space
space
space
 
มีนาคม 2566
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
space
space
30 มีนาคม 2566
space
space
space

เที่ยวเวียดนามเดือนไหนดี เมืองไหนน่าเที่ยว

ท่องเที่ยวเวียดนามเดือนไหนดีเมืองไหนน่าท่องเที่ยวของกินบ้านพักแพงไหม พวกเราจะพาไปกับหลากฤดูน่าท่องเที่ยวตลอดปีในเวียดนาม เพราะเหตุว่าประเทศเวียดนามเพื่อนบ้านเราเขามีอีกทั้งทะเลทรายแล้วหลังจากนั้นก็หิมะ! ก็เลยต้องมีคู่มือช่วยจัดทริปท่องเที่ยวเวียดนามให้กับฤดูแล้วก็เมืองที่น่าท่องเที่ยว ท่องเที่ยวเวียดนามที่ไหนดี ท่องเที่ยวเวียดนามเดือนไหนดี เรามีคำตอบให้ ง่ายครบจบในที่เดียว

เวียดนาม ประเทศที่เปี่ยมไปด้วยมนต์เสน่ห์ที่เอเซียอาคเนย์ กับภาวะทำเลที่ตั้งที่ประหลาดกว่าเพื่อนบ้าน ด้วยลักษณะแคบรวมทั้งยาวตั้งแต่จีนแผ่นดินใหญ่ถึงรอยต่อระหว่างอ่าวไทยกับสมุทรจีนใต้ ก็เลยทำให้เวียดนามมีลักษณะอากาศที่สลับซับซ้อนและก็ไม่เหมือนกันค่อนข้างจะมากมายในแต่ละภูมิภาค การวางเป้าหมายท่องเที่ยวเวียดนามก็เลยจะต้องมีการพิจารณาถึงสภาพภูมิอากาศกับที่ตั้งของเมืองที่จะไปด้วยกัน แล้วอย่างงี้ท่องเที่ยวเวียดนามเดือนไหนดีล่ะ? ไม่จำเป็นที่จะต้องห่วง! ด้วยเหตุว่า เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner มีข้อมูลการท่องเที่ยวตามสภาพภูมิอากาศเวียดนามมาฝากคุณแล้ว จะไปเมืองไหน ช่วงใดที่น่าท่องเที่ยว ก็จบครบเลยในที่เดียว
�รู้จักกับภูมิประเทศของเวียดนาม

เวียดนามเหนือ
เวียดนามเหนือนั้นมีอณาเขตทางตอนเหนือใกล้กับจีน ทิศตะวันตกใกล้กับลาว แล้วก็ทิศตะวันออกชิดกับอ่าวตังเกี๋ย โดยแบ่งทำเลที่ตั้งออกเป็น 3 ภาคร่วมกันเป็น ภาคอีสาน ภาคตะวันตกเฉียงเหนือ แล้วก็ดินดอนสามเหลี่ยมปากแม่น้ำแดง เมืองสำคัญในเวียดนามเหนือเป็นฮานอยรวมทั้งไฮฟอง โดยเขตนี้จะมีลักษณะอากาศออกจะเย็นและก็มีการแบ่งฤดูออกเป็น 4 ฤดูเป็น ฤดูใบไม้ผลิ หน้าร้อน ฤดูใบไม้ร่วง รวมทั้งหน้าหนาว

ฤดูใบไม้ผลิเวียดนาม (มี.ค. – เดือนพฤษภาคม)
เป็นช่วงที่อากาศเย็นสบายแต่ชอบมีฝนตกเล็กน้อยทำให้อากาศค่อนข้างจะเปียกชื้น ในระยะนี้ต้นไม้ใบหญ้าจะเริ่มกลับมาเขียวสดใสอีกรอบภายหลังจากห่างหายจากฝนไปในฤดูหนาว เป็นอีกช่วงหนึ่งที่เหมาะสมกับการเที่ยวเวียดนามเหนือเป็นอย่างมากด้วยเหตุว่าลักษณะอากาศที่เย็นสบายกว่าประเทศไทยเริ่มฤดูที่ความสดใสและก็เย็นสบายที่เมืองหลวงอย่างฮานอยกันก่อน ด้วยเหตุว่าลักษณะอากาศที่กำลังเย็นกำลังพอดี มีฝนตกลงมาให้แมกไม้เปียกชื้นหน่อยๆตอนนี้ล่ะก็เลยเป็นช่วงที่ดีสำหรับเพื่อการดูเมืองฮานอย ไม่ว่าจะเป็นการไปดูทะเลสาบฮว่านเกี๋ยม (Ho Hoan Kiem) การเดินเที่ยวสี่เหลี่ยมจัตุรัสบาดิงห์ (Ba Dinh) เพื่อดูความโหฬารของหลุมฝังศพโฮจิมินห์ (Ho Chi Minh Mausoleum) นอกเหนือจากนั้นในฮานอยก็มีพิพิธภัณฑสถานทางประวัติศาสตร์ อาราม รวมทั้งสถานที่โบราณแม้กระนั้นเปี่ยมไปด้วยมนต์ขลังอีกเยอะมากรวมทั้งพร้อมให้ท่านเยี่ยมชมอยู่เสมอตลอดปีตามอยากได้
หน้าหนาวเวียดนาม (ธ.ค. – เดือนกุมภาพันธ์)
เป็นฤดูที่มีอากาศเย็นที่สุดในรอบปีสำหรับเวียดนามเหนือ โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ยเพียงแต่ 7-20 องศาตามแต่ภาวะพื้นที่ ดังนี้พื้นที่สูงตอนเหนือสุดของเวียดนามอาจมีหิมะตกให้เห็นด้วย โดยเดือนที่หนาวเย็นที่สุดเป็นตอนมกราคม ซึ่งบนที่สูงบางที่บางทีอาจเย็นถึง 0 องศา ผู้ใดกันแน่จะท่องเที่ยวเวียดนามเหนือในขณะนี้อย่าลืมตระเตรียมเสื้อผ้าหนา ๆไว้ด้วย ที่จริงแล้วซาขว้างสามารถท่องเที่ยวได้ทุกฤดู เพราะว่านอกเหนือจากคุณจะได้ดูเมืองสไตล์ยุโรปท่ามกลางซอกเขาสูงกลางอากาศเย็นสบายทั้งปีแล้ว ที่ซาขว้างยังมีนาขั้นบันไดที่มีชื่อเลื่องลืออีกด้วย โดยตอนที่ท้องนากำลังเขียวชอุ่มนั้นจะอยู่ในฤดูร้อนที่อากาศกำลังเย็นสบาย แต่ว่าหากคุณต้องการสัมผัสกับไม่เหมือนกันอีกแบบอย่างหนึ่งล่ะก็ จะต้องมาท่องเที่ยวในฤดูหนาว เนื่องจากว่าจะเป็นตอนที่ซาปากำลังหนาวจัด สภาพภูมิอากาศบางทีอาจลดน้ำถึง 0 องศา รวมทั้งมีหิมะตกดูเหมือนจะทุกปี! สำหรับคนไหนที่ต้องการสัมผัสหิมะแต่ว่าไม่ต้องการที่จะไปไกลถึงซีกโลกเหนือล่ะก็ เพียงแค่มาซาขว้าง เวียดนาม คุณก็ได้สัมผัสหิมะของแท้แล้ว               
�เวียดนามกึ่งกลาง
เวียดนามกลางเป็นหลักที่ส่วนที่แคบที่สุดของประเทศ มีพื้นที่ฝั่งซ้ายติดประเทศลาวและฝั่งขวาติดมหาสมุทรจีนใต้ โดยแบ่งที่ตั้งออกเป็น 1 ภาคเป็น ภาคริมฝั่งกึ่งกลางเหนือ เมืองสำคัญในเวียดนามกลางเป็นทัญฮว้า โดยเขตนี้จะมีลักษณะของอากาศแบบร้อนเฉอะแฉะ รวมทั้งมีเพียงแต่ 2 ฤดูเป็น ฤดูฝน รวมถึงฤดูแล้งฤดูฝนเวียดนาม (เดือนพฤษภาคม – ต.ค.)
ฤดูที่เฉอะแฉะที่สุดของเวียดนามกลางและใต้ หากแม้ก็เป็นตอนๆที่ดีที่สุดสำหรับการมองธรรมชาติรวมทั้งความเขียวชอุ่มของท้องนาแบบขั้นบันได และตามเวลาที่สมควรต่อการเที่ยวมหาสมุทรช่วงต้นฤดู โดยฤดูนี้อาจมีอุณหภูมิสูงสุดถึง 40 องศาในช่วงฤดูร้อนที่แดดจ้าที่สุด ส่วนอุณหภูมิปกติจะอยู่ที่ 26-34 องศา และฤดูนี้ยังเป็นระยะๆที่มีพายุฝนฟ้าหลายคราวที่สุดของปี ซึ่งเอาแน่เอานอนไม่ได้นัก แต่คุณสามารถจัดแจงได้อย่างง่ายดายด้วยการเช็คลักษณะอากาศล่วงหน้าก่อนจะมีการเดินทางอย่าพึ่งจะไปกลัวกับฤดูฝนของเวียดนาม เพราะว่าดานังมีที่เที่ยวให้แด่ท่านคลายร้อนในฤดูนี้ กับชายทะเลน็อนเนือก (Non Nuoc Beach) ซึ่งเป็นสถานที่เที่ยวที่คลายร้อนก้าวหน้าที่สุดในช่วงฤดูฝน ซึ่งคุณสามารถเลือกท่องเที่ยวดานังได้ในตอนแรกฤดูเพื่อหนีพายุฝนที่ถูกใจเกิดหลายหนในช่วงปลายฤดู และเว้นเสียแต่ชายฝั่งทะเลท้าร้อนแล้ว ดานังยังมีสถานที่เที่ยวอีกเยอะมากทั้งยังสะพานมังกร (Dragon Bridge) ที่งามทั้งกลางวันและยามค่ำคืน รวมทั้งบานาฮิลส์ (Ba Na Hills) สถานที่ตากอากาศในซอกเขาสไตล์ยุโรป และก็ยังเป็นที่ตั้งวัตถุโบราณสถานที่มีชื่ออย่างวังหมีเซิน (My Son) อีกด้วย�เวียดนามใต้
เวียดนามใต้เป็นหลักที่แคบด้านล่างที่ฝั่งตะวันตกชิดกับประเทศกัมพูชา ฝั่งทิศตะวันออกใกล้กับมหาสมุทรจีนใต้ และมีฝั่งใต้นิดนึงที่ใกล้กับอ่าวไทย โดยแบ่งแยกพื้นที่ออกเป็น 4 ภาคด้วยกันเป็น ภาคชายตลิ่งกึ่งกลางใต้ ภาคที่สูงศูนย์กลาง ภาคตะวันออกเฉียงใต้ รวมทั้งดินดอนสามเหลี่ยมปากแม่น้ำโขง เมืองสำคัญของเวียดนามใต้เป็นโฮจิมินห์สิตี้แล้วก็ดานัง โดยเขตนี้จะมีลักษณะอากาศแบบร้อนเฉอะแฉะ และมีเพียง 2 ฤดูเป็น ฤดูฝน รวมทั้งฤดูแล้งเหมือนกันกับเวียดนามตรงกลาง
และนอกจากเมืองต่างๆที่เราได้แนะนำคุณไว้ข้างต้นแล้ว เวียดนามยังมีสถานที่แล้วหลังจากนั้นก็เมืองที่มีสถานที่สำหรับท่องเที่ยวมากมายเป็นจำนวนมากที่น่าสนใจอีกเพียบเลยที่คุณสามารถประกอบเป็นทัวร์ท่องเที่ยวเวียดนามด้วยตัวเองได้อย่างน่าประทับใจ อย่างเช่นเมืองเว้ (Hue) ที่เป็นแหล่งรวมโบราณสถานสำคัญทางประวัติศาสตร์ รวมทั้งมุยเน่ (Mui Ne) ที่คุณจะพบกับทะเลทรายของจริงในเวียดนามจากที่นี่ โดยทุกๆเมืองของเวียดนามนั้นสามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี แต่คุณก็สามารถเลือกช่วงเวลาที่ดีที่สุดเพื่อเมืองหลักที่คุณจะไปได้แล้วล่ะ ขั้นตอนต่อไปก็มาคิดแผนท่องเที่ยวกับรายละเอียดต่างๆนอกเหนือจากนี้จากเราพอดิบพอดีนี่เลย

ขอบคุณที่มาhttps://xn----7xfaj4aroc6a5d3b4p.com/index.php?topic=1378.0
 

Create Date : 30 มีนาคม 2566
0 comments
Last Update : 30 มีนาคม 2566 13:56:04 น.
Counter : 269 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

space

สมาชิกหมายเลข 7481848
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 7481848's blog to your web]
space
space
space
space
space