สวัสดีความซวย ต้อนรับเดือนเกิด


สวัสดีความซวย เนื่องในวาระครบรอบเดือนเกิดเดือนนี้ เดือนกันยายน

เคยได้ยินคนโบราณพูดเอาใว้ว่า ใกล้วันเกิด เบญจเพศ หรือใกล้วันจะบวช เป็นช่วงที่มีการเปลี่ยนเเปลงของชีวิต เรียกว่าเฉียดเป็นเฉียดตายเลยทีเดียว อาจเป็นเพราะเรื่องของอาถรรพ์ หรืออะไร อันนี้ก็ไม่มีใครทราบได้

คนเฒ่าคนเเก่เขาบอกว่ามีทางเเก้ก็คือ ให้ทำบุญสะเดาะห์เคาะห์ ถวายสังฆทาน ปล่อยปลา เต่า หอย หรือสิ่งมีชีวิตอื่นๆเเล้วอุทิศส่วนกุศลให้กับผู้ที่ล่วงลับไปเเล้ว เจ้ากรรมนายเวร เเละสัมภเวสี เพื่อเป็นศิริมงคลให้กับชีวิตตัวเราเเละครอบครัว เเละที่ต้องระลึกใว้อยู่เสมอก็คือ อย่าประมาท และมีสติอยู่เสมอ จะได้พร้อมรับมือกับทุกอย่าง

ในเดีอนเกิดปีนี้ของเรา มีความซวยมาเยือนถึง2อย่าง คือรถยางรั่ว เเละรถโดนตั๋ว ซึ่งเราเคยเจอกับเหตุการณ์2อย่างมาก่อนหน้านี้เเล้ว เเต่ที่ว่าซวยนั่นก็คือ เหตุการณ์ทั้งสองนี้ มันไม่น่าจะเกิดขึ้นกับเรา เเต่มันก็ดันมาเกิด เดี่ยวจะเล่าให้ฟังนะคะ

มีผู้หญิงในที่ทำงานของเราคนหนึ่ง เธออายุ60กว่าเเล้ว ชอบเซลฟี่มาก ชอบถ่ายรูปตัวเองเกือบทุกอริยาบทในยามที่เธอว่าง รูปไหนไม่สวยไม่เป็นที่ถูกใจก็จะลบทิ้ง เธอบอกว่า จะเก็บเอาใว้ดูตอนปีหน้่าเเละในปีถัดๆไปว่าตัวเองเปลี่ยนไปเเค่ไหนเเล้ว

เราคงอยู่ใกล้ชิดกับเธอมากเกินไป เลยได้เชื้อเซลฟี่จากเธอมาเต็มๆ บล็อกนี้เลยมีรูปตัวเองเยอะเเยอะไปหมด อิอิ

ปีหน้าความเเก่ก็จะมาเยื่อนเราอีก 1ปีเเล้ว เวลาผ่านไปเร็วจริงๆ


 photo 03_zpsilqlqkz4.jpg

 photo 04_zpsdzy8eg0c.jpg

 photo 02_zpsvtoydbjj.jpg


ก่อนอื่นขอขอบคุณเพื่อนๆบล็อกเเก็งที่เเวะมาให้กำลังใจ เเละคุณเรียวรุ้ง ที่เเวะบอกว่า ชอบฟังเรื่องราวของเราเเละลูก วันนี้ก็เลยจะมาเล่าให้ฟังซะหน่อยนะคะ

เราสองมีลูก2คน เเม่เดียวกันเเต่คนละพ่อ เราใช้ชีวิตซิงเกิ้ลมัมอยู่ในเอเมริกามาเเล้ว10กว่าปี ชีวิตบางครั้งก็มีความสุข บางครั้งก็มีความทุกข์ปะปนกัน บางครั้งก็เครียดไม่รู้จะหาทางออกยังไง เเต่ในที่สุดมันก็ผ่านไปได้ เวลาจะช่วยให้สิ่งต่างๆผ่านไปไ้ด้ด้วยดีนะคะ..

ลูกสาวคนโต พ่อเขาเป็นคนไทยค่ะ เราเลิกกับพ่อเขามา 10 กว่าปีเเล้ว หลังจากเลิกลา เขาไม่เคยติดต่อมาหาลูกเลย ใจดำจริงๆ!

ตัดฉับมาถึงเรื่องยางรั่วนะคะ

เช้าวันนี้ เป็นวันที่เรารีบลงเวรมาตอน 7โมงเช้า รีบเดินจ้ำอ้าวเพื่อไปเอารถ เเล้วไปรับลูกที่บ้าน เพื่อไปส่งเขาที่โรงเรียนเหมือนกับทุกวันที่ทำเป็นประจำ

ทุกครั้งที่เราจะขับรถออกไป เราจะต้องเดินดูรอบๆตัวรถก่อนทุกครั้ง เพื่อจะดูว่ารถโดนตั๋วมั๊ย ใครจะมาเฉี่ยวหน้า เฉี่ยวท้าย เฉี่ยวกระจกรถเราหรือเปล่า? เเล้วจึงทำการไขกุญเเจรถ เเล้วขับรถออกไปจากที่จอด


 photo 11_zps0czq34ct.jpg

 photo 0_zpsmgvrs92o.jpg


คนที่อาศัยอยู่เเถวนี้ จะจอดรถใว้ที่ข้างถนนเเบบในภาพ ใครมาก่อนได้จอดก่อน ไม่มีการเอาเก้าอี้ หรือโต๊ะมาขวางใว้ที่หน้าบ้าน เพราะที่ตรงนี้คือถนนสาธาระณะที่ใครๆก็สามารถมานำรถมาจอดได้ คุณไม่มีสิทธิ์ที่จะนำเก้าอี้ หรือโต๊ะมาตั้งหน้าบ้านเพื่อกันที่ใว้สำหรับให้รถตัวเองมาจอด

เมื่อเราสำรวจเดินดูรอบๆรถเเล้ว เราก็พบว่า ที่ฝั่งผู้โดยสารด้านหน้า ยางรถเเบนเเต๊ตเเต๋ ก้มไปดูใกล้ๆล้อ เห็นตะปูตัวเบ้อเร่อทิ่มคาอยู่

เห็นท่าวันนี้น้องมุกจะไม่ได้ไปโรงเรียนซะเเล้ว

ในรถเรามียางอะไหล่ค่ะ เเต่ปัญหาคือ เราเปลี่ยนยางอะไหล่ไม่เป็น!

เราตัดสินใจ เดินไปที่อู่ซ่อมรถใกล้ๆบ้าน เขารับปะยางด้วย ให้เอาล้อมาได้เลย เราบอกกับที่ร้านเขาว่า รถคงขับมาไม่ได้หรอก จะให้ทำยังไง ทางร้านเลยบอกว่า จะให้รถยกไปลากมา ซึ่งต้องเสียค่าบริการ 250ดอลล์ เเต่ถ้าจะให้ช่างไปเปลี่ยนยางเอายางอะไหล่ใส่ ทางร้านไม่มีบริการทางด้านนี้

ระหว่างที่เรายืนเก้ๆกังๆอยู่ในร้าน พลัน!เราก็ฉุกคิดขึ้นมาได้ว่า เราพักอยู่ใกล้ๆวัดพระศรีฯ ชิคาโก อย่ากระนั้นเลย เดินไปวัดดีกว่า..


 photo new_zpsvjn3hcnp.jpg


วันนี้ผู้คนมาวัดบางตา เนื่องจากพระสงฆ์รับกิจนิมนต์ไปฉันอาหารเพลนอกวัด เราเดินเข้าไปภายในวัด เห็นสองสามีภรรยานั่งอยู่ เลยเอ่ยปากขอความช่วยเหลือ สองสามีภรรยาตอบกลับมาว่า เขาช่วยไม่ได้หรอก เขามาวัดได้เเปล๊ปเดียว เดี่ยวจะกลับเเล้ว..

เราเดินคอตกเข้าไปในครัว เห็นผู้ชายคนนึงกำลังทำความสะอาดครัวอยู่ เราเลยเล่าเรื่องให้เขาฟัง เขาตอบกลับด้วยถ้อยคำชัดเจน ฟังดูเเล้ว ทำให้เรามีความหวัง!

"ไม่ต้องห่วงๆ เดี่ยวไปช่วย เเต่รอก่อนนะ ขอทำความสะอาดครัวให้เสร็จก่อน" ชายผู้นั้นพูด

เรารออยู่ซักครู่ ชายผู้นั้นก็ถามเราว่า จอดรถอยู่ที่ไหน เขามีเครื่องสูบลมรถยนต์ไฟฟ้า เดี่ยวจะช่วยสูบลมยางให้ จากนั้นให้รีบขับไปที่ร้านปะยาง

เราดีใจสุดซึ้ง รีบพาชายคนนี้ไปที่รถ เเละเขาก็จัดการสูบลมยางให้จนเต็ม ชายคนนี้ชื่อ "เเป๊ปปี้" เมื่อยามว่างจากงาน พี่เขาจะมาช่วยงานทุกอย่างที่ัวัด ต้องขอขอบพระคุณพี่เขาอย่างสุดหัวใจ..

เครื่องสูบยางลมไฟฟ้าอันนี้ มีสาย2หัว เวลาจะใช้ต้องสตาร์ทเครื่องรถ สายอันนึงต่อเข้ากับที่จุดบุหรีในรถ อีกหัวนึงต่อกับกับหัวจุ๊บที่ยางรถยนต์ จากนั้นกดสวิตส์เปิด เเละปล่อยให้เจ้าตัวสูบลมนี้ทำงานไป เมื่อสูบลมเข้าจนความดันยางถึงระดับที่เหมาะสม เครื่องสูบลมยางก็จะตัดเเบบอัตโนมัติ์โดยที่เราไม่ต้องไปยุ่งกับมันเลย

เครื่องนี้ราคาประมาณ 30 ดอลล์ พี่เเป๊ปปี้บอกให้เราซื้อติดรถใว้อันนึง

เป็นอันว่าวันนี้เราทั้งเหนื่อยทั้งง่วง อดนอนมาทั้งคืน กลับมาถึงบ้านก็ตาค้างนอนไม่หลับอีก..


 photo 7_zps4xnfle7l.jpg

มาถึงเรื่องซวยเรื่องที่2 รถโดนตั๋วค่ะ โดนครั้งที่เท่าไหร่ก็จำไม่ได้เเล้ว ไม่ได้โดนตั๋วครั้งนี้ครั้งเเรก เเต่คราวนี้ เรื่องมันไม่น่าจะโดนเเต่ดันกลับมาโดนค่ะ

ชิคาโกเป็นเมืองใหญ่ การคมนาคมสะดวก พื้นที่เขตในตัวเมืองจะหาที่จอดรถยากมาก บ้านช่องคนที่อยู่อาศัยเเถวนี้ต้องหาที่จอดรถเอาข้างถนน(เฉพาะในส่วนที่เขาอณุญติให้จอดได้)

เวลาคุณจอดรถ คุณต้องเเหงนมองดูป้ายต่างๆ ซึ่งติดอยู่ตามเสาไฟบ้าง บางครั้งก็มีข้อความเเปะอยู่ตามต้นไม้บ้าง มิฉะนั้นเเล้ว รถคุณจะโดนตั๋วบ้าง โดนลากไปบ้าง หรือหายบ้างก็มี ซึ่งที่บริเวณนี้จะมีเจ้าหน้าที่เขียนตั๋ว(หรือเจ้าหน้าที่เทศกิจ เเบบบ้านเรา) เดินตรวจตราอยู่ทุกวันตลอด24ชั่วโมง เรียกว่าทำงานกันเป็นกะเลย

วันนั้นเราเกิดไปจอดรถในที่ที่หวงห้าม ซึ่งการที่จะนำรถมาจอดในบริเวณนี้ได้ ต้องมีใบอณุญาติให้จอด เราจึงเดินเข้าไปที่สำนักงานเพื่อขอใบอณุญาติ์จอดรถ เจ้าหน้าที่ก็ให้มา1ใบ เมื่อเรารับมาเเล้ว ก็เอาไปวางใว้ที่หน้ารถ (เเผ่นมีฟ้าในภาพ) เเต่เมื่อเราทำธุระเสร็จ พอออกมา รถโดนตั๋วค่ะ

เซ็งที่สุด! เรเดินดุ๋ยไปหาเจ้าหน้าที่คนเดิม คุณเธอบอกว่า ใบสีฟ้านี้ เป็นเเบบที่เราต้องระบุวัน เดือน ปี ที่ต้องการจอดให้เเน่นอนด้วยลายมือของเราเอง หากยูไม่ได้เขียน หรือไม่ระบุวันที่ต้องการจะจอด ยููก็ต้องโดนตั๋ว

เอ่อ.. เเล้วคุณทำใมไม่บอกเราเสียตั้งเเต่เเรกหละค่ะ คุณเจ้าหน้าที่ขา!

เเละถึงเเม้ว่าวันนี้เราจะซวยที่ได้ตั๋ว เเต่พอเเหงะไปมองรถข้าง เขาซวยกว่าเราอีก คือรถโดนล๊อกล้อค่ะ!


 photo Untitled-1 copy_zpspststiln.jpgส่งท้ายเเล้วเนอะ อวยพรวันเกิดให้ตัวเองซะหน่อยค่ะ อิอิ

Happy birthday to Me! I wish myself many more years of joy, love, laughter, health and prosperity. I wish myself strength and wisdom for days to come and success with everything I do today, and tomorrow!

เราไม่เคยเลี้ยงฉลองจัดงานวันเกิดให้ตัวเองเลยตั้งเเต่เกิด เค๊กซักก้อนก็ยังไม่เคยซื้อ เเต่สิ่งที่ทำบ่อยๆในช่วงวันเกิดคือ ส่งเงินไปให้เเม่ เพราะระลึกถึงเเม่ว่า เเม่ทำให้เราได้เกิดมาวันนี้ มีอาการครบ32 เเละเลี้ยงเราจนรอดเติบใหญ่มาจนถึง ณ.วันนี้ ขอบคุณนะคะเเม่..

บล็อกหน้า จะพาไปเที่ยวชม 360 องศาชิคาโก วิวทิวทัศน์สวยงามจนเราอยากจะกลับไปเที่ยวอีกรอบ

โปรดติดตามชมนะคะ ขอบคุณทุกท่านที่เเวะมา มีความสุขทุกๆท่านนะคะ
 

Create Date : 20 กันยายน 2559
16 comments
Last Update : 20 กันยายน 2559 6:51:46 น.
Counter : 1226 Pageviews.

 


เรื่องไม่ดีผ่านไปแล้ว ต่อไปนี้ก็จะมีแต่เรื่องดีๆเข้ามานะคะ
ภายในเรื่องไม่ดีนั้น อย่างน้อยก็มีเรื่องดีๆแฝงอยู่คือน้ำใจจากพี่แป๊บปี้
เป็นอะไรที่น่าประทับใจค่ะ
ลูกสาวคุณเกลสวยน่ารักทั้งสองคนเลยค่ะ
คุณแม่ก็ยังาวมากด้วยนะคะ

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ดอยสะเก็ด Literature Blog ดู Blog
Insignia_Museum Diarist ดู Blog
Quel Klaibann Blog ดู Blog


สุขสันต์วันเกิดค่ะ
ขอให้คุณเกลมีความสุขและพบเจอแต่สิ่งดีๆตลอดไปนะคะ


 

โดย: mambymam 20 กันยายน 2559 7:10:27 น.  

 

สุขสันต์วันเกิดให้ ร่ำรวย
สุขภาพแข็งแรงด้วย ช่วยได้
สุขสวยส่วนอำนวย หนาแน่น
สุขส่งแขนแฟนใกล้ เก็บก้อนทองคำ
ต้นกล้า อาราดิน

 

โดย: ต้นกล้า อาราดิน 20 กันยายน 2559 7:30:33 น.  

 

เรื่องร้ายๆผ่านไปแล้วถือว่าฟาดเคราะห์นะคะ

แล้วเรื่องดีๆก็จะแวะเวียนมาทักทาย

สุขสันต์วันคล้ายวันเกิด
พรประเสริฐขอบังเกิดเพื่อเป็นศรี
สุขภาพแข็งแรงบังเกิดมี
ทุกข์ภัยอย่าย่ำยีลี้ห่างไกล

ขอให้มีแต่สุขและสมหวัง
ขอพลังกล้าแกร่งให้สดใส
ความสำเร็จจงสมดั่งตั้งใจ
เป็นร่มไทรให้ลูกได้พักพิง


ไม่รู้ว่าเกิดวันไหนนะคะ ถ้ายังไม่ถึงก็ขออวยพรล่วงหน้า ถ้าผ่านมาแล้วก็ขออวยพรย้อนหลังลูกสาว 2 คนโชคดีมากๆที่มีคุณแม่แข็งแกร่งขนาดนี้

เครื่องสูบยางลมไฟฟ้าต้องหามาติดรถเลยค่ะ เป็นผู้หญิงนี่ลำบากนะคะโดยเฉพาะไม่ถนัดเรื่องซ่อมรถยนต์ เราก็เหมือนกันค่ะ พ่อกับน้องชายมักจะหาอุปกรณ์โน่นนี่มาไว้ให้ในรถเผื่อเกิดอะไรขึ้่นจะได้ดูแลตัวเองได้ หรือถ้าไม่ได้คนเข้ามาให้ความช่วยเหลือก็จะได้มีอุปกรณ์ใช้งาน

ล่าสุดน้องเอาอุปกรณ์สำหรับชาร์ตแบตในรถมาติดรถไว้ให้ ถ้าไม่มีตัวนี้ก็ต้องพ่วงแบตรถคนอื่น แล้วเหตุก็เกิดจนได้เมื่อไปต่างจังหวัดมีแต่ผู้หญิงทั้งทริป เราลืมปิดไฟหน้า แบตหมด ให้คนอื่นช่วยเขาก็ไม่มีสายพ่วง บริเวณนั้นหาคนผ่านไปผ่านมาก็ยาก นึกถึงอุปกรณ์ที่น้องให้มา เลยได้ใช้ รอดออกมาได้

เครื่องสูบยางลมไฟฟ้าไม่รู้เมืองไทยมีมั้ย จะไปบอกพ่อกับน้องหามาติดรถไว้ก็อุ่นใจดี

พรุ่งนี้แวะมาใหม่นะคะ วันนี้แปะโป้งไว้ก่อน

ปล.ขอบคุณที่เอ่ยถึงนะคะ

 

โดย: เรียวรุ้ง 20 กันยายน 2559 14:00:49 น.  

 

สิ่งไม่ดีผ่านไปแล้วต่อไปจะพบเจอแต่สิ่งดีๆค่ะ
สุขสันต์วันเกิดด้วยนะคะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ก้นกะลา Music Blog ดู Blog
kae+aoe Parenting Blog ดู Blog
ตุ๊กจ้ะ Topical Blog ดู Blog
ซองขาวเบอร์ 9 Food Blog ดู Blog
คนบ้านป่า Literature Blog ดู Blog
Quel Klaibann Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

 

โดย: pantawan 20 กันยายน 2559 14:05:58 น.  

 

สวัสดีค่ะ

สิ่งที่ไม่ดีผ่านพ้นไปแล้วนะคะ

หอบกำลังใจมาส่งค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
พรไม้หอม Health Blog ดู Blog
Insignia_Museum Diarist ดู Blog
Quel Klaibann Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

 

โดย: เรียวรุ้ง 21 กันยายน 2559 11:08:46 น.  

 

Happy Birthday ค่ะพี่ต้อย โอยยยย อย่าไปคิดว่าเป็นความซวยค่ะพี่ คิดซะว่า เกิดแค่นี้ดีกว่า ตัวเราบาดเจ็บหรือป่วยนะคะ เรื่องตะปูตำล้อรถ เรื่องใบสั่งนี่ เป็นเรื่องปกติม๊ากกกกก ไม่อยากเซด...ว่าโดนมาซะจนชินค่ะ คิดว่ามันเป็นอุบัติเหตุเรื่องตะปู ใครเค้าก็โดนกัน ส่วนใบสั่ง ต้องเข้าใจว่า ใกล้คริสต์มาส 555 ทุกคนต้องหาเงิน..ฮ่าๆๆๆๆๆ เจ้าหน้าที่ที่เยอรมันช่วงนี้จะขยันเป็นพิเศษ ใบสั่งปลิวว่อนทั้งวันค่ะพี่ ...​ อ่ะนะ ขอให้พี่ต้อยและเด็กๆมีความสุขทุกวัน สุขภาพแข็งแรง และประสบความสำเร็จในทุกสิ่งที่ตั้งใจไว้นะคะ เลิฟๆค่ะพี่

โหวต ไกลบ้านให้ค่ะ

 

โดย: Max Bulliboo 22 กันยายน 2559 18:23:15 น.  

 

ท่ามกลาง คนที่ท้อแท้.. มีคนมีน้ำใจแบบนี้ ซาบซึ้งมาก เลยครับ
อุตส่าห์ นำทีสูบลมไปอัดลมให้ จนไปปะยางได้

ที่ไทย... เห็นคนนำเก้าอี้พลาสติกไปวางขวาง ไม่ให้เขาจอด
บ่อย... เห็นแล้วระอา ความเห็นแก่ตัว... แต่ดูแล้วสม
แล้ว ร้านค้านั้น หาคนเข้าไปใช้บริการไม่ได้ 555

จริงแล้ว มีโทษถูกปรับนะครับ แต่ไม่มีใครจับ เฮ้อ..

 

โดย: ไวน์กับสายน้ำ 23 กันยายน 2559 17:37:58 น.  

 


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Quel Klaibann Blog ดู Blog


ขอมอบโหวตแรกของวันนี้ให้คุณต้อยค่ะ
อ่านเรื่องยางแบนต้องเปลี่ยนยางแล้วเข้าใจเลยค่ะ
ผู้หญิงส่วนใหญ่เปลี่ยนยางไม่เป็นทั้งนั้น เพราะมัน
คงเกินกำลังของเราไป โชคดีที่มีคนใจดีมาช่วย
รูปคุณต้อยสวยมากกกกกเลยนะคะ คมเข้มดีจัง
ขออวยพรวันเกิดในเดือนนี้ ขอให้คุณต้อย
มีความสุข เรื่องร้ายๆขอให้ผ่านพ้นไป ต่อไปนี้ก็
ขอให้มีแต่สิ่งดีๆเข้ามาในชีวิตนะคะ สุขสันต์วันเกิดค่ะ

 

โดย: ดอยสะเก็ด 24 กันยายน 2559 16:11:51 น.  

 

ขอบคุณเพื่อนชาวบล็อกทุกท่านสำหรับคำอวยพร ขอให้คำอวยพร ย้อนกลับไปหาทุกท่านเช่นกัน ขอให้พบเจอเเต่สิ่งดีๆ มีเงินใช้ สุขภาพเเข็งเเรงทุกท่านนะคะ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
pantawan Health Blog ดู Blog
ไวน์กับสายน้ำ Diarist ดู Blog
ดอยสะเก็ด Literature Blog ดู Blog
Rinsa Yoyolive Travel Blog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
ขุนเพชรขุนราม Cartoon Blog ดู Blog
mastana Literature Blog ดู Blog
บ้านต้นคูน Food Blog ดู Blog
อุ้มสี Photo Blog ดู Blog

 

โดย: Quel 24 กันยายน 2559 21:47:25 น.  

 

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ตุ๊กจ้ะ Hobby Blog ดู Blog
เตยจ๋า Topical Blog ดู Blog
ดอยสะเก็ด Literature Blog ดู Blog
mambymam Home & Garden Blog ดู Blog
หอมกร Movie Blog ดู Blog
Quel Klaibann Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
...........................
เรื่องรถที่เล่ามาทั้งหมดนี้น่าเห็นใจนะครับ
ทั่นขุนยังไม่เคยเจอเลยสักเรื่อง
ที่เจอก็มีแต่ขับรถเร็ว เคยโดนปรับไปร้อยกว่าเหรียญฮ่าๆ
และก็จะเป็นทำนองนี้คือขับเร็วโดนเรียกให้จอด
มีรถของ ตร ขับเปิดไฟตามน่าหวาดเสียวครับ
ต้องหยุดและรอฟังเขาว่าไรมั่ง จากนั้นหากเขาขอดูอะไรๆ
เอกสาร ก็ต้องให้เขาดู ก้เสร็จครับ... แต่ต้องพูดจาสุภาพๆ
ไม่กวน วกวน .....
ปล,ขอบคุณนะครับ สำหรับคะแนนโหวต การ์ตูนที่ท่านขุนนำมาลง วันนี้เป็นเรื่องหนักครับ อาจจะไม่เหมาะสำหรับเพื่อนๆที่เป็นสุภาพสตรีนักขอโทษด้วยนะครับ

 

โดย: ขุนเพชรขุนราม 24 กันยายน 2559 22:34:14 น.  

 

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Quel Klaibann Blog ดู Blog

 

โดย: newyorknurnse (newyorknurse ) 25 กันยายน 2559 7:19:58 น.  

 

ขอบคุณที่แวะชมดอกไม้ค่ะ

 

โดย: mambymam 25 กันยายน 2559 7:20:12 น.  

 

ขอบคุณสำหรับโหวตนะคะ

มาบ้านี้รุ้งก็เพิ่งนึกออกเรื่องเครื่องเติมยางลม ต้องบอกพ่อกับน้องชายให้ซื้อติดรถ ลืมไปเลยอะ

 

โดย: เรียวรุ้ง 25 กันยายน 2559 10:54:55 น.  

 

สุขสันต์ฺวันเกิดย้อนหลังนะคะ ขอให้สุขภาพแข็งแรง
ได้พบเจอแต่สิ่งที่ดีงาม มีความสุขมากๆนะค่ะ

ชีวิตคนหนึ่งๆมีทั้งเรื่องดีและเรื่องไม่ดีผ่านเข้ามาในชีวิตเสมอ ต่อไปขอให้เจอแต่เรื่องราวดีๆ ชีวิตรุ่งๆค่ะ^^ ช่วงนี้แพมก็เจอแต่เรื่องไม่ค่อยดีเหมือนกัน แต่พยายามไม่คิดมากค่ะ เรื่องเซฟฟี้นี่สนุกดีชอบมองภาพเยอะๆ เวลาถ่ายกลับมาดูเแล้วยิ้มมีความสุขจริงๆ ของแพมชอบถ่ายภาพวิวกลับมาดูมีแต่วิวยังยิ้มเลยค่ะฮ่าๆ

ขอบคุณกำลังใจที่ให้แพมด้วยนะคะมาส่งกำลังใจให้บล็อกนี้ด้วยเหมือนกันมีความสุข แฮ๊ปปิ้ๆกับชีวิตนะคะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ร่มไม้เย็น Dharma Blog ดู Blog
พรไม้หอม Health Blog ดู Blog
เรียวรุ้ง Literature Blog ดู Blog
Quel Klaibann Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

 

โดย: mastana 25 กันยายน 2559 21:08:01 น.  

 

คุณเกล อาการเบญจเพศจริงๆเลยค่ะ นี้ซวยซ้ำซวยซ้อนจริงๆค่ะ
เหนื่อยแทนเลยค่ะ ตะปูตัวมันใหญ่มากเลย
แต่พรุ่งนี้และวันต่อๆไปขอให้เจอแต่เรื่องดีๆนะคะ

Happy Birthday ขอให้คุณเกลมีแต่ความสุขมากๆนะคะ

รูปตอนแต่งหน้านี่สวยมากๆเลยค่ะ คุณเกลตอนสาวๆใช่มั้ยคะ


ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ดอยสะเก็ด Literature Blog ดู Blog
Quel Klaibann Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

 

โดย: จี๊ดจ๊าด (บ้านต้นคูน ) 25 กันยายน 2559 21:48:07 น.  

 

ขอบคุณทุกท่านที่เเวะมาคอมเม้นตฺนะคะ เราอ่านหมดทุกตัวอักษร ขอให้พรดีๆย้อนกลับไปหาทุกท่านเช่นกันนะคะ

 

โดย: Quel 27 กันยายน 2559 7:27:07 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


BlogGang Popular Award#13


 
Quel
Location :
ชิคาโก้ United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 159 คน [?]
ไดอารี่บันทึกเรื่องยุ่งๆชีวิตวุ่นๆ ของซิงเกิ้ลมัมลูก2 อพยบไปอยู่อเมริกาเมื่อปี 2003 อาศัยอยู่รัฐจอร์เจียเป็นระยะเวลา8ปี ปัจจุบันย้ายไปอยู่ที่ชิคาโก้ค่ะ

เริ่มเขียนบล็อกเมื่อ 01 กุมภาพันธ์ 2552 เขียนตามประสพการณ์ชีวิต เเละเรื่องอื่นๆที่ได้เจอมาค่ะ

BlogGang Popular Award vote

บล็อคอัพเดท
มิถุนายน 2560
1.ตึกประวัติศาสตร์ ชิคาโก

2.ทุงทิวลิป/ซากุระ ชิคาโก

3.ไกด์ส่วนตัว ทัวร์ชิคาโก

Please visit my face book at

เเวะทิ้งคอมเม้นต์ได้ที่กล่อง C- Box ค่ะ

วิวสวยๆ ทะเลสาบมิชิเเกน ชิคาโก

The Bean ยามค่ำคืนที่สวนสาธารณะมิลลิเนี่ยม พาร์ค
เเบบจำลองเมืองชิคาโก
ขบวนวงโยธวาธิต ของนักเรียนมัธยมปลาย ที่ชิคาโก ปี2016
วันสดใส มีเเดดออก หลังหิมะตก
360ชิคาโก ตึกJohn Hancock
พาเเหลดวันขอบคุณพระเจ้า/ขบวนวงโยธวาธิต
Group Blog
 
 
กันยายน 2559
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
20 กันยายน 2559
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Quel's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.