สิงหาคม 2561

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
18
21
22
24
25
26
27
29
30
31
 
 
All Blog
FACE SO! งานผิวเป๊ะ ปัง เพื่อคนเอเชียโดยเฉพาะ


สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้นิคกี้พราวทูพรีเซ้นส์มากๆๆๆๆ วันนี้นิคจะมารีวิวเครื่องสำอางเฟสโซ (Face So!) เครื่องสำอางสำหรับงานผิว เพื่อผิวคนไทยโดยเฉพาะ เพราะสินค้าในชุดแรกของ FACE SO! นั้นได้รับความร่วมมือจาก Makeup Artist ระดับ Top List ของเกาหลี “Mr. Park Tae Yoon” ในการผลิตสินค้าสำหรับคนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อให้เหมาะสมกับสภาพภูมิอากาศที่มันช่างร้อนอบอ้าวซะเหลือเกิน สินค้าที่พัฒนาขึ้นมาในชุดนี้จึงเป็นสินค้าเนื้อแมทต์ ที่เน้นงานผิวสวยงามเป๊ะ ปัง ทั้งวันค่ะ

img_7792

วันนี้นะคะ นิคจัดมาชุดใหญ่ไฟกระพริบเพื่อให้ทุกคนได้เห็นถึงความเป๊ะ ปัง ดีงาม ในแต่ละชิ้นกันเลยค่ะ เดี๋ยวนิคจะขอแนะนำตามขั้นตอนการแต่งหน้าที่นิคแต่งหน้า Everyday Lookไปเลยเนอะ เริ่มด้วยตัวแรกกันเลยค่ะ

img_7816-1

Face So! Skin Color Correcting Fluid คอร์เล็กติ้งคือารทำให้ถูกต้อง อาศัยหลักการคู่สีตรงข้าม เพื่อกลบจุดด้อยต่างๆของผิว มีทั้งหมด 3 สี สีเขียวสำหรับปกปิดรอยแดงจากสิวและรอยแผล / สีเหลืองสำหรับอำพราง รอยคล้ำไม่สม่ำเสมอให้ผิวดูเนียนเรียบ อย่างรอยคล้ำโทนม่วงที่ใต้ตา / และสีม่วงสำหรับคนที่มีผิวโทนเหลือง ไม่สม่ำเสมอ จะช่วยปรับให้สีผิวเรียบเนียนกระจ่างใสขึ้น

img_7831

วิธีใช้ นิคใช้สีเหลืองมาปิดรอยม่วงคล้ำที่ใต้ตา ใช้สีเขียวปิดรอยสิว และใช้สีม่วงในจุดที่นิคต้องการเพิ่มความสว่างค่ะ เนื้อของเค้าเกลี่ยง่าย ไม่แห้งข้น คือเค้ามีสัมผัสที่บางเบาสบายผิวแต่สามารถกลบรอยต่างๆได้ดีโดยที่ไม่หนักผิวเลยค่ะ นิคจะใช้เป็นขั้นตอนแรก หลังจากลงกันแดดแล้วค่ะ

img_7817-1

Super Matte Fit Foundation รองพื้นสูตรน้ำ เนื้อแมท ปกปิดผิวหน้าอย่างบางเบา ดูงดงามเป็นธรรมชาติ ให้สีผิวสวยสม่ำเสมอ มอบความชุ่มชื้นควบคุมความมันอย่างต่อเนื่องตลอดวัน เผยผิวดูสุขภาพดีไร้ที่ติ

img_7832

วิธีใช้ นิคใช้เบอร์ 03 NATURAL ค่ะ เวลาใช้ก็หยดลงไปบนผวสัก 5 จุด (หน้าผาก จมูก แก้ม2 คาง) แล้วเกลี่ยออกจากด้านในไปหาไรผมค่ะ หัวดร็อปเปอร์ใช้ง่าย เวลาใช้ขอแนะนำให้ใช้ทีละนิด คือจุดละหยดพอ (ในรูปคือนิคหนักมือไปหน่อย 555) เนื้อเค้าเกลี่ยง่ายค่ะ ตอนแรกอาจจะดูว่ามันวอกนะ แต่พอเค้าเซ็ทตัวแล้วสีมันจะพอดีกับผิว แล้วเนื้อก็จะแมทท์เลยค่ะ ตัวนี้ควบคุมความมันดีมากๆ คนผิวมันชอบแน่ๆ ถูกใจและเหมาะกับอากาศที่ร้อนแบบบ้านเราจริงๆค่ะ ใช้ตัวนี้ หน้าไม่มีเยิ้มค่ะ

img_7812-2

Asian Perfect Light Cushion คุชชั่น เนื้อบางเบาเนรมิตผิวเรียบเนียน เข้มข้นด้วยเม็ดสีขนาดเล็ก ช่วยอำพรางสีผิวให้สม่ำเสมออย่างเป็นธรรมชาติ พร้อม Silicone Coated Powder ปกป้องผิวจากความหมองคล้ำระหว่างวัน ป้องกันแสงแดดด้วย SPF50 PA+++

img_7833

วิธีใช้ นิคใช้เบอร์ 03 NATURAL ค่ะ ขอบอกเลยว่าชิ้นนี้ชิ้นโปรด มันดีมาก มันเหมาะกับคนผิวแห้งอย่างนิค เนื้อคุชชั่นจะมีความฉ่ำวาวกว่าเนื้อรองพื้นเมื่อกี๊นะคะ แต่เค้าไม่ได้วาวแบบมันเยิ้มนะ เค้าวาวแบบกำลังดี แถมเนื้อสัมผัสเค้าก็ดีมากๆ เรียบเนียน smooth as silk จริงๆค่ะ อันนี้นิคเอามาลงตรงจุดที่ต้องการการปกปิดเป็นพิเศษ ตรงแก้มและหว่างคิ้วค่ะ จากเนื้อแมทท์ของรองพื้นเมื่อกี๊ กลับมามีมิติขึ้นมาแล้ว ตัวนี้มีกันแดดมาให้ด้วย ใช้แล้วหน้านุ่มอีกต่างหาก คือชอบคุชชั่นมากๆๆๆ

img_7818-1

Maximum Cover Concealer คอนซีลเลอร์เนื้อครีมผสมซิลิโคนเข้มข้น คุณสมบัติปกปิดจุดด่างดำ กระ รอยดำ เพื่อรังสรรค์สีผิวสวยสม่ำเสมอสวยไร้ที่ติ

img_7834

วิธีใช้ จริงๆเค้าให้ใช้ลงก่อนลงรองพื้น แต่นิคค่อนข้างกังวลใจที่มันมีซิลิโคน 555 คือคนแพ้ก็ต้องดูแลตัวเองเนอะ กันไว้ก่อน นิคเลยเอามาลงทีหลังจากลงรองพื้น ผลลัพธ์คือเรียบเนียนและปกปิดไม่ต่างกัน เนื้อไม่เป็นคราบ ลงทับได้ ยิ่งทำให้เป๊ะกว่าเดิมด้วย คือจริงๆเราก็ต้องยอมรับนะว่าคุณสมบัติของซิลิโคนมันคือความเรียบเนียน จุดนี้ต้องยกให้ ปกปิด เรียบเนียน ไร้คราบ

img_7815-2

Pro Face Contour & Glow Shimmer คอนทัวร์พาเลท ไฮไลท์ เฉดดิ้ง บรอนเซอร์ ช่วยเนรมิตรูปหน้าเรียวสวยไร้ที่ติเนื้อบางเบาให้ความกลมกลืนอย่างเป็นธรรมชาติ มี 2 โทน คือ OVAL NATURAL(สีอ่อน) และ OVAL BEIGE(สีเข้ม) ค่ะ

img_7844

วิธีใช้ คอนทัวร์ ใช้สำหรับปัดไฮไลท์บริเวณเหนือโหนกแก้มสันจมูก หน้าผาก และปลายคาง เน้นเฉดดิ้งและคอนทัวร์หน้าบริเวณโหนกแก้ม กราม และกรอบหน้า และปัดบริเวณโหนกแก้ม หรือหน้าแก้มด้วยบรอนเซอร์ ตัวนี้สีดีมาก แตะนิดเดียวก็ติดแล้ว เบามือกันหน่อยนะทุกคน นิคมือหนักไป 555

img_7814-2

Light Air Loose Powder แป้งฝุ่นที่จะปรับผิวให้แลดูสม่ำเสมอไม่มันวาว เนื้อสัมผัสอันแสนละเอียด นุ่มนวลและบางเบา ด้วยสกัดจาก Starch Polymer (แป้งข้าวโพด) อณูแป้งทรงกลม ช่วยลดการอุดตันของผิว และควบคุมความมันส่วนเกิน ช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนานตลอดวัน นิคชอบพัฟเค้าอะ มันหนานุ่มดี ดีไซน์ตลับก็เก๋ ถอดรีฟิลได้

img_7836

วิธีใช้ แป้งฝุ่น ใช้หลังขั้นตอนการบำรุง หรือขั้นตอนการลงเบสเมคอัพ คอนซีลเลอร์ หรือรองพื้น แตะพัฟ หรือแปรงลงบนแป้ง และซับที่หลังมือเบาๆ เพื่อปัดแป้งส่วนเกินออกก่อน และกดแตะเบาๆ ให้ทั่วใบหน้า นิคใช้เบอร์ 03 NATURAL ค่ะ นิคจะแต่งตาก็เลยเอาแป้งฝุ่นมาเบคๆใต้ตาไว้ เนื้อแป้งเนียนละเอียด นุ่มละมุนมาก แป้งนี้ทาเดี่ยวๆในวันที่ต้องการลุคเบาๆแต่ปกปิดดีได้เลย ควบคุมความมันดีเยี่ยมด้วย

img_7837

ก่อนจะลงสีที่ตา นิคก็ใช้ Skin Color Correcting Fluid สีเหลืองมาลงที่เปลือกตาสีม่วงของนิคให้กลับมาสว่างสดใสซะก่อน 555

img_7838

นิคใช้ Pro Face Contour & Glow Shimmer OVAL BEIGE(สีเข้ม) ตัวที่เป็นเนื้อชิมเมอร์มาลงที่เปลือกตา สีสด ชัด แจ่ม ไม่บาดผิว

img_7813-2

Asian Super Matte Light Powder แป้งพัฟผสมรองพื้นเนื้อแมท แป้งคุมมัน เพื่อผิวสวยไร้ที่ติในขั้นตอนเดียว ด้วยเนื้อแป้งอณูทรงกลมหลายขนาด ช่วยปกปิดให้ผิวเรียบเนียน อำพรางริ้วรอย และรูขุมขน ควบคุมความมันได้ตลอดทั้งวัน พัฟดีอีกเช่นเคย นุ่ม ไม่บาดผิว

img_7846

วิธีใช้ แป้งตัวนี้ใช้ได้หลากหลายค่ะ จะใช้เดี่ยวๆหรือใช้หลังลงรองพื้นเพื่อความเพอร์เฟ็กต์ยิ่งขึ้นก็ได้ ใช้พัฟหรือใช้แปรงก็ได้ เนื้อแป้งละเอียด นุ่ม ปกปิดดีมาก และคุมมันด้วย นี่พอลงแล้วเห็นความเพอร์เฟ็กต์แบบขั้นสุด โนฟิลเตอร์ไปเลยจ้ะพี่จ๋าาาา

img_7847

Super Fix Matte Finishing Powder ให้ผิวเรียบเนียนกลมกลืนอย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยให้เมคอัพติดทน และควบคุมความมันส่วนเกิน ป้องกันการเกิดคราบเหงื่อ ไม่ให้เครื่องสำอางลบเลือน หรือแป้งเปลี่ยนสีระหว่างวัน

img_7839

วิธีใช้ ใช้เป็นขั้นตอนสุดท้ายของการแต่งหน้าที่มีความสำคัญที่สุด เป็นการเซ็ตอัพผิวให้สวยเนียนไร้ที่ติ โดยปัดเนื้อแป้งเบาๆ ให้ทั่วผิวหน้าด้วยพัฟหรือแปรง ตัวนี้อารมณ์เหมือนแป้งเด็กโปร่งแสงที่สัมผัสลื่นละมุน แต่เซ็ทเมคอัพอยู่หมัด ถ้าเมื่อกี๊ยังไม่เนียนพอ จัดตัวนี้ลงไป แป้งตัวนี้จะเยียวยาทุกสิ่ง ตัวนี้สามารถทาทับได้ระหว่างวัน เป็นการบล็อกความมันได้ดีมาก

หลังจากที่ดูคลิปไปแล้ว นิคก็หวังว่าทุกคนคงได้เห็นชัดแล้วว่าเค้าเป๊ะยังไง คือลงหลายชั้นยังเนียนเวอร์ ไม่หนา ไม่แป้ง คุมมัน ปกปิดได้ดี แต่งหน้าลุคไหนก็เอาอยู่ แต่งหน้าสาย ฝอ แต่งหน้าแบบเกาหลีก็เริ่ด เป็นงานผิวแบบไม่ง้อฟิลเตอร์ที่แท้จริง!!

img_7829

เอาล่ะทีนี้ก็มาถึงการเม้าท์ ประทับใจมาก รู้สึกว่าแบรนด์นี้เค้าเอาใจใส่ในทุกรายละเอียด ไม่เพียงแต่เนื้อของผลิตภัณฑ์ที่ทำมาเพื่อผิวคนเอเชีย แต่ตัวแพกเกจเองก็ดีงามเพราะเป็นแม่เหล็ก แน่นสนิท ไม่หกเลอะเทอะ ร่วงก็ไม่แตก นิคชอบพัฟของทุกๆตัวเลย ยิ่งพัฟของแป้งฝุ่น มันหนานุ่มมาก ทุกชิ้นมีกระจกมาให้แบบเต็มบาน ทีนี้มาพูดในส่วนของเนื้อผลิตภัณฑ์ นิคว่าเซ็ทนี้เป็นเซ็ทงานผิวที่แท้จริง เพราะเนื้อสัมผัสเค้าบางเบา แต่ปกปิด และด้วยความที่ของๆ Face SO! จะสว่างกว่าแบรนด์อื่น 1 เฉด ทำให้มันเวลาเค้าเซ็ทตัวแล้วมันไม่ดร็อป สีไม่เฟด จริงๆลงแค่แป้งก็เริ่ด ลงรองพื้นก็คุมมัน แต่อย่างที่บอกไม่ใช่ว่าเค้าทำมาเพื่อคนผิวมันเท่านั้น คุชชั่นนี่ไง สำหรับคนผิวแห้ง นิคชอบมากๆๆๆๆ ฉ่ำกำลังดี ไม่แมทท์มาก ไม่มันเลย ถามว่าพกตัวไหนจบ เอาจริงๆจะพกชิ้นไหนก็จบที่งานผิวปัง บอกไม่ถูก เนื้อดีจริงอะแกร ใช้แล้วไม่อุดตันด้วย นี่มันคืองานผิวในฝันเลย สมแล้วที่คิดค้นมาเพื่อคนเอเชียโดยเฉพาะ กราบ  10 10 10 ไปเลย

ใครอยากรู้ อยากลอง อยากมีงานผิวเป๊ะ ปัง แบบนี้ หาซื้อเครื่องสำอางเฟสโซ (Face So!) ได้แล้วที่ EVEANDBOY จำนวน 6 สาขา
1.The Underground (Siam Square One) ชั้น LG
2.The Mall บางแค ชั้น1
3.สาขา The Mall บางกะปิ ชั้น3
4.Mega Bangna ชั้น1
5.สาขา Zpell @ ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต ชั้น1
6.สาขา Fashion Island ชั้น 2 ฝั่ง big C

หรือหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Website : https://www.face-so.com
Facebook : https://www.facebook.com/facesoskincosmetics/
LINE ID : @faceso หรือ คลิก https://line.me/ti/p/%40bsn0647b
Instagram : https://www.instagram.com/facesoskincosmetics/
Twitter : https://twitter.com/facesocosmetics

ขอบคุณที่รับชมค่ะ
Create Date : 23 สิงหาคม 2561
Last Update : 23 สิงหาคม 2561 19:58:41 น.
Counter : 680 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Nicki_Chicha
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]