ชีวิตคือการเดินทางและตัวของเราคือนักเดินทาง
Group Blog
 
 
ธันวาคม 2550
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
6 ธันวาคม 2550
 
All Blogs
 

เนสเล่ท์รวมพลังหนุนเด็กไทยสุขภาพดี

ใช้การ์ตูนอนิเมชั่นสอนนร.ไอเดียแจ่มเนสเล่ท์ เนสเล่ท์ผนึก3 องค์กรภาครัฐ สร้างนวัตกรรมใหม่สื่อการศึกษากระตุ้นเด็กเพลิดเพลินไปกับความรู้ด้านสุขภาพผ่านตัวการ์ตูนอนิเมชั่น พร้อมร่วมกิจกรรมในเมืองจินตนาการมากมายสาระด้านสุขภาพร้อมความบันเทิงเพื่อเด็ก
29 พ.ย. 50 ณ อีเว้นท์ฮอลล์ ชั้น 1 ศูนย์การค้าเอสพลานาด กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย) และสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.)กระทรวงศึกษาธิการ ร่วมแถลงข่าวเปิดโครงการ เด็กไทยสุขภาพดี ปี 2550 และความเป็นมานวัตกรรมสื่อการเรียนการสอนยุคใหม่ผ่านการ์ตูนอนิเมชั่น พบกับมาสคอตพี่เลเล่
โดยนาง มนธชา สุดอำพัน ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท เนสเล่ท์ (ไทย)จำกัด กล่าวว่า บริษัท เนสเล่ท์ มีโอกาสสนับสนุน โครงการเด็กไทยสุขภาพดีอย่างต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 4 แล้วด้วยความมุ่งมั่นให้เด็กไทยมีความรู้ความเข้าใจด้านโภชนาการและสุขภาพอนามัยอย่างถูกต้อง ในปีนี้ได้มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบสื่อการเรียนการสอน พัฒนาไปตามยุคสมัยที่เลือกใช้การ์ตูนอนิเมชั่นส่งพี่เลเล่มาเป็นตัวแทนการสื่อสารกับเด็กโดยประเมินจากสิ่งรอบตนเองก่อน ปัจจุบันเด็กทุกคนชอบดูการ์ตูน ในการ์ตูนหนึ่งเรื่องมีความหลากหลาย ดังนั้นตนจึงเลือกการ์ตูนมาเป็นสื่อโดยมีการผูกเรื่องให้น่าติดตาม มีพี่เลเล่เป็นตัวแทนของครูในการให้ความรู้ด้านวิชาการ ความน่าสนใจเหล่านี้จะช่วยกระตุ้นให้เด็กจดจำและซึมซับได้เร็วขึ้น ตนเชื่อว่าวิธีนี้จะช่วยปลูกฝังให้เด็กรู้จักเลือกรับประทานและปรับสมดุลการรับประทานของตัวเด็กได้เองในที่สุด
"หากพัฒนาเด็กให้เติบโตขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพ เรื่องสุขภาพ โภชนาการเป็นเรื่องสำคัญ ร่วมสนับสนุน ส่งเสริมให้เด็กไทยมีต้นทุนสุขภาพที่แข็งแรงกักตุนเอาไว้ ย่อมได้เปรียบกว่าเด็กที่ไม่มีต้นทุนด้านสุขภาพเลย ขอขอบคุณทางภาครัฐที่ร่วมกันสร้างสรรค์สื่อเพื่อการศึกษาชุดนี้ให้มีความถูกต้องครบถ้วนและสมบูรณ์ " นาง มนธชา กล่าว
นายแพทย์ สมชาย ลี่ทองอินทร์ ผู้อำนวยการกองออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า เข้าร่วมโครงการกับเนสเล่ท์ มาตั้งแต่ปี 2547 โดยทำหน้าที่ให้ข้อมูลความรู้ความเข้าใจอย่างถูกต้องทั้งแง่วิชาการ ด้านโภชนาการด้วยการบริโภคอาหารอย่างสมดุล และส่งเสริมให้ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ และจัดกิจกรรมต่าง ๆขึ้นเพื่อให้สอดคล้องกับวิธีการเรียนรู้ และจะร่วมเป็นกำลังขับเคลื่อนให้เกิดการพัฒนาให้ได้ในอนาคต นำผลสรุปของโครงการแต่ละปีมาต่อยอดและสานต่อความตั้งใจจริงนี้ต่อไป
ด้าน นาย นรังสรรค์ พีรกิจ รองเลขาธิการ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา กระทรวงสาธารณสุข (อย.) กล่าวว่า มีหน้าที่รับผิดชอบในการแต่งเพลงฉลากโภชนาการ ประกอบการ์ตูนเรื่องอ่านเป็น ..กินเป็น โดยเน้นให้เด็กอ่านฉลากโภชนาการเป็นหลัก คาดว่าอีกไม่นานจะได้ร่วมกันจัดกิจกรรมอันมีประโยชน์ต่อเด็กสามรถเผยแพร่ความรู้ได้อย่างกว้างขวาง
ในขณะที่ นาย สุชาติ วงศ์สุวรรณ ที่ปรึกษาด้านพัฒนาการเรียนรู้ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ (สพฐ.) กล่าวว่า มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่มีส่วนช่วยให้โครงการนี้มีความสมบูรณ์มากขึ้นในแง่ของการผลิต การเผยแพร่ ถ่ายทอดเจตนาไปยังโรงเรียนระดับประถมศึกษาทั่วประเทศ เพราะเป็นโรงเรียนในเครือข่ายกระทรวงศึกษาธิการ เป็นหน้าที่ที่ต้องร่วมกันในหลาย ๆ ฝ่าย เพื่อกระตุ้นให้เกิดการเรียนรู้กระจายไปในวงกว้าง
นอกจากพิธีเปิดโครงการและรับมอบสื่อเพื่อนำไปเผยแพร่ต่ออย่างเป็นทางการแล้ว ยังมีกิจกรรมในเมืองแห่งจินตนการให้เด็ก ๆ ได้เพลิดเพลินและสนุกสนานอีกด้วย


 

Create Date : 06 ธันวาคม 2550
1 comments
Last Update : 6 ธันวาคม 2550 21:51:18 น.
Counter : 375 Pageviews.

 สวัสดีปีใหม่จ้า

 

โดย: วลีวิไล 1 มกราคม 2551 13:17:13 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


Valentine's Month


 
เอวรินทร์
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ฤดูที่แตกต่าง

Friends' blogs
[Add เอวรินทร์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.