Group Blog
 
 
สิงหาคม 2553
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
21 สิงหาคม 2553
 
All Blogs
 
เพลงรักริมขอบฟ้า


Gmemberเรื่องย่อ

บทประพันธ์ ดวงตะวัน
บทโทรทัศน์ อาณาจินต์


นีรา (แพท ณปภา)หรือน้ำตาล นักร้องสาววัย 18 ซุปเปอร์สตาร์ชื่อดังของค่ายเพลินเรคคอร์ด กิดาการ(พรชิตา ณ สงขลา) ซึ่งมีศักดิ์เป็นลูกพี่ลูกน้องของนีรา ได้มาชมคอนเสิร์ตพร้อมกับญาณี ผู้เป็นแม่ของนีรา ทั้งสองหารู้ไม่ว่า หลังเวทีนั้น นีราถูกนักข่าวตามสัมภาษณ์เรื่องข่าวฉาวที่เธอมีสัมพันธ์กับชายหนุ่มหลายคน และข่าวท้องก่อนแต่ง หลังคอนเสิร์ตมีการเปิดแถลงข่าว นีราประกาศว่ากำลังจะแต่งงานกับ เบน ธนพัฒน์รังสี(วรินทร ปัญหกาญจณ์) ลูกชายคนเล็กของตระกูลธนพัฒน์รังสี และเป็นน้องชายคนละแม่ของบรม ธนพัฒน์รังสี(มนตรี เจนอักษร) เจ้าของค่ายเพลงที่นีราสังกัดอยู่ นักข่าวตั้งคำถามว่านีราท้องก่อนแต่งหรือเปล่า แต่นีราปฏิเสธ เธอบอกว่าเป็นเพราะเธอได้พบรักแท้กับเบน กิดาการและญาณีเองประหลาดใจ เพราะไม่เคยเห็นเบนเข้ามายุ่งเกี่ยวกับชีวิตของนีรามาก่อนเลย

อัญชลี(เบญจศิริ วัฒนา) ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ของบริษัทดูแลอยู่ เบนเดินหนีออกมา เจอกิดาการดักรอถามเบนว่าจะแต่งงานเมื่อไร เบนย้อนกลับไปว่าทำไมต้องแต่ง ทำให้กิดาการเกลียดขี้หน้าเบนขึ้นมาทันที เพราะคิดว่าเขาไม่อยากรับผิดชอบลูกในท้องของนีรา จึงต่อว่าเบนเสียยกใหญ่ ทั้งสองเถียงกันจนกระทั่ง บรรณ(อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล) บรรณาธิการนิตยสารบันเทิงของเพลินเรคคอร์ด บุริม(พิษณุ นิ่มสกุล) โปรดิวเซอร์รุ่นเก๋า และบัวบุษบา(อภิสรา ฉวีวงษ์) ครูใหญ่โรงเรียนเพลงเพลินในสังกัดเพลินเรคคอร์ด ตามมาจะห้ามเบนไม่ให้แถลงข่าว โดยมี แจ๊ด(ปณิตา พัฒนหิรัญ) พีอาร์สาวสวยที่หลงรักเบนเป็นคนคาบข่าวไปบอกพวกเขา ทุกคนถามเบนว่าทำไมยอมมาแถลงข่าวแบบนี้ เบนอึดอัดไม่อยากตอบ
บรรณ บุริม และบัวไม่พอใจที่บรมทำลายชีวิตเบนเช่นนี้ พวกเขารู้ว่าบรมไม่ได้หวังดีต่อเบนแน่ เพราะเบนเป็นลูกของชาร์ล็อต เมียน้อยคนสุดท้ายของบัณฑิต ผู้ก่อตั้งเพลินเรคคอร์ดและเป็นพ่อของพวกเขาทั้งหมด ส่วนบรรณ บุริม และบัวเป็นลูกของทิพย์ เมียคนที่สองของบัณฑิต มีบรมเพียงคนเดียวที่เป็นลูกของเมียหลวง คือ เพลิน และเป็นพี่ชายคนโต บรมจึงมักจะข่มน้อง ๆ คนอื่นให้อยู่ใต้อาณัติเสมอ รวมทั้งเป็นผู้กุมบังเหียนเพลินเรคคอร์ดหลังจากบัณฑิตเสียชีวิตไปนานหลายปีแล้ว

บรมบังคับให้เบนยอมรับนีราเข้าไปอยู่ในบ้านด้วยกัน ให้นักข่าวเห็นว่าทั้งสองกำลังจะแต่งงานกันจริง เพื่อให้เรื่องเงียบและกลบเกลื่อนข่าวฉาวของนีรากับดวงฤทธิ์(โชคชัย บุญวรเมธี) หรือด้วง นักร้องค่ายคู่แข่งไปด้วย เบนไม่ยอม แต่บรมลำเลิกบุญคุณที่เคยเลี้ยงดูเบนมา ในขณะเดียวกัน นีราขอร้องให้กิดาการย้ายไปอยู่กับเธอที่บ้านเบนเพื่อช่วยดูแลระหว่างตั้งท้อง ญาณีจึงขอร้องกึ่งบังคับให้กิดาการช่วยดูแลนีราในฐานะที่เป็นเหมือนพี่สาว กิดาการอึดอัดแต่ก็จำยอม หลังจากนั้นญาณีก็หนีไปอยู่อเมริกา ปล่อยให้กิดาการรับผิดชอบชีวิตของนีราเพียงลำพัง

ทันทีที่กิดาการกับนีราย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านของเบน ก็เจอกับกองทัพนักข่าวที่มาดักรอ กิดาการตกใจทำอะไรไม่ถูก แต่นีรากลับรับมือกับนักข่าวอย่างสนุกสนานเพื่อเพิ่มความดังให้กับตัวเอง ด้วยความเป็นห่วงน้องสาว ทำให้กิดาการต้องคอยปกป้องนีราและจัดการกับนักข่าวที่ล้ำเส้นมากเกินไป
ส่วนเบนเลี่ยงการต้องอยู่ร่วมบ้านกับนีรา โดยหอบเสื้อผ้าหนีไปดูแลการถ่ายโฆษณาที่ต่างประเทศตั้งแต่วันแรก ทำให้กิดาการยิ่งมีอคติกับเบนมากขึ้น เพราะดูเหมือนว่าเขาไม่เต็มใจรับผิดชอบชีวิตนีรา กิดาการคอยจัดระเบียบ เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการเป็นแม่ลูกอ่อนของนีรา เพราะความเอาแต่ใจและไร้ระเบียบ ทำให้กิดาการต้องคอยตามแก้ปัญหาให้ตลอดเวลา

บัวมาหานีราเตือนว่าบรมเจ้าเล่ห์เกินไปให้กลับไปอยู่บ้าน แต่นีราไม่ยอมบัวไม่มีสิทธิ์มาควบคุมบัวหัวฟัดหัวเหวี่ยงกลับไป บี(ฐากูร การทิพย์) ลูกชายคนเดียวของบรมกลับจากไปเก็บตัวเมืองนอกเพราะบรมไม่อยากให้ยุ่งเกี่ยวกับข่าวนีรา บรมให้บีออกอัลบั้ม ระดมนักแต่งเพลงและโปรดิวเซอร์ฝีมือดีมาดูแล บุริมได้รับมอบหมายให้เป็นโปรดิวเซอร์ใหญ่ แต่ความเอาแต่ใจของบีทำให้บุริมเก็บกดด้วยความอัดอั้น

เบนกลับเข้าบ้าน จึงเลี่ยงไปนอนในห้องรับแขก เขาล้มตัวลงนอนกลับลงไปทับร่างกิดาการ กิดาการ เข้าใจผิดว่าเบนเข้ามาจะทำมิดีมิร้ายกับเธอ จึงทะเลาะกับเขาและไล่เขาออกไปจากห้อง ทั้งสองปะทะคารมกันอีกครั้งอย่างเผ็ดร้อน จนนีราเข้ามาทำท่าหวานชื่นใส่เบน แต่เบนกลับเดินหนี กิดาการยิ่งเกลียดขี้หน้าเบนมากขึ้นอีก เมื่อเบนกำลังจะออกไปทำงาน ก็เจอกองทัพนักข่าวดักรอสัมภาษณ์ที่หน้าบ้าน นีราจึงสวมบทคู่รักหอมแก้มเบนต่อหน้านักข่าว ทำให้เบนยิ่งตกใจรีบเลี่ยงไปและขับรถหนี
กิดาการต่อว่านีราที่ทำตัวไม่เหมาะสม นีราเถียงว่าสมัยนี้ยิ่งมีข่าวฉาวยิ่งดัง และการแหย่เบนก็สนุกดี ทำให้ไม่เหงา บรมกับอัญชลีมาเยี่ยมนีราที่บ้านเบนและกำชับให้เธออยู่ที่บ้านนี้จนกว่าจะคลอด พอรู้ว่าเบนไปนอนออฟฟิศ บรมก็ไปตามเบนกลับมาอยู่บ้านกับนีรา โดยลำเลิกบุญคุณที่เขามีต่อเบน ให้เบนรับผิดชอบนีราไปจนกว่าเธอจะคลอด บรมมาส่งอัญชลีที่บ้านและหลับนอนกับเธอ ทั้งสองมีสัมพันธ์กันลับ ๆ กันมานานแล้ว

เบนกลับบ้านก็เจอนีราออกมาต้อนรับด้วยท่าทีหวานชื่น คราวนี้เบนไล่ไปอย่างโมโห กิดาการเห็นเข้าจึงต่อว่าเบนไม่สนใจใยดีนีรา ทั้งที่เป็นคนทำเด็กท้อง เบนยิ่งโมโหว่ากิดาการไม่รู้อะไรอย่ามาพูดดีกว่า กิดาการคิดว่าเบนโมโหที่เป็นข่าว

นีราเก็บตัวก็เริ่มเบื่อ จึงนัดจอยและโอม เพื่อนสนิท ออกไปเที่ยวกลางคืนด้วยกัน เธอดื่มเหล้าจนเมาและเต้นสุดเหวี่ยงโดยไม่สนใจเด็กในท้อง จนเจอด้วงที่จอยกับโอมชวนมาด้วย บังเอิญปาปาราซซี่เห็นทั้งสองจึงตามถ่ายรูป แต่ด้วงจูงนีราวิ่งหนีไปหลบอยู่ในห้องเก็บของสองต่อสอง บรรยากาศที่เป็นใจทำให้ด้วงจูบนีรา แต่ด้วงก็ใช้มือถือแอบถ่ายคลิปเก็บไว้ด้วย

กิดาการรู้ว่านีราหนีไปเที่ยวก็โทรตาม จนรู้ว่าอยู่ที่ผับก็ตามไป เธอหานีรากับด้วงจนเจอ และต่อว่านีราเสียยกใหญ่ที่ดื่มเหล้าทั้งๆ ที่กำลังท้อง แต่นีราก็ไม่ได้รู้สึกสะทกสะท้านแต่อย่างใด ถึงบ้าน กิดาการให้เบนอุ้มนีราขึ้นไปนอน นีราได้ทียั่วแหย่เบนอีก ทำให้เขายิ่งโมโห สั่งสอนนีราให้ทำตัวดีกว่านี้ ตอนเช้าเบนไปที่ทำงานก็พบว่าลูกน้องมองเขาแปลกไป นิล เลขาของเขาพยายามปิดบังไม่ยอมให้เขาอ่านข่าว จนกระทั่งแจ๊ดมาคุยงานกับเบนจึงถามถึงข่าวนี้ เบนถึงกับอึ้งไปเมื่อพบว่าข่าวของตนกับนีราตอนที่เธอจะจูบเขาแต่เขาเบี่ยงหนีนั้นกลายเป็นทอล์คออฟเดอะทาวน์ไปแล้ว เนื้อข่าวว่ารักของทั้งคู่จืดจาง เบนไม่รักษาสัญญาลูกผู้ชาย เบนเครียดมาก นีราหนีกิดาการออกไปหาด้วงที่คอนโด ทั้งสองเกือบจะเลยเถิดมีสัมพันธ์กันเหมือนเมื่อก่อน แต่นีรายับยั้งไว้ทัน ด้วงจึงรู้ว่านีรากำลังท้องจริง ๆ นีรายืนยันว่าไม่ได้รักเบน แถมท้าให้ด้วงพิสูจน์โดยถ่ายรูปหอมแก้มกันแล้วใช้มือถือถ่ายเก็บไว้

กิดาการรู้ว่านีราหายไปอีกจึงโทรตามนีราอย่างร้อนใจ แต่ก็ติดต่อไม่ได้ เธอลงมานอนรอนีราจนหลับไป เบนกลับจากที่ทำงานมาเจอ เขาจะห่มผ้าให้กิดาการ แต่เธอตกใจคิดว่าเขาจะทำมิดีมิร้าย เบนเริ่มรู้สึกสนุกกับการได้แหย่กิดาการ รู้สึกตัวเองอารมณ์ดีขึ้นอย่างประหลาด กิดาการต่อว่านีราน่าจะอยู่ติดบ้านให้มากกว่านี้

นีราตามเบนไปที่ทำงาน กิดาการรู้เข้าก็รีบตามไปด้วย ในขณะเดียวกัน บีก็มาหาเบนที่ออฟฟิศ เอาเพลงในอัลบั้มมาให้เบนช่วยวิจารณ์ เบนถามบีว่าเป็นพ่อของเด็กในท้องหรือเปล่า บีไม่ยอมรับ เพราะนีรานอนกับคนทั่ววงการแล้ว อาจจะรวมถึงพ่อของเขาเองด้วย แถมว่าพ่อทำเกินกว่าเหตุไปเองที่ให้เบนมารับผิดชอบเรื่องนีรา ที่จริงไปเอาเด็กออกก็สิ้นเรื่อง ถึงเขาเป็นพ่อของเด็กหรือไม่ก็ไม่สนใจ เขาสนใจแต่อัลบั้มที่ตัวเองทำอยู่มากกว่า เบนผิดหวังกับคำตอบของบีมาก


บีออกมาเจอกับนีราซึ่งเขาก็เคยมีสัมพันธ์ด้วย บีทำท่าไม่สนใจนีรา ทั้งสองทักทายกันอย่างหมางเมิน ระหว่างนั้นแจ๊ดมาชวนเบนไปงานเปิดตัวสินค้าด้วยกัน นีราเข้ามาแสดงความเป็นเจ้าของด้วยความหึงหวง เบนตกใจนึกไม่ถึง แจ๊ดซึ่งเข้ามาคุยงานกับเบนแสดงความไม่พอใจ นีราว่าแจ๊ดจะแย่งผัวชาวบ้าน ทั้งสองทะเลาะกันถึงขั้นตบตี กิดาการตามมาห้าม เธอเข้าใจผิดว่าเบนนอกใจนีราโดยคบกับแจ๊ด จึงต่อว่าเขา เบนบอกว่าเขาเริ่มจะหมดความอดทนอยู่แล้ว และขอให้กิดาการพานีราออกไป

นีราแกล้งงอนขนข้าวของออกจากบ้าน กิดาการกับเบนต้องช่วยกันตามหา กิดาการขอร้องให้นีรากลับบ้าน นีรายื่นเงื่อนไขกับเบนว่าจะยอมกลับไป แต่เบนต้องไม่แสดงท่าทีรังเกียจเธออีก เธออยากให้สื่อคิดว่าเขากับเธอเป็นคนรักกันจริง ๆ เบนรับปาก หลังจากนั้นนีราทำหวานชื่นกับเบนให้เบนเอาใจตลอดเวลา กิดาการรู้สึกเจ็บปวดขึ้นมา เธอแปลกใจตัวเอง แต่ก็พยายามหักห้ามความรู้สึกนั้น
เบนมาอธิบายกับกิดาการ ว่าเขาจะทำตามที่เธอขอร้องโดยเอาใจใส่นีรามากขึ้น เพราะต้องการให้ทุกคนสบายใจ แต่เขาอยากให้กิดาการรู้ว่ามันอาจจะไม่ใช่ความจริง กิดาการแปลกใจอีกรอบว่าทำไมเขาต้องมาอธิบายกับเธอ แต่ลึก ๆ แล้วกลับดีใจอย่างประหลาด

แจ๊ดให้ข่าวว่านีราตบเธอ จนกลายเป็นข่าวหน้าหนึ่ง บรมถึงกับเต้นผาง รีบให้อัญชลีออกข่าวโต้ว่านีราทำไปเพื่อป้องกันตัว กิดาการป่วยเป็นไข้หวัดใหญ่ถึงกับนอนซม เบนจึงคอยดูแลและเอายาให้เธอกิน กิดาการพยายามปฏิเสธจนเป็นลมในอ้อมกอดของเบน เขาคอยอยู่ดูแลเธอ ทำให้เธอรู้สึกหวั่นไหวแต่พยายามปฏิเสธหัวใจตัวเอง

ด้วงเอาคลิปนีราจูบเขามาโชว์ให้เฮียเชษฐ์ (โอริเวอร์ บีเวอร์)ดู เชษฐ์เป็นเจ้าของค่ายเพลงอาละดินซึ่งด้วงสังกัดอยู่ และเป็นคู่แข่งกับเพลินเรคคอร์ด เชษฐ์สั่งคนฟอร์เวิร์ดคลิปนั้นไปให้นักข่าวเพื่อหวังทำลายชื่อเสียงนีราอีกทาง

นักข่าวพยายามตามตัวนีราเพื่อสัมภาษณ์ อัญชลีโทรสั่งนีราเก็บตัวเงียบ อย่าให้ข่าวใด ๆ เด็ดขาด เธอกับบรมจะหาทางแก้เอง กิดาการรีบออกจากโรงพยาบาลกลับมาบ้านเบนทั้งที่ยังไม่หายป่วยดี หาทางหลบกองทัพนักข่าวเข้าไปในบ้าน บรมมาหานีราพอดี ถามเรื่องคลิปฉาวว่าเกิดขึ้นได้ยังไง นีราว่ามันเป็นสิทธิ์ของเธอ บรมกำชับนีราอย่าทำอย่างนี้อีก บรมขอให้เบนดูแลนีราให้ดีกว่านี้ กิดาการเริ่มสงสัยว่าตกลงเบนไม่ใช่พ่อของเด็กในท้องหรือ แต่บรมห้ามเบนพูดเด็ดขาด เบนกลุ้มใจมาก กิดาการกลับต่อว่าเบนที่ปล่อยให้นีราเหงาจนต้องไปคบกับด้วง ทั้งสองเถียงกัน จนเบนโมโหจูบกิดาการ เธอตบหน้าเขา และด่าเขาว่าเป็นพวกฉวยโอกาส

หลังจากนั้น กิดาการยิ่งหลบหน้าเบนและพยายามเลี่ยงที่จะอยู่กับเขาสองต่อสอง เบนหาทางขอโทษกิดาการแต่ไม่มีโอกาส บัว บุริม และบรรณ ปรึกษากันว่าต้องทำอะไรบางอย่าง ไม่อย่างนั้นทุกอย่างอาจเป็นไปตามแผนของบรมทั้งหมด กิดาการประชดเบนกลับ โดยการทำตัวสนิทสนมกับบุริมมากขึ้น ทำให้บุริมคิดว่าเธอชอบเขาจริงๆ

บุริมส่งข่าวให้บัวกับบรรณว่านีราไม่ยอมออกมาอยู่ข้างนอก แต่เขากำลังมีแผนใช้กิดาการเป็นเครื่องมือ บัวกับบรรณเห็นด้วย บุริมจึงหมั่นมาหากิดาการเพื่อตีสนิทกับเธอ ทำให้เบนซึ่งตั้งใจจะขอโทษกิดาการกลับคอยพูดจาประชดประชันเธอ พอนีรามาเอาใจเขาก็ทำหวานชื่นใส่บ้าง ส่วนบรมวางแผนให้อัญชลีแพร่ข่าวไปว่าเบนกับนีราเตรียมจัดงานแต่งภายในอีกสองเดือนข้างหน้า


กิดาการเห็นข่าวนีราจะแต่งงานกับเบน จึงถามนีราว่าจริงหรือไม่ นีราว่าเบนยังไม่เคยขอเธอแต่งงาน กิดาการจึงจัดการมัดมือชกเบนโดยไปติดต่อเว็ดดิ้งสตูดิโอ เบนอึดอัดมาก โพล่งออกไปว่าทำไมเขาต้องมารับผิดชอบ ทั้งที่ลูกในท้องก็ไม่ใช่ของเขา กิดาการเข้ามาได้ยินพอดี ถามว่าลูกในท้องนีราเป็นลูกใครกันแน่ บรมว่าเป็นลูกของเบนนั่นแหละ แต่เบนโพล่งออกไปเพราะหึงที่เห็นคลิปนีรากับด้วงต่างหาก พอบรมกลับไป กิดาการคาดคั้นนีราว่าใครเป็นพ่อเด็กในท้องกันแน่ นีราไม่ยอมบอก บอกว่ามันไม่สำคัญว่าใครจะเป็นพ่อเด็ก กิดาการขู่จะกลับไปอยู่คอนโดถ้าไม่ยอมบอก นีราจึงว่ากิดาการอิจฉาเธอ ทั้งสองทะเลาะกัน กิดาการเสียใจมาก ถามเบนใครเป็นพ่อเด็กในท้องกันแน่ เบนเองก็ไม่รู้ กิดาการประกาศว่าเธอต้องรู้ให้ได้ว่าใครเป็นพ่อ เพื่อที่จะให้เขามารับผิดชอบแทนเบน เบนขอให้เธออยู่เป็นเพื่อนจนกว่าเรื่องจะจบ เขาเองก็ไม่รู้ว่าเรื่องนี้จะลงเอยอย่างไร กิดาการรับปากเพราะเห็นใจที่เบนทำเพื่อครอบครัว ทั้งสองเริ่มรู้สึกดี ๆ ต่อกันขึ้นมา

กิดาการตามสืบว่านีราเคยคบกับใคร กิดาการถึงกับอึ้งในความใจแตกของสาววัยเพียงสิบแปดอย่างนีรา บีเตรียมซ้อมเพลงในอัลบั้มแรก แต่เขามาสายมากในสภาพไม่สร่างเมา แถมยังเถียงกับบุริม จนบุริมทนไม่ได้ขอถอนตัว บีเมายาอยู่กับเพื่อนที่คอนโด บีไม่ยอมกลับไป แถมด่าว่าอัญชลีที่มายุ่งเรื่องของเขา นักข่าวตามมาถ่ายรูป อัญชลีต้องไปตามขอซื้อคลิปที่นักข่าวถ่ายไว้ โดยให้ผลตอบแทนอย่างงาม
บรมสั่งอัญชลีให้ช่วยจัดงานแถลงข่าวการแต่งงานระหว่างเบนกับนีราอีกครั้งโดยเร็วที่สุด แต่อัญชลีเตือนว่าถ้าทำอย่างนั้นเบนอาจจะไม่ร่วมมือด้วยแล้ว เธอช่วยวางแผนใหม่ บรมจึงโทรไปหานีราเรียกมาคุยเรื่องข้อแลกเปลี่ยนสำคัญ นีรายอมตกลง และเตรียมวางแผนให้เบนยอมแต่งงานกับเธอให้ได้

นีราเริ่มทำตามแผนที่วางไว้ โดยแอบให้ข่าวว่ากิดาการเป็นมือที่สาม นักข่าวเริ่มประโคมข่าวว่าเป็นรักสามเส้าภายในบ้านเดียวกัน เบนเป็นพระยาเทครัว เบนหัวเสียมาก บุริมถือโอกาสดึงกิดาการออกมาให้ห่างจากเบน นีรายิ่งสบโอกาสใส่ไฟให้เบนฟังว่ากิดาการออกไปกับบุริม ทำให้เบนหึง กิดาการก็ยิ่งประชด และนีรายังแอบเข้าไปในห้องเบนเพื่อยั่วเขา แล้วให้กิดาการมาเห็น กิดาการจึงเข้าใจผิดคิดว่าเบนกินอยู่กับปากอยากอยู่กับท้องแต่ไม่ยอมรับ เธอหนีกลับคอนโด เบนตามกิดาการไป แต่เธอไม่ยอมพบเขา นีรายื่นข้อเสนอกับเบนว่าเธอดูออกว่าเบนรักกิดาการ


กิดาการรู้สึกสับสนว่าที่จริงแล้วเบนเป็นพ่อของเด็กในท้องจริงหรือไม่ เบนตามง้อกิดาการว่าถึงอย่างไรเขาจะไม่มีทางแต่งงานกับนีรา เพราะเขาไม่ใช่พ่อของเด็กในท้องจริง ๆ ทั้งสองปรับความเข้าใจกัน จนความสัมพันธ์ดีขึ้น เบนขอให้กิดาการกลับเข้ามาอยู่ในบ้านอีกครั้งเพื่อดูแลนีรา กิดาการตอบตกลงเพราะอีกใจก็เป็นห่วงนีราเหมือนกัน

บัวบอกนีราว่าควรปล่อยให้เบนและกิดาการคบกัน เพื่อดัดหลังบรม แต่นีราไม่ชอบใจ บอกว่าจะจัดการเอง ครูบัวไม่ต้องยุ่ง บัวเริ่มร้อนใจ รู้สึกว่าคุมนีราไม่ได้แล้ว บรมขอให้เบนกับกิดาการเลิกกันเพื่อนีรา เบนไม่ยอม เพราะเขาไม่ใช่พ่อของเด็กในท้องและเขารักกิดาการจริง ๆ กิดาการได้ยินเข้าก็รู้สึกดีใจอยู่ลึกๆ ที่เบนกล้าพูดกับบรมอย่างนั้น

นีรากลัวตัวเองเสียเปรียบเพราะถ้าคลอดเด็กออกมาเธอก็จะเรียกร้องสิ่งต่าง ๆ ยากจึงเร่งรัดบรมเรื่องสิ่งที่สัญญากันไว้ กิดาการแอบได้ยินคิดว่าบรมเป็นพ่อของเด็ก จึงตามไปคาดคั้นบรมว่าทำไมต้องให้เบนรับผิดชอบ บรมปฏิเสธว่าเขาไม่ใช่พ่อเด็กในท้องนีรา เบนต่างหากที่เป็นพ่อ และว่ากิดาการกำลังแย่งแฟนน้อง แต่กิดาการไม่เชื่อ

บรมไปปรึกษาอัญชลี สารภาพว่าเด็กในท้องนีราเป็นของบี เขาเป็นห่วงอนาคตลูกที่กำลังจะออกอัลบั้มชุดแรก บรมขอให้อัญชลีช่วยจัดการกับนีราเพื่อยุติปัญหาทั้งหมด เพราะดูเหมือนนีราจะเรียกร้องมากเกินไปแล้ว บัวรู้จากนีราว่าบรมเริ่มจะตุกติก จึงเร่งนีราให้รีบจัดการเรื่องหุ้นที่ต้องได้มา ซึ่งเป็นแผนของทั้งสองตั้งแต่ต้น แต่นีราเถียงและหุ้นที่ได้มาก็ต้องเป็นของเธอมากที่สุด บัวยิ่งกลุ้มที่นีราโลภและเริ่มไม่เป็นไปตามแผนที่วางไว้ ส่วนอัญชลีปล่อยข่าวดิสเครดิตนีราว่าท้องกับด้วงแล้วไปทำแท้ง

เฮียเชษฐ์จัดแถลงข่าวให้ด้วง บอกว่านีราเป็นแค่เพื่อน คนอย่างเขาไม่นิยมชิงสุกก่อนห่ามขณะเดียวกันบัวพบหลักฐานว่าอัญชลีเป็นคนปล่อยคลิปหลุด จึงบอกนีราว่าเป็นฝีมือบรมแน่

นีราบุกไปหาบรมที่เพลินเรคคอร์ด ต่อว่าสิ่งที่บรมกำลังทำอยู่ นีรายื่นไม้ตาย เอาคลิปวีดีโอให้บรมดูและยื่นข้อเสนอ ไม่อย่างนั้นเธอจะเอาคลิปของบีไปเผยแพร่ บรมเห็นคลิปแล้วต้องยอม

กิดาการตัดสินใจหนีปัญหาโดยจะไปอยู่อเมริกากับแม่สักพักและไม่บอกให้ใครรู้ เบนขอร้องเธอให้อยู่ต่อสู้ความจริงไปกับเขา เบนพากิดาการและนีราหนีไปเก็บตัวที่บ้านพักต่างจังหวัดเพื่อหลีกเลี่ยงข่าว

อัญชลีสงสัยว่าทำไมคนอย่างบรมถึงยอม แต่เมื่อรู้ว่าคลิปที่เห็นไม่ใช่คลิปเลิฟซีนของบีกับนีรา แต่กลับเป็นคลิปของบีกำลังเสพยาและขายยาในโรงเรียนสอนร้องเพลง บรมบอกว่าถ้าคลิปนี้กระจายออกไป อนาคตของลูกชายตัวเองต้องหมดไปอย่างถาวร บีแอบได้ยินบรมกับอัญชลีคุยกัน จึงรู้ว่าตัวเองถูกถ่ายคลิปไว้

บีไปหานีราที่บ้านเบนแต่ไม่เจอ จึงไปที่ออฟฟิศเบนทำลายห้องเขาด้วยความโกรธ แล้วบังคับถามจากนิลว่าเบนไปไหน ในขณะที่เบนกับกิดาการพักผ่อนอยู่บ้านไร่อย่างมีความสุข คืนนั้นบีตามมาบังคับขู่เข็ญนีราเพื่อให้ได้คำตอบว่าใครเป็นคนถ่ายคลิปเขา นีราไม่ยอมบอก เบนกับกิดาการได้ยินเสียงร้องของนีราจึงช่วยเธอมาได้ แต่นีราขอตกลงกับบีสองต่อสอง

นีราตระหนักว่าทุกอย่างจวนตัวแล้ว จึงยอมบอกบีว่าบัวเป็นคนถ่ายคลิป แลกกับข้อเสนอว่าบีต้องจดทะเบียนกับเธออย่างลับๆ ไม่ให้ใครรู้แล้วค่อยหย่ากันหลังจากเธอคลอดลูกแล้ว บีจำใจยอมตกลง จากนั้นนีราวางแผนให้กิดาการกับบุริมมาเจอกัน แล้วใส่ร้ายกิดาการให้เบนฟังว่ากิดาการเป็นคนช่วยเธอวางแผนทั้งหมด ที่กิดาการรักกับเบนก็เพื่อบีบบรมตามแผนของบัว บรมขอให้เบนจดทะเบียนแต่งงานกับนีรา เบนไม่ต้องการ บรมจึงเฉลยว่านีราต้องการหุ้นเพลินเรคคอร์ดจากเขา ถ้าเบนไม่ช่วย เพลินเรคคอร์ดก็อาจจะต้องตกไปอยู่ในมือคนนอกตระกูล เบนถึงกับตะลึงที่นีราสร้างเรื่องโกหกเขาได้ขนาดนี้ จึงกลับไปบ้านไร่พร้อมกับบรม เบนต่อว่านีราที่โกหกเขาและใส่ร้ายกิดาการ กิดาการรู้เรื่องก็เสียใจมาก

บีอาละวาดขู่จะฆ่าบัวถ้าไม่เอาคลิปมาให้เขาทำลาย คนอื่น ๆ ตามมาทัน บัวจึงสารภาพว่าที่เธอถ่ายคลิปบีแล้วเอาไปให้นีราเพื่อจัดการบรมนั้น เพราะแค้นบรมที่เคยข่มขืนตน ทุกคนตะลึงกับความจริงที่ได้รับ ส่วนบีก็ด่าทอบรมว่าเป็นพ่อที่ไม่ได้เรื่อง ทำให้เขาเป็นแบบนี้ ก่อนที่จะหนีกลับกรุงเทพไป บรมเสียใจมาก บัวจึงรู้ว่าเวรกรรมกำลังจัดการกับบรมแล้ว

บุริมกลับไปหานีรา บอกว่าเขาจะยอมรับเป็นพ่อของเด็กในท้องเอง เพราะเขาเองก็เคยมีสัมพันธ์กับนีรามาก่อน แต่นีราไม่ยอมแถมพูดจาดูถูกบุริมที่ไม่เอาไหน บุริมโมโหตรงเข้าทำร้ายนีรา แต่กิดาการกับเบนมาช่วยไว้ได้ ก่อนที่นีราจะปวดท้องคลอด ทั้งสองช่วยกันพานีราไปโรงพยาบาล
บรมกลับมาที่เพลินเรคคอร์ด เรียกอัญชลีมาช่วยแก้ไขสถานการณ์ แต่พบเพียงจดหมายลาออกของเธอวางอยู่บนโต๊ะ

กิดาการคอยดูแลจนนีราคลอดลูกชาย มีนักข่าวตามมาทำข่าวและขอสัมภาษณ์ว่าตกลงใครเป็นพ่อเด็ก แต่กิดาการไล่ทุกคนออกไป ทำให้สื่อต่าง ๆ ลงข่าวว่ากิดาการคิดใช้นีราเป็นเครื่องมือสร้างความดังให้ตัวเอง สื่อเริ่มเดาไปต่างๆนานาว่าใครเป็นพ่อของลูกนีรากันแน่ คอนเสิร์ตเปิดอัลบั้มของบีที่จัดอย่างยิ่งใหญ่ แต่ขึ้นแสดงได้สักพักก็มีตำรวจบุกมาจับถึงหลังเวที เพราะได้คลิปของบีที่เสพยาเสพติด บรมได้ข่าวขณะอยู่ในรถที่จะไปสนามบิน จึงรีบกลับมาช่วยลูก คนที่เอาคลิปไปให้ตำรวจคืออัญชลีที่ลาออกแล้วไปเป็นผู้จัดการประชาสัมพันธ์ของอาละดิน

บรมพยายามวิ่งเต้นช่วยบี แต่ไม่สำเร็จ บีถูกส่งเข้าโรงเรียนดัดสันดานเป็นเวลา 2 ปี บรมสำนึกในสิ่งที่ตัวเองทำลงไป จึงจัดการแบ่งหุ้นให้กับพี่น้องและประกาศลาออกจากประธานกรรมการ แล้วยกตำแหน่งให้เบนนั่งแท่นบริหารแทน โดยมีบรรณกับบุริมช่วยดูแล ส่วนบัวดึงกิดาการมาช่วยบริหารโรงเรียนสอนร้องเพลง

นีราทนไม่ได้กับสิ่งที่ตัวเองทำลงไป คือการเอาลูกมาเป็นเครื่องต่อรอง อีกทั้งข่าวของเธอเสียหายจนประชาชนยอมรับไม่ได้ จึงตัดสินใจอำลาวงการไปอยู่อเมริกากับแม่ แต่ก่อนไปเธอพาลูกไปเยี่ยมบีที่โรงเรียนดัดสันดาน บีดีใจมาก เขาเองก็สำนึกผิด นีราก็พร้อมจะให้โอกาสเขา

เบนขอกิดาการแต่งงาน กิดาการตอบตกลง หลังจากบีออกจากโรงเรียนดัดสันดานแล้ว เขาไปหานีรากับลูก และแต่งงานกับเธอเงียบ ๆ ที่นั่น โดยมีเบนและกิดาการพาลูกของตนไปร่วมยินดีกับทั้งสอง

จบบริบูรณ์
Create Date : 21 สิงหาคม 2553
Last Update : 23 สิงหาคม 2553 11:42:22 น. 0 comments
Counter : 781 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ถังข้าวสาร
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add ถังข้าวสาร's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.