สิงหาคม 2557

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
28
29
30
31
 
 
27 สิงหาคม 2557
เที่ยวบาเซโลน่า
พอดีมีโอกาศไปเที่ยว Barcelona เลยอยากมาแชร์ประสบการณ์คะ
15/08/14 

ออกเดินทางจาก Munich ตอน 15.30 น.กับสายการบิน Lufthansa ถึง Barcelona 17.35 น. 

เผื่อเวลารอรับกระเป๋าก้ 6 โมงพอดี หลังจากนั้นก้อเดินตามทางออกมาขึ้น Bus A1 (Aero Bus) ราคา 5,90 € นั่งรถมาสักแปบก้อมาถึง สถานี Espanya


(สถานี Espanya)

จากนั้นต่อ Metro L3 มาลง Sants Estació ขึ้นจาก Metro ก้เจอ โรงแรมพอดี คือ Abba Sants Hotel 


(ตั๋ว Metro สำหรับเที่ยวเดียว)

โรงแรมจะออกแนว Hotel Business นิดนึง คนส่วนใหญ่ ที่มาพักจะมากับที่ทำงานเพราะที่นี่มีห้องประชุมไว้รองรับ

(ภาพส่วนหนึ่งจากภายในห้อง)


หลังจากเดินทางมาเหนื่อยๆ ก้เลยอาบน้ำแต่งตัว ออกไปเดินเล่น มาวันแรกก้อเจอฝนกระหน่ำ ต้องหาที่หลบฝน เพราะไม่มีร่ม ในระหว่างที่หลบฝนก้อหาร้านอาหาจากทาง Internet ปรากฏว่าเจอร้านอาหารไทย อยู่ไม่ไกล ก้เรยเดินตากฝนไปอีกนิด ไหนๆก้อเปียกแล้ว รองเท้าก้อแฉะ ก้อเอาให้มันสุดๆไปเลยละกัน เดินไปถึงร้านได้นั่งโต๊ะเสร็จเรียบร้อย ได้เมนูมาก้อมองหาอะไรอร่อย ๆกิน พอพนักงานมารับ Order ก้ถามนางด้วยภาษาไทยว่า คนไทยมั้ยคะ ? นางตอบไม่ใช่ เลยไม่ได้ถามไรต่อ

(อันนี้คือเมนูที่สั่งไป ต้มข่าไก่ หรือต้มผักชี ? กับผัดขี้เมาซีฟูด แพงมากกกกกก น้ำตาไหล TT)
อาหารรสชาตอร่อยมากกกกก ถ้าคะแนนเตม 5 ให้ 4 คะแนน แต่รออาหารประมาณครึ่งชั่วโมง ร้านจะเป็นร้านเล๊กๆ ไม่ใหญ่มากคะ 

หลังจากทานเสร๊จก้กลับโรงแรม เนื่องจากว่า ฝนฟ้าไม่เปนใจ ให้ท่องเที่ยว แต่แอบซื้อเบียร์แบบ No.Alc มาดื่มต่อที่ห้อง

วันที่ 2 16/08/14

เรื่มจากอากาศไม่ดีตามเดิม วันนี้มีเมฆ ไม่มีแดด เริ่มโปรแกรมจากไปรับตั๋วที่จองไว้ทาง Web ที่ Camp Nou  แอบดีใจนิดๆว่าจะได้ดูบอลแล้ววววว Barcelona VS Club Leon พอไปรับตั่วก้ยื่นโทรศัพไปให้ นางก้รับไป พอเอาไปดูก้หายไป 5 นาที กลับมาอีกทีเลยมีปัญหา นางคิดว่าเรามาซื้อตั่วเที่ยวชม ไม่ได้มารับตั่วดูบอล เพลียไป โชคดีที่นางพูดอังกฤษได้ แต่แอบข้องใจ ทำไม นางไม่ถามทีแรก แต่กลับหายไป 5 นาทีเพื่อไปถามเพื่อนร่วมงาน สุดท้ายก้อได้มาอย่างใจหวัง

(ตั่วดูบอลค้าาาาา 31€)


พอรับตั่วเสร้จ ก้อไปเที่ยว La Sagrada Familia  แบบบโหหหหห สวยมากกก ขนาดสร้างไม่เสร็จนะ แต่ไม่ได้เข้าไปข้างใน เพราะไม่มีตั่วและหาที่ซื้อตั่วไม่เจอ ก้เดินเล่นรอบๆ ถ่ายรูป Selfieไป ลั่ลล้าาาา 
ขอแนะนำว่าให้เดินไปฝั่้งตรงข้ามแล้วเดินเข้าสวนเล๊กๆไปคะ จะได้ถ่ายรุปสวยกว่า ใครที่คิดจะหาซื้อของฝาก ที่เปนสัญลักษณ์ ของที่นี่ ให้ซื่อได้ตรงนี้เรย เพราะราคาจะถูกกว่าไปซื่อที่ร้าน Souvenir

(La Sagrada Familia)


หลังจากนั่นก้เดินไปอีกเพื่อจะหาป้ายรถเมล์ ดูตาม Google Maps ช่วยได้จริงๆ Google จะบอกเวลาว่า เดิน 11 นาที แต่จริงๆแล้ว เราเดิน 20 นาที ไปป้ายรถเมล์ เพราะเราจะไป Parc Güell พอไปถึงอึ้งนิดนึง ณ เวลาตอนนั้น บ่าย 3 แต่จะเช้าชมได้อีกทีตอน 6 โมงเย็น คือจะรอก้อจะเสียเวลาเที่ยวที่อื่นป้ะ เรยไปเจรจาซื้อตั่วของอีกวันตอน 6 โมง ค่าตั่ว 8€ จ้าาา เวลาเข้าชมคือ 18.00-18.29 พนักงานจะให้เข้าตามเวลานี้เท่านั้น แต่จะอยู่ข้างในนานแค่ไหนก้อได้พอซื้อตั่วเสดก้อนั่งรถมาลงในเมืองกะเดินเล่น แต่มาลงแถว Casa Batlló  เรยแวะถ่ายรุปอีกนิดนึง ไม่ได้เข้าไปข้างในอีกละ คนแสนแปด ก้อถ้ายรุป ข้างหน้าตามเดิม จบปิ้ง

Casa Batlló )หลังจากนั้นก้อมาเดินในเมือง แต่แบบระวังตัวสุดๆ เรากอดกระเป๋าแน่นมาก แบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ที่นี่นักท่องเที่ยวเยอะเหมือนกันนะ แต่เราจะกลัวพวกยิปซีมากกว่า พวกนางจะแต่งตัวมิดชิดมาเดินขอทาน อย่าไปสนใจนะ ระวังหมดตัว แฟนเราเล่าให้ฟังว่านางจะเดินมาขอเงินแค่ 1 cent เท่านั้น พอมีคนใจดีจะให้แต่พอเปิดกระเป่าละไม่พบเงิน 1 cent นางก้จะทำทีมาช่วยหาเงินในกระเป่าคนใจดี แต่ขอทานพวกนี้จะใช้ความไวและวิชายุทปีศาจมาขโมยเงินเหรียญอื่นๆของเราไป แล้วจะมีอื่นๆมากรีดกระเป่าเราด้วย หึหึ !!

(อันนี้คือในเมืองนะ)


ต่อไปเดินในเมืองก้อเดินไปให้ถึงแถวโบส Cathedral La Seu  อันนี้ก้อเข้าไม่ได้เพราะใส่ขาสั้นมาจ้าาาา ตรงนี้ยิปซีเยอะมากก สำหรับคนที่ใส่ขาสั้นมาแบบเรา ข้างหน้าจะมีขายพวกผ้าเอามาพันตัว ซื่อได้นะ แต่ที่เราไม่ซื้อเพราะว่า วันนั้นมีแต่พวกยิปซีขาย 
ข้างในเปนไงไม่รุ้จ้าาาาเดินเล่นยันมืด เปี่ยนไปเดินแถวริมท่าเรือต่อ

(อันนี้จะเจอก่อนถึงท่าเรือคะ)


 ลมเยนๆ หิวมากก เลยเดินหาของกิน ไปเจอร้าน Siempreviva แถว Metro Barceloneta ไม่อร่อยแถมแพงอีก เจอค่า ขนมปังที่ไม่ได้กินไป 3€ น่าเจบใจมาก ลืมดูบิลตอนก่อนจ่ายนเงิน ขอเตือนว่า อย่าไป !!

(โค้กและเบียร์ ราคาแก้วละ 10€ 1L. อันนี้ถือว่าราคาปกติ)

หลังจากทานอาหารเสร็จก้กลับเข้าที่พักตามเดิม

วันที่ 3 17/08/14

วันนี้อากาศดีแล้ว มีแดดออก  ก้เลยหาโอกาสไปว่ายน้ำ เริ่มโปรแกรมจาก 11 โมง ออกจากโรงแรม ตามแผนที่วางไว้คือ Metro Barceloneta หลังจากนั้นก้เดินกินชมวิวไปอีกสัก 15  นาที เข้าซ่องแคบ ละเดินต่อไป  เหนร่มอยุ่ไกลๆ แอบปลื้มเลกน้อย ที่ไม่ต้องตากแดด


พออยุ่ไปสักพักเริ่มไม่ไหว กะเพาะอาหารทำงาน เลยต้องมองหาอะไรอร่อยๆกิน มองไปเหนร้านอาหารอยึ่ไม่ไกล เลยเดินไป ร้านจะเปนริมทะเล เปนแค่สิ่งปลุกสร้างขึ้นมา ไม่หรุหรา แตาราคาแพงอ่ะเมนุธรรมดาคะ 

หลังจากนั้นก้ไปนอนฟังเพลง อ่านหนังสือต่อ ใช้เวลาอยุ่ที่นี่ถึงประมาณ  เกือบๆ 4 โมงเพราะวันนี้ต้องรีบกลับไปเปลี่ยนชุดแล้วไปที่อื่นต่อ แต่กว่าจะถึงโรงแรม ก้ประมาณ 4  โมงครึ่ง หลังจากนั้นก้อาบน้ำแต่งตัว คือเราเปน ผุ้หญิงที่แต่งตัวไวมาก เพราะไม่แต่งหน้า เสื้อผ้าก้ธรรมดาไม่มีอะไรพิเศษ แอบมีน่าเบื่อนิดๆ  
และแล้วก้ทำทุกอย่างเสรจเรียบร้อย ออกจากห้องประมาณ 17.30 เพราะกะเวลาเดินทางไป Parc Güell ไม่น่าจะนาน ก้ไปเรื่อยเปื่อย นั่ง Metro ไป พอไปถึงต่องต่อรถเมล์อีก แต่เผอิญว่าหาป้ายรถเมล์ไม่เจอ เลยแอบนั่ง Taxi พอขึ่น Taxi นั่งไปอีก 3 นาทีถึงจร้าาา เราก้แบบ เฮ้ยยยย ไม่บอกทีแรกว่าให้เดินหล่ะ มันใกล้มากกก เดินคงเกือบๆ 10 นาที อะ เจบจี้ดดดด เสียค่า โง่ให้ Taxi ไป 5€

หลังจากเดินเที่ยวและชมวิวเสร๊จก้อมานั่งพักตรงบันได เพื่อหาร้าน Buffet จากเนตเหมือนเดิม
แล้วก้อไปเจอร้านนึง ชื่อว่า Wok Dao จะอยุ่แถว Metro Sant Antoni ร้านนี้มีทั้งของสดและที่ปรุงมาแล้ว ของเยอะมาก ทั้งทะเล และบนบก ร้านใหญ่มาก ทุกอย่าง Perfect หมด ยกเว้น รสชาติอาการคือห่วยมากอ่ะ
หลังจากทานเสร็จ ก่อได้เวลากลับไปพักผ่อน 

ดึกๆออกไปเที่ยวผับ ก้หาผับจากเนตตามเดิม ไปเจอผับชื่อ Opium 
ค่าเข้า 20€  ฟรี 1 Drink  ไอ้เราจะเอาไปแลกกับโค้กก้อกะไรอยุ่ เลยเอาบัตรไปให้แฟน
เพราะแฟนดื่มเหล้า คงคุ้มกว่า เราก้อไปซื่อโค้กมา ขวดนึง ดิ่มไป เต่นไป พอเหนื่อยก้นั่งพัก แล้วไม่รุ้เปนไรนะ มีที่ว่างแต่ข้างๆที่เปนผุ้หญิง นางจุบแบบดุดดื่มกับแฟนนางมากก มือแฟนนางก้อล้วงเข้าไปในกางเกง ไปในเสื่อคือ แบบ ชั้นมีตัวตนนะ ชั้นอยุ้ตรงนี้ ไม่อายเรยหรอ เพลียกับนางมากหลังจากนั้นก้ต้องรับผิดชอบมาอีกหนึ่งชีวิต เพื่อที่จะพากลับโรงแรม

วันที่ 4 18/08/14

วันนี้โดนปลุกตั้งแต่ 9 โมงเช้า กว่าจะทำอะไรเสร็จก้อ 10 โมงพอดี เดินออกจาก โรงแรมไปทาน ฟาสฟุ้ด ที่ห่างจากโรงแรมไม่ไกลมาก เปนร้านออกแนว Burger King คะ ชื่อร้าน pans ใกล้ๆสถานีรถไฟหลังจากทานมื้อเช้าเสร็จก้ไปอาบแดดต่อ แฟนบอกว่าไม่ต้องเช่าร่มนะวันนี้ มันแพง
เราเลย เออ ออ  ตามไปเพราะมันมีลม ไม่ร้อนมาก เราเปนคนไม่กลัวแดดคะ ไม่อยากได้ผิวขาว จะมีบางครั้งที่ผื่นขึ้น เนื่องจากแดด  ก้อทายากันไป วันนี้ไปแอบหลับริมทะเลมาด้วยคะ เพราะลืมเอาหนังสือไป อากาศดีเชียวคะ 
นอนหลับกำลังฝันถึงของกินอร่อยๆ และผู้ชายล่ำๆ อยุ่ดีๆ คุณแฟนก้มาปลุกเพื่อที่จะกลับ โรงแรม
มาดุเวลาอีกทีคือ จะ 5 โมงแล้ว วันนี้ต้องไปดุบอลด้วย เลยรีบใส่เสื่อ เกบของ แล้วกลับโรงแรม 

มาถึงสนาม เพิ่งนึกออกว่าลืมทานอาหารมา เลยซื่อแค่ของรองท้อง

(ภาพเปิดสนาม)(ระหว่างแข่ง)


(ผุ้ชายคนนี้ถ้าจำไม่ผิดคือซัวเรสคะ รองเท้าชมพู)


หลังจากบอลจบอารมจบคะ เพราะยัยป้าที่นังข้างบนพุดมาก อะไรไม่เท่าไหร่ แต่มาพุดจาดุถุก Bayern München ยอมไม่ได้คะCreate Date : 27 สิงหาคม 2557
Last Update : 28 สิงหาคม 2557 22:38:51 น.
Counter : 735 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

lilaregen
Location :
Munich  Germany

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]