่กับเนื้อกับตัวเลยทีนี้ คุณหมอบอกว่าตัวแอลฟ่าร้ายแรงถ้าเป็นโรคเด็กอาจจะเสียชีวิตตั้งแต่ในท้องหรือคลอดออกมาไม่นานก็เสียชีวิตได้ เราก็กะวนกะวายทำไงดี คุณหมอแนะนำให้ตรวจเลือดเราอีกครั้ง เสาร์หน้ามาฟังผล เพราะผลตรวจเลือดเราไม่ตรงกับที่ตรวจทีคลินิค 
คุณหมอก็ซาวด์ดูน้องให้ บอกว่าปกติพัฒนาการดี และคุณหมอได้ซาวด์ดูเพศลูกให้ด้วย คุณหมอบอกว่าคุณพ่อได้ลูกสาวนะ เตรียมซื้อเสื้อผ้าได้เลย (ได้ยินคำนี้ดีใจสุดๆ) อะๆ เดี๋ยวก่อน อ้าสะขนาดนี้ชัดเลย ได้ลูกชายนะคุณพ่อ เมื่อกี้หนีบสะไม่เห็นเลย ดิ้นใหญ่เลย แข็งแรงนะเนี่ย (โอ้โห้ ชัดจริงๆคะ ลูกชายอ้าสะเห็นหมดเลย) วันนี้ไม่ได้รูปเพศลูกชายมาไม่เป็นไรครั้งหน้าค่อยขอคุณหมอแล้วกัน วันนี้ฉีดวัคซีนบาดทะยักเข็มแรกคะ TT1  วันนี้ก็ 16 week 2 day แต่จากการซาวด์ อายุครรภ์ 14 week กว่าๆเอง 

หลังจากที่ออกจากโรงพยาบาลเรากับแฟนต่างคิดไม่ตกร้องไห้กับสิ่งที่คุณหมอพูด ลูกเราจะไม่เป็นอะไรใช่ไหม แฟนเลยตัดสินใจตรวจเลือดตัวเองอีกครั้งที่คลินิค เพื่อจะเอาไปยืนยันกับคุณหมออีกรอบไม่รอช้าตรวจวันนี้และบอกว่าอยากรู้ผลเร็วที่สุด ตกลงวันวันอาทิตย์ 6 โมงเย็นรู้ผลโอเคกลับบ้านไปด้วยความเครียดต่อ ค่าใช้จ่ายวันนี้ = 1,094 บาทวันที่ 19 มิถุนายน 2557  


โทรถามผลเลือดกับทางโรงพยาบาลว่าได้ผลหรือยังถ้าได้แล้วก็จะเอาผลของแฟนไปให้คุณหมอดูไม่อยากรอถึงวันเสาร์อีกแล้ว พากันเครียดไม่ได้นอนกันเลย โอเคพอผลมาแล้วเที่ยงลางานไปพบคุณหมอกัน พอไปก็ชั่งน้ำหนัก วัดความดัน แต่ไม่มีการตรวจฉี่เพราะมาฟังผลเฉยๆ วันนี้น้ำหนักขึ้นมาที่ 70 กิโลกรัม อะไรหว่าเดี๋ยวขึ้นเดี๋ยวลง งงจริงๆ  พอเข้าพบคุณหมอและเอาผลตรวจของแฟนให้ดู ของแฟนเป็นพาหะชนิดอี แต่ไม่มีตัวห้อยแอลฟ่าแหละ ส่วนของเราปกติหรืออาจจะเป็นพาหะแอลฟ่าธาลัสซีเมีย คุณหมอบอกสบายใจได้ ลูกไม่เป็นโรคหรอก แต่จะเป็นแค่พาหะไม่ทางพ่อก็ทางแม่ 50% และปกติ 50% โล่งเลยคะสบายใจขึ้นเยอะเลย แต่ก็ยังกังวลอยู่กับผลตรวจเลือดที่ไม่ตรงกัน แต่ก็จะพยายามไม่เครียด เพื่อลูก  คุณหมอให้มาพบอีกที วันที่ 12 กรกฏาคม เลยคะ ถ้าจะกลับบ้านนอกก็โทรมานัดคุณหมออีกที  วันนี้ไม่มีค่าใช้จ่ายคะ Create Date : 21 มิถุนายน 2557
Last Update : 17 กรกฎาคม 2557 13:22:41 น.
Counter : 645 Pageviews.

1 comments
  
ส่งกำลังใจให้ว่าที่คุณแม่มือใหม่พร้อมมาชวนไปชมภาพแฝดน้อยด้วยค่า
โดย: ณ มน วันที่: 20 กรกฎาคม 2557 เวลา:13:17:40 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

pianut
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]