K i M j i + กิ-ม-จิ ||++|| NoBuTa Power ชีวิตเป็นของเรา...เห้ยสบายจัง
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2553
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
14 มิถุนายน 2553
 
All Blogs
 
ฟ้าขาว 1-0 ไนจี้ ชัยชนะ หรือ พ่ายแพ้ ?

หลายคนออกมาวิพากษ์วิจารณ์กันราวกับว่า ฟ้าขาว เป็นฝ่ายพ่ายแพ้ มีคำถามหลายคำถามตั้งขึ้นมา ว่าทำไม ทำไม แล้วก็ทำไม สำหรับผมกับมองต่างมุมออกไป ฟ่าขาวชุดนี้ นำทีมโดย มาราโดน่าซึ่ง รอบคัดเลือกก็ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก อยู่แล้วแต่ก็เพราะโชคช่วยที่ทำให้ฟ้าขาว ได้ผ่านทะลุเข้ามาจนได้ เส้นยาแดงผ่า 8 ทีเดียว พอมาถึงการคัดเลือก 23 คนสุดท้าย ก็กับค้านสายตาหลายคนเรียกกว่าแฟนฟ้าขาวแตกออกเป็น เหลืองแดงเลยทีเดียว โดยเฉพาะ การที่ เรียก เวรอน กับ กูเตียเรส ติด ทำไมไม่เป็น ซาเน็ตติ กับ คัมปิอัส อันนี้คงไม่สามารถตอบได้นอกจาก พี่เตี้ยคนเดียวเท่านั้น ที่จะให้คำตอบนี้ได้ รวมไปถึง ริเกวเม่สุดยอด Playmaker เรียกว่า ไปอยู่ชาติไหนก็ต้องติดไปทุกชาติ ยกเว้น ฟ้าขาวตอนที่ มาราโดน่าคุมทีม แต่ว่าการที่ไม่มี ริเควเม่ หรือ คัมปิอัส หรือ ซาเน็ตติ ผมก็ยังเชื่อว่า ฟ้าขาว จะยังเดินหน้าล่าฝันต่อไปได้แน่ๆ

นัดแรก ผ่านพ้นไป เจอกับ อินทรีมรกต

นัดนี้ มาราโดน่า เลือกใช้งานเตฟ อิกัวอิน เมสซี่
ดิมาเรีย มาสเค่ เวรอน
พี่ซอส ซามู เดมิสเค กูเตียเรส
โรเมโร่


ไฮเซ่ 1 นาที 5 เวรอน เปิดลูกเตะมุม ไฮเซ่ โขกเต็มๆโรเมโร่ - ถือว่าทำหน้าที่ได้ดีทีเดียว ก่อนหมดเวลา save หลายลูกอยู่เหมือนกัน กองหลังยัง อ่อนไปนิดหนึ่งหลังๆเริ่มหมดแรง ทำให้ โรเม่ต้องออกแรง Save บ่อย ก็หวาดเสียวมิใช่น้อย

-----------------------------------------------------------------------------
แผงหลัง- ช่วงแรกทำได้ดีทีเดียว แต่พอหลังๆมาชักเริ่มหมดแรง ก็ว่ากันไป ตามอายุคงต้องเน้นเรื่องพละกำลังหน่อยเพราะถ้าเจอกองหน้าบดขยี่อย่าง บีย่า ตอเรส รูน ล่ะก็ Score คงไม่ออกมาแบบนี้เป็นแน่แท้ พี่ซอส พอเอาตัวรอดไปได้ ทางฝั่งขวา พี่กูเตียเรส มาราโดน่าเอา ลงผิดตำแหน่งแล้วผมว่า พี่เตี้ยก็คงเห็นแหละว่า วันนี้คือจุดบอด ไม่งั้นคงไม่เปลี่ยน บูดิส มาแน่นัดหน้ารับรองผมเชื่อว่า Full back ทาง ฝั่งขวาต้องเป็นบูดิสโซ่แน่

-----------------------------------------------------------------------------

แผงกลาง

- มาสเค่ เก็บกวาดได้ดีเหนื่อยหน่อยต้องรับพาละคนเดียวต้องไล่เก็บกวาดตัวจี๊ดๆๆ ของฝั่งไนจี้ ดีแล้วหล่ะที่ไม่โดนใบเหลืองถ้าไม่มีท่าน score คงไม่ออกมา 1 -0 แน่ ขอแค่อย่าเจ็บเป็นพอ

- ดิมาเรีย รู้สึกวันนี้องค์ไม่ลงครับ บอลถึงท่าน ท่านไม่ยอมชิง 1-2 หรือพายามลาก ไปมุมธงแล้วเปิดกลับมา หรือเพราะเตฟ ลงมาล้วงลูกต่ำทำให้วิ่งไม่ถนัด ผมว่านัดนี้ พี่ เตี้ยคงเห็นว่าดิมาเรียควรจะวิ่งสอดขึ้นไปผสานงานกับเตฟ ผมว่า สองคนนี้ยังไม่เข้าขากันเท่าที่ควร นี่ถ้าเป็นดาเรสซานโดรคงจะมีอะไรดีๆกว่านี้ ดิมาเรียกับเตฟ ผมว่า ทั้งคู่ต้องจูนเข้าหากันก่อน แค่เปิดใจ แค่ยอมรับในฝีมือซื่งกันและกัน ผมว่าคู่นี้น่าจะไปได้สวยเพราะ เร็วทั้งคู่ แถมฝีเท้าก็ใกล้เคียงกันด้วยถ้าเข้าขากัน ผมว่า น่ากลัวไม่น้อยไปกว่าเมสซี่ทีเดียว

- เวรอน นัดนี้เล่นได้พอตัวแต่ครับ ต้องบอกก่อนเลยว่าเป็น แฟนเวรอน ตั้งแต่ ปี 1998 ยุค เวรอนแจ้งเกิดกับ Freekick สุดสวยสมัยก่อนเวรอนคือ AM พันธุ์บุกที่เลี้ยงขึ้นไปเพื่อกดแถว สองยังกะกดน้ำใส่แก้วแต่ละลูกมุม และทิศทางเรียกว่า กรอบทุกเม็ด แต่ก็ว่ากันไปตามอายุ ไม่พูดถึงความหลังให้ยืดยาว นัดนี้เวรอน Kill pass สวยๆ หลายลูกทีเดียวยิ่ง Long Pass ที่ให้เมสซี่ ถ้าเมสซี่ขายาวอีกนิดสกิดบอลลูกนั้นคงเป็นประตูเหน่งๆ สวยมากทีเดียว ครึ่งแรก เล่นได้ตามมาตราฐาน กับอายุ ครึ่งหลังเริ่มจ่ายบอลพลาดบ่อยไม่แปลกใจเพราะอายุพี่แก ครับคงต้องให้ กูเตียเรสสอดขึ้นมาหรือให้กูเตียเรสลงก่อนจากนั้น ค่อยให้พี่เหม่งจัดบอลงามหยดไปสัก 2-3 ดอก ยังงนี้น่าจะพอไหว สรุปขออย่างเดียวเรื่องความฟิต

-----------------------------------------------------------------------

กองหน้า

เตฟ - กระฉากลากเลื้อย เล่นเอากองหลังไนจี้ต้องวิ่งกันชุลมุนวุ่นวายน่าจะเหมาะกับเตฟแล้วหล่ะครับ แต่ใจแคบไปนิดหนึ่งลูกที่หลุดเข้าไป 4 - 2 ดิมาเรีย รอบอลอยู่ทางซ้าย แต่ดันไปจ่ายให้ Messi ซะงั้น ผมว่าถ้า ใจเย็นรอจังหวะหน่อยจ่ายให้ดิมาเรีย ไม่แน่ ดิมาเรียอาจจับบอลแล้ว 2คนของ ไนจี้เข้า ชาร์ตแล้วดิมาเรียอาจกระดกบอลข้ามหัว 2 กองหลังไปให้เมสซี่ หรือ อิกัวอิน ซัดเหน่งๆโดยที่ กองหลังไนจี้คิดไม่ถึง ลูกนั้นน่าจะเป็นประตูที่สุดแล้ว น่าเสียดาย น่าเสียดาย สำหรับเตฟ กับ ดิมาเรียที่ยัง ไม่ไว้ใจซึ่งกันและกันน่าจะทำได้ดีมากกว่านี้ จังหวะลูกแถวกลางสนามน่าจะเป็นของดิมาเรีย แต่เตฟ ก็ลงมาล้วงลูก ผ่านเข้ากลางซะงั้น น่าเสียดายน่าเสียดาย

อิกัวอิน - มองขัดกับชาวบ้านนิดหน่อย ครับไม่น่าเกลียดสำหรับบอลโลก กับการการเป็นตัวจริงของอิกัวอิน จับบอล คลองบอลจังหวะจ่าย ครึงบอล ก็ไม่น่าเกลียดน่ะครับ ทำได้ดีด้วยซ้ำ ตัวใหญ่บังบอลดีแถมคล่องอีกต่างหาก แต่ 3 ลูกเหน่งๆ พลาดครับ แค่นั้นที่ทำให้ถูกวิพากวิจารณ์ เป็นอย่างหนัก ก็น่าเห็นใจ แต่ก็น่ะ ระดับโลกน่ะครับ ไม่ใช่ระดับสโมสรพลาดไม่ได้สักวินาที ระดับนี้ต้องจบให้ได้ นัดหน้าเอาใหม่ลนไปนิดหนึ่ง


เมสซี่ - คงไม่ต้องพูดถึงความสุดยอดของหมอนี้อีกเพราะไม่มีคำบรรยายใดๆ สำหรับหมอนี้ มีอย่างเดียวคือใจแคบไปนิดหนึ่ง ท่านจะเอาประตูอย่างเดียวเลยนัดนี้ บางจังหวะ น่าจะส่งให้เพื่อนบ้าง ถ้าส่งให้เพื่อนก็ยังมีโอกาศก็เข้าใจว่าเทพจริงๆแต่ นัดนี้ประตู ไนจี้เทพเหมือนกัน ถ้าไม่จ่อๆคงอยาก ความเข้าใจความไว้ใจกันระหว่าง 3 กองหน้า ผมว่าสำคัญทีเดียว เมสซี่ไว้ใจ เตฟ กับอิกัวอินให้มากกว่านี้

-----------------------------------------------------------------------------
สรุป

แผงหลัง ควรดูแลเรื่องความฟิตให้มาก แบ็คขวา เปลี่ยนเป็น กองหลังธรรมชาติดีกว่า ครับ

แผงกลาง เวรอน ไม่ควรลงถึง 50 นาที หรือ 60 นาทีพี่แกยืนนานขนาดนั้นไม่ไหวเพราะหลังจาก 60 ไปแล้วพี่แกจะกลายเป็นพาละ ให้เพื่อน กูเตียเรสน่าจะเป็นตัวยืนแทน ช่วงแรก หรือช่วงหลัง ไปก่อน ส่วนดิมาเรีย ควรจะมีส่วนร่วมกับเกมส์ และ ไว้ใจซึ่งกันและกัน กับเพื่อนร่วมทีม

แผงหน้า ความไว้ใจซึ้งกันและกัน ความเข้าใจซึ่งกันและกัน ความสามัคคีกัน ดูเหมือนทุกคนจะคิดว่าคนจบ Score ควรจะเป็น Messi คนเดียวเท่านั้นแต่จริงๆแล้ว แผงหน้า ทุกท่าน จบ Score ได้เหมือนกัน.......-----------------------------------------------------------------------------

โรเมโร่
บูดิสโซ่ เดมิสเคลิส ซามูเอล ไฮเซ่


กูเตียเรส (เวรอน,มักซี่) มาสเค่ ดิมาเรีย

เมสซี่ อิกัวอิน(มิลิโต้) เตฟ


นัดหน้าเจอกันกับ โสมขาววววว ครับ
Create Date : 14 มิถุนายน 2553
Last Update : 14 มิถุนายน 2553 11:25:10 น. 5 comments
Counter : 307 Pageviews.

 
ซาเนตติ คัมบิเอสโซ่ ริเกลเม่ มีปัญหาส่วนตัวกับ มาราโดน่า ทั้งนั้นนิ... โดยเฉพาะซาเนตติ ตั้งแต่เรื่องแต่งตั้งกัปตันทีมให้มาสเค ไม่ต้องไปถาม มาราโดน่า หรอก ผมตอบแทนให้


โดย: กกก. IP: 118.173.248.111 วันที่: 14 มิถุนายน 2553 เวลา:12:22:08 น.  

 
นัดหน้า เจอโสมขาวที่วิ่งได้ทั้งเกมส์และเร็ว ดังนั้น

กองหน้าไม่ควรเอามิลิโตลงเป็นตัวจริง เพราะจะแพ้ความคล่องตัว แต่ถ้าจะเอามาเป็น supersub ควรจะให้ลงตั้งแต่นาทีที่ 70

อยากให้มักซี่ลงเป็นตัวจริงแทนเวรอน แล้วให้เวรอนลงมาเป็นตัวเปลี่ยนเกมส์

ห่วงกองหลังชุดนี้ว่าจะวิ่งตามนักเตะเกาหลีใต้ทันไหม

ย้อนกลับไปอ่านกระทู้เกมส์อุ่นเครื่องกับเยอรมัน เจ้าของกระทู้เห็นด้วยกับเราไหมคะว่า ถ้ากองหน้าอาร์เจนติน่าตัวเล็กหมด จะสู้ทีมจากยุโรปที่มีกองหลังตัวใหญ่ลำบาก เราจึงไม่เห็นด้วยที่จะใช้กุนแทนอิกัวอิน


โดย: Argentine girl IP: 10.200.8.41, 202.29.83.65 วันที่: 14 มิถุนายน 2553 เวลา:12:41:05 น.  

 
เรื่องของ มิลิโต้ ใช่ ผมก็ยังคงเชื่อมั่นในตัว อิกัวอิน อยู่เพราะผมก็ดูมาดริดว่าแกคล่องครับ นัดนี้ดูลนสนามไปหน่อย ไม่ขี้เหร่น่านัดหน้า รับรองพี่เตี้ย ติวโลดดดดด

เรื่องของ เวรอน ใช่ครับถ้านัดหน้าเป็นมักซี่ ก็น่าจะใช้ได้อยู่ ลองดูว่าพี่เตี้ยจะออกหัวหรือออกก้อย ใจผมก็คิดเหมือน Ag girl แหละครับ ส่งลงเป็นตัวเปลี่ยนเกมส์ Passing แจ๋มๆ รับรอง ไปโลด ยิ่งเก็บบอลดีอย่างอิกัวอินน่ะ สุดโค่ยๆๆ


โดย: kimji IP: 203.154.112.163 วันที่: 14 มิถุนายน 2553 เวลา:14:16:48 น.  

 
วิจารณ์ได้ดีครับ


โดย: Pu121 วันที่: 14 มิถุนายน 2553 เวลา:14:43:44 น.  

 
หวัดดีคับ
ผมชอบ อาร์เจนเหมือนกัน
เชียร์ตั้งแต่ frane 98

ยุคนั้นอาร์เจนเล่นมันมาก

เวรอน กับ ออร์เตก้า นี่สุดๆเลยปีนั้น


โดย: Albiceleste fan IP: 124.122.10.109 วันที่: 28 มิถุนายน 2553 เวลา:5:26:23 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Sveron
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
!!! อีตา กิมจิเน่า

สคริปต์ค้นหาคำศัพท์ By www.thaifreezone.com
-----------------------------------------------
-----------------------------------------------
Friends' blogs
[Add Sveron's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.