Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2551
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
242526272829 
 
25 กุมภาพันธ์ 2551
 
All Blogs
 
ขนมจากญี่ปุ่น

พี่โดมไปดูงานที่ญี่ปุ่นห้าวัน เหงามากๆ น้ำตาแทบไหล แต่พี่โดมสัญญาว่าจะซื้อของฝากมาปลอบใจ ไม่รู้จะฝากอะไร ฝากคสอ.พี่โดมก็คงซื้อไม่เป็น ฝากกระเป๋าแบรนด์เนมมือสองก็ไม่ได้ ทุกวันนี้พี่โดมยังจำรุ่นสลับไปมาเลย เลยฝากขนมเอาละกัน ถ่ายรูปมาให้ดู ไม่รู้จะลงกรุ๊ปไหน เอาอันนี้แล้วกันนะพี่โดมน่ารักมากๆ ซื้อหนมที่ฝากไปครบหมด โดยเฉพาะในลังเป็นขนมทั้งหมดเลยแง้มลังให้ดู ขนมอัดแน่นอยู่ข้างในเลย อิอิขนมเยอะมากๆ เลยแบ่งหมวดหมู่ จะได้ถ่ายรูปง่ายๆ อันนี้รวมชอคโกแลตทั้งหมด มีพวก kitkat หลากรส แล้วก็พวกมีไส้หวานๆซูมใกล้ๆ อันนี้เป็นชอคโกแลต wonka แบบในหนังเรื่อง Charlie & the Chocolate factory เปี๊ยบ แล้วก็มี golden ticket ให้ลุ้นกันจริงๆด้วย เกดลองแกะอันนึง ไม่มีอ่ะ แล้วอีกห่อให้พี่สาวไปแล้ว ไม่รู้เขาจะแกะเจอป่าวน้า

ได้ลองกินอันที่แกะไป ไม่น่าเชื่อเลยว่า อร่อยมากๆๆ !! เป็นชอคโกแลตสอดไส้คาราเมลข้างใน ไม่หวานเกินไป กำลังดี เนื้อไม่แข็ง ไม่แห้งทั้งๆ ที่พอแกะหาตั๋วแล้วก็เอาแช่ตู้เย็นไปเลยนะ เนื้อก็ยังนิ่มๆ เคี้ยวสบาย อร่อยจนต้องหยุดตัวเองเลย ไม่งั้นจะกินจนหมด ไม่น่าเชื่อว่าชอคโกแลตทำตามหนัง จะทำออกมาได้อร่อยแบบนี้ด้านหลัง มีหน้าจอห์นนี่ เดฟอยู่ด้วย อิอิชอคโกแลตสอดไส้ต่างๆ อย่าแปลกใจว่าทำไมมีแต่รสสตอเบอรี่ พอดีเกดชอบ เลยสั่งแต่แบบนี้ เอาทุกอย่างที่มีรสสตอเบอรรี่อันนี้ก็ด้วย รูปเบลอไปหน่อยแฮะสตอเบอรี่น่ากิ๊นน่ากินห่อนี้น่ากินที่สุดเลย ห่อใหญ่สุดเลยด้วย แท่งชอคโกแลตนมมีอัลมอนด์ด้วย แต่ไม่สามารถรีวิวรสชาติได้ เพราะเกดไม่ชอบกินชอคโกแลต เลยไม่ได้แกะมาลองซักอัน กลุ่มนี้ยกให้คนอื่นหมดเลย แต่ดีใจที่ไม่ได้เก็บไว้ เพราะขนาดคนไม่ชอบชอคโกแลตแบบเกดนะ แค่ลองชอคโกแลต wonka อันเดียวยังติดใจ ถ้าเก็บไว้หมด คงกินจนอ้วนเลย สาวๆที่ญี่ปุ่นเขารักษาหุ่นกันได้ยังไงนะ ในเมื่ออยู่ในประเทศที่มีแต่ของอร่อยหนมโดเรมอน กับชอคโกแลตสตอเบอรี่แบบนี้มีสองกล่อง ทายกันได้ไหมว่าอะไรเอ่ยเป็นแบบนี้จ้า คล้ายๆ เค้กเนย แต่เนื้อแน่นมากๆ อันนี้กล่องสีส้ม ส่วนกล่องสีเขียวเป็นรสชาเขียว เข้มข้นมากๆ เหมือนกินชาเขียวจริงๆ คนญี่ปุ่นบ้าชาเขียวมากกลุ่มนี้เป็นคล้ายๆ หนมปังรูปต่างๆ จะมีรูปร่างเหมือนที่อยู่บนกล่องเลย อันนี้ไม่ได้ชิมเพราะหน้าตาไม่ถูกใจ เหมาะกับเป็นของฝากมากกว่าเหล่าป๊อกกี้รสต่างๆ อร่อยมากๆ ถูกใจสุดๆ แอบมีชอคโกแลตรสชาเขียวหลงมาอันนึง ไม่เห็นตอนถ่ายกลุ่มชอคโกแลต 55กลุ่มขนมนุ่มนิ่ม custard cake อันบน พี่โดมซื้อให้แบบรู้ใจมากๆ เพราะเกดสั่งไปว่าเอาหนมปังนิ่มๆ มีไส้ครีมข้างในทุกแบบที่เจอ แล้วพี่เขาก็ซื้ออันนี้มา ชอบที่สุดเลย ที่เมืองไทยก็มีขาย แต่มันไม่เหมือนกับเวลามีคนซื้อมาฝากเนอะ อิอิกล่องใหญ่ตรงกลาง จริงๆมันมีหีบห่อสวยงาม แต่เกดอดใจไม่ได้ขอแกะ ข้างในเป็นคล้ายๆเค้กของ s&p มี 2 รส อันกลางรสชาเขียว อีกสองอันน่าจะรสเนย อร่อยทั้งสองแบบเลยกล่องส้มล่างขวา ข้างในเป็นโดรายากิ อร่อยมากๆ เนื้อแป้งข้างนอกเหมือนกินแพนเค้กเลย ส่วนถั่วแดงข้างในก็ไม่เหนียวหรือหวานไป อร่อยสุดๆสามกล่องซ้ายเป็นหนมนิ่มๆหนึบๆ ไม่หวานจัด เคี้ยวเพลินดีกลุ่มหนึบๆและชาต่างๆ พวกทางซ้ายรสชาติโอเคส่วนพวกชา เกดตั้งใจ request ไปเลย เพราะอยากกินมากๆๆ ปกติก็ชอบกินชาอยู่แล้ว ยิ่งได้จากประเทศต้นตำรับอย่างนี้ ยิ่งอยากกิน ลองชาเขียวขวาบนไปอันเดียว ที่เห็นซองนั่น ข้างในมี 2 ซองเล็กนะ ซองเล็กนี่ผอมบางมาก ยังกับตะเกียบ ตอนแรกแกะซองเล็กจะชงซองเดียว เห็นว่าผงน้อยมาก ก็คิดว่าถ้าไม่พอ ต้องชง 2 ซองเล็กแน่ ปรากฏใส่น้ำร้อนเท่าไรก็ไม่พอ ยังเข้มไปอยู่ดี คือเขาทำแบบเข้มข้นมาก ชงได้แก้วโตๆเลย แล้วก็หอมชาเขียวสุดๆ กลิ่นหอมไปทั่วบ้านเลย ยังกับต้มกันสดๆ ติดใจมากเลย แต่ต้องใส่น้ำตาลกันเอาเอง คราวหน้าว่าจะลองใส่น้ำผึ้ง อิอิ กินแล้วรู้สึกสดชื่น สบายตัว ไม่อิ่มตื้อเหมือนกินโอวัลติน รักๆๆๆและนี่คือหนมที่ปลาบปลื้มที่สุดในงานนี้ Tokyo banana อยากกินมากๆ มีคนมาบอกว่าอร่อย แถมให้ดูรูป เกดก็ดันชอบพวกแป้งนิ่มๆมีไส้ครีมอยู่แล้ว เห็นแล้วน้ำลายไหล ย้ำกับพี่โดมว่างานนี้อยากได้โตเกียวบานาน่ากับชามากที่สุด แล้วก็ได้ พอพี่โดมลงเครื่อง รีบบอกเลยว่าซื้อมาให้แล้วนะ พี่โดมซื้อมาให้ 4 กล่อง 3 แบบเลย เย้ๆๆ

ในรูปจะมีสองกล่องหน้าตาเหมือนกัน อันนั้นข้างในก็เหมือนกันนะคะ ต่างแต่ปริมาณ กล่องเล็กมี 8 ชิ้น กล่องใหญ่มี 12 ชิ้นมารีวิวทีละอัน กล่องซ้ายบน มีชื่อว่า Tokyo Banana Wa-gashiข้างในเป็นแบบนี้จ้า เป็นคล้ายๆแป้งทอดแบบแพนเค้ก มีไส้กล้วยข้างใน อร่อยดี กล่องนี้มี 10 ชิ้นแบบออริจินัลที่เฝ้ารอ นี่กล่องใหญ่ข้างในกล่องเล็กเป็นแบบนี้จ้า แป้งนุ่มๆสีเหลือง ข้างในมีไส้ครีมรสกล้วยอ่อนๆ ไม่หวานเกินไป กินทีแทบละลายในปาก หลงรักตั้งแต่คำแรกเลย I Love you จุ๊บ จุ๊บแบบสุดท้าย ชื่อ Tokyo Banana Pieหน้าตาแบบนี้จ้า เป็นแผ่นกรอบๆ มีรสเนย หอมดี และหวานกำลังดีเลย ไม่มีโรยน้ำตาลเด่นแบบของไทย แต่รสหวานมันกลมกลืนกับรสชาติอื่นๆได้อย่างดีเลย เป็นอีกแบบที่ติดใจ

จะสังเกตว่าเกดจะย้ำขนมที่ชอบว่าไม่หวานจนเกินไป เพราะยอมรับว่าแทบไม่กินขนมไทย เพราะขนมไทยหวานมากๆๆ หวานเกินไป หวานจนไม่อร่อย สารภาพว่าเกดไม่กินเค้กในไทยเลย ไม่ว่าจะดังขนาดไหน เพราะหาที่รสชาติกำลังดีไม่ได้ เวลาไปพวกฮ่องกง เมืองจีนหรือญี่ปุ่น เลยบ้ากินขนมเขาทุกอย่าง เพราะของเขาไม่หวานเท่าเรากลุ่มนี้เป็นของฝากเกดโดยเฉพาะ ถุงเขียวข้างบนคล้ายๆ snack jack แต่เป็นรสวาซาบิ กินแล้วสะใจดี กล่องขวาเป็นคุ้กกี้นมโต พี่โดมจะมาโด๊บเกด 555 ซ้ายเป็นบะหมี่รสเข้มข้น อร่อยมากๆๆ ขวาสุดเป็นชุดยูกาตะสีชมพู หวานแววสุดท้าย นิตยสาร ViVi เล่มโปรด อันนี้ของเดือนมีนา พี่โดมจำได้ว่าเกดอ่านเล่มไรด้วย ปลื้มจัง นิตยสารญี่ปุ่นทั้งหมดชอบ ViVi ที่สุดเลยย มีกระเป๋า lacoste ให้ด้วย และก็น้ำหอมอีก 3 ขวด เอามาใช้ด้วยกัน แต่ก็คงเสร็จพี่โดมหมด เพราะเกดแทบไม่ค่อยใช้เลย 55

ปล. ถ้าลองกินอันไหนเพิ่ม จะมาอัพเดทรสชาติให้ฟังกันนะจ้ะ


Create Date : 25 กุมภาพันธ์ 2551
Last Update : 29 กุมภาพันธ์ 2551 2:14:08 น. 13 comments
Counter : 6829 Pageviews.

 


โดย: a.miyazaki วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:4:37:46 น.  

 
น่าทานทั้งนั้นเลยค่ะ


โดย: Suessapple วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:4:45:58 น.  

 
ขนมน่าหม่ำมากเลย คุณพี่โดมใจดีจัง


โดย: A Princess วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:6:20:43 น.  

 


โดย: wildbirds วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:9:27:44 น.  

 
เหอะๆ ทำไมน่าทานเยี่ยงนี้


โดย: Shiro (lalintipn ) วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:10:55:49 น.  

 
อ๊าย ขนมเยอะมากค่ะ เห็นแล้วอยากกินมั่ง

ถ้าเป็นพวกขนมญี่ปุ่น มิถุนาชอบขนมหลอกเด็กที่จะมีของเล่นแถมอ่ะค่ะ :-))


โดย: มิถุนายน วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:13:54:04 น.  

 
โอ้ มาย ขนมเยอะมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก พี่โดมน่ารักมากๆเลยอ่า นึกภาพผู้ชายเดินซื้อขนม


โดย: CinnamonGal วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:23:25:02 น.  

 
ขนมน่ากินมากกกกกกกกกก เลยคุณเกด เรานี่ตัวกินขนมเลยค่ะ ให้อดข้าวอดได้ แต่ให้อดขนมนี่ขอตายดีกว่า


โดย: Do-Wah-Diddy วันที่: 29 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:11:27:08 น.  

 
น่ากินจังเลย แบ่งให้ชิมด้วยคนได้มั้ยเนี้ย 555


โดย: parry_Ke วันที่: 29 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:17:09:47 น.  

 
งุงิ น่ากินทั้งนั้นเรย


โดย: cutie_girl วันที่: 29 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:19:16:18 น.  

 
โห ไม่น่าเข้ามาเลยอ่ะ

หิวเลยอ่ะ ทันทีๆ


โดย: เมลานีนสี=Pink= วันที่: 2 มีนาคม 2551 เวลา:17:14:55 น.  

 
โอ้แม่เจ้า มันน่ากินไปหมดซะทุกอย่างเลยอ่ะ


โดย: nLatte วันที่: 16 กรกฎาคม 2551 เวลา:20:17:50 น.  

 
โอ้วว อิจฉาๆ น่ากิน อยากไปญี่ปุ่น


โดย: vnv วันที่: 30 กันยายน 2551 เวลา:17:04:18 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

animE'
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]
รองเท้าใหม่ ใครๆก็อยากมี และเสียใจที่ไม่มี

จน....

ได้เห็น

คนไม่มี...

.....แม้กระทั่งเท้า..

**คิดถึงเมย์จัง เมย์จ๋า...เกดแต่งตัวสวยๆลงบลอค แล้วไม่มีเมย์มาดู เหงาจังเลย

Got My Cursor @ 123Cursors.com
New Comments
Friends' blogs
[Add animE''s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.