Group Blog
 
<<
กันยายน 2554
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
13 กันยายน 2554
 
All Blogs
 
บทที่ 3/1 การขึ้นต้น เก็บปม


ขอรำพึงรำพันความวัวไม่ทันหายความความเข้ามาแทรกให้ฟังฮาฮา คือว่าพี่จะเอากล้องไปใช้ ก็เลยจัดการโหลดรูปที่ถ่ายไว้ร่วมๆ 200 รูปลงคอม(บนห้อง) คอปรูปใส่กรอบ ใส่ water mark ได้บางส่วน เลยยังไม่อัพโหลดเก็บรูป กะว่าอัพมันทีเดียว จัดการ format mem กล้อง คืนถัดไปความวัวเริ่มมาเพราะเปิดคอมไม่ได้ ตอนนนั้นคิดว่า window คงรวน ตอนเช้าส่งคอมไปกะว่าลง window ใหม่คงหาย ตอนสายความควายเริ่มมา เพราะช่างได้แจ้งข่าวยินดีว่าถึงเวลาแล้วที่จะซื้อคอมใหม่แล้วครับพี่ ซ่อมไม่คุ้ม(Pentium 4 !!)เพราะตัวที่เสียได้แก่ HD การ์ดจอ เมนบอร์ดเสื่อม บลาๆๆ คอมเครื่องนี้ถอยมาได้ 8 ปี เสป็กอย่างเริดในตอนนั้นสนนราคาครึ่งแสน ตอนนี้เหลือแต่ลำโพงทิ้งไว้แค่ 3 ชิ้น นอกนั้นเท่ากับ 0 บาท เลยได้แต่คลอเพลงของคาราบาว"น้ำตานองอาบสองแก้ม สายลมแรงพัดผ่านมา" คอมเจ๊งไม่เศร้าเท่ารูปหาย ตอนนี้ถอยคอมใหม่ i5 มาเชยชม แล้วก็ต้องก้มหน้าก้มตาถ่ายรูปใหม่ .. T-T

ระหว่างที่รอคอมใหม่พี่นุชเลยรื้อรูปเก่าที่วาดไว้(เจอ) น่าจะประกอบคำอธิบายมองเห็นได้ชัดขึ้นค่ะ มาเข้าเนื้อหากันได้เลยแย้วกัน

ระยะการปัก คือระยะการปักเข็มร้อยลูกปัดค่ะ
งานปักลูกปัดที่สวยตามความเป็นของพี่นุช คือเวลาที่เราปักควรปักให้มีระยะการปักพอดีกับความกว้างของเม็ดลูกปัด(รูปซ้าย) ถ้าปัดกว้างเกินไป(รูปกลาง)ก็จะเห็นด้ายที่ปักค่ะ ถ้าปัดแคบเกินไปลูกปัด(รูปขวา)ลูกปัดก็โก่งไม่แนบไปกับเนื้อผ้าค่ะ
** ยกเว้นกรณีที่เรามีแบบปักที่ต้องการให้ลูกปัดโก่งตัวเราจะปักให้ระยะการปักแคบกว่าลูกปัดค่ะ


ถ้าเป็นการปัดลูกปัดที่มากกว่า 1 เม็ด ระยะการปักที่ไม่พอดีจะเป็นได้ชัดมากเลยค่ะ จากรูปถ้าปักหลายเม็ดระยะการปักน้อยไป ลูกปัดจะโก่งค่ะ ยกเว้นเสียแต่ว่าเป็นแบบปักที่เราต้องการปักแล้วให้ลูกปัดโก่ง เราก็ปักให้มีระยะการปักแคบกว่าลูกปักค่ะจากรูปถ้าปักหลายเม็ดที่ระยะการปักกว้างเกินไป การเรียงตัวของลูกปัดจะหลวม เห็นด้าย ไม่สวยค่ะ สำหรับมือใหม่หัดปัดไม่ต้องวิตกกังวลกับระยะการปักจนมากเกินไป พอปักๆไปสักพักเราก็จะกะได้เองโดยอัตโนมัติค่ะ

Create Date : 13 กันยายน 2554
Last Update : 14 กันยายน 2554 16:05:48 น. 0 comments
Counter : 2837 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

จ้อย..ยย
Location :
อุดรธานี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 38 คน [?]
เป็นคนแรกที่เอา”สีผึ้งทาปาก”จากแผงขายหมากพลูมาเขียนในโลก Cyber สืบเสาะหาข้อมูลได้เจอผู้ผลิตสีผึ้งแม่เลียบในตำนาน ได้พบปราชญ์ชาวบ้านที่ได้ถ่ายทอดการ “หุงสีผึ้งภูมิปัญญาพื้นถิ่น” ผ่านหนาวผ่านฝนเกินทศวรรศจนได้มาเป็นผู้ผลิต “สีผึ้งคำน่อย” (29/7/2563)
** เริ่มเขียนบล๊อค 13/10/2550 **
สีผึ้งคำน่อย .. สีผึ้งโบราณใช้วัตถุดิบเกรดออแกนิค
Khumnoi Shop @ Shopee
ผู้ผลิตและจำหน่าย “สีผึ้งคำน่อย”
ตัวแทนจำหน่ายสีผึ้งแม่เลียบ
รับผลิตสีผึ้งพิธี
Nuchminerals Thai MMU
เครื่องสำอางแร่ธาตุอ่อนโยนกับทุกสภาพผิว
Only @ Nuchyshop
พี่นุช สอนปักผ้าด้วยเลื่อมและลูกปัด


สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 ห้ามผู้ใดละเมิดไม่ว่าการคัดลอก ดัดแปลง นำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความ หรือด้วยวิธีใดๆ ทั้งโดยเผยแพร่หรือเพื่อการอ้างอิง ไม่ว่าเป็นการส่วนตัวหรือเชิงพาณิชย์ โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด
New Comments
Friends' blogs
[Add จ้อย..ยย's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.