เรื่องราวชีวิตเล็กๆของไอ้ตัวใหญ่
Group Blog
 
 
เมษายน 2552
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
25 เมษายน 2552
 
All Blogs
 

[home]ตามล่าหาไม้เก่า

25 เมษายน 2552


 


          วันนี้เข้ามาเช็คเมลล์เสร็จ ทีแรกก็กะว่าจะอัพบล็อคอีก แต่กำลังจะหาเรื่องเลย แม่กะพี่ชาย เค้าพูดกันว่าอยากทำห้องเพิ่ม ตรงดาดฟ้า ที่เราใช้เป็นที่ตากผ้า         เค้าเลยชวนผมไปช่วยดู ประตู หน้าต่างไม้ ผมว่า ร้านไม้เก่า ประตู หน้าต่างบ้าน เก่า นี่มันมีเสน่ห์ดีน่ะ ถ้าไม่กลัวผีสิงประตูแถมมาด้วย 555+ ล้อเล่น  ทีแรกอิดออด ไม่อยากไปด้วย พอเค้าบอกว่า เดี๋ยวจะดาดฟ้าใหม่หมดเลย อาจจะทำสวนให้ น้องตั้งใจ(ชื่อกระต่าย)ด้วยน่ะ  ถ้าไม่ไปอด...อด!!หรอ เวลานี้ อะไรๆๆ ก็เพื่อตั้งใจ ก็เลยตกลงไปด้วย ความเต็มใจ (จริงๆๆน๊า)           ร้านอยู่แถวๆๆบ้านน่ะครับ บ้านผมอยู่พัฒนาการ นั่งรถเลยตลาดพัฒนาการแล้วเลี้ยวซ้ายไปทางลาดกระบัง ก็จะเจอร้านขายไม้เก่า ประตู หน้าต่าง เต็มไปหมดครับ  พี่ชายเลือกที่จะดูร้านแรก เป็นร้านที่เมื่อช้านี้ พี่ชายผมขับรถมาดูคร่าวๆๆแล้ว ทีแรกกะว่าคงแปปเดียว เพราะพี่ท่านมาแล้วรอบนึง แต่ผิดคาด รอบนี้แม่มาด้วย เลยละเอียดยิบ อย่างนู้น ไม่เอา อย่างนี้ไม่ได้  เหอๆๆ กลัวคนขายจะหงุดหงิดแล้วทำไรแม่จัง ยิ่งร้อนๆอยู่ด้วย 

 


        บ้านผม และร้านขายของ ที่บ้าน ส่วนใหญ่ ประตู หน้าต่าง จะเป็นแบบบ้านสมัยก่อนนิดนึงอ่ะ พวกประตูไม้ใหญ่ๆ แล้วมีช่องเปิดหน้าต่างได้ด้วย (เคยมีคนชอบพวกนี้ มาตีราคาให้ตั้ง 4 หมื่น แหน่ะ แต่แม่ไม่ขาย เป็นผมยอมไปตั้งแต่ หมื่นบาทแรกแล้ว 555+) หน้าต่างที่บ้านก็ใหญ่ เปิดที นี่ เหมือนเอาฝาบ้านออกไปเลยหล่ะ หน้าร้อนแบบนี้รับลม ได้สบายเชียวหล่ะพี่น้อง

 


        มาดูของที่ได้มาวันนี้ดีกว่า ไปตั้งแต่ น่าจะ 11โมง เช้าได้ กว่าจะถึงบ้าน ปาเข้าไปเกือบ บ่ายสาม กว่าๆๆ ที่ช้าก็เพราะประตูที่แม่เอา วงกบมันไม่ดี อ่ะครับ ช่างเลยต้องหา ต้องทำให้ใหม่ ส่วนไอ้อันที่วงกบดีๆๆบานประตูก็ห่วย ไอ้ที่ดีทั้งหมด ก็แพงซะ จะมีอะไร พอดีไหม๊นี่ โลก นี้

 


        อันนี้ เป็นชิ้นแรกที่ได้เลย ไม่ต้องคิดมาก ผมเห็นก็ชอบมากๆๆ เป็นบานหน้าต่างคู่ แล้วต้านล่างก้เปิดได้อีกน่ะ ด้านล่างมีลูกกรงไม้ด้วย สวยเชียวหล่ะ ราคา สนนอยู่ที่ บอกได้ป่ะ นี้ 3000 บาท ครับ (เอ๊า ไม่ทัน หล่ะ บอกไปหล่ะ!!)         ส่วนนี่อันที่สอง เป็นหน้าต่าง สามบานเปิด ทางเดียวกัน มีลูกกรงเหล็กด้วย 1500 ครับ  สวยอ่าดิ แต่ตอนเข้าไปดุน่ะ มีหนุวิ่งออกมา 3 ตัวด้วย เหอๆๆ ตัวกลมๆๆ กำลังเหมาะเลย???  แม่กะพี่คนขาย(ผู้หญิง) ร้องตกใจ ซะ ลั่น เลย 555  หน้าต่าง3บาน หนู3ตัว งวดนี้ 33 เอ๊ แต่ว่า 33 มันเพิ่งออกนี่หว่า 5555 มาช้าไปแล้วเรา หรือลองเสี่ยงอีกดีหล่ะครับ(หงัย ใบ้หวยซะงั้น เหอๆๆ)

           หน้าอีกอัน (มัยเยอะจังอ่า) ตั้งใจจะให้เป้นห้องโล่งๆ มีหน้าต่างเยอะๆ เลยเอาเอาเล็กมาเสริมอีกอัน 1000 บาท ขาดตัว เลยน่ะ เออ มีลูกกรงเหล็กเหมือนกัน พี่คนขายบอกว่า เค้ามาจากบ้านเดียวกัน แล้วนี่ก็กำลังจะไปอยู่บ้านเดียวกันอีก ~~~เพราะเราคู่กัน 5555       อันสุดท้ายซะที จะได้กลับบ้าน แต่เพราะอันสุดท้ายนี่หล่ะ ทำให้พวกเรากลับบ้าน ช้า กว่าจะได้ถูกใจ และที่สำคัญ ถูก ราคา ได้มาในราคา 1000 บาท แต่ว่า ต้องนั่งรอเค้าวางวงกบให้ใหม่  กว่าจะลงตัว ช่างก็ยังไม่ได้กินข้าวอีก เลย นานหน่อย


 


       หุ หุ ไมมันร้อน อย่างนี้ นี่  ระหว่างรอ หิวน้ำเลยเดินไปซื้อน้ำมากินกัน แต่ระหว่างทางมีแต่ร้านไม้เต็มไปหมด ทีแรกก็กะดูหลายๆร้าน แต่แม่บอกว่าซื้อร้านเดียวกันดีกว่าซื้อเยอะๆๆจะได้ต่อได้เยอะๆๆ เหอๆๆเอากะแม่เค้าสิ  ระหว่างนั้นมีรถวิ่งมาเป็น รถไอติม มีเฉาก๊วย ด้วย ร้อนๆอย่างนี้ มันน่าอุดหนุดจริงๆๆเลย ปาดด เข้าไป เฉาก๊วย 2 ไอติม 1 สดชื่น เย็น อร่อย เหาะ


 


     พอเรากิน ทีนี่ พี่ๆช่าง พี่ที่ร้านก้เข้ามาซื้อมั้ง ทีนี้ คงช้ากว่าเดิมไหมีนี่ เค้ามากินกะเราด้วย แต่หันไป อ่อ..เสร็จแล้วนี่หว่า  นี่รูปครอบครัวพี่แม่ค้า น่ารักเชียว รูปล่างนั้น ลุกชาย พี่เค้า ซนจริงๆๆ แม่จะป้อนให้ไม่เอา จะกินเอง เอากะเค้าสิ เด็กหนอเด็ก แต่เด็กทำอะไรเองแบบนี้ ถือว่ามีพัฒนาการที่ดี เชียวน่ะ เอิกๆๆ

     พอชื่นใจ กันเรียบร้อยแล้ว ทีนี่ก็กลับสู่ภาวะปกติ กลับบ้าน แม่ กลับบ้าน งอแงเป็นเด็กๆๆเลย ได้เวลาเคลื่นย้ายแล้วว เอ่อ รวมราคา6500 แต่ท่านลดได้มาในราคา5000 บาทเหมือนได้ของฟรีมาหนึ่งชิ้นเลย ยังจะมีขอของแถมอีกน่ะ แม่ผมต่อราคาขั้นเทพ(ไม้เกาหลังอันละ 10 บาท ท่านก็ต่อราคามาแล้ว ซิ้ออันเดียวน่ะ)พอถึงบ้าน พี่ส่งของเค้ามากันแค่ 2 คน แล้ว 2คน จะแบกบานใหญ่ ไวหหรอ พี่!! ผมกะพี่เลยอับจนต้องช่วยเค้าแล้วสิ หนักอิ๊บบบบ


 


ทีนี่ มันเปื้อนฝุ่นเยอะอ่ะ แม่เลยให้ล้าง สนุกสิ ร้อนๆๆงี้ กะน้ำนี่เป็นมิตรกันหล่ะ แต่เมื่อยน่าดูกว่าจะล้าง จะขัดกันหมด หิวเลยยยพอล้างออกมาแล้ว สวยขึ้นเยอะเลย ดูดิ  วิ้งค์ๆๆๆๆ ต้องไปอาบน้ำให้ตัวเองมั้ง จะได้ หล่อๆๆๆ (ไม่ทันแล้วหล่ะ)โอยยย เมื่อย น่ะนี่ กว่าจะเสร็จ ง่วงแล้ว เดี๋ยวพักสายตาแปป อาจจะมาอัพอีก อืมมมส่วนเรื่องสร้างห้องน่ะ ถ้าเริ่มเมื่อไหร่ เสร็จแล้วออกมาเป็นงัย หลังจากเอาพวกนี้ไปประกอบ เดี๋ยวจะเอารูปมาฝากอีกครับ ..............

  

 

Create Date : 25 เมษายน 2552
1 comments
Last Update : 25 เมษายน 2552 20:20:51 น.
Counter : 446 Pageviews.

 

 

โดย: funkylady 25 เมษายน 2552 21:32:33 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


bunny_gain
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Google
Friends' blogs
[Add bunny_gain's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.