Group Blog
 
 
มิถุนายน 2561
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
15 มิถุนายน 2561
 
All Blogs
 
15 มิย 61


             วันดีๆอีกวัน ดอกยี่หุบบานพร้อมกันทีเดียวสองดอก   ก็ดอกยี่หุบบ้านใครจะออกสะพรั่งเต็มต้นเราก็ไม่เคยเห็น  แต่ที่บ้านนานน้านจะเห็นดอกยี่หุบเริ่มมีดอกเขียวๆ  และก็นานน้านจะมีดอกบานสักครั้ง  แต่ก็ไม่เคยพลาดอย่างน้อยต้องได้เห็นระหว่างที่รอดอกบาน  ไม่ว่าวันใดวันหนึ่ง  เพราะยี่หุบกว่าจะบานลุ้นกันเป็นเดือน   แต่สองดอกนี้มายังไงไม่เคยมีใครเห็นตั้งแต่เริ่มเป็นดอกเล็กๆ   ยังโชคดีที่ไม่พลาดดอกบานวันนี้   และก็บานพร้อมกันตั้งสองดอกทีเดียว ....อีกดอกไม้ที่ชอบมากๆ  ซื้อมาปลูกเรื่อยๆ  หมกๆไว้ตามที่ร่ม  เพราะยี่หุบไม่ชอบแดด 

                 ตระกูลแมกโนเลียก็ไม่น้อยหน้า  มนต์จำปาต้นนี้  คุณแม่บอกต้องแขวนป้ายรางวัลที่หนึ่ง  ต้นไม่โตมีดอกให้ทุกวัน  และบนต้นก็ยังมีดอกเตรียมบานอีกเรื่อยๆ  วันละดอกสองดอก ดอกเดียวก็สุขใจแล้ว   แต่วันนี้จำปี  จำปีสีนวล  จำปาอินโด  ก็พร้อมใจกันออกต้นละ ดอก สองดอก สามดอก ฯ 

                 แผลเป็นจากรอยครูดยาวของลวดกระถางกล้วยไม้  คิดว่าแผลจะไม่หายซะแล้ว  เหลือแต่แผลเป็น   คนขยันมือเปิดเปิงไปหมดทุกนิ้ว  ต้องใช้มืออย่างระมัดระวัง

จัดใส่แจกัน บูชาพระ                 พลับพลึงลิลลี่ ช่อเมื่อวานยังบานเรื่อยๆ สวยงามตลอด   ดอกเก่าเหี่ยวโรยรา  ดอกที่ลูกพี่ตัดให้ปักแจกันวันนี้ยังสวยงามไม่โรยรา   

                เพื่อนบอกสอนกันบ่อยๆไม่ให้ถ่ายพื้นหลังดอกไม้มีสีขาว  มันสุดวิสัยนะไม่ใช่มือโปร ยกต้นไม้จัดฉากก็เหนื่อย  เลือกดูตรงที่อยากดูก็พอ  ตรงไหนไม่สวยก็ข้ามๆไป  ง่ายกว่ามั้ย

กุหลาบพันปีสีแดงเข้ม  ดอกไม้อีกชนิดที่ชอบ สีแดงเข้มสวย

                กุหลาบพันปีสีแดงสดต้นนี้ดอกซ้อนด้วย   วันดีๆผ่อนคลายหลังจากลูกน้องเก่างอนน้อยลงกลับมาช่วยงานเหมือนเดิม  หยิบกล้องถ่ายภาพตัวโปรดที่นอนอยู่ในตู้มาเป็นเดือน  เก็บภาพดอกไม้ที่รัก    ดูภาพจากกล้องตัวโปรดแสงสีจากกล้องนี้แยกความต่างแสงสีได้มากกว่าตาเราเสียอีก  เก่งจริงๆขอบคุณคนคิดเลนส์และกล้องดีๆ  เสียดายตอนไปเที่ยวไม่มีเมมโมรี่การ์ดเสียนี่

Create Date : 15 มิถุนายน 2561
Last Update : 15 มิถุนายน 2561 14:22:35 น. 0 comments
Counter : 393 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณตุ๊กจ้ะ, คุณฟ้าใสวันใหม่, คุณภาวิดา คนบ้านป่า, คุณคนผ่านทางมาเจอ, คุณที่เห็นและเป็นมา


mcayenne94
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 35 คน [?]
Bangkok

Kyoto

Sydney

Mcayenne94's Diary มีวัตถุประสงค์เพื่อบันทึกเรื่องราวของเจ้าของบ้านและสิ่งแวดล้อม ไม่มีวัตถุประสงค์ เพื่อการ จัดจำหน่าย ต้นไม้ดอกไม้ หรือสิ่งใด อนุญาตให้นำภาพถ่าย พร้อมชื่อMcayenneผู้ถ่ายภาพไปใช้ประโยชน์ได้ และสงวนสิทธิ์ไม่อนุญาตให้นำภาพถ่าย Mcayenne ไปใช้ โดยการดัดแปลงตัดต่อหรือลบชื่อภายในภาพ
Friends' blogs
[Add mcayenne94's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.