Group Blog
 
 
กรกฏาคม 2562
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
7 กรกฏาคม 2562
 
All Blogs
 

MAZZ Coffee House @ Chiang Mai ร้านกาแฟที่ทุกเมนูมีมากกว่าความอร่อย

ชื่อร้าน : MAZZ
รายการอาหาร : Coffee & Bakery
เวลาเปิดบริการ : ทุกวัน 8.30-18.00 น.
ที่ตั้งร้าน : 144​ ถนนคันคลองชลประทาน​ ต.ช้างเผือก​ อ.เมือง​ จ.เชียงใหม่, เชียงใหม่ Thailand
พิกัด GPS

Mazz cover

 
MAZZ Coffee House
MAZZ Coffee House : Chiang Mai
 
จุดเริ่มต้นมาจากการเห็นโพสของร้านที่เด้งขึ้นมาหน้าฟีต สิ่งที่สะดุดตาจนต้องกดเข้าไปดูคือ รูปสวยมาก ทั้งรูปร้าน รูปเมนูเบเกอรี่ และเครื่องดื่ม พูดได้เลยว่าสวยทุกรูป ก็เลยปักหมุดไว้ว่าถ้ามีโอกาสได้ไปเชียงใหม่ต้องไปร้านนี้ให้ได้..จนเมื่อเดือน มิ.ย. 2562 ที่ผ่านมา เพื่อนชวนไปไหว้พระ เราก็เลยรีบตอบตกลงไปทันที โอกาสเหมาะที่สายการบินปล่อยตั๋วราคาโปรโมชั่นมาด้วย เลยรีบกดจองอย่างไว....แล้วเราก็ได้ไป MAZZ
 
ARCH

ก้าวแรกที่เข้าไปชอบเลย ตั้งแต่รูปแบบของร้าน ด้านนอกจะเห็นความสวยงามของมุมโค้ง หรือสถาปัตยกรรมแบบ ARCH มีสวนเขียวสบายตา ดูผ่อนคลาย ด้านในตกแต่งสวยงาม ทุกอย่างดูดีไปหมด แอบคิดว่าเป็นสตูถ่ายภาพได้เลยนะเนี่ย ^^ เจ้าของร้าน (น้องยุ้ย-น้องบาส) อัธยาศัยดีมาก น้องๆที่ให้บริการก็น่ารักกันทุกคน เดิมทั้งสองคนมีอาชีพหลักคือเป็นสถาปนิก พอมาเจอบ้านหลังนี้ก็รู้สึกตกหลุมรัก และเห็นว่าเป็นสถานที่ ที่เหมาะกับการทำอะไรสักอย่าง เป็นสถานที่ที่น่ามารวมตัว รวมกลุ่มกัน จึงตัดสินใจทำ MAZZ Coffee House ขึ้น ส่วนบรรยากาศด้านในของร้าน ก็เป็นการตกแต่งสไตล์ยุโรป มีกลิ่นอายของ JAZZ สามารถเป็นจุดนัดพบ หรือนัดรวมกลุ่มกันได้อย่างดี จึงเป็นที่มาของชื่อร้าน MAZZ (MASS+JAZZ) 
 
MAZZ : ด้านหน้าและมุมจิบกาแฟในสวน

มุมจากด้านหน้าร้าน จะมีโต๊ะนั่งจิบกาแฟในสวนซึ่งถ้าใครอยากรับบรรยากาศด้านนอก ก็สามารถนั่งได้อย่างสบาย และมองจากมุมนี้ก็จะเห็นวิวภูเขาที่อยู่ด้านหน้าอีกด้วย
 
MAZZ : ระเบียงบ้าน

อีกมุมด้านนอกคือ ระเบียงของบ้าน มุมนี้นอกจากสามารถนั่งจิบกาแฟได้แล้ว ถ้ามีหนังสือกับเพลงฟังด้วยก็คงจะเพลินไม่น้อย หรือสาวๆท่านใดอยากนั่งถ่ายรูปก็รับรองว่าได้รูปสวยสมใจแน่นอน ^^
 
MAZZ : ด้านในร้าน

ด้านในของร้านก็ยังคงคอนเซปโทนสีขาวอยู่ การตกแต่งภายในร้านทั้งสองคนช่วยกันทำด้วยตัวเอง สมกับฝีมือสถาปนิกจริงๆ ^__^ โต๊ะด้านในมีสำหรับรับรองลูกค้าได้แบบพอดีๆ ไม่แออัด มีทั้งโต๊ะขนาดเล็ก รวมไปถึงโต๊ะขนาดใหญ่ ซึ่งหากใครมาเป็นกลุ่มใหญ่ๆ ก็สามารถนั่งได้อย่างสบาย ตอนที่เราไปช่วงเช้าคนยังไม่เยอะมาก เลยค่อนข้างชิว นั่งได้เพลินๆ สบายๆ
 
MAZZ : inside

โต๊ะนั่งขนาดใหญ่ อยู่ภายในร้าน ตกแต่งอย่างสวยงาม ใครมาเป็นกลุ่มก็สามารถนั่งคุยกันได้เพลินๆ หรือว่าถ้าหากต้องการความสงบแบบเป็นส่วนตัว ในร้านยังมีอีกมุม เป็นห้องโซฟา ซึ่งมุมห้องโซฟานี้ ไปก่อนมีสิทธิ์ก่อนนะคะ เพราะเป็นมุมยอดฮิตของที่ร้าน
 
MAZZ : ห้องโซฟา
ห้องโซฟา มุมยอดฮิตของทางร้าน

มาถึงเรื่องของเมนูของทางร้านที่เกริ่นไว้ว่า "มีมากกว่าความอร่อย" อันนี้รับรองจากการที่ได้ไปลิ้มรสมา เมนูเบเกอรี่ของที่ร้านเป็นเมนูที่ทำเองโดยคุณแม่กับน้องยุ้ยที่ช่วยกันทำ ซึ่งแต่ละอย่างทั้งเบเกอรี่และเครื่องดื่ม มีความพิถีพิถันมาก กว่าจะปล่อยแต่ละเมนูออกมา ต้องเทสจนกว่าจะผ่านทั้งรสชาติและหน้าตา บวกกับที่ทั้งคู่เป็นคนที่ชอบหาของอร่อยๆ ทาน ดันนั้นทุกเมนูจึงเลือกและคัดสรรมาอย่างดี วัตถุดิบก็ใช้ของอย่างดี มีความใส่ใจทุกรายละเอียด ดังนั้นนอกจากอาหารจะรสชาติดีแล้ว เมนูแต่ละอย่างที่เสิร์ฟมาก็มีการตกแต่งอย่างสวยงาม เรียกได้ว่าเป็นงานศิลปะ ที่ครบองค์ประกอบเลยทีเดียว ดังนั้นหากใครเข้าไปชมเพจของทางร้าน เห็นรูปสวยยังไง มาที่ร้านไม่ต้องกลัวว่าจะผิดหวัง ตรงปกทุกรูป ขนาดถ่ายรูปไม่เก่งอย่างเรายังถ่ายออกมาแล้วดูดีเลยค่ะ

เริ่มจากเมนูขนม 
 
MAZZ : Choux cream
Choux Cream เมนูพระเอกของร้านที่ลูกค้า 90% ที่เข้ามาจะต้องสั่งทาน รสชาติหวานกำลังพอดี ไส้ครีมนุ่มละมุน แป้งหน้าคุ๊กกี้ก็ไม่แข็งจนเกินไป อร่อยติดใจเลยค่ะ
 
MAZZ : Brownie
Chocolate Brownie เมนูที่สองช็อกโกแลตบราวนี่ อันนี้ก็เป็นอีกเมนูที่ติดใจจนต้องหิ้วกลับมาที่กรุงเทพ เนื้อบราวนี้เข้มข้นด้วยช็อกโกแลต รสชาติหวานกำลังดี ทานเฉยๆก็อร่อย หรือจะทานกับนมสูตรที่ทางร้านนำมาเสิร์ฟให้ก็อร่อยไม่แพ้กันค่ะ
 
MAZZ : Banoffee
Banoffee เมนูนี้น้องยุ้ยแนะนำว่าเป็นสูตรของตัวเองเลยลองทาน รสชาติดีมาก หอมอร่อย เนื้อนุ่ม ใครชอบทานกล้วยหอมห้ามพลาดเลยนะคะ ^ ^
 
MAZZ : BV1
ต่อด้วยเมนูอาหารเช้า...ความโชคดีคือ วันที่ไปเป็นวันแรกที่ร้านลงเสิร์ฟเมนูอาหารเช้า ซึ่งพอเห็นรูปก็สั่งทันที เพราะน่าทานมาก เมื่ออาหารมาเสริฟก็บอกได้เลยค่ะว่าตรงปก ^ ^ 
ชุดนี้เป็น Breakfast Set จะเสริฟพร้อมกับ กาแฟร้อน ชา หรือนมสด สามารถเลือกได้เลยค่ะ
 
MAZZ : BV2
Club Sandwich อีกเมนูที่เพิ่งจะลงเสิร์ฟวันแรก และเราเป็นคนแรกที่สั่ง 4 เมนูนี้จะเป็นขนมปังโฮลวีทแผ่นใหญ่ปิ้งพอดีๆทาเนยด้านในมีไข่ดาวกับเบคอน เสิร์ฟคู่กับมันฝรั่งทอด+ซอสกระเทียม ทานคู่กันได้อย่างลงตัว ซึ่งจานนี้สามารถทานได้สองคนอิ่มแบบพอดีๆ แต่เราทานคนเดียวก็ถึงกับแน่นเลยค่ะ

ต่อด้วยเมนูเครื่องดื่ม ซึ่งร้านนี้จะมีเครื่องดื่มที่หลากหลาย รวมถึง Italian Soda ที่ชื่อของแต่ละเมนูถูกตั้งมาจากชื่อของอัญมณี เรากับเพื่อนสั่งสองเมนูนี้มาคือ Pink Topaz และ Amber นอกจากจะสีสันสวยงามเหมือนงานศิลปะแล้วรสชาติยังหอมละมุนอีกด้วยนะคะ หากใครเพลียๆล้าๆ ในช่วงบ่ายสั่งเมนูนี้ไปรับรองสดชื่นเลย
 
MAZZ : soda
MAZZ:soda2
 
นอกจากอิตาเลี่ยนโซดาแล้ว เครื่องดื่มอื่นๆก็อร่อยไม่แพ้กันนะคะ
MAZZ:Americano
Americano + Choux Cream
 
วันแรกของการไปที่ร้าน เซ็ตนี้เป็นเมนูแรกที่สั่ง อย่างที่กล่าวไปว่า มาเพื่อ Choux Cream เลย ดังนั้นจะพลาดได้อย่างไร Americano หอมรสชาติกำลังดี แต่สำหรับเราซึ่งเป็นคนทานกาแฟเข้ม ถ้าเป็น Espresso ก็จะยิ่งลงตัวที่สุด
 
MAZZ:Choco
เพิ่มเติมในส่วนของ Ice Chocolate เพื่อนเราสั่งมาก็เลยขอชิม บอกเลยว่าคนโปรดปรานช็อกโกแลตห้ามพลาด เข้มข้น หวานพอดีๆ
 
MAZZ:Espresso
Espresso Macchiato+Choux Cream
 
อย่างที่บอกว่าสำหรับเราดื่มกาแฟเข้ม Espresso คือลงตัวที่สุด กาแฟหอม เข้มข้น เมื่อรวมกับวิปนมที่อยู่ด้านบน ยิ่งทำให้รสชาติดียิ่งขึ้น เมนูนี้เป็นเมนูของวันที่สองที่เราสั่ง ซึ่งขนมก็ยังคงเป็น Choux Cream (อร่อยติดใจ)
 
MAZZ:Conpanna
Espresso Conpanna+Choux Cream
 
เมนูของคนชอบวิปนม ซึ่งถ้าลองแล้วจะถูกใจค่ะ เมนูนี้เพื่อนเราสั่ง เราขอชิม (เหมือนเดิม 555)
 
เมนูเบเกอรี่ อาหารเช้าและเครื่องดื่ม ยังมีอีกหลายเมนูเลยนะคะ ซึ่งเรามีเวลาแค่สองวัน ไปร้านนี้ทั้งสองวันก็ยังทานไม่ครบทุกเมนู ตั้งใจว่าต้องไปอีกแน่นอนเพื่อไปลองเมนูอื่นๆอีก หรือหากท่านใดได้ไปลองเมนูอื่นๆมาแล้วก็นำมาแบ่งปันข้อมูลกันด้วยนะคะ  ร้านนี้นอกจากได้ความอร่อยแล้วหากท่านใดชอบถ่ายรูปก็จะได้มุมถ่ายรูปสวยๆอีกหลายมุม หรือหากท่านใดต้องการที่จะไปถ่ายงาน ถ่ายแบบ ถ่ายหนัง ถ่ายMV ก็สามารถตืดต่อน้องยุ้ยหรือน้องบาสได้เลยนะคะ ทั้งสองคนน่ารักมาก น้องจะได้แนะนำเรื่องเวลาที่เหมาะสมที่ไม่ไปรบกวนลูกค้าคนอื่นๆมากไปด้วยค่่ะ พิกัดตามที่แจ้งไว้หรือตามแผนที่นี้ก็ได้ค่ะ
MAZZ : map

สุดท้าย..ขอปิดด้วยเมนูพิเศษ ซึ่งไม่แน่ใจว่าตอนนี้มีเสิร์ฟแล้วหรือยัง พอน้องทราบว่าเรามาเชียงใหม่ครั้งนี้จุดประสงค์คือมาไหว้พระ กับมาเพื่อ MAZZ อย่างเดียวเลย แล้วเราก็คุยเรื่องอาหารอร่อยๆของเชียงใหม่ และอยากทานข้าวซอย กับน้ำเงี้ยว ให้น้องแนะนำร้านให้หน่อย ความโชคดียกกำลังของเราคือ น้องมีแพลนที่จะทำเมนูอาหารเพื่อลงเสิร์ฟในร้านอยู่แล้ว เลยอาสาทำให้เราทาน และให้ช่วยแนะนำติชม...เราก็เลยได้ทานเมนูพิเศษจากทางร้าน
 
เริ่มจากข้าวซอย เป็นสูตรของคุณพ่อน้องยุ้ยซึ่งรับรองว่าไม่เหมือนใคร พอน้องเอามาเสิร์ฟก็แบบ โอ้โห!!!!! ทำไมอลังการแบบนี้
MAZZ:food

ข้าวซอยเสิร์ฟมาบนถาดไม้ ชามใหญ่มาก น้ำแบบขลุกขลิก คือดีมาก รสชาติเข้มข้นเข้าถึงเนื้อ ซึ่งแบบขลุกขลิกนี้ก็ไม่เคยทานที่ไหนมาก่อนจริงๆ หอมเครื่องเทศ รสชาติแค่บีบมะนาวลงไปก็อร่อยแล้ว
 
MAZZ:food2
ข้าวซอยน้ำขลุกขลิก
 
ต่อด้วยเมนูขนมจีนน้ำเงี้ยว เข้มข้นถึงรสชาติ หมูชิ้นใหญ่ๆเต็มคำ
MAZZ:food3
ขนมจีนน้ำเงี๊ยว

MAZZ:food4

 
2 เมนูอาหารเหนือที่อร่อยถูกใจ ซึ่งตอนนี้อาจจะยังไม่ได้ลงเสิร์ฟนะคะ แต่เราก็หวังว่าคราวหน้าถ้าไปอุดหนุนอีก จะได้ทาน 2 เมนูนี้ในร้าน และสุดท้ายที่สุด ขอบคุณน้องยุ้ย น้องบาส เจ้าของร้าน MAZZ มากๆค่ะ ไปครั้งแรกก็ติดใจจนอยากไปอีก เพื่อนๆอย่าลืมแวะไปกันนะคะ
 
MAZZ

ใครสนใจเข้าไปติดตามเพจของร้านได้เลยนะคะ ปักหมุดไว้ให้ค่ะ
Facebook Page : @MAZZ.CM
 

Create Date : 07 กรกฎาคม 2562
1 comments
Last Update : 7 กรกฎาคม 2562 21:37:21 น.
Counter : 1022 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณKavanich96

 

ขอบคุณที่แบ่งปัน

 

โดย: Kavanich96 8 กรกฎาคม 2562 3:45:34 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


Miss Traveler
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Miss Traveler's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.