ก่อนออกเดินทางไปต่างจังหวัด แวะเข้า B-quik สักนิด กับการตรวจเช็คสภาพรถฟรี 30 รายการ
 สวัสดีครับ กลับมาเจอกันอีกแล้วนะครับกับ Blog ของผมยังไงฝาก Blog เล็กๆนี้ด้วยนะครับ จะพยายามหาข้อมูลความรู้และสาระมาฝากอยู่เรื่อยๆครับ 

     เนื่องจากบางทีผมต้องไปทำงานถ่ายรูปตามโรงแรมหรือสถานที่ต่างๆ หรือแม้กระทั่งจะไปเที่ยวส่วนตัวตามต่างจังหวัด ผมจะมีรถคู่ใจของผมในการเดินทางซึ่งบางทีการใช้งานมากๆนั้นก็จะทำให้รถเสื่อมโทรมหรือหมดสภาพตามอายุไขการใช้งานของมัน เรายิ่งต้องดูแลรักษา บางท่านอาจจะมองว่าเป็นเรื่องเล็กๆไม่ค่อยสนใจ แต่จริงๆคือไม่เลย มันสำคัญมากๆเพราะนั่นหมายถึงความปลอดภัยของเราในการขับขี่บนท้องถนน ถ้าเกิดเราเดินทางไกลรถชำรุดหรือสภาพไม่พร้อมในการใช้ลองนึกกันเล่นๆดูว่าอะไรจะเกิดขึ้น บางทีอาจหมายถึงชีวิตของเราเลยก็ได้ เพราะฉะนั้น สละเวลาของท่านสักนิดเถอะครับในการเช็คสภาพรถ เพื่อความสบายใจและความปลอดภัยของท่านและครอบครัว 

     และเมื่อผมมีทริปที่จะต้องออกต่างจังหวัดอีกครั้ง ผมจึงไม่รีรอที่จะนำรถเข้าตรวจเช็คสภาพรถในทันทีก่อนออกเดินทาง วันนี้ผมเลยจะมาแนะนำศูนย์บริการ B-quik ที่ผมไปเข้าใช้บริการมาที่สาขาถนนนราธิวาส ที่เพิ่งจะเปิดไปไม่นานนี้ เดี๋ยวเราจะมาดูกันว่าที่นี่มีดีกว่าสาขาอื่นยังไง

     ที่นี่มีบริการตรวจเช็คสภาพรถฟรีกว่า 30 รายการเลย จรึงเหมาะมากๆกับยุคสมัยนี้เพราะการดูแลรักษารถบางท่านรู้วิธีอยู่แล้วแต่ไม่มีเวลาหรือบางท่านไม่รู้เรื่องรถเลยจึงต้องการช่างที่ไว้ใจได้เพราะกลัวไปหาช่างทั่วๆไปจะโดนโกง โดนบวกค่าโน่นนี่นั้นทำให้เราเกิดความหวาดระแวง ผมจึงตัดปัญหาตรงส่วนนี้ไปด้วยการเข้าไปใช้บริการของ B-quik นี้แหละ เพราะเค้าเป็นศูนย์ที่มีมาตรฐานและมีอยู่หลายสาขาทั่วประเทศ เดี๋ยวเราเอารถเข้าศูนย์ไปเช็คกันดีกว่าครับ

สำหรับการเดินทางมาที่สาขานี้ก็แสนจะง่าย ทำเลที่ตั้งดีมากๆ อยู่ใจกลางเมืองและเป็นศูนย์รวมของคนวัยทำงานที่ไม่ค่อยมีเวลาตรวจเช็คหรือไม่ต้องวิ่งหาศูนย์บริการไกลๆแล้วอยู่ใกล้แค่นี้พอมาถึงจะเห็นเป็นศูนย์บริการที่มีขนาดค่อนข้างกว้างเลยทีเดียว ที่จอดรถก็สะดวกสบาย


พอมาถึงก็มีพนักงานต้อนรับ สอบถามว่านำรถมาทำอะไร และจะพารถเราไปตรวจสอบในทันที

เราก็แค่ไปนั่งรอในห้องรับรองของที่นี่ ติดแอร์เย็นๆ ที่นั่งโซฟาสบายๆ มีเครื่องดื่ม น้ำเปล่า น้ำอัดลม น้ำผลไม้ต่างๆไว้คอยดูแลสามารถไปหยิบมาทานได้เลยมีแม็กลายสวยๆให้เลือกเพียบเลย แต่ต้องท่องไว้ว่า ไม่นะๆๆ ม่ายยยยย 5555แต่ ..... ถ้าจะนั่งอยู่เฉยๆคงไม่ใช่ผม เพราะผมชอบดูเวลาช่างทำหรือเช็ครถต่างๆ อย่างน้อยๆมันก็คือความรู้ที่เรารู้ไปก็ไม่เสียหาย เลยขอไปหาความรู้เพิ่มเติมซะหน่อย ( ถามช่างมากจนช่างน่าจะรำคานนะ 555 )

สิ่งแรกที่เห็นคือความสะอาดในการเช็ครถ จะมีการป้องกันการเปื้อนต่างๆไว้อย่างดีพอสมควร


ช่างก็เริ่มเช็คกรองอากาศก่อนเลยอันดับแรก ผ่านไปอย่างราบรื่น ยังใช้ได้อยู่


ต่อไปเช็คแบตกันบ้าง น้ำกลั่นต้องเติมนะ ขาดไปหน่อย 

ที่เห็นนั่นคือเครื่องตรวจวัดระดับแบต ผมก็ไม่รู้หรอกว่ามันทำงานยังไงช่างเค้าคงรู้แหละ แต่ผมว่ามันเจ๋งมากนะคือมันสามารถวัดค่าต่างๆแล้วปริ้นท์ออกมาเป็นกระดาษข้อมูลเลยทีเดียว สุดยอด
พอเช็คเสร็จช่างจะเอาสติกเกอร์มาติดว่ารับบริการเปลี่ยนแบตนอกสถานที่ ก็ดีเหมือนกันนะ เผื่อแบตหมดข้างนอกในเวลาเร่งด่วน สามารถโทรสั่งมาเปลี่ยนได้เลย


ต่อไปก็มาตรวจเช็คระบบแอร์กันต่อ เครื่องมือสะดวกสบายอีกแล้วเป็นเรเซอร์สามารถวัดการรั่วซึมของน้ำยาแอร์ได้เลย


ส่วนแผงแอร์ด้านในมีการใช้กล้องขนาดเล็กส่องเข้าไปดูได้เลย 

ต่อไปมาตรวจช่วงล่างกันบ้าง ถอดล้อกันก่อน


แม้กระทั่งยางอะไหล่ก็เติมลมให้ด้วยผมให้ช่างเปลี่ยนจากลมยางธรรมดาเป็นไนโตรเจนเลย เวลาขับทางไกลลมแบบนี้จะไม่ร้อนเท่ากับลมธรรมดาจะปลอดภัยกว่า เพราะถ้ายางร้อนมากอาจจะระเบิดได้


ต่อไปก็เช็คระบบเบรค คือช่างเช็คละเอียดมาก ช่างจะบอกเลยว่าเหลือประมาณอีกกี่เปอร์เซนต์ ใช้ได้อีกนานประมาณเท่าไหร่
และที่ผมได้เกริ่นไว้แต่แรกว่าทันสมัยยังไง สำหรับสาขานี้ ก็คือเจ้าเครื่องนี้แหละครับ เครื่องตั้งศูนย์ที่มีเพียงเครื่องเดียวในประเทศไทย เพราะใช้ระบบเลเซอร์ในการตั้งศูนย์ซึ่งไฮเทคมากๆ แถมยังมีความแม่นยำด้วยระบบคอมพิวเตอร์ ที่สำคัญ ไม่ต้องใช้ตัวหนีบล้อด้วยครับ จรึงไม่ทำให้ล้อรถสวยๆของท่านนั้นเป็นรอยแม้แต่นิดเดียว จึงได้รับความนิยมสำหรับรถ super car เป็นอย่างมาก
ขอลองบ้างๆ อิอิ

จริงๆแล้วมีตรวจสภาพรถเยอะกว่านี้นะครับ เพราะ 30 รายการแหนะ แต่เอารูปมาฝากเท่านี้เพราะว่าไม่งั้นรีวิวนี้จะยาวมากๆ และผมก็มีแอบไปนั่งในห้องแอร์สบายๆบ้างบางช่วง 555 


เอาเป็นว่าสรุปกันเลยเนอะ คือ ที่นี่เหมาะมากครับกับการเช็ครถและดูแลรถ เพราะศูนย์บริการมีขนาดใหญ่และมีมาตรฐานอย่างแน่นอน จึงมีความปลอดภัยและสบายใจในการเข้ารับบริการ

สำหรับวันนี้จบแค่นี้นะครับ สวัสดีครับ Create Date : 13 กุมภาพันธ์ 2559
Last Update : 13 กุมภาพันธ์ 2559 14:47:29 น.
Counter : 3816 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Booking
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]ตามผมไปเที่ยว ไปพัก แบบสบายๆ ไปกับผมครับ นาย Booking
กุมภาพันธ์ 2559

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29