ธันวาคม 2556

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
22
23
24
25
26
27
28
30
31
 
 
ลมซ่อนรัก/นราเกตต์
 

ชื่อเรื่อง: ลมซ่อนรัก

 

ผู้แต่ง: นราเกตต์

 

สำนักพิมพ์: พิมพ์คำ

 

วันที่ตีพิมพ์: มีนาคม 2550

 

 

ภัทรินกลับมาตั้งหลักที่บ้านเกิดหลังจากถูกคนรักหักหลังใส่ร้ายทำให้สูญเสียทุกอย่าง เขาถูกหลอกใช้เป็นเครื่องมือการยักยอกทรัพย์สินของบริษัททั้งๆที่ภัทรินเองก็ไม่รู้มาก่อน ภัทถูกจับได้และโดนไล่ออกจากบริษัท และถูกแจ้งความข้อหาฉ้อโกง ส่วนคนก่อเรื่องหนีหายไปให้เธอรับหน้าและถูกดำเนินคดีคนเดียว

 

เมื่อภัทรินกลับมาที่บ้านเกิดอำเภอเล็กๆที่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่ประมาณ 4 ชั่วโมง อำเภอนี้ไม่มีแสง สี เสียง มีแต่ธรรมชาติ ความสงบและผู้คนที่น่ารัก ภัทรินได้เจอกับหมอปราณนต์ ภัทรินหลงรักเสียงซึงที่ปราณนต์เล่นจึงแอบมานั่งฟังบ่อยๆ และชอบดอกมะลิที่ปลูกไว้ที่หน้าบ้านด้วย

 

 ปราณนต์และภัทรินเริ่มสนิทกันมากขึ้นและเมื่อรู้ข่าวว่าภัทรินติดหนีบริษัท 2ล้านจึงยื่นมือเข้ามาช่วยแต่มีข้อแม้ว่าต้องแต่งงานกันหลอกๆ เพราะตัวปราณนต์ไม่อยากกลับกรุงเทพแต่อยากทำงานอยู่ที่อำเภอนี้ต่อ ถ้าปราณนต์แต่งงานกับผู้หญิงที่มีถิ่นกำเนิดที่นี่พ่อของเขาคงจะเลิกยุ่งและบังคับให้กลับไปช่วยกิจการอีก ส่วนภัทรินเมื่อหาเงินมาใช้คืนได้ครบเมื่อไรเขายินดีหย่าให้ทันที ข้อเสนอนี้ภัทรินจะสามารถนำเงินมาใช้บริษัทและจะไม่ถูกดำเนินคดี ไม่ต้องขายบ้าน และตัวหมอณนต์เองก็เป็นคนดีคอยดูแลและพึ่งพาได้ในยามแม่ของเขาป่วย ภัทรินจึงยินดีแต่งงานกับปราณนต์

 

หลังจากแต่งงานกันหลอกๆแต่เหมือนความรู้สึกจะหลอกกันไม่ได้ปราณนต์หลงรักภัทรินตั้งแต่แรกอยู่แล้ว แต่ภัทรินยังเจ็บใจกับคนรักเก่าที่หลอกใช้เขาเป็นเครื่องมือจึงไม่อยากจะรักใครง่ายๆ แต่วันเวลาทำให้รู้ใจตัวเองว่าเขาได้รักปราณนต์เข้าแล้ว เหมือนความรักกำลังจะไปได้ดี แต่แล้วภัทรินก็จับได้ว่าปราณนต์แอบคุยโทรศัพท์กับผู้หญิงที่ชื่ออัณณา ภัทรินมีปากเสียงกับปราณนต์แต่ยังไม่ทันจะเคลียร์ให้เข้าใจ ในเช้าวันรุ่งขึ้นปราณนต์ก็ไปออกพื้นที่เป็นแพทย์อาสา หลังจากนั้นภัทรินได้รับโทรศัพท์จากโรงพยาบาลว่ารถตู้ที่ปราณนต์นั่งกลับตกเขา เมื่อภัทรินไปหาที่รพ. ปราณนต์ก็ถูกส่งตัวไปกรุงเทพแล้ว ภัทรินตามไปเฝ้าไข้ปราณนต์ที่กรุงเทพโดยมีปราณพี่น้องฝาแฝดของปราณนต์คอยดูแลไปรับส่งระหว่างที่ปราณนต์ยังไม่ฝื้น นอกจากรูปร่างหน้าตาแล้วปราณนั้นมีนิสัยคล้ายๆปราณนต์อยู่อย่างหนึ่งคือปากร้าย แต่ปราณนั้นภายนอกจะดูแข็งๆแต่จริงๆภายในเป็นคนอบอุ่น

 

                ปราณนต์เข้ารับการผ่าตัดสมองและเมื่อฝื้นขึ้นมาเขากลับจำภัทรินไม่ได้ มีเพียงอัณณาเท่านั้นที่เขาจำได้และเมื่อได้รับรู้ว่าทั้ง2คนมีใจให้กัน ภัทรินก็เสียใจมากแต่ก็ยังมีปราณคอยอยู่ข้างๆเสมอ ความรักของทั้ง4คนจะเป็นยังไงอ่านในเล่มนะคะ เล่าจนจะจบอยู่แล้ว เดี๋ยวอ่านเองไม่สนุก

 

-------------------------------------------------------------------------------------------------

 

นิยายเรื่องนี้กำลังทำเป็นละครอยู่ โดยแต้วรับบทเป็นภัทริน ตอนอ่านนี่หน้าแต้วลอยมาเลย บทแบบนี้ใช่แต้วเลย นึกถึงเรื่องคุณชายรัชชานนท์ที่เล่นห้าวๆหน่อยแล้วก็มีดราม่าร้องไห้บ่อยมากๆตอนที่ปราณนต์อยู่โรงพยาบาลคะ  เราชอบตัวละครนี้นะดูเป็นนางเอกที่ไม่หวานเลี่ยนและไม่กระด้างจนดูไม่เป็นนางเอก ดูเป็นมนุษย์จริงๆไม่ได้ดีเว่อแบบออกมาจากเทพนิยายและไม่ได้ร้ายจนเหมือนนางร้าย ดูมีชีวิตชีวา มีทั้งด้านดีด้านลบ เราชอบอยู่ตอนนึงที่นางเอกเจอเพื่อนที่แต่งงานกันแล้วกลับมาเปิดร้านขายกาแฟที่อำเภอนี้แล้วนางเอกคิดในใจว่าจะพอกินหรอขายแค่กาแฟ แต่แล้วนางก็นึกอีกว่าจะไปว่าอะไรคนอื่น ตัวเองที่เคยคิดว่าดีกว่าคนอื่นยังเอาตัวไม่รอดเลย ดูเป็นเทาๆดีไม่ใช่คนมองโลกง่ดีเกินไปและลบเกินไป

 

 

พระเอกของเรื่องปราณนต์เป็นผู้ชายใจดี มีน้ำใจ เป็นสามีที่ดีมาก อย่างตอนที่อยู่บ้านเดียวกับนางเอกทำให้แทบจะทุกอย่าง ทำอาหารงานบ้าน อ่านไปยิ้มไปเลยคะมีผู้ชายแบบนี้เหลือในโลกอีกไหม ตอนที่พระเอกขอนางเอกแต่งงานเพราะจะใช้หนีให้เราก็คิดนะคะว่า แต่งเหอะมีแต่ได้กับได้ ดีขนาดนี้แม่นางเอกป่วยยังคอยจัดแจงเป็นธุระให้อีกประทับใจสุดๆ ส่วนปราณนั้นจะออกมาเต็มๆตอนอยู่กรุงเทพครึ่งหลัง ปราณนต์จะไม่ค่อยมีบท ปราณเป็นหนุ่มสังคม จะปากร้ายทำร้ายจิตใจนางเอกตลอดแต่ก็แอบเป็นห่วงกลัวจะป่วย ไม่สบาย เวลานางเอกมีความทุกข์ก็ช่วยปลอบ  โอ้ยยยย ดีทั้งคู่เป็นภัทรินก็เลือกไม่ถูกคะ

 

อัณณาจะไม่พูดถึงก็ไม่ได้เพราะเป้นนางเอกอีกคนของเรื่อง เป็นเพื่อนกับทั้งปราณและปราณนต์ตังแต่เด็กๆ ไปเรียนต่างประเทศด้วยกัน แต่จะออกมากลางๆเรื่อง เราเฉยๆกับตัวละครนี้นะเหมือนมาเติมเต็มให้เรื่องดำเนินไปไม่เด่นเท่าภัทริน ในเรื่องภัทรินจะไม่ชอบอัณณาแอบอิจฉาที่ได้รับความสนใจจากปราณนต์มากกว่า

 

 

ส่วนตัวตอนอ่านนิยายเดาตอนจบไม่ถูกเลย และพออ่านจบไม่ผิดหวังเลย การันตรีพิมพ์ครั้งที่ 3แล้ว (ไม่รู้ตอนนี้พิมพ์ครั้งที่เท่าไร) พล๊อตเรื่องสนุกดี แบบว่ามันจะเป็นไปได้หรอ รักกับคนน้องแล้วไปรักกับคนพี่ อ่านไปกลางเรื่องเรายังคุยกับเพื่อนเลยว่า ตอนจบมันจะยังไงเนี่ยไม่เคยเห็นนางเอกเรื่องไหนได้ทั้งพี่ทั้งน้อง 55555 เอาเป็นว่าไปหาคำตอบในเล่มแล้วกันคะ และชอบบรรยากาศตอนที่อยู่ทางเหนือทำเป็นละครคงจะโรแมนติกมากๆ รอดูละครด้วยคะ ชอบณเดชกับแต้วเป็นทุนเดิม แล้วนิยายสนุกๆแบบนี้เอา2คนนี้มาเจอกันติดตามแน่นอนคะ

 
Create Date : 29 ธันวาคม 2556
Last Update : 29 ธันวาคม 2556 21:28:12 น.
Counter : 726 Pageviews.

9 comments
  
เรื่องนี้ยังไม่เคยอ่านครับ
โดย: อุ้มสม วันที่: 30 ธันวาคม 2556 เวลา:8:18:16 น.
  
เรื่องนี้ติดอันดับหนังสือในดวงใจด้วยค่ะ ชอบมากๆๆๆ
โดย: Sab Zab' วันที่: 30 ธันวาคม 2556 เวลา:9:58:32 น.
  
ชอบเรื่องนี้มากค่ะ รอดูละครด้วยน่าจะสนุก
โดย: polyj วันที่: 30 ธันวาคม 2556 เวลา:10:49:42 น.
  
ชอบมากค่ะ เป็นนิยายในดวงใจเลย
ไม่ได้ดีที่สุด แต่อินมาก ถึงมากที่สุด

หยิบมาอ่านซ้ำหลายรอบเลยล่ะค่ะ...
รอคอยละครเช่นกัน ชอบณเดชกับแต้วอยู่แล้ว
โดย: nikanda วันที่: 30 ธันวาคม 2556 เวลา:20:15:39 น.
  
ซื้อมาแล้วค่ะ อยู่ในกองดอง
โดย: จิตหลอน วันที่: 30 ธันวาคม 2556 เวลา:21:50:47 น.
  
อ่านแล้วค่ะ สมัยพิมพ์แรก ๆ ที่เป็นขนาดเล็ก
โดย: Serverlus วันที่: 31 ธันวาคม 2556 เวลา:0:32:01 น.
  
ไม่เคยดูละครเลยค่ะ แต่นางเอกร้ายดีค่ะ ชอบ ๆ
โดย: Pdจิงกุเบล วันที่: 2 มกราคม 2557 เวลา:14:27:10 น.
  
ยังไม่เคยอ่านค่ะ แต่จะดูรอละคร
โดย: kunaom วันที่: 3 มกราคม 2557 เวลา:14:29:18 น.
  
ชอบเรื่องนี้มากค่ะ
แอบสงสัยนางเอกเหมือนกันที่รักกับคนน้อง
แต่หวั่นไหวกับคนพี่ มันคืออะไร55
โดย: สารพัดช่าง วันที่: 11 พฤษภาคม 2557 เวลา:11:25:17 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Khun-noo I-zy
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]New Comments